Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V150:Mau gọi ca ca đi.

  Editor: Tiểu Nguyệt Dương


  Beta: Tiểu Mộng


  Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục mang theo tỷ muội Triệu Hiểu Du, bốn người cùng ngồi trên Dực Long bay về phía Vạn Hoàng học viện, đi thăm đứa cháu nhỏ sắp ra đời của hắn, đang đi qua Mạc thành, chợt nghe thấy tiếng người kêu cứu. Tuân theo tôn chỉ hiệp sĩ trượng nghĩa, Long Thiên Thần lập tức gọi Phì Phì lại, bay về phía âm thanh phát ra.
  “Ơ? Đây không phải Bách Lí Song sao? Tại sao nàng ta lại ở chỗ này?” Long Thiên Thần nhìn một cái liền nhận ra người đang bị bốn cao thủ vây kín chính là Bách Lí Song.
  Bạch Sở Mục cũng vậy: “Đúng là Bách Lí Song a, hắc hắc, thật đúng dịp.”
  “Long đại ca, nàng là ai? Người quen của các huynh sao?” Triệu Hiểu Du hỏi, Triệu Hiểu Mẫn cũng cảm thấy tò mò.
  Long Thiên Thần nghiêng đầu, suy tư: “Ách. . . . . . Nàng là đồ đệ của đại tẩu, một nha đầu đanh đá!”
  Bách Lí Song bận rộn chống đỡ, nghe được lời bình như thế, giận đến đỉnh đầu bốc khói: “Uy, hai người các ngươi nhìn gì nữa? Còn không mau xuống đây giúp ta?”
  Nhớ tới lần đầu gặp mặt, vẻ mặt ngạo khí và chế nhạo của nàng, Long Thiên Thần chớp chớp mắt, không lập tức hành động, cố ý trêu chọc: “Giúp ngươi sao? Có thể, mau gọi một tiếng ca ca ta nghe xem nào.”
  Bạch Sở Mục cũng ồn ào theo: “Đúng đúng, gọi một câu ‘ca ca cứu ta’ đi, chúng ta sẽ tới giúp ngươi.”
  “Ta phỉ nhổ các ngươi! Không có nhân tính! A——” Bách Lí Song bị hai người làm cho tức giận, không chú tâm, tay phải lập tức bị kiếm khí chém bị thương.
  Long Thiên Thần nhất thời thu hồi vẻ mặt trêu ghẹo: “Phì Phì, đi xuống!”

  Hắn cầm kiếm phi thân xuống, kình khí Long Ngâm Kiếm trong vô hình phát động, xẹt qua trường không, nhanh như chớp đâm về phía gã cao thủ đang chuẩn bị công kích Bách Lí Song.
  Long Ngâm Kiếm trên không trung bay múa như long xà, ma sát với không khí sinh ra hoả tinh, ánh sáng ngọc ngà chói mắt.
  “A!” Tên cao thủ Long gia bị trường kiếm đâm tới, phi thân rút lui. Quay ngược lại đánh lén, kiếm khí của hắn sượt qua gò má Bách Lí Song, kiếm khí này nếu như đánh trúng, bên mặt phải Bách Lí Song liền bị hủy dung.
  Bách Lí Song thất kinh trong lòng, hai cánh tay dang rộng, mũi chân nhẹ chuyển, mượn lực từ mũi chân điểm một cái chống đất, bằng tư thái duyên dáng, ngửa người ngả ra đất.
  Ánh mắt Long Thiên Thần nhanh chóng lướt qua, nghiêng người phi tới, vươn một cánh tay ra vững vàng đỡ được, ôm lấy eo nàng, phi thân tránh thoát kiếm khí.
  Hai người nhẹ nhàng đụng chạm, trong nháy mắt liền có cảm giác như bị điện giật chạy khắp quanh thân.
  Hai người một cao một thấp liếc lẫn nhau một cái, đều cảm giác có chút quái dị.
  Bách Lí Song hít sâu một hơi, rất nhanh trấn định lại, vung quyền đập vào lồng ngực hắn, đẩy ra, hung hăng nói: “Coi như ngươi trượng nghĩa! Nhưng kỳ quái thật, công phu của ngươi sao trở nên cao như vậy?”
  Theo phán đoán của nàng, thực lực hắn vừa thi triển ra, ít nhất cũng là Huyền tôn nhị phẩm hoặc tam phẩm, tóm lại là vượt xa nàng. Nàng nhớ rằng nửa năm trước, công phu của hắn còn rất kém, đến nỗi không đánh lại được nàng, sao bỗng nhiên có biến chuyển lớn như thế được?
  Chẳng lẽ gặp được kỳ ngộ gì? Hay là sau một lần trọng thương, hắn lại đột nhiên thông minh lên?
  Bách Lí Song nghĩ mãi không ra.
  Long Thiên Thần trừng mắt nhìn, xóa đi cảm giác quái dị vừa chợt lóe lên, ho nhẹ nói: “Ngươi đừng có dài dòng được không? Đại ca đại tẩu của ta đâu?”
  Bách Lí Song nói: “Ta đi trước, bọn họ chút nữa mới đến Mạc thành.”
  Lúc này, Bạch Sở Mục thừa dịp Dực Long đối phó mấy vị cao thủ, nhích tới gần hai người bên này, quái dị nhìn chung quanh một chút: “Bọn họ rốt cuộc là người nào? Tại sao muốn giết ngươi?”
  “Bọn họ là người của Long gia.” Bách Lí Song quay đầu nhìn Dực Long tư thế uy vũ áp đảo thiên quân, cái miệng nhỏ nhắn khẽ há, lộ vẻ ngạc nhiên, “Ngươi đừng nói nó là thú sủng của ngươi nha? Uy phong quá đi!”
  Dực Long nghe được người ta ca ngợi, khí thế càng thêm hung mãnh.
  Bốn gã Long gia gặp nạn rồi, từng người đều bị hai cánh mạnh mẽ hữu lực đập tới đập lui, tiếng kêu thê thảm.
  Long Thiên Thần không để ý đến lời của nàng, nhìn mấy tên cao thủ, nhíu mi trầm ngâm: “Long gia?”
  Lại là Long gia!
  “Phì Phì, thả bọn họ đi!” Hắn mở miệng phân phó Dực Long.
  Dực Long nghe chủ nhân ra lệnh, lập tức thu hồi hai cánh, áp lực trên người bốn gã cao thủ chợt giảm bớt, bọn họ không dám ở lâu, liếc mắt nhìn nhau rồi lập tức nhanh chóng chạy thoát.
  Bách Lí Song thấy thế, không khỏi nóng nảy: “Ngươi thả bọn họ làm gì? Bọn họ nếu như trở về báo với Long Thiên Hồn rằng ta ở chỗ này, hắn chắc chắn sẽ không bỏ qua cho ta.”
  Long Thiên Thần tỏ vẻ không sao cả, nhún vai: “Đâu có liên quan tới ta?”
  Hít sâu một hơi, Bách Lí Song rất là tức giận: “Ngươi rốt cuộc có hiểu hay không? Ta vốn là vị hôn thê của Long Thiên Hồn, hiện tại lại thoái hôn, hắn nhất định hận chết ta. Nếu như ta bị hắn bắt được, hắn nhất định sẽ giết ta!”
  “Ngươi sợ hắn như vậy làm gì? Hắn rất đáng sợ sao?” Long Thiên Thần như cũ tỏ vẻ việc không liên quan đến mình, trong lòng lại âm thầm đánh giá sự tình.
  Long Thiên Hồn, cái tên này rất quen.
  “Ngươi muốn chọc ta tức chết sao?” Bách Lí Song ôm cánh tay phải bị đả thương, dùng sức trừng hắn.
  Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du nhìn không nổi rồi, rối rít chắn trước mặt Long Thiên Thần, giằng co với nàng.
  “Uy, ngươi làm cái gì mà hung dữ với Long đại ca như vậy? Long đại ca là ân nhân cứu mạng của ngươi đấy nhé!”
  “Cô nương, thỉnh tự trọng! Long đại ca cứu ngươi đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi.”
  Bách Lí Song hơi sững sờ, nhìn hai tỷ muội giống nhau như đúc kia, chớp chớp mắt nói: “Ta cũng không nói gì a, các ngươi kích động như thế làm gì?”
  “Các nàng là muội muội kết nghĩa của Thiên Thần, cũng là người ủng hộ trung thành của hắn, không thể đắc tội đâu.” Bạch Sở Mục kề sát vào bên tai nàng, hảo tâm nhắc nhở, rồi cúi đầu nhìn vết thương trên cánh tay nàng, quan tâm hỏi, “Thương thế của cô không sao chứ?”
  Bách Lí Song cúi đầu nhìn một chút, mày cũng không nhăn, lắc đầu nói: “Một vết thương nhỏ mà thôi, chẳng có gì lớn cả.”
  Bạch Sở Mục kinh ngạc nhìn nàng, không nhịn được mà lắc lắc đầu: “Bị đâm một lỗ lớn như vậy còn nói vết thương nhỏ gì chứ? Cô rốt cuộc có phải nữ nhân hay không?”
  “Thương thế này thì tính cái gì? Thời điểm ta luyện tập ở Núi Âm Thi, còn bị thương nặng đến suýt nữa không thể trở về, đã quen rồi, không sao đâu.” Bách Lí Song cười một tiếng, như bạch liên nở rộ, tinh khiết xinh đẹp.
  Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục hai người liếc mắt nhìn nhau, đều có chút chắc lưỡi xuýt xoa, tại sao trong đầu bọn hắn đều đồng loạt hiện ra thân ảnh của nữ nhân kia?
  “Không hiểu sao ta lại thấy người càng ngày càng giống đại tẩu rồi.” Long Thiên Thần nhịn không được lắc đầu thở dài, cõi đời này có một đại tẩu đã rất đủ rồi, nếu lại thêm một đại tẩu nữa, chậc chậc. . . . . .
  “Hiểu Du, Hiểu Mẫn, hai muội mau thay nàng băng bó một chút.”
  “Vâng.” Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du lên tiếng, vây lấy Bách Lí Song, kéo tới một bên, thay nàng tỉ mỉ băng bó lại.
  Long Thiên Thần vỗ đầu Phì Phì, trấn an mấy câu liền triệu nó trở về. Nếu đại tẩu cũng tới Mạc thành, vậy hắn chẳng cần vội vã chạy qua Vạn Hoàng học viện làm gì, tốt nhất là ở trong thành chờ bọn họ thì hơn.
  “Dã nha đầu, đại ca đại tẩu tới Mạc thành làm gì? Đại tẩu không phải sắp sinh rồi à? Sao còn đi lại lung tung thế?” Long Thiên Thần dựa vào thân cây bên cạnh, nhìn hai tỷ muội Triệu Hiểu Du chăm chú băng bó cho Bách Lí Song.
  Bách Lí Song lườm hắn một cái, rất không vừa ý với giọng điệu của hắn: “Bổn cô nương có danh tính, đừng có tùy tiện đặt biệt danh cho ta!”
  “Dã nha đầu. . . . . . Thật là dễ nghe a! Ngươi nói có phải không?”
  Long Thiên Thần liếc mắt nhìn Bạch Sở Mục, làm một kẻ huynh không ra huynh đệ không ra đệ chung đụng nhiều năm với hắn, Bạch Sở Mục lập tức hiểu, gật đầu nói: “Nếu như không thích gọi là Dã nha đầu, vậy Xú nha đầu cũng không tồi!”
  Lại lườm hai kẻ ngố một cái, Bách Lí Song quyết định không thèm để ý đến bọn họ nữa.
  “Hai người tên là gì? Từ đâu tới?” Thay vì cùng hai tên nhàm chán kia bàn luận mấy cái chủ đề không có dinh dưỡng, Bách Lí Song đối với tỷ muội sinh đôi trước mắt cảm thấy hứng thú hơn một chút.
  “Ta là Triệu Hiểu Mẫn, đây là muội muội của ta, Triệu Hiểu Du. Chúng ta đi theo Long đại ca, từ Dực Long học viện tới đây.”
  Hai tỷ muội rất ít khi tiếp xúc với người ngoài nên đối với nữ nhân đầu tiên nhìn thấy, các nàng rất cởi mở.
  “Hiểu Mẫn, Hiểu Du, tên của các ngươi thật đáng yêu. Ta là Bách Lí Song, năm nay mười tám tuổi, rất vui được làm quen.” Bách Lí Song cười một tiếng, khiến cho nàng càng thêm rực rỡ, xinh đẹp, làm cho hai tỷ muội Triệu Hiểu Du càng thêm yêu mến.
  “Ta và muội muội năm nay mười bảy, so với tỷ nhỏ hơn một tuổi, vậy chúng ta sau này sẽ gọi Bách Lí tỷ tỷ nhé.” Triệu Hiểu Mẫn nói, Triệu Hiểu Du ở một bên liên tiếp gật đầu, cười ngọt.
  Bách Lí Song sảng khoái vỗ ngực, hào tình vạn trượng: “Được! Sau này có Bách Lí tỷ tỷ ta che chở hai người, bảo đảm không ai dám động đến hai muội!”
  Ba cô gái nhìn nhau, nụ cười đồng dạng tinh khiết mà ngọt ngào.
  Long Thiên Thần liếc Bạch Sở Mục một cái, cảm thấy kinh ngạc, nữ nhân có thể kết bạn nhanh vậy sao?
  Đợi vết thương băng bó xong xuôi, mấy người liền quyết định vào thành trước.
  Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du cũng là lần đầu tiên đi xa nhà, đối với những chuyện mới mẻ xung quanh đều tràn ngập tò mò. Sau khi vào thành, hai người hưng phấn không thôi, bên này xem một chút, bên kia nhìn một chút, loay hoay đến bất diệt nhạc hồ. (vui quên trời đất)
  Long Thiên Thần nhìn hai tỷ muội vui vẻ như vậy, trong lòng cũng vui mừng vô cùng, không tự chủ nhớ đến lời dặn dò của Triệu viện trưởng trước khi lâm chung.
  “Hiểu Du, Hiểu Mẫn, các muội thích gì cứ chọn đi, Long đại ca sẽ mua cho.”
  Hai tỷ muội vui mừng không dứt, một trái một phải lôi kéo hắn, đi khắp nơi ngắm đồ.
  “Long đại ca, nhìn cái này! Thật xinh đẹp!”
  “Mua.”
  “Long đại ca, cái này cũng dễ nhìn này!”
  “Mua.”
  “Long đại ca, ta hơi đói bụng rồi, chúng ta tới Gia Xuân Phong Lâu phía trước ăn một chút gì đi?”
  “Được.”
  Bách Lí Song sánh vai đi bên cạnh Bạch Sở Mục, nhìn thấy một màn này, không nhịn được ôm trán: “Tiểu tử này rốt cuộc gặp cái vận chó má gì rồi? Chẳng những võ công tịnh tiến, còn có hai vị mỹ nhân làm bạn đồng hành, tiêu tiền như nước, ta càng nhìn càng thấy hắn giống nhà giàu mới nổi đấy.”
  “Phì!” Bạch Sở Mục không nhịn được phì cười, nàng ví dụ thật đúng sinh động, Long Thiên Thần cũng được coi là ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái, thiếu hiệp một cõi, qua lời nàng lại biến thành thô lỗ như vậy. Quả nhiên là thân truyền đệ tử của nữ ma đầu a, bản lãnh thật sự chưa biết học được bao nhiêu, nhưng công phu châm chọc lại học thành đến bảy tám phần rồi.
  Đang muốn nói gì đó, bỗng nhiên nhìn thấy một thân ảnh quen thuộc, đang vội vàng đi vào một khu nhà tên là Thịnh Bảo trai, có vẻ là nơi bán đấu giá. Hắn hơi ngẩn ra, khẽ dụi mắt, hoài nghi vừa rồi có phải gặp ảo giác hay không.
  “Sao vậy?” Bách Lí Song nhìn người bên cạnh đột nhiên đứng sững, tò mò hỏi.
  Bạch Sở Mục híp mắt, chần chừ lắc đầu: “Không có gì, hình như thấy một người quen, nhưng có thể là ta nhìn lầm thôi, người đó không nên xuất hiện ở nơi này mới đúng.”
  Nàng, hẳn là không thể xuất hiện ở nơi này, đúng không?
  Trong lòng Bạch Sở Mục cũng không dám khẳng định, liếc nhìn Long Thiên Thần đi đằng trước, Thiên Thần thật vất vả mới quên đi được đoạn tình cảm kia, tốt nhất là không nên động tới vết thương cũ ấy.
  Hai người cũng không đi thăm dò thêm, tiếp tục hướng về phía trước.
  Một gian sương phòng trong Thịnh Bảo trai, Hách Liên Tử Ngữ vội vàng xông vào, nặng nề khép lại cửa phòng. Nàng tựa vào cửa, tim đập thình thịch, thở dốc.
  Trong đầu, còn lưu lại hình ảnh vừa rồi.
  Là chàng, chàng đã tới Mạc thành, vừa mới lướt qua ngay trước mắt nàng.
  Nửa năm rồi, bọn họ rốt cục vẫn phải gặp lại.
  Chẳng qua là, bên cạnh chàng lại có thêm hai cô gái khác, tại sao hắn có thể. . . . . . Tại sao có thể trong thời gian ngắn như vậy đã hoàn toàn quên nàng, lại thích cô gái khác như vậy?
  Sao hắn có thể?
  Hách Liên Tử Ngữ hai mắt rưng rưng, vừa hận vừa đau.
  “Long Thiên Thần, chàng quá tuyệt tình!”
  Nàng hung hăng cắn môi cho đến khi nếm được vị máu tanh.
  Lúc này, ngoài cửa phòng có người tới gần: “Cô nương, cô ở đâu?”
  Là thanh âm của Tứ chưởng quỹ.
  Hách Liên Tử Ngữ giơ tay lên, vội vàng lau nước mắt, hít sâu vài cái, sau đó mở cửa phòng ra.
  “Tứ chưởng quỹ, có chuyện gì sao?” Nàng cúi thấp đầu, tận lực tránh khỏi tầm mắt đối phương.
  Tứ chưởng quỹ lẳng lặng chăm chú nhìn nàng hồi lâu mới nói: “Cừu quản sự đặt một bàn tiệc rượu ở Xuân Phong Lâu giúp chúng ta tẩy trần. Ta muốn mời cô nương cùng đi, nhưng nếu cô nương cảm thấy không thoải mái, ta sẽ sai người mang thức ăn đến gian phòng cô là được.”
  “Xuân Phong Lâu?” Mặt mày Hách Liên Tử Ngữ sáng lên, ánh mắt nhìn dưới mặt đất, suy tư chốc lát rồi ngẩng đầu nói, “Không cần! Ta muốn đi Xuân Phong Lâu.”
  Tứ chưởng quỹ yên lặng nhìn nàng, trong con ngươi sâu sắc hiện lên một đạo u quang, hắn tránh ra một bước: “Vậy chúng ta đi thôi.”
  “Chờ một chút.” Hách Liên Tử Ngữ trở lại trong phòng, lấy mũ sa đội lên đỉnh đầu, che đi dung nhan chân thật, lúc này mới yên lòng đi theo Tứ chưởng quỹ đến Xuân Phong Lâu.
  Tứ chưởng quỹ thủy chung chỉ nhìn nàng, không hỏi nguyên do, nhưng u quang trong con ngươi lại ngày càng sâu thẳm.
  Đến khi Hách Liên Tử Ngữ đi theo Tứ chưởng quỹ và Cừu quản sự tiến vào Xuân Phong Lâu, liếc mắt liền thấy nhóm Long Thiên Thần đang ngồi ở đại sảnh ăn cơm chơi đùa, xuyên thấu qua sa mỏng, Hách Liên Tử Ngữ thả chậm cước bộ, nhìn chằm chằm Long Thiên Thần, ánh mắt vô cùng phức tạp.
  “Long đại ca, huynh nhìn vòng tai này muội đeo có đẹp không? Là tỷ tỷ đẹp hơn hay của muội đẹp hơn?” Triệu Hiểu Du ngồi sát bên Long Thiên Thần, cứ như dính hẳn vào người, khoảng cách thân mật kia đủ để hai mắt Hách Liên Tử Ngữ phóng hỏa.
  Long Thiên Thần nhìn lướt qua vòng tai trong tay Triệu Hiểu Du, thuận miệng nói: “Đều dễ nhìn.”
  Hắn biết cái gì đâu.
  Loại vấn đề con gái như này, hình như quá cao thâm rồi.
  Triệu Hiểu Du chu cái miệng nhỏ nhắn lên, bất mãn nói: “Người ta hỏi huynh là tỷ tỷ hay là người ta dễ nhìn cơ mà?”
  “Ách. . . . . . Ta là nam nhân, không hiểu mấy cái này, muội hỏi hỏi Bách Lí tỷ tỷ đi.” Long Thiên Thần quyết đoán đổ vấn đề khó khăn này cho Bách Lí Song, rước lấy một cái xem thường bắn tới.
  “Bách Lí tỷ tỷ, tỷ nói xem? Rốt cuộc người nào đẹp hơn?” Triệu Hiểu Du hỏi.
  Bách Lí Song nhìn kỹ một cái: “Vòng của muội hình dáng khả ái hoạt bát, sắc điệu tiên minh, của tỷ tỷ muội thì hình dáng ưu nhã khác biệt, sắc điệu thanh nhã, mỗi người mỗi vẻ, đều rất thích hợp. Nếu như hai người đổi lại, vậy trở thành không thích hợp rồi.”
  Triệu Hiểu Du hài lòng, ngọt ngào cười một tiếng: “Bách Lí tỷ tỷ nói có đạo lý.”
  Vấn đề khó khăn rốt cục giải quyết, Long Thiên Thần hướng về phía Bách Lí Song nháy mắt mấy cái, dùng ánh mắt khen: “Được! Lợi hại!”
  Trả cho hắn một ánh mắt, Bách Lí Song đắc ý hừ hừ, không phải chỉ là hai tiểu nha đầu thôi sao? Còn không dễ dàng chắc?
  Bạch Sở Mục nhìn hai người trao đổi ánh mắt, đáy lòng thấy lạ, không nhịn được nói: “Ta nói hai người các ngươi đừng mắt đi mày lại nữa, nhìn phát ngán, cứ như hai nam nhân liếc mắt đưa tình vậy, rùng cả mình.”
  Bách Lí Song lập tức đổi mặt, trừng mắt nhìn: “Bạch Sở Mục, ngươi nói lại xem nào!”
  “Còn chưa đủ rõ ràng sao?” Bạch Sở Mục cợt nhả nói, “Thiên Thần là một nam nhân. Còn ngươi, cũng chính là một nam nhân.”
  “Bạch Sở Mục, ta giết ngươi!” Bách Lí Song bộ dáng hung thần ác sát, khua tay cấu véo hắn.
  “A!” Không cẩn thận động tới vết thương, Bách Lí Song cắn chặt răng, chỉ có thể nửa đường thối lui.
  “Không sao chứ?” Bốn người đang ngồi nhất tề ân cần thăm hỏi.
  Bách Lí Song nhếch khóe miệng, dũng cảm hất đầu: “Không sao! Vết thương nhỏ mà thôi.”
  “Chỉ giỏi cậy mạnh!” Tầm mắt Long Thiên Thần rơi vào miệng vết thương đang rướm máu kia, đứng dậy, bắt lấy cánh tay nàng, “Để ta băng bó lại cho ngươi.”
  Một màn này toàn bộ đều rơi vào trong mắt Hách Liên Tử Ngữ, chân nàng như bị mọc rễ, không cách nào hoạt động được.
  Thân thể của nàng nhẹ nhàng run lên.
  Hắn vui cười đùa giỡn với nữ nhân khác, hắn mắt đi mày lại với nữ nhân khác, hắn còn băng bó vết thương cho nữ nhân khác . . . .
  Long Thiên Thần, chàng quá, quá ác độc!
  Nhanh như vậy đã quên mất tình cảm giữa chúng ta, chàng có từng đặt ta trong lòng hay không?
  “Cô nương, sao thế?” Tứ chưởng quỹ quay đầu, phát hiện nàng tụt lại một quãng xa, theo tầm mắt của nàng nhìn qua liền thấy một gã bạch y nam tử trẻ tuổi anh tuấn. Hắn còn rất trẻ, cứ như ánh mặt trời, hấp dẫn những người xung quanh, khiến cho người ta cảm thấy ấm áp vô cùng. Không thể nghi ngờ, hắn rất xuất chúng, khiến người khác phải tôn trọng.
  So với hắn, Tứ chưởng quỹ bỗng nhiên cảm thán năm tháng thật tàn khốc.
  “Cô nương, các ngươi quen nhau à?”
  Một câu này của Tứ chưởng quỹ, thanh âm không cao không thấp, nhưng đủ để làm cho lực chú ý của một bàn Long Thiên Thần toàn bộ đều bị hấp dẫn tới đây, chỉ một thoáng, thân ảnh Hách Liên Tử Ngữ đã bại lộ trước mắt bọn hắn.
  Thân hình Hách Liên Tử Ngữ lảo đảo, khó nén khẩn trương, song sa mỏng trước mắt nhắc nhở nàng, bọn họ chưa chắc có thể nhận ra, cho nên mình căn bản không cần lo lắng.
  “Không biết, chúng ta đi thôi.”
  Nàng xoay người, theo Tứ chưởng quỹ vội vã rời đi.
  Nàng không muốn để Long Thiên Thần nhận ra, không muốn để hắn thấy mình giờ phút này chật vật như thế, nàng sẽ gặp hắn, nhưng không phải lấy phương thức hiện tại, nàng muốn sống tốt hơn hắn, tốt hơn gấp trăm lần, gấp nghìn lần.
  Thân ảnh của nàng rất nhanh đã biến mất ở đại đường, để lại cho đám người Long Thiên Thần một bóng dáng bí ẩn.
  “Thanh âm của người đó rất quen, còn có bóng lưng của nàng. . .” Long Thiên Thần nhìn về hướng kia thật lâu, như có điều suy nghĩ.
  Trong lòng Bạch Sở Mục lộp bộp, kinh ngạc vô cùng, chẳng lẽ thật sự là Hách Liên Tử Ngữ? Cô ta thật sự xuất hiện ở Mạc thành?
  Rốt cuộc có nên hay nói cho Thiên Thần không đây? Hắn do dự.
  “Long đại ca, huynh đang nói cái gì? Huynh biết bọn họ sao?” Triệu Hiểu Du tò mò hỏi.
  Long Thiên Thần khổ sở cười một tiếng, rất nhanh bác bỏ ý nghĩ trong đầu, lắc đầu nói: “Không nhận ra, có thể là nhìn lầm nghe lầm thôi.”
  Tử Ngữ hiện tại hẳn là đang đi tìm đại ca của nàng, đúng không?
  Nàng hận hắn, hận đại tẩu đã giết đệ đệ của nàng, toàn bộ đều đổ hết lên người bọn họ, nàng không thể quay đầu lại nữa.
  Haiz.
  Cảm giác được tâm tình của hắn biến hóa, một bàn người nhìn nhau, tỷ muội Triệu Hiểu Du và Bách Lí Song cũng không biết chuyện, chỉ có Bạch Sở Mục rõ ràng, tên này nhất định lại nghĩ tới nàng.
  Thật là nghiệt duyên a!
  “Các ngươi đều lo lắng làm cái gì? Hiểu Du, Long đại ca của muội hiện tại tâm tình không tốt, còn không mau trêu chọc hắn đi?”
  “Tâm tình Long đại ca sao lại không tốt?” Triệu Hiểu Du khờ dại hỏi, nhìn không ai có ý tứ đáp lời, nàng cười một tiếng, quơ quơ tay Long Thiên Thần, nói, “Long đại ca đừng buồn bực nữa, Hiểu Du hát cho huynh nghe nha. Tỷ tỷ, chúng ta cùng hát đi, để cho Long đại ca vui vẻ.”
  Triệu Hiểu Mẫn gật đầu, hai tỷ muội cất tiếng ca ngọt ngào phiêu đãng cả Xuân Phong Lâu, mê hoặc toàn bộ khách nhân trong lầu.
  Cửa sổ của ghế lô mở ra, đối diện với đại đường, Hách Liên Tử Ngữ không nhịn được mà rét run, ghen tỵ và hận ý trong lòng giống như cỏ dại lan tràn.
  Sao có thể đối xử với nàng như vậy?
  Tại sao hắn có thể quên nàng nhanh như vậy, cùng cô gái khác hoan thanh tiếu ngữ, tầm hoan tác nhạc? (‘hoan thanh tiếu ngữ’: tiếng hoan hô, cười nói, ‘tầm hoan tác nhạc’: cười đùa vui vẻ)
  Nàng không cam lòng!
  Một bữa cơm mà thoáng như qua một thế kỷ, đối với nàng mà nói, là một loại thống khổ đau thương.
  Cho đến khi đám người Long Thiên Thần rời đi, nàng mới hoảng hốt hồi thần, nàng rốt cuộc đang làm cái gì vậy, tại sao cứ tự làm mình chịu khổ? Thống khổ phải là hắn mới đúng!
  “Cô nương, chúng ta phải đi rồi.” Tứ chưởng quỹ vẫn luôn quan sát nàng, từ khi nàng bắt đầu ngồi xuống, chưa từng ăn một hột cơm nào, hắn cũng không dây dưa gì, chỉ ôn hòa nhắc nhở.
  “Được.” Hách Liên Tử Ngữ đứng dậy theo rồi rời đi.
  Bên tai của nàng bỗng nhiên truyền vào một câu nói, làm cho chân nàng lại dừng bước: “Người của Vạn Hoàng học viện đã đến Mạc thành, bọn họ ở phía tây Thịnh Bảo trai, khách điếm Như Ý.”
  Khách điếm Như Ý, khách điếm Như Ý.
  Chỉ một thoáng, tim Hách Liên Tử Ngữ đập loạn như nổi trống, tâm tình bỗng chốc nóng nảy lên.
 2. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V151. Tiểu Kỳ Lân biến hóa

  Editor: Tiểu Nguyệt Dương


  Beta: Tiểu Mộng


  Cùng lúc Thịnh Bảo trai nhận được tin tức, những kẻ khác cũng biết được đoàn Vân Khê đã vào thành.
  Mấy người Long Thiên Thần lập tức chạy tới khách điếm Như Ý, đoàn tụ với đại tẩu.
  Long Thiên Hồn tỉnh rượu, bắt đầu bày mưu tính kế.
  Còn cả bọn sát thủ ngầm cũng chuẩn bị khởi động, sát khí khắp nơi.
  Khách điếm.
  Huynh đệ hai người gặp lại, tất nhiên nói không hết lời.
  Vân Khê không quấy rầy họ, ngược lại gọi Bách Lí Song đến để xem xét thương thế trên cánh tay nàng ấy.
  “Sư phụ, không ngờ rằng Long Thiên Hồn cũng đến Mạc thành, chúng ta phải cẩn thận, nhất định có âm mưu.”
  “Đúng vậy, hắn nhất định sẽ tới gây chuyện, không thể không đề phòng được.” Chân mày Vân Khê nhíu thật chặt, trong mắt hiện lên âu lo, “Song Nhi, con có dám lấy thân mạo hiểm, làm mồi dụ Long Thiên Hồn mắc câu hay không?”
  “Sư phụ, ý của người là…?” Mắt Bách Lí Song sáng lên, rạng rỡ xinh đẹp.
  Vân Khê lạnh lùng nhếch môi: “Không sai! Hiện tại hắn trong tối, chúng ta ngoài sáng, bất lợi cho chúng ta, vì vậy tốt nhất là chiếm thế chủ động, thừa dịp hắn chưa chuẩn bị xong để ra tay, tiên hạ thủ vi cường!” (‘tiên hạ thủ vi cường’: ra tay trước là kẻ mạnh)
  Lời của nàng cũng khiến hai huynh đệ Long Thiên Tuyệt chú ý.

  “Ta đã phân phó tứ đại hộ pháp tra xét cẩn thận toàn bộ gia nhân trong khách điếm, chỉ để lại người của chúng ta, còn lại đều bị đưa đi. Nếu Long Thiên Hồn muốn đến, nhất định sẽ động thủ tại khách điếm.” Long Thiên Tuyệt nhíu mi nói, “Lần trước ở Thiên Long học viện không tiện ra tay với Long Thiên Hồn, bây giờ mà hắn tự đưa tới cửa, đừng trách ta không khách khí!”
  “Vậy là chàng tán thành kế hoạch của ta?” Vân Khê nói.
  Long Thiên Tuyệt vuốt cằm: “Thay vì ngồi chờ chết, chủ động tốt hơn! Vừa đúng lúc, coi như hoạt động gân cốt một chút vậy.” Thời điểm hắn nói nửa câu sau, trong đôi mắt thâm thúy tỏa ra hào quang rực sáng, ngang ngược tự tin, càng nhiều hơn là hưng phấn khát máu.
  Nửa năm rồi, chẳng ai biết được tu vi của hắn đã tăng trưởng đến bao nhiêu rồi.
  Hãy để Long Thiên Hồn tới khai đao, cho hắn ta hiểu, truyền nhân huyết mạch thuần khiết của Long gia là như thế nào, thiên phú kinh người đến tận mức nào.
  Hắn muốn cho Long Thiên Hồn tự ti mặc cảm mà chết!
  Vân Khê nhìn hắn, bỗng nhiên mỉm cười: “Nếu như Long Thiên Hồn biết võ giai của chàng lại tăng thêm một tầng, hắn nhất định sẽ chịu đả kích lớn lắm đây. Bất kể như thế nào, hắn cũng không thể bắt kịp chàng được, đây chính là bi ai của thiên tài a. Trên đời này cũng không có quá nhiều thiên tài như hắn, nhưng cuối cùng hắn lại không phải là người giỏi nhất, đây mới là điểm đáng buồn nhất.”
  “Chờ chút! Đại ca, đại tẩu, ý hai người là để Bách Lí Song đi làm mồi nhử Long Thiên Hồn mắc câu? Chẳng phải nàng ấy sẽ rất nguy hiểm sao?” Long Thiên Thần lo lắng nói.
  “Coi như ngươi có chút lương tâm, còn biết quan tâm tới ta.” Bách Lí Song cong môi, tâm tình không tệ.
  Long Thiên Thần ho nhẹ một tiếng, lắc đầu: “Ta chỉ muốn nói, võ công của ngươi thấp như vậy, đến lúc đó không phải đi làm mồi dụ mà rõ ràng là làm bánh bao thịt nuôi chó, một đi không trở lại mà.”
  Bách Lí Song giận đến trắng mặt, nghiến răng nghiến lợi với hắn: “Mặc xác ngươi!”
  Long Thiên Thần đắc ý cười.
  Vân Khê nhìn hai người bên cạnh một lúc, tinh mâu khẽ lóe sáng, đề nghị: “Không bằng hai người giả trang thành một đôi tình nhân đi kích thích Long Thiên Hồn, nói không chừng còn đạt hiệu quả tốt hơn.”
  “Ta với nàng?”
  “Ta cùng hắn?”
  Bách Lí Song và Long Thiên Thần trăm miệng một lời, trừng mắt nhìn nhau một cái, sau đó đồng thời quay đầu.
  “Không thể nào!”
  “Không thể nào!”
  “Phản đối vô hiệu! Cứ dứt khoát quyết định như vậy đi!” Vân Khê giải quyết nhanh gọn, chẳng chấp nhận chuyện bọn họ có đáp ứng hay không, nhìn thần sắc buồn bực của hai người, nàng âm thầm cười trộm. Trong nháy mắt ấy, nàng đột nhiên cảm thấy đôi tiểu oan gia này cùng nhau cũng không tồi. Cũng bởi có câu nước phù sa không chảy ngoài ruộng, đồ nhi mà nàng vất vả bồi dưỡng được, tất nhiên phải để lại cho người nhà rồi.
  Dưới sự thống trị độc tài và áp bách của Vân Khê, hai người Bách Lí Song và Long Thiên Thần không còn cách nào, đành phải kiên trì tiến hành kế hoạch.
  Một đêm yên lặng, trời trong như tĩnh thủy, tinh tú lấp lánh.
  Có một nam một nữ sóng vai đi giữa đường lớn, nam mặc một thân bạch y, tiêu sái tuấn dật, nữ mặc một thân hồng trang, hảo sảng phóng khoáng, bóng của hai người kéo dài, như một đôi tình nhân bước ra từ trong tranh, được một tầng ánh trăng mông lung che đậy.
  Song, nhìn gần vào sẽ phát hiện hai người kì thực bằng mặt không bằng lòng, thấp giọng cãi nhau luôn mồm, không ai nhường ai.
  “Xin ngươi đi đường giống nữ nhân một chút có được không? Thật không hiểu nổi Long Thiên Hồn sao lại coi trọng ngươi? Chẳng nhẽ mắt hắn mù rồi?”
  “Mắt ngươi mới mù! Ta có chỗ nào không giống nữ nhân? Nhớ năm đó, thời điểm ta ở Thiên Long Thành, không biết có bao người tới cửa cầu hôn, bổn cô nương muốn vứt cũng vứt không hết đấy.”
  “Ngươi không có não sao?! Mọi người đều biết ngươi có vị hôn phu, hơn nữa lại là người Long gia, còn kẻ nào dám tới cửa cầu hôn chứ? Ta thấy, chỉ có mỗi Long Thiên Hồn đầu óc có vấn đề mới có thể thích ngươi. Không đúng, ta nghe nói hôn sự này là do hai nhà định ra từ hơn mười năm trước, nói cách khác, không phải là Long Thiên Hồn coi trọng ngươi, là hắn không còn cách nào khác mới phải cưới ngươi. Chậc chậc, ngươi thật sự rất đáng thương a, ta đồng cảm sâu sắc với ngươi!”
  “Ngươi thì khá hơn chỗ nào chứ?! Bị đùa giỡn trước mặt mọi người, rồi lại bị vứt bỏ, so với ta, ngươi còn đáng thương hơn nhiều, cần người đồng cảm hơn nhiều!”
  “Ngươi. . . . . . Một mình ngươi làm mồi đi! Ta không thèm đi cùng ngươi nữa!”
  “Ta tự mình cũng hoàn thành được! Có ngươi chỉ tổ vướng chân vướng tay thôi!”
  Hai người trừng mắt nhìn nhau một cái, hai đáy mắt đều rực lửa, lập tức mỗi người đi một ngả.
  Đêm yên lặng, lại càng thêm tĩnh mịch.
  Bách Lí Song một mình đi trên đường, bỗng nhiên cảm thấy từng trận gió lạnh thổi tới, cả người sợ hãi.
  Nơi này không phải quá yên lặng đấy chứ?
  Đáy lòng nàng bắt đầu có chút lo lắng, vạn nhất Long Thiên Hồn thật sự xuất hiện, nàng phải làm cái gì bây giờ?
  Sư phụ, người của mình có ở quanh đây thật không vậy? Sao một chút động tĩnh cũng không có?
  Góc đường trước mặt, một thân ảnh từ từ tới gần.
  Tay nàng siết chặt, vững vàng nắm chuôi kiếm, tâm can căng thẳng tới cực điểm.
  Nhanh như vậy đã bị phát hiện sao?
  Không thể sợ, không thể loạn , nàng nhất định phải trấn định, phải tỏ ra chẳng nhìn thấy gì cả.
  Nhưng mà. . . . . .
  Bóng người chiếu trên mặt đất càng lúc càng lớn, tim nàng đập như nổi trống, dưới gió đêm lạnh lẽo lại bắt đầu đổ mồ hôi.
  Bất chợt, bóng người lóe lên, một mặt quỷ giương mồm lớn xuất hiện ở trước mặt nàng.
  “A——!” Bách Lí Song sợ hãi kêu thành tiếng, theo bản năng đánh ra một quyền, hung hăng đập về phía mặt quỷ đối diện.
  Long Thiên Thần giả mặt quỷ hiểm hiểm nghiêng người, may mắn cũng tránh thoát được công kích của người ta, gương mặt đẹp trai đắc ý nhất của hắn thiếu chút nữa đã hủy trong tay nàng.
  Bách Lí Song kinh hồn chưa định, đến khi thấy rõ mặt đối phương xong liền giận đến phát điên. Lao thêm mấy bước, nhảy lên lưng Long Thiên Thần, lập tức đánh một trận nhằm về phía gương mặt tuấn tú của hắn.
  “Ngươi nhàm chán a! Có biết ngưoi tí chút nữa là hù chết người hay không?”
  “Chờ chút! Đừng đánh vào mặt!” Long Thiên Thần kịp thời bắt lấy hai quả đấm không an phận của nàng, cứ tưởng không còn chuyện gì nữa, ai ngờ vành tai phải đột nhiên nóng lên, bị người ta hung hăng cắn cho một cái, đau đến kinh thanh hét lớn.
  “A——!”
  Một tiếng kêu này, so với tiếng trước lại càng thêm thê lương.
  Ở một chỗ tối trên đường, sóng ngầm mãnh liệt cuộn trào, không ai biết trong đêm tĩnh lặng này, rốt cuộc có bao nhiêu người không cách nào yên giấc.
  Long Thiên Hồn đã chú ý tới bọn họ từ lâu, bám theo một đoạn, nhìn vị hôn thê của mình không coi ai ra gì mà bám vào người khác đùa giỡn, gân xanh lập tức nổi lên trán. Đây là nhục nhã! Hắn không chiếm được thì người khác cũng đừng mơ tưởng được!
  Hắn vung tay, cao thủ phía sau rối rít xuất động, vây kín hai người Long Thiên Thần và Bách Lí Song.
  Ở một chỗ khác, lại có một nhóm sát thủ khác âm thầm theo đuôi, mục tiêu cũng là hai người Long Thiên Thần với Bách Lí Song. Kẻ cầm đầu cũng dùng tay ra hiệu, đi về hướng ngược lại, lặng lẽ ẩn giấu.
  “Đừng động! Hắn tới rồi!” Long Thiên Thần cảm thấy sát khí tới gần, ổn định thần trí, dò xét bốn phía.
  Tim Bách Lí Song lại nổi trống, lập tức thả lỗ tai hắn ra, bắt đầu khẩn trương hơn.
  Lần này, xem ra là thật.
  Trong bóng tối, thân ảnh quen thuộc kia từ từ đi tới, từng bước đến gần, cho dù chưa thấy rõ mặt đối phương, Bách Lí Song cũng đã nhận ra hắn.
  Lạnh lùng thấu xương mà cuồng ngạo đến như vậy, khí thế như vậy, lại đằng đằng sát khí, ngoại trừ cơn ác mộng – Long Thiên Hồn kia, còn có thể là ai?
  Bách Lí Song khẩn trương nhìn thân ảnh kia tới gần, quên luôn việc mình vẫn bám trên lưng Long Thiên Thần, hai tay không khỏi siết chặt.
  “Khụ khụ, ngươi muốn bóp chết ta à, mau xuống đây!”
  “Ngươi đừng động!” Bách Lí Song vững vàng ôm lấy lưng hắn như cũ, có thể là bóng ma lưu lại trong lòng từ bé, nàng cứ luôn âm thầm sợ hãi Long Thiên Hồn, hiện tại có một cái bia đỡ đạn, sao có thể dễ dàng buông tay chứ?
  Hơn mười cao thủ vây lên, đem hai người quây ở giữa.
  Long Thiên Hồn đi ra ngoài bóng đen, gương mặt so với đêm tối còn âm trầm hơn mấy phần, hai mắt âm trầm nhìn chằm chằm Bách Lí Song, nghiến răng nghiến lợi: “Ngươi còn không xuống?”
  “Ta. . . . . . Ta không xuống! Ta nhất định không xuống!” Bách Lí Song không tự chủ lắc đầu, trốn vào sau gáy Long Thiên Thần, triệt để lợi dụng bia đỡ đạn trước mặt.
  Hơi thở ấm áp phun lên gáy hắn, cả người Long Thiên Thần run lên, đến tận lòng bàn chân cũng thấy tê dại. Bị người ta dán lên chặt chẽ như thế, hơn nữa còn là một nữ tử, đáy lòng Long Thiên Thần thoáng chốc sinh ra tia khác thường, vành tai vừa mới bị cắn cũng phủ thêm một tầng hồng hồng.
  May mà đây đang là ban đêm, bóng tối che dấu thần sắc quẫn bách của hắn, mồm miệng bỗng tự dưng thốt ra một câu: “Đừng sợ, ta sẽ bảo vệ muội!”
  Thanh âm của hắn rất thấp rất thấp, giống như tự lẩm bẩm mà thôi, lại khiến Bách Lí Song không khỏi giật mình.
  Ánh mắt Long Thiên Hồn như phóng hỏa, sắc mặt đen như đáy nồi: “Được lắm! Ta sẽ cho các ngươi hối hận!”
  Hắn đánh ra một quyền, kình phong như phô thiên cái địa mà đến.
  Hai người giật mình, thấy không ổn, liên tục lui về phía sau.
  Một quyền đánh ra, kình phong phóng tới hơn trăm bước, đâm thủng đại thụ, tảng đá lớn ở bên cạnh cũng bị nổ tung thành năm bảy mảng, cứng rắn mạnh mẽ đến cực điểm. Hắn rõ ràng là muốn tính mạng hai người bọn họ mà!
  Lấy thực lực hai người Long Thiên Thần và Bách Lí Song, làm sao ngăn cản được một một quyền tức giận của cao thủ Huyền tôn bát phẩm chứ?
  “Phì Phì, cứu mạng a!”
  Quyền phong lao tới trước mắt, khí áp kịch liệt chấn động, hung mãnh vô cùng.
  Lúc này, phía sau hai người đột nhiên nổi lên một trận gió lớn còn mãnh liệt hơn thế, lập tức đẩy bọn họ qua một bên, tách khỏi phạm vi quyền phong.
  Thân ảnh trước mắt chớp động, tóc dài bay múa, hai cánh tay mở rộng đã cản lại toàn bộ quyền phong. Phía sau người đó, tiếng rồng ngâm cũng vang dội thiên địa.
  Đây không phải Thần long chân chính mà là một Hỏa Long màu vàng, ưỡn cổ ngâm nga, xé toang màn đêm yên tĩnh.
  Cả con đường nhất thời được ánh lửa chiếu sáng.
  Cùng lúc đó, Dực Long cũng xuất hiện trên bầu trời, dang hai cánh, hộ vệ trước mặt chủ nhân.
  Vút vút vút ——
  Cuối phố, lại xuất hiện mười mấy bóng người, vây lấy toàn bộ đám người kia, nhìn trang phục, rõ ràng là đoàn trưởng lão của Vạn Hoàng học viện.
  Có thể mời được thành viên của đoàn trưởng lão tới trợ giúp diệt trừ Long Thiên Hồn, có thể thấy, Vân Khê đã tốn không ít công phu mồm miệng, dĩ nhiên, những trưởng lão này không có Không trưởng lão và đám người ủng hộ ông ta.
  Thần sắc Long Thiên Hồn đại biến, không phải vì đoàn trưởng lão của Vạn Hoàng học viện, cũng chẳng phải do Long Thiên Tuyệt đột nhiên hiện thân, làm hắn thật sự ngạc nhiên chính là khí tức trên người Long Thiên Tuyệt.
  Tên kia vừa động, nhất thời gió nổi mây phun, hơi thở quanh thân như điên xà loạn vũ, lập tức bao trùm trọn cả con đường.
  Kim quang nơi đáy mắt biến hóa nhanh chóng, sát khí run người, như thượng thần hàng thế. (thượng thần hàng thế: chiến thần thời thượng cổ hàng yêu diệt ma)
  Hỏa Long vàng rực phía sau, hình thể so với lần tỷ võ trước đã lớn gấp đôi, uy thế kia như đánh bật núi sông, khí thế uy phong, khiến đáy lòng hắn kịch liệt rung động.
  “Huyền… Huyền Hoàng! Huyền Hoàng chi cảnh!” Long Thiên Hồn ngơ ngác, cứ trơ mắt nhìn chưởng lực của đối phương hung mãnh đánh tới, đầu óc nhất thời trống rỗng.
  Cũng có thiên phú của thiên tài, vì sao mình vất vả dùng nửa năm mới tấn thăng đến đỉnh Huyền tôn để liều mạng với thực lực của tên kia, mà hắn ta lại một lần bỏ xa mình, bước vào Huyền Hoàng chi cảnh, truyền kỳ chi cảnh!
  Tại sao? Rốt cuộc là tại sao?
  “Hồn thiếu gia, cẩn thận!”
  Bốn gã cao thủ Huyền tôn nhất tề xông tới liều chết ngăn trở phía trước.
  Bùm bùm——
  Chưởng phong mạnh mẽ đánh vào làm cả người bọn họ như sắp nổ tung.
  “Phốc!” , “Phốc!” , “Phốc!” , “Phốc!” . . . . . .
  Bốn người đồng loạt phun máu tươi, bị đánh bay về phía sau mười mấy bước, nặng nề ngã xuống đất.
  Long Thiên Hồn đột nhiên tỉnh táo, hô to một tiếng về phía thủ hạ: “Rút! Mau rút lui!”
  Hắn đã đánh giá thấp đối phương, cũng không dự liệu được đối phương đã chuẩn bị một phen, kêu gọi cả đoàn trưởng lão Vạn Hoàng học viện tới giết hắn. Thực lực song phương cách biệt quá lớn, hắn sao có thể tiếp tục đối kháng chứ? Cho dù không cam lòng, hắn cũng không dám lấy tính mạng của mười mấy cao thủ Long gia ra đùa giỡn được.
  “Muốn chạy? Ngươi hình như quá ngây thơ rồi!” Con ngươi Long Thiên Tuyệt tối sầm lại, ánh mắt hàm chứa ý cười bị lây nhiễm một tầng sáng lạnh, là cái lạnh của sắc vàng, tạo thành một cỗ uy áp đánh vào trên người đám cao thủ Long gia, cực kỳ nặng nề.
  Các trưởng lão của Vạn Hoàng học viện đồng loạt tiến lên một bước, ngăn đường lui của đám người Long Thiên Hồn. Bọn họ vốn không định nhúng tay, chẳng qua Viện trưởng kế nhiệm đã ra lệnh, không thể không đến góp mặt. Mà giờ khắc này, sau khi thấy được thực lực chân chính của Long Thiên Tuyệt, trong lòng bọn họ một lần nữa xác định chỗ đứng của Long Thiên Tuyệt.
  Đôi con ngươi màu vàng kia là dấu hiệu quá rõ ràng của huyết mạch Long gia thuần khiết nhất.
  Hắn mới hai mươi sáu tuổi đã bước vào Huyền Hoàng chi cảnh, giống như một số ít bọn họ đã bước vào hàng ngũ truyền kỳ, vậy nhất định là thiên tài trong thiên tài.
  Có huyết mạch Long gia, lại thêm thiên phú kinh người, bọn họ hoàn toàn có thể tưởng tượng ra thành tựu tương lai của hắn vĩ đại đến mức nào.
  Tất cả bọn họ đã từng coi hắn chỉ là nam nhân của Viện trưởng kế nhiệm mà thôi, một nam nhân chuyên gia ăn bám.
  Nhưng bây giờ, bọn họ không thể nghĩ thế nữa, cũng không dám coi thường nữa.
  “Long Thiên Tuyệt, ngươi muốn làm gì? Chúng ta đều là người của Long gia, chẳng lẽ ngươi định giết anh em, xuống tay với chính người nhà mình sao?” Long Thiên Hồn nhìn thấy đáy mắt Long Thiên Tuyệt xuất hiện sát khí thì bắt đầu có chút dao động. Sợ hãi.
  “Người nhà mình?” Long Thiên Tuyệt lạnh lùng cười một tiếng, chỉ cảm thấy đây là điều buồn cười nhất từng nghe, lần gặp trước còn luôn miệng nói hắn là dã chủng, hiện tại đã trở thành người trong nhà rồi sao. Hắn khinh thường phải trở thành thân nhân với đám người này!
  “Long Thiên Hồn, ngươi không xứng để nói mấy chữ này với ta!” Ánh mắt vừa chuyển, rơi trên người đám cao thủ Long gia, kim quang đại thịnh, “Các ngươi thấy rõ ràng rồi chứ? Cuối cùng, ai mới là người thừa kế chân chính của huyết mạch Long gia?!”
  Tiếng hít vào nối thành một mảnh.
  Đám cao thủ Long gia hai mặt nhìn nhau, bọn họ cũng phát hiện ra đôi mắt vàng của hắn, mà hàm nghĩa đại biểu của nó, bọn họ cũng rất rõ ràng, chẳng qua. . . . . .
  “Người mà ta muốn đối phó hôm nay chỉ có một mình Long Thiên Hồn, không liên quan tới những kẻ khác, tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua các ngươi đơn giản như vậy được.” Hắn thay đổi ngữ điệu, chỉ nhàn nhạt ném ra một câu, không giận mà tự uy.
  “Hoặc là thần phục, hoặc là chết, tự chọn đi!”
  Ầm!
  Lời nói ấy giống như một luồng sấm sét mạnh mẽ nổ tung trong lòng đám Long gia.
  Hoặc là thần phục, hoặc là chết!
  Bọn họ tin tưởng, hắn tuyệt đối có năng lực làm vậy.
  Lòng của mỗi người cũng bắt đầu dao động.
  Tâm thần Long Thiên Hồn đột nhiên chấn động, con ngươi hung hiểm bắn về phía đối diện: “Long Thiên Tuyệt, ngươi đừng mơ tưởng chuyện thần phục, chúng ta dù cận kề cái chết cũng sẽ không cúi đầu với ngươi!”
  “Ngươi sai rồi.” Long Thiên Tuyệt nhàn nhạt nhếch môi, khoát khoát tay với hắn ta, cánh môi hoàn mỹ khẽ mở, lời nói phun ra lại như đoạt mệnh người ta, “Bọn họ có hai con đường để lựa chọn, mà ngươi, chỉ có một—— Chết!”
  Kim quang trong mắt đột nhiên tăng vọt, từng luồng xoáy hóa thành cơn lốc, dường như có thể hút cả hồn phách người ta vào trong đó. Bàn tay vừa lật, trực tiếp xuất hiện trước mặt Long Thiên Hồn.
  Hỏa Long màu vàng vờn quanh, vây lấy hai người bọn họ, hoàn toàn chặn đường lui của Long Thiên Hồn.
  “Muốn giết ta cũng không dễ vậy đâu!”
  Long Thiên Hồn thét lên một tiếng, kim quang trong mắt trái bắn ra, Sát Long từ phía sau hắn phóng lên với những vảy rồng bén nhọn.
  “Hừ, vô dụng!” Long Thiên Tuyệt hừ lạnh một tiếng, cả người rung lên, dùng chân giẫm đạp cả vùng đất, ánh sáng tỏa ra bốn phía, từng đóa kim liên sinh ra từ dưới đất, xoay tròn vươn lên.
  Tất cả mọi người đều cảm nhận được hơi thở đáng sợ lẫn với ánh sáng màu vàng lượn quanh người hắn, tựa như một vị thần cổ từ thời sơ khai, nhẹ nhàng xuất thế.
  Kim liên xoay vòng, va chạm với Sát Long, cản trở xu thế ngất trời của nó.
  Hỏa Long gầm một tiếng rồi bay vút lên trời, sau đó lập tức lao xuống, dùng khí thế mà người thường không thể tưởng tượng nổi, há mồm nuốt hết cả con Sát Long luôn.
  “A——!”
  Long Tướng sinh vì chủ nhân, người là Long Tướng, mà Long Tướng cũng là người.
  Sát Long bị nuốt gọn, trong thân thể Long Thiên Hồn bắt đầu truyền đến tiếng nổ vang, đó là tiếng kinh mạch bạo liệt, chui vào trong tai đều làm mỗi người ớn lạnh tận xương.
  Hai mắt Long Thiên Hồn lồi ra, diện mục dữ tợn, hắn khó có thể tin rằng, Sát Long lại bị nuốt gọn như vậy.
  “Long Thiên Tuyệt, ta có chết cũng không bỏ qua cho ngươi!” Hắn bất chấp tất cả, dựa vào một hơi cuối cùng mà điên cuồng bổ nhào về phía Long Thiên Tuyệt. Hai mắt hắn đỏ ngầu, mặt mũi hung tợn tới cực điểm, huyền khí cả người điên cuồng bạo phát.
  Ầm!
  Hắn tự bạo, máu thịt bắn tung, sóng khí cuồn cuộn cả con đường cuồn cuộn, thiên địa một mảnh hỗn độn.
  Hỏa Long màu vàng cũng theo sau biến mất.
  Mọi người vội vàng lắc mình tránh né, sau khi tiếng vang kịch liệt chấm dứt mới đồng loạt trợn mắt nhìn đống đổ nát trước mặt, thầm nghĩ, lần này khẳng định Long Thiên Tuyệt xong đời rồi.
  Hồn thiếu gia lấy tính mạng ra đồng quy vu tận với đối phương, lẫy lừng đến cỡ nào chứ?
  “Đại ca!” Long Thiên Thần gào lên, kinh ngạc nhìn một mảnh hỗn độn ấy, đáy lòng rung động mạnh mẽ.
  Trên lưng hắn, Bách Lí Song cũng mở to mắt nhìn, qua hồi lâu vẫn không thể hoàn hồn nổi.
  Các trưởng lão của Vạn Hoàng học viện thì ngây dại cả lượt, tất cả phát sinh quá đột ngột, cho dù bọn họ muốn nhúng tay thì cũng không kịp được.
  Chẳng lẽ, kết thúc như vậy sao?
  Bọn họ bỗng nhiên nhớ tới Viện trưởng kế nhiệm sắp chuyển dạ, nếu biết tin trượng phu của mình phải đồng quy vu tận với người ta rồi, nàng ấy nên đối mặt như thế nào đây?
  Cả con đường, một thoáng cái trở về yên tĩnh, tĩnh đến đáng sợ.
  Khí tức hỗn độn dần tiêu tan, mọi người vẫn gắt gao nhìn, chỉ thấy huyết nhục vương vãi khắp mặt đất, căn bản không phân rõ ai với ai nữa rồi.
  “Kế tiếp, chúng ta phải làm sao bây giờ?” Một trưởng lão cất lời hỏi.
  Đám cao thủ Long gia còn đang ở đây, rốt cuộc có cần tiếp tục ra tay tiêu diệt không, hay cứ thả về?
  Mấy vị trưởng lão nhìn nhau, đều không đưa ra chủ ý .
  Mấy kẻ Long gia nhanh chóng tỉnh táo lại, không thừa dịp này mà chạy trốn thì còn đợi đến khi nào?
  “Đi mau!”
  Hơn mười cao thủ đang chuẩn bị thoát đi, lúc này, trên mái cong gần đó, một tiếng rồng ngâm kinh thiên truyền đến. Mọi người ngẩng đầu nhìn lại, dưới ánh trăng, bóng dáng áo đen đó, nguy nga đứng vững, thân ảnh trở nên vô cùng khổng lồ.
  Hắn đảo mắt, quét xuống bên dưới một lượt, thanh âm uy nghiêm bất khả xâm phạm như của ma quỷ lại lần nữa vang vọng bên tai đám người Long gia: “Thần phục, hay chịu chết, chính các ngươi lựa chọn đi!”
  Tiếng hít mạnh liên tiếp xuất hiện.
  Hắn không chết, không bị uy lực tự bạo của Long Thiên Hồn nổ chết!
  Làm thế nào mà tránh được như thế?
  Trong lòng mỗi người đều tràn đầy nghi vấn, sau đó là rung động thật sâu, người này có thể ngăn cản được lực tự bạo của một cao thủ đạt đến đỉnh Huyền tôn, lại chỉ là thực lực của Huyền Hoàng sơ giai sao?
  Long Thiên Thần mừng rỡ, thở phào nhẹ nhõm một hơi dài, hắn biết đại ca nhất định sẽ không dễ bị đánh bại như vậy mà.
  Mà phòng tuyến trong lòng đám cao thủ Long gia cũng bị phá vỡ triệt để rồi, đối mặt với cao thủ mạnh mẽ như vậy, bọn họ có thể chống cự nữa sao?
  Thần phục đi!
  Hắn cũng là người Long gia, dù gì cũng là đồng tông, bọn họ thần phục hắn cũng không coi là vi phạm tổ huấn Long gia.
  “Tuyệt thiếu gia, ta nguyện ý thần phục!” Lập tức có người đầu tiên quỳ xuống trước mặt Long Thiên Tuyệt, sau đó, từng người đều lần lượt quỳ xuống thần phục với hắn.
  Bọn họ có cao thủ Huyền tôn nhị phẩm tam phẩm, cũng có cả cao thủ cấp năm sáu, trong đó, mạnh nhất là một vị Huyền tôn thất phẩm, thực lực như vậy với người bình thường thì tương đối cường hãn, không thể địch nổi, song so cùng Long Thiên Tuyệt, bọn họ chỉ có thể cúi đầu xưng thần.
  Long Thiên Tuyệt nhàn nhạt quét mắt qua mỗi người bọn họ một lượt, uy nghiêm mà sắc bén mở miệng: “Bắt đầu từ bây giờ, các ngươi không còn là người Long gia nữa. Người mà các ngươi muốn thần phục, chỉ có một mình ta!”
  Cao thủ Long gia đồng thời sửng sốt, nhưng khi đối diện với con ngươi sâu như hàn đầm kia, bọn họ lại không dám chất vấn bất kỳ câu nào.
  “Dạ, Tuyệt thiếu gia! Chúng ta thuần phục một mình ngài!”
  Long Thiên Tuyệt hài lòng nhếch môi, dõi mắt về phía xa, nơi đó ánh lửa chớp động, chính là khách điếm Như Ý mà hắn ở.
  Ánh mắt trở nên ngoan độc, phất tay: “Theo ta trở về!”
  Mọi người nhìn theo tầm mắt của hắn cũng thấy ảnh lửa mơ hồ dâng cao, lập tức nhanh chóng bám theo hắn, thân ảnh chợt lóe liền biến mất ở trên đường lớn.
  Long Thiên Thần và Bách Lí Song là hai người phản ứng cuối cùng, đồng loạt nhảy lên lưng Dực Long.
  “Phì Phì, mau! Đại tẩu gặp nguy rồi!”
  “Này, ngươi vẫn còn cõng ta làm gì? Muốn chiếm tiện nghi chắc?” Nhảy lên lưng Dực Long cùng Long Thiên Thần rồi, Bách Lí Song mới kịp nhớ ra, mình vẫn còn bám sau hắn.
  Long Thiên Thần im lặng quay đầu lại, rốt cuộc là ai gục trên lưng hắn chứ? Có còn thiên lý nữa hay không?
  “Nhìn cái gì mà nhìn? Còn không mau chạy về khách điếm đi?” Bách Lí Song đưa tay đẩy mặt hắn đi, mượn bóng đêm che giấu cảm giác nóng bỏng thiêu đốt trên mặt. Chẳng biết tại sao, nàng cảm thấy lưng hắn thật ấm áp, rất có cảm giác an toàn, hơi hơi không muốn buông ra.
  “Khó hiểu!” Long Thiên Thần khẽ rủa trong miệng, nhưng không đẩy nàng ra, có lẽ tại đêm đông lạnh quá, hai người tựa sát vào nhau sẽ ấm hơn nên cứ để vậy cũng không tồi chút nào.
  Đợi đoàn Long Thiên Tuyệt chạy tới khách điếm, người bên Thịnh Bảo trai đã tới trước một bước, giúp một tay để dập lửa.
  “Tôn chủ, hai vị này là chủ sự của Thịnh Bảo trai, Tứ chưởng quỹ, Thù quản sự.”
  Không nghe Vân hộ pháp giới thiệu cho xong, Long Thiên Tuyệt không thèm nhìn đến bọn họ, lập tức xông vào phòng đi tìm Vân Khê.
  “Khê Nhi! Khê Nhi!” Trong phòng không có người nào cả.
  Đáy lòng hắn bắt đầu hốt hoảng.
  Trước khi đi, hắn đã có chuẩn bị, cố ý để Khê Nhi đổi phòng khác, chưa kể trong ngoài đều được bố trí thượng cổ trận pháp, nếu không phải cao thủ Huyền Hoàng, Truyền Kỳ Cảnh giới trở lên, căn bản không thể phá trận trong thời gian ngắn được.
  Chẳng lẽ tính sai rồi? Hay là trận pháp có sơ hở? Hay là cao thủ Huyền Hoàng xuất hiện?
  Lòng hắn loạn thành một đống lằng nhằng.
  “Thiên Tuyệt, ta ở đây.” Thân ảnh Vân Khê xuất hiện ở phía sau, Long Thiên Tuyệt nhất thời thở phào một hơi nhẹ nhõm thật dài, vọt tới ôm chặt nàng vào trong ngực.
  “Nàng không sao là tốt rồi!” Một câu nói đã tiết lộ hết tâm sự của hắn.
  “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Sao khách điếm lại bị cháy?”
  Vân Khê nói: “Sau khi chàng vừa đi, rất nhiều thích khách xông vào, thân thủ bọn họ không hề đơn giản. May mà chúng ta đã sớm chuẩn bị rồi. Ta đổi phòng, cũng bố trí thêm trận pháp trong trong viện, cộng với sự hỗ trợ của Tiểu Phượng Phượng, kết quả bình an vô sự a. Nhưng trong đám bọn họ hình như có kẻ tinh thông trận pháp nên đứng ra phá trận, lại làm lửa bùng lên cả sân, lan ra ngoài khách điếm.”
  Long Thiên Tuyệt khẽ nhíu mi: “Vậy đám Thịnh Bảo trai là thế nào vậy?”
  “Giữa chừng cũng nhờ bọn họ tiến vào, giúp đỡ ta đánh lui thích khách, nhưng lại để không ít kẻ đào thoát.” Vân Khê dừng một chút, híp mắt nói tiếp, “Bọn họ xuất hiện quá đúng lúc.”
  “Nàng hoài nghi. . . . . .” Long Thiên Tuyệt cũng híp con ngươi hẹp dài lại, hàn quang bắn ra tán loạn.
  “Chúng ta cứ yên lặng theo dõi kỳ biến đã, để xem người ta rốt cuộc muốn làm gì đây.” Vân Khê nói, “Long Thiên Hồn đâu? Thu thập được hắn chưa vậy?”
  “Nàng nói thử xem?”
  Hai vợ chồng ăn ý liếc mắt nhìn nhau một cái, đều ngầm hiểu trong lòng.
  Lúc này, một thanh âm trong trẻo, non nớt vang lên.
  “A! Nó cắn ta rồi, đau quá!”
  Vân Khê hơi sững sờ, không phải là giọng Tiểu Phượng Phượng sao?
  “Tiểu Phượng Phượng, sao vậy?”
  Kim quang chợt lóe lên trước mắt, tiểu phượng hoàng bay ra khỏi Ngọa Long Cư, lắc lắc thân mình nhỏ nhắn của nó, phiền não không chịu nổi.
  “Nó cắn ta đây này! Đau quá đi mất! Các ngươi mau tìm biện pháp tách nó ra khỏi người ta ngay đi!”
  Vân Khê nhất thời hiểu ra, nguyên lai là thần thú Kỳ Lân trên người tiểu phượng hoàng xảy ra biến hóa.
  “Tiểu Phượng Phượng, ngươi dừng lại cái đã, để ta xem nó bị làm sao nào.”
  Tiểu phượng hoàng hất mình, dừng trên mặt bàn: “Nó ngay từ đầu đã cắn ta rồi, cái đồ xấu xa, hư muốn chết!”
  Long Thiên Tuyệt quay qua nhìn, khối thịt cầu màu xanh nằm trên lưng tiểu phượng hoàng tựa hồ đã lớn hơn rồi, trước kia nhiều lắm cũng chỉ là một đống nho nhỏ, không ảnh hưởng tới bộ mặt. Hiện tại nhìn kỹ mới thấy, nó phải bám lấy cả lưng tiểu phượng hoàng mới đủ chỗ, lớn còn hơn cả gấp đôi.
  “Có phải nó đói bụng không?” Hắn phỏng đoán .
  “Đói bụng cũng không có thể ăn thịt ta chứ, người ta có phải thức ăn đâu!” Tiểu phượng hoàng khóc lóc kể lể một cách ủy khuất.
  “Tiểu Phượng Phượng, ngươi chia cho nó chút linh quả đi, dù nó là một thần thú cũng chẳng thể không ăn không uống mãi được.” Lúc trước Vân Khê cũng thấy kỳ quái, thần thú Kỳ Lân tại sao không cần ăn uống mà cả ngày bám lấy tiểu phượng hoàng không nhúc nhích như vậy, nó rốt cuộc sinh tồn như thế nào? Sau suy nghĩ cẩn thận lại, nói không chừng thần thú chỉ cần thu nạp linh khí trong thiên địa là có thể sống rồi, nhưng hôm nay mới biết, không phải như thế, có lẽ nó còn chưa khai trí, chỉ dựa vào cảm giác mà bám lấy thần thú có năng lực bất phàm giống mình mà thôi.
  Tiểu phượng hoàng vừa nghe vậy, cái miệng nhếch lên, lập tức không vui: “Linh quả của người ta vốn đã không nhiều rồi còn phải phân cho nó nữa, Tiểu Phượng Phượng sẽ chết đói mất.”
  Vân Khê liếc xéo nó, chọc chọc đầu nhỏ của nó, nói: “Cái đồ keo kiệt này, ta còn không biết ngươi sao? Nhất định ngươi đã phát hiện chỗ kiếm linh quả rồi thỉnh thoảng chạy đi hưởng thụ một mình đúng không? Ngươi nghĩ ta không ngửi thấy mùi thơm trên người ngươi chắc?”
  Tiểu tử này rất cơ trí, sau khi trở lại Vạn Hoàng học viện, cả ngày nó toàn bay giương oai khắp nơi, thỉnh thoảng còn không thấy thân ảnh của nó một thời gian.
  Trước kia nó đòi hỏi nàng linh quả luôn mồm, trấn lột sạch sẽ chút linh quả trên người nàng, nhưng nửa năm này lại không thấy đả động gì, cho nên nàng đoán, nhất định nó tìm được chỗ nào đó linh quả tràn trề.
  Phải biết rằng, nó là thần thú được truyền thừa ký ức từ Vạn Hoàng chi Hoàng, mà Vạn Hoàng chi Hoàng là thần thú trấn giữ Vạn Hoàng học viện, khẳng định hiểu rõ Vạn Hoàng học viện như lòng bàn tay, chưa kể khứu giác siêu cấp nhạy cảm đối với linh thạch linh quả của tiểu tử này, muốn tìm ra trong biển tài nguyên phong phú ở Vạn Hoàng học viện, còn không phải chuyện dễ như trở bàn tay?
  “Nào có! Nào có!” Tiểu phượng hoàng bị vạch trần mất bí mật nhỏ, bắt đầu không tự nhiên nhảy lên.
  Vân Khê cho nó một cái ánh mắt khinh bỉ, đưa tay vào Ngọa Long Cư, quả nhiên móc ra được một đống linh quả.
  Tiểu phượng hoàng thấy thế, vội vàng lao đến tay nàng.
  “Ngươi rốt cuộc là muốn tiếp tục bị cắn, hay là muốn linh quả?”
  Tiểu phượng hoàng lập tức dùng cánh bao lấy linh quả trong tay nàng, con ngươi ủy khuất chuyển động, Tiểu Phượng Phượng không thích chia sẻ đâu! Nhưng mà. . . . . . Á!
  Trên lưng lại truyền tới một trận đau nhói.
  “Được rồi được rồi! Phân cho nó một viên!” Tiểu phượng hoàng vô cùng quyến luyến đưa một viên linh quả qua.
  Vân Khê phục nó sát đất, không ngờ có thể diện kiến một thần thú keo kiệt đến như vậy.
  “Để ta tới.” Long Thiên Tuyệt nhận linh quả, đưa đến trước mũi thần thú Kỳ Lân.
  Khối thịt nhỏ ngửi thấy mùi thơm, miễn cưỡng ngọ nguậy, mắt nó bỗng nhiên mở ra, ánh mắt màu đỏ hồng thoáng cái đã lộ ra.
  Miệng nhỏ của nó hợp thành một đường thẳng, nếu không phải thấy nó thỉnh thoảng động đậy, người bình thường gần như khó có thể phát hiện chỗ nào là miệng nó.
  Không phải thần thú Kỳ Lân à? Sao lại lớn thành bộ dạng kỳ quái đức hạnh như vậy chứ?
  Mâu quang Long Thiên Tuyệt sáng lên, đối mắt một cái, thử đem linh quả đến bên mồm nó. Có lẽ nó theo linh quang mà rời khỏi tiểu phượng hoàng.
  Long Thiên Tuyệt nghĩ như vậy.
  Nhưng Tiểu Kỳ Lân không hề động đậy, nó thoạt nhìn không có vẻ quá ham muốn linh quả như Long Thiên Tuyệt nghĩ mà càng muốn bám trên người tiểu phượng hoàng hơn, miễn cưỡng, vừa muốn động vừa không muốn động.
  Long Thiên Tuyệt thử mấy lần đều không thể dụ dỗ được, cuối cùng đành đưa linh quả đến tận mồm nó. Nó há mồm, một ngụm chén hết linh quả, sau đó lại gục trên người tiểu phượng hoàng, tiếp tục bất động.
  “A, vật nhỏ này thật biết hưởng thụ.” Vân Khê mỉm cười, đùa tiểu phượng hoàng, “Tiểu Phượng Phượng, thấy chưa? Sau này nếu nó cắn ngươi nữa thì ngươi lại chia cho nó ăn một viên linh quả nhé, đừng có hẹp hòi, cẩn thận sau này tất cả mọi người đều gọi ngươi là quỷ hẹp hòi đấy.”
  “Ta mới không phải quỷ hẹp hòi!” Tiểu phượng hoàng cao ngạo hếch cằm, ghét bỏ nói: “Tại sao nó cứ dán vào ta như vậy? Thật đáng ghét nga!”
  “Nhất định là nó thấy ngươi lớn lên xinh đẹp như vậy cho nên mới thích a.” Vân Khê an ủi.
  Tiểu phượng hoàng đắc ý vươn cổ, thanh âm non nớt tự đắc nói: “Đó là đương nhiên rồi! Tiểu Phượng Phượng là con phượng hoàng xinh đẹp nhất trên đời!”
  Tự sướng!
  Rốt cục giải quyết xong vấn đề của tiểu tử kia, hai vợ chồng ra khỏi cửa phòng, đi nghênh đón người của Thịnh Bảo trai.
  “Đa tạ Tứ chưởng quỹ lúc nãy vươn tay tương trợ.” Long Thiên Tuyệt nhàn nhạt đánh giá người trước mặt một phen, bất động thanh sắc dìu Vân Khê ngồi xuống chủ vị, hắn thì đứng ở bên cạnh làm thiếp thân bảo vệ.
  Vị trí của hắn thoáng cái đã nói lên lập trường, hai người bọn hắn bây giờ đang dùng thân phận Viện trưởng kế nhiệm của Vạn Hoàng học viện để gặp mặt nói chuyện với người ngoài.
  “Tiện tay mà thôi, mà chưa kể các vị là khách quý của Thịnh Bảo trai, nên do Thịnh Bảo trai chịu trách nhiệm vấn đề an toàn mới phải, để xảy ra chuyện như tối nay là thất trách của chúng ta rồi.” Tứ chưởng quỹ khách sáo nói, tròng mắt trầm tĩnh, trong như gương, không có chút gợn sóng nào, vừa nhìn liền biết làn người đa mưu túc trí, sâu không lường được.
  “Bất kể thế nào vẫn cần đa tạ nhị vị, nếu không phải hai người kịp thời xuất hiện, còn không biết sẽ phát sinh chuyện như thế nào nữa.” Long Thiên Tuyệt cố ý nhấn mạnh hai chữ “kịp thời”, kéo cong khóe môi.
  Tứ chưởng quỹ cười cười, không tiếp lời.
  Tầm mắt Vân Khê rơi vào cô gái áo tím đi sau Tứ chưởng quỹ, trên đầu nàng ta đội mũ sa nên không thấy rõ dung mạo, nhưng Vân Khê vẫn cảm thấy có cảm giác quen thuộc, cho nên luôn quan sát.
  “Tứ chưởng quỹ, sao không giới thiệu vị cô nương phía sau một chút?”
  Tứ chưởng quỹ chậm rãi trả lời: “Hồi Vân cô nương, đó là tỳ nữ của tại hạ, tên là Tiểu Tử. Nàng là một cô nhi, thân thế đáng thương cho nên ta đưa về chứa chấp.”
  “Tiểu Tử? Xin thứ cho ta nói thẳng, dáng người của nàng khá tương tự với một cô nương ta quen, có thể hỏi nhiều một câu hay không, Tiểu Tử cô nương là người nơi nào?” Quá nhiều trùng hợp, cũng khó trách Vân Khê hoài nghi.
  Cô gái áo tím không nói, chỉ nghiêng người liếc mắt nhìn Tứ chưởng quỹ. Ông ta thay nàng trả lời: “Tiểu Tử từ nhỏ đã bị hỏng dây thanh quản, không thể lên tiếng nói chuyện, cho nên để ta thay nàng trả lời đi. Nàng ở gần Tần thành, thuở nhỏ bị bán vào quý phủ của ta làm nô tỳ, có thể coi như là lớn lên ở chỗ ta. Không biết Vân cô nương nhắc đến người phương nào, chẳng lẽ thật sự rất giống Tiểu Tử sao?”
  Vân Khê nhẹ chau mày, từ từ bỏ đi nghi ngờ trong lòng, lắc đầu nói: “Không có gì, một vị cố nhân thôi. Đúng rồi, về chuyện giám định đan dược ngày mai, kính xin quý Bảo trai chú ý nhiều hơn một chút.”
  “Vạn Hoàng học viện tín nhiệm Thịnh Bảo trai như thế, chúng ta nhất định sẽ đem hết toàn lực để giúp các vị vừa lòng.” Tứ chưởng quỹ nói.
  “Chúng ta tới đó nói chuyện chi tiết một chút đi.”
  Trong khi nói chuyện, Long Thiên Thần và Bách Lí Song từ ngoài phòng bước vào, hai người vừa đi còn vừa đấu võ mồm. Thấy trong nhà có khách, bọn họ mới ngưng tranh luận.
  “Sư phụ, chúng ta vừa dò xét một vòng, phát hiện có người thoát về phía ngoài thành, nửa đường bắt được một người đem về đây, bây giờ đang ném hắn ở bên ngoài để Vân hộ pháp thẩm vấn. Bước đầu có thể khẳng định, bọn họ là người Thích khách minh phái tới.” Bách Lí Song nói.
  “Thích khách minh? Vậy hắn có nói là người nào thuê hay không?” Trong đầu Vân Khê mơ hồ hình thành đáp án.
  “Vân hộ pháp còn đang tra hỏi ạ. Nhưng mà, Thích khách minh từ trước đến giờ cũng nổi tiếng kín miệng, đoán chừng không hỏi được tin tức gì đâu.” Bách Lí Song sinh trưởng trong thế gia môn đệ, tương đối am hiểu tin tức giang hồ.
  Long Thiên Thần không tin: “Người khác tra không ra, không có nghĩa là chúng ta cũng tra không ra. Dù sao hiện tại cũng không còn chuyện gì, không bằng ta đi tra hỏi thử một chút, để xem rốt cuộc hắn có nói hay không.”
  “Đi, ta với ngươi cùng đi.”
  Hai người đồng hành rời đi.
  Một vào một ra thành đôi như vậy, dù ngắn ngủi chốc lát cũng đủ khiến Hách Liên Tử Ngữ lòng đau như cắt.
  Mặc dù không hy vọng Long Thiên Thần nhận ra, nhưng thấy hắn liếc mình một cái cũng không có đã rời đi, nội tâm vô cùng khó chịu. Ngay cả đại tẩu nhà hắn còn chú ý, sinh ra hoài nghi với mình, hắn lại ngay cả nhìn cũng không nhìn lấy một cái.
  Là do hồng y nữ tử bên cạnh hắn sao?
  Quả đấm từ từ xiết chặt, lại giật mình cảm giác có một tầm mắt từ bên cạnh quăng đến, lại vội vàng buông lỏng tay, ra vẻ không có chuyện gì.
  Qua một đêm tra hỏi vẫn không nhận được kết quả gì từ trên người thích khách, ngược lại bị tên đó tìm được cơ hội nuốt độc tự vẫn, nhưng đáy lòng Vân Khê đã mơ hồ đoán được đối phương là kẻ nào rồi.
  Cả Long Tường đại lục, thống hận nàng như thế, muốn đẩy nàng vào chỗ chết như thế, không còn kẻ nào khác.
  Nàng tin đám thích khách sẽ không dễ dàng bỏ dở nửa chừng như vậy, bọn họ sẽ còn đến nữa, cho nên cần cẩn thận đề phòng khắp nơi.
  Hôm nay là ngày hẹn Thịnh Bảo trai tiến hành giám định đan dược và bắt đầu đấu giá.
  Đoàn trưởng lão từ sáng sớm đã vào Thịnh Bảo trai, giống như một pho tượng phật lớn canh giữ đại môn, ngăn lại toàn bộ khách nhân đang cố gắng tiến vào Thịnh Bảo trai tham gia đấu giá.
  Đêm qua Không trưởng lão biết tin mấy vị trưởng lão nghe theo hiệu lệnh của Vân Khê hiệu lệnh đi trợ giúp Long Thiên Tuyệt, diệt trừ một đám người Long gia, hắn vô cùng khó chịu. Mấy chuyện nghe lệnh làm việc như vậy, thường thường chính là trước lạ sau quen, mà một khi đã quen sẽ không thể sửa lại.
  Hắn đã thua một ván, không thể thua thêm ván thứ hai, hôm nay nói gì cũng không thể để Vân Khê thuận lợi thông qua vụ giám định và đấu giá đan dược.
  “Chuyện gì vậy? Tại sao chúng ta không được vào?” Có khách người bất mãn oán trách.
  Không trưởng lão lạnh giọng cười một tiếng, ngăn trở trước mặt bọn họ: “Hôm nay Thịnh Bảo trai là nơi Vạn Hoàng học viện độc diễn, những người không có phận sự đều không được vào.”
  “Tại sao chứ? Thế tức là chuyện gì hả? Vạn Hoàng học viện các ngươi rất giỏi sao? Các ngươi có thể vào còn người khác thì không thể chắc? Đừng quá bá đạo a!”
  Không trưởng lão trầm mặt, uy thế phóng ra: “Sao? Rốt cuộc các ngươi có đi hay không?”
  Những khách nhân ở đây sao chống cự được thực lực từ một cao thủ Truyền Kỳ Cảnh, vội gật đầu lia lịa: “Đi! Chúng ta lập tức đi ngay!”
  Kết quả là, một nhóm tiếp một nhóm đều chạy ra ngoài, Không trưởng lão đắc ý cười, cho dù bọn họ luyện chế ra đan dược cấp sáu thì thế nào chứ? Chỉ cần không có khách mua, bọn họ vẫn phải thua. Hắn cũng không tin Đan học viện có thể đem đến lời lãi gì cho Vạn Hoàng học viện như nàng nói. Hắn chỉ tâm tâm niệm niệm một điều, Vạn Hoàng học viện chỉ có toàn tâm toàn ý đào tạo nhân tài có thiên phú võ học mới là chính đạo, những thứ khác đều là lãng phí tư chất tài nguyên cả thôi.
  Vân Khê nào ngờ được, Không trưởng lão lại giở trò gian trá, đùa bỡn tâm kế đối với nàng, xuất chiêu như vậy. Đến khi đoàn người tới Thịnh Bảo trai, bên trong trừ bọn họ ra, một khách nhân cũng không có.
  “Không trưởng lão, ngài dùng thủ đoạn như vậy, không khỏi quá tiểu nhân sao?”
  “Tiểu nhân thì tiểu nhân, chỉ cần ngươi chủ động từ chức Viện trưởng kế nhiệm, rời khỏi Vạn Hoàng học viện, lão phu làm một lần tiểu nhân thì thế nào chứ?”
  “Ông. . . . . .” Vân Khê tức giận, nàng cũng không tin đám lão già này có thể một tay che trời.
 3. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V152: Vân Khê sắp sinh.

  Editor: Tiểu Nguyệt Dương


  Beta: Tiểu Mộng


  “Còn thời gian nửa nén hương nữa mới đến thời điểm buổi đấu giá chính thức bắt đầu, chúng ta vẫn còn cơ hội.” Vân Khê rất nhanh trấn định lại, liếc Không trưởng lão một cái, xoay người đi ra ngoài, ngoắc ngoắc mấy người Vân hộ pháp, ghé vào bên tai bọn họ phân phó mấy câu.
  Không trưởng lão cố gắng nghe lén, lại phát hiện đều là mấy lời mắng lão già sắp chết, giận đến run cả người, nhưng lại không thể phát tác, dù sao cũng là nghe lén người khác cũng không phải chuyện tốt đẹp gì.
  Vân Khê phân phó Vân hộ pháp xong, liếc lão một cái, âm thầm cười trộm.
  Không uổng công nàng tốn sức mắng người, sớm đã đoán trước ông ta sẽ nghe lén mà.
  Hiện tại chính là thời điểm quan trọng nhất, sao nàng có thể để lão biết được kế hoạch của mình, muốn lão ta phá hoại lần nữa chắc? Nàng dùng ám ngữ của Lăng Thiên Cung để an bài nhiệm vụ cho Vân hộ pháp, Vân hộ pháp là người thông minh, thoáng cái đã hiểu được, lập tức đi chuẩn bị.
  Nửa nén hương sau, cả bầu trời Mạc thành, cuồng long loạn vũ huyên náo một mảnh, hấp dẫn lực chú ý của tất cả trong thành tới đây. Chỉ thấy trên bầu trời, hơn mười con Thần long bay múa, xếp thành một hàng, xuyên khắp thành trì. Trên lưng mỗi con Thần long đều có hai người đứng vững, phát tán vô số trang giấy, còn có người cao giọng hô: “Đi mau a, mau đi xem một chút! Hôm nay Thịnh Bảo trai sẽ có đan dược cấp bảy xuất hiện, đấu giá đấu giá, cấp bảy đan dược a, không nên bỏ lỡ!”
  “Đan học viện của Vạn Hoàng luyện chế ra đan dược cấp bảy, mọi người mau tới, không nên bỏ lỡ nga!”
  Đây là tình huống gì? Nhìn kỹ mới biết là đám người Vạn Hoàng học viện tuyên truyền cho buổi đấu giá hôm nay, hai người la lớn nhất không phải Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục thì có thể là ai?
  Lấy hơn mười Thần long ra để quảng cáo, thanh thế lớn như thế, sợ rằng chỉ có nhà bọn họ mới có thể làm được. Tứ đại hộ pháp đồng loạt gọi Thần long ra, cộng thêm tám con của hai vợ chồng Vân Khê, trong đó sáu con được Long Thiên Tuyệt mang ra từ Thánh cung mà chưa xuất động bao giờ, tính cả của Lam Mộ Hiên và Long Thiên Thần nữa, mười bốn con Thần long xếp thành một hàng kéo dài từ Đông thành đến tận Tây thành.

  Tuyên truyền đấu giá oanh động đến thế, toàn thành mà không biết thì đúng là chuyện lạ.
  Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục đứng trên Dực Long lớn tiếng thét. Bách Lí Song thì dẫn hai tỷ muội Triệu Hiểu Du ngồi đợi trên Huyền Dực, đối diện với hai người kia.
  Nghe được giọng to vô địch của bọn họ, Bách Lí Song dần không chịu nổi nữa.
  “Các ngươi làm trò gì đấy hả? Nói như vậy thì được trò trống gì? Chỉ làm mất giá đan dược của chúng ta mà thôi! Mau tránh qua một bên, để ta tới!”
  Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục khinh thường liếc nàng một cái, ánh mắt tựa hồ đang nói, vậy ngươi cứ thử đi, để xem ngươi có thể cao minh được đến đâu nào.
  Bách Lí Song thanh thanh cổ họng, hết sức bình tĩnh mở miệng hô: “Cấp bảy đan dược, vạn kim khó cầu! Thời gian chỉ còn nửa nén hương, muốn mua thì lập tức tới!”
  Mua thì lập tức tới!
  Giọng nói kia, giá thế kia, hẳn là kinh động cả trời cao.
  “Bách Lí tiểu thư, cô quá trâu!” Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục đồng loạt quăng cho nàng ánh mắt sùng bái .
  “Bách Lí tỷ tỷ, nếu lỡ không ai đến mua thì làm sao bây giờ?” Triệu Hiểu Du khả ái hỏi.
  Bách Lí Song vẫy vẫy tay, không để ý nói: “Nếu không có ai, chúng ta tùy tiện bắt mấy người trên đường, cho ít bạc, để bọn họ đi mua là được. Dù sao bọn người Không trưởng lão ăn gian trước, tại sao chúng ta lại không thể chứ?”
  “Bách Lí tiểu thư, ngươi thật sự quá trâu!” Long Thiên Thần, Bạch Sở Mục lần nữa quăng ánh mắt sùng bái cho nàng, lần này nhiều thêm mấy phần chân thành.
  Chủ ý quá tuyệt vời!
  Nếu thật sự không có người đến tham gia đấu giá, chẳng lẽ bọn họ không thể thuê người đi sao?
  Phố lớn ngõ nhỏ khắp Mạc thành đã lan truyền rất nhanh.
  Hôm nay Thịnh Bảo trai đấu giá đan dược cấp bảy xuất xứ từ Đan học viện trong Vạn Hoàng, đan dược cấp bảy a, đâu phải loại người bình thường có thể thấy được chứ. Đúng như Bách Lí Song nói, bình thường ở bán đấu giá cũng không có một cái giá nhất định. Lúc trước nghe đồn, buổi đấu giá hôm nay sẽ có đan dược cấp sáu thôi đã làm mọi người cảm thấy hứng thú rồi. Cũng do đám người Không trưởng lão chắn cửa, bọn họ cũng không có biện pháp, lại chẳng dám đối kháng chính diện. Bây giờ vừa nghe đấu giá đan dược cấp bảy, những người yêu thích đan dược lại rục rịch, cấp bảy a, bao nhiêu năm mới có thể thấy một lần?
  Chưa nói đến, số người có thể luyện chế ra đan dược cấp bảy đã có hạn, coi như luyện chế ra, lại chưa cần đem đi đấu giá công khai, có người đã tự động tìm tới cửa mua với giá cao mất rồi.
  Hôm nay có cơ hội khó cầu như thế, tận mắt nhìn thấy đan dược cấp bảy, mọi người không chen chúc chạy tới Thịnh Bảo trai được sao?
  Chỉ một thoáng, cả Mạc thành lập tức oanh động.
  Đám người khổng lồ dũng mãnh lao về Thịnh Bảo trai, có người thật lòng đam mê cất trữ đan dược, có người chỉ thích tham gia náo nhiệt, cũng có không ít kẻ chạy theo góp vui. Cả mặt đất Mạc thành cũng phải chấn động.
  Không trưởng lão dẫn đầu mấy người trung thành ủng hộ đứng chờ ở cửa Thịnh Bảo trai, dáng thẳng như môn thần. Ông ta cũng muốn xem thử, chỉ còn nửa nén hương, bọn họ có thể làm ra trò trống gì .
  Chờ lại chờ, nửa nén hương gần qua, bầu trời Mạc thành bỗng nhiên vang lên mấy tiếng rồng ngâm. Mười mấy con Thần long xếp thành một hàng, càng nổi bật càng phụ trợ cho ý đồ của bọn họ, khí thế kinh người. Sau đó lại nghe tiếng đám người Long Thiên Thần hô to, đơn tuyên truyền cũng theo gió phiêu đãng rơi xuống dưới chân, cả người ông ta chấn động, tâm tình bắt đầu xốc xếch.
  Song, đó chỉ là bắt đầu.
  Không lâu sau, từ hai đầu đường lớn, đám đông điên cuồng lao tới Thịnh Bảo trai, khí thế cứ như hôm nay Thịnh Bảo trai muốn mở cửa bố thí, tới trước nhận trước, đoạt được mới thôi. Không trưởng lão chỉ thấy trước mắt thổi qua một trận gió mát khiến tóc gáy đều dựng đứng cả lên.
  Mấy kẻ này điên rồi sao?
  Cái gì mà đan dược cấp bảy chứ? Ông không tin, tên đồ đệ của một Viện trưởng kế nhiệm thì sao có thể luyện chế ra đan dược cấp bảy chứ.
  “Tất cả đứng lại cho ta! Hôm nay không cho bất kỳ người nào tiến vào Thịnh Bảo trai!” Không trưởng lão phất tay, quăng đoàn khách đầu tiên xông vào ra ngoài, trước đại môn Thịnh Bảo trai, tạo ra một khoảng trống không người.
  Mọi người rối rít dừng bước, sợ sự uy hiếp của Không trưởng lão, không dám tùy ý tiến lên.
  “Vạn Hoàng học viện nhà các ngươi bị làm sao vậy? Vừa bảo tới Thịnh Bảo trai đấu giá, vừa ngăn cản chúng ta đi vào, rốt cuộc có đấu giá đan dược hay không?”
  “Đúng vậy! Thịnh Bảo trai từ lúc nào trở thành nơi để Vạn Hoàng học viện giương oai? Quản sự Thịnh Bảo trai ở đâu, rốt cuộc ra mặt làm chủ sao?”
  “. . . . . .”
  Mọi người vô cùng bất mãn.
  Lúc này, Tứ chưởng quỹ và Cừu quản sự mới từ bên trong Thịnh Bảo trai đi ra, tới trước mặt Không trưởng lão, Tứ chưởng quỹ mở miệng: “Không trưởng lão, Thịnh Bảo trai chúng ta mở cửa làm ăn, mọi người làm như thế, danh dự Thịnh Bảo trai hỏng hết mất thôi, sợ là không ổn rồi.”
  Không trưởng lão hừ lạnh một tiếng, thần sắc ngang ngược nói: “Tổn thất hôm nay của Thịnh Bảo trai, một mình lão phu đảm đương, các ngươi không cần quản. Tóm lại, hôm nay ngoại trừ Vạn Hoàng học viện, ai cũng không được tiến vào, nếu không đừng trách lão phu không khách khí!”
  “Không trưởng lão, ngài làm như thế khiến mọi người đều khó xử.” Sắc mặt Tứ chưởng quỹ vốn tươi cười đã trầm xuống một phần, lộ ra vẻ không vui.
  “Chả có cái gì khó hết! Các ngươi chỉ cần để ý chuyện của chính mình là được, phần còn lại, bớt lo đi!” Không trưởng lão càng ngang ngược cường thế, không chút lưu tình.
  Thuộc hạ phía sau nổi giận. Tứ chưởng quỹ giơ tay lên ngăn cản bọn họ vọng động, con ngươi thâm trầm híp lại, khẽ đảo, thấy vợ chồng Long Thiên Tuyệt đã tới gần, hắn lùi lại một bước, quay sang nói với hai người họ: “Nhị vị, nếu là mâu thuẫn nội bộ trong Vạn Hoàng trong học viện, tại hạ không nhúng tay vào. Chỉ là, tại hạ hi vọng các vị có thể giải quyết hòa bình chuyện này, chớ để ảnh hưởng tới danh dự nhiều năm qua Thịnh Bảo trai chúng ta đã gây dựng.”
  Vân Khê gật đầu, ưỡn ngực, từ từ dạo bước đến trước mặt Không trưởng lão, nhàn nhạt nhếch môi cười một tiếng: “Rốt cuộc, Không trưởng lão không có lòng tin với chính mình thế sao. Còn cái ông gọi là đánh cuộc, căn bản là lấy cớ để đá ta khỏi Vạn Hoàng học viện thôi, đúng không? Ông đã không dám thua, vậy tốt nhất đừng đáp ứng đánh cuộc chứ. Đường đường một đời trưởng lão, lại nói lời không giữ lời, làm ra hành vi tiểu nhân, nếu chuyện này truyền ra, sợ rằng người trong thiên hạ phải cười đến rụng răng!”
  “Hừ, ngươi không cần khích tướng! Ngươi cho rằng ngươi sở hữu thần thú là có thể vững vàng ngồi trên vị trí viện trưởng sao? Đừng tưởng lão phu không biết, Vạn Hoàng chi Hoàng còn chưa có khế ước, nói cách khác, Vạn Hoàng chi Hoàng đến nay vẫn chưa từng nhận chủ. Vị trí viện trưởng rơi vào tay ai cũng chưa biết được đâu. Căn bản ngươi không có đủ tư cách để đắc ý.” Không trưởng lão cười cười, đưa tay vuốt râu ngắn dưới cằm, trong mắt lóe lên ánh sáng kỳ dị.
  Vân Khê hơi sững sờ, hắn đã nói trúng nhược điểm rồi. Sở dĩ nàng có thể trở thành viện trưởng người kế nhiệm được chỉ định, nguyên nhân chủ yếu chính là Vạn Hoàng chi Hoàng. Ban đầu viện trưởng công khai bố cáo, ai có thể thu phục Vạn Hoàng chi Hoàng, người đó chính là viện trưởng đương nhiệm. Nàng dựa vào thủ đoạn, tạm thời thuyết phục Tiểu Phượng Phượng đi theo mình, nhưng không thể làm nó nhận chủ, đây chính là nhược điểm trí mạng nhất. Thời điểm nhược điểm trí mạng ấy bị nói toạc ra, nàng không biết nên nói gì.
  Khó trách mấy vị trưởng lão này không ủng hộ, thì ra bọn họ cũng biết chuyện này. Ngày nào Vạn Hoàng chi Hoàng chưa nhận chủ, cũng đại biểu ngày đó chưa có người kế nhiệm chức viện trưởng. Đây chính là át chủ bài của bọn họ.
  “Sao thế? Không còn lời nào để nói à? Vạn Hoàng chi Hoàng không nhận ngươi làm chủ nhân, cũng chứng minh ngươi không phải là người thừa kế mệnh định của Vạn Hoàng học viện. Ngươi muốn ra lệnh cho chúng ta, muốn chúng ta nghe lệnh ngươi làm việc sao, chưa đủ tư cách!”
  Mấy người bên Không trưởng lão cũng vuốt cằm đồng ý, theo bọn hắn thấy, so với một con nhóc, Không trưởng lão còn có tư cách trở thành kế nhiệm vị trí viện trưởng hơn nhiều. Mà ông ta đã ở Vạn Hoàng học viện mấy chục năm rồi, vì tiền đồ của Vạn Hoàng học viện mà làm việc cẩn trọng, tận tâm, trở thành viện trưởng kế nhiệm chính là thuận lý thành chương (ý chỉ việc đương nhiên sẽ xảy ra, rất hợp tình hợp lý). Một con nhóc như nàng ta thì biết cái gì chứ? Chỉ có dẫn dắt Vạn Hoàng học viện đoạt chức vô địch trong Đại hội tỷ võ, nàng ta đã có thể vểnh đuôi rồi sao? Quả thực không biết trời cao đất rộng là thế nào!
  Nàng còn sắp xếp rất nhiều người của mình vào học viện, còn tùy tiện tìm người mở Đan học viện, còn dám nói có thể làm Vạn Hoàng học viện phát triển đến tầm cỡ siêu cấp như Thiên Long học viện, chẳng những có Võ học viện, còn có Đan học viện và Khí học viện thịnh vượng, có thể khiến thanh niên trẻ tuổi trên khắp Long Tường đại lục đổ xô đến Vạn Hoàng học viện. Rõ ràng là vọng tưởng!
  Nếu đơn giản như vậy đã có thể mở một Đan học viện thì từ vài thập niên trước bọn họ đã làm rồi. Vấn đề mấu chốt đó là, chuyện này rất khó tiến hành, không khác gì người ngốc nói mộng cả, còn làm lãng phí cả một đống tư chất tài nguyên của học viện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm họ cố gắng phản đối nàng trở thành viện trưởng kế nhiệm.
  Dĩ nhiên, nguyên nhân trọng yếu nhất trong đó vẫn là lợi ích cá nhân. Theo phe một trưởng lão quen biết đã mấy chục năm, hay theo một vãn bối mới gia nhập học viện không lâu, ích lợi bọn họ nhận được nhất định khác xa. Đổi lại người nào, cũng không nguyện ý tùy tiện đặt tiền đồ của mình vào một vãn bối mới gia nhập học viện không lâu như vậy.
  “Nói đủ chưa?”
  Từ trên người Vân Khê truyền ra thanh âm lãnh khốc.
  “Đầu tiên, những gì các người biết, viện trưởng tất nhiên cũng biết. Dù biết Vạn Hoàng chi Hoàng không khế ước với ta, ông ấy vẫn kiên trì để ta tới chủ trì sự vụ trong học viện, đảm nhiệm chức Viện trưởng kế nhiệm, đủ để thấy ông ấy đã tín nhiệm ta như thế nào. Chẳng nhẽ các người cho rằng viện trưởng đã hồ đồ tới mức đạo lý đơn giản đến mức các người còn hiểu mà ông ấy lại không hiểu ư?”
  “Thứ hai, nếu chúng ta đã đánh cuộc từ trước, thân là những vị trưởng lão quan trọng, là đại diện của cả học viện, có phải nên hết lòng tuân thủ ước định hay không? Không trưởng lão, nếu ngay cả lời mình đã nói cũng có thể thay đổi xoành xoạch như thế, thử hỏi còn ai có thể tin phục được?”
  “Ông muốn trục xuất ta khỏi học viện thì phải có đầy đủ lý do, nếu không cho dù hôm nay thua, ta cũng kiên quyết không rút khỏi học viện! Ta Vân Khê cho tới bây giờ chưa từng để ý ngôn luận người đời, nói ta nuốt lời cũng được, dám đánh cuộc mà không dám chịu thua cũng được, dù sao cũng là kẻ cắp gặp bà già thôi. Các người có thể làm trái ước định, từ đó suy ra, đương nhiên ta cũng có thể không giữ chữ tín. Dù sao cũng nhìn nhau không vừa mắt, không bằng ta lấy vò sứt mẻ đến so với chum mất đáy của các người, xem ai có thể nhẫn nại hơn? Xem ai sống lâu hơn?”
  Khí thế nàng bức người, dù đối mặt với các trưởng lão cảnh giới cao hơn rất nhiều cũng không hề dao động.
  Nàng mới hai mươi, cuộc sống còn dài lắm, cứ chờ xem mèo nào cắn mỉu nào đi!
  “Ngươi. . . . . .” Không trưởng lão nheo mắt lạnh, ông ta không thể không thừa nhận, bàn về công phu xảo biện, nàng thật sự rất lợi hại, vô luận công kích thế nào thì nàng luôn có cách phản bác lại.
  Được, nếu nàng đã tự phụ như thế, dám khoác lác với người ngoài rằng đồ đệ luyện chế ra đan dược cấp bảy, ông đành mỏi mắt mong chờ, chờ xem đến lúc đó Thịnh Bảo trai giám định ra cấp bậc, nếu như chỉ có cấp sáu, hoặc cấp sáu cũng chưa đạt, nàng còn thể diện tiếp tục ở lại học viện nữa hay không?
  “Chúng ta chờ xem!” Hắn cười âm lãnh một tiếng, ống tay áo vung lên, dẫn người của mình quay lại đại sảnh.
  Vân Khê híp mắt, xẹt qua một tia sáng lạnh, xoay người, nói với đám đông ngoài cửa: “Mọi người vào đi thôi! Buổi đấu giá hôm nay tuyệt đối sẽ không để mọi người thất vọng!”
  Lời của nàng vừa dứt, mọi người ào vào Thịnh Bảo trai tựa như thủy triều, cả đám đều muốn chiếm vị trí tốt để có thể quan sát đan dược cấp bảy trong truyền thuyết một cách dễ dàng.
  Long Thiên Tuyệt đỡ Vân Khê đi vào từ cửa hông, tránh cho nàng bị đám người điên cuồng kia đụng phải.
  Cách đó không xa, có mấy người lẫn vào đám đông, thấp giọng thì thầm, bọn họ đưa mắt nhìn về hướng Thịnh Bảo trai một hồi lâu, nhỏ giọng nói chuyện với nhau.
  Nhìn kỹ, những người này rõ ràng chính là trưởng lão bên Thanh Lân học viện, trong đó dẫn đầu chính là Đại trưởng lão. Bọn họ đứng giữa đám người, ăn mặc bình thường, căn bản không ai nhận ra được.
  “Đại trưởng lão, lời của Hoa Oánh Oánh có thể tin hay không? Thần thú Kỳ Lân sao lại rơi vào tay người Vạn Hoàng học viện được? Không hợp tình lý gì cả. Lúc chúng ta tới Côn Luân tiên cảnh hôm đó cũng chưa từng gặp Vạn Hoàng học viện, chỉ thấy nữ nhi của thành chủ Thiên Long Thành mà thôi. . . . . .”
  “Hoa Oánh Oánh nói như thế hẳn phải có căn cứ. Nửa năm qua cô ta đã thăm dò không ít chuyện về Vạn Hoàng học viện, chứng thật bọn người Vân Khê và Chiến Thiên Dực nửa năm trước từng đã đến Côn Luân tiên cảnh, theo thời gian suy tính, đúng lúc thần thú Kỳ Lân xuất thế. Hơn nữa, theo như lời cô ta đã nói, thực lực đám Vân Khê trước Đại hội tỷ võ mới đạt Huyền tôn cấp hai, cấp ba, vậy mà trong Đại hội tỷ võ lại tấn thăng đến tận Huyền tôn cấp sáu, cấp bảy, tốc độ như vậy quá bất thường. Các người nghĩ xem, vì sao bọn họ có thể tăng thực lực lên trong thời gian ngắn như vậy? Giải thích duy nhất, bọn họ nhất định đã chiếm được linh thạch tốt nên mới tăng nhanh như vậy, mà Côn Luân tiên cảnh chính là địa phương thừa thãi linh thạch, là vùng đất vô số người hướng tới.”
  “Đại trưởng lão nói rất có lý, nhưng chỉ dựa vào điểm này cũng chưa thể khẳng định chuyện thần thú Kỳ Lân bị người ta đoạt mất liên quan đến bọn họ.”
  Đại trưởng lão híp mắt lại: “Chỉ dựa vào điểm này tất nhiên không đủ, nhưng đừng quên, Chiến Thiên Dực có bảo bối Chiến gia trong tay – Càn Khôn Kính! Lần tỷ võ trước, lão phu đã phát hiện hắn sử dụng Càn Khôn Kính, chỉ do lúc ấy lão phu không quan tâm, cũng không quá lưu ý. Sau khi trở về cẩn thận ngẫm lại, càng ngày lão phu càng cảm thấy có chuyện khác thường. Còn nhớ lúc chúng ta ở Côn Luân tiên cảnh không? Huyễn ảnh mê hoặc chúng ta khi đó nhất định là có người cố ý thiết lập, tạo ra hình ảnh thần thú Kỳ Lân xuất thế ở nơi khác để dụ chúng ta đi nhầm đường, kết quả mới để thần thú bị cướp đoạt. Có thể tạo ra cảnh tượng giả đủ để lừa gạt chúng ta, lão phu đoán, chính là Càn Khôn Kính trong tay Chiến Thiên Dực, cuối cùng khiến bọn họ được như ý. . . . . .”
  “Vô sỉ! Chiến Thiên Dực dám lớn mật như thế, công khai đối nghịch với Thanh Lân học viện?”
  “Hừ! Bọn họ đâu chỉ lớn mật? Tại Đại hội tỷ võ, chính bọn họ đã hại Thanh Lân học viện hao tổn rất nhiều nhân tài ưu tú, hại lão phu lúc trở lại học viện bị viện trưởng giáo huấn cho một trận.” Đại trưởng lão lạnh lùng âm trầm, sắc mặt bất thiện, “Lần này, lão phu mang tính mạng mà đến, nói gì cũng phải lấy công chuộc tội, tìm lại Thần thú Kỳ Lân mang về học viện. Nếu không, viện trưởng tuyệt đối sẽ chẳng dễ dàng tha thứ lão phu nữa đâu. Đến lúc đó, không chỉ lão phu chịu phạt, toàn bộ các người cũng không chạy được!”
  Mấy người nghe vậy, sắc mặt đều ngưng trọng.
  “Đại trưởng lão, vậy chúng ta nên làm gì bây giờ? Nếu thần thú Kỳ Lân đã rơi vào tay Vạn Hoàng học viện thật, chúng ta làm sao tìm ra được?”
  “Cái này thì đơn giản! Đừng quên, chúng ta mang theo Kim Hòa tháp tới, chẳng những có thể trấn áp thần thú, còn có thể trấn áp cao thủ Huyền tôn cảnh giới. Trọng yếu hơn chính là, lão phu còn mang đến bảo bối phong ấn trí nhớ của Thần thú Kỳ Lân cổ xưa—— Phong Thần châu. Thả một chút sức mạnh của Phong Thần châu ra, chỉ cần Thần thú Kỳ Lân xuất hiện ở xung quanh là có thể dẫn về đây.”
  Mấy người mừng rỡ, rối rít khen tặng Đại trưởng lão: “Đại trưởng lão anh minh!”
  Đại trưởng lão đắc ý cười, mắt híp nhìn về phía Thịnh Bảo trai, phất tay nói: “Chuyện này tạm thời để đó đã, chúng ta cũng vào Thịnh Bảo trai xem đi, không biết Vạn Hoàng học viện có thể luyện chế ra đan dược cấp bảy thật không.”
  “Ta thấy chỉ là phóng đại để phô trương thanh thế thôi. Một Vạn Hoàng học viện, may mắn đoạt được chức vô địch Đại hội tỷ võ một lần, bọn họ cho là mình có thể bắt chước Thiên Long học viện tự mở Đan học viện rồi sao? Quả là điên rồ!”
  “Đúng vậy! Nếu như lập Đan học viện mà dễ dàng như vậy, Thanh Lân học viện chúng ta đã tự lập từ lâu rồi.”
  “Nhiều lời vô ích, nếu bọn họ có tin như vậy, chúng ta cũng phải đi xem náo nhiệt một chút. Nhưng nếu chẳng qua là khuyếch trương, vậy càng tốt, chúng ta vừa lúc có thể xem cảnh bọn họ nhục nhã trước mặt người trong thiên hạ như thế nào.”
  Mấy vị trưởng lão nghị luận vài câu, rồi đi theo Đại trưởng lão, cùng dòng người tiến vào Thịnh Bảo trai.
  Trong một sương phòng ở tửu lâu đối diện, cửa sổ buông rèm, một nam tử trung niên từ cửa sổ dõi mắt nhìn ra bên ngoài.
  Hắn đưa lưng về người phía sau, giọng nói pha chút hài hước: “Quái sự hàng năm đều có, năm nay lại đặc biệt nhiều! Vạn Hoàng học viện thoáng cái triệu hồi ra nhiều Thần long như vậy, thật khiến người khác đại khai nhãn giới.” (đại khai nhãn giới: mở rộng tầm mắt)
  Phía sau hắn, một giọng nói có vẻ thành thục vang lên: “Ta thấy hứng thú không chỉ Thần long, mà còn là đan dược cấp bảy trong miệng họ. Vạn Hoàng học viện lại có thể luyện ra đan dược cấp bảy sao? Vân công tử thấy thế nào?”
  Trung niên nam tử bên cửa sổ nghe vậy, quay đầu nhìn lại, tầm mắt dừng trên người tuyệt thế công tử khoác một bộ áo bào màu bạc lấp lánh. Hai chữ ‘tuyệt thế’, vô cùng xứng với vị Vân công tử kinh tài tuyệt diễm này, vô luận ngoại hình hay là khí chất, đều là xuất trần thoát tục, độc nhất vô nhị.
  Trong sương phòng tổng cộng cũng chỉ có ba người, ngoài vị công tử kinh tài tuyệt diễm kia, chỉ còn trung niên nam tử và lão giả râu bạc trắng ngồi ở bên cạnh Vân công tử.
  Lão giả ngưng thần ngắm thần sắc Vân công tử, lẳng lặng chờ câu trả lời.
  Vân công tử trong miệng bọn họ cười nhạt một tiếng, vân đạm phong khinh: “Thế gian này thiên biến vạn hóa, chẳng có việc gì là không thể xảy ra. Tai nghe là giả, mắt thấy mới là thật, muốn biết sự thật thế nào, chúng ta cùng xuống xem náo nhiệt thôi.” (TND: Sao ta có cảm giác lời này na ná mấy lời PR quảng cáo sản phẩm quá = =)
  Lão giả đồng ý: “Vân công tử nói không sai, lần này lão phu đến Mạc thành, chủ yếu là muốn thăm dò Đan học viện mới thành lập kia, rồi còn trở về hồi báo cho Hội trưởng lão của Đan minh. Hôm nay vừa hay bắt gặp chuyện này, chúng ta cùng đi xem xét thử coi, Đan học viện mới được Vạn Hoàng học viện thiết lập rốt cuộc có bao nhiêu thực lực.”(Đan minh: Tổ chức của những luyện đan sư (người chuyên về luyện đan, bậc thầy về luyện đan), giống như Luyện khí minh là hội của những luyện khí sư còn Thích khách minh là tổ chức sát thủ, hành thích, ám sát người khác)
  “Tô tiền bối là một nhân vật quan trọng trong Đan minh, ánh mắt ngài độc đáo, tất nhiên có thể phân biệt thật giả.” Vân công tử ưu nhã đứng dậy, thân thể khẽ nghiêng về phía trước, đưa tay mời lão giả râu bạc đi trước.
  Lão giả cũng khách khí, nâng tay thủ thế một cái, ba người trước sau rời khỏi sương phòng, đi tới Thịnh Bảo trai.
  Buổi đấu giá, người người tấp nập, không khí nông nhiệt khác thường.
  Tất cả chỗ ngồi và vị trí khách quý đã ngồi đầy, những khách nhân còn lại chỉ có thể đứng ở bốn phía hội trường, kiễng chân chờ đợi.
  Vân Khê và Long Thiên Tuyệt đợi trong một gian khách quý trên lầu hai, từ trên cao đưa mắt nhìn xuống hội trường. Trong đám người, một thân ảnh màu bạc có vẻ quen mắt. Vân Khê ngưng mắt nhìn bóng lưng người nọ thật lâu, sinh lòng tò mò: “Thiên Tuyệt, chàng nhìn người kia đi, có giống Vân Trung Thiên không?”
  Long Thiên Tuyệt cũng nhận ra: “Kỳ lạ thật, sao Vân Trung Thiên lại xuất hiện ở Mạc thành?”
  Vân Khê quan sát nói: “Đi bên cạnh hắn là ai vậy? Nhìn thái độ đối đãi như vậy, lai lịch đối phương nhất định không thấp.”
  Mộ lão đã quan sát người nọ từ trước, ánh mắt sáng ngời, mở miệng: “Thấy dấu hiệu trên người ông ta không? Một ngọn lửa xanh sắc hồng, đại biểu cho Đan minh. Ta từng nghe sư phụ ta nhắc đến, Đan minh là tổ chức dành cho các luyện đan sư lớn nhất ở Long Tường đại lục. Một Luyện đan sư thông qua Đan minh chứng thực mới có thể tư cách trở thành Luyện đan sư chân chính, nếu không, Long Tường đại lục sẽ không thừa nhận ngươi là Luyện đan sư .”
  “Đan minh? Vậy là cũng giống Luyện khí minh? Quái, người Đan minh sao lại biết tin mà tới tham gia đấu giá chứ? Là trùng hợp hay là. . . . . .?” Vân Khê trong lòng khó chịu, có cảm giác, đây chưa chắc đã là chuyện tốt.
  “Chỉ sợ là đến vì Đan học viện của chúng ta. . . . . .” Mộ lão sâu kín thở dài, lộ ra vẻ lo lắng.
  Lúc này, Cừu quản sự tuyên bố chính thức bắt đầu buổi đấu giá, người chế tạo đan dược chuẩn bị ra mắt.
  Nhiệt độ hiện trường lập tức thăng lên.
  “Mộ Hiên, cùng xuống thôi.” Mộ lão dẫn Lam Mộ Hiên đang cầm hộp đan dược, bước khỏi gian phòng.
  “Tới, tới rồi! Nghe nói người luyện chế đan dược đúng là nam tử trẻ tuổi đang cầm đan dược kia, không ngờ còn trẻ như vậy. Hắn ta có thể luyện ra đan dược cấp bảy thật chứ?”
  “Trong tay hắn đang nâng niu đúng là đan dược cấp bảy sao? Màu sắc cùng bề ngoài thoạt nhìn rất bình thường, không có gì đặc biệt, không phải là họ đang muốn lừa chúng ta chứ?”
  “A? Mùi vị đan dược này đúng là rất thanh tân, mới chỉ thoảng qua từ xa đã thấy cả người thần thanh khí sảng rồi. Xem ra thật là thứ tốt a!”
  “Ta đã từng thấy đan dược cấp bảy rồi, sắc đỏ rất sậm, đâu có bình thường như vậy? Nếu không phải bọn họ nói đây là đan dược cấp bảy, cho dù bày ra trước mặt, ta cũng không thèm nhìn nó một cái.”
  “Cái đồ tục nhân! Đan dược cấp bảy đỏ sậm là Hỏa Hành đan, đan dược khác nhau thì màu sắc cũng khác nhau. Ta thấy viên này có chút giống. . . . . . Đúng rồi, giống Phong Hành đan!”
  “Phong Hành đan? Đây chính là loại đan dược cấp bảy còn khó luyện chế hơn cả Hỏa Hành đan? Sao có thể?”
  “. . . . . .”
  Giữa các loại nghị luận, Tô Ấp hít một hơi thật sâu, ngửi thấy đan dược mùi vị, từng tia sáng hưng phấn bật ra từ đáy mắt ông.
  “Không sai! Đích xác là Phong Hành đan cấp bảy, phẩm chất thượng thừa.”
  “Sư phụ, ngài có thể nhầm hay không? Người kia mới bao nhiêu tuổi, có thể luyện ra cấp bảy Phong Hành đan được sao?” Người trung niên bên cạnh có vẻ không phục. Muốn luyện chế đan dược cấp bảy, hắn cũng có thể, chỉ là, lấy tuổi của hắn so với đối phương, quá mức cách biệt! Từ trước đến giờ đều tự nhận bản thân có thiên phú luyện đan kinh người, nhưng dù là hắn hay là Lam Mộ Hiên ở cái tuổi này, căn bản không thể luyện chế được đan dược cấp bảy. Giờ thiên phú bị người ta vượt qua, hắn vô cùng khó chịu.
  “Không lầm được, chỉ cần ngửi mùi vị thanh tân tinh khiết kia một cái, ta có thể khẳng định. Đã lâu lắm rồi không được thưởng thức một dược vị thanh tân tinh khiết như thế.” Tô Ấp dần lộ ra thần sắc say mê.
  Vân Trung Thiên cười nhạt, bỗng quay đầu lại, nhìn về hướng sương phòng trên lầu cách đó không xa.
  Lúc này, Vân Khê cũng đang nhìn hắn, hai ánh mắt đột nhiên chạm nhau. Vân Khê hơi ngẩn ra, nơi đáy lòng chảy qua một dòng nước khác thường, giống như thân nhân xa hương được gặp lại, ấm áp như tắm trong gió xuân.
  Ánh mắt Vân Trung Thiên rất bình tĩnh, không biến hóa chút nào, chỉ có độ cong khóe môi càng hiển lộ, nụ cười càng sáng rỡ.
  Vân Khê vốn định cười đáp lại, nhưng nhớ lại những lời hắn từng nói, đáng tiếc nàng không phải em ruột của hắn, như vậy nói cách khác, bọn họ không có bất kỳ liên hệ máu mủ nào. Đối với một nam nhân không liên quan, đừng nên tùy ý cười vẫn tốt hơn, tránh cho kẻ bên cạnh lại dấm chua đầy trời. (TND: Ta định dùng ‘ghen tuông lồng lộn’, nhưng hình như bỉ quá, hơi mất hình tượng, nên đành thôi :”>)
  Song lần này, nàng nghĩ lầm rồi.
  Nàng còn chưa định đáp lại Vân Trung Thiên thì Long Thiên Tuyệt đã cười với người ta một tiếng.
  “Khê Nhi, nàng có cảm thấy Vân Trung Thiên có nét giống nàng không? Phản ứng đầu tiên của ta chính là nghĩ tới hai người là hai huynh muội thuở nhỏ bị chia rẽ?”
  Vân Khê kinh ngạc nhìn, khẽ nhếch môi: “Chàng cũng thế? Cho nên mới thân thiết như vậy ?”
  “Đương nhiên! Yêu ai yêu cả đường đi nha, ai bảo hắn lớn giống nàng chứ? Hắn được thơm lây từ nàng thôi. Nếu thật sự là ca ca ruột của nàng, vậy cũng là ca ca ruột của ta. Anh vợ, hơn nữa còn là một vị anh vợ rất có phong độ, tất nhiên phải lấy lòng chứ.” Long Thiên Tuyệt bình tĩnh nói.
  Vân Khê không nhịn được liếc hắn một cái, gì mà anh vợ chứ, vậy mà cũng nghĩ ra được. Chẳng lẽ hai người bọn họ không đánh thì không quen, đánh xong một trận lại thấy thân thiết?
  Trên hội trường, Luyện đan sư chuyên nghiệp của Thịnh Bảo trai bắt đầu giám định cấp bậc đan dược, toàn cục lập tức yên tĩnh lại, lẳng lặng chờ kết quả.
  Không trưởng lão đang ngồi trong phòng lân cận với mấy người Vân Khê, cũng khẩn trương kiễng chân chờ chực.
  Rốt cục, giám định xong.
  “Các vị, trải qua giám định của ta, đây là đan dược cấp bảy chân chính, Phong Hành đan!”
  Xôn xao.
  Thật sự là đan dược cấp bảy!
  Tay Không trưởng lão đặt trên cửa sổ đột nhiên rung lên, suýt nữa thì thuận tay dỡ xuống luôn: “Chờ chút! Lão phu không tin, các ngươi nhất định đã nhận gì đó của Vân Khê nên mới đưa ra kết quả giám định giả. Lão phu không tin các ngươi!”
  Lại xôn xao hơn nữa.
  Nếu kẻ dám chất vấn kết quả giám định của chuyên nghiệp Luyện đan sư bên Thịnh Bảo trai là người bình thường, khẳng định bị ném đi ngay lập tức, thậm chí còn liệt này sổ đen, không bao giờ tiếp đón vào Thịnh Bảo trai nữa. Đáng tiếc, đối phương là trưởng lão trọng yếu của Vạn Hoàng học viện, đánh chó cũng phải ngó mặt chủ*, không thể tùy tiện. (*: nguyên văn “không nể mặt tăng cũng phải nể mặt Phật”)
  Tứ chưởng quỹ híp mắt lại, chắp tay nói vọng lên: “Không trưởng lão, ngài đừng quá đáng như vậy, Thịnh Bảo trai từ trước đến giờ luôn kinh doanh theo tôn chỉ công chính, công bằng, hợp lý, ngài nói vậy, chẳng phải muốn bôi nhọ danh dự chúng ta hay sao?”
  “Thì sao chứ? Dù gì thì lão phu cũng không tin các ngươi!” Không trưởng lão ngang ngược nhìn Tứ chưởng quỹ, bộ dáng như Lão Tử chính là đệ nhất thiên hạ, làm cho nhóm cao thủ Thịnh Bảo trai nổi giận không nhỏ.
  Tứ chưởng quỹ giơ tay ngăn trở những cao thủ chuẩn bị ra tay: “Không trưởng lão, vậy ông nói xem, phải giám định như thế nào mới chứng minh kết quả chúng ta đưa ra là không có vấn đề ?”
  “Rất đơn giản, khách nhân trình diện hôm nay đều là người yêu thích sưu tầm đan dược, trong đó nhất định có một hai vị Luyện đan sư chuyên nghiệp. Chỉ cần từ mời ra vài người tới kiểm tra kết qua giám định đan dược là thật hay giả, kết quả không phải đã sáng tỏ sao?” Không trưởng lão nói.
  Vân Khê nghe đến đó thì lập tức lĩnh ngộ. Xem ra Không trưởng lão còn giữ hậu chiêu. Luyện đan sư chuyên nghiệp trong hiện trường đến giám định đan dược, không nghĩ cũng biết, hẳn là có chuẩn bị mà đến. Luyện đan sư hắn chọn ra khẳng định đã bị mua chuộc .
  Lão già gian trá, giỏi lắm!
  Lúc này, trong đám đông đứng ra một người, chủ động yêu cầu: “Ta đến từ Đan minh Luyện đan sư, có giấy chứng nhận khảo hạch cấp sáu, ta có thể tới giám định cấp bậc đan dược.”
  Không trưởng lão cười híp mắt nhìn về phía người nọ, vuốt râu ngắn nói: “Tốt, tốt! Vậy làm phiền vị luyện đan đại sư này!”
  Mọi người quay đầu nhìn về phía người chủ động đứng ra kia, có ít người nhận ra: “Ta biết hắn, thật sự là cao cấp Luyện đan sư của Đan minh!”
  Vân Khê lừ mắt nhìn, dáng vẻ nhẹ nhàng, nhưng đôi mắt thâm trầm mà âm u, vừa nhìn là biết loại người tâm thuật bất chính, chỉ sợ đã thu không ít thứ từ Không trưởng lão rồi!
  Vân Khê thầm cười lạnh. Đang suy tư nên ứng đối như thế nào, cùng lúc đó, một người khác cũng đứng lên, cất giọng nói: “Sư phụ ta nói, lão nhân gia cũng nguyện ý giám định đan dược cho các ngươi.”
  Không trưởng lão đảo mắt, lệ quang lóe lên, được lắm, cái tên không biết thức thời kia từ đâu nhô ra? Lại dám cắn loạn vào chuyện tốt của mình?
  Ông ta hừ lạnh một tiếng, đang chuẩn bị quát đối phương, lại thấy sắc mặt Luyện đan sư vừa chủ động bước ra biến hóa, hoảng sợ chạy qua, cung kính bái kiến lão giả râu bạc trắng trước mặt: “Tô đại sư, sao ngài lại tới Mạc thành?”
  “Sao? Ngươi tới được, lại không cho sư phụ ta tới ? Một Luyện đan sư cấp sáu như ngươi cũng dám múa rìu qua mắt thợ trước mặt sư phụ ta sao, bản lĩnh thật lớn a!”
  Người nọ tự ti mặc cảm cúi đầu xuống, liên tục giải thích, cuối cùng chắp tay tạ lỗi với Không trưởng lão: “Không trưởng lão, vị này là nhân vật trọng yếu của Đan minh – Tô đại sư. Có Tô đại sư ở đây, tại hạ không dám tùy tiện càn rỡ, chuyện giám định đan dược cứ giao cho Tô đại sư đi.”
  “Cái gì? Ông ta là Tô đại sư bên Đan minh sao?”
  Cả đám người lần nữa oanh động, có thể thấy được, Tô đại sư trong giới luyện đan rất có uy danh .
  Không trưởng lão trầm mặt, cũng không nói gì nữa. Nếu đắc tội với Đan minh, ông cũng không chịu nổi hậu quả, nhất định sẽ bị mọi người hợp nhau công kích.
  “Đã như vậy, làm phiền Tô đại sư.”
  Vân Khê kinh ngạc nhìn vị Tô đại sư này, không biết vì sao ông ta phải ra mặt, có ý định giúp nàng, hay chỉ trùng hợp?
  Nàng lẳng lặng quan sát, không có bất kỳ hành động hay thi thố gì.
  Vân Trung Thiên vươn tay mời, Tô đại sư rời khỏi chỗ ngồi, tự mình đi lên đài. Người ở dưới rối rít quăng ánh mắt kính ngưỡng qua. Ở Long Tường đại lục, Luyện đan sư và Luyện khí sư đều là chức nghiệp được tôn kính, càng có thành tựu cao thì càng có thể nhận được nhiều tôn kính từ mọi người.
  Giữa những cái nhìn chăm chú, Tô đại sư thuần thụch tiến hành giám định, mỗi người ở hiện trường đều khẩn trương chờ kết quả lần hai.
  Trong một góc nhỏ, Bách Lí Song khẩn trương kéo tay áo Long Thiên Thần, tim đập nhanh đến sắp rụng cả ra, kết quả giám định trực tiếp ảnh hưởng đến tương lai Viện trưởng kế nhiệm của sư phụ ở Vạn Hoàng học viện, cho nên nàng cũng vô cùng khẩn trương bất an.
  Long Thiên Thần cũng khẩn trương không kém, nhưng ít nhất, hắn biết rõ bản lãnh luyện đan của Lam Mộ Hiên, cũng càng biết rõ đại tẩu tuyệt đối sẽ không làm những chuyện không thể nắm chắc. Dù vậy, chút khẩn trương vẫn khó tránh khỏi.
  Quay qua vỗ vỗ lên tay Bách Lí Song, hắn mở miệng an ủi: “Yên tâm đi, nhất định sẽ không có vấn đề gì đâu.”
  Bách Lí Song gật đầu, hoàn toàn không nhận ra cử động giờ phút này của hai người bọn họ, trong mắt người khác, có bao nhiêu ái muội.
  Triệu Hiểu Du và Triệu Hiểu Mẫn liếc nhau một cái, tâm tình trầm xuống.
  Tầm mắt Bạch Sở Mục rơi vào hai bàn tay chồng lên nhau của bọn họ, thần sắc dại ra, tất cả mấy lời hài hước định nói cũng thu lại trong bụng, thất thần hồi lâu.
  Hiện trường có quá nhiều người, chân chính chú ý tới bọn họ không có mấy kẻ, song trùng hợp là, một đôi con ngươi nào đó cũng nóng cháy như lửa nhìn thấy một màn này, đố kị từ từ lan tràn trong đáy mắt như lửa cháy trên đồng cỏ, không thể thu hồi!
  “Theo lão phu giám định, đây đích xác là đan dược cấp bảy, Phong Hành đan! Khó cầu hơn nữa, viên Phong Hành đan này có độ tinh khiết rất cao, chính là thượng phẩm, rất đáng khen. Công hiệu của Phong Hành đan là cải tạo gân cốt, đả thông kinh mạch, đối với người tập võ có ích lợi rất lớn. Những điều còn lại thì không cần lão phu nhiều lời nữa.”
  Tô đại sư vừa nói, vừa nhìn Lam Mộ Hiên với một ánh mắt thưởng thức. Ông tìm được một Luyện đan sư trẻ tuổi mà đầy hứa hẹn, lại thấy kỳ vọng vào thành tựu trong tương lai của hắn, ông vô cùng yêu thích, rất muốn nhét người này vào môn hạ của chính mình.
  Tô đại sư tuyên bố như vậy, hiện trường lập tức điên cuồng.
  Đan dược cấp bảy, lại là thượng phẩm cấp bảy!
  Thật sự chính là cao cấp đan dược có tiền mà không mua được a!
  “Ta trả một ngàn lượng bạc!”
  “Năm ngàn lượng!”
  “Một vạn lượng!”
  “. . . . . .”
  Không chờ đấu giá sư tuyên bố giá khởi điểm, những người ở đây đã khẩn cấp tranh nhau, chỉ trong chốc lát, giá thành đã lên tới 50 vạn lượng.
  Mấy người này điên rồi, đấu tới 50 vạn lượng, vượt xa khỏi giá trị vốn có của một viên đan dược cấp bảy rồi.
  Cuối cùng giải quyết dứt khoát, Phong Hành đan cấp bảy ấn định giá 50 vạn lượng, được một gã thích sưu tầm đan dược mua đi.
  Không trưởng lão lảo đảo một cái ngã ngồi xuống đất, ông thua, hoàn toàn thua. . . . . .
  “Không trưởng lão!” Mấy người theo sau vội vàng tiến lên đỡ ông ta.
  “Thành công! Chúng ta thành công rồi!” Bách Lí Song vui mừng nhảy lên ôm cổ Long Thiên Thần.
  Long Thiên Thần hơi sững sờ, cúi đầu nhìn lúm đồng tiền như hoa trước mặt, thấy tâm tình nàng vui vẻ, tự dưng hắn cũng vui theo, tươi cười sáng rỡ như thái dương tràn ra khóe môi một cách tự nhiên.
  Hai người vô tình ôm một cái, lại không biết nghiền nát bao nhiêu cõi lòng.
  Hách Liên Tử Ngữ ẩn trong góc lầu, bàn tay vịn cầu thang run rẩy, thiếu chút nữa là đứng không vững mà tê liệt ngã ra đất. Thì ra, nhìn hắn hành động thân mật với cô gái khác vẫn có thể đả kích đến mình nhiều như thế. Là do bản thân quá mềm yếu, hay tại đáy lòng vẫn quá quan tâm?
  Nàng bắt đầu mê man.
  Trong đám người, mấy vị trưởng lão Thanh Lân học viện bắt đầu ngồi không yên. Một Vạn Hoàng học viện lại luyện chế ra được đan dược cấp bảy, chuyện này có ý nghĩa là?
  Khi Đan học viện bên đó trưởng thành, ấy sẽ là chuyện đáng sợ cỡ nào, không chỉ với Thanh Lân học viện mà cả những học viện khác nữa, tuyệt đối là một áp lực rất lớn.
  Xem ra, bọn họ phải mau chóng hồi báo cho viện trưởng, để sớm chuẩn bị đối sách, tuyệt đối không thể để thực lực Vạn Hoàng học viện lại đuổi kịp và vượt qua bọn họ.
  “Đại trưởng lão, chúng ta làm sao bây giờ? Cứ rời đi như vậy sao?”
  “Dĩ nhiên không thể!” Sắc mặt Đại trưởng lão đột nhiên âm trầm, bỗng nghĩ tới điều gì, móc ra một khối khá giống tháp trên người, lạnh lùng nhếch môi nói, “Thừa dịp này, lão phu thử dò xét hơi thở Thần thú Kỳ Lân luôn, xem nó đến có ở trong tay người Vạn Hoàng học viện hay không đã.”
  “Kim Hòa tháp?!” Các vị trưởng lão thấy vậy, trong mắt lộ vẻ hưng phấn.
  “Các ngươi lui về phía sau, lão phu muốn bắt đầu giải phóng sức mạnh của Phong Thần châu.” Đại trưởng lão hít một hơi thật sâu, đặt Kim Hòa tháp lên lòng bàn tay, bắt đầu khởi động.
  Đan dược đã có chủ, những khách nhân trong hội trường cũng nhanh chóng tản đi, dù không mua được nhưng có thể tận mắt chứng kiến một lần, coi như đủ hài lòng.
  Vân Khê lưu ý đến động tĩnh của sương phòng bên cạnh, nhẹ nhàng cười một tiếng. Biết nàng đã thắng, bọn họ không thể lấy chuyện Đan học viện ra đả kích nàng nữa, ý đồ đuổi nàng khỏi Vạn Hoàng học viện đã tan vỡ.
  Kế tiếp, nàng có thể an tâm tiếp tục bồi dưỡng Đan học viện của nàng rồi.
  Trong lúc đang suy tư, Ngọa Long Cư trên người nàng đột nhiên kịch liệt chấn động, mơ hồ nghe thấy tiếng quát tháo của tiểu phượng hoàng.
  Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
  Ầm!
  Không đợi nàng kịp phản ứng, một cỗ lực đạo cường đại phóng ra ngoài Ngọa long Cư, đập tới người nàng.
  Ngay sau đó, một bóng dáng màu xanh tựa như tia chóp thoát ra, lướt qua cửa sổ, bay vút vào trong đám người.
  “A!” Vân Khê thấp giọng hô, lực đạo cường đại vừa nãy tình cờ đập vào bụng làm nàng đau đớn không thôi. Phía dưới bỗng nhiên truyền đến khó chịu, nàng thầm kêu không ổn, hình như là. . . . . . Vỡ nước ối rồi!
  “Khê Nhi, nàng sao vậy?” Long Thiên Tuyệt tiến lên đỡ nàng, không thèm quản bóng xanh lúc nãy là cái gì. Hắn chỉ lo lắng nhìn Vân Khê, lộ ra thần sắc khẩn trương.
 4. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V153. Sinh em bé!

  Editor+ Beta: Tiểu Mộng


  “Bụng… bụng của ta… Ta hình như sắp sinh rồi.” Vân Khê đau đớn cau mày, thở gấp, không ngờ được rằng đứa nhỏ muốn ra đời vào lúc này.
  “Cái gì? Sắp sinh?” Gương mặt tuấn tú của Long Thiên Tuyệt từ trước đến giờ vốn luôn thong dong vào giờ phút này cũng không bình tĩnh nổi nữa. Hắn khom người, bế nàng, rồi quay ra ngoài lớn tiếng gọi: “Mau đưa tất cả bà đỡ trong toàn thành đến đây!”
  Bên ngoài phòng, tứ đại hộ pháp cùng cao thủ Long gia nghe vậy đều thấy rối ren, phu nhân lại lâm bồn vào đúng lúc này!
  “Viêm hộ pháp, Phong hộ pháp, các đệ mang thêm người lập tức đưa bà đỡ toàn thành đến đây.”
  “Băng hộ pháp, muội hãy vào cạnh bảo vệ phu nhân, có chuyện gì nhanh chóng báo cho ta.”
  “Long Khải Phong, huynh mang theo các cao thủ Long gia bảo vệ Tôn chủ và phu nhân, không để cho những kẻ khác quấy rầy, rình mò, tùy ý đến gần Tôn chủ và phu nhân.”
  Long Khải Phong chính là cao thủ Long gia có thực lực cao nhất, Huyền tôn cấp bảy.
  Vân hộ pháp không hổ là người đứng đầu tứ đại hộ pháp của Lăng Thiên Cung, gặp nguy không loạn, nhanh chóng phân phó công việc. Mọi người nhanh nhẹn tản ra làm việc, tìm bà đỡ, mở đường, bảo vệ, vô cùng nhộn nhịp, bận rộn.
  “Sư phụ sắp sinh?” Bách Lí Song hơi ngẩn ra, vội vàng chạy về phía phòng Vân Khê.
  “Sắp…sắp…sinh?” Long Thiên Thần vừa vui mừng vừa lo lắng. Lần này, hắn từ Dực Long học viện xa xôi ngàn dặm chạy về, chính là muốn chứng kiến cháu gái bé bỏng chào đời. Hiện tại chính là lúc này đây, chẳng qua tình huống này với hoàn cảnh này hình như không thích hợp sinh nở.

  Nhưng hắn cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, cũng vội vàng chạy gấp về phía Bách Lí Song vừa đi.
  Bạch Sở Mục, hai tỷ muội Triệu Hiểu Du, Lam Mộ Hiên cùng Mộ lão mãi mới phản ứng được, cũng gấp gáp chạy theo.
  Trong đám người, Vân Trung Thiên nhìn về lầu hai, ánh mắt thay đổi, che giấu vô số tâm tình. Sau đó, hắn chắp tay cáo biệt hai sư đồ Tô đại sư, vuốt cằm rồi cất bước rời đi.
  Bên phía các trưởng lão Thanh Lân học viện, Đại trưởng lão thấy tận mắt Kỳ Lân thần thú bị hút vào Kim Hòa tháp, cả đám mừng rỡ, không nghĩ mọi chuyện sẽ thuận lợi thế này. Thật không uổng công!
  “Tốt lắm! Có Kỳ Lân thần thú, chúng ta có thể trở về học viện báo cáo cho viện trưởng rồi.” Đại trưởng lão ánh mắt chớp động, hưng phấn và kích động đến nói không ra lời. Lúc này nghe thấy tiếng hô lớn của Long Thiên Tuyệt từ lầu hai, mấy người liếc nhau một cái, đáy mắt tinh quang tán loạn.
  “Long Thiên Tuyệt, Vân Khê, chỉ vì các ngươi mà Thanh Lân học viện chúng ta mới tổn hao nhiều nhân tài như vậy. Tốt, rất tốt! Hôm nay bị lão phu bắt được, các người đừng hòng thuận lợi sinh nhi tử.” Lão cúi đầu, nhìn Kim Hòa tháp trong tay mình, đáy mắt lóe lên ánh sáng lạnh, “Kim Hòa tháp này chẳng những có thể trấn áp thần thú mà còn có thể trấn áp cao thủ. Hôm nay lão phu lấy nó tới bắt hai người các ngươi, mang các ngươi về Thanh Lân học viện chịu trừng phạt của Hội trưởng lão thẩm phán, cho các ngươi sống không bằng chết!”
  Mấy vị trưởng lão nhìn lẫn nhau, cười lạnh.
  “Thiên Tuyệt, không xong rồi. Chàng mau đặt ta xuống!” Trên trán Vân Khê đầy mồ hôi hột, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt, nàng cảm giác chỉ cần hơi động đậy thì sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.
  “Khê Nhi, nàng cố nhịn một chút nữa, ta lận tức đưa nàng về khách điếm.” Trên trán Long Thiên Tuyệt cũng một tầng mồ hôi, không ít hơn nàng. Hắn sải bước đi về phía trước, thấy sắc mặt người trong ngực càng ngày càng kém thì đau lòng vô cùng.
  Hắn không hy vọng con mình có chuyện, càng không hy vọng Khê Nhi có chuyện. Nếu có thể, hắn tình nguyện thay nàng chịu nỗi đau đớn khi sinh con này.
  “Khê Nhi, ngoan, cố gắng chịu đựng, chúng ta sẽ nhanh chóng trở về.”
  “Không được! Không chịu được nữa! Chàng mau buông ta xuống! A ——” Thanh âm sợ hãi vang lên, Long Thiên Tuyệt vội vàng ngừng bước, xem ra nàng thực sự không thể hoạt động nữa rồi.
  “Sư phụ!”
  “Đại tẩu!”
  Đám người Bách Lí Song lục tục kéo tới, thấy một màn như vậy, cả đám đều ngây dại. không biết nên làm gì để giúp Vân Khê giảm bớt đau đớn.
  Lúc này, Tứ chưởng quỹ và Cừu quản sự đến gần, Cừu quản sự nói: “Long công tử, tại hạ thấy Vân Khê cô nương hiện giờ không tiện di chuyển. Không bằng đưa cô nương tới phòng dành cho khách của Thịnh Bảo trai, chờ bà đỡ tới rồi tính tiếp.”
  “Đúng vậy, hãy đưa bà đỡ đến ngay Thịnh Bảo trai, chúng ta sẽ đảm bảo an toàn cho các vị.” Tứ chưởng quỹ nói.
  Suy nghĩ một chút, Long Thiên Tuyệt gật đầu đáp ứng, dưới sự chỉ dẫn của Cừu quản sự đi tới một gian khách phòng.
  “Khê Nhi cố chịu thêm chút nữa, bà đỡ rất nhanh sẽ đến.” Long Thiên Tuyệt ngồi bên giường, nắm chặt tay Vân Khê, nhẹ giọng an ủi.
  Vân Khê cắn môi, đau đến chết đi sống lại, nàng nắm chặt lấy tay Long Thiên Tuyệt, giống như đó chính là vật cứu mạng duy nhất.
  “Thiên Tuyêt, Thiên Tuyệt, aaa…”
  “Khê Nhi đừng hoảng, có ta ở đây!” Long Thiên Tuyệt cúi đầu, ở bên tai nàng vừa an ủi động viên, vừa hôn nhẹ gương mặt của nàng, hi vọng có thể phân tán sự đau đớn của nàng.
  “Thiên Tuyệt, đau quá a…”
  “Đừng sợ, đừng sợ, có ta ở đây rồi” Long Thiên Tuyệt nhẹ nhàng an ủi, rồi quay đầu hướng phía ngoài quát lớn, “Bà đỡ đâu rồi? Sao còn chưa tới? Các ngươi còn làm cái gì? Tất cả đều đi tìm cho ta!”
  Băng hộ pháp cùng đám người Long Khải Phong ở ngoài cửa bị tiếng quát của hắn làm cho kinh sợ. Đám người Long Khải Phong còn đỡ, bởi chưa biết Long Thiên Tuyệt lâu lắm, chưa hiểu rõ tính cách của hắn. Còn Băng hộ pháp đã đi theo Tôn chủ nhiều năm, chưa từng thấy Tôn chủ thất thố như thế bao giờ. Nàng biết, hiện giờ, Tôn chủ đã hoàn toàn rối loạn rồi. Trên đời này, cũng chỉ có phu nhân mới có thể khiến cho tinh thần Tôn chủ vốn lãnh tĩnh phải rối tung rối mù lên.
  “Tôn chủ, ngài đừng nóng vội. Vân hộ pháp đã đi tìm bà đỡ, rất nhanh sẽ đưa người đến.” Băng hộ pháp bình tĩnh nói, trong lòng cũng lo lắng lắng cho phu nhân, nghĩ tới việc sinh con vất vả như vậy, nàng không khỏi sợ hãi.
  “Sư phụ, người chịu đựng một chút, người và hài tử nhất định sẽ bình an vô sự.” Bách Lí Song đứng ở bên giường, nhìn sư phụ trên giường, lòng bàn tay toàn mồ hôi lạnh.
  “Đi, chúng ta nhanh đi chuẩn bị nước nóng, lúc bà đỡ tới, nhất định sẽ cần dùng đến.” Bách Lí Song kéo hai tỷ muội Triệu Hiểu Du rời khỏi phòng.
  “Đại ca, đệ phải làm gì bây giờ?” Long Thiên Thần đứng tại chỗ, nhìn đại ca, đại tẩu, luống cuống chân tay, không biết mình nên làm cái gì, cần làm cái gì.
  Long Thiên Tuyệt không quay đầu lại, nói: “Các đệ cũng đi tìm bà đỡ đi, nếu thấy Vân hộ pháp tìm được bà đỡ thì để họ ngồi lên Thần Long tới đây. Mau đi.”
  “Được!” Long Thiên Thần vội kéo Bạch Sở Mục, vội vàng chạy ra cửa.
  Lam Mộ Hiên và Mộ lão thấy mình không giúp được gì, cũng vội chạy đi tìm bà đỡ.
  Chuyện lạ năm nào cũng có, nhưng năm nay đặc biệt nhiều. Gặp phải người nhà này, bất kì chuyện kì quái nào cũng cũng thể phát sinh.
  Lấy Thần Long đi mời bà đỡ, chỉ sợ đây là lần đầu tiên trong lịch sử cả Long Tường đại lục này.
  Không biết bà đỡ nào sẽ có vinh dự được ngồi trên Thần Long để đi đỡ đẻ?
  Hay là… một đám bà đỡ may mắn?
  Long Thiên Tuyệt không quan tâm xung quanh, trong lòng chỉ lo lắng cho vợ yêu, nắm thật chặt tay nàng, thay nàng lau mồ hôi, còn mình thì mặc kệ từng giọt mồ hôi rời xuống.
  “Thiên Tuyệt, ta, ta chịu không nổi nữa rồi..” Vân Khê run rẩy, sau đó đột nhiên mềm nhũn, lâm vào hôn mê.
  Long Thiên Tuyệt cả kinh, tim đập nhanh liên hồi, sau khi xác nhận nàng vẫn còn thở, hắn mới thở phào nhẹ nhõm.
  “Khê Nhi, Khê Nhi, nàng mau tỉnh lại, không nên ngủ. Nàng phải kiên trì, người rất nhanh sẽ đến.”
  Lúc này ngoài cửa phòng truyền đến tiếng dánh nhau.
  Băng hộ pháp ở ngoài vội vàng bẩm báo: “Tôn chủ, không xong, đám trưởng lão của Thanh Lân học viện đang đánh giết, xông vào.”
  “Bảo vệ phu nhân!” Long Thiên Tuyệt quát một tiếng, ngắm nhìn người đang hôn mê trên giường, hít một hơi thật sâu, từ từ ổn định tinh thần, “Huyền Dực, Hổ Vương bảo vệ cho tốt chủ nhân của các ngươi!”
  “Rống!”
  “Ngao!”
  Sau hai tiếng gầm thét, Huyền Dực và Hổ Vương đồng loạt hiện thân trong gian phòng, đứng ở trước giường, thủ hộ chủ nhân.
  Long Thiên Tuyệt lắc mình, bay vút ra ngoài.
  Đại trưởng lão nhanh chóng đối mặt với hắn, trên khuôn mặt già nua hiển hiện sát cơ, “Long Thiên Tuyệt tới đúng lúc lắm. Hôm nay lão phu sẽ cho ngươi muốn sống không được, muốn chết không xong.”
  “Là các ngươi?” Long Thiên Tuyệt lạnh lùng , khuôn mặt vô cùng bình tĩnh nhưng thần thức thì lại bao vây bốn phía, nhanh chóng thăm dò nhân số và thực lực của đối phương.
  “Các hạ hẳn là Đại trưởng lão của Thanh Lân học viện. Không biết hôm nay đến đây là có việc gì?” Lúc nói chuyện, khí thế lạnh lẽo tỏa ra bao phủ bốn phía.
  Đối phương có hai cao thủ Huyền Hoàng cảnh, mấy người còn lại ít nhất cũng từ Huyền tôn cấp bảy trở lên, còn người mình thì sao? Trừ hắn là Huyền Hoàng cao thủ ra, thì thực lực mạnh nhất chính là Long Khải Phong, Huyền tôn cấp bảy, còn lại cũng chỉ mới bước vào cảnh giới Huyền tôn. Thực lực cách xa khiến cho hắn cảm thấy áp lực vô cùng.
  Bọn họ cũng có những cao thủ Huyền Hoàng cảnh khác, chính là đám người Không trưởng lão. Đáng tiếc, sau khi bán đấu giá đan dược, những cao thủ Huyền Hoàng cảnh ấy đã ủ rũ theo Không trưởng lão rời khỏi Thịnh Bảo trai, giờ phút này chắc đã quay về Vạn Hoàng học viện rồi, nước xa không cứu được lửa gần. Cho dù giờ phút này bọn họ ở dây cũng chưa chắc đã ra tay tương trợ. Cầu người không bằng dựa vào chính mình, Long Thiên Tuyệt nhanh chóng nghĩ ra vô số kế hoạch đối địch.
  Mồ hôi lạnh càng ngày càng nhiều.
  Bằng bất cứ giá nào, cho dù phải hy sinh tính mạng, hắn quyết không để cho đối phương xúc phạm tới Khê Nhi, tới hài tử của bọn họ.
  “Vì sao ư? Vì tâm tư xảo quyệt của các ngươi! Lúc ở Côn Luân tiên cảnh, các ngươi giả trang thành học sinh cùng trưởng lão của Thanh Lân học viện ta, lợi dụng Càn Khôn Kính lừa gạt chúng ta, sau lại giết hại Mi trưởng lão cùng học sinh Thanh Lân học viện, cướp đi Kỳ Lân thần thú. Đây là tội thứ nhất. Lại thêm, trong Đại hội tỷ võ, mười học sinh thiên phú xuất chúng của học viện chúng ta cũng bị các ngươi hại chết. Đây là tội thứ hai. Hai trọng tội như thế, ngươi nghĩ xem, lão phu có nên bầm thây vạn đoạn hai vợ chồng người không?”
  Lời nói vừa dứt, lão đã xuất thủ, ngón tay bắn ra huyền khí, xa đến ba thước, từng đạo huyền khí như kiếm bay, sắc bén khác thường.
  Lão đã sớm bước vào Huyền hoàng cảnh, trình độ tu luyện đã đến mức không cần kiếm mà thắng kẻ có kiếm. Năm ngón tay vung lên, kiếm khí vô hình bay ngang, chém sắt như chém bùn, nếu là người bình thường nhất định sẽ bị chém thành hai khúc.
  “Mọi người mau tránh ra!” Long Thiên Tuyệt cao giọng quát một tiếng, hai cánh tay của hắn mở rộng, khí tức vĩ đại trong nháy mắt bộc phát, đối đầu cùng kiếm khí vô hình của Đại trưởng lão.
  Oanh!
  Chỉ một thoáng, cả Thịnh Bảo trai kịch liệt chấn động.
  Hai đạo kình khí va chạm khiến cho mấy gian khách phòng bị chấn vỡ, chỉ có phòng Vân Khê vẫn bình an vô sự.
  Long Thiên Tuyệt lui về sau mấy bước, vững vàng đứng thẳng, trong lồng ngực khí huyết cuồn cuộn, dâng trào một ngụm máu ngọt, bị hắn hung hăng nuốt xuống. Thực lực Đại trưởng lão kia cao hơn hắn mấy phần, hắn có thể ngăn cản được một lần công kích có thể nói là không tệ rồi. Thần sắc của hắn vô cùng lạnh lùng, hắn tuyệt đối không được tỏ ra yếu thế.
  “Cảnh giới Huyền Hoàng? Long Thiên Tuyệt, ngươi khá lắm, không hổ là thiên tài tập võ, thời gian chỉ vỏn vẹn nửa năm, ngươi liền từ Huyền tôn đỉnh thăng đến Huyền Hoàng cảnh. Đáng tiếc vị thiên tài này hôm nay nhất định sẽ phải chết trong tay ta.” Đại trưởng lão cười lạnh, bỗng nghe thấy bên cạnh truyền đến tiếng cười khẽ, lão nghiêng đầu nhìn sang, thần sắc hơi đổi. Qua vai Long Thiên Tuyệt lão thấy một thân ảnh màu bạc lấp lánh.
  “ Vân Trung Thiên? Sao các hạ lại xuất hiện nơi này?” Đại trưởng lão trầm ngâm chốc lát, ngữ điệu bỗng dưng biến đổi, trầm giọng nói, “Ngươi giúp hắn? Các ngươi là đối thủ, sao ngươi lại muốn giúp hắn?”
  Vân Trung Thiên tao nhã đứng tại chỗ, cạnh hắn chính là cửa phòng Vân Khê đang nằm. Vừa rồi chính hắn đã ngăn cản huyền khí đánh tới chỗ này. Khí chất thanh cao, hồn nhiên thiên thành (trời sinh hoàn mỹ, khí chất tự nhiên tự tại, ưu mỹ tuyệt đẹp), hắn tự nhiên cười nói, “Ta chỉ không ưa kẻ lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn thôi.”
  “Lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn? Nếu không phải bọn họ bày mưu tính kế, Thanh Lân học viện chúng ta sao có thể tổn thất nhiều như vậy chứ?” Đại trưởng lão lạnh lùng nói, “Vân Trung Thiên, ta khuyên ngươi không nên chõ mõm vào việc này, nếu không đừng trách lão phu không khách khí.”
  “Vậy mời Đại trưởng lão, đừng nên khách khí với ta.” Vân Trung Thiên cười nhạt, thật giống như rất nhàn tản.
  Long Thiên Tuyệt nhìn chăm chú hắn, bốn mắt chạm nhau, một đôi mắt sáng rực cùng một đôi mắt trong trẻo như ngọc.
  Trong phút chốc, khí tức mạnh mẽ của hai người bộc phát, cả hai đồng loạt hành động.
  Tiên hạ thủ vi cường, hai người ăn ý liên thủ, cùng tấn công Đại trưởng lão.
  “Đại trưởng lão cẩn thận!”
  Phía sau Đại trưởng lão, các trưởng lão khác cũng đồng thời ra tay.
  Cao thủ Long gia và Lăng Thiên cung cũng lập tức hành động.
  “Tốt! Lão phu sẽ thu thập các ngươi!” Đại trưởng lão nhìn Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên, ánh mắt tối sầm, sau đó, đáy mắt nhanh chóng hiện lên tia khát máu, khí tức trên người dâng cao.
  Hai tay lão nhất tề xuất động, mười ngón tay giương ra, mười mấy đạo kiếm khí vô hình tung bay, như bày ra thiên la địa võng, bao phủ xuống Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên.
  “Ngao…”
  “Ngao…”
  Hỏa Long màu vàng cùng Cự Long màu tím từ sau lưng Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên bay vọt ra, giương nanh múa vuốt, phá tan thiên la địa võng.
  Hai thanh trường kiếm đột nhiên xuất vỏ, một thanh trường kiếm lóe sáng hàn quang, như long xà du tẩu (mềm mại, uốn lượn, ta nghĩ đó là nhuyễn kiếm), một thanh kiếm khác chém ra khí thế mênh mông cuồn cuộn như nước sông Trường Giang.
  Hay kiếm vung lên, Kiếm Thần hạ thế!
  Phối hợp ăn ý khiến cho thần sắc Đại trưởng lão đột ngột biến đổi.
  “Huyền Hoàng! Truyền kỳ cảnh! Hai Huyền Hoàng cao thủ!”
  Kinh ngạc cũng chỉ trong giây lát, Đại trưởng lão rất nhanh ổn định tinh thần, lại đem kiếm khí vô hình bày ra thiên la đại võng, muốn triệt tiêu song hùng song long.
  Chỉ là hai tiểu bối mớ bước vào Huyền Hoàng cảnh thôi, chẳng lẽ lão còn phải sợ bọn hắn sao?
  Ầm!
  Song phương ngang nhiên đối đầu, trời đất rung chuyển, tiếng rồng ngâm ngân vang.
  Nóc nhà Thịnh bảo trai, gạch ngói bể nát, tan tành, bởi vì Long tướng xuất hiện cùng với chiến đấu kịch liệt, Thịnh Bảo trai đã có dấu hiệu sụp đổ.
  Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên liếc thấy, thân hình chợt lóe, dẫn dắt đám người Đại trưởng lão rời xa phòng Vân Khê.
  “Đuổi theo! Hôm nay nhất định phải bắt được hai cao thủ Huyền Hoàng này. Đợi viện trưởng xóa đi trí nhớ của bọn hắn, khiến cho bọn hắn trở thành học sinh của Thanh Lân học viện chúng ta. Ha ha ha. Đến lúc đó. Thanh Lân học viện chúng ta nhất định sẽ xưng bá trong thập đại học viện.” Chiến ý mãnh liệt bị kích phát ra, Đại trưởng lão bây giờ đã đem hai người bọn hắn thành hai con mồi, hai con mồi cực phẩm.Thử nghĩ xem, hai người này đều có thiên phú xuất chúng hơn người, là thiên tài trong thiên tài, một khi bọn họ thần phục Thanh Lân học viện, còn gì phải lo lắng nữa, so với việc tổn thất mười tên cao thủ kia, thì đáng giá gấp mấy lần!
  “Ha ha ha…” Nghĩ đến đây, Đại trưởng lão càng cười như điên, lão càng ngày càng bội phục mình biết nhìn xa trông rộng.
  “Lại có Huyền Hoàng cao thủ sao? Đại trưởng lão, đệ tới giúp huynh!” một trưởng lão Huyền Hoàng cảnh khác cũng gia nhập chiến đấu, cấp bậc kích chiến nhanh chóng tăng lên.
  Tình hình chiến đấu càng thêm kịch liệt.
  Thoáng cái, cao thủ hai bên đã chiến đấu thành một đoàn.
  Động tĩnh bên ngoài quá lớn khiến Vân Khê tỉnh lại, cảm thấy đau đớn trong bụng càng thêm khủng khiếp.
  Bách Lí Song cùng hai tỷ muội Triệu Hiểu Du vừa đun sôi nước, bước ra ngoài lại thấy kịch chiến, huyền khí toán loạn khiến cho các nàng không thể tới gần gian phòng ở đại môn. Lúc này những cao thủ đã rời đi, Bách Lí Song vội vàng dẫn hai tỷ muội họ Triệu mang nước nóng vào phòng.
  “Sư phụ!”
  Huyền Dực và Hổ Vương thấy là người mình liền không ngăn trở, nhường đường cho các nàng đi vào.
  Bách Lí Song ngồi ở đầu giường, thấy sư phụ kêu lên đau đớn vội vàng hỏi: “Sư phụ, bây giờ người thấy thế nào?”
  “Song nhi, ta.. ta muốn sinh! Con mau giúp ta!” Vân Khê đau đớn nói.
  “Nhưng.. nhưng mà con không biết làm thế nào. Sư phụ, người cố chịu đựng một chút, bọn họ nhất định sẽ tìm bà đỡ tới.” Bách Lí Song luống cuống, nàng là một hoàng hoa khuê nữ, sao biết đỡ đẻ được chứ?
  Quay đầu nhìn lại hai tỷ muội Triệu Hiểu Du, hai nàng cũng lắc đầu, hai nàng ấy còn nhỏ hơn nàng một tuổi, từ nhỏ lại trưởng thành cùng một đống nam nhân, càng không thể biết đỡ đẻ được.
  “Song nhi, con có thể. Ta không chịu được nữa…” gân xanh ở huyệt thái dương nổi lên rõ ràng, Vân Khê đau đến tím mặt, mồ hôi đầm đìa.
  “Sư phụ, con… con không biết a!” Bách Lí Song gấp đến độ đổ mồ hôi, nàng cũng muốn thử a, nhưng tay nên đặt vào nơi nào đây?
  Lúc này, cửa phòng bị đẩy ra, có hai người đi tới, một người là nữ nhân trung niên chừng bốn mươi tuổi, người còn lại đội mũ sa, một thân váy áo tím, là một cô nương trẻ tuổi.
  Ba người Bách Lí Song đồng loạt quay dầu, nhìn thấy hai người ngoài cửa.
  “Hà tẩu là đầu bếp ở Thịnh Bảo trai, mặc dù không phải là bà đỡ, nhưng cũng đã từng giúp người khác sinh con. Hiện nay thời gian cấp bách, bà đỡ chưa đến. Có lẽ nên để cho Hà tẩu thử giúp một chút.” Cô nương áo tím từ tốn giải thích.
  Bách Lí Song quay đầu lại hỏi Vân Khê: “Sư phụ, có được không?”
  Vân Khê khó nhọc quay đầu, ánh mắt mông lung nhìn về phía người ngoài cửa, đau đớn khiến cho thần trí nàng mơ hồ, giờ phút này nàng chỉ mong đứa nhỏ nhanh chui ra, làm cho nàng bớt đau đớn.
  “Bảo nàng đến đây đi!” Vân Khê gật đầu đồng ý.
  “Hai người vào đi.” Bách Lí Song đứng đối diện hai người, nói.
  Cô nương áo tím cùng Hà tẩu không lập tức đi vào, Hà tẩu sợ hãi nhìn Huyền Dực và Hổ Vương đang toạn trong phòng, cả người run rẩy, không dám tiến lên.
  “Các người nên để cho hai thú sủng này ra ngoài, có bọn chúng ở đây, Hà tẩu không cách nào làm việc được.” Cô nương áo tím trấn định nói.
  Bách Lí Song suy tư, nghĩ hai nữ tử này cũng không thể gây bất lợi cho sư phụ được cho nên liền để Huyền Dực và Hổ Vương tạm thời rời khỏi phòng.”
  “Nhanh lên, sư phụ sắp không chịu được nữa rồi.”
  Đợi Huyền Dực và Hổ Vương rời đi, Hà tẩu rốt cuộc cũng bình tĩnh lại, nói với mấy cô nương: “Trong phòng sinh không nên có quá nhiều người, các muội mau đi ra ngoài, rồi đun chút nước nóng, càng nhiều càng tốt.”
  Nói xong nàng thuần thục vung ống tay áo lên, bắt đầu đỡ đẻ.
  Vân Khê bị hành hạ đến chết đi sống lại, thần trí càng ngày càng mơ hồ. Trong mông lung, nàng hình như đã thấy một thân ảnh màu tím quen thuộc, song không đợi nàng suy nghĩ cẩn thận, cơn đau trong bụng lại lần nữa phân tán sự chú ý củanàng.
  “Hít sâu!”
  “Dùng sức!”
  “Đúng, dùng sức! Lại dùng sức!”
  “Ta đã thấy đầu hài tử rồi!”
  Thanh âm Hà tẩu xen lẫn cũng tiếng gào thét của Vân Khê không ngừng vang lên.
  Bách Lí Song chờ đợi ở bên giường, khẩn trương nắm chặt tay, không ngừng thay sư phụ lau mồ hôi. Phía sau nàng, cô nương áo tím chỉ lẳng lặng đứng, không ai nhìn thấy dung mạo chân thực của nàng, vẻ mặt của nàng. Nhưng bộ ngực phập phồng kịch liệt đã tiết lộ tâm tình của nàng.
  Trong phòng, Vân Khê gào thét điên cuồng.
  Ngoài phòng, Long Thiên Tuyệt, Vân Trung Thiên cùng đám người Đại trưởng lão khó phân thắng bại.
  Những cao thủ của Thịnh Bảo trai đang ẩn nấp, chờ Tứ chưởng quỹ phát lệnh.
  “Tứ chưởng quỹ, chúng ta có nên xuất thủ hay không?” Cừu quản sự không thể hiểu nổi tâm tư Tứ chưởng quỹ, nhưng thấy hai bên đánh nhau ngày càng kịch liệt, hắn hơi không chịu được nữa.
  Tứ chưởng quỹ âm thầm quét mắt đến khách phòng đang phát ra âm thanh gào thét kia, trầm ngâm chốc lát, khoát tay nói, “Chờ thêm chút nữa”
  Cừu quản sự không hiểu được, nơi đó chính là gian phòng của Vân cô nương, viện trưởng tương lai của Vạn Hoàng học viện, hắn càng thêm khó hiểu. Tứ chưởng quỹ muốn đợi điều gì? Thịnh Bảo trai trước giờ đều có nguyên tắc, bất cứ kẻ nào cũng không được phép động võ bên trong Thịnh Bảo trai. Nếu bây giờ không kịp thời ngăn cản, như vậy quy củ của Thịnh Bảo trai sẽ bị phá vỡ, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
  Nhưng Tứ chưởng quỹ đã nói như vậy, hắn cũng không có biện pháp, chỉ có thể tiếp tục đứng nhìn Vạn Hoàng học viện cùng Thanh Lân học viện đấu đá lẫn nhau.
  Bên Long Thiên Thần, Phong hộ pháp, Vân hộ pháp, bọn họ khắp nơi tìm kiếm bà đỡ, kết quả phát hiện, bà đỡ toàn thành đều biến mất, hỏi thăm thì mọi người đều trả lời là đêm hôm qua, có người mời bà đỡ của cả thành đi, giờ cũng chưa thấy trở lại.
  Tìm cả thành, một bà đỡ cũng không tìm được, Long Thiên Thần, Phong hộ pháp, Vân hộ pháp sắp điên mất. Nếu không nhanh chóng tìm được người, phu nhân nguy mất.
  Nghĩ đi nghĩ lại, không còn cách nào khác, Vân hộ pháp phải hạ lệnh cho thuộc hạ mời tất cả những nữ nhân đã có kinh nghiệm sinh đẻ, ngồi Thần Long đến Thịnh Bảo trai. Đã có kinh nghiệm sinh đẻ chắc chắn sẽ có hiểu biết chút ít về đỡ đẻ, đem những người này về chắc sẽ hữu dụng.
  Vân hộ pháp nghĩ là làm.
  Cho nên, rất nhanh, bầu trời Mạc thành lại xuất hiện một màn rất hoành tráng. Thần Long chở rất nhiều phụ nhân trung niên, bay lượn trên bầu trời, khiến cho các loại tiếng kinh hô vang lên liên tục.
  Những phụ nhân trung niên này phần lớn là bị cưỡng ép đi đến, căn bản cũng chẳng biết tại sao mình lại bị lôi đi, trong lòng thầm oán trách. Hơn nữa đây là lần đầu tiên ngồi trên Thần Long, khó tránh khỏi sợ hãi, mọi người đều ôm nhau kêu hoảng.
  “Làm như vậy có được hay không?”Long Thiên Thần nhìn những người này, không khỏi tặc lưỡi nghi ngờ.
  Vân hộ pháp ho nhẹ mấy tiếng, nói: “Không có biện pháp nào khác, thôi, lạc đà gầy còn hơn ngựa chết! Các đệ mang những người này đến Thịnh Bảo trai trước, ta tiếp tục dẫn người đi tìm bà đỡ.”
  “Hay là để đệ đi. Huynh dẫn người trở về trước, đệ cùng Sở Mục, tiểu Hiên Tử tiếp tục đi tìm bà đỡ.” Long Thiên Thần nói.
  “Thế cũng được. Nhị công tử, chúng ta về trước.”
  Vân hộ pháp mới đi không bao xa, phía chân trời đột nhiên vang dội tiếng sấm, từng đám mây đen từ bốn phương tám hướng kéo đến một chỗ, càng kết càng dày, càng ngày càng bền chắc.
  Cuối cùng, bầu trời bao la phía trên Thịnh Bảo trai trở thành một mảng đen như mực.
  Đùng đùng!
  Giữa đám mây đen, một tia sét màu tím rạch ngang trời, ở giữa hình thành một cái lốc xoáy, xoáy tròn, kéo dài xuống nóc nhà Thịnh Bảo trai.
  Chuyện gì đã xảy ra?
  Vừa rồi thời tiết còn tốt, trong nháy mắt sao lại trở thành sấm sét đầy trời rồi?
  Dân chúng Mạc thành đồng loạt đi ra khỏi nhà, ngửa đầu nhìn thiên tượng tự nhiên, rối rít nghị luận.
  “Hướng đó chính là Thịnh Bảo trai. Chẳng lẽ phát sinh chuyện kì quái ở đó?”
  “Hôm nay thật lắm chuyện lạ, đều từ Thịnh Bảo trai mà ra, ngươi nhìn đám Thần Long kia mà xem.”
  “Trời sinh dị tượng, tất có yêu nghiệt.”
  “Chuyện gì xảy ra?” Đám Long Thiên Thần, Vân hộ pháp cũng sợ ngây người, đồng loạt ngừng bước, kinh ngạc nhìn tia sét khủng khiếp kia, quên mất cả phản ứng.
  Vừa lúc đó, thanh âm đứa bé khóc nỉ non từ trong phòng ở Thịnh Bảo trai vang lên.
  Tiếng khóc vang lên, trong nháy mắt sấm sét đang ầm ầm giáng xuống bỗng biến mất không dấu vết.
  “Trời sinh dị tượng, tất có yêu nghiệt.”
  “Trời sinh dị tượng, tất có yêu nghiệt.”
  “……..”
  Câu nói kia giống như ma chú, truyền từ người nọ sang người kia.
  Cả dân chúng Mạc thành giống như trúng ta, bị thanh âm trẻ con khóc nỉ non mê hoặc, trời sinh dị tượng, tất có yêu nghiệt a!
  Đứa nhỏ này sinh ra trong khung cảnh như vậy, nếu không phải yêu nghiệt thì chắc chắc là thần tiên hạ phàm rồi.
  Bên trong phòng sinh, Vân Khê nghe tiếng sấm sét ầm ầm trên nóc nhà, hai tay nàng nắm chặt mép giường, dùng hết sức bình sinh.
  “AAA…” Nàng đau đớn gào thét chói tai.
  “Được rồi, ra rồi! Ra rồi!” Theo tiếng Hà tẩu kích động, một đường sấm sét chọc thủng nóc nhà, đánh vào phòng sinh, không may đánh trúng vào trên giường.
  Bách Lí Song kinh hô, hai mắt trợn tròn, trơ mắt nhìn sấm sét kia hướng về phía sư phụ, tim của nàng như ngừng đập. Đúng lúc nàng cho rằng sư phụ đã bị đánh trúng thì vài món đồ trang sức trên người sư phụ bỗng nhiên tự phát ra ánh sáng thanh khiết, tạo thành một tầng chân không bảo vệ quanh thân thể sư phụ, ngăn trở hết sấm sét ở ngoài.
  Chỉ có một tia sáng vàng xuyên thấu vòng bảo vệ.
  Đó chính là lực lượng thần khí bị kích phát, chúng ý thức được chủ nhân đang gặp nguy hiểm, liền tự phát ra sức mạnh bảo vệ chủ nhân.
  Cũng vào lúc này, khi đứa bé vừa ra đời, một ít ánh sáng vàng đánh trúng vào vai trái đứa trẻ, tạo thành một ấn kí hình nguyệt nha (hình trăng lưỡi liềm) màu vàng. Dần dần màu vàng biết mất, ấn kí nguyệt nha cũng trở lại bình thường, xong vẫn vô cùng thánh khiết, thần thánh, không thể xâm phạm.
  Mới vừa đỡ lấy em bé, Hà tẩu bị lực lượng thần khí trấn áp, bắn ra ngoài, ngất xỉu.
  “Oa…” đứa nhỏ khóc òa, tiếng khóc như nhỏ yếu mà lại có thể trấn áp được sấm sét bừng bừng ngoài kia.
  Cũng không biết tia sang kia chiếu vào khiến bé đau đớn, hay là bé biểu thị sự bất mãn với cái thế giới này, tiếng khóc vô địch của bé cứ như vậy vang lên, khiến người người hoảng hốt.
  Ở phía ngoài xa kia, Long Thiên Tuyệt đang bị vây trong chiến cuộc, nghe được tiếng đứa trẻ khóc, hắn cả người chấn động, tinh thần hưng phấn, đôi mắt toát ra sự kích động.
  Con yêu, con yêu của hắn và Khê Nhi!
  Rốt cuộc đã ra đời rồi!
  “Ha ha ha…” Hắn ngửa mặt lên trời cười lớn, khí tức quanh thân càng thêm cuồng bạo.
  Con của Long Thiên Tuyệt hắn đã ra đời rồi!
  Đúng là con của hắn, ngay cả tiếng khóc cũng kinh thiên động địa!
  Hắn hận giờ phút này không được bay đến chỗ Khê Nhi, ngắm nhìn con yêu. Là bé gái hay bé trai? Đẹp hay xấu? Giống hắn nhiều hơn hay giống Khê Nhi nhiều hơn?
  Nhất thời, toàn thân hắn tràn đầy khí lực, thực lực cũng không ngừng tăng lên, mỗi chiêu mỗi kiếm đều mang theo huyền khí mạnh mẽ.
  Vân Trung Thiên ánh mắt chớp động, đưa mắt nhìn sấm sét đầy trời, trên tay ra chiêu chậm mất nửa nhịp.
  Dị tượng! Trời sinh dị tượng!
  Chẳng lẽ đây là thiên ý?
  “Hự!” Hắn hơi thất thần, khiến ngực bị trúng một tia kiếm khí vô hình. Hắn vội vàng ổn định tinh thần, tập trung chiến đấu.
  Đại trưởng lão tối sầm mặt, hướng về phía mấy người bên cạnh nói: “Đi, đi giết chết đứa nhỏ kia. Không thể để nghiệt chủng của chúng sống sót trên cõi đời này.”
  “Dạ, Đại trưởng lão!” Mấy tên trưởng lão vùng ra, hướng phía phòng sinh chạy đi.
  Lúc này, không biết ở đâu nhô ra một nhóm sát thủ áo đen cũng chạy đến hướng phòng sinh.
  “Ai dám?” Long Thiên Tuyệt giận dữ, Hỏa Long màu vàng cũng bay đi, ngăn trở bọn chúng. Hắn tuyệt đối không để con yêu và vợ yêu của hắn bị thương tổn.
  Chiến cuộc hết sức căng thẳng, càng ngày càng kịch liệt.
  Những sát thủ áo đen vừa xuất hiện thực lực cũng không tầm thường, chiến cuộc càng thêm gian nan.
  Long Thiên Tuyệt không có cách nào thoát thân.
  “Con của ta, con bé bỏng của ta!” Vân Khê giang tay, muốn ôm con mình, nhưng đứa bé lại ở quá xa, nàng lại vô lực, căn bản không thể với tới.
  “Song nhi, mau đưa bé tới đây, ta muốn nhìn con yêu của ta.”
  “Vâng, sư phụ, con sẽ ôm bé tới”
  Bây giờ, bên trong gian phòng, Hà tẩu đã hôn mê rồi, hai tỷ muôi Triệu Hiểu Du đang nấu nước nóng dưới bếp, chỉ còn lại Bách Lí Song cùng cô nương áo tím.
  Bách Lí Song lấy vải, cẩn thận bọc đứa nhỏ lại, ôm bé đưa đến trước Vân Khê: “Sư phụ mau nhìn, là một bé gái, rất xinh đẹp a. Rất giống sư phụ nha!”
  “Bé gái sao? Là bé gái!” Vân Khê sung sướng tươi cười, trước mắt nàng từ từ mờ dần, nàng chưa thấy rõ mặt đứa bé, chỉ có thể mơ hồ thấy hõm vai trái của bé có một ấn kí hình nguyệt nha.
  Mệt quá!
  Nàng thực sự rất mệt!
  Trong mơ màng, nàng nhắm mắt lại, ngủ say.
  “Sư phụ! Sư phụ!” Bách Lí Song chăm chú nhìn sư phụ, phần gáy đột nhiên tê rần, trước mắt tối sầm, ngã xuống bên giường.
  Đứa bé từ trong tay nàng rơi xuống, lại được một bàn tay khác đỡ lấy, tiếng khóc ngày càng thảm thiết, không có dấu hiệu ngừng nghỉ.
  Cô nương áo tím tháo mũ sa trên đầu xuống, lộ ra khuôn mặt sinh đẹp, nàng phức tạp nhìn đứa bé trong tay, hận ý không ngừng trào dâng.
  Mẫu thân của bé chính là hung thủ đã giết chết đệ đệ của nàng…
  Là hung thủ! Hung thủ! Hung thủ!…
  Nàng hổn hển thở gấp, hận ý như lửa đổ thêm dầu, càng bùng phát mãnh liệt. Nàng từ từ đưa tay ra, nắm lấy cần cổ của bé, khẽ run.
  Nàng biết, chỉ cần nàng hơi dùng sức, đứa bé này sẽ mất mạng, thù của nàng cũng sẽ được báo.
  Vân Khê làm nàng mất đi thân nhân, nàng cũng muốn nàng ta nếm thử tư vị mất người thân.
  Đúng, nàng muốn báo thù! Nàng nhất định phải báo thù!
  Nàng dùng sức, tay cũng càng run rẩy.
  Lúc này, bé gái còn đang khóc oa oa bỗng nhiên nín, một đôi mắt to ngây thơ vô tội nhìn Hách Liên Tử Ngữ, cái miệng tí xíu khẽ nhếch, phát ra âm thanh đáng yêu.
  Hách Liên Tử Ngữ ngừng động tác, nhìn bé gái trước mặt, thần trí nàng đột nhiên dao động. Đối diện với một đôi mắt tinh khiết, sáng ngời như vậy, nàng như thấy được mặt xấu xa của mình. Bé thuần khiết như vậy, đáng yêu như vậy, còn mình thì thật hèn hạ, xấu xa.
  Sao nàng có thể làm vậy cơ chứ? Sao lại biến thành kẻ xấu như bây giờ?
  Sao nàng có thể ra tay với một đứa bé vô tội? Lương tâm của nàng vứt đi nơi nào rồi?
  Nội tâm Hách Liên Tử Ngữ thống khổ, mâu thuẫn cùng do dự, cuối cùng cũng không thể hạ thủ.
  Bách Lí Song ngã trên mặt đất hai tay khẽ động, như sắp tỉnh lại, Hách Liên Tử Ngữ trong lòng thất kinh, ôm chặt đứa bé trong ngực. Nàng thật vất vả mới tìm được cơ hội trả thù Vân Khê, không thể dễ dàng bỏ qua được. Nàng có thể không giết đứa bé này, nhưng nhất định không thể để cho Vân Khê sống thoải mái.
  Đột nhiên nghĩ ra chủ ý, đúng, nàng muốn tách lìa hai mẹ con họ ra, chia lìa vĩnh viễn, khiến cho bọn họ trọn đời cũng không thể gặp nhau.
  Như thế, chính là cách trả thù Vân Khê tốt nhất!
  Nàng xoay người, ôm đứa bé, nhanh chóng rời khỏi gian phòng.
  Gian phòng mới vừa rồi còn ầm ĩ, giờ đã trở nên yên lặng. Không lâu sau, một thân ảnh màu vàng từ trên người Vân Khê bay ra. Tiểu phượng hoàng vuốt vuốt cánh, nhìn nhìn chung quanh.
  “Di? Tiểu bảo bảo đâu rồi? Sao không thấy?”
  Mới vừa rồi trong Ngọa Long cư, chẳng hiểu sao Kỳ Lân thần thú xảy ra dị biến, từ trên người nó phóng ra lực lượng vô cùng đáng sợ khiến cho Tiểu phượng hoàng không kịp chuẩn bị liền bị đánh bất tỉnh. Đến bây giờ mới tỉnh lại, phát hiện không thấy tiểu bảo bảo đâu, nó vội vàng tung cánh đuổi theo.
  “Tiểu Phượng Phượng nhất định phải tìm được tiểu bảo bảo. Tiểu bảo bảo đáng yêu như thế sao có thể biến mất được?” Tiểu phượng hoàng vừa lẩm bẩm, vừa lần theo mùi vị bay đi.
  Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên liên thủ, bất phân thắng bại với đối phương. Hai người tuy chỉ mới bước vào Huyền Hoàng cảnh giới không lâu, nhưng do thiên phú kinh người, khác hẳn người bình thường, cho nên không thể so sánh bọn họ với những cao thủ mới bước vào Huyền Hoàng cảnh giới khác được.
  Đối mặt với hai vị cao thủ Huyền Hoàng lâu năm, hai người đem hết toàn lực, kiên trì tới hiện tại đã không phải là dễ dàng rồi.
  Giao thủ liên tục, Đại trưởng lão vẫn không có cơ hội dùng Kim Hòa tháp. Hiện tại, nhìn hai người kia công kích yêu hẳn đi, lão nhân cơ hội, lắc mình lui về phía sau. Tới giữa không trung, lão đem Kim Hòa tháp ra, đặt trong lòng bàn tay, cười âm lãnh, nghênh ngang nói: “Thấy Kim Hòa tháp trong tay ta chưa? Hôm này ta sẽ cho các ngươi nếm thử uy lực của Kim Hòa tháp. Thu cho ta!”
  Hắn giờ Kim Hòa tháp lên cao, nhắm thẳng vào Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên
  Chỉ một thoáng, ánh sáng màu xanh từ Kim Hòa tháp phát ra, ngày càng chói mắt, bap phủ Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên. Ánh sáng màu xanh mạnh mẽ, lực hấp thụ cường đại, đem tất cả mọi vật thể thu hết vào bên trong tháp.
  Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên vội vàng tránh né, đáng tiếc, tốc độ của họ mau nhưng tốc độ của Đại trưởng lão còn nhanh hơn, ánh sáng xanh thoáng cái đã bao phủ hai người, lực hút cường đại định trụ bọn họ, khiến họ không có cách nào chạy trốn.
  Hai người cảm thấy áp lực, đồng thời hiểu ý chắp tay với nhau, hợp lực ngăn cản uy lực của Kim Hòa tháp.
  Cao thủ Long gia và Lăng Thiên cung thấy vậy cũng rối rít tụ lại một chỗ, cùng hợp lực chống lại Kim Hòa tháp.
  Tứ chưởng quỹ cùng Cừu quản sự một mực yên lặng theo dõi cuộc chiến, thấy một màn này không khỏi lộ vẻ sợ hãi. Trưởng lão Thanh Lân học viện lại mang bảo vật trấn viện ra đối phó với người Vạn Hoàng học viện, thật là dụng tâm lương khổ!
  “Tứ chưởng quỹ, làm sao bây giờ?” Cừu quản sự hỏi ý kiến của hắn.
  Tứ chưởng quỹ từ từ thu hồi tầm mắt, giờ phút này tiếng trẻ con khóc đã biến mất, có phải nàng đã hoàn thành tâm nguyện rồi không? Tứ chưởng quỹ trầm tư chốc lát, mở miệng nói: “Kim Hòa tháp chính là bảo vật trấn viện của Thanh Lân học viện, không dễ dàng ứng phó, người của ta ra mặt cũng chỉ trở thành vật hy sinh thôi, không thể giúp được bọn họ. Nên, các ngươi hãy đi đối phó với những sát thủ áo đen kia, nếu ta đoán không lầm, thì bọn họ hẳn là một ít cá lọt lưới từ Thích khách minh. Các ngươi đi đối phó bọn họ, giảm một chút áp lực cho Vạn Hoàng học viện, coi như bảo vệ được danh tiếng của Thịnh Bảo trai chúng ta.”
  “Dạ, Tứ chưởng quỹ.” Cừu quản sự ánh mắt rực sáng, bội phục Tứ chưởng quỹ sát đất. Làm vậy, bọn họ chẳng những không thất tín mà còn không bị cuốn vào sự tranh đấu của hai học viện, nhất cử lưỡng tiện!
  “Đi!” Cừu quản sự ra lệnh một tiếng, người của Thịnh Bảo trai đồng loạt xuất động, chẳng qua, mục tiêu của bọn họ là những sát thủ áo đen kia, về phần các trưởng lão Thanh Lân học viện kia, bọn họ chỉ đánh qua quết, chỉ bay vút qua.
  Long Thiên Tuyệt giờ phút này đâu còn tâm tư đi phỏng đoán ý đồ của Thịnh Bảo trai, thân thể hắn đang kịch liệt chấn động, dưới chân dần dần tiến về trước, uy lực của Kim Hòa tháp quá khủng bố, hắn sắp chống đỡ không được rồi.
  Lúc này lại không nghe thấy tiếng khóc của đứa con, trong lòng hắn gấp gáp vô cùng, Khê Nhi và hài tử sẽ không xảy ra chuyện gì chứ?
  Vân Trung Thiên hiện giờ cũng rất tệ, uy lực Kim Hòa tháp thật sự không phải nói chơi, ngoài dự liệu của hắn.
  “Ha ha… Các ngươi không kháng cự nữa. Không ai có thể chống đỡ lại uy lực của Kim Hòa tháp. Nó có thể thu phục được cả thần thú, chứ đừng nói các ngươi, ha ha ha..” Đại trưởng lão thấy mình đã nắm chắc phần thắng, đắc ý cười phá lên.
  Cái gì? Cả thần thú cũng có thể thu phục được?
  Như vậy, mới vừa rồi Kỳ Lân thần thú đột nhiên bay ra khỏi Ngọa Long cư cũng bởi vì Kim Hòa tháp sao?
  Hiện giờ, Kỳ Lân thần thú đang bị nhốt trong Kim Hòa tháp sao?
  Long Thiên Tuyệt chợt hiểu ra tất cả. Thì ra, Khê Nhi sinh non cũng bởi đám lão già Thanh Lân học viện kia giở trò quỷ!
  Ghê tởm!
  Hắn càng thêm giận dữ!
 5. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương V154: Thu phục Kỳ Lân thần thú.

  Editor: Ngọc Nhi


  Beta: Tiểu Mộng


  Đoàn người Long Thiên Thần cùng Vân hộ pháp sau khi nghe thấy tiếng đứa nhỏ khóc nỉ non, liền lập tức quay về, lúc này, mây đen dày đặc cũng tản đi, bầu trời trong sáng trở lại, giống như lúc trước chưa từng xảy ra chuyện gì, không lưu lại dấu vết, làm cho người ta cảm thấy đó chẳng qua chỉ là ảo giác.
  Căn cứ chính xác duy nhất chính là nóc nhà của Thịnh bảo trai bị đục thủng.
  Xa xa thấy được đại trưởng lão đang sử dụng Kim Hòa tháp, đại ca đang bị vây khó khăn chống đỡ , Long Thiên Thần kinh hãi, không nghĩ đến có người lợi dụng lúc đại tẩu lâm bồn ra sức đánh lén.
  “Đại ca, đệ tới giúp huynh.” Lúc này hắn đang cưỡi Dực Long, đáp xuống, công kích bọn người của đại trưởng lão.
  Long Thiên Tuyệt hơi giương mắt, thấy đệ đệ khống chế Dực Long đáp xuống, sắc mặt biến hóa, vội vàng hô “Thiên Thần, nơi này không cần đệ lo. Mau đi xem đại tẩu cùng đứa nhỏ!”
  Kim Hòa tháp có thể thu phục Kỳ Lân thần thú cũng có thể thu phục thần thú Dực Long, hiện tại hắn khó có thể thoát thân rồi, không thể kéo thêm đệ đệ vào.
  Dực Long hung hãn, đáp xuống, oanh một tiếng, đập vào cánh tay đại trưởng lão đang cầm Kim Hòa tháp. Ánh sáng xanh hơi chếch đi, Vân Trung Thiên được thoát khỏi sự bao phủ của ánh sáng xanh.
  Mới vừa có Vân Trung Thiên cùng hắn ngăn cản sự uy hiếp của ánh sáng xanh, Long Thiên Tuyệt còn có thể chống đỡ, hiện tại thiếu Vân Trung Thiên trợ lực, dưới chân hắn bây giờ loạng choạng mấy bước, thiếu chút nữa trực tiếp bị Kim Hòa tháp hút vào. Một vài thuộc hạ phía sau bị uy lực của Kim Hòa tháp bắn ra lui mấy bước, chỉ còn lại một mình Long Thiên Tuyệt chống đỡ khó khăn.
  “Đại ca” Long Thiên Thần kinh hô, không nghĩ mình động lần này không những không giúp được đại ca, ngược lại đẩy đại ca vào hiểm cảnh.
  “Phì Phì, công kích hắn.”

  Dực Long lần nữa tấn công về phía đại trưởng lão.
  “Thần thú? Lại tới một con nữa? Thật tốt quá! Ha ha ha, xem ra hôm nay lão phu thu hoạch cũng không nhỏ a! Bắt luôn ngươi” Đại trưởng lão mừng như điên, trước mắt hai con thần long, rõ ràng chính là Ứng Long đã tuyệt chủng trong rừng, xem thực lực của nó, tất nhiên là thần thú của học viện Dực Long không thể nghi ngờ.
  Dực Long nghe được hắn đại ngôn bất tàm (khoe khoang), nhất thời nổi giận, sức mạnh ngay lập tức bộc phát, giọng nói trong trẻo của một bé gái vang lên: “Bại hoại, mau ăn phân đi!”
  Dực Long phát uy, lực lượng to lớn,mênh mông vô tận, như cuồng phong quét ngang, đem hai vị trưởng lão ném đi. Kim Hòa tháp tuột khỏi tay hắn, ném lên giữa không trung.
  Đại trưởng lão tính sai, Kim Hòa tháp có thể thu phục và trấn áp lực lượng của thần thú, nhưng điều kiện đầu tiên là người nắm giữ Kim Hòa tháp phải có lực lượng đủ cường đại. Thí dụ như Dực Long, nếu ngươi muốn thu phục nó, đầu tiên phải thu phục được thực lực của nó, nhưng nếu một kích của Dực Long còn không chịu được, còn nói gì đến thu phục?
  Dực Long bị chọc giận, ra tay hết sức mạnh mẽ, uy phong, khiến cho đại trưởng lão “hưởng” đủ.
  Lúc ở Dực Long học viện, nhiều trưởng lão có cảnh giới truyền kỳ vây bắt bắt nó, nó còn có thể đánh lại, thực lực của Đại trưởng lão này cùng lắm cũng chỉ ngang tài ngang sức với Ngụy Thừa Bằng, mà Ngụy Thừa Bằng không phải vẫn bị nó đánh cho hoa rơi nước chảy (tan tác) hay sao?
  Hừ! Muốn thu phục nó? Nằm mơ đi!
  “Tốt, Phì Phì làm tốt lắm” Long Thiên Thần thỏa mãn, không tiếc lời khen Phì Phì.
  Ánh sáng xanh bao phủ trên người Long Thiên Tuyệt nhất thời biến mất, hắn cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, sau đó hai mắt chăm chú nhìn vào Kim Hòa tháp bị ném lên không trung, đang quay cuồng rơi xuống.
  Kim Hòa tháp quay vòng rơi xuống, ánh sáng màu xanh quét khắp mọi nơi. Ánh sáng đó chiếu đến đâu, người và vật nơi đó đều bị hút vào trong.
  Thanh âm của Băng hộ pháp vang lên đầu tiên, ánh sáng xanh quét đến nàng, nàng không kịp tránh né, chống cự, liền bị hút vào trong đó, ngay sau đó là cao thủ của Long gia, thậm chí là cao thủ của Thanh Lân học viện, thích khách áo đen cùng cao thủ của Thịnh bảo trai, cũng liên tục bị hút vào.
  Lúc này, mấy đại cao thủ cũng nhanh chóng chuyển động, hướng Kim Hòa tháp, tung người nhảy lên. Trong đám bọn họ có Long Thiên Tuyệt, Vân Trung Thiên, có một gã Huyền Hoàng cao thủ khác của Thanh Lân học viện và ba gã cao thủ huyền tôn cấp bảy cấp tám, mấy người đồng loạt đưa tay, muốn chộp lấy Kim Hòa tháp.
  Ai có thể chiếm lấy Kim Hòa tháp, người đó nhất định chiếm ưu thế, bởi vì bản thân Kim Hòa tháp không nhận chủ. Nó ở trong tay ai cũng có thể trở thành vũ khí hữu lực nhất.
  “Phì Phì, ngăn cản bọn họ” Long Thiên Thần hô to một tiếng, khống chế Dực Long, lần nữa công kích về phía mấy tên cao thủ của Thanh Lân học viện.
  Mấy đại cao thủ đồng thời cướp đoạt, tình thế hết sức căng thẳng, cực kỳ khẩn trương.
  Song, thực lực quyết định tất cả, lúc Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên sắp chạm đến Kim Hòa tháp, cao thủ Huyền Hoàng của Thanh Lân học viện. Giành trước một bước, đem Kim Hòa tháp thu vào trong tay.
  Nửa đường thần sắc của Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên khẽ biến, giờ phút này hắn lập tức lâm vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm, phải biết rằng khoảng cách bọn họ giờ phút này rất gần Kim Hòa tháp, đối phương chỉ cần chuyển động góc độ, có thể hút hai người bọn họ vào trong đó.
  Nói thì chậm nhưng xảy ra thì rất nhanh, thời khắc này Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên, không hẹn mà cùng nhìn nhau, đồng loạt quyết định.
  “Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con! Đi”
  Hai người kinh ngạc, đồng loạt phi thân nhảy vào trong Kim Hòa tháp.
  Hai người đều là người thông minh, ý nghĩ cũng thường thường không mưu mà hợp, chỉ cần một ánh mắt, đều có thể hiểu ý nghĩ của nhau.
  Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên cũng cảm thấy hai người phối hợp rất ăn ý, nương theo ánh sáng xanh cường đại không cách nào ngăn cản, hai người liều lĩnh xông vào chỗ hiểm.
  Long Thiên Tuyệt thấy thuộc hạ của mình bị hút vào trong, không thể nào khoanh tay đứng nhìn, trước mắt không thể cướp được Kim Hòa tháp, vậy thì chỉ có thể tự mình tiến vào hang hổ, ở trong miệng hổ nhổ ra một cái răng.
  Long Thiên Thần tận mắt nhìn thấy đại ca bị hút vào trong tháp, nhất thời nóng nảy, giận gầm lên một tiếng, lên tiếng kêu Dực Long vọt tới cao thủ Huyền Hoàng đang cầm Kim Hòa tháp.
  “Đại ca —-còn đại ca ta”
  Hai mắt màu vàng tức giận, Dực Long công kích ngày càng hung hãn.
  Dưới cường thế tiến công của Dực Long, cao thủ Huyền Hoàng và đại trưởng lão hoảng sợ né tránh, mắt thấy Dực Long đang hung hãn đánh tới, Huyền Hoàng cao thủ giơ cao Kim Hòa tháp uy hiếp, “Ngươi chớ manh động, đại ca của ngươi đang ở trong tháp, cẩn thận ta phá hủy tháp, hắn cũng đồng quy vô tận.”
  “Hô—-“ Dực Long nghiêng thân thể đi, từ sát bên hắn gào thét bay vút đi, trong không khí như có tên lửa, rung động.
  Đôi mắt Long Thiên Thần tròn xoe, hắn ngó chừng Huyền Hoàng cao thủ, tức giận không ngừng tràn ra ngoài.
  “Mau thả đại ca của ta”
  “Tiểu tử thúi đừng tưởng dựa vào mình có thần thú mà dám lên tiếng quát tháo, hừ, hiện tại đại ca ngươi đang trong tay chúng ta, ngươi dám manh động, hắn nhất định phải chết” Đại trưởng lão cười đắc ý, tay nhận lấy Kim Hòa tháp, để sát vào bên tai, lão lắc lư Kim Hòa tháp, đây đúng là kết quả lão mong muốn, lão rất mãn nguyện.
  Mặc dù tạm thời không thể thu phục thần thú này, nhưng có thể đem hai người Long Thiên Tuyệt cùng Vân Trung Thiên thu vào trong tháp, lão đã hài lòng lắm rồi.
  Rất tốt! Rất tốt!
  Chỉ cần viện trưởng thi triển vô thượng công pháp, xóa đi trí nhớ của bọn họ, thì có thể triệt để biến họ thành thi khôi của Thanh Lân học viện.
  “Ha ha ha, chúng ta đi” Đại trưởng lão hô lên một tiếng, mọi người liền rời đi.
  “Chạy đi đâu! Đứng lại cho ta” Làm sao Long Thiên Thần dễ dàng cho bọn họ rời đi như vậy. Lúc này khống chế Dực Long tấn công bọn họ, tấn công thêm lần nữa.
  Vân hộ pháp, Lam Mộ Hiên, Mộ lão cùng Bạch Sở Mục đám người đó chậm hơn Long Thiên Thần một bước, dẫn theo thần long tới nơi này, vừa vặn vừa thấy tôn chủ và Băng hộ pháp bị hút vào trong tháp hình dáng kỳ lạ, bọn họ vội vàng giải tán đám phụ nữ, chỉ huy mười mấy con thần long, gia nhập vào vòng chiến đấu.
  Ý chí chiến đấu lần nữa đốt lên, tiến vào giai đoạn gây cấn.
  Ngoài tháp tình hình chiến đấu kịch liệt, bên trong tháp tình hình cũng không được lạc quan.
  Sau khi Long Thiên Tuyệt và Vân Trung Thiên bị cỗ lực lượng mạnh mẽ hút vào trong tháp, thân thể hai người chợt nhẹ, tạm thời mất đi cảm giác.
  Bên trong tháp là một không gian khác, nó không hề kinh khủng như trong tưởng tượng, nó rất yên tĩnh, an tĩnh đến đáng sợ. Không gian của nó rộng hơn nhiều so với nhìn từ bên ngoài, giống như Ngọa Long Cư, từ bên ngoài nhìn, nó chỉ là một vật nhỏ bé, nhưng không gian bên trong lại chứa đủ một khu nhà hoàn chỉnh. Kim Hòa tháp cũng vậy, chẳng qua, người hoặc vật đến nơi này đều bị mất đi sức mạnh vốn có.
  Long Thiên Tuyệt âm thầm vận khí, phát hiện khí tức của mình vô cùng suy yếu, không vận nổi.
  Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
  Phía trước, truyền đến tiếng đánh nhau, đám ngươi bị hút vào tháp đầu tiên là đám người của Băng hộ pháp và cao thủ của Long gia, đang đánh nhau cùng bọn thích khách áo đen, ngược lại Thanh Lân học viện có mấy vị trưởng lão cũng bị hút vào trong đang đứng ngoài xem, tinh tế đánh giá.
  “Tôn chủ!” Thấy Long Thiên Tuyệt cũng bị hút vào trong tháo, Băng hộ pháp kinh hãi.
  “Vân huynh, làm phiền huynh!.” Long Thiên Tuyệt đem bọn người áo đen giao phó cho Vân Trung Thiên, khuôn mặt hắn lạnh lùng, không quay qua Vân Trung Thiên, mà là nhìn về phía mấy vị trưởng lảo của Thanh Lân học viện, hắn híp mắt lại, ánh sáng lạnh bắn toán loạn.
  Nếu như hắn đoán không lầm, bọn họ đang nghiên cứu thần thú, bọn họ sợ mất tiểu kỳ lân. Chính vật nhỏ này làm hại Khê Nhi sinh non, làm hại đứa nhỏ của hắn chịu khổ khi còn trong bụng mẹ, nó thật đáng ghét!
  Bất quá, đám cẩu Thanh Lân học viện này mới thực sự ghê tởm.
  Hắn đi tới phía mấy người đó, trường kiếm trong tay đột nhiên rút ra khỏi vỏ.
  Mấy vị trưởng lão của Thanh Lân học viện giờ phút này đang chuyên chú vây quanh tiểu kỳ lân đang bám trên Phong thần châu, thi triển sở trường, cố gắng giành thu phục nó trước, để được khế ước cùng nó, khiến nó trở thành thú sủng của mình.
  “Nhanh lên! Thừa dịp hiện tại Kỳ Lân thần thú đang thu nạp trí nhớ do đại Kỳ Lân thần thú truyền lại, chính là thời điểm ý trí nó yếu nhất, chúng ta phải nghĩ biện pháp cho nó nhận khế ước cùng chúng ta. Một khi đại trưởng lão tới, thì chúng ta sẽ không còn cơ hội rồi, mau!”
  Mấy người dùng lời nói uy hiếp, dùng võ lực cưỡng bức, khẩn cấp, bất giác kiếm Long Thiên Tuyệt đã đến gần phía sau bọn họ.
  Tiểu kỳ lần đang gục trên phong thần châu, không nhúc nhích, rất giống trạng thái nó nằm trên lưng tiểu phượng hoàng . Mấy vị trưởng lão uy hiếp nó, nó làm như không thấy, quanh nó có một màu xanh lục bao phủ, đang tiếp nhận sự truyền lại trí nhớ.
  Keng!
  Kiếm quang như lưu tinh nhanh chóng xẹt qua, lạnh lẽo bắn ra bốn phía.
  Mấy vị trưởng lão đang đứng đó hoảng sợ tản ra.
  Đây là một không gian đặc thù,nên thực lực mỗi người đều giảm xuống, các vị trưởng lão nhanh chóng tránh né, lại phát hiện tốc độ của mình không biết đã chậm lại từ lúc nào.
  Ngược lại vừa vặn, Long Thiên Tuyệt có Na Di thuật, có thể tùy ý đến nơi nào hắn muốn.
  Trường kiếm chém xuống, lưu loát dứt khoát.
  Mấy tên trưởng lão trong nháy mắt mất mạng.
  Vân Trung Thiên cũng ra chiêu, dứt khoát giải quyết đám thích khách áo đen, trùng hợp bắt gặp màn này, sóng mắt hắn khẽ nhúc nhích, nổi lên gợn sóng.
  Lại là Na Di thuật của Vân tộc! Có ý nghĩa!
  Hắn cười nhẹ, thanh cao, hồn nhiên thiên thành, tư thái ưu nhã, thong thả, khiến mọi người quên mất giờ phút này bọn họ đang bị giam giữ trong Kim Hòa tháp, khó lường trước được tương lai.
  Long Thiên Tuyệt thu hồi bảo kiếm, đôi mắt bừng sáng nhìn về tiểu kỳ lân, vật nhỏ này gây đại họa, nó còn hồn nhiên không biết, hiện tại còn nằm trên phong thần châu. Con ngươi Long Thiên Tuyệt hẹp dài khẽ nheo lại, đưa tay chộp tới nó.
  Phanh!
  Ánh sáng quanh người nó làm bắn tay của hắn ra.
  Long Thiên Tuyệt hơi ngẩn ra, vươn tay ra, tay để trong không trung, lần nữa nhìn kỹ bộ dáng của vật nhỏ, phát hiện thân thể của nó phát sinh biến hóa từ từ.
  Từng cái vảy lân màu xanh từ thịt nó mọc dài ra, phía trên đỉnh đầu nó, cũng mọc ra một cái sừng…. Đúng vậy, nó lột xác, tiến hóa, thức tỉnh trí nhớ của nó.
  “Nếu ta nhớ không lầm…trong Tàn Hoa bí lục, có một loại bí thuật, tên là thuật thuần hóa, có thể đem ý chí của huynh truyền lên người đối phương, khiến đối phương tuân theo ý chí của huynh, loại thuật pháp này, tu luyện tới trình độ nhất định, chẳng những có thể khống chế cao thủ, khiến hắn làm việc cho huynh, mà có thể dùng để thuần hóa thú sủng. Hiện tại là lúc Kỳ Lân thần thú yếu nhất, huynh có thể thử thu phục nó, để nó làm việc cho huynh.”
  Trong tai Long Thiên Tuyệt truyền đến âm thanh bí ẩn, rõ ràng, rành mạch, đây chính là thanh âm của Vân Trung Thiên. Tâm thần hắn khẽ động, cẩn thận nhớ lại, không tệ, trong tàn hoa bí lục Khê Nhi truyền lại cho hắn, loại thuật pháp thứ năm chính là thuật thuần hóa, nhưng loại thuật pháp rất khó tu luyện, hắn còn đang tìm hiểu, không nắm chắc mười phần.
  Song trước mắt chính là một cơ hội, đáng thử một lần.
  Nếu hắn thật sự có thể khế ước với Kỳ Lân thần thú, kết hợp với lực lượng Kỳ Lân thần thú khi thức tỉnh, có lẽ có cơ hội thoát khỏi Kim Hòa tháp.
  Thời gian không đợi người, hắn không có quá nhiều thời gian.
  “Tốt, ta thử một lần.”
  Đáy lòng Long Thiên Tuyệt mặc niệm khẩu quyết, một ngón tay điểm ra, chống đỡ giới hạn vòng màu xanh, ý chí mênh mông của hắn buông thả, khuếch đại dần ra.
  Quá trình không hề thuận lợi như hắn suy nghĩ, tiểu Kỳ lân rất nhanh tiếp thu ý chí xâm lược của hắn, toát ra ý chí phản kháng.
  Trán Long Thiên Tuyệt không ngừng toát ra mồ hôi mỏng, hắn không lường trước, Kỳ Lân thần thú đang tiếp thu kí ức truyền thừa, lại có thể có ý chí cường đại như vậy. Tình cảnh của hắn bây giờ rất nguy hiểm, chỉ cần hơi lơ là, rất có khả năng bị ý chí của tiểu kỳ lân cắn trả, cho nên hắn không dám phân tâm.
  “Tôn chủ” Băng hộ pháp nhìn thần sắc của hắn ngày càng không đúng, không khỏi lo lắng.
  Trán Vân Trung Thiên nhăn lại, tiến lên mấy bước, một chưởng vỗ vào sau lưng hắn, truyền một lượng huyền khí hùng hậu vào.
  Làn gió vô nguyên (không rõ nguồn gốc) nổi lên, làm tung bay áo bào, cùng tóc mai của hai nam tử xuất sắc, ánh sáng màu xanh xung quanh tiểu kỳ lân từ từ nhạt dần, trên mặt Long Thiên Tuyệt cũng từ từ bớt đi sự đau khổ.
  “Mau, thừa dịp hiện tại.” Thanh âm Vân Trung Thiên không cao không thấp vang lên, vô cùng kiên định.
  Long Thiên Tuyệt không chút do dự, một tay rút bội kiếm bên hông, nhanh chóng rạch một đường trên đầu ngón tay, máu trên tay rơi xuống khóe miệng của tiểu Kỳ Lân.
  “Thần phục đi, ngươi sẽ trở thành chiến hữu trung thành nhất, bất ly bất khí (không rời không bỏ)” Thanh âm cứng cáp kiên định, vang vọng trong bầu không gian.
  Tiểu kỳ lân híp mắt bỗng nhiên mở ra, ánh mắt màu đỏ, ánh mắt cùng hắn nhìn nhau, tựa như bọn họ lần đầu tiên chạm mặt, giống như đúc.
  Đôi mắt màu đỏ, ánh mắt lưu chuyển, vô cùng sinh động.
  Long Thiên Tuyệt nhìn ánh mắt đối phương, cười vô cùng tự nhiên, tao nhã.
  Quả nhiên, bọn họ rất có duyên phận, nó nhận ra hắn, cũng công nhận hắn!
  “Bất ly bất khí!” Hắn lặp lại bốn chữ này, chân thành mà kiên định.
  Đang lúc mọi người kinh ngạc, cơ thể tiểu kỳ lân nảy nảy sinh dị trạng, thân thể nó biến hóa ngày càng nhanh, càng ngày càng lớn.
  Ánh sáng thánh khiết rực rỡ.
  Ở bên trong ánh sáng tinh khiết chói mắt ấy, Kỳ Lân thần thú uy phong lẫm liệt ra đời.
  Nó ngẩng đầu hí dài, thập phần khí thế.
  Trên đầu có một sừng sắc bén, ánh sáng lóe lên, vô cùng đắc ý.
  Vảy lân màu xanh, hơi hơi rung lên, lân quang chợt lóe.
  “Chủ nhân” Kỳ Lân lạnh lùng đứng bên cạnh chân của Long Thiên Tuyệt, vóc dáng của nó cùng Long Thiên Tuyệt đều cao, thanh âm trầm thấp rất có lực sát thương.
  Cả người Long Thiên Tuyệt chấn động, chỉ một thoáng trong thân thể trống rỗng có thêm một cỗ lực lượng to lớn, làm cho tinh thần hắn tăng lên gấp bội. Hắn biết, đây là hắn cùng Kỳ Lân khế ước đã thành công, sức mạnh của hắn cũng theo đó mà tăng lên.
  Rất tốt! Hiện nay hắn càng thêm tự tin có thể phá tháp ra, đánh bại đại trưởng lão.
  Giơ tay lên, vỗ vỗ thân thể Kỳ Lân, trong lòng hắn tò mò, vì sao lúc trước nhìn tiểu Kỳ lân chỉ là một cục cầu nho nhỏ, trong nháy lại trưởng thành lớn như vậy?
  Kỳ Lân cùng hắn tâm ý tương thông, không đợi hắn hỏi đã chủ động trả lời: “Chủ nhân người không cần tò mò. Ta ở dưới đất Côn Luân hôn mê mấy ngàn năm, bởi vì trí nhớ chưa thức tỉnh, cho nên thân thể ta vẫn chưa thể trưởng thành. Hiện tại ta đã lấy lại được trí nhớ truyền thừa, bộ dáng hôm nay, mới là bộ dáng ta nên có.”
  “Thì ra là như vậy” Long Thiên Tuyệt rất hài lòng về thú sủng của mình, thể hình như vậy, khí chất như vậy mới tương xứng với hắn.
  Lần nữa sờ sờ lân phiến (vảy lân) trên người nó, định thần lại, cảm kích nhìn Vân Trung Thiên. Vừa rồi không phải y ra tay trợ giúp, hắn chưa chắc có thể thu phục kỳ Lân thuận lợi như vậy.
  “Vân huynh, huynh và Khê Nhi có phải huynh muội ruột không?” Hắn không nhịn được hỏi, bởi vì quá nhiều trùng hợp, khiến hắn phải hoài nghi.
  Vân Trung Thiên cười nhẹ một tiếng, như gió xuân thổi tới, hắn nhìn bên ngoài nói “Điều này rất quan trọng sao?”
  Ánh mắt Long Thiên Tuyệt ngưng lại nhìn hắn chăm chú, thủy chung biểu hiện đối phương rất thản nhiên, nhìn không ra hắn có bất kỳ sơ hở nào. Hồi lâu, khóe môi hoàn mỹ cong lên, cười không có tiếng động.
  Có quan trọng không?
  Tương giao giữa người với người, vốn là vô cùng kỳ diệu.
  Thân như huynh đệ, thân như phụ tử, cũng có thể trở mặt thành thù, ngược lại nếu lấy tâm tương giao, lấy thành ý kết bằng hữu, thì lúc nguy hiểm sẽ không chút do dự cùng kề vai chiến đấu, đồng sinh cộng tử, như thế là đủ.
  Cho nên, không quan trọng, hết thảy đều không quan trọng.
  “Bây giờ chúng ta nhanh chóng nghĩ biện pháp ra khỏi Kim Hòa tháp, ta rất lo lắng an nguy của Khê Nhi và đứa nhỏ, còn có Thiên Thần.” Long Thiên Tuyệt nhíu mày, thần sắc trong nháy mắt đông lạnh.
  Vân Trung Thiên nhìn bốn phía xung quanh, ánh mắt nhìn lên, tầm mắt cuối cùng dừng trên một cửa đá bị phong ấn, ngón tay thon dài của hắn đưa ra “Nơi đó chắc chắn là cửa ra rồi. Trên cửa tựa hồ như bị cấm chế, chúng ta không thể ra ngoài.”
  “Chẳng lẽ không thể sử dụng võ lực mạnh mẽ xông ra sao?” Băng hộ pháp gia nhập vào cuộc nói chuyện của hai người.
  Long Khải Phong cầm đầu mấy vị cao thủ của Long gia cũng đi tới, Long Khải Phong nói “Tuyệt thiếu gia, không bằng mọi người chúng ta cùng nhau hợp lực để thử giải trừ phong ấn, vốn bây giờ chúng ta cũng không còn cách nào khác.”
  Long Thiên Tuyệt suy tư, cũng không lập tức quyết định, bởi vì hắn biết, loại phong ấn cấm chế này không phải cứ tùy ý dùng vũ lực là có thể phá giải, nếu cố chống cự, vô cùng có khả năng bọn họ sẽ bị cắn trả.
  Hắn đứng đầu một cung, không thể tùy ý để cho thuộc hạ mạo hiểm đi chịu chết, hắn cũng không muốn mình mạo hiểm, bởi vì bây giờ hắn không chỉ có một người. Hiện tại hắn có vợ yêu, có con yêu, hắn là trụ cột gia đình, hắn còn muốn giữ lại mệnh này, chăm sóc tốt thê nhi, xây dựng tốt nhà bọn hắn.
  “Kỳ lân, ngươi từ là thần thú của Thanh Lân học viện, chiếm được trí nhờ truyền thừa, ngươi có biện pháp gì?”
  “Chủ nhân, người để ta suy nghĩ thật kỹ.” Kỳ Lân giương cằm, làm ra bộ mặt lạnh lùng, suy tư hồi lâu, đột nhiên con ngươi vừa chuyển nói “Có! Ta truyền lời cho mấy người bên ngoài, nói ta đã lấy được trí nhớ truyền thừa, muốn đi ra ngoài giúp bọn họ đánh bại đối thủ. Chờ bọn hắn khởi động cửa cấm chế, các người đồng loạt xông ra bên ngoài, như vậy dễ dàng hơn.”
  Long Thiên Tuyệt nhếch lên đuôi lông mày, cho nó một ánh mắt tán dương, không nghĩ tới Kỳ Lân lại thông minh như vậy, hắn càng thêm hài lòng.
  “Tốt, cứ làm như thế, mọi người chuẩn bị một chút, chờ cửa vừa mở ra, mọi người lập tức xông ra.”
  Mọi người đồng loạt gật đầu, mỗi người có một vị trí và cương vị riêng.
  Bên ngoài Kim Hòa tháp, vũ điệu quần long, dưới sự hướng dẫn Dực Long, càng ngày càng tiến công hữu hiệu, so với lúc trước uy áp ngày càng lớn.
  Đại trưởng lão cầm đầu trưởng lão trong Thanh Lân học viện cảm nhận sâu sắc áp lực, bọn họ muốn nhân cơ hội này rời đi, lại bị Thần Long dây dưa, không có cơ hội thoát đi.
  Đây là những người nào? Tùy tiện triệu hồi ra nhiều thần long như vậy, nhà bọn hắn chuyên nuôi thần long sao?
  Các vị trưởng lão liên tục kêu khổ.
  Vừa lúc đó, từ bên trong Kim Hòa tháp truyền đến thanh âm, là phương thức truyền tin độc nhất vô nhị của Kỳ Lân thần thú.
  Đại trưởng lão nghe vậy, không khỏi mừng rỡ, chẳng những Kỳ Lân thần thú truyền thừa trí nhớ, lại còn chủ động yêu cầu giúp bọn hắn trợ trận, đây là chuyện tốt a.
  Hắn không có bất kỳ hoài nghi nào, bởi vì hắn có thể cảm nhận được lực lượng phát động của Kỳ Lân thần thú, không ai có thể bắt chước. Kỳ Lân thần thú vốn là thần thú trấn giữ Thanh Lân học viện, nó dứt khoát sẽ chọn lựa đứng về phía bọn họ, đó là chuyện đương nhiên, nhất là nó đã đón nhận trí nhớ truyền thừa, thì càng thêm lý do giúp đỡ bọn họ.
  Trong lòng hắn mừng như điên, vội vàng thúc giục lực lượng, giải trừ cấm chế của Kim Hòa tháp, để Kỳ Lân thần thú có thể đi ra ngoài.
  “Ha ha ha, các ngươi trăm triệu không nghĩ tới sao? Trí nhớ của Kỳ Lân thần thú đã thức tỉnh, các ngươi chờ chịu chết đi” Đại trưởng lão cười cuồng loạn liên tục, đắc ý thành hình.
  Long Thiên Thần đứng trên lưng Dực Long, nghe vậy hơi kinh hãi, thần thú? Lại là thần thú?
  Nhưng nếu đối phương triệu tập đến một con thần thú mà nói…Phì Phì có thể ứng phó được không?
  Đáp án dĩ nhiên là có!
  Ở trong lòng hắn, Phì Phì chính là bất khả chiến bại!
  “Phì Phì, cho hắn đi ăn phân đi.”
  Lúc này, từ dưới đáy Kim Hòa tháp, một ánh sáng màu xanh thoát ra, một con Kỳ Lân uy phong lẫm liệt dẫn đầu chạy ra khỏi ánh sáng xanh, xuất hiện trong tầm mắt mọi người.
  Nó ngửa mặt lên trời rống lên, kinh thiên động địa.
  Tốc độ tiến công của Dực Long chậm lại, kinh ngạc nhìn sự xuất hiện của Kỳ Lân thần thú, không khỏi sinh ra một cảm giác sợ hãi, không dám tiến về phía trước nữa.
  Đại trưởng lão thấy thế mừng như điên “Kỳ Lân thần thú, chính là bọn họ, bọn họ chính là địch nhân của Thanh Lân học viện chúng ta! Giết bọn họ! Giết Dực Long.”
  Đầu tiên Long Thiên Thần cả kinh, đợi sau khi thấy vài bóng người theo sau Kỳ Lân, hắn mới thở phào nhẹ nhõm, cười ha ha nói “ Ngươi bị chứng vọng tưởng sao? Cũng không nhìn kỹ một chút Kỳ Lân thần thú rốt cục muốn giết ngươi hay là muốn giết ta?”
  “Cái gì?” Đại trưởng lão thấy sát khí ép đến, nụ cười trên mép liền ngừng lại, quay đầu, chỉ thấy Kỳ Lân thần thú một sừng, tia lửa trong không khí tấn công đến hướng của hắn.
  “A!” Chuyện đến đột nhiên, hắn không kịp tránh né, một cái sừng sắc bén, liên tục xỏ xuyên qua bụng hắn, một kích mất mạng.
  “A!”
  “A!”
  “A!”
  Thanh âm hít vào, gắn bó một mảnh.
  Các vị trưởng lão của Thanh Lân học viện, không ai lường trước sự biến hóa như thế. Vốn bọn họ đã nắm chắc phần thắng, chỉ một thoáng hi vọng đã tan biến, bọn họ sắp đối mặt với sự công kích của hai con thần thú.
  Trời cũng muốn hại ta!
  Các trưởng lão than thở một tiếng, rối rít chạy trốn tứ phía, đội hình rối loạn.
  Long Thiên Tuyệt dẫn theo thuộc hạ lao ra khỏi Kim Hòa tháp, một tay nắm giữ Kim Hòa tháp, hắn cười lạnh lùng, làm sao dễ dàng buông tha cho bọn họ?
  Rất tốt!
  Hắn liền lấy gậy ông đập lưng ông, vừa rồi bọn họ còn đem bọn hắn hút vào trong tháp.
  Ánh sáng màu xanh đuổi theo bọn họ, mọi người chạy trời không khỏi trời nắng, liên tục bị hút vào trong tháp, bao gồm những thích khách áo đen vừa mới nhô ra.
  Long Thiên Tuyệt nhanh tay lẹ mắt, Kim Hòa tháp trong tay hắn vận dụng tự nhiên, vừa chiếu, vừa hút, vừa nhanh vừa chuẩn.
  Sau khi người cuối cùng bị hút vào tháp, Long Thiên Tuyệt tiện tay bỏ vào trong tháp ba viên phích lịch đạn.
  Chỉ nghe rầm rầm ba tiếng nổ, thân tháp sáng kịch liệt, bên trong tháp mọi người bị nổ thê thảm vô cùng, có ít người bị nổ chết ngay tại chỗ, một số người bị trọng thương, có một ít người tuy không bị thương nhưng cũng bị khói đen dày đặc hun, liên tục kêu thảm thiết.
  Không gian bên trong tháp vốn có hạn, một quả phích lịch đạn đã đủ, hiện tại liên tục ba quả, khiến cho bọn hắn “hưởng đủ”. Thù này quá sâu, mới có thể ra tay hành hạ nham hiểm như vậy.
  Điều làm cho Long Thiên Tuyệt hài lòng là, sau khi nổ tung, Kim Hòa tháp lại bình yên vô sự, không có chút tổn hại nào.
  Không tệ! Là một bảo bối tốt!
  Hắn nhận!
  Thu Kim Hòa tháp, hắn không chần chờ chút nào, liền chạy gấp đến phòng sinh.
  Hiện tại hắn cực kỳ quan tâm chính là an toàn của Khê Nhi và đứa nhỏ.
  Trong lòng hắn lo lắng vạn phần, bởi vì tiếng khóc của đứa nhỏ hoàn toàn biến mất, đây không phải là đại biểu đứa nhỏ gặp nguy hiểm?
  “Khê Nhi! Khê Nhi”
  Khi hắn ào ào xông vào gian phòng, thấy được hai thầy trò Vân Khê và Hà tẩu đỡ đẻ hôn mê còn hai tỷ muội Triệu Hiểu Du thì loạng choạng, duy nhất chỉ không thấy hình bóng của đứa nhỏ, trong đầu hắn như có gì đó nổ tung ầm ầm.
  Hắn đi đến bên giường, loạng choạng nhìn thân thể Vân Khê, nhìn tình trạng của nàng.
  “Khê Nhi mau tỉnh lại! Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Đứa nhỏ đâu?”
  Hắn hất đầu, cho tỷ muội Triệu Hiểu Du ánh mắt ngoan lệ, hai tỷ muội sợ đến cả người đều run lên, run lập cập, một câu nói cũng không nên lời.
  Long Thiên Thần sau khi theo sát hắn vào gian phòng, thấy một màn như vậy cũng sợ ngây người.
  “Hiểu Du, Hiểu Mẫn, cuối cùng xảy ra chuyện gì? Đứa nhỏ đâu?”
  Triệu Hiểu Du bị ánh mắt của Long Thiên Tuyệt làm cho sợ hãi, trốn sau lưng tỷ tỷ, Triệu Hiểu Mẫn hít sâu một hơi rồi trả lời “Long đại ca, chúng ta không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, lúc chúng ta đi nấu nước nóng về chỗ này đã thành như vầy.”
  “Đúng, lúc chúng ta đến đã thành như vầy.” Triệu Hiểu Du gật đầu phụ họa.
  Long Thiên Tuyệt vừa xoa huyệt đạo của Vân Khê, vừa âm thầm truyền huyền khí, hắn từ từ khôi phục trấn định, lạnh giọng hỏi: “Lúc hai người các ngươi rời đi gian phòng thì có những người nào trong đây?”
  “Còn có…Đúng rồi, có một vị cô nương mang mũ sa, mặc y phục màu tím, nói là người của Thịnh Bảo trai. Hà tẩu cũng là người đỡ đẻ cho Vân tỷ tỷ do cô nương mặc đồ tím kia đem tới. Hà tẩu nói trong phòng sinh không nên có quá nhiều người, để cho tỷ muội chúng ta đi nấu nước nóng, cho nên tỷ muội chúng ta mới rời đi. Lúc ấy trong phòng ngoài Bách Lý tỷ tỷ và Hà tẩu, thì chỉ có cô nương mặc đồ tím đó, nhưng sau khi chúng tôi đến gian phòng, cũng chưa thấy cô nương đó, ta nghĩ…ta nghĩ đứa nhỏ rất có thể chính là bị nàng đem đi.” Triệu Hiểu Mẫn nói.
  “Người của Thịnh bảo trai?” Long Thiên Tuyệt lạnh lùng nói từng chữ, ánh mắt vô cùng sắc bén.
  Lúc này, Bách Lý Song từ trong hôn mê tỉnh lại, mở mắt ra thấy thoáng trong phòng có nhiều người, nàng hoảng thần, rất nhanh nhớ tới cái gì đó, cả kinh kêu lên “Mau, người đàn bà kia đem đứa nhỏ ôm đi. Nhanh đuổi theo nàng.”
  “Ngươi còn nhớ rõ hình dạng của nàng như thế nào không?” Long Thiên Thần hỏi.
  “Hóa thành tro ta cũng nhận được!” Bách Lý Song nghiến răng nghiến lợi nói, nàng hận a, mình cư nhiên sơ ý coi thường, làm cho nàng hạ thủ từ phía sau, đem nàng đánh ngất xỉu.
  “Tốt! Ngươi mau cùng ta đi tìm đứa nhỏ” Long Thiên Thần nhìn đại ca an ủi một chút “ Đại ca, huynh đừng vội! Huynh trước hết ở chỗ này lo cho đại tẩu, chúng ta đi tìm đứa nhỏ trở về.”
  Long Thiên Tuyệt gật đầu, hướng về những người khác phân phó “Ngươi, mau chia người đi tìm! Nhất định phải tìm được đứa nhỏ đem về.”
  Điều quan trọng trước mắt là phải tìm được đứa nhỏ đem về, về phần người của Thịnh Bảo trai, từ từ thu thập bọn họ sau.
  Cúi đầu nhìn Vân Khê đang lâm vào hôn mê, hắn tự tay, đem nàng ôm vàng trong ngực mình. Hắn rất lo lắng, nhưng nếu lúc nàng tỉnh lại không thấy đứa nhỏ bên cạnh nàng, nàng sẽ nhiều thương tâm khổ sở. Cho nên, hắn phải tranh thủ lúc nàng chưa tỉnh lại, mau chóng tìm được đứa nhỏ đem về.
  Sau khi Hách Liên Tử Ngữ ôm đứa nhỏ thoát đi khỏi phòng sinh, liền bị thích khách áo đen lùng bắt, nàng biết, những thích khách này vì đứa nhỏ mà đến, bởi vì nàng ở Long Tường đại lục không có tiếng tăm gì, căn bản không làm gì để cho người khác đuổi giết.
  Phản ứng đầu tiên của nàng, chính là muốn bảo vệ đứa bé này. Mục đích của nàng chỉ là muốn trả thù Vân Khê, làm cho Vân Khê không thấy được con gái mình, nếm mùi vị cốt nhục chia ly, song nàng cũng không hy vọng đứa nhỏ gặp chuyện gì, bởi vì đứa nhỏ là vô tội, còn là một đứa nhỏ xinh đẹp khả ái, nàng có độc ác như thế nào cũng không nỡ ra tay, sao có thể để cho người khác làm hại bé.
  Nàng ôm đứa nhỏ gấp gáp chạy.
  “Đứng lại, không muốn chết thì đem đứa nhỏ để lại.”
  Thích khách áo đen vừa đuổi theo vừa uy hiếp.
  Hách Liên Tử Ngữ gấp đến thế nào, nàng làm sao là đối thủ của những thích khách áo đen này? Thời gian qua không bao lâu, bọn họ đã đuổi theo rồi, vây xung quanh Hách Liên Tử Ngữ cùng đứa nhỏ, từng bước ép sát.
  “các ngươi đừng tới đây” Hách Liên Tử Ngữ ôm chặt đứa nhỏ, kinh hồn táng đảm.
  “Đứa bé này, chúng ta nhất định mang đi. Nếu ngươi không muốn chết, thì để đứa nhỏ xuống rồi rời đi. Nếu không, người cũng sẽ bị giết.”
  “Không được.” Mắt thấy kiếm của đối phương chém tới, Hách liên Tử Ngữ nhắm hai mắt lại, đem đứa nhỏ che trước ngực, cho là sẽ bị kiếm chém thành hai khúc.
  Song, chuyện nàng lo lắng không phát sinh, một tiếng loảng xoảng phát ra, âm thanh của trường kiếm rơi xuống đất truyền vào tai nàng, nàng khẽ mở một con mắt, lại phát hiện thích khách áo đen dưới chân nàng không biết làm sao, hai mắt trợn tráng, té xuống dưới.
  “Oa oa, rốt cuộc tìm được tiểu bảo bối rồi! Tiểu bảo bối đừng sợ, tiểu Phượng Hoàng đến cứu ngươi rồi.”
  Trước ánh mắt kinh ngạc của Hách Liên Tử Ngữ, nàng nhìn thấy một con tiểu phượng hoàng xuất hiện trong tầm mắt nàng, thân ảnh của nó màu vàng chớp động, hướng về cổ của thích khách áo đen mà mổ, đối phương sợ hãi kêu một tiếng, cả người co quắp, sau đó bỏ mạng.
  Nàng kinh hãi, vật nhỏ này lợi hại thế sao? Nó có thể ra tay với mình không?
  Trong nội tâm nàng đang bối rối.
  Nàng không chú ý, trong ngực nàng, hai mắt bé gái chuyện động linh động, nhìn hướng tiểu phượng hoàng bay múa, bỗng nhiên lộ ra nụ cười ngọt ngào, tinh khiết.
  “Hi hi, hihi…” Nàng vừa cười, vừa đưa bàn tay mũm mĩm trong khăn bọc nghịch ngợm đưa ra, ngón trỏ tay phải nhỏ nhỏ ngậm vào trong miệng, nàng mút mút giống như là thức ăn ngon.
  Bộ dáng nhỏ nhắn vô cùng bình tĩnh, không cảm thấy chính mình rơi vào vòng nguy hiểm.
  Hách Liên Tử Ngữ thấy đám thích khách áo đen đã té xuống, cả người co quắp, chết rất thê thảm, nàng cũng không nhìn nổi nữa rồi, ôm đứa nhỏ, tiếp tục chạy trốn.
  “Ai nha nha! Ngươi đừng chạy a! Đừng chạy a!” Tiểu Phượng Hoàng thấy thế, không khỏi nhìn nóng nảy, cũng không nhìn bọn thích khách áo đen, đập cánh, đuổi theo hướng Hách Liên Tử Ngữ chạy.
  “Nữ nhân hư, mau đem tiểu bảo bối để xuống” Tiểu Phượng Hoàng rất tức giận, nó càng la lên phía sau, nữ nhân kia bỏ chạy càng nhanh, thật là tức chết nó.
  Bên người bọn họ, thích khách áo đen như ruồi bọ, bám chặt không tha.
  Hách Liên Tử Ngữ thấy vậy càng bỏ chạy nhanh hơn.
  Tiểu Phượng hoàng sợ làm tổn thương tiểu bảo bảo, không dám tùy tiện ra tay với Hách Liên Tử Ngữ, nó vỗ cánh gấp đến độ xoay quanh.
  Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ.
  Tuyệt đối không thể để nữ nhân hư này ôm tiểu bảo bối đi!
  Đi qua từng con phố lớn nhỏ, Tiểu phượng hoàng trong lúc vô tình thấy được một cửa hàng bán nước trái cây, vị trí đó thấy được một giỏ trái cây, ánh mắt nó sáng lên, chú ý nhất thời.
  Nó há mồm, cắn lấy quai giỏ, quang minh chính đại mượn đi giỏ trái cây của người ta.
  “Tiểu bảo bối ta tới đây.”
  Hách Liên Tử Ngữ chạy trốn phía trước, bỗng nhiên sau ót có một cỗ lực đạo đánh tới, có vật gì đó đánh vào sau ót nàng, thân thể nàng té xuống, đứa bé ôm trong ngực cũng rơi theo, bay ra phía ngoài.
  Hai mắt nàng trợn tròn, mắt nhìn thấy đứa bé sắp rơi xuống đất, tim nàng thót lên tới cổ họng. Nếu lần này té xuống, tính mạng của đứa bé chín mười phần là không giữ được.
  Nàng không giết người, nhưng người vì nàng mà chết, tâm tình nàng trở nên phức tạp.
  Vừa lúc đó, chíu một tiếng, kim quang trước mắt chợt lóe lên, Tiểu Phượng Hoàng ngậm giỏ trái cây kịp thời xuất hiện, nó bay sát mặt đất, tư thế vô cùng xinh đẹp lướt bay, đem đứa nhỏ vững vàng đón vào trong rổ.
  Đáy lòng tiểu Phượng Hoàng vui vẻ cười to, tiểu Phượng Phượng thật là thông minh a, tiểu bảo bối cuối cùng đã an toàn!
  Nó không dám mở miệng cười to, sợ mình há miệng, cái rổ rơi xuống.
  Ô ô, bây giờ nên làm gì đây? Nơi này khắp nơi đều là kẻ xấu, tiểu bảo bối rất nguy hiểm đây! Hay là trước tiên nó đem tiểu bảo bối mang về nơi ở bí mật của nó đi, nơi đó là địa bàn của nó, rất an toàn!
  Ừ cứ làm như thế!
  Tiểu bảo bối, đi theo ta đi! Ta dẫn ngươi đi đến một chỗ thật đẹp, nơi đó mẹ ruột của ngươi cũng không biết!
  Tiểu Phượng Hoàng ngậm rổ bay vụt lên, xuyên qua đường cái hẻm nhỏ, hướng ngoài thành bay đi.
  Nó xem ra, hiện tại khắp nơi đều là người xấu, chỗ của nó cực kỳ an toàn.
  “Đứa bé, mau để đứa bé lại” Hách Liên Tử Ngữ lảo đảo từ dưới đất đứng lên, nhìn thấy tiểu phượng hoàng mang đứa nhỏ đi, trong nội tâm nàng lo lắng không dứt, không biết rốt cục lai lịch của tiểu phượng hoàng là gì, có thể uy hiếp đến đứa nhỏ không.
  Bọn thích khách áo đen thấy vậy không còn để ý đến Hách Liên Tử Ngữ nữa mà đuổi theo hướng của tiểu Phượng Hoàng, tiếp tục đuổi ra thành.
  Hách Liên Tử Ngữ thấy thân ảnh của tiểu Phượng Hoàng càng ngày càng xa, rất nhanh biến mất trong tầm mắt, nàng vỗ vỗ bụi đất trên người, có loại cảm giác buồn bã mất mát. Đứa bé không còn, rốt cuộc nàng đã làm đúng hay làm sai rồi?
  Bất quá, mục đích báo thù của nàng đã đạt thành, nàng nên vui mới đúng, nhưng tại sao, nàng một chút vui vẻ vì đã báo thù cũng không có?
  Ánh mắt mất mát nhìn trên đường cái, bỗng nhiên nàng không biết phải đi đâu, chẳng lẽ đây là việc nàng muốn hay sao? Tại sao nàng không cảm thấy vui vẻ?
  “Tử Ngữ?” Có một âm thanh từ bên ngoài truyền đến, thân thiết quen thuộc như thế, nàng hơi sững sờ, ngẩn đầu, đột nhiên thấy được thân ảnh Long Thiên Thần đang kiếm đứa nhỏ.
  Thân ảnh này, Hách Liên Tử Ngữ ngây dại, không biết làm sao.
  Nàng không nghĩ tới, bọn họ lại gặp mặt nhau trong tình cảnh này, đột nhiên như vậy, nàng còn chưa kịp chuẩn bị tâm tư.
  “Tử Ngữ, nàng làm sao ở chỗ này?” Long Thiên Thần đến gần nàng, ánh mắt ân cần, làm cho lòng nàng khẽ động.
  Thì ra là vậy, hắn quan tâm nàng.
  “Tử Ngữ, nàng gần đây khỏe không?” Long Thiên Thần nhìn nàng, trong lòng bắt đầu dâng lên một tầng tư vị không nói ra lời, khổ sở, bất đắc dĩ, còn có phiền muộn.
  Hách Liên Tử Ngữ nhìn hắn, thấy đáy mắt hắn ân cần và thành thật, đáy lòng nàng cực kỳ phức tạp . Sau khi qua nửa năm phiêu bạc, mỗi lúc tỉnh giữa đêm khuya, nàng luôn nhớ đến thời gian vui vẻ khi bọn họ còn ở chung, có lẽ khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mà nàng vui vẻ nhất trong cuộc đời nàng. Song khi đệ đệ chết đi, nàng thủy chung không cách nào quên được, thậm chí đem cừu hận đặt lên người hắn, nội tâm nàng yêu hận đan xen, nàng cực kỳ mâu thuẫn.
  “Ta…” Không đợi nàng mở miệng nói xong, một thanh âm khác nhảy ra.
  “Là nàng! Chính là nàng đã đoạt đi đứa nhỏ của sư phụ.” Bách Lý Song nhận ra quần áo và thân ảnh của đối phương, tức giận đi tới, bắt lấy một tay của Hách Liên Tử Ngữ bẻ quặp ra sau lưng nàng, chất vấn “Nói! Ngươi đem đứa nhỏ dấu đi nơi nào?”
  “Cái gì? Ngươi nói là Tử Ngữ đem đứa nhỏ đi?” Sắc mặt Long Thiên Thần chợt biến hóa, không thể tin được nhìn Hách Liên Tử Ngữ, ngữ điệu tăng lên hỏi “Tử Ngữ, nàng nói, đứa bé có phải do nàng ôm đi không?”
  Hách Liên Tử Ngữ cắn môi mình, tâm tình trong lòng mới vừa dâng lên mâu thuẫn, nhìn thấy Bách Lý Song xuất hiện, toàn bộ đã bị dập tắt, chỉ còn lại cừu hận cùng phản bội.
  “Không sai! Đứa nhỏ là do ta ôm đi! Vân Khê hại chết Tử Ngọc, ta liền muốn bắt con nàng, đền mạng cho Tử Ngọc!”
  “Nàng….” Long Thiên Thần nắm chặt quả đấm, tiến lên một bước, cố nén ý định muốn đánh người “Làm sao nàng có thể làm chuyện như vậy? Làm sao nàng lại ác độc như thế?”
  “Tử Ngữ, ta không tin nàng là một cô gái ác độc như vậy, nàng làm ta quá thất vọng” Long Thiên Thần lắc đầu, đáy lòng hoàn toàn thất vọng với nàng.
  Hách Liên Tử Ngữ thở hào hển, hừ lạnh nói “Ngươi không có tư cách nói ta! Một mạng đổi một mạng rất công bằng!”
  Long Thiên Thần tức giận nói “Cái gì một mạng đổi một mạng? Nàng căn bản không biết chân tướng sự việc, đã vu oan cho đại tẩu ta giết người, nàng không phân biệt trắng đen, căn bản là nóng giận mất khôn! Ta hiện tại nói cho nàng biết, đệ đệ Tử Ngọc của nàng không phải là do đại tẩu giết, người giết hắn là người khác!”
  “Ta không tin! Ngươi gạt ta! Ngươi chỉ vì muốn che dấu tội giết người của đại tẩu ngươi.” Hách Liên Tử Ngữ liên tục lắc đầu.
  Bách Lý Song đứng một bên nghe thấy, thật sự nhịn không nổi, xen vào nói “Ta có thể làm chứng! Hôm đó ta cũng có ở cửa thành, thấy tất cả. Đệ đệ ngươi căn bản không phải do sư phụ ta giết, giết hắn là người khác, là Mặc tam thiếu! Đệ đệ ngươi phẩm hạnh không có, tâm địa độc ác, cùng tiện nhân Hoa Oánh Oánh kia liên hợp lại bán đứng sư phụ ta. Sư phụ ta muốn giết hắn nhưng Thiên Thần cầu tình, sư phụ mới không ra tay với hắn. Sau Mặc tam thiếu đột nhiên xuất hiện, sau lưng hắn cho một kiếm, giết hắn. Chuyện xảy ra chính là như vậy, ngày đó ở cửa thành rất nhiều người đều nhìn thấy, nếu ngươi không tin, có thể đến Thiên Long Thành mà hỏi. Đến cuối cùng sự thật có phải như vậy hay không, vừa hỏi liền biết.”
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này