Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V155: Tiểu Phượng Hoàng và Tiểu Bảo bối

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Tuyền


  Lời nói của Bách Lý Song giống như cái dùi đục vào ngực của Hách Liên Tử Ngữ.
  Chẳng lẽ thật sự nàng sai rồi sao? Cừu nhân trong lòng nàng, căn bản không phải người giết đệ đệ nàng, uổng công nàng trăm phương ngàn kế, nghĩ làm sao để báo thù, kết quả lại phát hiện, nàng chính là trò cười.
  Nàng thật rất buồn cười, vô cùng buồn cưpwof!
  Tinh thần Hách Liên Tử Ngữ lay động, sắc mặt trắng bệch “Không thể nào! Ta không tin! Các người đều gạt ta!”
  “Chúng ta lừa ngươi làm cái gì? Ngươi người này sao chẳng phân biệt được phải trái thế? Ngươi chẳng phải cùng Thiên Thần đã từng yêu nhau sao? Nếu yêu nhau, vậy tại sao không tin lời của hắn? Ngươi xác định mình từng thương hắn hay sao? Ngươi có thể không tin ta, không tin sư phụ ta, nhưng tại sao ngay cả hắn ngươi cũng không tin?” Bách Lý Song phẫn nộ, hận không thể gõ đầu nàng, làm cho nàng hoàn toàn tỉnh táo lại.
  “Yêu một người, chẳng lẽ không nên tín nhiệm người đó vô điều kiện, cho hắn tất cả tin tưởng sao? Ngươi rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Đối với ngươi mà nói, cái gì mới là quan trọng nhất? Đến cuối cùng ngươi kiên trì cái gì?”
  Thở hào hển thật sâu, ánh mắt Hách Liên Tử Ngữ lộ ra vẻ mê mang và kinh hoàng, nàng sai lầm rồi sao? Sai hết rồi sao?
  Tại sao nàng không tin Thiên Thần, tại sao không chịu nghe lời giải thích của hắn? Nàng thật thương hắn sao?
  Đối với nàng mà nói, rốt cuộc cái gì là quan trọng nhất? Cuối cùng nàng đang kiên trì cái gì?
  Nàng không biết, nàng thật cái gì cũng không biết!
  Đầu óc nàng một mảnh trống rỗng đau đớn
  “Người như thế, ta cũng không nghĩ tốn liều lời nữa! Ngươi nói mau, hài tử đâu rồi? Ngươi đem bé dấu đi đâu rồi?” Bách Lý Song tăng thêm lực đạo ở tay, đem Hách Liên Tử Ngữ hung hăng đè xuống.

  “Hài tử……Hài tử …..” ánh mắt Hách Liên Tử Ngữ mê man bắt gặp đôi mắt bi phẫn của Long Thiên Thần, thoáng chốc lòng nàng như dao cắt, hắn có phải đang bắt đầu chán nàng, hận nàng không?
  So sánh với nữ tử đứng cạnh hắn, nàng đột nhiên cảm giác được mình rất tự ti, rất không đúng tí nào, nàng thậm chí không biết có lý do gì để nàng tiếp tục sống sót, còn cái gì để kiên trì.
  “Thiên Thần, nếu như ta cho chàng biết hài tử ở nơi nào, chàng có thể tha thứ cho ta, chúng ta bắt đầu lại lần nữa và ở chung một chỗ không?” Nàng khẩn cầu nhìn Long Thiên Thần, nàng thật rất hối hận, hối hận lúc đầu nàng không nên võ đoán, không nên bị cừu hận làm cho đầu óc mê muội, làm cho hai người đi tới kết quả không cách nào vãn hồi như ngày hôm nay.
  Long Thiên Thần nhìn nàng, sóng mắt khẽ biến hóa, nên tha thứ cho nàng sao? Sau khi nàng làm ra những chuyện không thể chịu được, hắn có thể tha thứ nàng sao? Hắn không xác định, không dám xác định.
  Thấy Long Thiên Thần do dự, đáy lòng Bách Lý Song khó chịu “ Ngươi người này không biết xấu hổ sao? Đến lúc này rồi, ngươi còn muốn nhận được sự tha thứ của hắn? Ngươi có biết ngươi làm như vậy, làm cho một nhà của sư phụ ta bị tổn thương cỡ nào không? Ta không giết ngươi ngay lập tức, cũng đã nhân từ rồi~”
  “Long Thiên Thần ngươi cần phải hiểu rõ rồi! Nữ nhân này rốt cuộc là người thế nào, chẳng lẽ đến bây giờ ngươi còn không rõ sao? Nếu hôm nay ngươi thật sự tha thứ cho nàng, từ nay về sau, ta sẽ xem thường ngươi!”
  “Long Thiên Thần, ngươi không nên làm…đại ca ngươi thất vọng, không nên làm…đại tẩu ngươi thất vọng, còn có không nên để… cháu gái mới ra đời của ngươi gặp phải nguy hiểm.”
  “Cháu gái? Ngươi nói là, đại tẩu ta sinh hạ nữ nhi sao?” Tinh thần Long Thiên Thần từ trong hoảng loạn phục hồi lại, bắt đến tin tức quan trọng này, trong lòng không khỏi mừng rỡ.
  Bách Lý Song thiếu chút nữa bị hắn làm cho tức chết, lúc này là lúc nào, hắn lại có tâm tư nghĩ những thứ này?
  Nàng buông tay, đem Hách Liên Tử Ngữ đẩy mạnh về phía trước, hướng Long Thiên Thần, tức giận nói “Ta bất kể! Dù sao hài tử là do nàng bắt đi, nếu như huynh còn muốn nhìn thấy cháu gái của huynh, huynh tự đi hỏi nàng đi.”
  Bách Lý Song ôm kiếm, đi sang một bên, nói cho cùng chuyện này là chuyện giữa hai người bọn họ, hợp hay tan, do chính bọn họ định đoạt, nàng ở một bên gấp gáp cũng không làm được gì.
  Tâm thần Long Thiên Thần chợt hoảng, tầm mắt hắn nhìn theo nàng, đi sang một bên.
  Trong lúc vô tình nhìn thấy một cái, Hách Liên Tử Ngữ đau nhói thật sâu, nàng đã khẩn cầu hắn vậy, hắn lại không chịu tha thứ nàng. Trong mắt của hắn, bây giờ không chỉ có mình nàng, nghĩ tới đây hai ngày nay không ngừng bắt gặp hắn cùng hồng y nữ tử có những cử chỉ thân mật, nàng tự ti nhưng lòng cao ngạo bắt đầu lay động.
  Tại sao nàng phải cầu xin sự tha thứ của hắn?
  Hách Liên Tử Ngữ nàng còn không đến nỗi đê tiện khẩn cầu một nam nhân tiếp nhận nàng thêm lần nữa, nàng có kiêu ngạo của nàng, nàng có tự ái của nàng, nàng dù gì cũng từng là thiên kim của danh môn, cho tới giờ chỉ có người khác a dua nịnh hót với nàng, sủng ái nàng, khi nào đến phiên nàng đi cầu khẩn người khác, ăn nói khép nép chú?
  Ánh mắt mê mang của nàng thu hồi, trong nháy mắt trở nên ác độc, nàng cười lạnh lùng một tiếng nói “Các ngươi không cần hỏi, tung tích hài tử ta sẽ không nói cho các ngươi biết! Các ngươi cũng có thể nói với Vân Khê, hài tử do ta đem đi, nếu nàng muốn báo thù, thì hướng tới ta! Ta không sợ nàng.”
  Bách Lý Song không nghĩ đến nàng gian ngoa như vậy, đến cuối cùng xảy ra chuyện gì? Chuyện đến mức này, nàng còn không muốn quay đầu lại?
  “Ngươi nữ nhân này, ta….ta giết ngươi!” Bách Lý Song tức giận rút kiếm ra khỏi vỏ, mũi kiếm thẳng trong không khí, ép hướng cổ họng của Hách Liên Tử Ngữ.
  Keng!
  Một …thanh trường kiếm khác từ trên trời bay đến đẩy thanh kiếm của Bách Lý Song.
  Một nam tử trung niên nắm lấy eo của Hách Liên Tử Ngữ, nghiêng người sang một bên, rời xa hai người Bách Lý Song và Long Thiên Thần, ánh mắt đen sâu kín của hắn quét qua hai người họ, cười lạnh nói “Nữ nhân này, các ngươi không được giết!”
  “Ta nhận ra ngươi, ngươi là Tứ chưởng quỹ của Thịnh bảo trai” Bách Lý Song bừng tỉnh đại ngộ, “Thì ra từ lúc đầu đều do các ngươi sắp đặt tốt lắm, mục đích là muốn liên kết đối phó với sư phụ ta, cho nên người của Thanh Lân học viện và bọn thích khách áo đen mới dễ dàng tiến vào Thịnh bảo trai, mà các ngươi là người của Thịnh Bảo Trai lại không ngăn cản, ngược lại ở bên trong xem cuộc vui, sống chết mặc kệ. Tâm tư các ngươi thật ác độc.”
  Long Thiên Thần nhìn đến đây, tâm tình không khỏi bi phẫn, hắn nhìn chăm chú Hách Liên Tử Ngữ, đau lòng nói “Tử Ngữ, nàng nói, có phải từ đầu các người đã tính kế muốn đối phó đại tẩu ta? Bà mụ toàn thành, trong một đêm bị mời đi, hôm nay chúng ta ở trong thành tìm kiếm bà mụ, nhưng không thu hoạch được gì. Nàng nói, có phải có liên quan nàng hay không? Có phải nàng thiết kế không, đem bà mụ trong toàn thành mời đi?”
  “như vậy, thì nàng sẽ có cơ hội, có thể đem theo bà mụ đã sớm chuẩn bị, tiến vào phòng sanh của đại tẩu ta, thừa dịp nàng đuối sức hôn mê ôm hài tử đi? Có phải hay không?” Hắn tăng thêm ngữ điệu, vô cùng đau đớn.
  Hách Liên Tử Ngữ nắm chặt tay, nhìn qua Tứ chưởng quỹ, phảng phất như lấy được tự tin và lực lượng, nàng định tâm lại, ngẩn đầu nói “Không sai! Đây tất cả là do ta thiết kế! Vân Khê nàng quá mức tự phụ rồi, cho là bên cạnh có nhiều người bảo vệ như vậy, nàng có thể bình an vô sự. Nàng lại không nghĩ, mình rốt cuộc đã đắc tội quá nhiều người, có bao nhiêu người muốn giết nàng, mua mạng của nàng. Kế của ta bất quá chỉ là kế nhỏ, làm cho nàng không giữ được hài tử…Hừ hừ, nàng không phải xem thường ta sao? Các người đều xem thường ta sao? Ta nói cho các ngươi biết, Hách Liên Tử Ngữ ta muốn đối phó người nào còn rất nhiều thủ đoạn!”
  “Hiện tại các người nhất định rất hận ta phải không? Vậy thì hận đi! Hách Liên Tử Ngữ ta không sợ các ngươi! Cho dù ta rời khỏi các ngươi, thì vẫn có thể sống tốt”
  Ngực của nàng kịch liệt lay động, giọng nói càng thêm kích động.
  Nếu không còn cách nào yêu nhau vậy thì hận đi.
  “Tử Ngữ, tại sao bây giờ nàng lại trở thành như vậy? Tử Ngữ thiện lương lúc trước, rốt cuộc đi đâu rồi?” Long Thiên Thần hít sâu một hơi, ánh mắt ngưng lại nhìn nàng, nói “Tử Ngữ, hiện tại ta cho nàng một cơ hội cuối cùng, chỉ cần nàng nói cho ta biết tung tích của đứa nhỏ, ta liền tha thứ hết thảy mọi việc mà nàng đã làm. Đứa nhỏ là vô tội, cho dù nàng bất mãn với tất cả chúng ta, cũng không nên thương tổn nó.”
  Tha thứ? Chẳng qua chỉ là tha thứ thôi sao?
  Hách Liên Tử Ngữ nhìn vào ánh mắt xa lạ của hắn, nơi đó không có tình yêu say đắm, lòng nàng rất đau. Nàng biết, bọn họ không thể trở về như trước được nữa, cho dù hắn tha thứ cho nàng, bọn họ cũng không thể trở lại như lúc ban đầu.
  Đã như vậy, liền đoạn tuyệt đi!
  “Các ngươi từ bỏ ý định đi, ta sẽ không nói cho các ngươi biết tung tích của nó đâu.” Nàng quay đầu nhìn về Tứ chưởng quỹ, nhẹ giọng nói nhỏ “Tứ chưởng quỹ xin mang ta rời khỏi chỗ này! Một khắc ta cũng không muốn ở lại đây!”
  Tứ chưởng quỹ vẫn yên lặng nhìn nàng chăm chú, nghe những lời này của nàng, đáy mắt xẹt qua ánh sáng đen, nhẹ nhàng gật đầu, ưu nhã xoay người.
  Hách Liên Tử Ngữ lần cuối cùng nhìn thật sâu Long Thiên Thần, cái nhìn này bao gồm cảm xúc phức tạp, kiên quyết, tuyệt tình, vô hối…Nàng nếu đã quyết định, thì cũng sẽ không hối hận nữa, nàng có tự ái, có kiêu ngạo, nàng thà sống thống khổ, cũng không dễ dàng bỏ qua tự ái của mình.
  “Ngươi đứng lại cho ta, đem tung tích đứa bé nói rõ ràng” Bách Lý Song hét lên một tiếng, trường kiếm đưa ra thêm lần nữa, làm sao nàng có thể để Hách Liên Tử Ngữ rời đi, nàng còn chưa hỏi rõ tung tích hài tử đâu.
  Vèo vèo vèo, mấy tên cao thủ từ hai bên đường cái xông ra, ngăn cản Bách Lý Song, nhìn từ quần áo bọn họ, rõ ràng là cao thủ của Thịnh bảo trai, khí thế của bọn họ cường đại, không cần tốn nhiều công sức đã làm cho Bách Lý Song bắn trở về.
  Long Thiên Thần tiến lên phía trước một bước, vững vàng tiếp được Bách Lý Song, nhìn Hách Liên Tử Ngữ xoay người rời đi cùng Tứ Chưởng quỹ, tim của hắn cũng trầm xuống theo, cất giọng hô lớn “Tử ngữ, nàng mau nói tung tích đứa nhỏ cho ta biết!”
  Hách Liên Tử Ngữ không để ý đến hắn, dứt khoát đi theo Tứ chưởng quỹ càng chạy càng xa.
  Long Thiên Thần muốn tiến lên đuổi theo, thì bị mấy tên cao thủ xếp thành một hàng, ngăn cản hắn cùng Bách Lý Song. Hắn nhíu mi nhìn thân ảnh Hách Liên Tử Ngữ vô tình rời đi, hắn biết, coi như đuổi theo nàng, nàng cũng sẽ không nói cho hắn biết tung tích của đứa bé.
  Thì ra hắn thật sự không hiểu nàng, nàng có thể ích kỷ, vì báo thù, âm mưu đối phó đại tẩu, cướp đi hài tử của đại tẩu; nàng có thể vô tình, nói rời đi liền rời đi, cũng không quay đầu lại.
  Lúc này bỗng nhiên hắn mê mang, ban đầu tại sao lại thích nữ tữ như vậy?
  Nhìn người càng đi càng xa, Bách Lý Song nóng nảy, nắm ống tay áo Long Thiên Thần nói “Ngươi nhanh lên một chút triệu ra Phì Phì, nhất định phải đuổi theo bọn họ, nếu không sẽ không biết tung tích của tiểu bảo bối.”
  Nghĩ đến bảo bối, tinh thần của Long Thiên Thần liền trở về, hướng Hách Liên Tử Ngữ hô “Tử Ngữ, nàng không nên mắc thêm lỗi lầm nữa, nhanh nói tung tích đứa nhỏ cho ta biết! Ta không muốn tổn thương nàng! Bất kể ai đúng ai sai, ta cũng không muốn truy cứu, ta chỉ hy vọng nàng nói cho ta biết tung tích đứa nhỏ, đừng mắc thêm lỗi lầm nữa, hại người rồi hại mình!”
  Bước chân Hách Liên Tử Ngữ có chút dừng lại, nàng cắn môi mình, hồi tưởng lại ngày thường hắn đối với nàng thật tốt, mang đến vui vẻ cho nàng, nàng nhất thời mềm lòng.
  “Đứa bé bị một con tiểu phượng hoàng màu vàng đem đi, bay ra ngoài cửa thành, còn lại, ta cái gì cũng không biết.” Nàng quay lưng về hướng Long Thiên Thần, giọng nói khẽ run.
  “Tiểu phượng hoàng, chẳng lẽ là tiểu Phượng Phượng?” Ánh mắt Long Thiên Thần sáng lên, lướt qua mấy tên cao thủ, nhìn thân ảnh Hách Liên Tử Ngữ ngày càng xa, cao giọng hô “Tử Ngữ, cám ơn nàng! Hôm nay từ biệt duyên phận chúng ta coi như chấm dứt. Nàng sau này hãy tự bảo trọng, không nên sống trong cừu hận, ta hy vọng nàng có thể hạnh phúc!”
  Trong mũi Hách Liên Tử Ngữ đau xót, nước mắt lúc này đã chảy thành hàng, có một loại cảm xúc khó tả, trong nháy mắt bộc phát.
  Nàng đã làm tuyệt tình như thế rồi, hắn chẳng những không hận nàng, ngược lại còn tha thứ và chúc phúc nàng.
  Một khắc kia, nàng biết, mình đã bỏ lỡ một nam tử thiện lương nhất cõi đời này.
  Nàng sai lầm rồi!
  Tự ái và kiêu ngạo nàng không biết nên đặt nơi nào, trước tình yêu, tự ái và kiêu ngạo cũng không đáng một đồng.
  Thiên Thần, ta thà chàng hận ta, cũng không cần chàng chúc phúc ta giống như người xa lạ. Bởi vì như vậy, chàng có thể nhớ kỹ ta, sẽ không quên ta.
  Thiên thần, làm sao chàng lại thiện lương như vậy? Sau khi ta làm ra chuyện không thể tha thứ với chàng, còn có thể tha thứ ta?
  Ta mười phần sai rồi!
  Ta đã mất đi tư cách yêu chàng, đời này vĩnh viễn mất đi chàng.
  Nếu như hỏi ta có hối hận không, đúng vậy, ta hối hận.
  Giờ khắc này, ta đã hối hận.
  Chẳng qua là, ta cũng không còn cách nào quay đầu lại được nữa.
  Cầu xin hạnh phúc sao! Nếu có cơ hội, ta sẽ báo đáp chàng, báo đáp chàng đã từng yêu ta, đã cho ta vui vẻ..
  Đưa mắt nhìn Hách Liên Tử Ngữ rời đi, biến mất ở góc đường. Long Thiên Thần thở phào, chẳng biết tại sao, tảng đá trong đầu cuối cùng đã được gỡ xuống.
  Sau khi nàng rời di, hắn thỉnh thoảng có nhớ đến nàng, lo lắng cho nàng có sống tốt hay không, có ăn mặc đầy đủ hay không, nàng có bị nguy hiểm hay không. Hiện tại rốt cuộc thấy được, xác định nàng rất tốt, cũng có người chiếu cố bảo vệ nàng, hắn cũng không cần lo lắng nữa.
  Tình cảm giữa bọn họ đã hết, ràng buộc cũng không có, tim của hắn bỗng nhiên thoải mái rất nhiều.
  Có lẽ đúng như Sở Mục nói, hưởng thụ làm một người tự do, cũng là chuyện không tệ.
  Bây giờ hắn thật tự do, người tự do, tâm cũng tự do, không có bất cứ chuyện gì ràng buộc hắn.
  “A! Tiểu bảo bảo! Chúng ta nhanh chóng đi tìm tiểu bảo bảo! Nhất định là tiểu Phượng Phượng thấy tiểu bảo bảo gặp nguy hiểm cho nên cứu đi rồi” Hắn tự tay, kéo lấy Bách Lí song đang đứng ngẩn người tại chỗ, chạy nhanh theo hướng cổng thành.
  Bách Lý Song giật mình phục hồi tinh thần, bị hắn kéo chạy theo hướng cổng thành, đáy lòng nàng xúc động thật sâu. Hách Liên Tử Ngữ làm chuyện sai trái ngu xuẩn như vậy, hắn lại có thể tha thứ nàng, chúc phúc nàng, đến cùng hắn có phải kẻ ngu không? Tại sao có thể làm chuyện ngốc đến như vậy?
  Người khác thương tổn hắn đến thế, hắn cũng có thể lấy ơn báo oán, giữ gìn phần tình cảm kia của hắn, hắn thật ngốc a!
  Hắn triệt để là kẻ ngốc! Cõi đời này là kẻ ngốc tử nhất!
  Song, chính là ngu và ngốc như vậy, làm cho tiếng lòng của nàng xúc động thật sâu.
  Nàng bỗng nhiên có chút ghen tỵ với Hách Liên Tử Ngữ, một nữ nhân tư lợi như thế, hắn lại có thể yêu, tại sao lại vậy?
  Nàng hung hăng cắn chặt môi mình, nặng nề bỏ tay Long Thiên Thần ra, tăng tốc độ bước chân, chạy đến trước mặt hắn.
  Làm mặt giận, người cũng giận thật!
  “Ngươi làm sao vậy?” Long Thiên Thần không hiểu được sao đột nhiên nàng có phản ứng quái dị như vậy, vừa chạy, vừa hỏi tới.
  “Không cần ngươi lo! Cõi đời này ngươi là ngươi ngu xuẩn nhất đại ngốc nhất, ta chán ngươi!” Bách Lý Song tăng tốc độ bước chân, người phía sau xa xa lắc đầu.
  Long Thiên Thần ngừng lại, cúi đầu lấy làm khó hiểu, tại sao tâm tư nữ nhi lại khó đoán như vậy? Rốt cuộc hắn chọc nàng khi nào?
  “Phì Phì” Hắn gọi Dực Long ra, nhảy lên lưng nó, bay vút rượt theo.
  Hắn có Phì Phì là tốt, tâm ý tương thông cùng hắn, cái gì hắn cũng không cần đoán, cũng biết nó đang suy nghĩ cái gì.
  “Chủ nhân, nàng không phải là ghen tỵ chứ?” Phì Phì đột nhiên mở miệng nói.
  Dưới chân Long Thiên Thần vừa trợt, suýt chút nữa ngã xuống đất, nói với Phì Phì “Tiểu hài tử không nên nói lung tung! Nàng làm sao ghen? Nàng mới vừa rồi còn nói chán ta đây!”
  “Nhưng con gái từ trước tới nay đều là khẩu thị tâm phi mà.” Phì Phì ủy khuất nói.
  “Làm sao ngươi biết nhiều như vậy? Ngươi không phải là con gái, làm sao biết điều này?” Long Thiên Thần kinh ngạc nói.
  Phì Phì cười hì hì nói “Chủ nhân, người ta vốn là con gái nha, hơn nữa, người ta truyền thừa trí nhớ của thần thú Dực Long, tự nhiên hiểu được nhiều hơn, tổ tiên của ta có chuyện gì mà chưa trải qua? Điểm chuyện nhỏ này tự nhiên cũng biết.”
  “Ơ ơ, Phì Phì, bản thân ta thiếu chút nữa quên mất, Phì Phì của chúng ta là một bé gái đây. Ha ha, bất quá, sau này chuyện như như vầy không cho nói tùy tiện, ta cùng nàng căn bản là không thể nào. Tính tình của nàng giống như đại tẩu ta, nếu ta ở cùng một chỗ với nàng, là giống như ngày ngày ở cùng đại tẩu không khác mấy. Ta sẽ chịu không nổi a” Long Thiên Thần sờ sờ lỗ mũi, lòng vẫn còn sợ hãi, thật sự là trong ngày thường bị các loại khi dễ của Vân Khê, khiến đáy lòng hắn có vô số bóng ma chôn xuống, làm cho hắn có chút sợ hãi.
  “Hì hì, thật ra đại tẩu của chủ nhân rất tốt, Phì Phì cũng thích nàng. Nàng vẫn luôn muốn cố gắng tự lập, như vậy mới có thể bảo vệ người nhà, cũng có thể bảo vệ chủ nhân.” Phì Phì ngọt ngào nói.
  Long Thiên Thần sờ sờ cằm, gật đầu nói “Thế thì cũng đúng! Mỗi lần trong nhà xảy ra chuyện gì, nếu như không có đại ca không ở đây, người thứ nhất mà ta nghĩ đến là đi tìm đại tẩu, chủ ý của đại tẩu cực kỳ tốt. Nếu như nàng không có mạnh mẽ như vậy…những người chúng ta không biết gặp được bao nhiêu nguy hiểm, mỗi lần nếu không phải nàng xông vào trước, thay chúng ta che gió chắn mưa, chúng ta cũng không thể nào trôi qua tự tại nhẹ nhàng đến thế”
  “Cho nên nha, thật ra Bách Lý tiểu thư cũng không tệ! Chủ nhân có thể suy nghĩ một chút thử xem.”
  “Khụ khụ, Phì Phì, làm sao ngươi ngày càng bát quái* rồi? Nàng có chút tật hư, ngươi cũng không thể học nha” Long Thiên Thần không tự nhiên ho nhẹ mấy tiếng, khom người vỗ lưng dực long “Chúng ta nhanh lên một chút! Phải nhanh chóng tìm được tiểu bảo bảo về, bằng không đại tẩu sẽ rất lo lắng.” (*=lo chuyện bao đồng)
  Hô—-
  Dực Long trải ra hai cánh, đón gió, bay vút đi.
  Góc đường, một chiếc xe ngựa dừng lại, Hách Liên Tử Ngữ đứng bên cạnh chiếc xe ngựa, ngửa đầu nhìn Dực Long ở trên trời xẹt qua, nàng giống như bị mất hồn, thật lâu không cách nào hoàn hồn.
  Tứ chưởng quỹ trầm mặc đứng bên cạnh nàng, vẫn quan sát nàng, đáy mắt u quang lưu chuyển.
  Hồi lâu, hắn mở miệng nói “Cô nương, chúng ta nhất phải rời đi thành này rồi, không biết ngày sau cô nương có tính toán gì không?”
  Tâm thần sâu kín của Hách Liên Tử Ngữ trở về, trầm ngâm trả lời “Ta cũng không biết mình nên đi nơi nào.”
  “Thù kia của cô nương, còn muốn báo không?” Tứ chưởng quỹ nói.
  Hách Liên Tử Ngữ giật mình, trong nháy mắt mê mang, thù đệ đệ, nàng còn muốn báo không?
  Trong đầu vang lên tiếng nói của Long Thiên Thần “Nàng sau này tự giải quyết cho tốt, không nên cứ mãi sống trong thù hận, ta hy vọng nàng được hạnh phúc.”
  Không phải không thừa nhận, lòng của nàng chí ít cũng bị rung động, có lẽ cừu hận đối với nàng mà nói, đã chẳng phải là quan trọng nhất.
  Thấy nàng thật lâu không có trả lời, Tứ chưởng quỹ cười nhẹ một tiếng, nhếch môi nói “Xem ra thân tình đối với nàng mà nói, không quan trọng bằng tình yêu, đệ đệ nàng chết đi, đã không thể nào làm sống lại một tia thù hận. Đệ đệ nàng chết thật oan.”
  Trong lòng Hách Liên Tử Ngữ chấn động, thì ra là chuyện của nàng, hắn cái gì cũng biết. Mặc dù hắn không có hỏi nàng tỉ mỉ, nhưng hắn đối với chuyện của nàng rõ như lòng bàn tay.
  Trong lúc này nàng cảm giác người này thật đáng sợ, thật xa lạ, không bao giờ….là người nàng mới gặp gỡ, lúc nàng mất mát nhất, bất lực nhất, hắn hướng nàng vươn tay, đem nàng từ trong vũng bùn kéo ra.
  “Không, ta không có quên đệ đệ ta chết thảm như thế nào! Hiện tại ta biết rõ chân tướng, biết rõ đệ đệ ta không phải do Vân Khê giết, người giết hắn là Mặc Tam Thiếu, Mặc Tam Thiếu của học viện Vạn Hoàng!”
  “Vậy nàng còn muốn báo thù không? Chỉ cần nàng gật đầu, ta đều có thể đạt thành tâm nguyện của nàng.”
  Hách Liên Tử Ngữ đột nhiên ngẩn đầu, đụng vào ánh mắt thâm trầm, tròng mắt đen không thấy đáy, giống như một cỗ ma lực, đem ý thức nàng trong nháy mắt nuốt sống.
  Nàng dùng sức gật đầu “Muốn! Ta muốn báo thù!”
  Tứ chưởng quỹ rất hài lòng gật đầu, khóe môi xuất hiện một độ cong “Rất tốt! Nàng đi cùng ta thôi, ta sẽ làm cho tâm nguyện của nàng đạt thành.”
  Có hạ nhân vén lên màn xe, Hách Liên Tử Ngữ không chần chờ, cất bước đi vào xe ngay lập tức.
  Rèm xe ngựa được để xuống, lòng của nàng cũng trầm xuống theo, nàng biết chuyến đi này của nàng, cũng sẽ không quay đầu lại được nữa. Nghênh đón nàng, có thể là vô số chuyện nàng không biết, nhưng nàng không cách nào lùi bước, chỉ có thể vui vẻ đón nhận.
  Có lẽ, đây chính là số mạng của nàng.
  Phòng khách Thịnh bảo trai.
  Vân Khê đã tỉnh, từ từ mở mắt ra, phát hiện mình ở trong vòng tay ấm áp, hơi thở quen thuộc, làm cho tâm nàng thoáng chút nhẹ xuống.
  “Khê Nhi, nàng đã tỉnh?” Long Thiên Tuyệt cố gắng hạ thấp giọng, sợ quấy nhiễu đến nàng, tâm tình hắn rất phức tạp, vừa vui mừng, vừa lo lắng.
  Cùng tồn tại trong gian phòng là Vân Trung Thiên, thấy Vân Khê có phản ứng, dưới chân hắn không tự chủ tiến lên một bước, vừa mới đưa ra được nửa bước, hắn lập tức thu trở lại, tựa hồ cố ý ẩn nhẫn cái gì đó.
  Vân Khê ngẩn đầu, thấy rõ người trên đỉnh đầu, liền cười vui vẻ, tự nhiên nói chuyện “Thiên Tuyệt, thấy con của chúng ta chưa? Ta sinh cho chàng một nữ nhi, chàng có vui không?”
  “Là nữ nhi sao?” Long Thiên Tuyệt sơ sẩy, bật thốt lên, bởi vì cho tới bây giờ hắn cũng còn chưa biết Vân Khê sinh hạ hài tử là nam hay là nữ, bởi vì trong ba người, Hách Liên Tử Ngữ và Bách Lý Song thì đã rời đi, mà bây giờ bên trong còn một bà mụ là Hà tẩu vẫn đang trong hôn mê, đã bị hắn gọi người đem ra ngoài.
  Chợt nghe đến chính mình có nữ nhi, Long Thiên Tuyệt khó nén kích động và vui mừng trong lòng.
  Vân Khê thấy thần sắc kỳ quái, bắt đầu sinh ra nghi ngờ “Làm sao? Chẳng lẽ chàng còn chưa thấy nữ nhi của chúng ta sao?”
  “Khê Nhi…” Long Thiên Tuyệt kịp thời phản ứng, nhất thời cứng họng, không biết nói cho nàng biết như thế nào, nữ nhi của bọn họ bị ôm đi, không thấy. Chuyện như vậy, đối với nàng mà nói thật sự quá tàn nhẫn.
  Đáy lòng vân khê như có cái gì rơi xuống, lập tức nhận ra cái gì không đúng, phản ứng của hắn quá khác thường, không phải là vẻ mặt bình thường của một phụ thân.
  Thân thể nàng chấn động, rời đi trên người hắn, ngồi dậy nhìn xung quanh “Hài tử đâu? Hài tử của ta đâu?”
  Vân Trung Thiên nhìn lại ánh mắt nàng, sóng mắt khẽ nhúc nhích, yên lặng không nói gì.
  Ánh mắt Long Thiên Tuyệt né tránh, cũng không có lập tức trả lời nàng.
  Vân Khê quan sát thần sắc của hai người bọn họ, chỉ một thoáng như gặp phải sấm chớp, con của nàng nhất định đã xảy ra chuyện.
  “Thiên Tuyệt, mau nói cho ta biết, hài tử rốt cuộc làm sao? Bé đâu rồi?”
  “Khê Nhi, nàng bình tĩnh một chút, từ từ nghe ta nói” Long Thiên Tuyệt nắm hai tay nàng, ổn định tâm tình của nàng, giải thích “Lúc ta mới đến gian phòng, đã không thấy hài tử, nàng…nàng bị ôm đi, nhưng mà nàng yên tâm, ta đã phái người đi tìm rồi, tin tưởng con sẽ không đi quá xa. Thật, nàng tin tưởng ta, chúng ta nhất định có thể đem con trở về bình an~”
  “Không thấy? Cái gì gọi là không thấy?” Cảm xúc nhất thời của Vân Khê bị kích động lên, khó có thể tự động khống chế, nàng nắm chặt, thật chặt bắt lấy vạt áo của Long Thiên Tuyệt “Hài tử của ta mới vừa ra đời, ta còn chưa nhìn rõ ràng mặt của con, con làm sao không thấy đây? Ta bây giờ sẽ đi tìm bé, ta nhất định sẽ tìm được bé.”
  “Khê Nhi, nàng đừng vội, ta sẽ tìm được con trở về.” Long Thiên Tuyệt đưa tay ôm lấy nàng, không để nàng xuống giường, hiện tại thân thể nàng suy yếu, đầu tiên là bị lực lượng của thần thú Kỳ Lân đụng nhau, sau lại sanh non, nàng bây giờ như nhành liễu trong gió, gió thổi qua sẽ bị gãy. Hắn đã mất đi hài tử, không thể mất thêm nàng nữa, hắn vỗ lưng nàng, không ngừng an ủi, trên thực tế nội tâm của hắn lúc này so với nàng còn muốn gấp hơn.
  “Chàng buông! Chàng buông…” Không cách nào đẩy hắn ra, Vân Khê từ từ chán nản, dựa vào trong ngực hắn, lệ nóng chảy thành hàng “Thiên Tuyệt, chàng nhất định phải tìm được con đem trở về! Con còn nhỏ như vậy, tại sao có thể rời chúng ta đi? Ta còn chưa thấy rõ hình dạng của con, con nhất định sẽ rất đáng yêu và xinh đẹp, ta còn nhớ trên vai con có một vết ấn ký Nguyệt nha màu hoa mai giống ta như đúc, nàng là con của ta, trời sanh nhất định là con của ta, nàng là Tiểu Nguyệt nha của ta, bảo bối tiểu nguyệt nha…”
  Nàng khóc đến thương tâm, làm tim của Long Thiên Tuyệt đau nhức.
  “Đừng lo lắng, bây giờ quan trọng nhất là nàng nghỉ ngơi thật tốt, dưỡng tốt thân thể, ta sẽ tìm được tiểu Nguyệt Nha của chúng ta, tin tưởng ta.” Giọng nói ấm áp của Long Thiên Tuyệt dụ dỗ nàng, thừa dịp nàng không chú ý, điểm huyệt ngủ của nàng. Hắn rất lo lắng, bời vì nàng quá nhớ nữ nhi, sẽ cố gắng xông đi tìm người.
  Nhìn nàng ngủ mê mang thêm lần nữa, Long Thiên Tuyệt ôn nhu lau đi lệ trên mặt nàng, quay đầu nhìn về hướng Vân Trung Thiên “Vân huynh, phiền toái ngươi chiếu cố Khê Nhi một chút, ta đi tìm hài tử.”
  Vân Trung Thiên gật đầu, coi như là đáp ứng.
  Long Thiên Tuyệt nhìn hắn cảm kích, thân thể cao to đứng lên, sải bước ra khỏi gian phòng.
  Vân Trung Thiên từ từ bước đến bên giường, cúi đầu ngưng mắt nhìn vào Vân Khê đang ngủ mê man, con ngươi tinh khiết của hắn từ từ bị bịt kín bởi tầng mông lung. Ngón tay thon dài của hắn từ từ đi đến nàng, sờ vào tóc mai của nàng.
  “Thiên Thiên, muội chịu khổ rồi.”
  Một câu nói ngắn ngủn, không biết hàm chứa biết bao nhiêu tình cảm, cổ của hắn bắt đầu khởi động, tâm tình thật lâu khó có thể bình phục.
  Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du và Triệu Hiểu Mẫn đến đây thăm hỏi và chiếu cố, đến ngoài cửa, từ khe cửa khép hờ thấy được một màn này, hai tỷ muội đồng loạt sửng sốt, sau đó thấy Vân Trung Thiên nhanh chóng thu tay lại, đứng dậy rời xa giường hẹp.
  “Hai vị cô nương, các ngươi vào đi, giúp nàng lau thân thể một chút, đổi lại y phục khô mát, rồi đi nấu một chén thuốc bổ, làm phiền các ngươi” Vân Trung Thiên nhìn hai tỷ muội nói, giọng nói của hắn giống như trượng phu của người đang nằm trên giường kia, khiến hai tỷ muội sửng sốt, trong lòng kỳ quái hắn và Vân tỷ tỷ quan hệ như thế nào, tại sao vừa rồi lại làm hành động kia, hơn nữa ánh mắt của hắn lại kỳ quái như vậy?
  “Tốt, chúng ta biết rồi” Hai tỷ muội đáp.
  Hai tỷ muội đi tới bên giường, nhìn Vân Khê đang ngủ mê man, trên ánh mắt còn đọng lại nước mắt trong suốt, các nàng không nhịn được thở dài. Hài tử vừa mới ra đời, đã bị rồi rời đi mẫu thân, thân là mẫu thân, làm sao không đau lòng?
  Ai, cũng không biết rốt cuộc hài tử đi nơi nào?
  Tiểu Phượng Hoàng ngậm giỏ trái cây, mang theo hài tử mới sinh rời đi Mạc Thành, một đường hướng tới Vạn Hoàng học viện bay đi.
  Dọc đường đi, có không ít người ngẩng đầu, thấy được nó, mọi người ngạc nhiên không dứt.
  “A, đây là cái gì? Không phải là Phượng Hoàng sao?”
  “Giống! Giống như Phượng Hoàng! Ông trời, chúng ta cũng may mắn quá đi? Ban ngày thấy một con phượng hoàng, còn là phượng hoàng màu vàng, chẳng lẽ đây là trời giáng điềm lành? Cám ơn ông trời, xem ra hôm nay ta có đại vận.”
  “Các ngươi nhìn, trong miệng nó ngậm cái gì, giống như là rổ, trong rổ hình như chứa cái gì, bên trong cử động, giống như có cái tay nhỏ bé hay chân bỏ ra ngoài đung đưa…Ta không phải là hoa mắt chứ?”
  “Ngươi không hoa mắt, rổ kia đúng là có cái gì đó, giống như có một đứa bé. Tay và chân nhỏ như vậy, khằng định là chỉ đứa trẻ mới có.”
  “Một con phượng hoàng ngậm một đứa trẻ…cái này không phải quá kỳ quái sao, được xưng tụng là kỳ quan.”
  “…..”
  Không bao lâu, tin đồn một con tiểu phượng hoàng màu vàng ngậm một đứa trẻ đang ở cửa thành truyền ra, một truyền mười, mười truyền trăm, đến nỗi Long Thiên Tuyệt vừa mới dẫn người ra cửa không lâu, liền nghe thấy tin tức kia.
  Long Thiên Tuyệt mừng lớn, tiểu phượng hoàng màu vàng kia tất nhiên là tiểu Phượng Phượng không thể nghi ngờ. Hài tử có Tiểu Phượng Phượng chiếu cố, hắn cũng yên lòng nhiều, nhưng một con thần thú có thể chiếu cố tốt được một hài tử sao? Thái độ của hắn vô cùng hoài nghi.
  Vừa đi đường vừa hỏi thăm người trên đường, vừa dọc đường tìm kiếm, hắn phải nhanh chóng tìm cho được hài tử, trời lạnh thế này, hài tử không bị đông cứng cũng sẽ bị đói chết.
  Tiểu Phượng Phượng vốn tính tình trẻ con, làm sao biết chiếu cố chu đáo đây?
  Tiểu Phượng Phượng chết tiệt, nếu cứu được con hắn rồi sao còn không đem về cho bọn hắn? Nó rốt cuộc đang nghĩ cái gì?
  Giờ phút này Long Thiên Tuyệt hận không bắt được Tiểu Phượng hoàng, hung hăng nhổ sạch lông trên người nó, giáo huấn nó một phen.
  Tiểu Phượng Phượng thật không có nghĩ nhiều như vậy, một lòng chỉ nghĩ nhanh lên một chút rời xa cái địa phương nguy hiểm này, đem tiểu bảo bảo nhanh chóng đến chỗ an toàn.
  Một đường nghe mọi người nghị luận, tiểu Phượng Phượng vô cùng khinh bỉ, một đám người nhàm chán, nhìn cái gì vậy? Còn chưa thấy Vạn hoàng chi Hoàng sao?
  Không có văn hóa, thật đáng ghét.
  Tiểu bảo bảo ngoan, Tiểu Phượng Phượng sẽ rất nhanh đem ngươi đến một chỗ an toàn, ngươi nhất định sẽ thích nơi đó.
  Cái chỗ kia, tiểu Phượng Phượng cũng không phải tùy tiện ai cũng đem đến đâu.
  Trong lòng Tiểu Phượng Phượng hoạt động, bị đủ các loại phấn khích, đáng tiếc tiểu bảo bảo không biết nó đang nghĩ gì, mút lấy ngón tay út của mình cười khanh khách, vui mừng tự đắc.
  Tiểu phượng hoàng khoan khoái bay vút đi, rất nhanh tiến đến ngọn núi nhỏ quanh học viện Vạn hoàng. Xuyên quá đám sương mù trên dãy núi, tiểu phượng hoàng bay qua, tiêu sái bay lượn.
  Quanh thân học viện vạn hoàng, những dãy núi vờn quanh, thần bí mà sâu thẳm, trong đó có rất nhiều núi non ít ai lui tới, bao gồm cả linh mạch thần bí lúc trước Chiến Thiên Dực phát hiện.
  Đối với loài người mà nói, những ngọn núi này, có thật nhiều ngọn loài người không cách nào tới được, mà tiểu phượng hoàng thì có thể bay xuyên qua, không hề phí sức lực.
  Giờ phút này nó đem tiểu bảo bảo đưa tới một chỗ thắng cảnh không phải một người bình thường có thể tới, một nơi đầy hoa quả, linh khí vờn quanh như u cốc tiên cảnh.
  Từng cái hô hấp có thể đem đầy đủ linh khí hút vào trong, Tiểu phượng hoàng yêu chết nơi này, chỉ có nơi này mới có thể làm cho nó có cảm giác cuộc sống thần tiên sung sướng.
  “Tiểu bảo bảo, chúng ta đã đến.”
  Giỏ bằng trúc vừng vàng được đặt lên trên một tảng đá lớn, tiểu Phượng hoàng đứng bên cạnh giỏ, vừa nghỉ ngơi vừa cúi đầu nhìn tiểu bảo bảo, nó rất vui.
  Tiểu bảo bảo có một đôi mắt thật to, trong veo như nước, sáng ngời lại có thần, hơn nữa còn là một đôi mắt xếch đây.
  A a, thật là mê chết người không đền mạng!
  Còn có cái miệng nhỏ, nhếch nhẹ, sáng bóng mềm mại, thiệt giống như trái anh đào nhỏ mê người, khẽ mở khẽ khép, mút lấy ngón tay út của mình.
  Lém lỉnh quá, Tiểu Phượng Phượng sắp không nổi kháng cự nỗi.
  Ghen tỵ muốn chết a, tiểu bảo bảo lớn lên sẽ xinh đẹp và đáng yêu lắm đây.
  “Tiểu bảo bảo, tại sao vẫn cắn ngón tay nhỏ bé của mình, chẳng lẽ nó ăn thật ngon sao?” Tiểu Phượng Phượng khó hiểu nhìn bé, rất muốn đem ngón tay nhỏ trong miệng của bé kéo ra, đáng tiếc nó không có tay, làm không được.
 2. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V156: Vạn Hoàng Chi Hoàng Nhận Chủ

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Tuyền


  Tiểu Phượng Phượng vây quanh tiểu bảo bối, hai mắt nó chuyển qua chuyển lại, tinh tế nhìn tiểu bảo bảo nghiên cứu. Bỗng nhiên như nghĩ tới điều gì, ánh mắt nó sáng lên, gật đầu như mổ thóc “Đúng rồi, tiểu bảo bảo có phải đói bụng hay không, cho nên vẫn cắn ngón tay nhỏ bé? Bé chờ a, ta lập tức đi chuẩn bị đồ ăn ngon cho bé.”
  Tiểu Phượng Phượng rất hưng phấn, tự khen mình thông minh nhất, vấn đề khó khăn như vậy, đến chỗ nó liền giải quyết dễ dàng ngay lập tức, chẳng lẽ nó còn không thông minh sao?
  Hấp tấp chạy đi, rồi hấp tấp chạy lại.
  Qua vài lần, tiểu Phượng Phượng mang đến rất nhiều linh quả, rất nhiều quả được ném vào trong rổ.
  Không bao lâu, xung quanh thân thể tiểu bảo bảo liền bị linh quả bao vây, linh quả nhiều màu sắc, đếm không xuể, không quả nào giống quả nào.
  Tiểu Phượng Phượng nghĩ thầm, không biết tiểu bảo bảo thích vị linh quả nào, cho nên nói lấy mỗi loại linh quả trong sơn cốc một ít, đầu tiên cho tiểu bảo bảo thử, rồi trong đó chọn ra loại mà tiểu bảo bảo thích nhất.
  “A, muốn cho bé ăn thì phải làm sao đây?” Tiểu Phượng Phượng nhìn tiểu bảo bảo một chút, lại bắt đầu thấy khó khăn rồi, tại sao chiếu cố tiểu bảo bảo lại khó khăn như vậy?
  “Hi hi, hi hi…” Tiểu bảo bảo nhìn tiểu Phượng Phượng loay hoay xung quanh, nó cười khanh khách không ngừng, vô cùng sung sướng.

  Cười một hồi, thì lấy bàn tay trong miệng ra, chỉ hướng miệng của tiểu phượng phượng. (NN: nhóc kon nì ghê thịt…..:)))
  “Hi hi, hi hi ….”
  Tiểu Phượng Phượng hơi sững sờ, đột nhiên tỉnh ngộ, chẳng lẽ tiểu bảo bảo muốn nó dùng miệng đút cho bé ăn?
  Tiểu bảo bảo, bé thật là thông minh!
  Tiểu Phượng phượng cười hắc hắc, mượn miệng chim của nó gắp lên một linh quả, bay đến phía trên tiểu bảo bảo, hướng về phía miệng nhỏ của nàng, đem nước trong quả nhỏ vào cái miệng nhỏ nhắn của nàng.
  Tí tách, tí tách!
  Tiểu Phượng Phượng tỉ mỉ chăm tiểu bảo bảo, sợ tiểu bảo bảo bị sặc, cho nên rất nhiều nước từ linh quả, nó vắt chầm chậm, cẩn thận từng tí một.
  Tiểu bảo bảo vển cái miệng nhỏ nhắn lên, nhóp nhép, ăn rất vui vẻ, rất thỏa mãn. Gương mặt thịt mũm mĩm, vừa cử động phối hợp với cái miệng nhỏ nhắn đang tạo ra tạp âm, rất là đáng yêu.
  “Hô—“ Tiểu Phượng Phượng đút nước trái cây rất cực khổ, thật vất vả mới đút được ba viên, đã than dài, so với chính nó ăn một trăm viên linh quả còn muốn cực khổ hơn. Không đúng, nếu nó ăn được một trăm viên linh quả mà nói… căn bản không phải là cực khổ, hơn nữa nó ăn rất vui vẻ, một chút cũng không cảm thấy cực khổ.
  “Tiểu bảo bảo, như thế nào? Bé rốt cuộc là thích ăn loại linh quả nào? Loại thứ nhất, loại thứ hai hay loại thứ ba?”
  “Thật ra thì ta thích ăn nhất là loại thứ hai, chua pha một chút ngọt, sau khi ăn, cả người cảm thấy thoải mái.”
  “Tiểu bảo bảo, bé có cảm thấy như vậy hay không?”
  Tiểu Phượng Phượng quay về tiểu bảo bảo lầm bầm làu bầu một hồi lâu, đáng tiếc nó không hiểu ý của tiểu bảo bảo, không khỏi có chút bất tắc dĩ.
  “Vậy không bằng chúng ta thử lại một chút loại linh quả khác, Nếu như cảm thấy ngon…ngươi cười một cái, nếu không ngon thì ngươi không cười. Quyết định như vậy nha, rống rống—“
  Tiểu bảo bảo mím cái miệng nhỏ nhắn, còn đang bận rộn tiêu hóa các thứ trong miệng, bên này Tiểu Phượng Phượng lại bắt đâu đút thêm nước linh quả khác, vừa tỉ mỉ vừa nhẫn nại, thật là khó khăn cho tiểu Phượng Phượng vừa lười vừa ham ăn.
  Cũng không biết trải qua bao lâu, tiểu Phượng Phượng mệt mỏi miệng cũng muốn tê lại rồi, lúc này, tiểu bảo bảo đột nhiên wow một cái khóc lớn.
  “Tại sao? Tại sao?” Tiểu Phượng Phượng bị dọa sợ, vây quanh tiểu bảo bảo đi tới đi lui.
  “Oa——-oa——-“ Tiểu bảo bao dùng sức vẫy dụa thân thể, loạn thành một đoàn, vải bọc xung quanh nàng rớt ra một nửa.
  Đúng lúc đó có một trận gió lạnh thổi qua, tiểu bảo bảo khóc càng lớn tiếng hơn.
  Tiếng khóc của tiểu bảo bảo ở trong không khí tăng thêm mười phần, lần này, cả sơn cốc đều nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ, không biết đã quấy nhiễu đến bao nhiêu tiểu động vật. Lá cây xào xạc, bụi cỏ rung rinh, động vật nhỏ sống trong góc của sơn cốc bị kinh động rối rít, bọn chúng thò đầu nhỏ ra, chạy tới nơi có tiếng khóc, đến để xem xét tình huống.
  Tiểu Phượng Phượng thấy tiểu bảo bảo khóc không ngừng, nó rất là nóng lòng, làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?
  “Tiểu bảo bảo, rốt cuộc bé làm sao vậy? Linh quả không ngon sao? Đừng khóc có được hay không?”
  “Oa—-oa—-“ Chẳng những tiểu bảo bảo không dừng lại tiếng khóc, ngược lại còn khóc lớn tiếng hơn, âm thanh oa oa khóc thét, giống như là phát tiết bất mãn của nàng.
  Sột sột soạt soạt, từ các nơi trong sơn động, các động vật nhỏ lục đục xuất hiện ở nơi phụ cận tảng đá lớn, tò mò nhìn quanh thăm dò.
  “Chít chít chít…..”
  “Thì thầm….”
  Các động vật nhỏ ở ngoài nghe thấy, nghị luận rối rít.
  Tiểu Phượng Phượng sắp bị dọa chết, tại sao tiểu bảo bảo vẫn khóc? Rốt cuộc bé bị làm sao? Nó hận không thể chui vào trong bụng bé, lắng nghe âm thanh trong lòng bé, như vậy nó có thể biết làm sao bé khóc.
  “Chít chít chít….”
  “Thì thầm….”
  Các tiểu động vật ngoài cửa cũng bắt đầu thay nó gấp gáp, rối rít vì nó bày mưu tính kế, nó tới mấy lần, mọi người cũng bắt đầu quen thuộc.
  Khi tuyệt vọng tiểu Phượng Phượng cái gì cũng có thể thử, nghe được giọng nói bọn họ, liền dựng tai lên nghe.
  “Các ngươi nói có thể nàng ăn nhiều quá tiêu chảy rồi?”
  “Cái gì? Cái gì? Nàng nhớ mẫu thân rồi, cho nên mới khóc?”
  “Ngươi nói cái gì? Nàng bị ta hù?”
  “Các ngươi nói hưu nói vượn cái gì? Nàng làm sao có thể bị ta hù?” Tiểu Phượng phượng rất căm phẫn, cánh nhỏ khẽ vỗ, tiểu động vật hướng xung quanh chạy tứ tán, liều mạng chạy như điên.
  Tiểu Phượng Phượng hô hô, thật vất vả mới bình tâm trở lại, nó cực kỳ không thể tiếp nhận là tiểu bảo bảo chán nó, bị nó hù. Nó đáng yêu như vậy, xinh đẹp như vậy, làm sao mà tiểu bảo bảo bị nó hù đây?
  “Ừ?” Một trận gió thổi qua, Tiểu Phượng Phượng phảng phất ngửi được mùi gì cổ quái theo gió bay đến chóp mũi nó, nó dùng sức hít hà “Mùi gì lạ quá? Làm sao hôi như vậy a?”
  Tiểu Phượng Phượng ngửi được mùi từ trên người tiểu bảo bảo, đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ, hóa ra là tiểu bảo bảo tè ra quần rồi, khó trách lại khóc lớn tiếng như vậy.
  May là tiểu bảo bảo không phải chán nó, Tiểu Phượng Phượng thở phào nhẹ nhõm.
  Lúc này cũng phát hiện người tiểu bảo bảo bị lộ ra da thịt non mịn, bị gió lạnh thổi đến biến sắc.
  Ai nha nha, tim nó hoảng sợ rất nhiều! Tiểu bảo bảo nhất định là đông lạnh. Nó cúi người, lấy mỏ kéo một góc vải vóc, đem cả tấm vải kéo hết ra, rồi lật cái mặt bẩn xuống, đem mặt vải mới bao tiểu bảo bảo lại. Quá trình này mất rất nhiều sức lực, nhưng lại nhận được hiệu quả tốt, tiểu bảo bảo quả nhiên ngưng tiếng khóc, còn hướng phía nó vểnh cái miệng nhỏ nhắn lên, giống như đang biểu lộ ủy khuất của bé, vẫn còn một ít dấu vết nước mắt chưa khô, hai mắt chớp chớp, lóng lánh lóng lánh .
  “Tiểu bảo bảo, thật xin lỗi, tiểu Phượng Phượng không có kinh nghiệm chăm sóc, để tiểu bảo bảo chịu khổ.”
  “Ai, nếu như ta biết ngươi đang nghĩ gì thì tốt biết mấy, Tiểu Phượng Phượng cũng biết chăm sóc ngươi như thế nào.”
  Khuôn mặt đáng yêu của Tiểu Phượng Phượng đủ loại cảm thán, nó chưa bao giờ biết chăm sóc tiểu bảo bảo lại mệt mỏi như vậy. Sau khi bận rộn một hồi, tiểu bảo bảo đã an phận ngủ, Tiểu phượng phượng làm bảo mẫu của tiểu bảo bảo hồi lâu, cũng mệt mỏi đến suy sụp.
  Mắt thấy màn đêm sắp buông, mang bóng đêm phủ xuống, Tiểu Phượng Phượng ngậm rổ, đem tiểu bảo bảo để tới một chỗ giống như sơn động che gió che mưa.
  Nghĩ tới nghĩ lui, Tiểu Phượng Phượng vẫn cảm thấy nên đem tiểu bảo bảo trả lại mẹ ruột của bé đi, nhưng nó không cách nào xác định, hiện tại trong thành có an toàn hay không. Sau khi liên tục suy nghĩ, nó quyết định về thành trước, thăm dò tình hình, sau đó sẽ đem tiểu bảo bảo về.
  Ừ, nghĩ là làm
  Sau khi bố trí thỏa đáng cho tiểu bảo bảo, nó rời đi sơn động, bay khỏi sơn cốc, hướng về phía Mạc Thành. Trước khi đi, phòng ngừa tiểu bảo bảo bị lạnh, nó cố ý đốt một đống lửa trong sơn động. Xác định tiểu bảo bảo đã ngủ an ổn, nó mới rời đi.
  Sơn cốc yên tĩnh, đẹp đẽ mà bình lặng.
  Sau khi Tiểu Phượng Hoàng rời đi, những động vật khác nhanh chóng kéo nhau đến cửa sơn động, nơi này từ trước đến giờ ít ai lui tới, bọn họ sống ở đây đã nhiều năm, trừ tiểu phượng hoàng là thần thú ngoại lai, còn chưa bao giờ thấy nhân loại đến. Tò mò, bọn chúng một tên tiếp theo một tên, xếp hàng vào sơn động.
  Nhờ ánh lửa, thấy bộ dáng tiểu bảo bảo ngủ yên ổn trong giỏ, cả đám đều thở nhẹ lại, không dám quấy nhiễu nàng.
  Có lẽ cũng chỉ có tiểu Phượng Hoàng mới biết được, cuộc sống của những động vật trong sơn cốc và ngoài sơn cốc khác xa nhau, những động vật sống trong sơn cốc này ngày ngày lấy linh quả làm thức ăn, cho nên thể chất bọn chúng so với thể chất động vật khác không giống nhau, hơn nữa bọn họ còn rất thông thái.
  Tiểu bảo bảo thật đáng yêu nha.
  Những động vật hàng loạt than thở, trời sanh đối với tiểu bảo bảo có rất nhiều cảm tình tốt.
  Bên ngoài sơn động, tất tất tác tác, động tĩnh khá lớn, tựa hồ như lại có động vật gì tới gần.
  Bên trong động, tiểu động vật nghe thấy tiếng, bọn chúng kinh hãi dựng bộ lông lên, nguy rồi, nhất định là đại quái vật tới!
  Không biết âm thanh kinh hô của con nào, những tiểu động vật khác cũng sợ hãi, lượn vòng vòng quanh giỏ của tiểu bảo bảo đang ngủ yên.
  Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ.
  Nếu như quái vật phát hiện sự tồn tại của tiểu bảo bảo, nó nhất định sẽ ăn nàng.
  Nếu trong ngày thường tiểu động vật chỉ cần nghe thanh âm của đại quái vật tới gần thì sớm đã tản đi hết, nhưng hôm nay, bọn chúng không lập tức chạy trốn, bởi vì có tiểu bảo bảo ở chỗ này, nếu bọn chúng đi, tiểu bảo bảo sẽ thành thức ăn của đại quái vật mất.
  Ô ô, thần thú phượng hoàng đại nhân sao còn chưa trở lại đây?
  “Chít chít chít….”
  “Thì thầm….”
  Tiểu động vật ở cửa, nhanh chóng thương lượng làm sao bảo vệ tiểu bảo bảo, đáng tiếc, còn không đợi bọn chúng thương lượng ra cách gì, thì một cái bóng khổng lồ nhanh chóng xuất hiện ngay cửa sơn động, ngăn chặn đường rút lui của bọn chúng.
  “Tê—–“
  Đầu lưỡi đỏ liền đưa ra, ngửi thấy mùi vị của máu làm cho hưng phấn, hai mắt phát sáng, hướng vị trí của Tiểu bảo bảo đi tới.
  Oanh!
  Tiểu động vật trời sanh thấy động vật cường dã, thì rất khó khăn chống đỡ sợ hãi, không dám cùng Huyết Mãng giao đấu chính diện.
  Trơ mắt nhìn Huyết Mãng tiến lại gần tiểu bảo bảo, bọn chúng lo lắng đề phòng, đồng thời tràn đầy cảm giác sợ hãi, cũng tràn đầy cảm giác chịu tội.
  Tựa hồ tiểu bảo bảo cũng nhận thấy nguy hiểm, đang ngủ bỗng nhiên mở mắt ra, vừa mở mắt ra, bỗng dưng nhìn thấy ánh mắt màu đỏ của Huyết Mãng. Tiểu bảo bảo trừng mắt nhìn, trừng mắt nhìn thêm lần nữa, nghiêng đầu, chẳng những không sợ, ngược lại nở nụ cười khanh khách.
  Nụ cười ngây thơ, làm cho người ta động lòng.
  Huyết Mãng vốn định một ngụm nuốt chửng nàng, bị nàng đột nhiên mở mắt cười mà giật mình, tò mò nghiên cứu nàng, đầu lưỡi đỏ thụt ta thụt vào.
  Tiểu động vật tụ thành một đống, bọn chúng sợ run, cực kỳ lo lắng. Huyết Mãng đến gần tiểu bảo bảo như thế, nó có thể tùy thời một ngụm nuốt tiểu bảo bảo, bây giờ tình cảnh tiểu bảo bảo lại càng hiểm. Nhưng tựa hồ như nàng không nhận ra được nguy hiểm, lại còn ở một bên cười khanh khách.
  Tiểu bảo bảo nga, ngươi quá ngây thơ rồi, nó là một tên rất rất rất xấu xa nha!
  Đỉnh đầu Huyết Mãng không ngừng biến hóa mọi góc độ và phương vị, nó tò mò đồng thời nghiên cứu, tìm kiếm được vị trí tốt nhất, đem nàng một ngụm nuốt chửng. Mùi vị của nàng ngọt ngào như thế, nó đứng từ chỗ rất xa đã ngửi thấy mùi thơm của nàng, mùi vị của sữa cùng với mùi đặc thù khi mới sinh, đủ làm nó hưng phấn không thôi.
  Nàng nhất định rất ngon.
  Nước miếng sềnh sệch từ trong miệng Huyết Mãng chảy ra, nhỏ dọc theo giỏ, tí tách.
  “Chít chít chít….” Có một tiểu động vật gan lớn, thật sự nhịn không được nữa, chạy ra, hướng về Huyết Mãng khiêu khích.
  Đỉnh đầu Huyết Mãng vừa di chuyển, ánh mắt lập tức khóa nó lại, đột nhiên vọt mạnh ra phía sau, miệng nó mở to nhìn như chậu máu, một ngụm nuốt vào bụng.
  Những tiểu động vật khác thấy thế, sợ hải kêu lên rồi nhanh chóng giải tán. Mặc dùng trong lòng bọn chúng cũng thích tiểu bảo bảo, nhưng dù sao tánh mạng bản thân là quan trọng nhất, hơn nữa tận mắt thấy kết quả bi thảm của bạn mình, bọn chúng không dám tiếp tục ở trong động.
  Chỉ trong chốc lát, tất cả tiểu động vật đều chạy hết, không còn một mống.
  Bên trong sơn động chỉ còn lại bóng hình khổng lồ của Huyết Mãng và người không biết mình rơi vào hiểm cảnh – tiểu bảo bảo.
  Đối với những tiểu động vật khác, Huyết Mãng nhìn thấy cũng không có hứng thú, nên không đi ngăn cản bọn chúng, chú ý của nó đang tập trung đến trên người tiểu bảo bảo, miệng nó mở ra khép lại, còn đang tiêu hóa mùi vị thức ăn vừa rồi.
  So sánh với vật nhỏ trước mắt, hiện tại nó cảm thấy ăn cái gì cũng như nhai sáp nến, chẳng có mùi vị gì.
  Tiểu phượng hoàng bay ra khỏi sơn cốc, bay tới nửa đường, đột nhiên cảm thấy trong lòng bất an, tựa hồ như có chuyện gì không tốt sắp xảy ra. Nó trái lo phải nghĩ, cuối cùng cũng quyết định trở về sơn cốc, dự cảm của nó quả nhiên không sai, nó vừa tiến vào phạm vi sơn cốc, đã nhận ra sơn cốc không bình thường.
  “Chít chít…”
  “Thì thầm…”
  Tiểu động vật thấy nó trở lại, bọn chúng hiên ngang chạy tới báo cáo với nó.
  Không tốt rồi! Đại quái vật tới! Tiểu bảo bảo gặp nguy hiểm rồi!
  Tiểu Phượng Hoàng vừa nghe nhất thời nóng nảy, hét lên một tiếng. Như một ngôi sao lửa màu vàng, đốt không khí nóng rực, bay về phía sơn động.
  “A a a, ai cũng không cho tổn thương tiểu bảo bảo!”
  Huyết Mãng đang muốn há mồm, muốn đem tiểu bảo bảo nuốt vào trong bụng, chợt nghe tiếng la ngoài sơn động truyền đến, nó hơi sững sờ, tiếng la kia vẫn không thể ngăn cản hành động của nó muốn đem tiểu bảo bảo nuốt vào trong bụng.
  Tiểu phượng hoàng bay đến cửa động, nhìn thấy một màn Huyết Mãng há mồm nuốt tiểu bảo bảo, nó nhanh chóng vọt tới, đáng tiếc là đã chậm một bước, Huyết Mãng đã đem tiểu bảo bảo nuốt vào trong miệng nó.
  “A a a, ta muốn giết ngươi” Tiểu Phượng Hoàng nổi giận, như một vũ trụ nhỏ bùng nổ.
  Ngọn lửa màu vàng phía sau nó hừng hực thiêu đốt, gần như muốn đem cả sơn động đều đốt.
  Nhiệt độ bên trong sơn động nhanh chóng tăng lên.
  Cũng trong cùng lúc đó, chuyện kỳ dị xảy ra.
  Trong miệng Huyết Mãng đột nhiên bắn ra một luồng ánh sáng vàng, ầm ầm nổ tung. Kim quang thánh khiết như thần linh đến trái đất, như chúng thần chúc phúc, thần thánh không thể xâm phạm.
  Một đạo kim quang uy lực to lớn khiến cho Huyết Mãng phải mở miệng nó ra, xa xa phía trong miệng nó. Vốn tiểu bảo bảo đã bị nó nuốt, được màu vàng rực rỡ bao quanh, chậm rãi đáp xuống, một lần nữa trở lại trong giỏ, không bị tổn thương chút nào.
  Tất cả động tác đánh giết ngừng lại, kinh ngạc nhìn đạo kim quang nổ tung, rồi đột nhiên yếu xuống, cuối cùng biến mất trên ấn ký nguyệt nha trên vai trái tiểu bảo bảo, nó thấy vậy rất sửng sốt, thiếu chút nữa quên phản ứng.
  Cuối cùng là lực lượng nào thế? Vì sao ngay cả nó đối với ánh sáng thánh quang kia có cảm giác kính sợ.
  Nó là thần thú vạn hoàng chi hoàng, là thần thú, nhưng cũng bẩm sinh tự động sinh ra cảm giác kinh sợ đối với đạo thánh quang, như nó không thể phản khán.
  Trên vai tiểu bảo bảo có ấn ký nguyệt nha, còn có tác dụng như vậy? Trong lúc tiểu bảo bảo nguy hiểm nhất, tự động bắn ra lực lượng, cứu tiểu bảo bảo một mạng.
  Nó cảm thán rất sâu, người thiện lượng tự động có phúc đức.
  Phanh!
  Thân thể cao lớn Huyết Mãng bị bắn ngược lại, nặng nề đụng vào vách nham thạch của sơn động, đầu của nó bị kim quang nổ huyết nhục mơ hồ, cứ như vậy mà đi đời nhà ma.
  Lực lượng vô cùng tức giận của tiểu phượng hoàng, cũng không có nơi nào phát tác.
  A a, thật thần kỳ nga!
  “Tiểu bảo bảo bé không sao chứ?” Tiểu phượng hoàng bay đến bên người tiểu bảo bảo, cẩn thận ngó nhìn, lại thấy tiểu bảo bảo mất hứng vặn vẹo uốn éo đầu.
  “Tiểu bảo bảo thật xin lỗi! Tiểu phượng phượng thiếu chút nữa hại bé bị quái vật ăn, trong lòng tiểu phượng phượng thật khổ sở nha!”
  Tiểu bảo bảo không nhìn nó, dãy dụa thân thể nhỏ bé, rất không an phận.
  Trong lòng tiểu phượng hoàng càng thêm đau lòng, nếu vừa rồi nó chậm một chút, sau đó ấn ký trên người tiểu bảo bảo không phát huy thần lực mà nói…. Nàng chẳng phải đã bị quái vật ăn sao?
  Nghĩ thử xem đã thấy đáng sợ!
  Làm sao bây giờ? Nó phải làm sao mới có thể che chở tiểu bảo bảo?
  Tiểu Phượng hoàng nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng làm ra một quyết định quan trọng. Ừ, nó muốn cùng tiểu bảo bảo lập khế ước, chỉ có như vậy, nó mới tùy thời cảm giác được tiểu bảo bảo có an toàn hay không, cũng chỉ có như vậy, nó mới có thể tâm linh tương thông theo sát tiểu bảo bảo, lắng nghe nội tâm của nàng.
  Đúng! Cứ làm như thế!
  “Tiểu bảo bảo, bé nhịn một chút nha, ta chỉ muốn xin một tí máu của bé thôi.”
  Tiểu phượng hoàng cúi đầu, mổ một điểm nhỏ trên ngón tay tiểu bảo bảo.
  Chỉ một thoáng, trong sơn động, một nghi thức khế ước thần thánh đang triển khai. Vạn hoàng chi hoàng cao ngạo vô cùng rốt cục tìm được chủ nhân của nó, và cùng nàng khế ước.
  Long Thiên Tuyệt một đường tìm kiếm hài tử, cuối cùng đi đến vùng phụ cận của Vạn Hoàng học viện, cũng giống hắn truy tìm tới đây. Gặp hai người Long Thiên Thần và Bách Lý Song. Trao đổi lẫn nhau mới phát hiện tiểu phượng hoàng sau khi đến nơi này thì biến mất, như vậy rốt cuộc nó đem tiểu bảo bảo đi nơi nào?
  Sau khi Long Thiên Tuyệt suy nghĩ một chút, quyết định đi về Vạn hoàng học viện, đi bái kiến viện trưởng trước, hướng hắn hỏi thăm tình huống xung quanh học viện.
  Ở sâu trong Tiểu Minh Cung, Hàn viện trưởng tự mình tiếp kiến Long Thiên Tuyệt, đồng thời cũng có bốn người hai tỷ đệ Hàn Thiên Phong và Chiến Thiên Dực, Long Hựu Đình.
  Nghe nói hài tử mất đi tin tức, hai người Chiến Thiên Dực và Long Hựu Đình rất lo lắng, chủ động nói, muốn cùng đi tìm kiếm hài tử.
  Hàn viện trưởng đứng trước ngọc bích, mặc niệm khẩu quyết, cánh tay phẩy nhẹ, cảnh trượng trước ngọc bích biến hóa.
  “Các ngươi nhìn! Mặt này của Ngọc bích là căn cứ hoàn cảnh địa lý của Vạn Hoàng học viện, mà chế ra cực phẩm kim khí, thông qua nó có thể thấy mười dặm xung quanh Vạn Hoàng học viện.”
  Cánh tay hắn không ngừng phất động, cảnh tượng trên ngọc bích không ngừng biến đổi.
  Mấy người nhìn hình ảnh trên ngọc bích không chớp mắt, âm thầm lấy làm kỳ lạ, cực phẩm kim khí như vậy, thế gian hiếm thấy, khó trách có thể trở thành chi bảo trấn viện.
  “Chỗ này địa thế tương đối hiểm yếu, hằng năm sương mù lượn lờ dày đặc, ít ai lui tới. Nhưng nếu thật là Vạn Hoàng chi hoàng đem tiểu hài tử đi, mà nó mang về Vạn Hoàng học viện mà nói…. vô cùng có khả năng đi mấy chỗ này, linh khí đầy đủ, cũng rất dư thừa linh quả… Vạn hoàng Chi Hoàng đối với linh quả linh thạch cực kỳ yêu thích, nhất định sẽ thích đi đến mấy chỗ này. . . . . .”
  “Tốt, ta sẽ đến những chỗ đó, ta cũng không tin không tìm được nó.” Long Thiên Tuyệt kiên quyết đứng dậy, định đi tìm, thì Hàn viện trưởng lên tiếng ngăn cản hắn.
  “Từ từ! Không thể lỗ mãng! Mấy chỗ này không tầm thường, cho dù là lão phu cũng không dễ dàng đi vào, chỉ cần một chút không cẩn thận thì thịt nát xương tan, vạn kiếp bất phục, ngươi chớ vọng động.”
  Đám người Chiến Thiên Dực nghe vậy, không khỏi cả kinh, viện trưởng đã nói như vậy, nhất định là vô cùng nguy hiểm.
  Sắc mặt Long Thiên Tuyệt vẫn không đổi, kiên quyết nói: “Coi như là núi đao biển lửa, ta cũng muốn xông vào thử.” Trong đôi mắt hắn, chiếu ra những ánh sáng khác thường, đó là sự tín nhiệm và quyết tâm kiên định.
  Vì hài tử của hắn, cho dù chết, cũng là đáng.
  Hắn chỉ hy vọng mang hài tử bình an về bên Khê Nhi, nhìn nàng vui cười, có khổ nhiều hơn nữa, cũng là đáng.
  “Long công tử, chớ vọng động! Mấy chỗ này mặc dù hung hiểm vạn phần, nhưng cũng không phải hoàn toàn không thể tiến vào, ngươi trước tiên chớ vội, đợi lão phu và các trưởng lão bàn bạc chiến lược, ngươi đi cũng chưa muộn. Nhiều người chưa chắc hữu dụng, nhưng so với ngươi tùy tiện mạo hiểm thì tốt hơn, ngươi yên tâm, lão phu sẽ huy động toàn bộ lực lượng của học viện, giúp ngươi tìm được hài tử.” Hàn viện trưởng nói.
  Khuôn mặt Long Thiên Tuyệt có chút xúc động, đây vốn là chuyện nhà của hắn, đáng lý ra phải do hắn chính mình đảm đương. Hàn viện trưởng chịu chỉ điểm, hắn đã vô cùng cảm kích. Hiện tại viện trưởng muốn huy động toàn bộ lực lượng tới giúp hắn tìm hài tử, nói không cảm động là không có khả năng. Hắn cũng hiểu rõ ràng, Hàn viện trưởng làm như thế tất có nguyên nhân của hắn, bởi vì liên quan đến tiến trình của học viện, cùng vạn hoàng chi hoàng có, nhưng vô luận như thế nào, thì phần nhân tình này, hắn tiếp nhận.
  Cùng lắm thì ngày sau, hắn sẽ tìm cơ hội hồi báo.
  Chỉ cần có thể tìm được hài tử, hiện tại để cho hắn làm cái gì, hắn đều đồng ý.
 3. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V157: Phụ tử gặp nhau

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Tuyền


  Đứng ở đỉnh núi, nhìn ra xa xa, phía trước là sương mù dày đặc lượn lờ, tạo thành một cảnh biển sương mù.
  Cũng không ai biết quang cảnh trong tấm biển mây này là cái gì, cũng không biết nguy hiểm như thế nào, nó giống như một đại dương sâu thẳm, hung hiểm khó lường, dò không biết nông hay sâu.
  Long Thiên Tuyệt đứng ở ngọn núi có vị trí cao nhất, mắt trông về nơi xa xôi, đôi lông mày tuấn lãng có chút mệt mỏi.
  Nơi này là hiểm cảnh cuối cùng rồi, dưới sự trợ giúp của viện trưởng và các vị trưởng lão, bọn họ cơ hồ đã đem những chỗ nguy hiểm mà tiểu phượng hoàng có thể ở toàn bộ tìm hết rồi, nơi này chính là hy vọng cuối cùng của hắn.
  Nhưng nếu nơi này không tìm được tiểu phượng hoàng và hài tử, như vậy hắn không biết phải đi đến nơi nào tìm nữa.
  Ôm một tia hy vọng cuối cùng, thần sắc Long Thiên Tuyệt nghiêm nghị lạnh lùng, hắn xoay người, quay về phía đám người viện trưởng nói “Viện trưởng, ta đã chuẩn bị xong, bắt đầu đi.”
  Hàn viện trưởng gật đầu, quay lại phía sau ra hiệu một cái, mọi người xếp thành một hàng, đồng loạt khởi động nội lực, hướng về phía sâu nhất của ngọn núi có sương mù dày đặt phát ra trưởng lực.
  Ùng ùng!

  Chỉ một thoáng, trong đám sương mù dày đặc hiện ra một vết rách, biển sương mù hướng bốn phía khuếch tán cuồn cuộn.
  Chính là lúc này Long Thiên Tuyệt triệu hồi thần thú kỳ lân, nghiêng người cưỡi lên lưng nó. Thừa dịp lỗ hổng vừa mở ra xong, người và thần thú cùng nhau xông vào phía trong biển sương mù.
  Hai người Chiến Thiên Dực và Long Hựu Đình đứng bên vách núi, nhìn Long Thiên Tuyệt không chút do dự nhảy vào trong biển sương mù, không khỏi đồng loạt chảy ra mồ hôi lạnh. Cũng không ai biết chỗ sương mù dày đặc kia là tình huống như thế nào, sâu mấy ngàn trượng, hình dáng ra sao, mà Long Thiên Tuyệt không chút do dự nhảy vào, phần can đảm này, bọn họ phải bội phục.
  Long Thiên Tuyệt cưỡi thần thú kỳ lân, vừa mới xông vào trong biển sương mù, mượn sương mù đã bị viện trưởng và các trưởng lão mở ra lỗ hổng, hắn mơ hồ thấy được diện mạo quang cảnh phía dưới lớp sương mù dày đặc, nơi đó có ngọn núi, nơi đó có sơn cốc, đều cần hắn trong khoảng thời gian ngắn lưu vào trong trí nhớ hết, nếu không, hắn và thần thú kỳ lân vô cùng có khả năng đem mình lâm vào hiểm cảnh. Chỉ tiếc thời gian quá ngắn, lổ hổng bị mờ ra rất nhanh bị sương mù lấp lại, một lần nữa hắn bị lâm vào một đám sương mù hỗn độn.
  “Kỳ lân, ngươi có nhìn thấy rõ tính huống phía trước không?”
  “Chủ nhân, chỗ này ta có chút cảm thấy quen thuộc, có thể chính là chỗ lúc trước tiểu phượng hoàng mang ta đi. Đáng tiếc lúc đó ta còn đang trạng thái nửa ngủ, cho nên nhớ không rõ lắm, bất quá chỗ này linh khí đầy đủ, không giống những chỗ khác, ta có cảm giác quen thuộc, không sai, nói như vậy chính là chỗ này.”
  Thần thú kỳ lân từng bám trên lưng tiểu phượng hoàng nửa năm, từng đi theo tiểu phượng hoàng ra vào sơn cốc, chỉ tiếc lúc đó nó nằm trên lưng tiểu phượng hoàng không nhúc nhích, dựa theo nó cho ăn và chăm sóc ân cần, nên không thể nào xác định được nơi tiểu phượng hoàng thường hay đi. Bất quá bây giờ là thân nó đến nơi này, cũng nhận thấy cảm giác quen thuộc.
  Long Thiên Tuyệt nghe vậy mừng rỡ, lập tức hối thúc thần thú kỳ lân, bằng vào trí nhớ của nó đi tìm vị trí chính xác. Một người một thú đi xuyên qua đám sương mù dày đặc, nhanh chóng bay vút đi, cuối cùng cũng đi tới chỗ u linh sơn cốc.
  Trong cốc, linh khí vờn quanh, tỏa hương ngào ngạt, làm cho lòng người thư thái.
  Long Thiên Tuyệt nhảy xuống khỏi lưng của thần thú kỳ lân, nhẹ nhàng rơi xuống, hắn đưa mắt nhìn bốn phía, đập vào mắt là những linh quả sinh trưởng, nơi này quả thực chính là tiên cảnh nhân gian, khắp nơi đều tràn đầy linh khí.
  Nếu đổi lại người khác, sớm đã bị những linh quả ngàn vàng khó mua này hấp dẫn, Long Thiên Tuyệt thì không, hiện tại trong lòng hắn đang suy nghĩ đăm chiêu, chỉ có hài tử của hắn, hài tử của hắn và Khê Nhi.
  Hài tử ở chỗ này sao?
  Hắn không cách nào xác định.
  Lúc này, từ đằng xa truyền đến âm thanh chơi đùa, líu ríu, giống như là âm thanh của động vật chơi đùa. Hắn âm thầm cảnh giác, dẫn dắt thần thú kỳ lân, một đường tới chỗ âm thanh chơi đùa truyền đến.
  “Hi hi, hihi…”
  Đi chưa tới bao lâu, Long Thiên Tuyệt thấy một đám tiểu động vật đang tụ lại một chỗ, leo lên nhảy xuống, rất là vui vẻ, trong đó có một con khỉ thỉnh thoảng lật trước lật sau, cùng với những con khỉ ở trên đường phố làm ảo thuật không có gì khác biệt, bên cạnh nó thì những động vật khác cũng thi triển sở trường, làm những động tác thú vị mắc cười. Long Thiên Tuyệt nhất thời tưởng mình đang nằm mộng, đây rốt cuộc là tình huống gì?
  Một đám động vật mở hội khiêu vũ?
  Nhưng rất nhanh, tầm mắt của hắn bị một con tiểu phượng hoàng bay múa hấp dẫn, trong nháy mắt nhìn thấy con tiểu phượng hoàng, sắc mặt của hắn một thoáng đen lại.
  “Tiểu Phượng Phượng” giọng nói trầm thấp, ẩn chứa sức mạnh.
  Chính là vật nhỏ này, làm hại hắn tìm nữ nhi của mình khắp nơi, gấp đến độ xoay quanh, hắn hận không thể bắt nó vào trong tay, hung hăng đánh.
  Tiểu Phượng hoàng đang vui vẻ hết sức, đột nhiên nghe thấy có người kêu nó, nó chợt quay đầu lại, nhìn thấy khuôn mặt đen của Long Thiên Tuyệt, nó hơi sững sờ, sau đó vui vẻ bay đi, trực tiếp không thèm để mắt đến khuôn mặt tức giận và không vui đó.
  “Là phụ thân của tiểu bảo bảo tới! Ngươi đến tìm tiểu bảo bảo sao? Tiểu bảo bảo nàng rất tốt, nàng thích nơi này nha!”
  Long Thiên Tuyệt vừa nghe đến ba chữ “tiểu bảo bảo” sắc mặt lập tức thay đổi.
  “Tiểu bảo bảo đâu?”
  “Tiểu bảo bảo ở chỗ này!” Tiểu phượng hoàng quơ quơ đầu nhỏ, hướng về phía tiểu động vật xoay quanh. Ở giữa một đám tiểu động vật, để một cái giỏ bằng trúc, tiếng cười thiên chân từ trong đó vọng lại.
  Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Long Thiên Tuyệt, hiện lên thần sắc kích động, tim nhảy lên kịch liệt. Chẳng lẽ đó là hài tử của hắn sao? Tâm tình hắn không khỏi kích động.
  Tiểu động vật thấy phía sau hắn có thần thú kỳ lân đi theo, mọi người sinh ra cảm giác sợ hãi, tự giác lui ra hai bên, sau đó chừa ra giỏ trúc, thoáng cái nó liền hiện vào trong tầm mắt của Long Thiên Tuyệt, không còn bất cứ che dấu và ngăn cản nào.
  Hài tử, là hài tử của hắn!
  Long Thiên Tuyệt chưa bao giờ kích động như hiện tại, đó là một tính mạng mới, tiểu sinh mệnh chảy dòng máu của hắn, là kết tinh tình yêu của hắn và Khê Nhi, hắn không cách nào hình dung ra tâm tình của mình như thế nào khi bước đến gần bé.
  Mỗi một bước, giờ phút này đều trở nên trầm trọng mà khó khăn.
  Hắn bắt đầu khẩn trương.
  Đây là lần đầu tiên hắn ngênh đón một tiểu sinh mệnh, hắn đã bỏ lỡ một lần, lần này mặc dù bắt đầu bỏ lỡ, nhưng hiện tại tựa hồ không còn.
  Từ nơi này bắt đầu, hắn chính là phụ thân của đứa bé rồi, chẳng những hắn có nhi tử thông minh đáng yêu, còn có nữ nhi.
  Cuối cùng bé lớn lên sẽ giống người nào? Trên người bé có bóng dáng của hắn sao?
  Tất cả nghi vấn đều quanh quẩn trong đầu hắn, đang đợi hắn từ từ công bố.
  “A, a…”
  Hai cánh tay nhỏ mịn màng từ trong giỏ xách vươn ra, tay nhỏ đang lay động, tiểu bảo bảo tựa hồ như còn đang lưu luyến xiếc ảo thuật vừa rồi, bé có chút nóng nảy.
  Trời lạnh thế này, tay hài tử sao có thể để lộ ra bên ngoài đây?
  Long Thiên Tuyệt tăng bước chân, từ xa bước tới gần, hai bàn tay lớn hơn tay tiểu bảo bảo gấp mấy lần bắt được hai bàn tay nhỏ bé tiểu bảo bảo, đem nó bao lại.
  Chỉ trong khoảnh khắc này, cảm giác kỳ diệu chảy xuôi toàn thân.
  Cả người Long Thiên Tuyệt chấn động, lăng lăng nhìn tiểu bảo bảo trong giỏ, hắn ngây dại.
  Chẳng lẽ đây là huyết mạch thân tình tương liên sao? Trong nháy mắt hắn nhìn thấy tiểu bảo bảo, nội tâm của hắn bắt đầu khởi động lên vô hạn ý muốn bảo hộ, đó là bẩm sinh, ý niệm bảo hộ là trời cao ban cho hắn.
  Đây là hài tử của hắn!
  Rất chân thực.
  Hai mắt hắn chăm chú nhìn hài tử, dù xem thế nào cũng không đủ, ánh mắt bé xinh đẹp có thần, lông mi bé dài nhỏ, lỗ mũi bé khéo léo, còn có cái miệng nhỏ thủy nộn vểnh lên, mỗi một chỗ ngũ quan cũng là xinh đẹp tinh sảo, để cho hắn nhìn được trên người bé thấy bóng dáng của Khê Nhi.
  Nhớ Khê Nhi đã từng nói trên vai trái hài tử có ấn ký nguyệt nha.
  Hắn tự tay vén ra một góc vải, quả nhiên thấy trên vai trái có một dấu nguyệt nha ấn ký.
  Tâm tình của hắn càng thêm kích động.
  Không sai đây chính là hài tử của hắn, nếu giả bảo đảm đổi lại
  Hắn tự tay đem hài tử từ trong giỏ ôm ra ngoài, cẩn thận ôm trước ngực, cúi đầu nhìn nàng, nụ cười ôn nhu “Tiểu nguyệt nha, ta là phụ thân của con! Phụ thân rốt cuộc cũng tìm được con rồi.”
  Thanh âm của hắn rất thấp rất ôn nhu, sợ hù đến tiểu hài tử.
  Cặp mắt Tiểu bảo bảo mở to lóe sáng, tò mò nhìn hắn, chu cái miệng nhỏ lại, phát ra âm thanh nhỏ vụn ai cũng không nghe được. Nhìn nhìn, nàng bỗng nhiên cười ngọt ngào, tiếng cười hi hi vui vẻ không ngừng.
  Trong ánh mắt của Long Thiên Tuyệt đầy rẫy vui mừng, hai tay nhỏ bé của nàng còn đưa lên phí trước, sờ loạn xạ lên gương mặt của hắn. Cảm xúc ôn nhu như dòng nước chảy thắng đến tim hắn.
  Long Thiên Tuyệt vốn có chút thấp thỏm, sợ hài tử không cách nào tiếp nhận phụ thân như hắn, bây giờ nhìn thấy cử động cùng nụ cười của hài tử, hắn nhất thời thở phào nhẹ nhõm, nụ cười bên mép cũng lớn hơn và ôn nhu hơn.
  Hắn ôm hài tử, đưa lên cao qua đầu, hắn phát hiện tựa hồ như hài tử rất thích như vậy, bé cười càng thêm dòn dã, trong lòng hắn mừng rỡ, tựa hồ nắm được bí mật gì đó, cứ tiếp tục đưa bé lên cao qua lại, trêu chọc bé, hắn có cảm giác như mình đạt được thành tựu, so với hắn tấn chức Huyền Hoàng chi cảnh còn hơn gấp trăm lần?
  “Tiểu Nguyệt Nha, phụ thân dẫn con đi thăm mẫu thân. Hiện tại nhất định mẫu thân đang nóng lòng, khẩn cấp muốn nhìn thấy con, hiện tại chúng ta lập tức trở về, cho nàng một kinh hỉ nhé.”
  Tiểu động vật ngay cửa nghe nói hắn muốn đem tiểu bảo bảo rời đi, cả đám đều lộ ra vẻ mặt không muốn, tiểu bảo bảo đáng yêu như thế, bọn chúng làm sao nỡ rời bỏ tiểu bảo bảo đây?
  Nhưng không có biện pháp, ai bảo người ta là phụ thân ruột thịt cơ chứ.
  “Muốn đi sao? Tiểu bảo bảo rất thích nơi này.” Tiểu Phượng hoàng rất không sợ chết nhào lại.
  Ánh mắt Long Thiên Tuyệt ngoan lệ nhìn qua, nếu không phải tự nó chủ trương, hắn và Khê Nhi làm sao phải tìm hài tử lâu đến vậy? Bất quá nó có công cứu tiểu bảo bảo, hắn cũng không so đo cùng nó, nhưng ưu điểm để sau, hiển nhiên là lỗi nặng lấp công, khiến cho hắn không thể nào tha thứ cho nó, mà xem như chưa từng xảy ra chuyện gì.
  Tiểu Phượng hoàng bị hắn trừng như vậy, thân thể nhỏ run run, ủy khuất nói “Tại sao? Tại sao lại hung dữ như vậy? Tiểu Phượng Phượng chăm sóc tiểu bảo bảo rất kỹ, không tin ngươi hỏi tiểu bảo bảo đi.”
  Nghĩ đến mới gặp nhau, không thể để cho nữ nhi thấy một mặt không ôn nhu của mình, sợ sẽ hù đến con, Long Thiên Tuyệt vội vàng thu lại khuôn mặt lạnh lùng, cúi đầu, nhìn bé cười ôn nhu.
  “Tiểu phượng phượng ta hiện tại không muốn nghe thấy thanh âm của ngươi, ngươi tốt nhất câm miệng lại cho ta.” Mỉm cười nhưng giọng nói lại là uy hiếp.
  Long Thiên Tuyệt nói xong, xoay người ôm tiểu bảo bảo, triệu hồ thần thú kỳ lân.
  “A, a, người xấu! khi dễ tiểu Phượng Phượng!” Tiểu phượng hoàng cúi đầu nói thầm, nhưng cũng không dám nói lớn tiếng, bởi vì nó đã thấy được ánh mắt uy nghiêm của thần thú kỳ lân quét tới đây, giống như đang uy hiếp nó.
  Chậm đã! Thần thú kỳ lân này sẽ không phải là đồ xấu xí nằm trên lưng nó nửa năm sao?
  Cả người tiểu phượng hoàng đều run lên, trong lòng giận giữ, đồ tồi, chính là ngươi làm ta chịu khổ nửa năm. Nó vừa muốn phát tác, lại thấy Long Thiên Tuyệt quay đầu lần nữa, liếc đến chỗ nó, nó lập tức thu lại tất cả động tác, ngoan ngoãn đứng yên tại chỗ.
  Được rồi ai bảo hắn là phụ thân của tiểu bảo bảo đây?
  Ai bảo nó là thú sủng của phụ thân tiểu bảo bảo đây?
  Từ mọi loại ý nghĩ, nó là thú sủng của tiểu bảo bảo, phải lấy tiểu bảo bảo làm đầu, cho nên người nhà của tiểu bảo bảo, nó cũng sẽ tôn kính.
  “Hừ! Tiểu phượng phượng là tiểu phượng hoàng cực kỳ bao dung, không so đo với các ngươi”Tiểu phượng hoàng tự mình an ủi.
  Bên kia, Long Thiên Tuyệt ôm hài tử, nghiên người ngồi lên lưng thần thú Kỳ Lân, bóng lưng uy nghiêm, hơn nữa thần thú kỳ lân uy vũ oai hùng, bộ dáng kia phảng phất như thiên thần phủ xuống, nghiêm nghị làm cho người ta kính nể.
  Ánh mắt của tiểu động vật lưu luyến nhìn tiểu bảo bảo rời đi, cũng không khỏi bị một màn này làm cho rung động.
  Phụ thân của tiểu bảo bảo thoạt nhìn cũng không phải nhân vật tầm thường đây.
  Tiểu bảo bảo ngươi cần phải thường xuyên trở về thăm chúng ta, không nên quên mất chúng ta nha.
  “Đi” Long Thiên Tuyệt hét lớn một tiếng, thần thú kỳ lân bay lên trời, rời đi sơn cốc.
  “Kỳ lân bay ổn định một chút, chậm một chút” Hắn cố ý phân phó nói với kỳ lân thần thú, sợ hài tử bị sóc, hắn kéo qua áo lông rộng rãi của mình, cẩn thận che lại, vì nàng ngăn cản gió lạnh “Tiểu nguyệt nha chúng ta rất nhanh sẽ nhìn thấy mẹ con, nhất định sẽ rất vui. Còn ca ca của con nữa, hắn sẽ rất vui vẻ.”
  Giờ phút nay dù ai cũng không thể tưởng tượng được, biểu hiện trên mặt Long Thiên Tuyệt lúc này sẽ làm người ta động dung biết bao nhiêu, tình cảm hồn nhiên của phụ thân đối với con cái lộ ra, là hình ảnh đẹp nhất thế gian này.
  “A a a, chờ ta một chút” Thân ảnh màu vàng của Tiểu Phượng Hoàng hướng về phía trước, cũng vội vàng rời đi sơn cốc.
  Ở phía ngoài biển sương mù trên ngọn núi, viện trưởng và các trưởng lão của học viện Vạn hoàng chờ đợi thật lâu, chậm chạp không thấy Long Thiên Tuyệt và thần thú kỳ lân trở lại, mọi người nhìn nhau, bắt đầu có chút nôn nóng không kiên nhẫn.
  “Ta thấy hơn phân nửa là hắn không về được, địa thế chỗ này hiểm trở, vốn tìm kiếm không dễ. Hiện tại sương mù dày đặc như vậy, chỉ cần không cẩn thận, hắn có thể rời vào vực thẳm ngàn trượng, tan xương nát thịt” Không Trưởng lão đứng ra nói, hắn vốn không đồng ý chuyện viện trưởng triệu tập cao thủ của học viện tới giúp Long Thiên Tuyệt tìm người, bất quá là đứa bé thôi, đối với học viện Vạn Hoàng một chút lợi ích cũng không có, tại sao lại muốn huy động nhiều cao thủ như bọn họ đến tìm kiếm?
  Hơn nữa, đứa bé kia là con ruột Vân Khê, nếu không có hài tử, nàng có thể sẽ bị điên. Một người điên làm sao có thể đảm đương một viện lớn? Kể từ đó, chẳng phải là hắn có thể thuận lý thành chương chiếm lấy ngôi vị sao?
  Cho nên, trong nội tâm hắn rất hy vọng mọi người không tìm được đứa nhỏ.
  Long Hựu Đình nghe thấy rất không vui, bác bỏ lời nói của hắn “Sẽ không! Thiên Tuyệt có thần thú kỳ lân giúp hắn, hắn tuyệt đối sẽ không có việc gì.”
  Nghe được bốn chữ “Thần thú kỳ lân”, Không trưởng lão không khỏi kinh ngạc, trong lòng nghĩ không rõ, vì sao cái gì tốt đẹp cũng là toàn gia này chiếm đi? Vạn Hoàng chi hoàng không giải thích được cứ theo sát Vân Khê, đã để cho hắn rất không thoải mái, bây giờ bên người hai vợ chồng bọn hắn lại có thêm một còn thần thú kỳ lân, hắn lại càng không thoải mái.
  Kể từ đó, nếu hắn còn muốn trực tiếp chống lại Vân Khê, thì lực cản cùng áp lực sẽ lớn hơn nhiều lắm.
  Hắn hừ lạnh một tiếng nói “Thần thú kỳ lân cho dù lợi hại, nhưng nó chưa quen thuộc địa hình nơi này, cũng không thể thành công. Nếu không cẩn thận đụng vào đại trận gì, ta xem coi như là thần thú cũng bị chết tươi ở đâu đó bên trong.”
  “Đại trận gì?” Long Hựu Đình nhíu mi, trưởng lão nói như thế, trong lòng hắn cũng không khỏi bất an, ngàn vạn lần Thiên Tuyệt không thể có chuyện gì a, thúc cháu bọn họ thật vất vả mới gặp nhau, hắn không thể mất đi thân nhân này.
  “Chính là tổ tiên học viện Vạn Hoàng chúng ta vì phòng ngừa có người ngoài xâm lấn, cố ý bố trí đại trận trong những dảy núi, nếu như có ngoại nhân xâm lấn, muốn phá hủy học viện Vạn Hoàng chúng ta, một khi bọn họ gặp phải trận pháp, sẽ vạn kiếp bất phục, chết trong đại trận, vĩnh viễn cũng không thể ra. Đây chính là nguyên nhân mà học viện Vạn hoàng của chúng ta lớn mạnh đến hôm nay, không bị hủy diệt.” Không trưởng lão có chút đắc ý nói.
  Long Hựu Đình bất an quay đầu, nhìn về phía viện trưởng, hắn không tin lời nói của vô ích trưởng lão, cũng là vô điều kiện tin tưởng viện trưởng.
  Hàn viện trưởng khẽ gật đầu một cái “Phải! Ở trong dãy núi của học viện Vạn Hoàng có bố trí đại trận pháp là do tổ tiên để lại, bất quá cụ thể là chỗ nào lão phu cũng không biết, cho nên lão phu mới ra kỷ luật nghiêm minh, không cho phép học sinh trong học viện và các trưởng lão tùy ý đến những địa điểm xa lạ. Bởi vì một khi trận pháp khởi động, lão phu cũng không có cách nào ngăn cản.”
  “Vậy Thiên Tuyệt hắn…” Long Hựu Đình lo lắng nhìn chỗ sâu trong đám sương mù, trong lòng lặng yên cầu nguyện, Thiên Tuyệt nhất định bình an vô sự, hắn chẳng những bình an vô sự mà còn đem hài tử từ trong hiểm địa đi ra ngoài. Đoạn đường đi của Thiên Tuyệt từ lúc nhỏ đến bây giờ, đã rất khó khăn rồi, trải qua nhiều gian khổ, hiện tại hắn nên hưởng thụ thân tình của thê nhi, ông trời a, người cũng không nên đối xử tàn nhẫn với hắn.
  “Long sư đệ, ngươi cứ yên tâm đi. Hắn nhất định sẽ không có việc gì, muội phu là ngươi hiền nhất định có thiên tướng, cho dù gặp phải đại trận, cũng không thắng được hắn. Đừng quên hắn từng từ trong ván cờ Trân Lung đi ra.” Chiến Thiên Dực an ủi hắn nói.
  Ánh mắt Long Hựu Đình sáng lên, không sai, ván cờ Trân Lung mà Thiên Tuyệt cũng có thể phá giải, còn có thể có trận nào làm khó được hắn đây.
  Cũng không biết có phải trong nội tâm hắn cầu nguyện sinh tác dụng không, mà không lâu lắm, cả biển sương mù dày đặt vô tận, trong lúc này đột nhiên sinh ra biến hóa, giống như có vật gì từ dưới đáy cốc xông ra, phá giải sương mù dày đặc, nổi lên gợn sóng.
  Rống——-
  Sau một tiếng rống, thần thú kỳ lân oai hùng uy vũ liền hiện trước mắt mọi người, Không trưởng lão hơi ngẩn ra, hắn quả thật đã trở lại, chẳng những hắn trở lại, trong tay còn ôm một hài tử. Không đúng, còn không dừng lại, phía sau hắn còn cón Vạn hoàng chi hoàng đi theo!
  Vận khí của hắn không phải là quá tốt sao?
  Trong lòng Không trưởng lão uất ức, hi vọng hắn lần nữa rơi vào trong khoảng không.
  “Tốt! Tốt!” Hàn viện trưởng vuốt râu mép, hài lòng nở nụ cười.
  “Thiên Tuyệt” Long Hựu Đình mừng rỡ, tiến lên nghênh đón, xem như đã trở lại.
  Thần thú Kỳ Lân vững vàng đứng trên đỉnh núi, không có bất kỳ xốc nảy, toàn bộ theo như yêu cầu của chủ nhân. Long Thiên Tuyệt nhảy xuống từ trên lưng nó, ôm hài tử đi về phía mọi người.
  “Thiên Tuyệt đây chính là hài tử sao? Mau để cho ta ẵm” Tầm mắt của Long Hựu Đình nhanh chóng rơi vào trên người tiểu bảo bảo, trong lòng vui sướng tự nhiên lộ ra.
  Long Thiên Tuyệt có chút không muốn, nhưng vẫn đem hài tử đưa ra, ai bảo đối phương là thúc thúc mà mình cực kỳ tôn kính làm chi. Nếu đổi lại là người khác hắn tuyệt đối không đưa.
  Long Hựu Đình nhận lấy hài tử từ trong tay hắn, vô cùng trân quý, nhìn xung quanh, thấy thế nào cũng không đủ. Chiến Thiên Dực cùng hai tỷ đệ Hàn Thiên Phong cũng vây quanh tới, cẩn thận quan sát hài tử.
  “Các ngươi nhìn, đứa nhỏ này thật xinh đẹp, ánh mắt này, lỗ mũi này, còn có cái miệng nhỏ nhắn, so với mẹ nàng còn muốn đẹp hơn, sau khi lớn lên nhất định là một đại mỹ nhân.” Long Hựu Đình không tiếc lời ca ngợi.
  Chiến Thiên Dực di chuyển thân, nhìn kỹ nhiều lần, đưa tay đến mặt của tiểu bảo bảo, vuốt ve, cười vang nói “Đứa nhỏ này lớn lên sẽ giống như thủy linh, thật là người gặp người thích a! Nhìn một chút xem, bé cười, cười đến rất đáng yêu”
  “Đúng vậy a, bé cười lên thật ngọt ngào, làm người ta ngọn đến tận tim.” Hàn Thiên phong khó khi cười đến ấm áp thế, càng nhìn đứa nhỏ này thì càng thích. Hơn nữa khi thấy Long Hựu Đình yêu thích đứa bé này nàng cũng yêu thích, yêu ai yêu cả đường đi.
  Hàn Thiên Diệp bắt đầu không chịu nổi rồi, chủ động yêu cầu “Có thể cho ta ẵm tiểu bảo bảo không? Ta còn chưa có ôm qua hài tử đâu?”
  Vừa nói, vừa định từ trong tay Long Hựu Đình ôm đi tiểu bảo bảo thì một tay khác đã tiếp nhận, đỡ lấy tay hắn “Ta không cho phép.”
  Long Thiên Tuyệt lớn tiếng nói.
  Chính hắn còn chưa ôm đủ đâu, làm sao cho những người khác ôm nữ nhi bảo bối của hắn, nữ nhi của hắn tùy tiện người nào cũng có thể vuốt ve sao?
  Hàn Thiên Diệp nhìn tay rơi vào khoảng không, không khỏi ủ rũ “Bất quá là ẵm mà thôi, tại sao lại dễ giận như vậy?”
  Long Thiên Tuyệt hừ lạnh một tiếng, rất không cho hắn mặt mũi.
  Cúi đầu nhìn nữ nhi đang cười ngọt ngào, đáy lòng hắn không khỏi chua, hắn còn tưởng rằng nữ nhi chỉ biết cười với một mình hắn. Thì ra nàng thấy ai cũng cười.
  Rốt cuộc nàng di truyền sự tinh nghịch từ người nào, làm sao cười đáng yêu như vậy?
  Cái này không thể được!
  Sau này bé chỉ có thể cười với một mình phụ thân, bằng không hắn sẽ ghen. (NN: Không thể tưởng…………=.=)
  Ừ đợi sau khi bé hiểu chuyện, hắn sẽ dạy dỗ bé thật tốt, bé gái không thể tùy tiện cười với bất kỳ người nào, không thể cười với bé trai khác, chỉ bằng dáng ngoài và khí chất của hắn và Khê Nhi, tương lai nữ nhi của bọn họ có trời mới biết sẽ chọc tới bao nhiêu hoa đào đâu.
  Đừng xem nữ nhi bây giờ còn nhỏ như vậy, nhưng đã có thể từ mặt mày của bé lúc này tưởng tượng ra bộ dáng trong tương lai rồi, hắn không khỏi không bắt đầu vì nữ nhi mà lo lắng. Nếu như sau này tới cửa cầu thân quá nhiều, hắn sẽ rất nhức đầu , nói không chừng tự mình động thủ, đem bọn họ hết thảy đều đánh đi ra ngoài.
  Cõi đời này người xứng đôi với nữ nhi của bọn họ căn bản không thể nào tồn tại.
  May là người xung quanh không nghe được tiếng lòng của hắn, nếu bọn họ biết đường đường là tôn chủ của Lăng Thiên Cung, một đời tà tôn, bởi vì nữ nhi cười với người khác, hắn cũng ghen, bọn họ nhất định sẽ chê cười hắn, hơn nữa còn chê cười rất lớn, bởi vì chưa bao giờ nhìn thấy người phụ thân ăm dấm như hắn.
  “Long công tử, chúc mừng!” Lúc này, Hàn viện trưởng đi tới, hướng hắn nói, cũng tinh tế đánh giá hài tử trong ngực hắn.
  Tiểu phượng hoàng sải cánh từ đằng xa bay tới, thấy Hàn viện trưởng và những người quen cũ, liền đậu vào đầu vai hắn “Viện trưởng, viện trưởng, tiểu bảo bảo xinh đẹp không? Nàng hiện tại là chủ nhân của ta rồi, ta cùng nàng khế ước nha.”
  “Nga?” Thanh âm kinh ngạc của Hàn viện trưởng, có chút ngoài dự tính.
  Không chỉ hắn ngoài ý muốn, Long Thiên Tuyệt cũng có chút ngoài ý muốn, Vạn Hoàng Chi Hoàng cao ngạo như vậy, ngay cả Khê Nhi cũng không chịu khế ước, lại chủ động khế ước cùng nữ nhi của hắn, chẳng lẽ đây là ý trời, trong hỗn loạn đã có định sẳn tất cả.
  Kinh ngạc nhiều nhất là đám người Không trưởng lão, tin tức như thế đối với bọn hắn giống như ngũ lôi oanh đỉnh.
  “Cái gì? Khế, khế ước?” Chân của Không trưởng lão lảo đảo, nét mặt già nua nhất thời trắng bệch, tại sao có thể như vậy? Làm sao có thể tùy tiện khế ước thế?
  Vạn hoàng chi hoàng đã nhận chủ, vậy hắn một chút cơ hội cũng không có rồi?
  Mặc dù hắn rất muốn ngồi lên vị trí viện trưởng, nhưng hắn không phải không thừa nhận, Vạn hoàng chi hoàng mới là ông vua không ngai của học viện Vạn Hoàng, trở thành chủ nhân của Vạn Hoàng chi hoàng đó chính là trở thành chủ nhân chân chính của học viện Vạn Hoàng!
  Điểm này, vô luận hắn bất mãn cỡ nào, cũng không thể nào lật đổ .
  Hắn tuyệt vọng hoàn toàn, nhưng vẫn không thể không bỏ qua ý niệm kế nhiệm viện trưởng trong đầu.
  Mặc dù Vân Khê không chân chính khế ước cùng Vạn Hoàng chi hoàng, nhưng con gái của nàng khế ước, cũng chính là nàng khế ước với Vạn Hoàng chi hoàng, trên căn bản không có gì khác biệt. Xem ra Vân Khê sẽ ngồi lên chức viện trưởng rồi, không bao giờ có thể dao động, hắn phải hết hy vọng thôi.
 4. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V158: Mẹ con gặp nhau

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Mộng


  “Tiểu Phượng Phượng, người kí khế ước cùng tiểu bảo bảo sao?” Hàn Thiên Phong khó có thể tin, nàng còn tưởng Vạn Hoàng Chi Hoàng cuối cùng sẽ kí khế ước cùng Vân Khê, ai ngờ nàng đoán sai, kết quả ngoài dự liệu của mọi người.
  “Đúng vậy a, tiểu bảo bảo rất dễ thương! Ta đã chăm sóc bé con một đêm cơ đấy.” Tiểu Phượng Hoàng đắc ý ngẩng cao đầu, giống như chuyện khế ước cùng tiểu bảo bảo là chuyện vô cùng vinh dự, khiến nó kiêu ngạo, tự hào.
  Đến lúc này, nghe chính tiểu phượng hoàng xác nhận, các trưởng lão mới dám tin đây là thật. Mọi người ngạc nhiên nhìn về bé gái trong ngực Long Thiên Tuyệt, ai có thể nghĩ đến bé gái nhỏ xíu lại thành chủ nhân của thần thú trấn giữ Vạn Hoàng học viện?
  Bọn họ không khỏi sợ hãi than, xem ra đứa bé này thật không đơn giản a, bọn họ nhớ hôm qua sau khi rời đi Mạc thành, trên bầu trời tự nhiên xuất hiện sấm chớp, ngay sau đó là tiếng khóc của con nít truyền vào trong tai bọn họ, thậm chí tiếng khóc lấn át tiếng sấm, bọn họ liền nghĩ, trời sanh dị tượng, tất có yêu nghiệt!
  Ai ngờ câu tiên đoán lại chính xác, đứa nhỏ này thật đúng là yêu nghiệt a, nếu không, sao bé có thể khiến cho Vạn hoàng chi hoàng chủ động khế ước? Mới vừa ra đời đã đặc biệt thế rồi, ngày sau không biết sẽ trưởng thành như thế nào đây.
  Phần lớn các trưởng lão lắc đầu than thở.

  “Tốt! Tốt! Đại nạn không chết ngày sau tất có đại phúc.” Sau khi Hàn viện trưởng kinh ngạc, hài lòng nhìn hài tử, vuốt cằm mỉm cười.
  Long Thiên Tuyệt cong môi, lộ ra nụ cười đắc ý, đây là con cưng của hắn, chắc chắn sẽ gặp được nhiều điều tốt lành.
  “Viện trưởng, hôm nay đa tạ ngài ra tay giúp đỡ, phần ân tình này, Long Thiên Tuyệt ta nhớ kỹ, ngày sau sẽ báo đáp.” Long Thiên Tuyệt chân thành quay người về phía viện trưởng bái một cái, Hàn viện trưởng xứng đáng nhận lễ này, bởi vì ông là trưởng bối, là một vị tiền bối đáng kính.
  “Khê Nhi còn đang ở Mạc thành, ta phải nhanh chóng mang bé con đi gặp nàng, không thể ở đây lâu.”
  “Đi đi” Hàn viện trưởng phất tay, rất thông cảm cho tâm tình hắn giờ phút này.
  Long Thiên Tuyệt không chậm trễ, vội vã từ giã Long Hựu Đình và Chiến Thiên Dực, ôm nữ nhi, cưỡi kỳ lân, đi nhanh tới Mạc thành.
  Phòng luyện khí của Vạn Hoàng học viện.
  Hai người Long Thiên Thần và Bách Lý Song không thể cùng đi với Long Thiên Tuyệt tìm đứa bé nên liền tới phòng luyện khí thăm Tiểu Mặc.
  Vân Tiểu Mặc nghe Long Thiên Thần kể, biết được chuyện mẫu thân đã sinh được muội muội, bé vui vẻ nhảy lên, lôi kéo tay của Long Thiên Thần, không ngừng hỏi han.
  “Thần thúc thúc, rốt cuộc muội muội trông thế nào? Có giống con hay không?”
  “Muội muội khi cười có má lúm không?”
  “Muội muội có yêu quý con không? Có gọi con là ca ca không?”
  “……………..”
  Nhiều vấn đề liên tiếp làm khó Long Thiên Thần, nhìn Tiểu Mặc vui vẻ kích động như thế, hắn thật sự không đành lòng nói cho bé biết, tiểu bảo bảo hiện tại đã mất tích.
  “Thần thúc thúc, thúc mau dẫn con đi gặp muội muội, con hiện tại muốn gặp muội muội, muốn tặng quà cho muội ấy.” Vân Tiểu Mặc lắc lắc tay của hắn.
  Long Thiên Thần suy nghĩ một chút, hiện tại đại tẩu vừa mới lạc mất một đứa con, là lúc tâm tình không vui, không bằng hắn đem Tiểu Mặc về Mạc thành, đại tẩu thấy Tiểu Mặc, biết đâu tâm tình sẽ khá hơn, coi như có chút an ủi.
  Về chuyện tìm em bé, hiện tại đã có đại ca và Hàn viện trưởng tận tâm tận lực tìm kiếm, nhất định sẽ có kết quả. Tốt nhất hắn nên đứa Tiểu Mặc về Mạc thành, nói không chừng chờ sau khi bọn họ đến, đại ca liền mang theo tiểu bảo bảo trở lại.
  “Tốt, hiện tại Thần thúc thúc sẽ dẫn ngươi đi thăm muội muội.”
  Không thể không nói, đây là chuyện mà Long Thiên Thần làm tốt nhất.
  Bách Lý Song âm thầm kéo hắn, nháy mắt với hắn, nghĩ thầm sao hắn lại có thể hứa hẹn với Tiểu Mặc như vậy, nhỡ đâu sau khi Tiểu Mặc đến Mạc thành, không nhìn thấy muội muội của mình, mà thất vọng thì sao?
  Long Thiên Thần kéo tay nàng, cho nàng một ánh mắt an tâm, cùng lắm thì hắn cho Phì Phì vòng quanh Mạc thành vài vòng, biết đâu đến khi bọn họ đến Mạc thành, đại ca đã đem tiểu bảo bảo trở về rồi.
  Bách Lý Song thấy hắn kiên quyết, cũng không nói gì nữa, ai bảo người ta là hai chú cháu chứ.
  “Nga, đi xem muội muội.”
  “Ha ha, chúc mừng Tiểu Mặc Mặc, cuối cùng cũng có thể thấy muội muội. Tiểu Bạch cũng muốn nhìn thấy muội muội của Tiểu Mặc Mặc, bé con nhất định cũng sẽ rất dễ thương.”
  “Đó là tất nhiên.”
  Một người một thú tự đắc vui mừng, khiến mọi người xung quanh rất vui vẻ.
  Từ biệt sư phụ, Vân Tiểu Mặc theo hai người Long Thiên Thần và Bách Lý Song ngồi trên Dực Long đi Mạc thành.
  Lúc này, ở Thịnh Bảo Trai tại Mạc thành, sau khi ngủ mê man một ngày một đêm, cuối cùng Vân Khê cũng tỉnh lại. Nàng cảm giác được giấc ngủ này vô cùng sâu, khi nàng tỉnh lại, sức lực trong cơ thể đã khôi phục năm sáu phần, có tinh thần hơn rất nhiều.
  Khi nàng mở mắt ra, người đầu tiên nhìn thấy chính là người chờ đợi bên giường Vân Trung Thiên, nàng ngây ngốc, chợt nhớ ra, khẩn trương ngồi dậy hỏi: “Thiên Tuyệt đâu? Bé cưng đâu? Đã tìm thấy bé chưa?”
  Vân Trung Thiên đứng dậy, giữ nàng lại, bắt lấy hai cánh tay của nàng, đem nàng nằm lại trên giường “Muội đừng kích động, Long huynh đã ra ngoài tìm đứa bé rồi, chắc chắn sẽ không có việc gì.”
  “Làm sao huynh biết bé cưng không có việc gì? Bé mới ra đời, đã bị người ôm đi, trời mới biết bé đã gặp phải những chuyện gì? Huynh đừng ngăn ta, ta muốn tự mình ra ngoài tìm bé.” Nàng giãy dụa, nhưng thể lực còn chưa tốt, sao có thể tránh thoát khỏi cánh tay cứng rắn của Vân Trung Thiên được.
  “Muội đừng nóng lòng! Bây giờ muội mù quáng ra ngoài tìm không phải là chuyện tốt, muội phải tin tưởng Long huynh, hắn nhất định có thể tìm bé con trở về!” Vân Trung Thiên khuyên nhủ.
  “Ta tin tưởng chàng, nhưng có nhiều người, thì có thêm cơ hội! Không được, ta muốn đi giúp chàng.”
  Nàng muốn bước xuống, lại bị Vân Trung Thiên nhấn trở về “Thân thể muội bây giờ còn rất yếu, trước dưỡng tốt thân thể của mình mới là quan trọng nhất.”
  Vân Khê từ chối, nhưng không thành công, nàng không khỏi nổi giận, “Tại sao huynh lại quản ta? Thân thể ta ta tự biết, không cần huynh quan tâm, huynh mau buông ra.”
  “Ta không buông! Ta không thể để muội tự chà đạp thân thể mình, đối với ta mà nói, an nguy của muội mới là quan trọng nhất.”
  Lời này của Vân Trung Thiên làm cho Vân Khê nháy mắt giật mình, nàng không hiểu, vì sao hắn lại nói thế, vì sao dùng giọng nói như vậy nói với nàng, đối với hắn mà nói, an nguy của nàng là quan trọng nhất. Tại sao hắn phải như vậy? Tại sao phải nói những chuyện này?
  Hắn không phải đã nói rồi sao?
  Hắn và nàng không có quan hệ gì.
  “Huynh nói cho ta biết, huynh rốt cuộc là người thế nào của ta? Huynh tại sao phải quản ta?” Vân Khê nhìn thật sâu vào ánh mắt của hắn, tức giận, càng nhiều hơn là mong đợi, nàng thật muốn biết đáp án mà nàng mong đợi, mặc dù đáp án này rất ly kỳ, làm cho nàng không cách nào giải thích, nhưng phần mong đợi này lại mãnh liệt.
  Vân Trung Thiên hơi hoảng hốt, dưới ánh mắt chăm chú của nàng, hắn bắt đầu dao động. Cảm xúc phức tạp trong đáy mắt cuồn cuộn, giống như hắn mãnh liệt đè nén tình cảm, giống như chỉ một giây thôi, tình cảm này sẽ bộc phát,
  Nhưng, cũng trong thời gian ngắn ngủi, hắn lại che giấu tất cả tâm tình như bão nổi của mình, ánh mắt trở lại bình tĩnh. Hắn từ từ buông lỏng hai cánh tay đang vịn nàng ra, đứng dậy, quay lưng lại đi, hờ hững nói, “Ta chỉ là nhận ủy thác của người khác, trước khi Long huynh đi, dặn dò ta chăm sóc tốt cho muội, lúc hắn chưa trở về, ta phải thực hiện lời hứa của ta.”
  “Thật là chỉ có như vậy sao?” Vân Khê cảm thấy thất vọng, cảm giác hắn có điều giấu giếm, không nói ra chân tướng sự thật, nhưng giờ phút này tất cả đều không quan trọng, nàng hiện tại quan tâm nhất là sự bình an của con gái nàng.
  “Hiện giờ ta đã khỏe rồi, không sao cả, huynh để cho ta đi ra ngoài đi, ta muốn đi tìm tiểu Nguyệt Nha.” Vân Khê từ từ bình tĩnh lại, dùng giọng nói tương đối ôn hòa “ Huynh có biết tâm tình ta bây giờ không? Làm một người mẹ mà không thể bảo vệ con mình, huynh có thể thấu hiểu nỗi lòng của một người mẹ không?”
  Thân hình Vân Trung Thiên khẽ động khuôn mặt hơi nghiêng, không tiếng động thở dài nói “Được rồi, ta đưa muội đi.”
  Vân Khê nhất thời thở phào nhẹ nhõm, hai người đang muốn bước ra cửa phòng, xa xa, thấy Long Thiên Tuyệt đang từ nơi khác bước tới đây, trong ngực hắn ôm một đứa bé.
  Bước chân Vân Khê ngừng lại, nhìn Long Thiên Tuyệt càng chạy càng gần, tim của nàng cũng đập nhanh hơn.
  Đứa bé, là con yêu của nàng sao?
  “Khê Nhi, mau nhìn! Ta bế con cưng của chúng ta về rồi!” Mặt mày Long Thiên Tuyệt hồng hào, trên khuôn mặt nở nụ cười vui sướng tuấn mỹ, sáng rực ánh sáng ngọc.
  Vân Khê hoàn toàn tin tưởng, chạy nhanh mấy bước tới trước mặt hắn, cúi đầu nhìn đứa bé trong ngực hắn, cổ họng nàng tắc nghẽn.
  “Thiên Tuyệt, mau đưa con cho ta, để ta ẵm nàng.”
  Từ trong tay Long Thiên Tuyệt cẩn thận nhận lấy con gái, hốc mắt Vân Khê đã ươn ướt, nàng mím môi, ngắm nhìn hài tử đang ngủ thật kỹ, một câu cũng không nói lên lời.
  “Lúc trước con còn cười với ta đấy, mới vừa đi trên đường, có thể là quá mệt, liền ngủ mất.” Long Thiên Tuyệt ôm hông nàng, thanh âm giảm xuống, vẫn nhìn nữ nhi, nhẹ nhàng nói.
  “Thiên Tuyệt, bé thật sự là con chúng ta sao?” Tay Vân Khê khẽ run rẩy, đến nay nàng cũng không thể nào tin nổi, con của nàng đã trở lại.
  “Nàng không tin có thế nhìn ấn ký trên người nàng, ấn ký không thể làm giả.” Long Thiên Tuyệt cười nhẹ, ôn nhu nói.
  Vân Khê đưa tay đến đầu vai trái của hài tử, kéo miếng vải xuống, ấn kí nguyệt nha rõ ràng. Tay nàng run lên, không sai, đây là con nàng, khẳng định một trăm phần trăm.
  “Tiểu Nguyệt Nha, tiểu Nguyệt Nha của mẹ, cuối cùng con cũng trở lại bên cạnh mẹ rồi.” Nàng cúi đầu, dán chặt vào khuôn mặt của hài tử, nhẹ nhàng vuốt ve, vô cùng vui vẻ.
  Vân Trung Thiên cách bọn họ không tới năm bước, lặng yên nhìn vợ chồng bọn họ, còn có đứa bé, tâm tình của hắn phức tạp. Không đành lòng quấy rầy giờ phút ấm áp và vui vẻ của vợ chồng bọn họ, hắn xoay người, yên lặng, nhanh chóng rời đi.
  Long Thiên Tuyệt quay đầu, phát hiện thân ảnh kia đang muốn rời đi, hắn vốn định gọi hắn ở lại, nói tiếng cảm ơn, nhưng cuối cùng hắn vẫn nhịn lại. Có một số việc nên ghi tạc trong lòng thì hơn, y muốn đi, chắc phải có lý do nào đó.
  Trong mắt Vân Khê giờ phút này chỉ có một mình bé cưng, căn bản không chú ý đến sự rời đi của Vân Trung Thiên.
  “Thiên Tuyệt, chàng nhìn đi! Tiểu Nguyệt Nha thật là dễ thương, thật sự rất giống ta.”
  Long Thiên Tuyệt cúi đầu, nhìn nàng nở nụ cười, tâm tình cũng vui vẻ theo “Đúng, rất giống, cực kỳ giống.”
  “Con sao còn chưa dậy nhìn ta một chút? Chàng nói vừa rồi con cười với chàng, tại sao thấy ta, lại ngủ thiếp đi?” Đáy lòng Vân Khê sinh ra một chút ghen tỵ, nhưng vẫn không đành lòng quấy rầy đến con gái, bé đã bôn ba một đêm, sợ cũng mệt muốn chết rồi.
  “Tốt lắm, hiện tại đã tìm được con trở về, nàng cũng có thể an tâm. Hay là quay lại trên giường đi, nghỉ ngơi tốt một chút.” Long Thiên Tuyệt ân cần nói.
  “Ta mới vừa tỉnh dậy đây.” Vân Khê đi theo hắn vào gian phòng, chợt nhớ tới cái gì, giương mắt chừng hắn “Chàng nói đi, có phải chàng điểm huyệt ngủ của ta không? Nếu không, tại sao ta ngủ lâu và sâu như vậy chứ?”
  Thanh âm ho nhẹ không tự nhiên của Long Thiên Tuyệt, vốn định phủ nhận, nhưng lại thấy ánh mắt sắc bén của nàng, cũng chỉ có thể thẳng thắn nhận, “Ta sai rồi! Sau này ta không dám nữa.” Hắn lấy lòng ghé sát khuôn mặt tươi cười, hôn trên mặt nàng một cái.
  Vân Khê tức giận trừng hắn, nhìn đáy mắt hắn mệt mỏi và người đầy phong trần, hiểu được, hắn vì tìm con, nhất định là vất vả và cực nhọc lắm rồi, tức giận trong lòng cũng tiêu tan.
  “Chúng ta nên nhanh chóng rời đi, người của Thịnh bảo trai tâm địa bất lương, ta sợ bọn họ sẽ gây bất lợi với chúng ta.” Vân Khê nói.
  “Không có chuyện gì! Người của Thịnh bảo trai có tật giật mình, tất cả đã trốn đi, hiện tại Thịnh bảo trai đã thành vườn không nhà trống rồi.” Nếu không phải người của Thịnh bảo trai đều đã rời đi, Long Thiên Tuyệt cũng không thể yên lòng đểVân Khê ở lại một mình. Nhưng cho dù bọn họ trốn, hắn cũng không dễ dàng bỏ qua cho bọn họ, một ngày nào đó, hắn sẽ tính toán món nợ này.
  “Tra được ai ôm con của chúng ta đi chưa?” Vân Khê hỏi.
  “Là Hách Liên Tử Ngữ.” Long Thiên Tuyệt nói.
  “Cái gì? Là nàng? Quả nhiên ta đoán không sai, tiểu nữ tử đứng bên cạnh Tứ chưởng quỹ chính là Hách Liên Tử Ngữ! Nữ nhân này đúng là cả giận mất không, một mực khẳng định ta giết chết đệ đệ của nàng, thật không biết nàng có đầu óc hay không. Theo nàng nói ta thật muốn giết đệ đệ nàng…dễ dàng, đã sớm giết, cần gì làm nhiều chuyện như vậy? Nếu ta thật sự giết đệ đệ nàng cũng không dễ dàng bỏ qua cho nàng, chẳng lẽ ta thật không biết cái gì làm trảm khảo trừ căn hay sao?” Vân Khê rất tức giận, thật không nghĩ trực giác của nàng chuẩn như vậy, nàng đã sớm cảm giác được cô gái áo tím bên cạnh Tứ chưởng quỹ có chút quen thuộc, giống như đã từng gặp, ai ngờ nàng đã đoán đúng.
  Chỉ tiếc, để cho nàng ta được như ý, ôm con của nàng đi.
  May mà hiện tại tìm được bé con trở về, nếu không, nàng hối hận không kịp.
  “Thiên Thần đuổi theo nàng ta, chính nàng ta cho biết con bị Tiểu Phượng Phượng đem đi. Sau chúng ta đuổi theo Tiểu Phượng Phượng đến Vạn Hoàng học viện, được viện trưởng giúp đỡ, thật vất vả mới biết được chỗ Tiểu Phượng Phượng giấu con đi.” Long Thiên Tuyệt nói.
  “Tiểu Phượng Phượng?” Ánh mắt Vân Khê chợt sáng, sờ sờ Ngọa Long Cư giấu trên người, nhận thấy Tiểu Phượng Phượng căn bản không có ở bên trong, nàng kiễng chân nhìn quanh, cũng không thấy thân ảnh của Tiểu Phượng Phượng, kinh ngạc hỏi “Tiểu Phượng Phượng đâu?”
  “Nó….” Long Thiên Tuyệt nhìn ra ngoài cửa ngầm ám chỉ.
  Vân Khê hiểu, ho nhẹ nói “Lần này làm phiền Tiểu Phượng Phượng, nếu không có nó, không biết Tiểu Nguyệt Nha của chúng ta bị người xấu đem tới đâu đây? Nếu ta thấy Tiểu Phượng Phượng ta nhất định sẽ báo đáp nó thật tốt, nó là đại công thần của nhà chúng ta a.”
  Lời của nàng vang lên, Tiểu Phượng Phượng vẫn núp ngoài cửa, không dám tiến vào, nhất thời hào hứng, đúng vậy, nó cứu tiểu bảo bảo, nó là ân nhân của tiểu bảo bảo nha haha.
  “Ta ở chỗ này! Ta ở chỗ này.” Tiểu Phượng Phượng khoái trá bay vào, chuẩn bị nhận thưởng, nghĩ thầm không biết nữ nhân xấu này thưởng cho nó cái gì đây? Linh quả sao? Hay là tiểu mỹ nam?
  Thưởng cái gì cũng tốt, chỉ cần là thứ tốt, nó đều không cự tuyệt cái gì.
  Vân Khê ôm hài tử, ngồi ngay ngắn ngay mép giường, mỉm cười nhìn Tiểu Phượng Phượng ngoài cửa bay vào, nụ cười càng lớn hơn. Nàng hướng Tiểu Phượng Phượng ngoắc ngoắc ngón tay, ngữ khí mềm nhẹ “Tiểu Phượng Phượng, ngươi làm tốt lắm! Làm rất tốt!”
  Long Thiên Tuyệt ngồi cạnh nàng, nhìn nụ cười nàng giờ phút sáng lạng, đuôi chân mày không khỏi nhướng lên, nụ cười này thật không bình thường, hắn âm thầm thay Tiểu Phượng Phượng lau mồ hôi lạnh, đối với một số người mà nói, càng là thời điểm bọn họ cười càng rực rỡ, lại càng thêm nguy hiểm, Khê Nhi của hắn chính là một loại người trong đó.
  Bất quá, Tiểu Phượng Phượng ngốc nghếch hình như chưa cảm nhận được, vô tư bay tới, đến đòi phần thưởng.
  Sau một khắc, đã nghe thấy tiếng kêu “A, A, A” của Tiểu Phượng Phượng vang khắp phòng, lông đuôi xinh đẹp nhất của nó đã bị Vân Khê không chút lưu tình nhổ xuống, đau đến kêu cha gọi mẹ.
  Long Thiên Tuyệt lặng yên đồng tình, dự cảm của hắn quả nhiên là đúng.
  “Nữ nhân xấu! Khi dễ Tiểu Phượng Phượng! Lông của ta a, lông xinh đẹp của ta! Ngươi bồi thường cho ta!” Thấy bộ lông mà mình đắc ý nhất không còn, Tiểu Phượng Phượng khóc muốn chết.
  Nó vừa khóc, liến đánh thức tiểu bảo bảo đang ngủ say.
  Ánh mắt hung hăng của Vân Khê thu hồi, đem tiểu Nguyệt Nha của nàng đến sơn cốc được mà còn không biết lối đem tiểu Nguyệt Nha về bên cạnh nàng, làm hại bọn họ nhiều người lo lắng, đáng đời nó! Nhổ mấy cọng lông coi như là nhẹ rồi, nể tình nó có công cứu bé cưng, nếu không còn trừng phạt nặng hơn.
  Cúi đầu thấy tiểu bảo bảo tỉnh, Vân Khê lập tức thu hồi vẻ mặt hung hăng, giống như Long Hậu, trong nháy mắt biến sắc mặt, hóa thành mẫu thân hiền dịu nhất cõi đời này.
  “Tiểu Nguyệt Nha, con đã tỉnh? Ta là mẹ ruột của con.”
  “Tiểu bảo bảo, mẹ ngươi nàng khi dễ ta!” Tiểu Phượng Phượng một bên hướng tiểu bảo bảo khóc lóc kể lể, vừa tiếc mấy sợi lông mới nhổ ra trên người nó, bay đến bên cạnh tiểu bảo bảo, đứa ra chứng cứ, vừa khóc lóc vừa sụt sịt, đáng thương vô cùng.
  Vân Khê vươn tay, vứt nó ra một bên, dám bôi nhọ danh dự của nàng trước mặt tiểu bảo bảo sao? Thật đáng đánh đòn!
 5. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V159: Cuối cùng một nhà cũng đoàn tụ

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Mộng


  Tiểu Phượng Hoàng nhanh nhẹn tránh thoát khỏi sự công kích của Vân Khê, nó không cam lòng yếu thế, lần nữa ngậm lông của mình tố cáo với tiểu bảo bảo. Một người một thú sủng trình diễn màn tranh thủ tình cảm, vui quên trời đất.
  Long Thiên Tuyệt kế bên, yên lặng nhìn, phát hiện tiểu Nguyệt Nha đang ngậm ngón tay, cười với hắn. Bộ dáng giống như đang nói…, mẫu thân và tiểu Phượng Phượng đều là trẻ con, tiểu Nguyệt Nha thích nhất phụ thân.
  Long Thiên Tuyệt cười cười, đem tiểu Nguyệt Nha từ tay Vân Khê ôm lại, ngón tay thon dài gãi nách bé, chọc cho bé cười vui vẻ hơn.
  Vân Khê hơi chút vô ý, tiểu bảo bảo đã bị đoạt đi. Nàng bĩu môi, nhìn Long Thiên Tuyệt và nữ nhi chơi đùa, đáy lòng nàng hơi hơi ghen tỵ, vừa ăn dấm của nữ nhi, tiểu Nguyệt Nha của nàng còn chưa cười với nàng bao giờ, lại ăn dấm của Thiên Tuyệt, từ trước tới giờ hắn chỉ cười ôn nhu như vậy với nàng, hiện tại nàng không còn là duy nhất.
  “Xấu nữ nhân, hiện nay ta đã khế ước với tiểu bảo bảo, sẽ là thù sủng của bé, nếu ngươi khi dễ ta, mỗi ngày ta liền nói xấu ngươi bên tai tiểu bảo bảo.” Tiểu Phượng Phượng hừ hừ uy hiếp nói, bộ dáng tức giận kia giống như việc khế ước cùng tiểu bảo bảo rất oai phong.
  Vân Khê vừa nghe lời này, không khỏi ngẩn ngơ, lúc này thời gian chưa có bao lâu mà nó đã khế ước với tiểu bảo bảo?
  Sau ngạc nhiên, đến là vui sướng, nếu tiểu Nguyệt Nha có tiểu Phượng Hoàng đi theo bảo vệ, an toàn của bé sẽ được bảo đảm. Tiểu Phượng Hoàng cũng có thể gia nhập vào nhà mình, có thể nói là kết cục tốt nhất.
  “Được rồi! Ta xin lỗi ngươi, sau này ta sẽ tận lực chịu đựng không khi dễ ngươi nữa.” Vân Khê cười với nó một tiếng, nụ cười này làm cả người tiểi Phượng Hoàng phát rét, tại sao nó không nghe ra một chút thành ý xin lỗi nào cả? Ngược lại có cảm giác âm mưu.
  Lúc này, ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân cùng giọng nói quấy nhiễu bọn họ.
  “Thần thúc thúc, mẫu thân và muội muội ở gian phòng này sao?”
  “Mẫu thân, muội muội con tới rồi!”
  Tiếng nói đặc biệt thuộc về Tiểu Mặc, vội vã như vậy, hưng phấn như vậy, người còn chưa vào cửa, người bên trong đã nghe thấy tiếng.
  “Tiểu Mặc tới?” Trong lòng Vân Khê rất vui mừng, Tiểu Mặc tới, coi như cả nhà bọn họ đã tụ họp đầy đủ.
  Cửa phòng được mở ra, lộ ra đầu nho nhỏ của Vân Tiểu Mặc, bé hướng trong nhà hỏi thăm một cái, đầu tiên là hắn nhìn đến Vân Khê, thanh âm mền mại la lên “Mẫu thân.”
  Sau đó tầm mắt của hắn chếch đi, nhìn thấy phụ thân “Phụ thân.”

  Tầm mắt hắn bắt đầu nhìn xuống đứa trẻ trong tay phụ thân đang ôm, bé bỗng nhiên hô hấp chậm lại, ngó chừng đứa trẻ kia, không hề chớp mắt, chạy chậm lại.
  “Phụ thân, mẫu thân, em bé chính là muội muội của con sao?”
  Vân Tiểu Mặc tò mò đành giá tiểu Nguyệt Nha, thần sắc chăm chú, giống như thưởng thức bảo vật mà thượng đế đã tạo ra.
  Bé đột nhiên đưa ra một ngón tay, sờ mặt của tiểu Nguyệt Nha, sợ hãi nói “Mặt muội muội thật nhỏ nha, chỉ có tay của ta lớn như vậy.”
  Lời nói vừa nói ra, Long Thiên Thần đi theo phía sau hắn bật cười “Tiểu Mặc, con hình dung cũng quá khoa trương đi? Tay con cũng rất nhỏ nha.”
  Long Thiên Thần đến gần, nhìn bé con kỹ một chút, rất vui mừng. Hắn vốn cho là đại ca sẽ không tìm được hài tử nhanh như vậy, còn lo lắng, nếu Tiểu Mặc đến mà không thấy muội muội của mình, hắn nên giải thích như thế nào. Ai ngờ là hắn quá lo lắng, may mắn là vừa đúng lúc đại ca tìm được tiểu bảo bảo. Cho nên, hắn đem Tiểu Mặc đến đoàn tụ cùng bọn họ, là đã làm một chuyện vô cùng chính xác.
  “Hiên tại tay con đúng là rất nhỏ, nhưng sau này con lớn lên chút nữa, tay của con sẽ to hơn.” Vân Tiểu Mặc bất mãn chất vấn, chu cái miệng nhỏ nhắn nói.
  “Lúc con lớn lên một chút, muội muội của con cũng sẽ lớn lên.” Long Thiên Thần vuốt vuốt cái đầu nhỏ của bé, cười thú vị.
  Vân Tiểu Mặc liếc hắn một cái, không thèm để ý nữa, tiếp tục nghiên cứu muội muội của mình “Muội muội ta là ca ca của muội, muội rất quý ca ca phải không?”
  Hắn vươn một ngón tay, đùa với bàn tay nhỏ bé của tiểu Nguyệt Nha, bàn tay nhỏ bé của tiểu Nguyệt Nha lắc lư, một phát bắt được ngón tay của hắn, bé liền cười khanh khách khanh khách, nụ cười ngọt ngào động lòng người.
  Vân Tiểu Mặc vừa nghe, nhất thời cao hứng nhảy lên “Phụ thân, mẫu thân, hai người đã nghe chưa? Muội muội gọi ta là ca ca rồi, muội muội gọi ta là ca ca rồi!”
  Long Thiên Tuyệt và Vân Khê hai người quay mặt nhìn nhau, trí tưởng tượng của đứa nhỏ này không khỏi quá phong phú đi? Tiểu Nguyệt Nha bất quá là cười khanh khách mấy tiếng, bé lại tự mình đa tình cho là muội muội gọi bé là ca ca….
  Hai vợ chồng không đánh lòng phá vỡ ảo tưởng ngọt ngào của bé, chỉ có Long Thiên Thần cố ý đùa hắn, thẳng thắn nói “Tiểu Mặc con lại tưởng tượng ra rồi, muội muội con chỉ bật cười mà thôi. Bé bây giờ còn nhỏ, vẫn không thể mở miệng nói chuyện đâu.”
  “Ai nói? Muội muội là gọi con là ca ca! Muội muội, bọn họ không tin, muội gọi lại mấy tiếng đi.” Vân Tiểu Mặc kiên trì với ý của mình, ngón tay nhẹ lay động bàn tay nhỏ bé, cũng cười ngọt ngào với bé.
  “Khanh khách, khanh khách….”
  “Nghe chưa! Muội muội đang gọi con này! Con biết ngay mà, muội muội nhất định cực kỳ thích ca ca rồi, ca ca là nhất. Ha ha, ca ca cũng cực kỳ thích muội muội.”
  Hai huynh muội cứ cười khúc khích như vậy, tự đắc vui mừng.
  Tiểu Bạch đứng trên đầu vai của Vân Tiểu Mặc, tỉ mỉ quan sát em bé, đây chính là muội muội của Tiểu Mặc Mặc nha, thật đáng yêu a! Nó nhìn thật say mê, thật giống như đó cũng là muội muội đáng yêu của nó.
  Nếu như ngày thường, tiểu Phượng Hoàng vừa thấy tiểu Bạch, đã nghĩ đùa giỡn. Nhưng bay giờ, tiểu Phượng Hoàng đứng cuối giường, bận rộn thương tiếc lông đuôi xinh đẹp của nó, từ đầu đến cuối hoàn toàn không có thời gian đùa giỡn với ai cả.
  Người một nhà trong một phòng, hơn nữa hai con thú sủng khả ái, không khí vô cùng hòa hợp.
  Ở ngoài phòng Bách Lý Song, Lam Mộ Hiên, Bạch Sở Mục, Mộ lão, tứ đại hộ pháp và tỷ muội Triệu Hiểu Du bọn họ không đành lòng đi vào quấy rầy, chẳng qua là nghe âm thanh bọn họ cười vui, nội tâm bọn họ cũng ấm áp.
  Sau khi trải qua nhiều mưa gió, người một nhà có thể đoàn tụ lại chung một chỗ, cười cười nói nói, đó chính là chuyện đẹp nhất trên thế gian.
  Vân Khê nhìn hai đứa con đáng yêu, trong lòng dâng lên niềm tự hào, quay đầu nhìn về phía Long Thiên Tuyệt, ánh mắt hai người chạm vào nhau, hưởng thụ giây phút ấm áp lẫn nhau này.
  “Đúng rồi ca ca còn muốn tặng cho muội muội lễ vật đây.” Vân Tiểu Mặc cẩn thận móc ra một thanh chủy thủ mà bé đã chuẩn bị, đưa đến cho muội muội, đó là thanh chủy thủ lần trước thi khảo hạch luyện khí sư chế ra, bên trên còn có một viên đại đông châu mà bé hết sức yêu thích.
  Bé cầm trong tay quơ quơ về phía tiểu Nguyệt Nha “Muội muội thích không?”
  “Khanh khách, khanh khách…” Bàn tay nhỏ bé của tiểu Nguyệt Nha quơ quơ, cầm chủy thủ trong tay hắn.
  Vân Tiểu Mặc nhất thời mừng rỡ vô cùng, đem chủy thủ đưa vào trong tay muội muội, quả nhiên muội muội rất thích lễ vật mà bé tặng.
  Vân Khê nhìn một màn này, dở khóc dở cười, ca ca tốt này tặng đồ gì không tặng, lại đi tặng một thanh chủy thủ. Hơn nữa lại là một cái chủy thủy không có bao, để cho một đứa nhỏ ngây ngô chơi đùa với chủy thủ, thật quá nguy hiểm.
  “Ai, cẩn thận!.”
  Chủy thủ trong tay tiểu Nguyệt Nha vừa trượt, dọa người trong phòng đồng loạt hít sâu.
  “Tiểu Mặc, bây giờ muội muội còn nhỏ, không thể chơi với vật nhọn. Trước hết con cứ giữ chủy thủ, chờ muội muội lớn lên một chút, thời điểm có thể tập võ, con hãy cho lại nàng được không?”
  Vân Khê đưa tay, muốn lấy đi thanh chủy thủ trong tay tiểu Nguyệt Nha, ai ngờ tiểu Nguyệt Nha mất hứng, oa một tiếng khóc ầm lên, làm cho Vân Khê vội vàng thu tay lại.
  Quái, tại sao tiểu Nguyệt Nha thấy cha con bọn họ thì cười khanh khách không ngừng, duy chỉ có thấy nàng không ngủ thiếp đi thì chính là khóc đây?
  Đáy lòng Vân Khê có chút thắc mắc nho nhỏ.
  “Thiên Tuyệt, chàng mau lấy xuống thanh chủy thủ trong tay con, vạn nhất con bị thương thì làm sao bây giờ?” Nàng quyết định vứt nhiệm vụ này cho Long Thiên Tuyệt, muốn người xấu, cũng làm cho phụ thân như hắn đi làm đi.
  Long Thiên Tuyệt cúi đầu nhìn tiểu Nguyệt Nha mỉm cười ôn nhu nói “Tiểu Nguyệt Nha, chúng ta chờ sau này lớn lên mới chơi lễ vật ca ca tặng có được không? Nơi này phụ thân cũng có lễ vật, con xem một chút có thích hay không?”
  Vân Khê kinh ngạc thấy hắn móc từ trong ngực ra hai gói đồ, không khỏi thay đổi cách nhìn đối với hắn, thì ra hắn sớm đã chuẩn bị. Làm sao không nói trước với nàng một tiếng, nàng cũng chuẩn bị trước lễ vật, khiến cho nữ nhi vui vẻ.
  “Đây là cái gì?” Vân Khê nhìn trong tay hắn, thấy hai cái răng sói được đeo vào hai cái dây đỏ, lại nhìn hắn đưa sợi dây răng sói quơ quơ trước mặt tiểu Nguyệt Nha, tiểu Nguyệt Nha vừa thấy liền ngừng khóc, hai mắt ngó nghiêng hai cái răng sói kia, cái miệng nhỏ nhắn khẽ hé, hình như rất thích đồ vật này.
  Vân Khê âm thầm ngạc nhiên, hắn chuẩn bị lễ vật lúc nào, tại sao nàng không biết?
  “Lúc ta mới đến Long Tường đại lục, đi Vạn Hoàng học viện tìm nàng, trên đường săn được một con lang vương, trong miệng nó nhổ xuống hai cái răng. Lão nhân gia nói, răng sói có thể trừ tà, cho nên ta làm thành đôi bông tai, đưa cho hài tử chúng ta, hy vọng nàng cả đời sẽ được bình an.” Long Thiên Tuyệt giải thích.
  Long Thiên Tuyệt cúi đầu, nhìn tiểu Nguyệt Nha nói “Tiểu Nguyệt Nha, con trọn trước một cái, còn một cái để lại cho ca ca, phụ thân hy vọng huynh muội các con cả đời đều được bình an, vui vẻ trưởng thành.”
  Trong nội tâm hắn, có chút không yên, bởi vì lúc đầu nhổ xuống răng sói, hắn nghĩ đến Khê Nhi mang thai không chỉ một đứa, cho nên lấy thêm một cái, lúc ấy không nghĩ đến Tiểu Mặc. Hiện tại răng sói dư ra một cái, lại giúp người làm phụ thân như hắn khỏi xấu hổ, không mang tiếng là quá cưng chiều con gái mà bất công với con trai.
  Tựa hồ như Tiểu Nguyệt Nha nghe hiểu những gì hắn nói, vươn cổ nhìn qua nhìn lại, trong bàn tay nhỏ còn nắm thật chặt chủy thủy ca ca cho nàng.
  “Tiểu bảo bảo, chọn cái này, cái này đẹp.” Tiểu Phượng Hoàng đột nhiên bu lại, thay tiểu Nguyệt Nha quyết định.
  Tiểu Nguyệt Nha cười khúc khích, tựa hồ như đồng ý với đề nghị của nó, bàn tay nhỏ bé đột nhiên vung lên, đem chủy thủy trong tay ném ra ngoài, sau đó đưa tay bắt lấy răng soi do tiểu Phượng Phượng thay nàng chọn.
  Một màn phát sinh quá mức bất ngờ, trong phòng mọi người đều một thoáng ngây ra.
  “Phập!”
  Thanh âm chủy thủ cắm vào cột giường, có thể nghe rõ ràng.
  Cũng chính một tiếng “phập” này đem mọi người trong phòng làm cho kinh hãi.
  Vân Khê lắc lắc, nhắm mắt mở mắt, bất khả tư nghị nhìn chuôi thủy thủ cắm ở trên cột giường, này… Thật sự là do tiểu Nguyệt Nha mới vừa rồi ném đi sao? Hay là có người biểu diễn ảo thuật?
  “Ách…” Vân Tiểu Mặc há hốc miệng, quên mất khép lại. Muội muội quá lợi hại. Tùy ý vung một cái liền đem chủy thủ cắm trên cột giường, phải có bao nhiêu sức lực mới làm được như vậy a?
  Mặc dù đây là chuyện làm đối với hắn dễ dàng, nhưng là muội muội mới ra đời chưa đến hai ngày a, hắn muốn hôn mê.
  Muốn ngất hơn so với hắn, là Long Thiên Thần, đại ca và đại tẩu sinh ra hài tử thật không giống, tất cả đều là yêu nghiệt a.
  Long Thiên Tuyệt cũng rất ngạc nhiên, bất quá cẩn thận nghĩ lại, tiểu Nguyệt Nha vừa sinh ra đã khế ước cùng thần thú tiểu Phượng Hoàng, trên người tất nhiên sẽ có biến hóa, đó cũng là bình thường. Sau khi hắn cùng Kỳ Lân thần thú khế ước, trong cơ thể giống như sinh ra thêm một lượng huyền khí lớn, mặc dù trong thời gian ngắn không cách nào dung hòa, nhưng nó cũng tồn tại khách quan. Tình trạng hiện tại của tiểu Nguyệt Nha, hẳn là cũng giống hắn, bên trong dự trữ rất nhiều năng lượng, nhưng bởi vì chưa có tu luyện tâm pháp, cho nên không cách nào thể hiện ra, nhưng có thể trong lúc vô tình thi triển ra lực lượng, bỗng nhiên gây bất ngờ.
  Hắn nghĩ thầm, chờ tiểu Nguyệt Nha lớn lên chút ít, sẽ cho bé bắt đầu tu luyện huyền công, tiến bộ tu luyện của bé khẳng định sẽ hơn gấp trăm ngàn lần người bình thường, tiềm lực không giới hạn.
  Nghĩ đến đây, hắn không khỏi kiêu ngạo vì nữ nhi.
  Vân Khê suy tư một lát, cũng đại khái nghĩ tới duyên cớ trong đó, thử nghĩ khi bé còn đang trong bụng mình, mình ăn thật nhiều linh quả, ở linh mạch thu nạp rất nhiều linh khí, sau luyện hóa linh thạch, đang hút rất nhiều linh nguyên, tiển triển của nàng lúc nhanh lúc chậm, trong đó nguyên cớ chắc chắn có liên quan đến hài tử.
  Sau khi tiểu Nguyệt Nha hút nhiều linh khí, lại khế ước cùng thần thú tiểu Phượng Hoàng, hơn nữa lúc bé ra đời trời sanh dị tượng, nếu bé không biểu hiện ra những hành vi khác thường thì đó mới là không bình thường nha.
  Sau khi nghĩ thông suốt, Vân Khê bình thường trở lại, đây là chuyện tốt, ít nhất tiểu Nguyệt Nha của nàng lại thêm nhất nghệ tinh, có thể bảo vệ mình, Nếu là có người không có mắt, muốn khi dễ con gái nàng, vậy thì hắn phải cẩn thận rồi, cẩn thận bị nữ nhi phóng phi đao. (NN: Kinh……..~.~)
  “Muội muội thật là lợi hại nha! Có thể thử lại một chút hay không?” Vân Tiểu Mặc thấy quá nghiện, xoay người đi nhổ thanh chủy thủ kia ra. (NN: Thịt là sợ anh 2 nì…=)]….)
  Vân Khê vội vàng kéo hắn, vỗ vỗ cái đầu nhỏ của hắn “Muội muội tuổi còn quá nhỏ, cầm chủy thủ không thích hợp, ngộ nhỡ làm bị thương bản thân mình thì sao? Nghe mẫu thân, con trước hãy giữ lại thanh chủy thủ, đợi muội muội lớn lên chút ít, mới cho lại nàng. Đến lúc đó con có thể dạy muội muội tập võ, dạy nàng làm sao sử dụng chủy thủ, có được hay không?”
  “Tốt! Con đây dạy muội muội tập võ.” Vân Tiểu Mặc hớn hở đồng ý, bé cũng không muốn thấy muội muội bị thương, vậy thì chờ muội muội lớn lên chút ít, bé sẽ dạy nàng chơi.
  Tiểu Nguyệt Nha nào biết mình mang đến rung động cho người khác, bévui vẻ chơi lễ vật mà phụ thân đưa, yêu thích không buông tay.
  Long Thiên Tuyệt tự tay đeo răng sói lên cổ con gái, lại đem một cái khác đeo trên cổ Tiểu Mặc, một trai một gái, viên mãn rồi, hắn hài lòng.
  “Đại ca, đại tẩu hai người tình đặt tên cho hài tử là gì?” Long Thiên Thần hỏi.
  “Đúng vậy a đúng vậy a, phụ thân, tên muội muội là gì?” Vân Tiểu Mặc cảm thấy hết sức hứng thú, Tiểu Bạch và Tiểu Phượng Hoàng cũng dựng tai lên, chờ vợ chồng Vân Khê đặt tên.
  “Khê Nhi, nàng cảm thấy thế nào?” Trước đem cơ hội nhường cho Vân Khê, tôn trọng nàng.
  Vân Khê cười một tiếng nói “Ta muốn nhũ danh cho con là Tiểu Nguyệt Nha, trên người con cũng có ấn ký nguyệt nha, đặt như vậy vừa hay vừa dễ nhớ, mọi người thấy sao?”
  “Tiểu Nguyệt Nha, Tiểu Nguyệt Nha! Con thích!” Vân Tiểu Mặc vui vẻ gật đầu, ngón tay đùa khuôn mặt đáng yêu của muội muội, cười ha hả nói, “Tiểu Nguyệt Nha, sau này ca ca gọi muội là tiểu Nguyệt Nha.”
  Tiểu Nguyệt Nha đột nhiên ngẩng đầu, hướng về phía Vân Khê xinh xắn cười một tiếng, tựa hồ muốn nói bé cũng rất thích cái nhủ danh này. Vân Khê đột nhiên bắt gặp nụ cười ngọt ngào của nữ nhi, nhất thời cảm động đến sắp khóc, rốt cuộc nữ nhi cũng cười với nàng, nàng chết cũng không tiếc.
  Đáng thương nàng a, hoài thai mười tháng, nhận hành hạ, thật vất vả mới sinh hạ nữ nhi, nhưng nữ nhi chưa từng cười với nàng, hiện tại rốt cục đã nở nụ cười đầu tiên với mẫu thân, tư vị này nàng khó có thể dùng ngôn ngữ để diễn tả a.
  “Tiểu Nguyệt Nha? Không tệ a! Tên rất đáng yêu!” Long Thiên Thần cười ha ha, tiến gần đến cháu gái nhỏ, vuốt nhẹ chóp mũi nàng, trên khuôn mặt tuấn dật đầy nụ cười mang theo ánh mặt trời xán lạn, “Còn đại danh thì sao? Tiểu Mặc cùng Tiểu Nguyệt Nha có phải nên đổi lại họ của đại ca, chính thức sửa lại họ Long không?”
  Long Thiên Tuyệt nghe đến đó, thần sắc rõ ràng ngưng một chút, không biết nghĩ tới điều gì, sinh lòng hoảng hốt.
  Vân Khê quay đầu, nhìn về phía Long Thiên Tuyệt, thấy đáy mắt xẹt qua tia u ám, nàng đưa tay đặt lên tay hắn, hắn nhất định là nhớ đến thân thế của mình đi?
  “Thiên Tuyệt, chàng quyết định đi. Chàng là chủ của một nhà, tên của hai đứa bé, đều do chàng quyết định, ta không có bất kỳ ý kiến gì.”
  Hít một hơi thật sâu, Long Thiên Tuyệt một tay ôm Tiểu Nguyệt Nha, một tay đem Tiểu Mặc kéo đến bên cạnh mình, trầm giọng nói: “Mặc dù ta đối với Long gia rất thất vọng, không muốn trở lại cái địa phương tràn đầy bi thương cùng đáng ghê tởm kia, nhưng dù sao con cũng là Long gia tôn tử. Long gia chúng ta đời trước ở Long Tường đại lục có không biết bao nhiêu vinh quang, đó là huy hoàng không cách nào xóa được, cũng là kiêu ngạo của Long gia tử tôn. Tiểu Mặc cùng Tiểu Nguyệt Nha đều là con ruột của ta, là huyết mạch Long gia, cho nên bọn họ hẳn nên là họ Long.”
  Đáy mắt Long Thiên Tuyệt như dòng nước đen quay cuồng, đối với long gia, trong lòng hắn mặc dù thất vọng, cũng khó bôi xóa lòng tôn kính của hắn đối với các vị tổ tiên, không cách nào bôi xóa đi huyết mạch Long gia đang chảy trong người là chuyện thực.
  Hắn dừng một chút, nhìn một chút đứa bé hai bên, tiếp tục nói “Ở Long gia chúng ta, mỗi một thời tôn tử đều đặt tên theo bảng chữ (*), đến thế hệ Tiểu Mặc, bọn họ hẳn là có chữ lót Vũ, bất quá, ta quyết định, không trở về Long gia nữa, cho nên Tiểu Mặc và Tiểu Nguyệt Nha trong tên không cần theo bảng chữ nữa. Ta hy vọng bắt đầu từ thế hệ ta và Thiên Thần, tự chúng ta mở ra một Long gia hoàn toàn mới, tiếp tục đem tinh thần và vinh quang phát dương quang đại!”
  Long Thiên Thần nhìn đại ca, thu hồi tất cả thần sắc lay động nhẹ, trịnh trọng gật đầu. Nghe lời đại ca nói…, đáy lòng hắn không khỏi dâng lên một luồng nhiệt huyết, chuyện đại ca muốn làm, hắn tất nhiên sẽ ủng hộ, bởi vì đó cũng là tâm nguyện của hắn, hắn cũng là một phần tử của Long gia, phát triển tinh thần và vinh quang của tổ tiên Long gia, hắn cam tâm tình nguyện.
  (*) Mỗi một thế hệ đều có tên lót giống nhau, cả họ và tên chỉ khác mỗi tên chính. Ví dụ, thế hệ Long Thiên Tuyệt thì đều có tên lót là “Thiên”, như Long Thiên Thần và Long Thiên Hồn.., còn thế hệ Tiểu Mặc thì sẽ có tên lót là “Vũ”, giống như Long Vũ Hiên, Long Vũ Đình (đã xuất hiện ở các chương thi khảo hạch luyện khí sư trước), nếu Tiểu Mặc ở Long gia, chắc hẳn sẽ được đặt tên là Long Vũ Mặc.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này