Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 147.9

  Trong lúc nhất thời, người người nghe đến tên kẻ trộm kia liền biến sắc, ngày ngày hoảng sợ không yên, càng miễn bàn đến việc buôn bán.

  Trên triều đình trong khoảng thời gian ngắn căn bản không nghĩ ra phương án tốt, cuối cùng chỉ phải tuyên bố bãi triều, Nam An vương lĩnh binh lục soát thành, nhưng hiệu quả thì không lớn lắm, bởi vì người nam nhân kia võ công cao cường, hoàn toàn có thể thừa lúc ngươi lục soát mà tránh đi, sau đó thì trở lại chỗ cũ.

  Phượng Loan cung.

  Thanh Dao đang ngồi đó trầm tư suy nghĩ, để xem có kế sách gì tốt không, nàng đã nghe xong Thẩm Ngọc bẩm báo, buổi tối hôm qua một nhà của Thái Phó tự khanh Triệu gia đã bị người ta nổ chết, còn có rất nhiều người bị thương, đây chính là nhà chồng của tỷ tỷ, nếu như nàng ấy biết, nhất định sẽ rất thương tâm, hơn nữa Thượng Quan Hạo đã bắt đầu động thủ, kế tiếp nhất định còn sẽ còn nhiều nhà bị nổ chết, hiện tại tình hình đã lửa sém lông mày nên phải tìm cho được hắn, giết tên tặc tử này, mới có thể ngăn lại thảm hoạ kế tiếp, thế nhưng đối với kẻ ẩn thân từ một nơi bí mật gần đây như một con chuột, thì căn bản không phải ngươi muốn bắt là có thể bắt.

  Thanh Dao đang ở đây rối rắm nhiều lần, thì Tiểu Ngư nhi đang ngồi đọc sách ở cách đó không xa, nàng biết mẫu thân đang phiền não chuyện gì, tên Thượng Quan Hạo kia một chút hình bóng cũng không có, mẫu thân lúc này đang nghĩ biện pháp, nàng đã nghĩ biện pháp, xem phải làm thế nào để tìm được người nam nhân kia.

  Đại điện rất yên tĩnh, bỗng nhiên Băng Tiêu từ ngoài điện đi đến, cung kính hành lễ: “Nương nương, bên kia lãnh cung có người muốn gặp người.”

  “Lãnh cung?” Thanh Dao cau mày một chút, chẳng lẽ là Tây Môn Tân Nguyệt, nàng ta gặp nàng làm gì?

  Tiểu Ngư nhi thấy Thanh Dao nghiêm mặt không nói chuyện, nên đã sớm tức giận mở miệng: “Trong hoàn cảnh nay ai thèm đi gặp nàng ta, tất cả mọi chuyện ngày hôm nay nàng thoát không khỏi liên quan, để cho nàng ta đi tìm chết được rồi.”

  Băng Tiêu nghe xong công chúa nói, ngẩng đầu lên nhìn về phía nương nương, chờ ý của nàng.

  “Nàng không xong sao?”

  Đã mấy ngày trôi qua, chỉ sợ mấy người các nàng ai cũng không qua khỏi, nghĩ thế Thanh Dao có chút hơi mềm lòng, người chết sắp chết rồi, vì sao còn muốn gặp nàng chứ, nàng tự nhận cùng nàng ta qua hệ không tốt đến nổi không thể không gặp mặt.

  “Sợ rằng sẽ không qua khỏi hôm nay”

  Băng Tiêu gật đầu, vẻ mặt vẫn bình thản, nàng là ám vệ, cũng giống như một món vũ khí, tuy rằng được nương nương thưởng thức, trở thành một võ tướng tứ phẩm, nhưng nàng vẫn đi theo nương nương, đối với thất tình lục tục, từ trước đến nay nàng khá lạnh lùng, ngay cả khi Đoạn Hồn cùng Trường Dình và Tương Ba chết, tim của nàng chỉ đau một chút thôi, và đó cũng là chuyện trong nháy mắt.

  “Vậy ta qua đó một chút.”

  Thanh Dao đứng lên, sửa sang lại la quần cho khỏi nhăn, lúc này Mạc Sầu cũng theo nàng đi ra ngoài, chỉ có Tiểu Ngư nhi là bất mãn nhìn ba nữ nhân nhanh chóng đi ra ngoài, ngẫm lại, thật đúng là nàng có chút hiếu kỳ, nữ nhân sắp chết kia muốn gặp mẫu thân làm gì, nghĩ vậy liền lập tức kêu to lên: “Chờ ta một chút, ta cũng muốn đi.”

  Sau đó nhanh cho1nh nhắc làn váy nhỏ bé lên đuổi theo, đoàn người hướng về lãnh cung mà đi.

  Lãnh cung cách tam cung cực xa, ở địa phương vắng vẻ nhất của hoàng cung, bình thường không ai đi qua nơi này, nên cỏ dại mọc thành bụi, mất trật tự hỗn độn, bốn phía có tường độc lập vây quanh, trước cửa tường rào có nội thị coi chừng, họ vừa nhìn thấy Thanh Dao xuất hiện, liền cung kính thi lễ: “Tham kiến hoàng hậu nương nương.”

  “Các nàng thế nào?”

  “Hồi nương nương, đã chết vài người, hiện tại chỉ còn sống hai ba người, hôm nay chỉ có một mình Thục phi nương nương sợ không qua khỏi, thế nhưng nàng vẫn kêu lên muốn gặp ngài, tiểu nhân vốn không muốn để ý tới nàng, thế nhưng nghe được thanh âm kêu gọi quá doạ người, cho nên mới phải để người ta qua đó bẩm báo một tiếng.”

  Nội thị dẫn đầu cẩn thận từng li từng tí báo cáo chuyện đã xảy ra, Thanh Dao nghe xong gật đầu một cái, rồi chậm rãi mở miệng: “Mở cửa đi.”

  Trên cánh cửa sắt loang lổ bị nội thị lôi kéo, tuôn những mảnh vỡ xuống đất, một tiếng ầm vang lên, cửa sắt kia liền bị mở ra, sau đó lập tức có người chạy đến phía trước dẫn đường.

  “Nương nương, mời đi theo tiểu nhân.”

  Đây là lãnh cung sao? Thanh Dao ngước mắt đánh giá mọi thứ, đều tiêu điều thê lương, rõ ràng là đầu hạ, trên đỉnh đầu thì nóng rực, thế nhưng ở đây, lại có âm phong từng trận, trong bụi cỏ hổn độn thỉnh thoảng còn nhảy ra những con sâu kỳ lạ, càng tăng thêm biến hoá lạnh lẽo.

  Ánh dương quang ấm áp, nhưng nó đã bỏ quên nơi đây, không người hỏi thăm, không người để ý tới, cho nên từng đợt từng đợt linh hồn không nơi để về, mới làm cho ở đây càng tỏ ra âm u.

  Lãnh cung, xưa nay là điểm kết thúc của nữ tử, cũng là đểm kết thúc của cuộc sống hoa lệ, vì thế nữ nhân hậu cung sợ nhất chính là chỗ này, từ nơi này mà có thể đi ra, chỉ sợ ít lại càng ít.

  Thanh Dao dẫn Tiểu Ngư nhi và đám người Mạc Sầu đi theo phía sau nội thị bước qua dãy hành lang âm u không ánh sáng, đến trước một phòng làm bằng đá tảng lạnh như băng, lại không có nửa điểm màu sắc, hôi, tối và lãnh.

  “Nương nương, tới rồi, Thục phi nương nương ở nơi này.”

  “Tốt, các ngươi lui đi.”

  Mạc Sầu kéo cửa ra, một tiếng chi nha vang lên, cánh cửa gỗ cũ kỹ mang đến không phải hoài cựu, mà là lụi bặm, gian phòng rất nhỏ hẹp, cũng không tạp vật dư thừa, chỉ có một cái giường, đầu giường có một chiếc kỷ trà, ngoài ra thì không còn vật gì khác, lúc này động tĩnh ở cửa phòng đã kinh động người trên giường, dường như nàng đang một mực chờ giờ khắc này, nên xoay mình lại mở mắt ra, con ngươi bỗng nhiên nổi lên ánh sáng, đôi môi run rẩy hơn nửa ngày cũng không nói ra được một câu.

  Thanh Dao đứng ở trước giường của nàng, nhìn thấy bộ dạng xinh đẹp trước đây của nàng đã không còn, bây giờ chỉ còn là một đống tiều tụy, mái tóc đen bị lây nhè nhẹ sương trắng, đôi mắt bỗng trực trào ra một giọt nước mắt lưng tròng, nghẹn ngào không tiếng động.

  Mới không có bao lâu, mà tình huống lạibiến hóa long trời lở đất như vậy, nếu như không phải quá tự phụ, nếu như ở bước ngoặt hôm đó nàng thu tay lại, thì hôm nay tất cả kết quả đã không giống nhau, tuy rằng nàng sầu khổ, nhưng tình huống bi thảm hiện tại càng làm cho lòng người chua xót, nhưng nghĩ đến những chuyện nàng đã làm liên luỵ đến nhiều người như vậy, vì nàng mà những người đó phải chết, mặc dù sau này nàng có chết đi, e rằng cũng bị ném xuống A Tu La địa ngục.

  “Ngươi tìm ta có chuyện gì?”

  Thanh âm lành lạnh của Thanh Dao vang lên, tuy rằng trong lòng chua xót, nhưng là đối với những nữ nhân khác, mà không phải là Tây Môn Tân Nguyệt, nàng ta không xứng có được thương hại của bất luận kẻ nào.

  Tây Môn Tân Nguyệt dùng sức gật đầu, mặt của nàng bị hãm ở trong mái tóc sương trắng, nàng chưa già mà đã yếu, nhưng lại giống một lão phụ già nua, có thể thấy được sự dằn vặt kia đã sâu tận xương tủy, thế nhưng lúc này đại bộ phận trên mặt đã được phục hồi, chí ít chẳng còn dữ tợn như trước, tuy nhiên thi độc đã sâu nhập vào máu, mọi người đành chịu bó tay.

  “Ta có chuyện muốn nói.”

  Nàng ngay cả nói chuyện cũng khó khăn, nhưng mâu quang cứ cố lấy sức nhìn Thanh Dao , sở dĩ muốn gặp nàng, là bởi vì có việc.

  “Được, ngươi nói đi.”

  Thanh Dao cũng không làm khó dễ nàng, mặc dù nàng ta tội ác tày trời, nhưng đối với một người sắp chết, kỳ thực nàng có tư cách nói ra tâm nguyện của mình.

  Trong không khí mùi hoa như có như không, nó đã che đi mùi tanh hôi của thi độc, điều này làm cho nàng dễ chịu nhiều lắm, chí ít có thể ích kỷ cho rằng, nàng ra đi cũng được sạch sẽ.

  “Về Thượng Quan Hạo.”

  Nàng từng chữ từng lời mở miệng, Thanh Dao nghe được ba chữ Thượng Quan Hạo thì nhíu mày vô cùng kinh ngạc, không biết nàng ta muốn nói chuyện gì về Thượng Quan Hạo? Người trước khi chết, sẽ nói lời tốt, có thể vào phút cuối cùng lương tâm nàng trỗi dậy, nói ra bí mật gì đó mà không muốn người khác biết, cũng có thể sẽ giúp đỡ được rất nhiều người.

  “Ngươi nói đi?”

  “Thượng Quan Hạo không ly khai khỏi nữ nhân được.” Tây Môn Tân Nguyệt nói xong lời này, liền bắt đầu thở dốc, lúc này, ánh mắt của Thanh Dao cùng Tiểu Ngư nhi và mọi người đồng loạt nhìn thẳng nàng, nàng còn có câu dưới chưa nói xong, lúc này khi nhìn thấy nàng hết suyễn mọi người mới thở ra một hơi, thật làm cho người lo lắng, nếu không phải sợ thi độc ở trên người nàng sẽ truyền nhiễm, Tiểu Ngư nhi sớm kêu lên, làm cho nàng ta nói nhanh lên một chút.

  Mọi người thật vất vả mới đợi được Tây Môn Tân Nguyệt qua cơn suyễn thở đều lại, sau đó mới nghe được nàng nói tiếp.

  “Ta đã hạ độc hoa hướng dương cho hắn, thuốc kia sẽ làm hắn không ly khai khỏi nữ nhân.”

  Lúc này cuối cùng nàng cũng nói ra một câu hoàn chỉnh, trên gương mặt thanh tươi xinh đẹp của Thanh Dao trong nháy mắt bao phủ một tầng lãnh sương, nếu như hắn không ly khai được nữ nhân, thì nơi hắn có khả năng ở nhất chính là kỹ viện, lúc này nàng cũng lười truy vấn Tây Môn Tân Nguyệt làm thế nào mà hạ độc được tên nam nhân giảo hoạt kia, nàng đang thầm nghĩ bắt hắn, nhất định không thể để cho hắn nổ bị thương người nào nữa.

  “Cám ơn ngươi.”

  Lúc này ít nhiều cũng nhờ nàng ta, nếu như nàng ta không nói, chỉ sợ còn có rất nhiều người bị giết, Thanh Dao bình tĩnh nhìn nàng, ánh mắt của Tây Môn Tân Nguyệt lúc này đã có chút rời rạc, nàng chậm rãi từng chữ từng lời mở miệng: “Ta hối hận, thế nhưng trên đời không có thuốc hối hận a, kiếp sau, ta hi vọng được làm người trong sạch, không còn có việc không cam lòng.”

  Không biết có phải là hồi quang phản chiếu hay không, nàng có thể nói một hơi nhiều đến như vậy, cuối cùng mới chậm rãi nhắm nghiền hai mắt, nước mắt chảy xuống, vô thanh vô thức mà chết đi.

  Trong phòng, gió lạnh thổi quá, cái lạnh như thấm nhập vào đáy lòng, trong lòng mỗi người đều không thấy vui vẽ gì, hết thảy mọi chuyện đến tột cùng là lỗi do ai …
  Suzami cảm ơn bài này.
 2. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 147.10

  Tiểu Ngư nhi ngẩng mặt lên nhìn mọi người đang yên lặng, nàng nhanh chóng nhắc nhở họ “Chúng ta đi thôi, vẫn nên nghĩ biện pháp để đối phó Thượng Quan Hạo đi. Chẳng phải nữ nhân này đã nói Thượng Quan Hạo không thể rời khỏi nữ nhân sao? Nếu như chúng ta còn kéo dài thời gian, e là tên kia sẽ giải độc xong, đến lúc đó càng khó tìm.”
  “Tốt, đi thôi.”
  Thanh Dao đã phục hồi tinh thần lại, dẫn mọi người đi ra ngoài, khi bước đến trước cửa gỗ nàng rốt cuộc cũng nhịn không được mà quay đầu lại, nhớ tới trước đây nàng cùng nàng ta lần đầu gặp mặt, nàng ta xinh đẹp như đoá hoa, nếu như không phải tâm cao khí ngạo, chỉ sợ sẽ trở thành một bông hoa thơm được nam tử nâng niu trên đầu ngón tay, nhưng bây giờ chỉ còn lại là một luồng u hồn.
  “Nương nương, đi thôi.”
  Mạc Sầu giục nàng, mọi người liền đi ra khỏi căn phòng đá, theo hành lang ly khai lãnh cung, bên ngoài cửa cung ánh dương quang ấm áp màu vàng rơi đầy trên đất, vài tên nội thị cung kính đứng ở một bên, Thanh Dao thấy vậy liền dặn dò bọn họ: “Đến mang Thục phi nương nương đi an táng đi.”
  “Dạ, nương nương.”

  Mấy người bọn họ đưa mắt nhìn nương nương rời đi, khi mấy người các nàng trở lại Phượng Loan cung thì hoàng thượng đã tới rồi, hắn đang ở trên đại điện nghỉ ngơi, Thanh Dao cùng Tiểu Ngư nhi đi vào, còn Mạc Sầu và Băng Tiêu thì ở lại ngoài cửa điện canh gác.
  Trên đại điện, Mộ Dung Lưu Tôn khẽ nhắm lại hai tròng mắt, đôi lông mài hẹp dài đã dãn ra, hàng lông mi dầy tạo ra bóng râm nho nhỏ trên gương mặt, đã nhiều ngày qua mệt nhọc, nên làm cho hắn gầy đi một ít, cằm cũng nhọn ra, lúc này hắn nhẹ tựa người ở trên mềm trường kỷ, mái tóc đen như mực thì để trút xuống vai, cùng với một thân màu cẩm bào màu đỏ tía, có thêu kim miêu phượng, làm cho hắn càng thêm đẹp đẽ quý phái và khí phách.
  Vừa nghe được trước đại môn có động tĩnh, hắn liền xoay mình mở mắt, con ngươi màu đen như một hồ nước hàn đầm, lạnh lùng như băng, khi tầm mắt kia nhìn thấy Thanh Dao, trong thoáng chốc bỗng nhiên nhu hòa ôn nhuận hẳn, khóe môi cười nhẹ: “Dao nhi đi đâu vậy?”
  “Lãnh cung.”
  “Đi vào trong đó làm gì?”
  Mộ Dung Lưu Tôn vừa nghĩ tới tất cả mọi chuyện xảy ra hôm nay cũng đều do Tây Môn Tân Nguyệt ban tặng, nếu nàng không có từ trên tay A Cửu đem mình mang đi, thì hết thảy tất cả đã không có kết quả như vậy, và hôm nay sẽ có tình cảnh cực kỳ bi thảm này phát sinh sao?
  “Nàng đã chết.”
  Trong giọng nói của Thanh Dao lộ ra một chút bất đắc dĩ, trước đâu nàng cũng hết sức thống hận Tây Môn Tân Nguyệt, khi lần đầu nhìn thấy Lưu Tôn bị khóa trên giá, nàng đã hận không thể thiên đao vạn quả nàng ta, nhưng khi chân chính đối mặt với cái chết thê thảm của nàng ấy, lòng của nàng vẫn cảm thấy chua chát.
  Mộ Dung Lưu Tôn vừa nhìn thấy thần sắc của Thanh Dao, liền biết nàng đang suy nghĩ gì, khóe môi của hắn nở ra nụ cười ôn hòa: “Được rồi, đừng suy nghĩ nhiều.”
  “Phụ hoàng, không nghĩ tới trước khi chết nữ nhân kia cuối cùng cũng giúp chúng ta một lần.”
  Tiểu Ngư nhi đứng ở bên cạnh nhịn không được nên mở miệng cướp lời trước, hiện tại nhất định phải bắt được Thượng Quan Hạo, sau đó rút gân, lột da hắn ra.
  “Ân?”
  Mộ Dung Lưu Tôn quả nhiên rất kinh ngạc, Tây Môn Tân Nguyệt mà giúp bọn họ một lần sao, nàng ta đã làm chuyện gì?
  “Chuyện gì xảy ra vậy, Dao nhi?” Mộ Dung Lưu Tôn đưa tay lên kéo Thanh Dao qua ngồi ở bên cạnh hắn, đối mắt hắn từ trên gương mặt của Tiểu Ngư nhi đã chuyển qua gương mặt của Thanh Dao, trong đôi mắt đen kịt bỗng hiện lên ánh sáng tràn đầy màu sắc, như có một hi vọng hoàn toàn mới vừa rót vào đó.
  “Tây Môn Tân Nguyệt nói cho ta biết, nàng đã hạ độc hoa hướng dương cho Thượng Quan Hạo, mà độc hoa hướng dương ta cũng đã được nghe nói, đó là một loại dâm độc, người bị hạ độc cần phải nhờ thân thể của nữ nhân để giải độc, phải trải qua đủ chín mươi chín lần hoan ái, mới có thể giải hết loại độc này, ta nghĩ Thượng Quan Hạo hiện tại vẫn còn không chưa giải hết loại độc này, như vậy nơi hắn có khả năng ở nhất chính là kỹ viện, chúng ta chỉ cần phái người điều tra các nhà kỹ viện, nhất định sẽ bắt được hắn, đại khái có lẽ hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới chúng ta sẽ biết việc này.”
  Mộ Dung Lưu Tôn nghe xong lời Thanh Dao nói, cũng tự mình suy nghĩ thêm một chút, đây quả thật là một cơ hội tốt, nếu như Thượng Quan Hạo không tìm nữ nhân trong kỹ viện thì rất có khả năng sẽ gặp lộ ra dấu tích, bởi vì nữ tử đàng hoàng thì không thể nào tùy tiện cùng nam nhân tằng tịu với nhau, như vậy khả năng lớn nhất chính là hắn phải lưu luyến ở kỹ viện, như vậy, vừa tiện lợi lại có thể ẩn thân.
  “Tốt, người đâu, lập tức triệu Nam An vương và tả tướng, còn có An tướng quân nữa, bảo họ cùng nhau tiến cung.”
  Mộ Dung Lưu Tôn ra lệnh một tiếng, thiếp thân thái giám Nghiêu An, lập tức lĩnh mệnh đi ra ngoài phân phó tiểu thái giám, phân công nhau đi truyền chỉ.
  An Định Phong từ lần trước bị Nam An vương đánh trọng thương, đến bây giờ đã khỏi hẳn, hơn nữa hoàng thượng đã khôi phục binh quyền của hắn, hiện tại hắn vẫn đang ở kinh thành, vì thế đúng lúc có thể phối hợp cùng hành động lần này, còn tả tướng Mộc Ngân đang và Nam An vương thì đang lục soát toàn bộ Lâm An thành.
  Trên đại điện thượng, Tiểu Ngư nhi nghe phụ hoàng cùng mẫu hậu nói chuyện, bỗng nhiên trong đầu linh quang chợt lóe, nàng nhớ tới một việc đến, liền nhếch môi cười rất vui vẻ.
  “Phụ hoàng, ta có biện pháp tốt hơn, có thể bắt được Thượng Quan Hạo.”
  “Ách, ” hai tầm mắt cùng nhau rơi xuống trên người của Tiểu Ngư nhi, Mộ Dung Lưu Tôn đối với cử chỉ khác lạ so với người thường của nữ nhi này đã thích ứng, nên lúc này hai người nhất tề nhìn chằm chằm vào Tiểu Ngư nhi, không biết nàng đã nghĩ ra biện pháp tốt hơn là cái gì?
  “Chúng ta đều đã quên đi Tiểu Bạch, bản lĩnh của Tiểu Bạch cũng không phải là nhỏ, hơn nữa khứu giác của nó rất linh mẫn, chỉ cần cho nó ngửi qua đồ vật mà người đó dùng, nó nhất định có thể chuẩn xác không hề lầm lẫn mà tìm được vị trí của người kia.”
  Tiếng nói của Tiểu Ngư nhi vừa dứt, ánh mắt của Mộ Dung Lưu Tôn cùng Thanh Dao hiện lên ánh sáng, điều này thật sự là quá tốt, về dị năng của Tiểu Bạch, Thanh Dao cũng biết, chỉ là bởi vì gần đây liên tiếp phát sinh nhiều chuyện, nên đã quên mất nó, bất quá Lâm An thành rất lớn, nếu để cho một con chó săn chạy khắp đường, cũng chưa chắc tìm được, nhưng hiện tại đã hoàn toàn khác, nếu đã biết Thượng Quan Hạo ở trong kỹ viện, như vậy chỉ cần lấy y phục của hắn cho Tiểu Bạch ngửi, thì sẽ biết được hắn ở kỹ viện nào, như vậy phạm vi tìm kiếm sẽ thu nhỏ lại rất nhiều.
  “Người đến.”
  Thanh âm của Huyền đế kìm nén không được hưng phấn, con ngươi lại hiện lên vẻ thị huyết sắc bén, Thượng Quan Hạo, tối nay sẽ là ngày chết của ngươi, ngươi chờ đó cho trẫm.
  Nghiêu An rất nhanh đi đến: “Hoàng thượng?”
  “Lập tức đi Lưu Ly cung, đem một ít y phục mà kẻ giả mạo từng mặc qua, bất kể là y phục hay là đồ vật gì hắn đã từng đụng chạm qua đều được?”
  “Dạ, hoàng thượng!” Nghiêu An rất nhanh lui ra ngoài, nhìn hoàng thượng quanh thân lạnh lẽo, nên không dám xem thường chuyện này, hắn tự mình mang theo mấy người tiểu thái giám đi qua đó, lúc trước mặc dù hắn không có đích thân phục vụ cho Thượng Quan Hạo, nhưng dù gì hắn cũng ra ra vào vào nơi đó nhiều lần, nên biết những thứ bị hắn chạm qua, vì thế hẳn không phải khó tìm, Lưu Ly cung bên kia hiện tại tạm thời phong tỏa ở, tất cả đồ vật tuy rằng bị đốt rụi, nhưng ngọc khí đồ cổ thì đâu có đốt.
  Tiểu Ngư nhi thấy phụ hoàng đã tiếp thu ý kiến của nàng, nên rất cao hứng, nghĩ đến chuyện có thể bắt được Thượng Quan Hạo, trong lòng mọi người đều thở dài một hơi, lúc này Tiểu Ngư nhi liền hướng ra cửa điện kêu một tiếng: “Băng Tiêu.”
  “Lập tức đi tới chỗ ở lần trước, đem Tiểu Bạch mang về cho ta.”
  “Dạ, công chúa.” Băng Tiêu rất nhanh lắc mình rời đi, trên đại điện an tĩnh lại, Thanh Dao cùng Mộ Dung Lưu Tôn nhìn nhau, trong đáy mắt có một chút thoải mái, đợi sau khi diệt trừ Thượng Quan Hạo, bọn họ mới chân chính được giải thoát rồi.
  Suzami cảm ơn bài này.
 3. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 147.11

  Trong không khí như thế này, Tiểu Ngư nhi đã tìm cơ hội để chạy ra ngoài, hiện tại hai người ở trên điện hai ánh mắt đang giao nhau, đầy thâm tình chân thành, cả đôi mắt như chứa đầy ánh sáng, hai người đều đang chìm đắm trong đôi mắt của đối phương, đâu còn chứa được thứ gì khác, vì thế nếu nàng ở đây sẽ trở thành cái bóng đèn thật lớn a, nên vẫn nhanh chóng ra ngoài thôi, lúc nàng đi tới cạnh cửa tiện thể đem luôn Mạc Sầu đi ra xa, hai người các nàng liền ở trên thềm đá ngoại bạch ngọc trước cửa điện yên tĩnh, sau đó thì trò chuyện để giết thời gian.

  Bất quá chỉ một canh giờ sau, Nam An vương cùng tả tướng, và An tướng quân liền tiến cung, có thể thấy được mọi người đều cấp tốc chạy tới.

  Đoàn người vào đại điện, mọi người đến gặp trước hoàng thượng và hoàng hậu.

  Sau khi tiếng nói của Huyền đế vừa dứt, ba người ở bên dưới phân ra để ngồi, Tiểu Ngư nhi thì tự động đi tới đứng bên cạnh phụ hoàng cùng mẫu hậu, rồi nhìn cục diện lúc này.

  “Thục phi trước khi chết, nói là đã hạ độc hoa hướng dương cho Thượng Quan Hạo, vì thế lúc này Thượng Quan Hạo nhất định ở trong kỹ viện , đêm nay chúng ta nhất định phải bắt được hắn, không thể tiếp tục để cho hắn đi ra ngoài làm hại người khác.

  Huyền đế vừa nói xong, đám người đều bên dưới vẻ mặt đều lộ ra vui mừng, còn trong lòng thì thở dài một hơi, điều này thật sự là quá tốt, chỉ cần bắt được Thượng Quan Hạo, tất cả mọi chuyện liền giải quyết dễ dàng.

  Nam An vương lạnh lẽo đứng lên, cung kính mở miệng: “Thần đệ sẽ phái người lục soát các nhà kỹ viện, kỹ viện ở Lâm An thành này nói nhiều không nhiều nói ít không ít, khoản chừng hai ba chục nhà, chúng ta cần phải nhanh chóng trước canh ba bắt cho được Thượng Quan Hạo, bằng không hắn nhất định sẽ lại giết người lung tung.”

  Hộ quốc tướng quân An Định Phong cũng đứng lên, trầm ổn nội liễm mở miệng: “Thần sẽ cùng Nam An vương phân công nhau hành động.”

  Tả tướng Mộc Ngân cũng đứng lên, ba người cùng nhau nhìn hoàng thượng đang ngồi ở trên cao, trên ngũ quan tuấn dật của hoàng thượng, đang hiện lên sự sắc bén lạnh lẽo, ánh mắt thì như vực sâu vạn trượng, giận dữ như muốn dìm người ta vào đáy vực đó, hắn bỗng nhiên giơ tay lên, ý bảo Nam An vương cùng hộ quốc tướng quân an tâm một chút chớ nóng lòng.

  “Các vị ái khanh không cần nóng ruột, hiện tại trẫm đã có kế thượng sách, công chúa đã hiến một kế, mà trẫm cho rằng đó là kế thượng sách.”

  “Công chúa?”

  Những ánh mắt trên đại điện song song nhìn về phía Tiểu Ngư nhi, Nam An vương cùng An Định Phong đã gặp qua dị năng khác người của Tiểu Ngư nhi, vì thế nên chẳng thấy lạ, sắc mặt cũng không có thay đổi, họ chỉ quan tâm công chúa đã đưa ra kế thượng sách gì, mà không chỉ hoàng thượng, ngay cả hoàng hậu cũng đều tán thành.

  Tả tướng Mộc Ngân, bởi vì không hiểu rõ cháu gái của mình lắm, cho nên đối với lời nói của hoàng thượng hắn có chút không dám tin, nhưng mà cũng không tỏ vẻ gì, cả ba người liền trầm giọng mở miệng.

  “Là thượng sách gì?”

  “Công chúa có một con bạch sói, rất có linh tính, có thể tra ra Thượng Quan Hạo ở nơi nào? Tối nay, Nam An vương cùng An tướng quân, các lĩnh hai mươi tên thiếp thân thủ hạ, hộ tống trẫm cùng nhau truy bắt Thượng Quan Hạo.”

  “Hoàng thượng, việc này?”

  Ba người hai mặt nhìn nhau, hoàng thượng sao có thể đi mạo hiểm chứ? Hơn nữa nếu Thượng Quan Hạo sử dụng quỷ kế, thì sẽ không làm thương tổn đến hoàng thượng, nên tả tướng Mộc Ngân lập tức nhảy ra trước một bước: “Hoàng thượng, trăm triệu lần không thể, việc này phái tinh binh đi vây bắt người này là được, hoàng thượng không thể đưa mình vào hiểm cảnh như thế?”

  Thanh Dao vẫn ngồi ở bên cạnh hoàng thượng, đôi mắt thanh lệ quét nhìn một vòng, nói thật ra, nàng cũng không muốn để cho Lưu Tôn đi mạo hiểm, thế nhưng trong lòng nàng hiểu rất rõ ràng, đây là nghiệt duyên giữa hoàng thượng cùng Thượng Quan Hạo, hơn nữa dù cho điều ra nhiều tinh binh, nếu như không thể trong một lần mà bắt được Thượng Quan Hạo, tất nhiên hắn sẽ thương tổn thêm nhiều quan viên của triều đình, đến lúc đó chỉ sợ mọi chuyện càng trầm trọng thêm.

  “Lòng trẫm đã quyết.”

  Huyền đế lãnh chìm mở miệng mệnh lệnh, chuyện này hắn đã quyết định, đây là chuyện giữa hắn cùng Thượng Quan Hạo, nhưng đã liên lụy đến quốc gia, liên lụy đến nhiều người, truy cứu căn cũng là bắt nguồn từ những rối rắm giữa bọn họ, cho nên hiện tại hắn phải triệt để giải quyết xong chuyện này mới được.

  “Nếu như hoàng thượng đã quyết định, thì cứ làm như thế đi, các ngươi nhất định phải bảo vệ tốt hoàng thượng.”

  Trong đại điện vừa mới an định lại, thì Băng Tiêu đã mang theo một con sói thân thể tuyết trắng cao to uy mãnh đi đến, Tiểu Ngư nhi vừa nhìn thấy Tiểu Bạch, đã sớm từ chỗ ngồi trên cao nhảy xuống, lấy tốc độ sấm sét không kịp che tai vọt tới, mà tiểu bạch sói vốn có linh tính, lúc này vừa nhìn thấy tiểu chủ tử chạy tới, nó đã sớm giật khỏi tay Băng Tiêu bổ nhào qua, nhất sói một người ôm chặt nhau cùng một chỗ thân thiết không gì sánh được, Tiểu Ngư nhi quả thật rất nhớ Tiểu Bạch sói, nên một bên ôm nó cổ, một bên chà đạp đầu của nó, vậy mà Tiểu Bạch sói vẫn dịu ngoan dựa vào bên người của nàng.

  Hình ảnh này ở giữa điện vừa ấm áp vừa dị thường, bất quá khi con sói kia ngước mâu quang lên nhìn, thì bên trong đôi mắt đó lại tản mát ra sát khí thị huyết, rồi cái miệng đột nhiên mở, lộ ra một hàm răng nanh, Nam An vương cùng An Định Phong là người có võ công cao cường, nên cũng không phải e ngại, nhưng tả tướng Mộc Ngân, thì trong lòng không ngừng sợ hãi, hắn nghỉ mãi không ra cháu gái này của hắn vì sao lại có sự thiên phú này, nhưng mà những chuyện phát sinh ở trên người mẹ con các nàng quả thực đều ly kỳ, tả tướng nghĩ như vậy, nên cũng cố thản nhiên mà chống đỡ.

  Mọi người thương nghị kế sách xong, chỉ chờ khi trời tối liền hành động.

  Nam An vương cùng An Định Phong cáo từ trở về, hai người bọn họ đều tự chọn người để lấy ra hai mươi tinh binh, còn tả tướng Mộc Ngân ở lại trong cung, bởi vì hắn là quan văn. Hơn nữa hành động đêm nay, hắn sẽ không tham dự, nhưng mà hoàng thượng đã cùng hắn đi đến ngự thư phòng để xử lý chính vụ, gần đây trong cung công việc rất bề bộn, vì vừa mới thống nhất thất quốc lại xảy ra chuyện Thượng Quan Hạo, nên trên long án tấu chương đã chất thành núi, Mộ Dung Lưu Tôn đem tấu chương giao cho tả tướng, để cho hắn xem trước một chút, có tấu chương nào hắn cần phải hỏi mình thì tự đưa đến, như vậy công việc cũng đơn giản hơn nhiều.

  Buổi tối đã tới, không chỉ hoàng cung, mà toàn bộ Lâm An thành đều bao phủ một tầng sương lạnh lẽo, dù đã đầu hạ nhưng cũng không có mang đến cho mọi người chút tình cảm ấm áp nào, ngược lại chỉ có lạnh lẽo thêm, tuy rằng người mà Thượng Quan Hạo động thủ đối phó chính là đại quan của triều đình, thế nhưng cũng không bảo đảm đến cuối cùng hắn có đem mâu thuẫn nhắm ngay bình dân bách tính hay không, bởi vậy toàn bộ Lâm An thành, lòng người bàng hoàng, phố lớn ngõ nhỏ vắng vẻ không tiếng động.

  Lúc này, một đội tinh binh đồng loạt xuất phát, khoản chừng ba bốn chục người, nhưng mỗi người đều có võ công cao, hơn nữa trong con ngươi tinh quang bắn ra bốn phía, nhanh nhẹn như một cái bóng, dung hoà ở dưới màn đêm, bởi vì sợ kinh động đến Thượng Quan Hạo, nên mọi người không cưỡi ngựa, chỉ sử dụng cước bộ.

  Đoàn người theo Tiểu Bạch sói, rất nhanh đi đến phố yên qua, mọi người men theo một bên bờ sông mà đi, Tiểu Bạch sói một đường cuồn cuộn kéo mọi người về phía trước, hoàn toàn không có tính toán dừng lại, trên thân nó cõng theo một người, như thân thể vẫn nhẹ như yến, trong đêm tối, đôi mắt sói phát ra ánh sáng xanh, làm cho người ta sợ hãi chấn kinh.

  Một lúc lâu sau, lòng tin mọi người có chút lung lay, khi mắt thấy thời gian đã trôi qua rất nhiều, hơn nữa ánh trăng đã ngã về tây, bóng đêm càng ngày càng sâu, Thượng Quan Hạo thật giống như một dã thú cuồng tính giữa đêm khuya, nếu như hắn nổi lên thú tính lần thứ hai, chỉ sợ lại có nhiều nhà lọt vào độc thủ của hắn.

  Nhưng Tiểu Ngư nhi thì ngược lại với mọi người, nàng có lòng tin mười phần, ngồi ở trên lưng Tiểu Bạch sói, nàng vuốt đầu của nó, thì thào tự nói: “Tiểu Bạch, nhất định phải giúp tỷ tỷ tìm được tên kia nga, bằng không sẽ có rất nhiều người không may, Tiểu Bạch của chúng ta là đứa trẻ thiện lương mà.”

  Con sói kia nghe vậy liền ngửa đầu kêu một tiếng, tiếp theo lần thứ hai chạy như điên, Mộ Dung Lưu Tôn vung tay lên ý bảo mọi người theo sau.

  Bất quá lúc này nó đã không để cho mọi người chờ bao lâu, Tiểu Bạch cuối cùng đã ngừng lại, quả nhiên là một nhà kỹ viện, Ba chữ lớn Yên Vũ lâu bắt mắt này được viết thật to ở trên chiêu bài, trong bóng tối cạnh bờ sông, son phấn phiêu hương, mười dặm bờ sông, hằng hà sa số thanh lâu đang làm ăn, và đều phi thường náo nhiệt, chỉ có một nhà, ở trước cửa vắng ngắt, ngay cả tú bà cũng không có, trên thềm đá vắng vẻ chỉ một mảnh yên lặng.

  Tiểu Ngư nhi quay đầu nhìn đám người phía sau, nhếch môi mà cười, nụ cười hiện lên lãnh ý.

  “Phụ hoàng, ở nơi này.”

  Nàng nói xong, quay đầu sờ sờ đầu Tiểu Bạch sói, chậm rãi mở miệng: “Tiểu Bạch, hiện tại mang chúng ta đi tìm hắn.”

  Tiểu Bạch gật đầu, thân hình phóng tới, chỉ thấy trước mắt ngân quang hiện lên, thì bóng sói đã không còn, phía sau, Mộ Dung Lưu Tôn thân hình càng nhanh như tia chớp, bám sát không rời khỏi thân thể của Tiểu Bạch, bên trong Yên Vũ Lâu hành lang gấp khúc uyển chuyển, ngọn đèn mê ảnh, có vài tên quy nô đang ở trước cửa chụm đầu nói chuyện trời đất, vì sao Yên Vũ Lâu lại quạnh quẽ như vậy, là bởi vì bị một kẻ có tiền bao cả toà lầu này, tất cả các cô nương mặc dù chỉ hầu hạ một mình hắn, nhưng không nghĩ tới nam nhân kia đúng là thân thể kim cương không ngã, một đêm mười lần, làm cho các cô nương trong lòng mừng rỡ vì hắn có tiền, tướng mạo lại tốt, nên cũng không có chiêu đãi khách nhân khác, hơn nữa cũng không có quan to hiển quý gì qua đây, bởi vậy nơi đây mới đặc biệt quạnh quẽ.

  Mấy người quy nô đang nói chuyện sôi nổi, chợt thấy một trận gió cuồn cuộn nổi lên, bụi bặm mê mắt, đợi cho đến khi lau mắt xong, huyệt vị trên người đã bị người ta chế trụ, chỉ có thể chuyển động hai tròng mắt, ngốc lăng lăng nhìn đoàn người họ xông vào Yên Vũ lâu, chạy thẳng đến gian phòng ở lầu hai, chớp mắt liền dừng ở trước cửa phòng một gian phòng ấm áp, đây chính là phòng khách nhân kia đã bao, quy nô nọi muốn kêu lên nhưng lại không được, chỉ có thể trơ mắt nhìn tất cả.

  Cái miệng nhỏ nhắn của Tiểu Ngư nhi vừa nhếch lên, thì tiếng nói đã đi ra: “Chính là ở căn phòng giữa này.”

  Nam An vương liền xông lên trước, dưới hành lang hắn dũng mãnh hét lên, một cước đạp tới, cánh cửa khắc hoa liền vang lên một cái rồi sập xuống, Mộ Dung Lưu Tôn vọt đi vào trước tiên, lúc này bên trong phòng một đạo kình phong bỗng bắn ra, hắn liền lấy áo choàng màu đen quét tới, hai luồng nội lực va chạm làm bể rất nhiều vật trong phòng.

  Mộ Dung Lưu Tôn vừa nhìn thế tới hung hãn liền phản ứng, không cần nghĩ cũng biết là người phương nào, nên hắn hét lớn một tiếng: “Thượng Quan Hạo, nhìn xem ngươi còn trốn ở chỗ nào?”
  Suzami cảm ơn bài này.
 4. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 147.12

  Thân hình Mộ Dung Lưu Tôn lao thẳng tới trước, dẫn đầu xông lên ngăn trở lối đi, thân ảnh màu tím ngạo nghễ đứng thẳng ở trước song cửa sổ, lúc này cái tên đang định chuồn ra cửa sổ, xoay mình thu tay lại, lui trở về trong phòng. Bỗng nhiên, trường bào của hắn rơi xuống đất, mọi người liền nhìn thấy rõ hình ảnh trước mặt, dưới ánh đèn sáng ngời, có một nam tử một thân y phục phong lưu đang đứng thẳng ở trong phòng, khuôn mặt của hắn tuấn tú, nhưng cũng không phải là khuôn của Thượng Quan Hạo mà bọn họ quen thuộc, như vậy rất hiển nhiên là hắn đã dịch dung, với thuật dịch dung như vậy, cho dù hắn có đi qua trước mặt, bọn họ cũng sẽ không nhận ra, bất quá lúc này có hoàng thượng ở đây, sao có thể để hắn chạy trốn được.

  Thượng Quan Hạo không nghĩ tới Mộ Dung Lưu Tôn lại tự thân xuất mã, ý niệm loé lên đầu tiên trong đầu là muốn chạy trốn, nhưng vừa cử động một cái, cả người đột nhiên lui lại, rơi xuống trước giường lớn khắc hoa, bàn tay to của hắn vừa nhấc lên, liền bắt lấy nữ nhân hoa dung thất sắc nằm ở trên giường đang dùng tấm chăn quấn chặt thân thể, nữ nhân kia ngước mắt nhìn vào đôi mắt khát máu của Thượng Quan Hạo, nước mắt của nàng không ngừng được mà tuôn rơi, run rẩy hét toáng lên.

  Một tiếng hừ lạnh thô bạo vang lên: “Im miệng.”
  Tiếp theo bàn tay của hắn dùng sức nắm chặt, chỉ nghe rắc một tiếng, cái cổ đang ngay ngắn chỉnh tề kia bị gảy lìa, nàng nọ liền mở to mắt chết không nhắm mắt, có lẽ nàng ta không ngờ một khắc trước họ còn hoan ái không gì sánh được, giờ khắc này liền nhẫn tâm ra tay giết mình, nguyên lai trên đời này còn có người hung ác như vậy, so với lang sói không kém bao nhiêu.

  Trong căn phòng màu đỏ, một mảnh dày đặc mùi tanh của máu.

  Mộ Dung Lưu Tôn không nghĩ tới chỉ chớp mắt một cái hắn lại giết đi một người, mạng người trong mắt hắn thật không bằng cỏ rác, tim của Mộ Dung Lưu Tôn trong nháy mắt bị khơi mào ma tính, thị huyết tàn hận, ánh mắt thì tàn bạo đầy sát khí mà nhìn hắn ta, Mộ Dung Lưu Tôn cắn răng mở miệng gằng từng chữ một: “Thượng Quan Hạo, tên tiểu nhân này, hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi.”

  Dứt lời, hắn không nói thêm một câu nào nữa, phi thân lên tấn công Thượng Quan Hạo, lúc này thân hình của Nam An vương di chuyển định xông lên tiếp ứng, Mộ Dung Lưu Tôn xoay mình quát một tiếng: “Lui ra.”

  Hôm nay hắn muốn chính tay bắt lấy tên này, thiên đao vạn quả hắn ta, mới có thể làm yên ổn những vong hồn bị chết dưới cơn khát máu của hắn.

  Tấm áo choàng đen bị kình phong thổi qua nên đường hoàng mở rộng, quanh thân cương khí bể ra, mà Thượng Quan Hạo định tiến lên đánh trả, nhưng căn bản chưa đụng chạm vào được thân thể của Mộ Dung Lưu Tôn, đã bị cương khí trên người hắn đánh văng ra, phải rút lui vài bước, tâm trạng bỗng nhiên hoảng hốt, không nghĩ tới bây giờ võ công của Mộ Dung Lưu Tôn lại càng lợi hại hơn trước, tối nay nếu muốn toàn thân trở ra thì không thể mạnh mẽ chiến đấu, chỉ có thể dùng trí.

  Thượng Quan Hạo vừa chuyển động tâm tư, thì Mộ Dung Lưu Tôn làm sao mà không biết trong lòng hắn đang suy nghĩ gì, khóe môi nhếch lên nụ cười lạnh lẻo hủy thiên diệt địa, hắn nhanh chóng tấn công tới tấp.

  Hắn sẽ không để cho tên này có bất luận một chút cơ hội nào nữa.

  Tối nay nhất định phải bắt được hắn ta, bằng không lại không biết có bao nhiêu người sẽ chết nữa.

  Vì thế sát khí tràn ngập khắp nơi, Mộ Dung Lưu Tôn tiến công càng mạnh mẽ tàn ác.

  Thượng Quan Hạo thấy vậy cũng không dám khinh thường, hắn ngưng thần toàn lực mà chống đỡ, nội lực của Mộ Dung Lưu Tôn tựa hồ so với trước càng lợi hại hơn. Nếu như hắn phân tâm một chút thôi, chỉ sợ rất nhanh liền bị thương ở trong tay của hắn ta, nghĩ đến chỗ này, khóe môi của Thượng Quan Hạo câu ra nụ cười: “Sư đệ chẳng lẽ ngươi thực sự muốn giết ta sao?”

  Người vô liêm sỉ như vậy, quả thật hiếm có trong thiên hạ, đám người canh giữ trước cửa phòng, tất cả đều nhìn hắn khinh thường, mà người không khách khí như Tiểu Ngư nhi thì trực tiếp ói luôn, nàng thật là chịu không nổi nữa.

  “Câm miệng.”

  Mộ Dung Lưu Tôn quát một tiếng chói tai, khí lực dưới chưởng càng đánh mạnh hơn, ra chiêu nhanh hơn lợi hại hơn, căn bản là không vì lời nói của Thượng Quan Hạo mà bị rối loạn chiêu thức, ánh mắt của Thượng Quan Hạo trở nên u ám, chẳng lẽ tối nay chính là ngày chết của hắn. Không được, nếu như rơi vào tay của Mộ Dung Lưu Tôn, chỉ sợ sẽ chết rất thảm, nếu đã không thể sống, thì dù chết, mình cũng không muốn để cho Mộ Dung Lưu Tôn dễ chịu,

  Ý niệm vừa chợt lóe, thân thể xoay mình mang theo hơi thở tử vong cùng thị huyết sát khí đánh tới, đây là chiêu đồng vu quy tận, hắn không tin, Mộ Dung Lưu Tôn không muốn sống?

  Thượng Quan Hạo vừa tung ra chiêu thức, thì cùng lúc đó Mộ Dung Lưu Tôn xoay mình lui về phía sau một bước, lộ ra một khoản trống, thấy vậy Thượng Quan Hạo không tự chủ được mà nở nụ cười, đây là cho mình cơ hội không phải sao?

  Thân hình của hắn bỗng nhanh như thiểm điện lủi ra cửa mà chạy đi, những người gác cửa căn bản ngăn không được hắn, vì quanh thân hắn bỗng nhiên dâng lên luồng khí mạnh mẽ, nên người khác không thể đụng chạm được hắn. Thế nhưng lúc này, ở phía sau bỗng truyền đến hàn ý lành lạnh thấu xương, Mộ Dung Lưu Tôn không đánh trước mặt, mà cương khí của hắn thì lại hướng về phía chính diện, cho nên một chiêu này của Mộ Dung Lưu Tôn hắn chẳng bao giờ nghĩ tới, vì thế lúc này nội tâm đại biến, sự khủng hoảng thoáng cái che mất lý trí của hắn, việc này chỉ diễn ra trong thời gian nháy mắt.

  Chỉ thấy ngũ chỉ của Mộ Dung Lưu Tôn biến thành móc sắt, đánh thẳng vào trên lưng của Thượng Quan Hạo, rồi đột nhiên nắm chặt, sau đó dùng sức ấn xuống, chỉ nghe thanh âm răng rắc không ngừng vang lên, như tiếng đầu khớp xương bị gãy lìa, nhiều tiếng thanh thúy liên tiếp.

  Thượng Quan Hạo thân thể mềm nhũn, nhưng trong lòng thì lạnh lẽo, hắn biết cột sống trên lưng đã răng rắc gãy lìa, không còn là một thể, một chiêu này của Mộ Dung Lưu Tôn đã hủy đi cột sống của hắn, trong nháy mắt đau đớn bao quanh người, cả thân thể mất thăng bằng, ngã xuống trên mặt đất rồi co quắp lại, hắn cũng không dám chần chừ, liền nhấc bàn tay to lên hướng về huyệt thiên linh cái đánh một chưởng.

  Nhưng Mộ Dung Lưu Tôn đâu cho hắn chết dễ dàng thế, như vậy sẽ không có cách nào trả lời với người trong thiên hạ, không có cách nào giao phó với người đã chết.

  Nên thân thể Mộ Dung Lưu Tôn nhanh nhẹ như kinh hồng, đưa tay lên đem trường kiếm trong tay Nam An vương rút ra, nó như hóa thành ngân long chớp mắt đã cắt đứt gân tay gân chân của Thượng Quan Hạo, làm cho hai mắt của hắn ta trợn to, kinh hãi không gì sánh được, nhưng rốt cuộc cũng không động đậy được chút nào, từng giọt mồ hôi lớn rơi xuống đất, mặt mày thì xám như tro tàn, chỉ còn lại tàn mệnh bị kéo dài mà thôi.

  “Ngươi giết ta đi.”

  Hắn kêu lên, Mộ Dung Lưu Tôn xoay mình thu tay lại, đi tới gần Thượng Quan Hạo, sau đó vung tay lên, lột bỏ chiếc mặt nạ ở trên mặt của hắn xuống, lộ ra diện mạo cũ, quả nhiên là Thượng Quan Hạo, cái tên lòng dạ ác độc kia.

  “Giết, thì nhất định phải giết, nhưng ta muốn cho người trong thiên hạ một công đạo, những người có người thân chết bởi tay ngươi, sẽ tận mắt nhìn thấy trẫm làm như thế nào để trừng phạt ngươi.”

  “Lưu Tôn.” Lúc này, Thượng Quan Hạo đột nhiên rơi lệ, đáng tiếc không ai đồng tình với hắn, tất cả đều khinh thường trừng mắt nhìn hắn, hổ lang tuy ghê tởm, nhưng ít nhất bọn chúng không có trái tim, Thế nhưng người này, so với hổ lang còn ác độc gấp mười lần.

  Mộ Dung Lưu Tôn không hề nhìn Thượng Quan Hạo nữa, hắn quay đầu nhìn Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu cùng An Định Phong đang đứng trước cửa phòng: “Đem hắn mang về, giao cho Hình bộ, ba ngày sau dạo phố thị chúng, buổi trưa của ba ngày nữa giải đến hình tràng chịu hình thiên đao vạn quả.”

  Lời vừa nói ra, Thượng Quan Hạo không chịu đựng nổi nữa, đông một tiếng liền ngất đi.

  Mộ Dung Lưu Chiêu cùng An Định Phong vung tay lên, liền có thủ hạ vọt tới, một lôi một nắm kéo hắn đi. Lúc này thân thể của hắn mềm mại, tựa như một con tôm không có xương, còn gân tay gân chân thì bị đứt, cột sống trên lưng cũng bị đánh gãy, hiện tại chỉ còn chờ chết mà thôi.

  Mọi người cùng đi ra ngoài, vì bên trong gian phòng hiện giờ đang tràn ngập mùi máu tanh, Nam An vương cùng An Định Phong nhìn về hướng của hoàng thượng, lúc này ở phía sau lưng hai người đã ướt đẩm, vừa rồi gì quá tập trung chú ý. Nên đã khẩn trương đến toàn thân đều là mồ hôi lạnh, hiện tại khi bị gió thổi qua khiến cả hai phải rùng mình.

  “Đi thôi, tất cả đều đã tốt.”

  Mộ Dung Lưu Tôn nặng nề mở miệng, đúng vậy, tất cả đều đã tốt rồi, nhưng mà bọn hắn lại trả giá quá cao…

  Bên trong Phượng Loan cung, Thanh Dao vẫn không thể ngủ yên, cứ ở trên đại điện đi qua đi lại không ngừng, lúc này Mạc Sầu đứng ở sau lưng của nàng để trấn an nàng: “Nương nương, không có việc gì, người yên tâm đi.”

  Đáng tiếc trong lòng Thanh Dao tựa như một đoàn lửa nhỏ, sớm biết như vậy thì nàng sẽ kiên trì đi theo bọn họ, đỡ phải ở đây nóng ruột nóng gan như vậy, họ chính là hai người mà nàng quan tâm nhất a! Thanh Dao càng nghĩ càng phiền. Lúc này từ bên ngoài cửa điện vang lên thanh âm của thái giám “Hoàng thượng giá lâm.”

  Nghe thấy vậy Mạc Sầu lập tức nở nụ cười: “Nương nương, nô tỳ đã nói không có việc gì, người lại không tin, xem đi, hoàng thượng đã trở về rồi.”

  Thanh Dao cũng không để ý tới lời nói của nàng, thân hình di chuyển một cái trực tiếp đi ra ngoài đón, trước cửa đại điện thân thể nho nhỏ của Tiểu Ngư nhi đã chạy vội vào trước, sau đó là thân ảnh cao lớn của Lưu Tôn, thấy hai người bình yên vô sự, trong lòng của nàng cũng nhẹ nhõm hơn, lúc này nàng mới biết quanh thân đã đổ mồ hôi lạnh, cả người mềm yếu vô lực, thiếu chút nữa đã ngã xuống trên mặt đất, Lưu Tôn nhanh chóng đi lên trước một bước đỡ lấy nàng, ôn nhu mở miệng: “Đã không có việc gì.”

  Nguyên lai chờ đợi so với hành quân chiến tranh càng dày vò lòng người hơn.

  “Vậy là tốt rồi.”

  “Nương, tên kia đã bị bắt được, bị phụ hoàng bắt đó, cột sống cũng bị hủy đi, gân tay gân chân thì bị cắt đứt, hiện tại hắn muốn trốn, so với lên trời còn khó hơn.”

  “Tốt rồi, cuối cùng cũng bắt được hắn.” Thanh Dao thở phào nhẹ nhõm, nàng khom lưng ôm lấy Tiểu Ngư nhi, sau đó sờ sờ đầu của tiểu nha đầu này, hiện tại nàng rất cảm tạ trời xanh đã để cho nàng ấy sống lại làm con gái của nàng: “Tiểu Ngư nhi, cám ơn ngươi.”

  “Nương.”

  Tiểu Ngư nhi cười rộ lên, rất vui vẻ, nàng đã nghe ra được, câu nói này của nương bao hàm bao nhiêu cảm tình bên trong, nàng rốt cuộc cũng làm cho nàng ấy thừa nhận mình, tận đáy lòng đã chân chính đón nhận mình: “Nương, ta mệt mỏi, đi nghỉ ngơi trước.” Nói xong còn hướng về phía phụ thân chớp chớp mắt, sau đó dẫn Mạc Sầu nhanh chóng đi ra ngoài làm cho đại điện an tĩnh lại.

  Mộ Dung Lưu Tôn đem bàn tay nhấc lên ôm lấy nàng đi vào bên trong, con ngươi chói mắt chứa đầy thâm tình, như vững vàng bao phủ lấy nàng: “Dao nhi, sau này mọi chuyện sẽ tốt.”

  “Ân, mọi chuyện rồi sẽ tốt.”

  Nàng đem đầu tựa ở trên vai của hắn, nghe tiếng tim của hắn đập mạnh mẽ hữu lực, chỉ mong sau này con đường tương lai không có mưa gió chỉ có cầu vòng, bất quá mặc kệ đó là cái gì, thì bọn họ cũng cùng nhau nắm tay để đối mặt.

  Cuộc đời này, bất ly bất khí.

  Lâm An thành, lần thứ hai lại náo nhiệt vô cùng. Nhưng lần náo nhiệt này không giống với trước đây, lúc này mỗi người đều phẫn hận không gì sánh được, hai bên đường phố đầy ấp người, tửu lâu quán trà càng đông người hết chỗ, lúc này trên mặt người người đều là chán ghét, con ngươi thì đằng đằng sát khí, nghiến răng nghiến lợi.

  Trên đường phố, có một đội quan binh mặc huyền y, áp giải một chiếc xe chở tù, đi dọc theo đường phố, đi đến chỗ nào cũng đều có rất nhiều người dùng trứng gà cục đá hay những vật nặng mà ném qua, trong lúc nhất thời chỉ nghe tiếng bốp bốp. Tuy rằng người ở trong xe chở tù lúc này đã thê thảm không gì sánh được, thế nhưng hận ý trong lòng mọi người cũng không có chút nào giảm thiểu, ngược lại họ chỉ cảm thấy như được giải hận.

  Trong đám người đó còn thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu phẫn nộ: “Đánh chết tên bại hoại này đi, đánh chết kẻ bại hoại này, thật quá xấu xa mà.”

  “Cần phải đem hắn ngũ mã phân thây.”

  “Bầm thây vạn đoạn.”

  Đây là tù nhân làm cho người ta phẫn hận nhất từ trước đến nay, ý thức của người ở trong xe tù có chút mê man, nghe bên tai có tiếng quát tháo, rồi có cái gì đó ném vào trên người hắn, nhưng hắn đã không có cảm giác đau đớn nữa, bởi vì toàn bộ thân thể hiện tại đều cứng ngắc. Lúc này một cái trứng thối chuẩn xác không gì sánh được ném tới, đập vào trên mặt của hắn, lòng trắng trứng thúi chảy xuống trên gương mặt, ánh mắt của hắn lúc này hoang mang mê muội, hiện tại tất cả mọi chuyện đều đã không còn quan trọng nữa.

  Dạo phố ba ngày, ba ngày sau ở ngọ môn chịu hình thiên đao vạn quả.

  Ánh nắng mùa hạ chói chang chiếu lên trên đài cao vừa được vựng, bách tính vây quanh chật như nêm cối, thời gian vừa đến, thì người phụ trách giám trảm, là hộ quốc đại tướng quân An Định Phong, dẫn một đội tinh binh leo lên đài cao, đi theo phía sau họ là xe chở tù, chậm rãi bị quân lính đẩy ra, cuối cùng có người đem hình phạt của Thượng Quan Hạo đọc ra cho mọi người được biết, trải qua ba ngày dằn vặt, cả người hắn đã hấp hối. Bất quá để hắn ghi nhớ những tội lỗi của mình, nên dù hắn phải chết, cũng không thể thản nhiên chết như vậy, tất nhiên phải chịu hình phạt thiên đao vạn quả rối mới chết.

  “Canh giờ đến.”

  Lệnh bài vừa rơi xuống, hai tên đao phủ đang cầm đao nhọn đi ra, mang theo hàn quang sáng quắc của đao nhọn.

  Hình phạt thiên đao vạn quả, là một cực hình cực kỳ tàn khốc, cũng là một loạt hình pháp bị cấm sử dụng, không nghĩ tới hôm nay lần thứ hai phát huy công dụng.

  Một nghìn đao để dồn người ta vào tử địa, nên dù là chỉ có chín trăm chín mươi chín đao, cũng không thể làm cho hắn chết, chỉ khi đúng một nghìn đao, nó chuẩn xác không gì sánh được đâm vào trái tim, thì hắn mới chân chính tử vong.

  Từng tiếng thét bén nhọn thống khổ vang lên, người kia vốn đang hấp hối nhưng cũng không chịu nổi mà thét lên, cái đau lan tràn đến quanh thân, mặc dù có đầu thai bao nhiêu kiếp, chỉ sợ cũng sẽ nhớ kỹ nổi đau thấu tim này.

  Trong đám người đông đúc vắng vẻ không tiếng động, người người trợn to hai tròng mắt nhìn người thụ hình trên đài đang vặn vẹo cơ thể thành một đoàn, mọi người cũng tự nhắc nhở mình cùng con cháu đời sau, sống trên đời không nên làm chuyện xấu, quả báo không phải là không báo, mà thời gian chưa tới thôi, nhưng cái đáng sợ nhất vẫn là chịu hình thiên đao vạn quả a…
  Suzami cảm ơn bài này.
 5. Hany Member

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  828
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 147.13


  Ba tháng trôi qua, Lâm An thành cuối cùng cũng khôi phục lại sự phồn vinh ngày trước, bóng ma lúc đầu đã không còn tồn tại nữa.

  Mộ Dung Lưu Tôn một lần nữa lại trọng dụng một nhóm triều thần, có thể nói như rót một dòng máu mới cho Huyền Nguyệt, nên càng thêm hưng vượng phồn thịnh, dù đối với quân sự, hay việc đồng áng hoặc buôn bán, tân hoàng hậu đã chế định rất nhiều chính sách, khiến cho Huyền Nguyệt ngày càng phát triển lên cao.

  An Định Phong một lần nữa lại chấp chưởng binh quyền, Nam An vương thì chưởng quản bộ binh, còn tả tướng Mộc Ngân đã quan phục nguyên chức, ngay cả trưởng tử của Thái Phó tự khanh Triệu gia, Triệu Tùng Vân cũng đã thay thế chức vị của phụ thân, tiến vào triều làm quan, để trừ đi sự trong lòng tiếc nuối tiên phụ.

  Phượng Loan cung, điểu ngữ mùi hoa, nơi hậu hoa viên hoàng hậu đang cùng tỷ muội nhà mình là Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương tán gẫu.

  “Đã làm phiền hai vị tỷ tỷ tiến cung với muội muội.”

  Trong ba tháng này Thanh Dao sắc mặt đẫy đà rất nhiều, da thịt càng phát ra mịn màn, nàng mặc bộ quần áo dài sắc thu, làm cho nàng tựa như Dao Trì tiên tử, từ trong vạn bụi hoa nhẹ nhàng mà đến.

  “Hoàng hậu thật làm tổn thọ chúng ta.”

  Mộc Thanh Châu đưa tay vỗ về bụng, nàng sắp sinh rồi, lúc này trên gương mặt diễm lệ, không còn vẻ kiêu ngạo ương ngạnh lúc trước, chỉ còn ánh sáng mẫu tính rực rỡ, bao phủ cả người nàng.

  Mộc Thanh Châu giống như nhớ tới cái gì đo liền quay đầu nhìn Tiểu Ngư nhi đang đi theo phía sau các nàng: “Công chúa, dì có thể hỏi ngươi một việc không?”

  Tiểu Ngư nhi không nói lời nào, chỉ mở to hai mắt nhìn nàng ta, không biết nữ nhân này lại muốn thế nào?

  Mộc Thanh Châu cười dịu dàng mở miệng: “Ngươi nói xem trong bụng di nương là đệ đệ hay là muội muội vậy?”

  Nàng vừa nói xong, ánh mắt của mọi người đều rơi vào trên người của Tiểu Ngư nhi, Tiểu Ngư nhi mắt trợn trắng, thật ấu trĩ a, đây không phải là vấn đề quá ngu ngốc hay sao? Sinh nam sinh nữ cũng không phải do nàng quyết định, bất quá ngẫm lại cuộc sống sau này của nàng khá tịch mịch , nên không tự chủ được mở miệng.

  “Vẫn là sinh một muội muội tốt hơn, còn có thể theo ta đi chơi.”

  “Tốt, ngờ công chúa phúc, hy vọng sẽ là một thiên kim.”

  Mộc Thanh Châu cười rộ lên, mặt mày mang theo xuân ý ấm áp, nghĩ đến đây nàng cảm thấy mỹ mãn nên lần thứ hai sờ sờ bụng của mình, lúc này Thanh Dao vẫn đi tuốt ở đàng trước bỗng nhiên dừng lại thân thể, rồi quay đầu nhìn phía Mộc Thanh Hương ở bên trái: “Nhị tỷ đã có người vừa ý hay không, chỉ cần ngươi thích, cứ nói cho ta biết, muội muội nhất định sẽ bảo hoàng thượng tứ hôn cho ngươi.”

  Tiếng nói của Thanh Dao vừa dứt, Mộc Thanh Hương bỗng giật mình, cuối cùng liền cười tạ ơn ý tốt của Thanh Dao.

  “Hoàng hậu nương nương đừng quan tâm, ta không sao.”

  Thanh Dao cũng không nói gì thêm, nàng biết trong lòng Mộc Thanh Hương còn có bóng ma, nàng ấy tựa hồ đã quyết định chủ ý sẽ không lập gia đình, cả đời sống cùng phụ mẫu.

  Đoàn người đi dạo được nửa ngày, thì thân thể của Thanh Dao có chút yếu, dù đã cuối hè nhưng ánh nắng vẫn còn rất nóng, trên mặt nàng đã thấm ra rịn mồ hôi, sau đó dần dần choáng váng, nàng giơ tay lên như muốn cho Mạc Sầu đỡ lấy, thế nhưng lời còn chưa nói ra khỏi miệng, thì trước mắt một mảnh tối đen, thân thể lung lay hai cái, làm cho mấy người ờ phía sau bị hù doạ đến sắc đại biến, song song kêu lên.

  “Nương nương!”

  Mạc Sầu nhanh chóng cướp trước một bước đến đỡ Thanh Dao, Tiểu Ngư nhi thì chạy đến bên người của nàng, khẩn trương mở miệng: “Mẫu hậu làm sao vậy?”

  Thanh Dao vịnh lấy Mạc Sầu, ôn nhu mở miệng: “Không biết vì sao, đã nhiều ngày nay thân thể có chút yếu, cũng không có muốn ăn uống gì cả.”

  “Không phải sinh bệnh chứ.” Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương lập tức có chút khẩn trương, nên vội vàng mệnh lệnh Mạc Sầu đang đỡ nương nương : “Nhanh, đem nương nương dìu về Phượng Loan cung đi, lập tức truyền ngự y.”

  “Dạ.”

  Đoàn người cấp tốc trở về Phượng Loan cung, Mạc Sầu phân phó người đi mời ngự y, còn phái thái giám khác đi bẩm báo với hoàng thượng.

  Ngự y rất nhanh chạy tới, kiểm tra một lần, cuối cùng vẻ mặt cười cười với Thanh Dao: “Chúc mừng nương nương, là hỉ mạch.”

  “Hỉ mạch?”

  Thanh Dao sửng sốt một chút, nàng lại mang thai sao? Ngẫm lại, nguyệt sự quả thật đã lâu không có tới, chắc gần hai tháng, mà nàng thì bởi vì gần đây bận rộn, nên đã đem chuyện này quên mất.

  Bên trong tẩm cung, mọi người nghe ngự y nói xong, đã sớm cao hứng hẳn lên, song song chúc mừng nàng: “Chúc mừng nương nương.”

  “Ân, đi xuống trước đi.”

  Thanh Dao phất phất tay, ngự y kia liền lĩnh mệnh lui ra bên ngoài, bất quá cuối cùng thì dừng lại, cung kính mở miệng: “Nương nương nên cẩn thận tĩnh dưỡng, thường xuyên mệt nhọc đối thai nhi sẽ không tốt.”

  “Ân, ” Thanh Dao gật đầu, trên mặt hiện lên ánh sáng mẫu tính, một bàn tay trắng nõn không tự chủ được mà xoa bụng của mình, đây lần thứ hai có đứa nhỏ của nàng cùng Lưu Tôn, thật sự là quá tốt.

  Ngự y vừa rời khỏi thì hoàng thượng tới, Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương vừa nhìn thấy hoàng thượng tới, liền vội vàng cáo an lui ra ngoài, Tiểu Ngư nhi cũng mượn cơ hội ly khai, trong lúc này nàng đương nhiên sẽ không làm bóng đèn.

  Hoàng thượng còn không biết chuyện Thanh Dao mang thai, nhìn thấy nàng miễn cưỡng tựa người ở trên giường êm, trên mặt hắn hiện lên lo âu, trong con ngươi đầy lo lắng dày đặc như nước biển.

  “Dao nhi, nàng sinh bệnh?”

  Thanh Dao mím môi cười, ấm áp như mộc xuân phong, rồi nhẹ nhàng mở miệng: “Không có việc gì, là hỉ mạch.”

  “Hỉ mạch?” Huyền đế ngây ra một lúc, bất quá rất nhanh liền kịp phản ứng, trên mặt hắn như bao phủ hào quang, bàn tay to nhấc lên nắm chặt đôi tay mềm mại của Thanh Dao, kích động truy vấn: “Dao nhi mang hài tử của trẫm.”

  “Dạ, hoàng thượng.”

  Thanh Dao buồn cười nhìn hắn vừa kích động vừa có bộ dạng khó tin, nàng chỉ chậm rãi gật đầu, Huyền đế thoáng cái cao hứng lên, ôm chầm Thanh Dao, thanh âm từ tính vang lên: “Lúc này đây, trẫm sẽ không lại bỏ sót cái gì, nhất định sẽ ở bên cạnh nàng.”

  Thanh Dao biết hắn nói đến thời gian khi nàng mang thai Tiểu Ngư nhi, từ đầu tới đuôi hắn cũng không có ở bên cạnh mình, vì thế vẫn cứ áy náy lòng có, cũng áy náy với cả Tiểu Ngư nhi..

  Kỳ thực nàng không trách quá hắn, cũng không oán giận, bởi vì đó là sự lựa chọn của nàng.

  “Hiện tại triều đình đã rất ổn định, văn có tả tướng, võ thì có hoàng đệ, sau này trẫm sẽ thường xuyên ở cùng với nàng” Mộ Dung Lưu Tôn ôm Thanh Dao, thỏa mãn mở miệng, hiện tại hắn có cảm giác cuộc đời chưa từng được trôi qua viên mãn như thế, từ lúc mẫu phi qua đời, hắn vẫn phong bế tim mình, không nghĩ tới hắn cũng có lúc thật tình tiếp nhận người khác, hơn nữa chỉ cần nhìn nàng ở bên cạnh mình, thì hắn đã hoàn toàn hài lòng thỏa mãn.

  “Ân.”

  Thanh Dao gật đầu, tựa vào trước ngực của hắn, nghe tiếng tim hắn đập hữu lực , cảm giác hạnh phúc như tràn ra…

  Bên trong Thượng thư phòng, Huyền đế tuấn mỹ bức người đang mặc minh hoàng Long bào, trong đôi mắt nhu hoà như lại cuồn cuộn như biển mây, tiêu điểm của tầm mắt cũng không ở tấu chương trên long án,, mà là rơi vào trong không gian hư vô mờ mịt.

  Thiếp thân thái giám Nghiêu An, thở mạnh cũng không dám, hắn đang cẩn thận từng li từng tí suy đoán xem hoàng thượng đang suy nghĩ gì, vì hoàng thượng luôn luôn bí hiểm, hơn nữa tâm tư lại càng không phải người thường có thể đoán được, bất quá vừa rồi hoàng thượng hình như đã ra lệnh người ta đi tuyên công chúa.

  Nghiêu An đang nghĩ đến nhập thần, thì ngoài cửa vang lên thanh âm của tiểu thái giám : “Hoàng thượng, công chúa tới.”

  Huyền đế lập tức phục hồi tinh thần lại, trầm ổn mở miệng: “Tuyên.”

  “Dạ, hoàng thượng.” Tiểu thái giám dẫn theo Tiểu Ngư nhi xinh đẹp như hồ điệp đi tới, hiện tại nàng không còn gọi là Mộc Tiểu Ngư nữa, hoàng thượng đã ban tên cho nàng là Mộ Dung Thấm Ngư, Trường Nhạc công chúa của Huyền Nguyệt.

  “Tham kiến phụ hoàng.”

  Tiểu Ngư nhi hành lễ xong, thì ánh mắt của Huyền đế hiện lên ánh sáng ôn nhuận chói mắt, hắn phất tay làm cho thái giám bên trong thư phòng lui xuống cả không gian to như vậy, chỉ có phụ tử hai người nhìn nhau trong chốc lát, Tiểu Ngư nhi nở nụ cười tươi đẹp rồi mở miệng: “Phụ hoàng có phải là có chuyện gì muốn tìm ta hay không a?”

  Lưu Tôn cũng nở nụ cười, Tiểu Ngư nhi càng ngày càng thông minh, hắn đúng là có chuyện muốn tìm nàng, chẳng qua nhất thời không biết phải mở miệng như thế nào, lúc này vừa nghe nàng hỏi thế liền nở nụ cười: “Qua đây ngồi xuống đi, phụ hoàng có chuyện muốn ngươi hỗ trợ.”

  Tiểu Ngư nhi ngồi vào bên cạnh phụ hoàng, rồi chớp đôi mắt trong trẻo mọng nước nhìn lại, phụ hoàng luôn luôn trầm ổn khí phách, sao lúc này tựa hồ như có chút do dự, trong ánh mắt còn có chút kích động, tựa hồ như đang quyết định đại sự gì đó, Tiểu Ngư nhi thấy vậy liền hiếu kỳ truy vấn.

  “Phụ hoàng, là chuyện gì?”

  “Tiểu Ngư nhi, ngươi có thể giúp phụ hoàng một chuyện không?”

  Mộ Dung Lưu Tôn vươn bàn tay to cầm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, thần thái chăm chú đến hiếm thấy, cả khuôn mặt như hiện lên ánh sáng của lưu tinh truy nguyệt.

  “Phụ hoàng mời nói.”

  Lòng hiếu kỳ của Tiểu Ngư nhi không khỏi như bị thiêu đốt, đôi mắt to không chớp không nháy chờ phụ hoàng nói.

  Thanh âm của Mộ Dung Lưu Tôn bỗng trầm thấp xuống, như tản mát ra mùi rượu thanh thuần, hắn ôn hòa mở miệng: “Tiểu Ngư nhi, phụ hoàng muốn một lần nữa tổ chức một hôn lễ long trọng cho mẫu hậu ngươi, ngươi có thể giúp phụ hoàng tìm hiểu một chút, xem mẫu hậu muốn dạng hôn lễ như thế nào?”
  Suzami cảm ơn bài này.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này