Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 123: Nhập điện


  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Trên một sườn núi cao cách Thiên Linh Cốc khá xa, Trương Tiểu Đỉnh ghé sát vào một tảng đá lớn, thò đầu ra nhìn về phía Thiên Linh Cốc, nhìn một màn ánh sáng chói lọi kia, con mắt nó nhất thời có chút trợn trừng.

  Một lát sau, từ bên cạnh tảng đá lại có thêm một cái đầu lớn đầy lông lá, trong miệng phát ra tiếng rên ư ử, chen đến cạnh đầu nó, xem ra Đại Hoàng cũng muốn chạy tới xem náo nhiệt. Tiểu Đỉnh cũng không quay đầu lại, khẽ vươn tay đẩy đầu con chó ra, trong miệng lẩm bẩm: “Đừng làm rộn, tao còn chưa xem đủ đây này.” Đại Hoàng chờ trong chốc lát, lại chen tới, Tiểu Đỉnh dùng bàn tay nhỏ bé vỗ vỗ đầu nó, rồi lại đẩy ra.

  Lại qua chốc lát, đầu chó lại đến, lại bị đẩy ra.

  Một lát sau, lại đẩy ra.

  Lại đẩy ra…

  Lại đẩy ra…

  “Ắt xì…!” Một tiếng hắt hơi từ phía sau truyền đến, Tiểu Đỉnh nhìn lại, chỉ thấy Ba Nhạc đang nép mình vào tảng đá để tránh gió, toàn thân co rúc một chỗ, sắc mặt xanh trắng lạnh run, xem ra sắp không chịu nổi rồi.

  Bọn chúng tuy là ngồi trên sườn núi, nhưng ngọn sơn phong này vốn cực cao, cho dù là sườn núi cũng không thấp hơn là bao so với Thiên Linh Cốc kia, hơn nữa lại đứng tại nơi đầu gió, gió lạnh thấu xương. Nguyên lai lúc vừa mới tới còn chưa có cảm giác gì, kết quả chờ đợi một hồi, Ba Nhạc liền cảm giác toàn thân phát lạnh, có chút chịu đựng không được.

  So với nó, bộ dáng Tiểu Đỉnh lại hoàn toàn bất đồng, trên người ăn mặc rõ ràng đơn giản hơn Ba Nhạc nhiều, nhưng đối với khí lạnh bên ngoài dường như không hề phát giác, bò lên bò xuống cho dù là đứng trên cao ngắm phong cảnh cũng không có nửa điểm không khỏe, khiến cho Ba Nhạc càng thêm phiền muộn.

  Tuy vẫn còn có chút lưu luyến màn kỳ cảnh phía chân trời, Tiểu Đỉnh đúng là vẫn còn chút nghĩa khí, thấy Ba Nhạc mặt mũi tràn đầy sầu khổ, bộ dáng như sắp đông lạnh, liền từ trên tảng đá nhảy xuống, chạy đến bên người Ba Nhạc. Mà ở phía sau hắn, thấy Tiểu Đỉnh cuối cùng cũng nhảy xuống, Đại Hoàng lập tức vui mừng quá đỗi, nhảy phốc một cái liền chiếm cứ vị trí tốt nhất, hớn hở há mõm nhìn bầu trời phía xa, đầu lưỡi duỗi ra một nửa, hướng về phiến hào quang sáng ngời không chút rời mắt. Về phần gió lạnh thấu xương? Cái này Đại Hoàng nhà ta không thèm để ý!

  “Ngươi không sao chứ?” Tiểu Đỉnh ngồi chồm hổm bên cạnh Ba Nhạc lúc này đã co lại thành một đoàn, nhìn hình dạng của nó, gãi gãi sau gáy, hơi thêm vài phần nghi hoặc, hỏi: “Rất lạnh phải không?”

  “Phế, nói nhảm!” Ba Nhạc trừng mắt liếc nó một cái, tức giận nói: “Đương nhiên lạnh, bộ ngươi không lạnh sao?”

  “Ta không lạnh a.” Tiểu Đỉnh đương nhiên nói.

  Ba Nhạc ngây ngốc một chút, cao thấp đánh giá tên đồng bọn của mình một phen, rồi quay đầu đi không nhìn nó nữa.

  Tiểu Đỉnh nghiêng đầu, lập tức nói: “Ngươi chờ một chút a, ta đem quần áo cho ngươi là tốt rồi.”

  Ba Nhạc khẽ giật mình, lại thấy Tiểu Đỉnh đưa tay lên cúc áo, nhìn bộ dáng như muốn cởi ra, tình nguyện chính mình chịu trần chuồng cũng phải đem bộ y phục duy nhất cho nó mặc, lập tức cảm động vô cùng, đồng thời trong lòng cũng không khỏi khẩn trương, nhất thời đã quên hết cái lạnh, vội vàng vươn tay giữ chặt Tiểu Đỉnh, lắc đầu nói: “Đừng cởi a, quần áo ngươi vốn không nhiều lắm, vạn nhất ngươi bị đông lạnh thì làm sao bây giờ?”

  Tiểu Đỉnh nhìn nó, trong mắt hình như có một phần mê hoặc, lập tức cười nói: “Không có việc gì, ta không lạnh a.”

  Ba Nhạc: “Được rồi, dù sao ta cũng sẽ không mặc y phục của ngươi.” Nói xong hờn dỗi trở lại chỗ ngồi.

  Tiểu Đỉnh có chút hồ đồ, nhìn Ba Nhạc vẫn đang phát run từng cơn, nhất thời không biết làm sao, bất quá may là từ trước đến nay nó vốn cực kỳ thông minh, tròng mắt quay tròn đảo qua một vòng, lập tức rơi xuống tảng đá ngoài kia, thấy Đại Hoàng đang hưng phấn ngồi trên đó xem náo nhiệt, bộ dáng khoái chí cực kỳ, lập tức hai mắt tỏa sáng.

  “Đại Hoàng, tới đây!”

  Đại Hoàng quay đầu lại hướng phía dưới tảng đá nhìn thoáng qua, chỉ thấy Tiểu Đỉnh không ngừng ngoắc tay, mắt chó đảo một phen, lắc lắc đầu không muốn trở về.

  Tiểu Đỉnh vừa trừng mắt, vừa chạy tới một tay nắm chặt cái đuôi của Đại Hoàng, dùng sức kéo xuống, trong miệng hừ hừ nói: “Thối cẩu, bảo ngươi xuống mà dám không nghe, muốn tạo phản a?!!”

  Đại Hoàng cũng không để ý tới nó, hai cái chân trước khoác lên trên tảng đá, cái cằm áp xuống, mê mẩn nhìn ánh sáng chói lọi biến ảo không ngừng nơi bầu trời phương xa, trong đôi cẩu nhãn hào quang chớp động, tràn ngập mơ mộng ngắm nhìn tinh không đến phát ngốc.

  Tiểu Đỉnh lôi kéo cả buổi, Đại Hoàng vẫn không nhúc nhích.

  Đến cuối cùng Tiểu Đỉnh cũng là bất đắc dĩ, thở phì phò đứng dậy, trong miệng hừ hừ mắng vài câu, nhấc chân dùng sức hướng mông đít Đại Hoàng đá một cú thật mạnh, không ngờ Đại Hoàng chỉ khẽ vẫy vẫy đuôi, thân thể cao lớn vẫn bám riết trên tảng đá, Tiểu Đỉnh một cước không có tác dụng, đã thế còn lảo đảo thiếu chút nữa ngã sấp xuống, tức giận đến oa oa gọi bậy hai tiếng, thiếu chút nữa nhặt vài hòn đá ném qua.

  Bất quá Đại Hoàng bám trên tảng đá vẫn giả vờ giả vịt nhìn lên thiên không, Tiểu Đỉnh trầm ngâm một lát, hắc hắc cười lạnh hai tiếng, Ba Nhạc bên cạnh nhìn một người một chó tranh chấp đang há hốc mồm, bỗng nhiên trông thấy trên mặt Tiểu Đỉnh lộ ra sát khí, trong nội tâm lộp bộp một trận, nghĩ thầm hẳn là Tiểu Đỉnh muốn sử dụng tuyệt chiêu gì sao?

  Chỉ thấy Tiểu Đỉnh sắc mặt trang nghiêm, quả nhiên khí độ cùng vừa rồi bất đồng, tay phải khẽ động, lại thò vào trong cái túi vải xanh vốn một mực đeo bên hông, hình như đang tìm thứ gì đó. Ba Nhạc cả kinh, mắt cũng không dám chớp, chỉ sợ sẽ bỏ sót cái gì. Sau đó, chỉ thấy Tiểu Đỉnh chậm rãi thu tay lại, trên bàn tay quả nhiên nhiều hơn một vật, đó chính là…..một dẻ thịt sườn?!!

  “Ai nha.”

  Một tiếng thở nhẹ từ bên cạnh truyền đến, đem Tiểu Đỉnh cùng Đại Hoàng trên tảng đá giật nảy mình, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Ba Nhạc chẳng biết tại sao đã té ngã trên đất, đang có chút chật vật đứng lên.

  Tiểu Đỉnh đang nghi hoặc nhìn bên kia, chợt nghe sau lưng phong thanh nổi lên, trong lòng nó lập tức cười ha ha, bước chân hơi nghiêng liền lui một bước, chuyển mắt nhìn lại, quả nhiên chỉ thấy Đại Hoàng thân hình như điện, thoáng một phát từ trên tảng đá nhảy xuống, nhanh như chớp lao đến bên cạnh nó, hai tai cụp xuống, cái đuôi vẫy tít, đầu không ngừng cọ cọ trên người Tiểu Đỉnh.

  “Ha ha ha ha, mặc kệ mày gian trá như thế nào, còn không phải bại tướng dưới món sườn của ta…ách…của cha ta!”

  Tiểu Đỉnh cười hắc hắc, ôm cái đầu đang không ngừng lay động lục lọi của Đại Hoàng, sau đó trước ánh mắt chờ mong thèm nhỏ dãi của Đại Hoàng, Tiểu Đỉnh đem miếng sườn nhét vào miệng nó, rồi kéo nó đến bên người Ba Nhạc. Trong miệng ngậm miếng sườn thơm phức, nhìn Đại Hoàng bây giờ muốn nghe lời thì có nghe lời, thái độ hàng phục vô cùng, thành thành thật thật theo sát đi qua. Sau đó Tiểu Đỉnh bắt nó nằm cạnh Ba Nhạc, cười nói: “Ba Nhạc, ngươi ôm Đại Hoàng, trên người nó rất ấm, có nó tại đây ngươi sẽ không sợ lạnh nữa.”

  Ba Nhạc ngây ngốc chốc lát, có chút sợ hãi nhìn thoáng qua con chó lông vàng thân hình cực lớn kia, Đại Hoàng cũng liếc qua thiếu niên này, thực sự không có phản ứng gì, rất phối hợp nằm sấp một bên, bắt đầu khoan khoái gặm sườn. Ba Nhạc nuốt nước miếng một cái, cố lấy can đảm xông qua ôm lấy người Đại Hoàng. Không qua bao lâu, quả nhiên nó cảm thấy một dòng khí ôn hòa ấm áp từ trên người Đại Hoàng truyền tới, cảm giác lạnh cóng giảm đi rất nhiều, sắc mặt cũng dễ nhìn hơn không ít.

  Tiểu Đỉnh nhìn phản ứng của Ba Nhạc, cười hì hì, chính lúc muốn nói gì đó, bỗng nhiên chỉ nghe từ rừng cây sau lưng xa xa truyền tới vài tiếng “Chi chi chi chi”, bèn lập tức xoay người nhìn lại. Sau một lát, quả nhiên chỉ thấy một bóng xám từ trong rừng vọt ra, đảo mắt đã nhảy đến trước mặt, không phải Tiểu Hôi thì là con khỉ chết tiệt nào khác?

  “Ha ha, Tiểu Hôi.” Tiểu Đỉnh cao hứng bừng bừng ôm lấy nó, ngẩng đầu hướng cánh rừng bên kia nhìn thoáng qua, một nam tử bình phàm mà ôn hòa mỉm cười bước ra, Tiểu Đỉnh nhếch miệng cười cười, nói: “Cha, người trở lại rồi a, người nhìn xem, trên bầu trời quả nhiên có chút kỳ quái…Ồ?”

  Lời còn chưa dứt, Tiểu Đỉnh bỗng nhiên giật bắn người, mở to hai mắt, mang thêm vài phần kinh ngạc nhìn về phía sau lưng Trương Tiểu Phàm. Chỉ thấy dưới màn đêm, nơi bìa rừng, lại chậm rãi đi ra một thân ảnh.

  Năm tháng tang thương nhàn nhạt trôi qua chẳng khác nào một tia phù quang lược ảnh, không để lại một chút dấu vết trên dung nhan nàng.

  Bạch y như tuyết.

  Thanh lệ vô song.

  Mà ngay cả rừng cây u tĩnh tại thời khắc này dường như cũng sáng ngời thêm vài phần.

  “A…mẫu thân? Người như thế nào cũng tới?” Tiểu Đỉnh ngạc nhiên hỏi.

  Cùng lúc đó, nơi bầu trời đêm xa xa, hào quang cũng dần dần tán đi.

  *******

  Trong Thiên Linh Cốc, Vương Tông Cảnh im lặng đứng đó hồi lâu, giờ phút này trong mắt của hắn, tòa cung điện vừa xuất thế vẫn hùng vĩ khoát đại như vậy, đủ để khiến người ta nhiệt huyết sôi trào, nhưng đằng sau bức tường khổng lồ, sâu trong cánh cửa kia, giữa phiến bóng tối thâm trầm không thấy đáy lại phảng phất có vài bóng ma đang lởn vởn, báo trước hung hiểm khó lường.

  Hắn bắt đầu chậm rãi đi vòng quanh Bàn Cổ Đại Điện, vừa đi vừa suy nghĩ, đồng thời ánh mắt dao động bất định tại nhiều khu vực đã trở thành phế tích, đôi lúc lại toát ra vài phần trầm tư. Mà chung quanh tòa cung điện cổ xưa, lại không phải chỉ có một mình hắn làm như vậy, khẽ đếm sơ qua, ít nhất còn có mấy trăm người vẫn lưu lại bên ngoài, chưa cùng biển người như thủy triều kia xông vào.

  Trên đời này, lúc nào cũng sẽ không thiếu khuyết những người thông minh cùng cẩn thận.

  Chậm rãi đi qua hơn nửa cái sơn cốc, Vương Tông Cảnh đã lần lượt gặp bốn cánh cửa, từ hướng chính đông đi tới hướng bắc, sau đó hắn rốt cục dừng bước, trên mặt xẹt qua một tia kiên quyết, cắn chặt răng, hướng về tòa môn hộ trước mặt đi đến.

  Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con, mặc dù biết sẽ có vài phần nguy hiểm, nhưng vô luận như thế nào cũng không có khả năng cứ như vậy mà lui về phía sau.

  Vào thời điểm này, tính từ lúc Bàn Cổ Đại Điện xuất thế không sai biệt lắm đã qua nửa canh giờ, dưới cánh cửa khổng lồ đã không còn thấy bóng dáng người nào. Dám tham gia cướp đoạt bảo vật, tự nhiên là phải liều mạng mà xông vào trước nhất rồi, mặc dù có rất nhiều người nhưng Bàn Cổ Đại Điện diện tích cực lớn, trải qua nửa canh giờ đã trở nên thông thoáng.

  Cho nên dọc theo con đường này, Vương Tông Cảnh đi lại rất thoải mái, đằng trước không có bóng người, những kẻ tính tình cẩn thận sau lưng cũng chưa vội đuổi theo.

  Chỉ là theo bước chân mỗi lúc một gần, tòa cung điện cổ xưa hiện ra trước mắt hắn càng trở nên khổng lồ hơn, mang đến cho hắn áp lực cực lớn, khi con sâu cái kiến đứng trước một con voi lớn chắc hẳn cũng có cảm giác hít thở không thông như thế này đi?

  Mà cả tòa cung điện trong đêm lại yên tĩnh một cách khác thường.

  Vương Tông Cảnh nhìn cửa điện càng lúc càng gần, khóe mắt thoáng một chút run rẩy.

  Mấy vạn người, phần lớn đều là tu sĩ thân mang thần thông đạo hạnh cường đại, dù cho Bàn Cổ Đại Điện có khổng lồ như thế nào, nhưng nhiều người dũng mãnh tiến vào như vậy, dưới tình huống bình thường làm sao có thể yên tĩnh thế này?

  Vương Tông Cảnh chậm rãi tới bên cánh cửa khổng lồ, những đồ án trên đó không ngừng phóng xạ hào quang, chiếu sáng một mảnh đất bằng nơi hắn đứng, mà trước mặt hắn là một đạo hắc tuyến rạch xuống như ranh giới, hào quang rốt cuộc không cách nào đi vào, vô biên vô hạn trong đó chỉ là một mảnh đen kịt không thấy năm ngón tay.

  Vương Tông Cảnh hơi ngẩng đầu, nhìn đại điện nguy nga sừng sững đang lóe ra kim quang sáng ngời, sắc mặt có chút tái nhợt.

  Sau một lúc lâu, hắn nhấc chân lên, vượt qua hắc tuyến, bước vào tòa cổ điện trong truyền thuyết ngàn năm.
 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 124: Mạch nước ngầm


  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Không sai biệt lắm vào thời điểm Vương Tông Cảnh bước vào Bàn Cổ Đại Điện, ở một địa phương xa xôi cách Lương Châu hàng vạn dặm, trong cảnh nội Trung Châu, trên dãy Thanh Vân danh chấn thiên hạ, khinh ngạo quần hùng, vạn vật đều tĩnh lặng.
  Những tiếng ầm ĩ náo nhiệt ban ngày đều đã quy về yên tĩnh, màn đêm bao phủ Ngọc Thanh bảo điện hùng vĩ, bất quá cảnh đêm nơi đây không giống với Lương Chây, tại Lương Châu là trăng tàn gió lạnh, còn trên bầu trời đêm của Thanh Vân Sơn lại treo lơ lửng một vầng minh nguyệt sáng trong, ánh trăng nhu hòa như lụa mỏng, ôn nhu rơi trên Thông Thiên Phong.
  Tuyệt đại đa số địa phương trên Ngọc Thanh Điện đều đã tắt ánh nến, chìm vào một mảnh hắc ám, duy chỉ có một gian trong thư phòng ở vị trí cực cao vẫn còn ánh đèn nhen nhóm.
  Đó là thư phòng của chưởng giáo chân nhân Tiêu Dật Tài.
  Trong thư phòng, Tiêu Dật Tài ngồi bên ngọn đèn, trên án kỷ chất đầy mấy chồng thư văn, nhìn lại cơ hồ cao gần bằng đầu hắn. Dưới ánh nến, hắn tập trung tư tưởng đọc văn thư, một phong lại một phong, ngẫu nhiên ánh mắt sẽ dừng lại trên một phong thư lâu hơn một lát, lẳng lặng suy tư, sau đó để ở một bên, có khi cũng sẽ nhấc bút lông viết viết vài chữ, giống như đang xử lý công văn.
  Hắn cứ như vậy một mình một người bên ngọn đèn, một mực làm việc thật lâu thật lâu, thẳng đến khi cây nến trên án đã cháy gần hết, hắn mới đọc xong một phong cuối cùng trong tay, một phong thư nho nhỏ không quá bắt mắt hơn nữa nội dung cũng rất ngắn gọn, thế nhưng lại khiến thần sắc trên mặt hắn xẹt qua một tia khác thường, nhẹ giọng tự nhủ:
  “Ân? Nhớ nhà à…”
  Hắn im lặng hồi lâu, cuối cùng vẫn không nói gì tiếp, chỉ nhẹ nhàng cầm phong thư trong tay, có như vậy do dự một lát, nhưng ánh mắt rất nhanh trấn định lại, sắc mặt cũng không chút biến hóa, tiện tay đem phong thư đến chỗ ngọn đèn.
  Ngọn lửa rung động một chút, cuốn lên, mảnh giấy tràn ngập chữ viết nhanh chóng trở nên khô héo, cuộn lại, chỉ trong khoảnh khắc cả trang giấy đã bị ngọn lửa nhen nhóm, thoáng cái hừng hực bốc lên, đem thư phòng chiếu sáng một chút.
  Nhìn trang giấy trong tay dần dần bị thiêu đốt hầu như không còn, dường như Tiêu Dật Tài có chút mấp máy môi, định nói gì lại thôi. Trang giấy hóa thành tro tàn, lặng yên rơi xuống mặt đất bằng gạch xanh cứng rắn.
  Tiêu Dật Tài đứng dậy, cái cổ lắc lư một chút bởi vì ngồi lâu mà cảm giác có chút cứng ngắc, sau đó đi đến bên cửa sổ thư phòng, đột nhiên duỗi ra hai tay, “Hô” một tiếng đẩy ra. Gió núi lạnh thấu xương lập tức từ bên ngoài mang theo tiếng kêu khóc thê lương ùa đến, gió rất mạnh, ánh nến trên án lay động giữ dội, cơ hồ có thể bị thổi tắt bất cứ lúc nào.
  Tiêu Dật Tài lẳng lặng đứng đó, tuy gió núi lạnh như băng, rét thấu xương, nhưng sắc mặt hắn lại không thay đổi chút nào, chỉ nhìn về phía dãy núi xa xa bên ngoài cửa sổ, hít vào một hơi thật sâu.
  Một dòng khí lạnh như băng theo ngực tràn xuống, Tiêu Dật Tài có chút nhíu nhíu mày, dường như cảm thấy một tia khác thường, trầm ngâm một lát, trên mặt tựa hồ còn xẹt qua một tia giãy dụa, nhưng rất nhanh tay áo đã run lên, xoay người trực tiếp đi nhanh ra khỏi thư phòng.
  Cánh cửa sau lưng hắn đóng “cạch” một tiếng, gọn gàng mà linh hoạt, như mang thêm vài phần quyết tuyệt.
  Minh nguyệt chiếu Thanh Sơn, trăng theo bóng người đi.
  Tiếng bước chân “sàn sạt” vang vọng trong sơn đạo, thân ảnh Tiêu Dật Tài hòa vào bóng cây u ám cùng ánh trăng ôn nhu, lúc sáng lúc tối, chiếu lên sắc mặt hắn biến ảo bất định, thế nhưng tựa hồ trong một đoạn thời gian rất dài, ánh mắt hắn căn bản chưa từng biến hóa.
  Yên tĩnh mà lạnh nhạt, trầm mặc mà lạnh lùng.
  Con đường phía trước phảng phất vô cùng vô tận, mà hắn đã đi thật lâu, lại thủy chung vẫn chỉ lẻ loi một mình.
  Từ Ngọc Thanh Điện đến hậu sơn Thông Thiên Phong còn có một đoạn sơn đạo vắng vẻ kéo dài, bị cổ mộc xanh um che phủ. Thanh Vân Môn lập phái hơn hai nghìn năm có hai địa phương cực kỳ trọng yếu.
  Một chỗ là Tổ Sư từ đường, một chỗ là Huyễn Nguyệt động phủ.
  Gió đêm thổi qua, bóng cây lay động, hắn rốt cục đứng trước một ngã ba đường.
  Khắp núi đều tĩnh, ngoại trừ tiếng gió, phảng phất ngay cả tiếng côn trùng cũng chưa từng vang lên, không biết là chúng đã đi ngủ, hay vẫn tại đây bên cạnh Thanh Vân trọng địa, trang nghiêm túc mục, chấn nhiếp yêu tà. Khoác đạo bào màu xanh sẫm, Tiêu Dật Tài từ chỗ ngã ba hướng về Tổ Sư từ đường nhìn lại, sau đó chậm rãi mà cực kỳ trịnh trọng thi lễ một cái.
  Gió chợt ngừng, trăng hơi lạnh.
  Thiên địa nhân gian phảng phất bỗng nhiên đình trệ một lát, sau đó lại khôi phục bộ dáng vốn có của nó.
  Tiêu Dật Tài xoay người, cũng không quay đầu, chỉ rảo bước vượt qua tấm bia ngọc thạch, đi về hướng cấm địa tối trọng yếu của Thanh Vân Môn.
  Bên ngoài huyệt động cổ xưa vẫn chẳng có gì thay đổi, như là thời gian ở chỗ này đều đọng lại, chưa từng cải biến qua cái gì, Tiêu Dật Tài đứng trước Huyễn Nguyệt động phủ, ánh mắt chỉ hơi hướng chung quanh nhìn thoáng qua, liền đi thẳng vào.
  Bên trong động phủ, một cánh cổng đầy bụi nước li ti vần chuyển như sóng nước vẫn như ngày nào, ngoài ra, vẻ mộc mạc giản đơn trong huyệt động vẫn vậy, không chút tương xứng với nơi tham ngộ Thiên đạo của những bậc kỳ tài trăm ngàn năm qua. Tiêu Dật Tài đến trước cánh cổng, ngừng lại chốc lát, hướng chỗ sâu bên trong nhìn thoáng qua, nơi đó ánh sáng âm u di động, phảng phất là một đáy nước thâm bất khả trắc, lại như có một sinh vật kỳ dị đang ở trong nước lạnh lùng nhìn ra, quỷ dị vô cùng.
  Khóe mắt hắn phảng phất cũng nhẹ nhàng run rẩy.
  Chỉ là sau một khắc, hắn vẫn giơ chân lên, bước vào.
  Một bước, bước qua cánh cửa đầy bụi nước.
  Dường như trong cõi u minh đã có bàn tay vô hình sắp đặt, cách đó vạn dặm, Vương Tông Cảnh cũng một mình một người nhẹ nhàng vượt qua hắc tuyến, bước vào Bàn Cổ Đại Điện.
  Thiên Địa quay cuồng, quang ảnh hỗn loạn, hắc ám cùng quang minh trước người sau lưng đột nhiên bắt đầu điên cuồng luân chuyển, quấn giao mà cuồng vũ, tiếng rít bén nhọn từ bốn phương tám hướng chen chúc tới, Tiêu Dật Tài nhắm hai mắt lại, toàn thân như lục bình trôi theo dòng nước, lặng lẽ sáp nhập vào chỗ sâu nhất trong hắc ám.
  *******
  Thần Châu Hạo Thổ, phương nam xa xôi.
  Đó là một vùng đất hoang vu, núi non trùng điệp, một vùng đất nhìn như yên bình nhưng ít ai biết được tại đây lại có một mạch nước ngầm đang bắt đầu âm thầm khởi động.
  Vốn là những dãy núi trải dài nguy nga hùng vĩ, chỉ là chẳng biết tại sao trong đó lại có một khoảng trống trải quỷ dị, đem sơn mạch chập chùng không ngớt kia cắt ngang, rõ ràng là thiếu mất một ngọn núi!
  Rất nhiều năm trước, nơi đây nguyên bản không phải như thế.
  Khi đó, chính tại nơi này có một tòa thanh sơn, cao ngất thanh tú, phong quang tú lệ, lại có phi bộc (*) quái thạch, cổ thụ rừng già, chim bay cá nhảy tùy ý có thể thấy được, giống như một thế ngoại đào nguyên.
  Khi đó, trên núi linh khí bức người, theo truyền thuyết còn có Hồ Tiên tu luyện thành tinh, hóa thành hình người. Cho nên có lẽ đã từ rất lâu trước kia, ngọn núi từng tồn tại nơi này được người ta gọi là “Hồ Kỳ Sơn” .
  Về sau, quang âm biến ảo, tuế nguyệt tang thương, có người đến, có người đi, có người sinh, có người chết, có người khóc, có người cười, ngọn thanh sơn kia cũng không tránh khỏi quy luật vô thường của trời đất.
  Núi đổ, núi sập rồi, người tản, người đi rồi.
  Dấu tích thuở nào cũng không trông thấy, chỉ còn cảnh hoàng tàn khắp nơi.
  Còn có một hố sâu cực lớn, từ trên miệng hố nhìn xuống, ẩn ẩn có thể thấy được một vòng tròn quỷ dị đỏ như máu.
  Rất nhiều năm trước, Hồ Kỳ Sơn cũng bởi vì nguyên nhân nào đó từ bên trong mà sụp xuống, cả ngọn núi hướng phía trong ầm ầm đổ sụp, gây ra chấn động kinh thiên động địa, mà cái hố to này cũng là trong thời gian đó xuất hiện. Một tầng ánh sáng đỏ quỷ dị đem trọn cái hố khổng lồ bao bọc vào trong, không để lại chút khe hở, mà chỉ cần hơi tới gần chỗ này liền có thể ngửi được trong không khí tràn ngập mùi huyết tinh đậm đặc vô cùng.
  Từ nhiều năm trước, dị tượng nơi đây đã hấp dẫn rất nhiều tu đạo sĩ hiếu kỳ, lại nói Hồ Kỳ Sơn năm đó cũng từng là tổng đường của Ma giáo Quỷ Vương Tông lừng lẫy một thời, ngày hôm nay tuy mưa rơi gió thổi phong quang tan hết, nhưng tương truyền ở trong đó vẫn còn rất nhiều bảo tàng ngày xưa Quỷ Vương Tông cất giấu.
  Truyền thuyết này đã truyền lưu nhiều năm, cũng có rất nhiều người tới đây thám hiểm, dù khe hở huyết hồng kia nhìn qua rất quỷ dị, hung hiểm cũng không thể hoàn toàn ngăn cản lòng tham của con người.
  Nhưng mà, mấy chục năm qua, những kẻ tiến vào khe hở huyết hồng kia, cho tới bây giờ vẫn chưa có ai trở lại.
  Bọn họ giống như bọt nước vô thanh vô tức tan biến giữa dòng sông thời gian, từ nay về sau tiêu tán không thấy.
  Lưu lại, dĩ nhiên chỉ còn hào quang kỳ dị đỏ thẫm như máu.
  Vì vậy không biết từ lúc nào, thiên hạ lại bắt đầu truyền lưu một lời đồn, nói năm đó sau khi Ma giáo Quỷ Vương Tông khống chế Tứ Linh Huyết Trận thất bại, tà lực dư lại của tuyệt thế tà trận kia điên cuồng cắn trả, khiến cả ngọn núi Hồ Kỳ Sơn hóa thành hung thần tử địa, mà ánh sáng màu đỏ kia hẳn là sát khí kịch độc dính phải là chết, cho dù là tu sĩ đạo hạnh cực cao cũng không cách nào dễ dàng ngăn cản.
  Từ khi lời đồn này lưu truyền ra ngoài, Hồ Kỳ Sơn rốt cục chậm rãi bình yên trở lại, lại qua nhiều năm, rốt cục tất cả mọi người đối với nơi này đã hết hy vọng, không còn một ai tới nơi hoang sơn dã lĩnh này nữa. Vì vậy trong năm tháng sâu thẳm mà bình lặng, nơi đây rốt cục chỉ còn lại một mảnh hào quang huyết hồng quỷ dị vẫn trầm mặc lóe ra.
  Hết thảy phảng phất đều bình lặng như vậy, thẳng đến một ngày, nơi Lương Châu vạn dặm xa xôi, một tòa Bàn Cổ Đại Điện bị vùi sâu dưới lòng đất không biết bao năm ầm ầm xuất thế.
  Đêm nay, rất yên tĩnh, rất yên tĩnh…
  Dưới ánh trăng, hào quang đỏ như máu phảng phất có sinh mệnh, trầm mặc thủ vệ cái hố to mơ hồ bên cạnh. Nhìn qua, nó tựa hồ còn muốn vĩnh viễn tiếp tục như vậy, không bao giờ thay đổi. Bất quá, trong đêm khuya, khi mọi âm thanh đều lắng xuống, sâu trong màn hào quang huyết hồng, đột nhiên vạn đạo hồng quang đồng thời chấn động, một đạo quang mang mãnh liệt vô cùng thậm chí có chút chói mắt thoáng cái từ sâu trong hố tán phát ra, như một hồng sắc cự kiếm mạnh mẽ đâm phá bầu trời. Vòng hồng sắc quang mang cực lớn tại thời khắc này như là ao tù nước đọng đột nhiên mãnh liệt bành trướng hóa thành một dòng nước xiết, hồng sắc quang mang kịch liệt rung động, mùi huyết tinh trong không khí đột nhiên đậm đặc trăm ngàn lần, vốn gần đó còn có một ít rừng cây sinh trưởng, vậy mà giờ phút này bắt đầu lấy tốc độ mắt thường có thể thấy được, từng mảng từng mảng héo rũ chết khô, giống như tinh khí của chúng lập tức bị thôn phệ sạch sẽ.
  Hồng quang giao thoa kịch liệt, nhất là tại vị trí trung tâm càng thêm chói mắt, rung động cũng kịch liệt nhất. Trải qua thời gian dài yên tĩnh như nước đọng, nơi đây lại không biết bị lực lượng gì quấy nhiễu rồi.
  Thời gian dần qua, giữa không trung, sâu trong hồng mang chậm rãi ngưng tụ ra một cái đỉnh cự đại với kiểu dáng cổ xưa. Trong làn ánh sáng quỷ dị, hư ảnh đại đỉnh cổ xưa có chút rung động, tựa hồ bị cái gì triệu hoán, như một vật thể có sinh mạng, hồng mang quanh nó khi sáng khi tối, giống như đang hô hấp vậy.
  Giữa trời đất bao la, sâu trong hồng mang phảng phất vang lên tiếng chuông đinh đang, âm thanh du dương, thanh thúy hoàn toàn tương phản cùng mùi huyết tinh nồng nặc chung quanh, cứ thế lặng lẽ vang vọng khắp nhân gian.
  Dưới ánh trăng, một màn quỷ dị này không ai nhìn thấy, nhưng lại thật lâu vẫn chưa tiêu tán.
  *******
  Cách xa vạn dặm, Lương Châu Man Sơn.
  Trương Tiểu Phàm đứng bên một tảng đá lớn trên sườn núi, thần tình lạnh nhạt, đưa mắt ngắm nhìn sơn cốc xa xa lúc này đã chìm trong màn đêm, duy chỉ có một tòa cổ điện hùng vĩ ngay cả bóng đêm cũng không sao lấn át được.
  Sau lưng truyền đến vài tiếng líu ríu cười khẽ, đó là Tiểu Đỉnh đang lôi kéo vị mẫu thân thanh lệ vô song như tiên tử nhà trời của nó, liến thoắng kể lại những chuyện phát sinh trong thời gian qua cho nàng nghe, thuận tiện cũng chỉ vào Ba Nhạc giới thiệu một hồi, cuối cùng cũng dứt khoát đem ý định dẫn Ba Nhạc về Thanh Vân Sơn nói ra, sau đó mang thêm vài phần cẩn thận từng li từng tí, cười hắc hắc, còn chưa ai hỏi gì đã rụt rụt đầu, lộ ra một tia nịnh nọt nhìn Lục Tuyết Kỳ, hì hì cười nói:
  “Mẹ, người nói xem có được hay không được a?”
  “Không được.” Trong khoảng thời gian ngắn, Tiểu Đỉnh cùng Ba Nhạc đều choáng váng, một tiếng bác bỏ này quả nhiên gọn gàng đến loại trình độ như đoạn băng cắt tuyết, khiến cho Tiểu Đỉnh ngay cả cơ hội làm nũng quấn người cũng không có, trong miệng “A a a” vài tiếng, nhưng lại nói không ra lời, nghẹn họng nhìn trân trối, vô ý thức quay đầu nhìn về phía Trương Tiểu Phàm, trong mắt tràn đầy vẻ cầu khẩn.
  Chỉ là Trương Tiểu Phàm vẫn quay lưng đi, còn chưa xoay người lại. Tiểu Đỉnh còn chưa kịp mở miệng nói gì, đột nhiên khuôn mặt nhỏ nhắn biến sắc, trong miệng không ngừng khóc thét: “Ôi ôi ôi. . . Mẹ, mẹ, nhẹ tay, nhẹ tay thôi, con sai rồi con sai rồi, buông tay, ai nha, buông tay…”
  Lục Tuyết Kỳ sắc mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhàn nhạt nhìn nhi tử, tay phải chẳng biết từ lúc nào đã nắm chặt lỗ tai tiểu quỷ này, nhìn Tiểu Đỉnh nhe răng trợn mắt lộ ra bộ dáng thống khổ không chịu nổi, khóe miệng nhẹ nhàng nhấp xuống một cái, nói: “Đừng giả bộ.”
  Tiểu Đỉnh thân thể dừng lại, biểu tình trên mặt lập tức thay đổi, đầu co lên, níu chặt đôi bàn tay như tuyết ngọc của Lục Tuyết Kỳ, mặt mũi tràn đầy vẻ cười khổ, quy củ kêu một tiếng: “Mẹ, con sai rồi.”
  “Hừ.” Lục Tuyết Kỳ khẽ hừ một tiếng, nhìn Tiểu Đỉnh, thản nhiên nói: “Rõ ràng ta không cho con xuống núi, kết quả con dám vụng trộm đi theo cha, dọc đường con đã gây ra bao nhiêu phiền toái?”
  “Nào có, con chưa bao giờ gây…” Tiểu Đỉnh theo thói quen định phủ nhận, kết quả là bị Lục Tuyết Kỳ hời hợt nhìn thoáng qua, nhất thời liền ủ rũ nói: “Có, có mấy lần, ách, nhiều một chút…”
  Lục Tuyết Kỳ sắc mặt trầm xuống, đang muốn nói cái gì, chợt thấy Trương Tiểu Phàm đằng trước đã xoay người lại, trên mặt lộ ra ý cười ôn hòa nhìn mình, ánh mắt ấm áp, nhẹ nhàng lắc đầu. Lục Tuyết Kỳ im lặng một lát, trừng mắt với Tiểu Đỉnh một cái, buông lỏng tay ra, nói: “Về sau còn như vậy, xem ta như thế nào thu thập con.” Tiểu Đỉnh như được đại xá, nhanh như chớp né khỏi người Lục Tuyết Kỳ, lẻn đến cạnh Ba Nhạc, lúc này mới thở dài một hơi.
  Ba Nhạc đứng xem một bên trong lòng sớm đã nhảy loạn, nhìn Tiểu Đỉnh chạy tới, trên mặt vẫn mơ hồ mang nét cười, nhịn không được thấp giọng hỏi: “Ngươi không sao chớ?”
  Tiểu Đỉnh âm thầm làm một thủ hiệu với nó, cười hì hì thấp giọng nói: “Không có việc gì, ngươi yên tâm, ta đã sớm biết, có cha ta ở đây khẳng định có thể khuyên nhủ mẹ!”
  Ba Nhạc ngạc nhiên nói: “Chẳng lẽ mẹ ngươi rất sợ cha ngươi sao?”
  Tiểu Đỉnh ngơ ngác một chút, lắc đầu nói: “Không đúng vậy a, cha ta bình thường nghe lời mẹ ta nhất, bất quá… Ồ, kỳ quái, nói như thế nào ta cũng có cảm giác, cảm thấy mẹ ta…ài…Dù sao chỉ cần có cha ta bên cạnh, mẹ ta đặc biệt dễ nói chuyện.”
  Nó cười hì hì, rất là đắc ý, nhưng Ba Nhạc nghe mà chẳng hiểu gì, có chút hồ đồ, đồng thời lại bắt đầu lo lắng chính mình không được đi Thanh Vân Sơn, không khỏi thỉnh thoảng quay đầu nhìn về phía Lục Tuyết Kỳ. Vị mẫu thân của Tiểu Đỉnh quả thực thanh lệ vô cùng, nó tuy chỉ là một tiểu hài tử tám, chín tuổi, giờ phút này mới nhìn vài lần đã cảm thấy mục huyễn thần mê, trong nội tâm nhất thời mờ mịt.
  Bạch y lay động, tóc đen lướt nhẹ, Lục Tuyết Kỳ đi đến bên người Trương Tiểu Phàm, cùng hắn sóng vai mà đứng.
  Ánh sáng âm u của Thiên Gia có chút chớp động, như bàn tay nhỏ bé triền miên, nhẹ nhàng ôm sau lưng thân ảnh bọn họ.
  Núi không động, gió khẽ lay bạch y.
  Bóng cây dao động, mắt ngưng như nước.
  Trương Tiểu Phàm nhìn nàng, mỉm cười nói khẽ: “Tại sao lại đi hù dọa hai tiểu hài tử?”
  Lục Tuyết Kỳ ánh mắt chuyển động, liếc hắn một cái, nhưng chỉ khẽ ngẩng đầu, không nói lời nào.
  Trương Tiểu Phàm mỉm cười, tiến lại gần một bước, chợt nghe bên người “Chi chi chi chi” vài tiếng kêu to, Tiểu Hôi một mực ngồi trên đầu vai Trương Tiểu Phàm chép miệng chậc lưỡi, giống như muốn tỏ vẻ gì đó. Đột nhiên con khỉ chỉ cảm thấy toàn thân nhẹ bẫng, kinh hãi kêu lên một tiếng, đã bị Trương Tiểu Phàm bất động thanh sắc trực tiếp ném về phía rừng cây sau lưng. Một lát sau chỉ nghe từ trong rừng cây “bịch…bịch…rầm…” mấy tiếng rõ to, không biết có bị đâm vào nhánh cây nào không, lập tức vang lên một hồi âm thanh “xèo…xèo” tức giận.
  Trương Tiểu Phàm quay đầu lại hướng thê tử nhìn thoáng qua, đã thấy đôi mắt trong veo của Lục Tuyết Kỳ cũng đang nhìn mình, hai người nhìn nhau cười cười, Lục Tuyết Kỳ nói khẽ: “Chàng cưng chiều con như vậy sẽ làm nó hư mất thôi.”
  Trương Tiểu Phàm mỉm cười lắc đầu, nói: “Có nàng là tốt rồi.”
  Lục Tuyết Kỳ khe khẽ thở dài, dung nhan thanh lệ phảng phất lại thêm vài phần vũ mị nhàn nhạt.
  Sau một khắc, bọn họ cùng giương mắt nhìn về nơi xa, nhìn về sơn cốc tối đen, nơi đó có một tòa cung điện cổ xưa.
  “Chính là chỗ đó?” Lục Tuyết Kỳ chỉ nhìn chốc lát rồi hỏi Trương Tiểu Phàm.
  “Ừ.” Trương Tiểu Phàm đáp một tiếng, do dự một chút, nói: “Tiểu Bạch năm đó đã giúp chúng ta mấy lần, chúng ta xem như thiếu nàng một phần nhân tình, lần này coi như trả lại cho nàng.”
  Lục Tuyết Kỳ khẽ gật đầu, sắc mặt tựa hồ nhớ lại chuyện cũ, nói: “Năm đó chàng nặng trĩu đau thương quay về Thảo Miếu thôn, nếu không có Tiểu Bạch tỷ tỷ đến báo tin, ta cũng không thể đi tìm chàng. Thế nhưng mà…”
  Trương Tiểu Phàm không để nàng nói hết lời, có lẽ đã biết rõ tâm ý của thê tử, cười cười nói: “Không có chuyện gì đâu, đừng lo lắng.”
  Lục Tuyết Kỳ im lặng một lát, khóe miệng chậm rãi lộ ra một nét cười, nàng không nói gì nữa, chỉ ôn nhu như vậy nhìn ngắm nam tử trước mặt này.
  Tóc đen nhẹ lướt trên vầng trán mỹ lệ, dường như năm tháng nhân gian cũng không nỡ mang đi vẻ đẹp của nàng.
  Hắn mỉm cười ôn hòa, cùng nàng sóng vai mà đứng, rồi vươn tay, nhẹ nhàng nắm chặt bàn tay nàng.
  Từ lòng bàn tay hắn truyền đến một tia ấm áp.
  Tay trong tay, hai trái tim như cùng nhịp đập.
  Sau đó nàng liền nghe được thanh âm của hắn, tựa hồ cũng mang thêm vài phần hoài niệm, nói: “Không biết tại sao, nhìn Bàn Cổ Đại Điện, trong lòng ta lại nhớ tới Thiên Đế Bảo Khố năm xưa.”
  “Thiên Đế Bảo Khố…” Lục Tuyết Kỳ trong miệng nhẹ nhàng niệm một câu, bỗng có chút hoảng hốt, sau đó nàng cảm giác được bàn tay lớn kia khẽ nắm chặt thêm vài phần, rồi buông lỏng ra.
  “Ta đi đây.” Trương Tiểu Phàm cười nói với nàng, sau đó đi thẳng về phía trước.
  Lục Tuyết Kỳ nhìn theo bóng lưng hắn, muốn nói lại thôi, Trương Tiểu Phàm dường như cảm thấy cái gì, chợt dừng bước, sau đó xoay đầu lại, cười nói với nàng:
  “Nàng yên tâm, ta sẽ trở lại.”
  Lục Tuyết Kỳ vốn là khẽ giật mình, lập tức giống như nghĩ tới điều gì, trên gương mặt tuyết bạch không hiểu sao lại thoáng đỏ lên, sau đó nàng ngẩng đầu, ngưng mắt nhìn nam tử kia, nặng nề mà gật đầu.
  Trương Tiểu Phàm cười to, thả người mà đi, hướng về tòa cổ điện trong sơn cốc kia bay đến, mà Lục Tuyết Kỳ đứng trên ngọn núi, áo trắng bồng bềnh, dõi theo thân ảnh nam tử kia, nhất thời có chút ngây dại.
  “Chàng phải trở lại…” Trong miệng nàng nhẹ nhàng nói một câu, sau đó khẽ cười, như cảnh xuân tươi đẹp, trăm hoa đua nở: “Ngươi trở lại rồi!”
  *******
  Đây là một địa phương kỳ dị, giống như trên một tế đàn cổ xưa, chín cây cột lớn làm thành một vòng tròn, đứng vững giữa không gian vô tận mà hoang dã.
  Mà Tiêu Dật Tài giờ phút này lại thần bí tiến vào đây, một thân đạo bào xanh sẫm bị những cơn gió cuồng dã không ngừng thổi bay phất phới. Cùng lúc đó, trên đỉnh đầu hắn, mây đen tựa hồ ngưng tụ hàng vạn năm che kín thương khung, bầu trời phương xa điện mang lập loè, tiếng sấm ù ù như muốn cảnh tỉnh nơi đây rõ ràng là một địa phương tà ác đã bị nhân gian quên lãng.
  “Oanh!”
  Một tiếng kinh lôi giống như nổ vang bên tai, thiên địa biến sắc, điện mang phá không xé rách toàn bộ tầng mây, thanh thế không gì sánh kịp. Nhưng dưới thiên uy hung hãn vô cùng đó, thần sắc Tiêu Dật Tài vẫn lạnh như băng, chưa từng cải biến chút nào. Hắn đứng giữa chín cây cột lớn trên tế đàn, ánh mắt lại gắt gao nhìn chằm chằm vào đồ vật đang được tế đàn cung phụng.
  Đó là một chuôi thạch kiếm!
  Một chuôi thạch kiếm cổ xưa mà bình phàm!
  Cổ vãng kim lai, thanh kiếm cường đại nhất đồng thời cũng là hung hãn nhất!
  Tru Tiên!
  (*) Phi bộc: Thác nước


  p/s : hết Q4. lại tiếp tục chờ đợi, ko biết là từ h đến cuối năm hay sang năm mới ra Q5 nữa. truyện đang đến lúc hấp dẫn :7.jpg:. tks các bạn đã theo dõi. mọi chi tiết về Q5 sẽ cập nhật nhanh nhất có thể tại đây :5.jpg:
  Sầu cảm ơn bài này.
 3. HoDanghcmvn New Member

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng mười hai 2013
  Số bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bạn, mình là thành viên mới. Rất mong bạn giúp đỡ. <3
 4. son New Member

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng năm 2014
  Số bài viết:
  16
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  mình nói thật là mình bị cuồng tru tiên, phần 1 đến đoạn cuối cha Tiêu Đỉnh viết không khác gì 1 bản nháp, rất nhiều chi tiết chưa được giải đáp, đọc bực hết cả mình, đến khi đọc phần 2 thì nó chả còn nói đến các nhân vật cũ nữa , làm mình bị hụt hẫng , diễn biến truyện thì rõ chậm....truyện ra lâu nữa:6.jpg:
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  :52.jpg: đọc vì nó có dư âm phần 1 và người ta muốn biết cái kết thúc mở phần 1 sang phần 2 được phát triển thế nào thôi
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này