Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 118: Cảnh cáo  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  “Xèo…xèo! Chi chi chi!”
  Tiểu Hôi gầm gừ liên hồi, nhe ra hàm răng trắng ởn của nó, nhìn bộ dáng có chút tức giận, đối với vị tuyệt sắc nữ tử thiên kiều bách mị kia tựa hồ không chút khách khí, xem ra rất không hài lòng khi bị gọi là “con khỉ thối”.
  Kim Bình Nhi trừng mắt nhìn nó, đột nhiên vẻ giận dữ tiêu tán, má lúm đồng tiền lộ ra, nhất thời như trăm hoa khoe sắc giữa trời xuân, tươi đẹp vô song, phong tình vạn chủng, thậm chí trên người phảng phất còn tỏa ánh hào quang nhàn nhạt, đem phiến rừng rậm vốn có chút u ám chiếu sáng vài phần.
  Ma giáo kỳ công Xá Nữ Mị trong khoảnh khắc đã đem vị nữ tử kiều mỵ kia phụ trợ đến một vẻ đẹp khó có thể miêu tả bằng ngôn ngữ trần gian, mà ngay cả hai tiểu nam hài còn không hiểu chuyện nam nữ nhất thời ánh mắt cũng có chút ngơ ngẩn, Tiểu Đỉnh xem ra còn tốt, không lâu lắm đã bắt đầu phục hồi tinh thần, nhưng vẫn có chút ngây người, về phần Ba Nhạc đã hoàn toàn bị nhan sắc kia mê hoặc, trợn mắt há hốc mồm mà nhìn, miệng hé mở, mắt thấy sắp chảy nước miếng.
  Mà đây bất quá mới chỉ là bị Xá Nữ Mị ảnh hướng mà thôi, từ đầu đến cuối, ánh mắt dịu dàng như sóng nước của Kim Bình Nhi chưa từng liếc qua hai tiểu tử này, chỉ một mực nhìn chằm chằm con khỉ lông xám. Đúng vậy, theo như nàng thấy, tại đây hai người một chó một khỉ, vô dụng nhất chính là hai người kia, con chó vàng cũng không tệ lắm, nhưng con khỉ xám mới thực sự là địch thủ không thể khinh thường.
  Kim Bình Nhi một khi đã quyết định động thủ, vừa ra tay chính là bổn sự giữ nhà, trong đó đại bộ phận uy thế đều dùng với Tiểu Hôi, một nửa hướng về con chó vàng, về phần hai tiểu hài tử kia, nàng thậm chí chẳng buồn nhìn một cái. Mà sự tình quả nhiên như nàng đoán trước, hai tiểu quỷ đạo hạnh quả nhiên thô thiển vô cùng, dù nàng không trực tiếp đối phó, chỉ bị Xá Nữ Mị ảnh hướng đến, dĩ nhiên năm phần đã bị mê hoặc mất ba. Đương nhiên, tiểu hài tử đầu tròn tròn kia kháng tính tựa hồ so với người bình thường cao hơn không ít, nhưng tình huống cũng không khác là bao.
  Chỉ cần diệt trừ vướng bận là con khỉ còn có con chó vàng kia, xử lý hai tiểu quỷ chẳng phải dễ như trở bàn tay? Giờ khắc này, trong nội tâm Kim Bình Nhi nửa mừng nửa lo, mắt đẹp như nước, chỉ đợi Xá Nữ Mị phát huy công hiệu, liền có thể thi triển vô số thủ đoạn kinh thiên động địa.
  Trong rừng cây hoàn toàn yên tĩnh, xuyên qua khe hở giữa những tán cây truyền xuống một chút ánh sáng, ban đầu có chút lay động đã chậm rãi yên tĩnh lại, lá rụng dần dần cũng ít đi, một mảnh lá xanh phiêu phiêu rơi xuống.
  Đại Hoàng cùng Tiểu Hôi đứng ngăn trước người Tiểu Đỉnh.
  Đại Hoàng lắc đuôi, há mồm ngáp một cái.
  Tiểu Hôi trừng mắt nhìn nữ tử kia, thò tay gãi gãi sau lưng, lại chậc chậc lưỡi.
  Một chiếc lá rơi xuống, rơi ngay trên mũi Đại Hoàng, Đại Hoàng một đôi cẩu nhãn nhất thời biến thành kê nhãn, tự nhiên thấy trên mũi nhiều thêm một phiến lá xanh, tựa hồ cân nhắc trong chốc lát, sau đó khẽ há miệng, cẩn thận từng li từng tí thè ra cái lưỡi dài dài, đem lá cây kia liếm vào trong miệng, còn nhai nhai nhấm nháp vài cái, không biết có phải do bao năm qua toàn phải ăn thịt, nay đột nhiên hiếu kỳ muốn nếm thử hương vị rau cỏ?
  Một lát sau, chỉ thấy Đại Hoàng “phi phi phi” vài cái, đem cặn lá đã hết nước nhả ra không còn một mảnh, trên mặt lộ ra một bộ xui xẻo.
  Sau đó một khỉ một chó cùng giương mắt nhìn Kim Bình Nhi.
  Nụ cười trên mặt Kim Bình Nhi thoáng cái trở nên cứng nhắc, giống như bị một quyền toàn lực đánh phải, trong lòng phiền muộn vô cùng, ẩn ẩn cảm giác có chút không đúng. Dường như có người cùng chung ý niệm với nàng, ngay tại thời điểm nàng vừa nhận ra, bỗng nhiên từ phía sau truyền đến một tiếng ho khan của nam tử, tựa hồ mang theo mấy phần nhịn cười, nói:
  “Ách, ngươi dùng sai công pháp a.”
  Kim Bình Nhi thân thể chợt cứng đờ, lập tức mạnh mẽ xoay đầu lại, chỉ thấy một nam tử bình phàm mà quen thuộc từ sâu trong rừng đi tới. Hắn mỉm cười ôn hòa, ánh mắt thoáng dừng trên khuôn mặt nàng, lắc đầu cười nói: “Xá Nữ Mị xác thực lợi hại vô cùng, bất quá….cái này….Mấy con khỉ nó ưa thích, chỉ có…khỉ cái a.”
  Không biết đã bao nhiêu năm rồi, Kim Bình Nhi cũng không có như hôm nay cái dạng này, cảm giác máu huyết toàn thân trào dâng, khuôn mặt xinh đẹp kiều mị động lòng người bỗng thành một mảnh nóng rát, đỏ ửng. Xấu hổ, giận dữ,… nhiều loại cảm xúc nhất thời như sóng dữ xông thẳng lên não, nhất là trước ánh nhìn soi mói có chút vui vẻ của Trương Tiểu Phàm, Kim Bình Nhi thiếu chút nữa nhịn không được muốn thi triển thần thông đạo pháp, ước gì có thể giậm chân tạo thành một cái hố lớn để chính mình nhảy xuống.
  Thật sự là heo a! Đầu óc hư mất rồi a! Vì cái gì mà đạo lý đơn giản như vậy lại có thể bỏ qua được a!
  Muốn làm con khỉ thối kia động tâm khẳng định cũng chỉ có thể là mẫu hầu tử, Xá Nữ Mị công năng mị hoặc có thần kỳ thế nào, nhưng trừ khi Kim Bình Nhi hóa thân thành một nữ khỉ vũ mị có đuôi dài sau lưng, miệng kêu “xèo…xèo”, nếu không Tiểu Hôi tự nhiên không thể nào động xuân tâm với một nữ nhân rồi.
  Nhầm lẫn này thật sự có chút xấu hổ, nhưng trọng yếu nhất là, Kim Bình Nhi giờ phút này đôi má đỏ bừng như hoa đào, xấu hổ quá sinh giận, oán hận nhìn chằm chằm Trương Tiểu Phàm mà trong nội tâm lại căng thẳng vô cùng: Vì cái gì, vì cái gì mà chuyện mất mặt như vậy lại bị người này chứng kiến a a a a!
  “Cha.”
  Một tiếng kêu to thanh thúy, Tiểu Đỉnh cười hì hì chạy tới, Trương Tiểu Phàm đưa tay sờ sờ đầu nó, cười hỏi: “Con không sao chứ?”
  Tiểu Đỉnh gật đầu cười, nói: “Không có việc gì a, mà có thể xảy ra chuyện gì cơ?”
  Trương Tiểu Phàm cũng không cùng nó giải thích vừa rồi nàng kia kỳ thật đã thi triển Ma giáo đại pháp, ánh mắt hắn quét qua, lại chứng kiến Ba Nhạc vẫn ngơ ngác đứng một bên, ngây ngốc nhìn Kim Bình Nhi thì không khỏi khẽ lắc đầu, đi qua nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng nó, ẩn ẩn một đạo thanh quang lóe lên rồi biến mất. Ba Nhạc thân thể chấn động, như từ trong mộng bừng tỉnh, lảo đảo vài cái, lúc này mới hơi bình tĩnh lại, ngẩng đầu vô thức mà hỏi: “A….Làm sao vậy, làm sao vậy?”
  Trương Tiểu Phàm nhìn hắn một cái, lại quay đầu nhìn Tiểu Đỉnh, trong mắt nhiều thêm vài phần hỏi thăm. Tiểu Đỉnh đã chạy tới, rất là can đảm trượng nghĩa mà nói: “Cha, đây là bằng hữu con vừa kết giao, tên là Ba Nhạc. Hắn thân thế rất thảm, người hãy nghe con nói…”
  A lạp a lạp một hồi nói xong, Tiểu Đỉnh ngẩng đầu nhìn cha mình, mang thêm vài phần dè chừng, hỏi: “Cha, Ba Nhạc hiện tại cũng không có thân nhân, không nơi nương tựa, hay là chúng ta dẫn hắn về Thanh Vân Sơn được không?”
  Trương Tiểu Phàm chau mày, nói: “Dẫn hắn về Thanh Vân Sơn?”
  Tiểu Đỉnh nhẹ gật đầu: “Đúng vậy a, bằng không thì một mình hắn quá đáng thương. Ách, con biết rõ người cùng mẹ đều không thu đệ tử, ý của con là muốn để hắn tham gia Thanh Vân Thí năm nay a.”
  Trương Tiểu Phàm “a” một tiếng, quay đầu nhìn Ba Nhạc, trên dưới đánh giá nó một phen. Ba Nhạc nghe Tiểu Đỉnh gọi người này là cha, không hiểu sao có chút khẩn trương, giờ phút này bị hắn nhìn chăm chú, tuy ánh mắt Trương Tiểu Phàm vẫn ôn hòa nội liễm, nhưng Ba Nhạc đột nhiên có loại cảm giác mình bị người nhìn thấu, nhịn không được không biết làm gì.
  Bất quá, may mà cũng không lâu sau đó Trương Tiểu Phàm liền thu hồi ánh mắt, lại như đang nghĩ tới điều gì, có vài phần cảm khái, thản nhiên nói: “Chớp mắt đã năm năm rồi, Thanh Vân Thí lại mở…”
  Tiểu Đỉnh chép miệng chậc lưỡi, nói: “Đúng vậy a, lúc trước Vương đại ca vẫn còn, thế nhưng mấy năm nay đều không có tin tức, cũng không biết hắn hiện tại ra sao.”
  Trương Tiểu Phàm xoa xoa cái đầu nhỏ của nhi tử, trong mắt hiện lên một tia yêu thương ôn hòa, lại không nói thêm cái gì, cũng không nhìn Ba Nhạc nữa mà xoay người nhìn về phía Kim Bình Nhi, cười cười nói: “Gần đây còn tốt đó chứ?”
  Kim Bình Nhi thần sắc đã dần dần bình tĩnh trở lại, nhưng trên mặt vẫn còn vương một tia đỏ ửng, chỉ là một tia đỏ ửng kia lại khiến khuôn mặt vốn đã xinh đẹp của nàng càng thêm thiên kiều bá mị, dung nhan thêm vài phần câu tâm động phách.
  Một cái liếc mắt, một cái nhíu mày phảng phất đều chứa ngàn vạn phong tình.
  Bất quá lúc này trên mặt Kim Bình Nhi lại lộ ra vài phần hậm hực, trừng mắt nhìn Trương Tiểu Phàm, hừ một tiếng, tức giận nói: “Vốn là rất tốt, chẳng qua từ khi gặp ngươi về sau tâm tình hỏng bét hết rồi.”
  “Ách…” Trương Tiểu Phàm cười cười, đối với ý tứ cổ quái trong lời nói của nàng cũng không để ý, chỉ nhìn nàng, nói: “Ngươi vừa rồi ra tay với mấy tiểu bối này, không biết là nguyên do gì?”
  Kim Bình Nhi ánh mắt xoay chuyển, dừng lại trên người Tiểu Đỉnh một lát, lại hỏi ngược: “Đây là nhi tử của ngươi?”
  Trương Tiểu Phàm nhẹ gật đầu, nói: “Đúng vậy.”
  Kim Bình Nhi nói: “Ta cũng đoán thế, đặc biệt là sau khi thấy con khỉ thối kia.” Nói đến đây, nàng thoáng ngừng lại, thần sắc trên mặt xẹt qua một tia kỳ dị, lại nhìn Trương Tiểu Phàm, sau một lát im lặng, thản nhiên nói: “Nó lớn lên nhìn rất giống ngươi.”
  Trương Tiểu Phàm cười cười, không nói gì.
  “Còn về phần tại sao ta ra tay…” Kim Bình Nhi cười khẽ một tiếng, ánh mắt lại rơi trên khuôn mặt Tiểu Đỉnh, khiến Tiểu Đỉnh sợ tới mức giật thót, nhịn không được lui về phía sau một bước, chỉ thấy sắc mặt nàng chợt lạnh, oán hận mà nói: “Đương nhiên là nhìn tiểu quỷ này lại nhớ tới cha của nó, tự nhiên thấy tức, phải đem tiểu tử này tụt quần hung hắng đánh vào mông một trận mới hả giận!”
  “Ách…”
  Lời này vừa nói ra, Tiểu Đỉnh cùng Ba Nhạc đồng loạt há hốc mồm không nói, Trương Tiểu Phàm cũng ngây ngốc một chút, nhìn Kim Bình Nhi nói không ra lời.
  Kim Bình Nhi hừ một tiếng, xoay người rời đi, ngoài miệng lại nói: “Ngươi hôm nay xem như may mắn nha, coi chừng…”
  Lời còn chưa dứt, Kim Bình Nhi trong lòng chợt động, chỉ cảm thấy từ phiến rừng âm u sau lưng bỗng nhiên có một đoàn hắc khí bốc lên, chốc lát liền bao trùm khắp rừng cây, phô thiên cái địa lao qua. Kim Bình Nhi sắc mặt phát lạnh, khẽ quát một tiếng, thân thể như mũi tên bay vút về phía trước.
  Nhưng đoàn hắc khí kia tựa như một con hắc long từ trong vực sâu u ám thoát ra, hướng về vòm trời im ắng cuồng dã gào thét, lại như điện quang lao tới, khắp rừng cây lập tức đều bị hắc ám bao phủ, như hồng thủy, như nộ trào, như sóng lớn.
  Kim Bình Nhi sắc mặt có chút trắng bệch, mặc dù thần sắc trấn định nhưng đồng tử đã co rút lại, nhìn màn đêm vô biên vô tận giữa ban ngày, lập tức quyết định thật nhanh, thân thể mềm mại khẽ động, lúc này trong lòng chỉ muốn rời đi, thân thể trên không trung vặn vẹo một chút, một đạo tử mang sáng lạn theo tay nàng lóe lên, vạch phá màn đêm, khu rừng tối mù cũng nhờ phiến tử mang xinh đẹp này mà có chút ánh sáng ảm đạm.
  Chỉ là từ chỗ sâu nhất trong hắc ám, phảng phất có người khẽ hít sâu, như cự thú ngủ say vạn năm mơ hồ muốn tỉnh lại.
  Vô hình lại như thực chất, sâu trong bóng đêm một đạo tử mang hừng hực phá không bay lên, sau một lát, một đoàn hắc quang càng thêm âm trầm, ẩn ẩn còn dẫn theo vài tia huyết quang quỷ dị, như con mắt ác ma chậm rãi mở ra, lạnh lùng nhìn nữ tử kiều mỵ vô hạn này.
  “Đinh!”
  Một tiếng giòn vang, tử mang bỗng nhiên đại chấn, đoàn hắc quang kia hung hăng đánh lên Tử Mang Nhận. Khuôn mặt trắng nõn của Kim Bình Nhi lập tức trở thành một mảnh đỏ, thân hình chấn động, nhất thời dường như khống chế không nổi Tử Mang Nhận trong tay. Mắt thấy tử mang sắp tán đi, Kim Bình Nhi hừ lạnh một tiếng, tay phải mạnh mẽ huy động, lại ngạnh sanh bắt được Tử Mang Nhận, đồng thời mượn lực phản chấn bay đi, lên xuống mấy cái liền rơi trên mặt đất, nhưng bước chân ổn định vô cùng, không chút hoảng loạn.
  Hắc ám như mãnh long chen nhau mà tới, lại giống ác quỷ địa ngục đang cuồng vũ, gào thét nhìn trời, đem hết thảy không gian chung quanh nữ tử này nhuộm một nước sơn đen như mực.
  Một cây gậy đen thui mang theo ánh sáng đỏ sậm quỷ dị mà dữ tợn chậm rãi từ trong bóng tối hiện ra, nhìn qua thì rất khó coi, chẳng khác nào một thanh cời lò tầm thường trong bếp, nhưng lúc này giữa bóng tối cuồng dã, nó lại như vương giả của vạn tà, tất cả hắc ám đều cung kính thuần phục dưới chân.
  Chằm chằm nhìn cây gậy đen, sắc mặt Kim Bình Nhi trở nên rất khó coi. Đang lúc nàng chuẩn bị toàn lực nghênh đón một gậy đánh tới, đột nhiên thân thể run lên, như cảm thấy điều gì, nhất thời hoa dung thất sắc, thân hình hơi động định tránh qua một bên. Thế nhưng trong tích tắc ngay khi nàng vừa nhận ra, một thủ chưởng đột nhiên từ trong bóng tối sau lưng nàng xuất hiện, trực tiếp hướng cổ nàng chụp tới.
  Đó chỉ đơn thuần là một bàn tay bình thường.
  Kim Bình Nhi cũng không phải nhân vật tầm thường, trái lại, dùng đạo hạnh cùng kinh nghiệm thực chiến mà nói, nàng tuyệt đối được xem là một trong những người tu hành cường đại nhất Thần Châu Hạo Thổ. Mà giờ phút này bằng ánh mắt lịch duyệt của nàng, ngay khi chứng kiến thủ chưởng này đột nhiên xuất hiện, sắc mặt vậy mà so với lúc nhìn thấy cây gậy đen thui như ma thần kia lại càng thêm sợ hãi, thậm chí nàng thà rằng để cây gậy kia đánh xuống cũng không muốn liều lĩnh đụng phải bàn tay này.
  Cùng lúc đó, nàng không chút do dự thu hồi Tử Mang Nhận, nhất thời tử mang bạo phát, trong màn đêm đại phóng quang mang, dùng khí thế quyết tuyệt vô cùng chém mạnh về phía sau, thậm chí ẩn ẩn còn có vài phần ngọc đá cùng nát.
  Tử Mang Nhận ầm ầm chém xuống, thủ chưởng bình phàm từ trong bóng tối mà đến kia lại không hề có ý lùi bước, bất quá sau một lát công phu, Tử Mang Nhận không có nửa phần hoa xảo trực tiếp mạnh mẽ chém lên thủ chưởng.
  Một đoàn thanh quang tỏa ra, một đám kim quang hiện lên.
  Kim quang cùng thanh quang hòa vào nhau, thủ chưởng bình phàm kia được bao bọc bởi một màn ánh sáng huyền ảo, nhưng dù sao Tử Mang Nhận cũng là tuyệt thế pháp bảo, người thi pháp Kim Bình Nhi càng là đạo hạnh cao thâm hiếm thấy trong Ma giáo, trước một kích toàn lực này, cho dù có vô thượng chân pháp của Phật, Đạo hai nhà cũng không cách nào dùng thân thể huyết nhục ngạnh kháng.
  Thanh quang sáng lên lại tán, trong kim quang lại như có tiếng Phật xướng.
  Ánh sáng tản đi, Tử Mang Nhận theo đó thanh thế đại giảm, nhưng một đao kia vẫn bổ xuống.
  Thủ chưởng vừa tránh qua một bên, tức thì tử mang thê lương chém xuống, vô thanh vô tức xẹt qua cổ tay, huyết quang hiện ra, mùi máu tanh lan tỏa.
  Một khắc này, Kim Bình Nhi cảm thấy thân thể mình nhịn không được khẽ run lên, đây là kích động vì làm bị thương đối thủ sao? Chỉ là cuối cùng nàng vẫn không cách nào nghĩ tiếp, bởi vì ở đằng kia, như điện quang thạch hỏa, bàn tay tuy bị thương dưới Tử Mang Nhận rốt cục vẫn phá vỡ đạo tử mang thê lương, đang lao thẳng đến, mục tiêu là cần cổ trắng nõn mảnh khảnh của nàng.
  Kim Bình Nhi hoa dung thất sắc, toàn thân lạnh buốt, thân thể bạo lui, nhưng bàn tay này như cái đuôi (Nguyên tác: phụ cốt chi thư) theo sát mà đến, xiêm y vàng nhạt trong cuồng phong hắc ám không ngừng phập phồng cuồng vũ, như nhịp đập của trái tim trong lồng ngực nàng lúc này vậy.
  Một tấc, chỉ cách có một tấc.
  Chỉ xích thiên nhai, một tấc sinh tử.
  Nàng liều lĩnh lùi lại, thủ chưởng kia lạnh lùng truy đến, hắc ám như đang nhe răng cười, cuồng phong kêu khóc, toàn bộ thế giới phảng phất đều điên cuồng gào thét, trong trời đất quay cuồng chỉ còn lại một đạo quang mang lập loè. Nàng dốc sức liều mạng thối lui, nhưng chỉ trong khoảnh khắc, gió lặng mây tan, Kim Bình Nhi như rớt vào hầm băng, thân hình run nhè nhẹ, đạo quang mang nhàn nhạt mang theo màu đỏ sậm quỷ dị kia đã từ một phương hướng khác chĩa vào sau lưng nàng.
  Chính là cây gậy đen thui đó, lúc này đang được hắc ám quấn quanh, băng lãnh mà kiệt ngạo.
  Sau một khắc, bàn tay của hắn đã dán tại cổ nàng.
  Chung quanh vốn là hắc ám điên cuồng bỗng như đông cứng, lập tức dừng lại.
  “Tí tách.”
  “Tí tách.”
  “Tí tách.”
  Bóng tối chậm rãi thối lui, ánh dương quang từ trên bầu trời lại một lần nữa rơi xuống, đem mảnh đất mới không lâu trước đây còn bị hắc ám bao trùm chiếu sáng, đồng thời nương theo đó là tiếng nước tí tách, tinh tế như tiếng hạt châu rơi.
  Kim Bình Nhi hơi nheo mắt lại, sắc mặt có chút lạnh, lúc này mới phát hiện mình chẳng biết từ lúc nào đã lui đến bìa rừng, chỗ cổ bị Trương Tiểu Phàm một tay nắm lấy, mà sau lưng nàng còn có một vật cứng rắn lạnh như băng lơ lửng khống chế, không cần phải nói, tự nhiên chính là hung vật nhiều năm trước danh chấn thiên hạ “Phệ Hồn” rồi.
  “Tí tách, tí tách. . .”
  Thanh âm nhẹ mảnh kia vẫn vang lên, từ phía hai người bọn họ truyền đến, Kim Bình Nhi cùng Trương Tiểu Phàm đều cúi đầu nhìn thoáng qua, chỉ thấy nơi cổ tay phải của Trương Tiểu Phàm có một vết thương rất sâu, da tróc thịt bong, máu tươi theo đó chậm rãi chảy xuôi mà ra, từng giọt từng giọt rơi xuống mặt đất.
  Huyết châu đỏ thẫm, lại khiến chung quanh bắt đầu tràn ngập hương vị huyết tinh.
  Trương Tiểu Phàm nhìn vết thương trên cổ tay mình, trầm mặc một lát, sau đó nhẹ nhàng gật đầu, thản nhiên nói: “Tử Mang Nhận quả nhiên lợi hại, không hổ là Ma giáo thần binh.”
  Kim Bình Nhi hừ một tiếng, không trả lời, thân thể cũng không dám nhúc nhích. Chỗ bàn tay chộp vào cổ nàng ổn định mà ôn hòa, dù cách một lớp xiêm y vàng nhạt, Kim Bình Nhi tựa hồ vẫn có thể cảm giác được sự thô ráp từ bàn tay ấy truyền đến.
  Đúng vậy, chẳng biết vì sao tại một khắc sinh tử này, nàng cũng không cảm giác được một chút băng hàn nào từ bàn tay kia.
  Trương Tiểu Phàm tay trái nhẹ nhàng phất lên, tiếng gió khẽ vang, Phệ Hồn Bổng quỷ dị khó coi từ sau lưng Kim Bình Nhi chợt động đậy, sau đó phiêu phù qua mặt nàng, hạ xuống trên tay Trương Tiểu Phàm. Khi nó lướt qua bờ má hơi nghiêng, Kim Bình Nhi lại tinh tường cảm nhận được hương vị huyết tinh nồng nặc, nàng vốn xuất thân Ma giáo, nội tâm đương nhiên hiểu rõ mùi máu tanh kinh khủng kia từ đâu mà đến.
  Bao nhiêu năm rồi, số u hồn lệ quỷ quẩn quanh giam cầm trong Phệ Hồn Bổng sớm đã không đếm nổi.
  Chỉ cần viên ngọc đỏ thẫm đính ở đầu gậy kia chạm nhẹ lên đôi má yêu kiều của nàng, nữ tử kiều mỵ vô hạn này lập tức sẽ hóa thành khô lâu.
  Thân thể nàng vẫn không nhúc nhích, rốt cục đợi đến lúc Phệ Hồn bình yên vô sự bay qua, chỉ là Trương Tiểu Phàm thần sắc lạnh nhạt, cũng không có ý rút tay về. Sinh tử của nàng, đồng dạng còn đang nằm trong lòng bàn tay kia.
  Kim Bình Nhi nhìn nam tử bình phàm mà quen thuộc này, đột nhiên cười lạnh một tiếng, nói: “Không thể tưởng được ngươi cũng biết đánh lén sau lưng a.”
  Trương Tiểu Phàm nhìn nàng một cái, cười cười, không nói gì.
  Kim Bình Nhi cảm thấy một hồi tức giận xông lên đầu, cả giận nói: “Dù sao ngươi cũng là người trên Thanh Vân Sơn, đạo hạnh tu luyện đã cao như thế, vậy mà còn làm ra loại chuyện này, như vậy mà dám xưng là người trong chính đạo sao?”
  Trương Tiểu Phàm lại nhìn nàng chốc lát, biểu hiện trên mặt tựa hồ có chút cổ quái, nói: “Phải chăng ngươi đã quên, ta với ngươi đều giống nhau, từng sống trong Ma giáo mười năm…” Thoáng dừng một lát, trên mặt hắn tựa hồ có chút tang thương, bất quá cũng không có gì do dự chần chờ, chỉ cười nhạt nói: “Ta không phải người tốt a.”
  Kim Bình Nhi không biết nói gì, sắc mặt lộ ra càng khó coi, trừng mắt với Trương Tiểu Phàm, trong nội tâm oán hận mắng một câu: loại nam nhân này đạo hạnh tu luyện đến cao như vậy chắc đã thấy nhàm chán, kết quả đạo hạnh cao còn có thể không hề cố kỵ ra tay đánh lén, thủ đoạn so với người trong Thánh giáo không khác chút nào, còn để cho người khác sống hay không…. “Được rồi!” Kim Bình Nhi dứt khoát mặc kệ, dù sao lúc này tính mạng đang nằm trong tay người ta, lạnh lùng nói: “Không cần nói nhảm nữa, bây giờ ngươi muốn như thế nào, giết ta không?”
  Nét cười trên mặt Trương Tiểu Phàm chậm rãi thu về, Kim Bình Nhi đột nhiên cảm giác lực đạo trên cổ có chút gia tăng, thậm chí làm cho nàng bắt đầu hô hấp khó khăn. Cho dù nàng không phải nữ tử bình thường ham sống sợ chết, sinh tử quan đầu cũng đã trải qua nhiều lần, nhưng ở tình cảnh này vẫn vô thức run lên nhè nhẹ. Ánh mắt nàng ẩn ẩn có chút tán loạn, khóe mắt liếc qua trông thấy miệng vết thương trên cổ tay kia, máu tươi vẫn còn nhỏ, hẳn là do dùng sức mà vết thương có chút vặn vẹo, những giọt máu kia cũng vặn vẹo lay động vài cái, lại rơi trên vạt áo nàng.
  Trên hoàng sắc xiêm y mềm mại, máu tươi đỏ thẫm nhuộm hồng một mảng, một giọt lại một giọt, giống như huyết hoa lặng lẽ nở rộ.
  Nàng có chút ngây dại, thậm chí trong một giây đó đã quên đi sinh tử.
  Sau đó, nàng chợt cảm thấy trên cổ buông lỏng, Trương Tiểu Phàm đột nhiên buông tay.
  Không khí tràn đầy sinh cơ thoáng cái tràn vào, giống như cả thân thể đều được hồi sinh. Kim Bình Nhi há miệng thở dốc vài cái, vô thức thối lui vài bước, cách người nam nhân này xa xa một chút. Trương Tiểu Phàm không theo tới, chỉ lẳng lặng đứng đó, nhìn Kim Bình Nhi, qua một hồi lâu mới mở miệng nói: “Kim cô nương.”
  “Ân?”
  Hắn nhàn nhạt nhìn nàng, thần sắc trầm tĩnh, lại ẩn ẩn có một loại khí độ lạnh lùng, khiến trong lòng Kim Bình Nhi đột nhiên phát lạnh, sau một lát, chỉ nghe người đàn ông này bình tĩnh nói:
  “Về sau, tránh xa con trai ta một chút.”
 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 119: Vây cốc


  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Dãy Man Sơn sừng sững tọa trấn cả vùng đất Lương Châu, trải dài vạn dặm về hai hướng đông tây, giống như một con cự Long vắt ngang mảnh đất hỗn loạn tàn khốc này, hùng vĩ vô cùng. Theo truyền thuyết xa xưa, khi con người còn chưa khai hóa đã từng coi dãy núi này là Thánh Sơn, ngày đêm tế bái không ngớt. Cho đến ngày nay, loại tình huống này dĩ nhiên đã không còn, bất quá trong nội tâm người dân bản địa Lương Châu, tòa sơn mạch hùng vĩ này vẫn giữ địa vị không tầm thường.

  Man Sơn ngăn cách Lương Châu với phương bắc, vị trí xung yếu, lại lọt vào mắt xanh của tạo hóa, linh khí dồi dào, có nhiều thiên tài địa bảo cùng tài nguyên khoáng sản quý hiếm, đồng thời còn có vô số chim quý thú lạ sinh sống nơi rừng sâu núi thẳm, có thể nói đây chính là thiên đường mà những kẻ tu đạo mơ ước. Bởi vậy từ xưa đến nay, trong dãy Man Sơn có rất nhiều môn phái tu đạo, chẳng qua Man Sơn xác thực quá lớn, lại thêm Lương Châu bản địa bao năm qua chưa từng xuất hiện thế lực cường đại tuyệt đỉnh nào, do đó đã nhiều năm như vậy, quanh Man Sơn vẫn là cảnh quần hùng cát cứ, nếu tính tất cả sơn môn lớn nhỏ nơi đây, không một trăm thì cũng phải bảy tám chục môn phái. Chỉ xét riêng mặt này đã thấy mấy môn phái nơi đây xa xa không bằng các đại phái danh chấn thiên hạ như Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự. Phải biết những danh môn đại phái kia đều chiếm cứ danh sơn thắng cảnh rộng lớn vô cùng, người ta khí phách bậc nào, một nhà độc chiếm một mảnh.

  Cái này có lẽ là do thực lực cho phép a!

  Dưới chân núi phía tây của dãy Man Sơn có một thâm cốc ẩn sâu trong khe núi tên là Thiên Linh Cốc, mấy chục năm trước bị một môn phái mới quật khởi tại Lương Châu tên là Kim Ngưu Tông chiếm cứ, từ đó về sau đem làm sơn môn bổn phái, từ lúc khai sơn lập phái phát triển đến ngày hôm nay, trong môn cao thủ không ít, thực lực không kém, tại Lương Châu cũng có chút danh khí. Bất quá ngày thường rất ít khi xuất hiện, cũng chưa bao giờ gây tai tiếng gì lớn.

  Chẳng qua thời gian gần đây, môn phái vốn kín tiếng cùng với Thiên Linh Cốc ít người biết đến kia đột nhiên chỉ vì một lời đồn về Bàn Cổ Đại Điện mà trở thành địa phương sốt dẻo nhất Lương Châu, là đề tài chính của nhiều cuộc nói chuyện.

  Trong những cuộc nói chuyện đó, ai ai cũng hướng tới một câu hỏi: Bàn Cổ Đại Điện trong truyền thuyết kia đến tột cùng ẩn giấu bao nhiêu bảo bối kinh thiên động địa?

  Về phần Kim Ngưu Tông, cũng không ít người nói qua về môn phái này, nhưng ngữ khí đều tỏ thái độ dửng dưng, phần lớn ra vẻ lạnh nhạt. Trên thực tế, trong mắt đại đa số người, Kim Ngưu Tông dưới một mức độ nào đó hiển nhiên cũng chỉ là một Ba gia thứ hai, mà lý do tự nhiên không nói cũng hiểu.

  Đối với cách nhìn này, bản thân Kim Ngưu Tông đương nhiên tuyệt không đồng ý, bất quá ngày hôm nay Cửu Châu phong vân tế hội, dưới tình huống cao thủ ùn ùn kéo đến, đã không còn ai rảnh rỗi mà đi lo lắng cho một tiểu môn phái như vậy rồi.

  Hết thảy mọi người đều chờ đợi khoảnh khắc Bàn Cổ Đại Điện xuất thế.

  Từ Mộng Hồng, Vương Tông Cảnh, Tây Môn Anh Duệ cùng Ngao Khuê bốn người, đúng giờ Thân canh ba trước sau cùng đến Thiên Linh Cốc dưới chân Tây Man Sơn.

  Trước khi lên đường, bọn họ tự nhiên đã chuẩn bị thỏa đáng, tinh khí thần đều sung mãn, dùng trạng thái tốt nhất sẵn sàng nghênh đón một hồi chém giết hung hiểm khó lường. Đúng vậy, ngoại trừ những cơ quan, cạm bẫy bí mật trong Bàn Cổ Đại Điện, điều bốn người lo lắng nhất lại chính là vô số kẻ tu đạo khác cũng đang chen chúc tới.

  Mặc dù bốn người bọn họ đều sớm đã có chuẩn bị tâm lý, nhưng khi đứng trước Thiên Linh Cốc, cho dù là kẻ tỉnh táo nhất trong bốn người như Vương Tông Cảnh cũng không khỏi thoáng khiếp sợ vì tình cảnh trước mắt, một khắc đó, cả bốn người đều có chút há hốc mồm.

  Thiên Linh Cốc chiếm diện tích khá lớn, hơn phân nửa đều ẩn trong khe núi, ngoại trừ mảnh đất phía trước cửa vào sơn cốc có chút bằng phẳng, còn lại ba mặt đều là núi cao vờn quanh, quả là nơi dễ thủ khó công. Núi cao sừng sững, khí thế hùng hồn, vì là mặt phía nam nên một nửa sườn núi là rừng rậm, nửa còn lại là thảo nguyên, nhìn một mảng xanh tươi vui mắt, lại có mây trắng như sương sa, mờ mịt phiêu động, phong cảnh tuyệt đẹp, linh khí tràn trề, khó trách Kim Ngưu Tông chọn nơi đây khai tông lập phái.

  Chỉ là lúc này ở trước tiên cảnh kia, bên ngoài sơn cốc, vô luận trên đất bằng hay những dốc cao, rừng rậm từ ba mặt núi nhìn lại, vậy mà đông nghịt những người với người, tùy ý đánh giá phía dưới, chỉ sợ không dưới vạn người hội tụ, nhân số khiến người ta hãi hùng khiếp vía, hồ đồ không biết đến tột cùng từ đâu chui ra lắm kẻ tu hành đến thế.

  Mấy người Từ Mộng Hồng không tiến đến lối vào sơn cốc cũng là nơi tập trung người nhiều nhất, chỗ đó thật sự quá đông, hết cách rồi, ai cũng biết vị trí đó là tốt nhất, lúc cần xông vào sơn cốc đoạt bảo, lối vào bằng phẳng đó tự nhiên là con đường nhanh nhất, tiện nhất. Bởi vậy trên mảnh đất bằng kia, vạn người chen chúc nhau, đến nửa bước cũng khó đi.

  Đa số là các môn phái, tự nhiên kéo lê nguyên một đám môn hạ lớn nhỏ đi theo. Những người đi một mình còn đỡ, tùy tiện chọn một chỗ đứng đó cũng không có sự tình gì, nhưng nếu là các môn phái cường đại, môn đồ đông đảo thì lại khác, đó chính là một mảnh đông nghịt, thoáng cái liền chiếm một khoảng đất lớn. Bên cạnh đó, Lương Châu từ trước đến nay vốn hỗn loạn, ai cũng không biết nói lý lẽ, lại có bao nhiêu cừu gia đối đầu, hôm nay mỗi người đều đến, lại hội tụ dày đặc như thế, tự nhiên tránh không được cục diện oan gia tương kiến, oán hận nhẹ một chút thì quát lớn mỉa mai vài câu, thâm cừu đại hận thường là nhịn không được, mặc dù rất khát vọng bảo tàng, nhưng cũng không ít kẻ nhân cơ hội này giải quyết tư thù. Cho nên trong đám người rậm rạp, thỉnh thoảng liền có tiếng mắng chửi tranh chấp truyền đến, thậm chí chém giết cũng có.

  Một khi tranh đấu đã nổ ra, đều là kẻ tu đạo, tự nhiên mỗi người đều có thủ đoạn đoạt mệnh uy lực vô cùng, rất nhanh đã thấy máu chảy, có người trực tiếp bỏ mạng tại chỗ, mà phần đông kẻ vây xem đều thờ ơ lạnh nhạt, mặt không biểu tình, thậm chí còn có một vài gia hỏa tính ưa náo nhiệt cao giọng đàm tiếu ồn ào. Không phải chỉ là người chết thôi sao, tại Lương Châu này có ai còn chưa thấy qua?

  So sánh với đám đông ầm ĩ dưới chân núi, ba mặt núi còn lại của Thiên Linh Cốc rõ ràng an tĩnh hơn nhiều. Tuy nhân số cũng không ít, nhưng được cái rộng rãi, khoảng cách giữa người với người cũng xa hơn chút ít. Nhìn chung, rõ ràng đại đa số mọi người đều bình an vô sự, tuy cũng có đề phòng, nhìn chằm chằm lẫn nhau, nhưng nếu so với một màn dưới chân núi thì vẫn tốt hơn nhiều.

  Bốn người Từ Mộng Hồng sau khi đến Thiên Linh Cốc, rất nhanh liền leo lên một sườn núi phía đông, chọn một mỏm đá cách cốc khẩu tương đối xa, sau đó ngắm nhìn bốn phía, quan sát tình thế, rồi bắt đầu nhỏ giọng đàm luận.

  “Oa, lại có nhiều người đến như vậy, đều là ăn no rỗi việc sang đây xem náo nhiệt đấy sao!” Mở đầu là tiếng cảm thán của tên to con Ngao Khuê, nhìn hắn một bộ sợ hãi thán phục đến méo miệng, Từ Mộng Hồng trừng mắt liếc hắn một cái, Ngao Khuê nhất thời co rụt đầu lại, cực kỳ kính sợ vị đại tỷ này.

  Từ Mộng Hồng cũng không trách gì hắn, dù sao Ngao Khuê chứng kiến một màn này, trong mắt ba người còn lại cũng rất có lực rung động. Thần Châu Hạo Thổ đã bao nhiêu năm rồi không có tràng diện lớn như thế? Ngược dòng thời gian mà tìm hiểu, sợ rằng cũng chỉ có trận đại chiến Chính – Ma kinh thiên động địa trên Thanh Vân Sơn năm đó.

  Gọi ba người kia tụ lại một chỗ, Từ Mộng Hồng hướng bốn phía nhìn thoáng qua, chỉ thấy chung quanh cũng có người, nhưng bởi vì dốc núi này quá lớn nên khoảng cách cũng không gần, lúc này mới thấp giọng hỏi: “Nhiều người như vậy, làm sao bây giờ?”

  Tây Môn Anh Duệ cùng Vương Tông Cảnh tự nhiên không phải loại người tùy ý hiển lộ hỉ nộ ái ố ra ngoài như Ngao Khuê, nhưng giờ phút này sắc mặt cả hai thoạt nhìn đều có chút khó coi, cho dù trước khi đến đây đã có dự đoán trước, nhưng tràng diện hôm nay lớn như vậy vẫn nằm ngoài dự liệu của mọi người. Tây Môn Anh Duệ thở dài, nói: “Hồng tỷ, thật sự là quá đông, cho dù Bàn Cổ Đại Điện quả nhiên lúc này xuất thế, nhiều người như vậy cùng xông lên…kể như bảo bối có nhiều hơn nữa, chỉ sợ cũng khó cướp được một tia nửa điểm a.”

  Từ Mộng Hồng hừ một tiếng, hướng phía dưới sơn cốc nhìn thoáng qua, lụa trắng che mặt khẽ nhúc nhích, lãnh đạm nói: “Bàn Cổ Đại Điện trong truyền thuyết có chủng chủng cơ quan nguy hiểm, biến hoá lạ kỳ cùng vô số mê cung, cho dù người ở đây có nhiều hơn nữa, chúng ta cũng không phải không có cơ hội. Tiểu Vương, ngươi nói như thế nào?” Nói xong, nàng quay đầu nhìn về phía Vương Tông Cảnh, nhíu mày hỏi.

  Vương Tông Cảnh thần sắc ngưng trọng, nhưng trong nội tâm lại có chút nhẹ nhàng, nghĩ thầm dù sao ta chỉ ước gì Ma giáo các ngươi không chiếm được kỳ bảo Tinh La Tán kia, độ khó càng lớn ta mới càng cao hứng đây này! Bất quá đương nhiên không thể nói ra như vậy, hắn trầm ngâm một lát, vẻ mặt nghiêm túc, cuối cùng cười khổ một tiếng, nói với Từ Mộng Hồng: “Hồng tỷ, tình huống thành ra như thế này, cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến thôi.”

  Từ Mộng Hồng im lặng quay đầu đi, sau nửa ngày cũng không nói gì, tùy cơ ứng biến điều này quả thực không sai, nhưng đồng thời cũng chỉ là một câu nói suông, nói gần nói xa hiển nhiên mọi người đều không có cách nào rồi, thôi thì nước chảy bèo trôi, giả như vận khí tốt tiến vào được Bàn Cổ Đại Điện, lại đợi mèo mù gặp chuột chết a.

  Thuyết pháp loại này đương nhiên không thể làm Từ Mộng Hồng thoả mãn, chỉ là trước mắt dù kinh nghiệm chiến trận phong phú như nàng cũng thúc thủ vô sách, chính trong lúc đang suy tư đau khổ, bỗng nhiên chỉ nghe Tây Môn Anh Duệ bên cạnh “ồ” một tiếng, nói: “Đằng kia có phải Linh Tiêu Môn?”

  Ba người còn lại quay đầu nhìn theo hướng tay hắn, chỉ thấy trên một sườn núi cao hơn so với bọn hắn hiện tại đang đứng, có mười mấy đạo sĩ mặc đạo bào màu xanh trắng, mỗi người đều đang tập trung tư tưởng nhìn về phía sơn cốc.

  Vương Tông Cảnh nhíu nhíu mày, không nói gì, Từ Mộng Hồng cùng Ngao Khuê bên cạnh đồng loạt hừ một tiếng, trên mặt lộ ra vài phần khinh thường. Linh Tiêu Môn cũng có thể xem như một môn phái tu chân bản địa Lương Châu, thực lực không tầm thường, danh khí không nhỏ, trong môn cao thủ cũng có mấy vị, đồng thời từ trước đến nay luôn tự xưng là trụ cột chính đạo Lương Châu.

  Đến cùng thì là trụ cột hay trụ gì còn chưa nói, về phần nguyên nhân Linh Tiêu Môn có danh khí không nhỏ, chẳng qua vì những kẻ này đều là mặt người dạ thú, bên ngoài tỏ vẻ quân tử chính khí nghiêm nghị, thực ra chuyện xấu quả thực đã làm không ít, vậy mà hết lần này tới lần khác đều lấy lý do thay trời hành đạo để lấp liếm, thật là làm cho người ta khinh thường.

  Chứng kiến một môn phái như vậy ở bên cạnh, sắc mặt mấy người Từ Mộng Hồng tự nhiên không có gì tốt rồi. Chẳng qua một lát sau, cũng không biết có phải do cảm giác được đang bị người khác chỉ trỏ hay không, dù khoảng cách khá xa, một đạo nhân Linh Tiêu Môn bỗng nhiên hướng bốn người bên này nhìn lại, cuối cùng ánh mắt dán chặt trên thân hình yểu điệu động lòng người của Từ Mộng Hồng.
 3. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 120: Nghi vấn  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Cách xa như vậy, lại phảng phất vẫn có thể cảm giác được ánh mắt nóng rực thèm thuồng của đạo nhân kia, ánh mắt sắc bén như dao nhìn chằm chằm thân hình thành thục đẫy đà của Từ Mộng Hồng, giống như muốn trực tiếp đẩy nàng ra lột sạch y phục, triển lộ dục vọng trần trụi một phen.
  Từ Mộng Hồng ánh mắt lạnh lẽo, ba người Vương Tông Cảnh bên cạnh cũng không sai biệt lắm đồng thời phát giác, nhất thời mỗi người sắc mặt đại biến, lạnh như sương, băng lãnh hướng Linh Tiêu Môn bên kia nhìn sang. Chỉ thấy đạo nhân kia nhìn qua còn khá trẻ, bộ dáng bất quá mới khoảng hai mươi, tướng mạo cũng không tệ lắm, duy chỉ có thần sắc đang nhìn Từ Mộng Hồng lại cực kỳ tham lam, hạ lưu, lập tức làm cho khí chất cả người trở nên hèn mọn bỉ ổi. Cũng vừa lúc đó, một đạo nhân khác của Linh Tiêu Môn tựa hồ cũng đã nhận ra điều gì, quay đầu hướng bên này nhìn một cái, lập tức quát lớn đạo sĩ đang mê đắm kia. Thoạt nhìn đạo nhân này thân phận không thấp, sắc quỷ đạo nhân kia bị hắn quát một câu rất nhanh liền thu hồi ánh mắt, thành thành thật thật đứng một bên.
  Bất quá đạo nhân kia sau khi quát lớn, cũng không thèm liếc qua mấy người Từ Mộng Hồng bên này lấy một cái, chỉ chăm chú quan sát Thiên Linh Cốc, vẻ kiêu căng hiện rõ trên mặt.
  Từ Mộng Hồng lụa trắng che mặt liên tục rung rung, người bên cạnh nhìn không ra sắc mặt nàng, nhưng ai cũng có thể nhận thấy vị Hồng tỷ này đang rất không thoải mái. Vừa rồi ánh mắt của sắc quỷ kia thật sự quá ghê tởm, đồng thời lại thêm vẻ mặt mê đắm thèm nhỏ dãi, rõ ràng là một bộ hận không thể lập tức đem Từ Mộng Hồng lột sạch đè xuống đất hung hăng chà đạp ngay tại chỗ.
  Háo sắc đã đến trình độ không kiêng nể gì như thế, coi như là bốn người họ bình sinh ít thấy rồi.
  Ngao Khuê thường ngày vô cùng tôn kính Từ Mộng Hồng, chứng kiến một màn vừa rồi đã sớm tức giận đến khí huyết sôi trào, lang nha bổng cực lớn được triệu ra, nắm chắc trong tay, hắn bước lên một bước, tức giận thấp giọng nói: “Hồng tỷ, chúng ta qua giáo huấn bọn chúng một trận!”
  Vương Tông Cảnh lông mày nhíu lại, trong mắt hiện lên quang mang kỳ lạ, cả người thoáng chút chần chờ, rồi bước ra một bước đứng bên người Ngao Khuê. Ngao Khuê hơi ngơ ngác một chút, lập tức mặt lộ vẻ vui mừng, liên tục gật đầu với Vương Tông Cảnh, “hắc” một tiếng, nói: “Tiểu Vương, quả nhiên có nghĩa khí!”
  Chỉ là lúc này lại nghe Tây Môn Anh Duệ ho khan một tiếng, nói: “Hồng tỷ, đại sự làm trọng.”
  Tấm lụa che mặt Từ Mộng Hồng khẽ nhúc nhích, quay đầu nhìn thoáng qua hắn, chỉ thấy Tây Môn Anh Duệ sắc mặt thản nhiên, thấp giọng nói: “Hồng tỷ, chỉ cần Linh Tiêu Môn vẫn còn ở tại Lương Châu, về sau chúng ta có rất nhiều cơ hội tìm bọn chúng xử lý, đến lúc đó đem gã sắc quỷ đạo sĩ kia hung hăng rút gân lột da, đủ loại biện pháp khiến hắn phải hối hận. Bất quá trước mắt Bàn Cổ Đại Điện sắp xuất thế, chúng ta lại thân mang nhiệm vụ tầm bảo, do đó không nên phức tạp hóa vấn đề, ảnh hưởng tới đại sự.”
  Từ Mộng Hồng trầm mặc một lát, chậm rãi gật đầu, nói: “Ngươi nói đúng.” Nói xong lạnh lùng hướng Linh Tiêu Môn bên kia nhìn thoáng qua, đặc biệt là sắc quỷ đạo sĩ kia, đem bộ mặt hèn mọn bỉ ổi của hắn một mực nhớ kỹ, sau đó ánh mắt liền dời đi nơi khác.
  Từ Mộng Hồng đã mở miệng buông tha, Ngao Khuê cùng Vương Tông Cảnh hai người tự nhiên không còn biện pháp nào, đều hậm hực trở về. Ngao Khuê trong miệng vẫn hùng hùng hổ hổ, nói: “Con mẹ nó, loại đạo sĩ không biết xấu hổ này mà cũng dám cả ngày khoe khoang cái gì mà chính đạo cơ đấy…”
  Vương Tông Cảnh vẫn như thường ngày, mặt không biểu tình, chỉ là trong lòng không khỏi tiếc nuối. Vừa rồi sự việc kia đột nhiên xuất hiện, vốn là hắn muốn mượn cơ hội này sinh sự, tạo ra xung đột cùng những người khác, kể từ đó kế hoạch tiến vào Bàn Cổ Đại Điện tìm kiếm Tinh La Tán nói không chừng cứ như vậy không bệnh mà vong. Chỉ là không nghĩ đến Tây Môn Anh Duệ lại tỉnh táo như vậy, thoáng cái liền khích lệ Từ Mộng Hồng, khiến Vương Tông Cảnh mất trắng một phen tâm tư.
  Bốn người trong tràng đều không nói gì, không khí nhất thời có chút trầm mặc khẩn trương. Sau một lúc lâu, Tây Môn Anh Duệ như là tùy ý mở miệng nói: “Các ngươi nhìn xem, hôm nay cũng có không ít gương mặt quen thuộc này.”
  Ba người giương mắt hướng phía dưới núi nhìn lại, sau một lát tập trung quan sát, quả nhiên đúng như lời Tây Môn Anh Duệ, ở đằng kia trong đám người đông nghịt có thể nhận ra một ít gương mặt, mà thân phận bối cảnh của những người này lại đại biểu cho rất nhiều môn phái thế lực bất đồng.
  “Tồi Sơn Cốc, Huyết Dương Đình, Xuyên Vân Hiên, Tật Phong Điện,… Ách, người kia có chút lạ mắt, bất quá nhìn trang phục thì hẳn là người của Hạt Vương Phong a.”
  “Bên kia là Hắc Phong Tự, cạnh đó là Tử Hỏa Phái, Đại Nhật Như Lai Tông, Bách Hợp Môn,…”
  “Bách Hợp Môn? Chính là môn phái chỉ thu nhận nữ lưu đó sao? Không ngờ các nàng cũng tới!”
  “Cũng không hẳn như vậy, nghe nói môn phái này thu nhận đều là những nữ nhân oán khí sâu nặng, thù hận nam tử. Một khi chọc tới các nàng, đạo hạnh cao thì cũng thôi, chẳng qua nếu thất thủ rồi bị các nàng bắt sống, nhất định sẽ rất thể thảm a…hẳn là bị giày vò đến không còn hình người rồi.”
  Từ Mộng Hồng cười lạnh một tiếng, nói: “Ta ngược lại rất muốn xem sắc quỷ đạo nhân kia đụng phải những nữ nhân Bách Hợp Môn này, hẳn là rất thú vị a.”
  “Ha ha ha ha…” Ba nam nhân bên cạnh đều bật cười, liếc mắt nhìn nhau, lại không nói thêm cái gì.
  Bốn người lại quan sát trong chốc lát, kết quả đúng như sở liệu, càng lúc càng nhận ra nhiều môn phái. Phải biết rằng mấy người bọn họ tại Lương Châu đã lăn lộn không ít năm, hành tẩu giang hồ, chém chém giết giết, tầm mắt lịch duyệt mỗi người đều cực cao, mặc dù hầu hết là người không quen, nhưng bằng vào trí nhớ cùng một ít đặc thù trang phục, cũng đoán được đến bảy, tám phần. Đến cuối cùng tổng kết lại, chỉ với bốn người họ đã nhận ra tới hơn 130 môn phái lớn nhỏ.
  Ngoài ra, còn có càng nhiều môn phái từ đầu tới chân đều xa lạ, trang phục lạ lẫm, hoàn toàn không có bất kỳ ấn tượng đã từng thấy qua, chắc hẳn là các môn phái bên ngoài Lương Châu, chạy ngàn dặm xa xôi đến tham gia náo nhiệt, mà những người này thoạt nhìn lại đếm không hết.
  Thu hồi ánh mắt, bốn người hai mặt nhìn nhau nửa ngày, Ngao Khuê cười khan một tiếng, nói: “Ta thấy mấy môn phái ở Lương Châu đều đã đến đủ.”
  Ba người kia cũng cười cười, chỉ là trong tiếng cười có vài phần đắng chát, dưới tình huống này mà không có thủ đoạn đặc thù, muốn vào trong Bàn Cổ Đại Điện đoạt lấy kỳ bảo Tinh La Tán kia, chỉ sợ là thiên nan vạn nan. Trong lúc nhất thời, mấy người đều trầm mặc.
  Vương Tông Cảnh đứng trên một tảng đá lớn hơi nghiêng, ánh mắt ngưng trọng, hướng về đám đông xa xa nhìn một hồi, lại quay đầu nhìn núi rừng xung quanh, cũng mơ hồ có thể thấy được bóng người ẩn hiện, trong lòng hắn bỗng nổi lên một loại cảm giác khác lạ, có lẽ người của Thanh Vân Môn cũng đang đứng ngay tại đây…
  Người đông nghìn nghịt, dùng đại khí thế mấy chục năm qua chưa từng thấy vây quanh Thiên Linh Cốc, như mây đen áp đỉnh, phảng phất lại như sóng lớn, chỉ cần động một cái liền có thể đem tòa sơn cốc vốn yên tĩnh trầm mặc kia nuốt chửng hoàn toàn.
  Thế nhưng sóng lớn kia vẫn không có động.
  Bốn người Từ Mộng Hồng đứng bên một tảng đá lớn trên sườn núi phía đông, đợi thật lâu thật lâu, thẳng đến khi sắc trời dần dần ảm đạm, hoàng hôn buông xuống. Người vây quanh Thiên Linh Cốc càng ngày càng nhiều, nhưng vẫn không có ai dẫn đầu xông vào sơn cốc.
  Hết thảy mọi người đều đang chờ đợi.
  Vương Tông Cảnh đột nhiên cảm thấy một màn trước mắt này sao mà quen thuộc thế, dường như mình cũng từng trải qua một màn tương tự như vậy rồi.
  Đứng bên cự thạch, lãnh đạm nhìn biển người bên ngoài sơn cốc, vô số kẻ dã tâm bừng bừng đang tham lam nhìn quanh… Suy nghĩ hồi lâu, hắn bỗng nhiên giật mình, cái này rõ ràng chính là tái diễn chuyện xưa của Ba gia Lương Châu, chỉ có điều quy mô cùng nhân số phóng đại vô số lần mà thôi.
  Ánh tịch dương cuối cùng rốt cục vẫn phải trước vô số ánh nhìn soi mói của người đời, lặng yên không một tiếng động rơi xuống đỉnh núi, màn đêm trầm mặc hàng lâm. Khi bóng đêm bắt đầu bao phủ phiến sơn mạch bao gồm cả tòa sơn cốc này, thân ảnh tất cả mọi người đều lặng yên dung nhập vào hắc ám vô biên vô tận.
  Có bao nhiêu cặp mắt trong màn đêm u ám thâm trầm đang lạnh lùng nhìn chằm chằm vào sơn cốc kia?
  Bầu trời đêm nay không trăng không sao, gió núi dần dần trở nên lạnh thấu xương, đúng là một đêm trăng tàn gió lạnh. Tiếng côn trùng từ một bụi cỏ vô danh nhẹ nhàng phiêu đãng, trở thành khúc nhạc duy nhất trong màn đêm thê lương.
  Khắp đất trời hoàn toàn yên tĩnh.
  “A!”
  Đột nhiên, một tiếng kêu thảm thiết phá vỡ màn đêm tĩnh lặng, thanh âm kia vọng khắp vách núi lại càng trở nên ngân vang, nghe đặc biệt chói tai. Trong đêm đen, vô số bóng đen phảng phất đều kinh động, nhưng rất nhanh đại đa số người đều phát giác âm thanh kia là từ biển người dày đặc trên phiến đất bằng dưới chân núi.
  Cùng lúc đó, tiếng đao kiếm phá không rít vang, rồi tiếng kêu thảm, tiếng quát tháo, gọi cười lộn xộn đủ loại thanh âm mang theo huyết tinh thảm thiết, ùn ùn kéo đến, dù trời rất tối vẫn có thể cảm giác được dưới núi nhất thời là một mảnh đại loạn.
  Màn đêm luôn là bình chướng tốt nhất, cũng là sát thủ hiểm ác nhất.
  Tại thời khắc này, không biết có bao nhiêu người thầm hô may mắn chính mình trốn ở nơi thưa thớt trống trải.
  Thì ra chém giết bắt đầu bộc phát từ dưới chân núi, sau đó không ngừng lan rộng, dù trong đó có người còn lý trí, hoặc quát bảo ngừng lại, hoặc nhượng bộ, hoặc dùng thân phận bối cảnh, thậm chí dứt khoát dùng pháp bảo thắp sáng,… đều không thể ngăn cản, ánh sáng một khi thắp lên lại trở thành mục tiêu bắt mắt nhất, rất nhanh liền bị vô số sát thủ trong bóng đêm bao phủ.
  Vùng đất Lương Châu hỗn loạn bao nhiêu năm tháng, trong đó không biết bao nhiêu môn phái có oán thù lớn nhỏ, mà đêm tối tựa hồ lại là cơ hội tốt nhất để mọi người phóng thích loại cừu hận này. Một hồi tàn sát trong đêm cứ như vậy triển khai.
  Mùi máu tươi theo gió bay tới, Vương Tông Cảnh đứng trên sườn núi, sắc mặt lạnh lùng, ngay tại lúc này, hắn bỗng nhiên cảm giác được bên cạnh có người nhích lại gần. Trong lòng cảnh giác, ngay lúc tay phải vừa định động thủ, lại nhận ra đó là Tây Môn Anh Duệ.
  Hắn có chút kinh ngạc, chỉ thấy Tây Môn Anh Duệ đứng ở bên cạnh, cùng hắn sóng vai hướng dưới núi nhìn xuống, sau đó hạ giọng, dùng thanh âm chỉ hai người họ mới có thể nghe được, nói khẽ: “Tiểu Vương, ta có một chuyện không rõ, muốn hỏi ngươi một chút.”
  “Ừm, chuyện gì?”
  Tây Môn Anh Duệ khuôn mặt trong đêm có chút mơ hồ, Vương Tông Cảnh nhìn hắn, chỉ cảm thấy khuôn mặt kia vốn là anh tuấn âm trầm, giờ phút này giống như đã hóa thành một đoàn sương mù màu đen khó có thể thấy rõ. Sau một lát, chỉ nghe Tây Môn Anh Duệ sâu xa nói:
  “Ngươi bình thường vô cùng tỉnh táo, vì sao lúc nãy lại xúc động chẳng khác gì Ngao Khuê, thiếu chút nữa khơi mào xung đột giữa chúng ta cùng Linh Tiêu Môn?”
 4. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 121: Xuất thế


  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Cảnh đêm thâm trầm, Thiên Linh Cốc bị bóng tối bao phủ giờ phút này nhìn lại càng thêm thần bí sâu xa, không biết trong đó đến tột cùng ẩn chứa bí mật gì. Ba mặt vây quanh đều là núi, đứng trên đỉnh cao nhất tự nhiên có thể quan sát động tĩnh mọi nơi, là vị trí tốt nhất để giám thị tình huống Thiên Linh Cốc.

  Địa thế có lợi như vậy tự nhiên sẽ đưa tới vô số ánh mắt, ngày hôm nay bởi vì muốn tranh đoạt vị trí này mà đã liên tục xảy ra vài trận tranh đấu, ra tay đều là các môn phái tu đạo có chút danh tiếng, nhưng qua giờ Thân, khi hồi tranh đấu cuối cùng chấm dứt, nơi đây liền yên tĩnh trở lại.

  Vị trí tốt nhất đã bị người chiếm cứ, mấy môn phái khác đành phải lùi lại một khoảng, dù sao chịu kém cạnh một chút như vậy cũng chưa đến nỗi không sống nổi đúng không? Cho dù kẻ đến sau có chút không phục, nhưng từ khi biết rõ thân phận môn phái trên đỉnh núi, đồng thời chứng kiến kết cục thảm bại của những đối thủ tranh đấu cùng họ lúc trước, phần lớn chỉ biết hậm hực lui xa.

  Đệ nhất thiên hạ chính đạo, ngàn năm hào phú vô song, Thanh Vân Môn cũng đã góp mặt.

  Đệ tử Thanh Vân Môn trên núi nhìn qua có khoảng hơn mười người, niên kỷ phần lớn chỉ mới mười tám, mười chín đến hai mươi tuổi. Chẳng qua không ai dám xem thường họ, trong hồi tranh đấu lúc ban ngày, những người trẻ tuổi này đạo hạnh thần thông không phải chuyện đùa, đã đem đám tu sĩ lâu năm của những tiểu môn phái kia đánh cho hoa rơi nước chảy, dốc hết sức cho thấy thực lực cường hãn vô cùng của một danh môn đại phái.

  Giờ phút này đứng tại đỉnh núi đúng là Quản Cao cùng Phong Hằng hai người, mà truyền nhân đắc ý nhất của Thiên Âm Tự, Bạch Thủy hòa thượng trước đó vài ngày cùng bọn hắn đồng hành lại không thấy đâu, cũng không biết đã đi nơi nào.

  Đồng thời sau lưng bọn hắn là một đoàn người đứng thành tốp năm tốp ba, cũng đều mặc trang phục Thanh Vân Môn, đang đàm tiếu nói chuyện phiếm với nhau, một chút cũng không thèm để ý cường địch xung quanh đang nhìn chằm chằm. Ngoài ra, tách biệt đoàn người còn có một Thanh Vân đệ tử diện mạo bình thường, mặt không biểu tình một mình đứng một bên, tựa hồ cùng những đồng môn này có chút không hợp.

  Phong Hằng vừa vặn quay đầu lại, khóe mắt liếc qua người nọ, sau đó quay đầu hướng Quản Cao hỏi: “Người kia là ai? Ta nhớ trong núi đã gặp qua hắn một lần, chỉ biết đó là một tên quái gở rất ít khi xuất hiện.”

  Quản Cao hướng theo ánh mắt của hắn nhìn lại, trầm ngâm suy tư một lát, nói: “Ta nhớ ra rồi, người này tên là Cừu Điêu Tứ, năm năm trước cùng chúng ta tham gia Thanh Vân Thí rồi bái nhập Thanh Vân Môn.”

  Phong Hằng có chút ngơ ngác, nhịn không được nhìn Cừu Điêu Tứ lâu hơn một chút, nói: “Nguyên lai là sư huynh đệ cùng năm nhập môn với chúng ta, bất quá năm đó Thanh Vân Thí chỉ lấy bốn mươi người, theo lý thuyết cái vòng tròn luẩn quẩn này không lớn, thế mà cho đến nay ta rõ ràng còn không biết tên hắn, vị sư đệ này quả nhiên quái gở cực kỳ.”

  Quản Cao cười cười, nói: “Năm đó chúng ta bái làm môn hạ ân sư Tiêu chân nhân, mà hắn lại trở thành môn hạ của Tề sư thúc trên Long Thủ Phong, hai núi cách xa, lại thêm người này tính tình xác thực quái dị, sư đệ ngươi không biết cũng không có gì kỳ quái.”

  Phong Hằng thu hồi ánh mắt trên người Cừu Điêu Tứ. Hắn cùng với Quản Cao chính là hảo hữu nhiều năm, xuất thân thế gia, năm đó trong Thanh Vân Thí lại là lão hữu, quan hệ hòa hợp thân như huynh đệ, quả thực không có gì giấu nhau. Lại thêm tư chất thiên phú hai người cũng đều xuất chúng, có thể coi kỳ tài trong hàng ngũ đệ tử trẻ tuổi của Thanh Vân, tự nhiên cũng sẽ không để ý tới mấy đệ tử bình thường như Cừu Điêu Tứ.

  Ngược lại khi Quản Cao nói những lời này, hắn như âm thầm liên tưởng tới điều gì, hừ lạnh một tiếng, ánh mắt lại hướng đám đệ tử Thanh Vân bên kia nhìn sang, nói khẽ: “Lại nói tiếp, Tề trưởng lão lần này phái tới cũng không ít người a.”

  Quản Cao mỉm cười, trong mắt lại mang thêm vài phần lãnh ý, theo ánh mắt hảo hữu hướng bên kia nhìn một cái, bỗng nhiên trên mặt hiện vẻ tươi cười, kêu một tiếng: “Tô sư muội.”

  Bên kia, một đám bốn người vốn đang tụ tập một chỗ nhẹ giọng nói chuyện cùng quay đầu lại, trong đó có một thiếu nữ xinh đẹp chợt mỉm cười, dáng cười thanh tú như bông hoa ban giữa cánh đồng xuân, thanh lệ vô song. Nàng cười đáp một tiếng: “Quản sư huynh, có chuyện gì sao?”

  Quản Cao cùng Phong Hằng đi tới, hướng vị Tô sư muội này cười nói: “Trong tất cả những người ở đây, ai tài trí tâm tư cẩn mật thì chính là thượng cấp, Văn Thanh sư muội nếu nói là thứ hai, chúng ta không ai dám xưng đệ nhất. Đây không phải muốn tới hướng ngươi thỉnh giáo một phen hay sao?”

  Tô Văn Thanh cười khiêm tốn, thần sắc như thường, nói: “Sư huynh quá khen, tình thế tại đây quỷ dị khó lường, ta cũng không dám nói lung tung, ngược lại vừa rồi lúc nói chuyện phiếm, Đường sư huynh nói vài câu rất có kiến giải. Không bằng chúng ta nghe hắn nói một chút a.”

  Quản Cao cùng Phong Hằng đều khẽ nhíu mày, ánh mắt lập tức rơi trên người nam tử diện mục có chút âm lệ đứng cạnh Tô Văn Thanh. Trong mắt xẹt qua một tia dị sắc.

  Năm đó sau khi Thanh Vân Thí chấm dứt, tuy nhân tài rất nhiều, nhưng Thanh Vân Môn chưởng giáo Tiêu Dật Tài vẫn là thiết diện vô tư, cuối cùng chỉ lấy bốn mươi đệ tử bái vào sơn môn. Năm năm sau, những đệ tử ngày nào dần dần cũng đã bộc lộ tài năng. Bởi vì thiên phú hơn người lại được Thanh Vân Môn dốc lòng tài bồi, rất nhiều người đều đã trổ hết tài năng, đạo pháp thần thông tiến bộ rất khả quan. Đồng thời trong hàng đệ tử, bởi vì lúc trước bái nhập ân sư bất đồng, ẩn ẩn cũng chia làm mấy phe nhánh.

  Trong đó danh khí lớn nhất, thực lực cũng mạnh nhất đương nhiên là một nhánh của chưởng giáo chân nhân Tiêu Dật Tài, Quản Cao cùng Phong Hằng lại là hai nhân vật xuất chúng trong đó, vô luận thiên tư đạo hạnh, hiện nay trong lớp đệ tử Thanh Vân Môn đều được công nhận là mạnh nhất. Ngoài ra, đệ tử của Long Thủ Phong Tề Hạo cùng Phong Hồi Phong Tăng Thư Thư thực lực cũng không kém, cũng không bàn mà hợp với danh tiếng của hai vị trưởng lão này trong Thanh Vân Môn ngũ đại trưởng lão ngày nay.

  Trong đó môn hạ xuất chúng nhất của Tề Hạo chính là Đường Âm Hổ, còn bên nhánh của Tăng Thư Thư lại là một nữ đệ tử, chính là người ở trong căn phòng đối diện với Vương Tông Cảnh năm nào: Tô Văn Thanh.

  Đương nhiên, Thanh Vân Thí năm đó thu nhận bốn mươi người, dù không nhiều nhưng cũng không thể tính là quá ít, ba đại nhân vật chủ chốt Thanh Vân Môn khẳng định cũng không thể thu nhận sử dụng quá nhiều, trên thực tế, mấy vị này chỉ chọn lấy hơn mười người thiên phú tư chất cao nhất, còn lại liền đưa về làm môn hạ các trưởng lão Thanh Vân khác. Dù sao những đệ tử này đều xem như ưu tú, đa số người thiên tư đều không thể chê, cho nên phần lớn trưởng lão cũng vui vẻ thu nhận. Duy chỉ có một ngoại lệ là vị trưởng lão xuất thân Tiểu Trúc Phong: Lục Tuyết Kỳ, tính tình nàng từ trước đến nay luôn thanh lãnh, ngày đó khi nói về chuyện thu đồ đệ, nàng chỉ nói một câu “Không có thời gian” rồi bỏ ngoài tai những lời khuyên bảo của các trưởng lão.

  Phong Hằng đứng sau lưng Quản Cao, hướng Tô Văn Thanh thanh lệ dịu dàng nhìn thoáng qua, nhưng trong lòng lại nghĩ tới một lời đồn đã từng âm thầm lưu truyền trong Thanh Vân Môn mấy năm trước, nói là năm đó vào thời điểm phân phối chúng đệ tử, một trong những đệ tử mà chưởng giáo chân nhân ngay từ đầu vốn muốn an bài cho Lục Tuyết Kỳ Lục trưởng lão chính là vị Tô Văn Thanh trước mắt này. Ai ngờ Lục trưởng lão một mực không chịu nhận đồ đệ, ngay cả Tăng Thư Thư trưởng lão có thể xem là chỗ thân quen đến khuyên giải, nàng mở miệng cũng chỉ nói hai chữ “Không có thời gian” liền quả quyết cự tuyệt.

  Nghe nói lúc ấy Tăng sư thúc đã từng mặt dày mày dạn tận tình khuyên bảo hồi lâu, đến cuối cùng, Lục sư thúc cũng để lại cho hắn một chút mặt mũi, nói nhiều hơn mấy chữ:

  “Ta còn bận nuôi con nhỏ, không có thời gian thu đồ đệ.”

  Khi nghe Lục sư thúc, vị tiên tử thanh lãnh như tuyết, dung mạo vô song trong lòng phần đông Thanh Vân đệ tử nói ra những lờ này, Tăng sư thúc chỉ biết trợn mắt há hốc mồm, như quả bóng da bị xì hơi, bại lui mà đi, tức giận nói: “Xem như ngươi lợi hại, xem như ngươi lợi hại…Đáng hận, nếu ngươi đã không nhận a, vậy thì ta nhận!”

  Về sau, ách…cũng không hẳn là về sau, Tô Văn Thanh vị thiếu nữ xinh đẹp mười sáu tuổi đầu mới gia nhập Thanh Vân Môn này, liền bái nhập làm môn hạ Tăng Thư Thư, sau đó được đại lực tài bồi, đạo hạnh tinh tiến, danh tiếng vang dội đủ để cùng Quản Cao, Phong Hằng, Đường Âm Hổ mấy người hình thành thế chân vạc, trở thành nhân tài kiệt xuất trong lớp đệ tử mới của Thanh Vân Môn, nhưng đây lại là chuyện khác rồi.

  Thanh Vân Môn ngày hôm nay dưới sự dẫn dắt của chưởng giáo chân nhân Tiêu Dật Tài có thể nói là phát triển không ngừng, thực lực so với năm năm trước lại càng không thể so sánh nổi, đủ loại bố cục, kiện kiện mưu lược, lại thêm anh kiệt trong môn tầng tầng lớp lớp, mấy nhân vật đứng đầu đều có đạo hạnh cao thâm, trong năm năm qua mỗi lần ra tay đều là một lần gây chấn động Thần Châu, đặc biệt trong trận xung đột ở Vân Châu cùng Bồng Lai Tiên Tông, lưỡng cường giằng co, Thanh Vân Môn phái Lục Tuyết Kỳ, Tăng Thư Thư, Lâm Kinh Vũ, Tống Đại Nhân bốn người ra tay, đem đám cao thủ Bồng Lai Tiên Tông xưng bá Đông Hải hơn trăm năm qua đánh cho đại bại, khiến hào phú đại phái này nguyên khí đại thương, bất đắc dĩ phải rút thế lực khỏi Vân Châu lui ra ngoài, càng làm cho người trong thiên hạ lau mắt mà nhìn.

  Thậm chí có người còn nói, thực lực Thanh Vân Môn ngày hôm nay so với trong trận Chính – Ma đại chiến năm xưa chỉ sợ ngược lại còn muốn mạnh hơn mấy phân. Cũng bởi vậy, cái gọi là thiên hạ tam đại danh môn ngược lại dần dần trở thành thiếu thực tế, Bồng Lai Tiên Tông lùi về hải ngoại, Thiên Long Điện ẩn nấp nơi phương bắc, Thiên Âm Tự, Phần Hương Cốc lại không còn phong quang năm xưa, duy chỉ có Thanh Vân Môn xưng bá quần hùng, sừng sững Trung Châu, ngạo thị bát phương, có thể nói thanh danh vô lượng.

  Thanh Vân Môn phong quang như thế, môn hạ đệ tử cũng có quang vinh bên ngoài, giữa một số kẻ xuất chúng trong hàng đệ tử đã bắt đầu xảy ra tranh giành ám đấu, đủ loại thủ đoạn trong bóng tối, nhưng từ bên ngoài nhìn vào, mọi người tự nhiên vẫn là một mảnh hài hòa.

  Ngày hôm nay Quản Cao, Phong Hằng chứng kiến Tô Văn Thanh rõ ràng cùng Đường Âm Hổ đứng chung một chỗ, nhất thời trong lòng khẽ động, dứt khoát đi tới. Nghe được Tô Văn Thanh nói vậy, Quản Cao quay đầu hướng Đường Âm Hổ nhìn một cái, cười cười gật đầu, xem như đã bắt chuyện, nhưng lại không tiếp tục hỏi Đường Âm Hổ vừa rồi nói gì, mà ánh mắt chuyển tới hai người khác đứng bên cạnh, đó là một nam một nữ, nam hơi béo, nữ thì nhìn khá trẻ nhưng dung mạo tú lệ, phong độ tư thái động lòng người, cùng Tô Văn Thanh so sánh rõ ràng không chút kém cỏi.

  Trông thấy Quản Cao nhìn qua, nữ tử kia lộ ra vài phần vui vẻ, xem ra cùng vị chân truyền đệ tử của chưởng giáo chân nhân Thanh Vân Môn có chút quen biết, đầu tiên mở miệng cười nói: “Quản sư huynh.”

  Quản Cao mỉm cười, nhẹ gật đầu với nàng: “Tiểu Liên sư muội, từ khi xuống núi ta vẫn chưa thấy qua muội, mới chưa đến nửa năm, không ngờ đạo hạnh tiến cảnh của muội đã đến bậc này, thật sự đáng mừng.”

  Thiếu nữ này tự nhiên chính là Tô Tiểu Liên năm đó rồi, không biết do trùng hợp hay có nguyên nhân nào khác, Tô Tiểu Liên trong hàng đệ tử mới cũng là mỹ nữ xinh đẹp tuyệt trần, cùng Tô Văn Thanh được xưng là song mỹ thiếu nữ, lại cùng bái làm môn hạ Tăng Thư Thư. Chỉ là những năm gần đây nghe nói nàng cùng Tô Văn Thanh vị sư tỷ này quan hệ không tốt, hôm nay có thể đứng chung một chỗ nói chuyện đã là điều hiếm thấy rồi.

  Ngoài ra còn có một nam đệ tử hơi béo, Quản Cao trời sinh tính tình vô cùng cẩn thận chu toàn, rất có phong thái của ân sư Tiêu Dật Tài, tự nhiên cũng sẽ không bỏ qua vị này. Dù sao lấy tính cách của hắn, trong Thanh Vân Môn nhất định quen biết không ít người, lập tức không chút do dự liền kêu tên vị sư đệ này, cười nói: “Nam Sơn sư đệ, ta xem vừa rồi ngươi cùng cao thủ Kính Hoa Đường giao phong, một tay phù thuật quả thực xuất thần nhập hóa, uy lực tuyệt luân a.”

  Năm năm không gặp, Nam Sơn cũng đã thành thục hơn rất nhiều, giờ phút này đối diện Quản Cao, trên mặt hắn thoáng cái vui vẻ, lắc đầu liên tục, khoát tay nói: “Sư huynh nói quá lên rồi, chút tài mọn ấy của ta cũng chỉ là đùa bỡn với người ngoài, đâu thể vào mắt Quản sư huynh.”

  Quản Cao ha ha cười, không nói thêm lời nào, chỉ tùy ý chuyện phiếm vài câu, nhưng trong lời nói lại ẩn ẩn có khí thế áp đảo người khác, rất nhiều người trong Thanh Vân Môn đều coi hắn trở thành người kế thừa ngôi vị chưởng giáo đời sau, quả đúng với câu “không có lửa làm sao có khói”.

  Chẳng qua hắn khí thế hơn người, Tô Văn Thanh đứng ở một bên còn hoàn hảo, thần sắc tự nhiên không có gì biến hóa, Đường Âm Hổ sắc mặt lại có chút khó coi, không biết có phải do mối quan hệ đời trước giữa Tiêu Dật Tài cùng Tề Hạo hay không, mà trong hàng đệ tử trẻ, tựa hồ bởi vì sư tôn khác nhau mà cũng có chút nhìn nhau không vừa mắt.

  Bất quá Phong Hằng đứng sau lưng Quản Cao am hiểu nhất lại chính là trợ giúp hảo hữu của mình xử lý loại tình huống này, thấy tình thế có chút căng thẳng liền xoay chuyển ánh mắt, nhẹ nhàng linh hoạt chuyển hướng chủ đề, cười hỏi: “Đúng rồi, còn muốn hướng mấy vị thỉnh giáo một vấn đề, vị sư đệ đứng một mình đằng kia ta thấy có chút xa lạ, đã quên mất hắn tên gọi là gì, bái làm tọa hạ vị trưởng lão nào?”

  Tô Văn Thanh lông mày nhẹ nhàng nhảy lên, sóng mắt lưu chuyển, nhìn Phong Hằng đầy thâm ý, Tô Tiểu Liên cùng Đường Âm Hổ đều không nói gì, ngược lại Nam Sơn cười ha hả tiếp lời: “Phong sư huynh, huynh nói là Cừu Điêu Tứ Cừu sư huynh sao? Năm đó hắn cùng ta ở chung một sân, về sau bái nhập làm môn hạ Tống Đại Nhân trưởng lão trên Đại Trúc Phong.”

  Phong Hằng “A” một tiếng, hướng Cừu Điêu Tứ đứng một mình một người đằng xa nhìn thoáng qua, sau đó ánh mắt liền dời đi, cùng mấy người hàn huyên cười nói, rất nhanh đem bầu không khí vốn có chút nặng nề linh động trở lại.

  Bọn hắn bên này chuyện trò vui vẻ, mà Cừu Điêu Tứ đứng ở đằng xa dường như cảm thấy ánh mắt Phong Hằng, hơi xoay đầu lại, cũng hướng bọn hắn nhìn thoáng qua, ánh mắt mang theo một tia lạnh lùng, sau một lát, mặt không chút biểu tình quay đi, chăm chú quan sát phiến sơn cốc trong đêm.

  *******

  Trên dốc núi phía đông, bên một tảng đá lớn, Vương Tông Cảnh trong lòng đột nhiên nhảy dựng, ánh mắt nhìn về phía Tây Môn Anh Duệ nhất thời lạnh thêm vài phần, nhưng trên mặt lại bất động thanh sắc, thản nhiên nói: “Đạo nhân kia ta nhận ra, đạo hiệu Bạch Bối, tục danh là Bối Hiểu Thành, là một kẻ háo sắc ti tiện. Lúc nào cũng khoác đạo bào nhưng lại thường vụng trộm làm điều xằng bậy, suốt ngày bắt cóc khuê nữ nhà lành, thủ đoạn cực kỳ xấu xa.”

  Hắn bên này nói chuyện nhưng lại không hạ thấp thanh âm như Tây Môn Anh Duệ, Từ Mộng Hồng cùng Ngao Khuê đứng xa cũng đều nghe được rõ ràng, vốn còn có chút ngạc nhiên hai người này tại sao lại nói về chuyện hồi chiều, sau khi nghe xong câu nói của Vương Tông Cảnh, Từ Mộng Hồng nhất thời hừ lạnh một tiếng, hiển nhiên trước kia cũng đã nghe qua về nhân vật này, lạnh giọng nói: “Nguyên lai là sắc quỷ kia!”

  Sắc quỷ tiểu bối, cái danh hào này đã xuất hiện tại Lương Châu vài năm nay rồi, không ít người đều biết rõ kẻ này vô cùng háo sắc, cả ngày họa hại phụ nữ nhà lành, chỉ là nghe nói hắn xuất thân bất phàm, gia thế vô cùng tốt, lại thêm bản thân trên lĩnh vực tu đạo cũng có vài phần thiên phú, luyện được một thân thần thông, về sau lại gia nhập Linh Tiêu Môn thanh danh hiển hách, có nhiều chỗ dựa chống lưng, người này càng trở nên càn rỡ.

  Tuy nói Linh Tiêu Môn từ trước đến nay tự xưng là danh môn chính phái, quả quyết sẽ không cho phép môn hạ đệ tử công nhiên bắt đi nữ tử nhà người ta mà tùy ý lăng nhục, nhưng dù sáng dù tối, không ít người bản địa Lương Châu đều biết tên “sắc quỷ tiểu bối” này quả thực đã hại đời rất nhiều nữ tử, những năm qua số nữ tử bị hủy hoại trong tay hắn chỉ sợ vượt quá trăm người.

  Từ Mộng Hồng bị một kẻ như thế nhìn chằm chằm, trong ánh nhìn lại kèm theo vẻ đăm chiêu suy nghĩ, những ý niệm bẩn thỉu trong đầu hắn quả thật không hỏi thì ai cũng biết, trong khoảng thời gian ngắn, Tây Môn Anh Duệ cũng chỉ biết im lặng, Từ Mộng Hồng càng là nộ khí chất đầy trong ngực, lạnh lùng hướng phía Linh Tiêu Môn thoáng qua, sát ý rõ ràng.

  “Oanh!”

  Vừa lúc đó, bỗng nhiên một tiếng nổ trầm thấp truyền vào tai mọi người, không sai biệt lắm là cùng thời khắc đó, bốn người chợt cảm thấy ngọn núi dưới chân vậy mà bỗng rung động, mà xa xa trong bóng tối, nhất thời truyền đến không biết bao nhiêu tiếng kinh hô, quát tháo liên tiếp, hiển nhiên không ít người cũng cảm thấy dị động này.

  Tuy mặt đất đột nhiên chấn động nhưng biên độ cũng không tính là lớn, thân thể Vương Tông Cảnh chẳng qua chỉ lay động một chút, tức thì đã đứng vững, trong lúc kinh nghi, bỗng nhiên chỉ nghe xa xa có người hô lên, thanh âm có vài phần kinh hỷ.

  Hắn mạnh mẽ ngẫng đầu, liền chứng kiến từ phương hướng Thiên Linh Cốc, một cột sáng bạch sắc vừa thô vừa to, trong phiến đêm đen như mực chậm rãi phóng lên, thẳng tắp trùng thiên, hào quang trận trận, đồng thời không ngừng phóng đại, mới ban đầu bất quá chỉ là một cột sáng lớn cỡ cái vạc nước, thời gian dần qua vậy mà đã khuếch tán đến cả tòa sơn cốc. Cùng với đó, bạch quang thuần khiết chói lọi chiếu thẳng Vân Tiêu, mạnh mẽ xuyên phá tầng tầng lớp lớp mây trời, dường như giữa thiên địa dựng lên cây cầu cổ lão trong truyền thuyết: Đăng Thiên Chi Kiều, Thành Tiên Chi Lộ. (Cây cầu lên trời, con đường thành tiên)

  Gió đêm lạnh thấu xương đột nhiên trở nên cuồng dã, mang theo vài phần dữ dằn thổi mạnh, cả ngọn núi dưới làn ánh sáng chiếu rọi phảng phất run lên nhè nhẹ, sáng tối bất định như một người lính trầm mặc. Dưới chân mọi người, sâu trong lòng đất phảng phất truyền đến tiếng ù ù chấn động, một ít kẻ đứng gần sơn cốc càng thấy rõ mỗi một tấc đất đều có hào quang thẩm thấu mà ra.

  Hào quang chói lọi như tấm màn che khuất bầu trời.

  Âm thanh thâm trầm tựa một khúc cổ nhạc du dương.

  Ánh sáng rung động phiêu đãng bỗng nhiên trì trệ, trước vô số ánh nhìn chăm chú, trên bầu trời, sâu trong quầng sáng mỹ lệ kia, vậy mà huyễn hóa ra một hình ảnh kỳ dị: phảng phất trong bóng đêm vĩnh hằng, tinh quang nhàn nhạt đều chưa từng tồn tại, tiếng ca trầm thấp cổ xưa phiêu đãng trong vũ trụ thâm trầm, ngoại trừ bóng tối bao la mờ mịt, không còn một chút ánh sáng.

  Đột nhiên, tiếng cổ nhạc trở nên sục sôi, ẩn ẩn có nhịp trống lôi động, thiên địa rung rung, màn đêm vặn vẹo, vô số thanh âm không biết tên trong đêm phảng phất cùng bạo động, như quỷ đói dưới Địa Ngục, lại như lệ khí thuở Hồng Hoang, đủ loại thanh âm hỗn tạp hòa cùng một chỗ, làm cho người ta máu nóng sục sôi, nhiệt huyết dâng trào. Đột nhiên, giữa phiến thiên địa sơ khai kia lóe lên một tia sáng nhỏ, nở rộ trong vô tận âm u.

  Bóng đêm lập tức vặn vẹo mãnh liệt, hướng phía tia sáng nhàn nhạt kia chen chúc mà tới, như thủy triều điên cuồng, ác quỷ kêu khóc, khủng bố mà dữ tợn, tiếng nhạc cổ xưa tại thời khắc này đã đạt đến cao trào. Tia sáng kia dường như cũng trở nên cuồng dã, lập tức bạo liệt mà khai, ầm ầm điên cuồng gào thét, không ngừng khuếch trương. Đột nhiên từ trong phiến ánh sáng đó đản sinh một thanh thạch kiếm cổ lão mà bình phàm, Hồng Mông chi khí (*) lại ngưng tụ hóa thành nhân hình, chiều cao chín vạn chín ngàn chín trăm trượng, đầu đội trời, chân đạp đất, đứng ngạo nghễ giữa thiên địa. Rồi đột nhiên lòng bàn tay phải của cự thần quang huy nở rộ, chiếu rọi bát phương, thạch kiếm đã nắm chắc trong tay. Cự thần huy kiếm trảm phá Hồng Mông, một kiếm phân định âm dương, khai rõ đục – trong.

  Mặt trời, mặt trăng và ngàn sao vì vậy mà có.

  Núi cao sông dài, Thần Châu mênh mông do đó mà thành hình.

  Thiên địa vạn vật, nhân yêu quỷ thú, từng loài được sinh ra.

  Cổ khúc chuyển thành trầm thấp, gợi bao tang thương vật đổi sao dời, mà dường như cự thần cũng cảm thấy buồn chán, thân ảnh từ từ biến mất trong bóng đêm sâu thẳm. Khai Thiên thạch kiếm quang mang dần dần tiêu tán, rơi xuống nhân gian, lấy khí thế phá mây trời, trảm hùng phong, mang theo kình lôi ù ù, điện mang xé trời, thiên địa đều thất sắc, sông núi như muốn ngược dòng, mặt đất sụt lún những hố to, cứ thế rơi thẳng vào đại điện, đâm vào một tòa thanh đồng cự đỉnh.

  “Oanh!”

  Một tiếng kinh lôi nổ vang, thiên địa chấn động, màn sáng lại một lần nữa vặn vẹo, viễn cổ dị tượng quỷ dị mà thần kỳ lập tức phong tiêu tản mác, chỉ còn ánh sáng chói lọi từ sâu trong cốc chiếu sáng thương khung.

  Một khắc này, đất rung núi chuyển, Man Sơn rạn nứt, mỗi một tấc đất cũng như trở nên trong suốt, vô tận ánh sáng như bích ngọc từ dưới lớp bùn đất chiếu xạ mà ra, cột sáng chập chờn, tiếng ca cổ xưa phảng phất trong năm tháng vô tận vẫn phiêu đãng lan truyền chưa dứt, tại thời khắc này lại một lần nữa vang lên.

  Chư Thiên, Thần, Phật đều ngưng mắt.

  Cửu Tiêu , Hoàng Tuyền cũng nín hơi. (**)

  Tại chỗ sâu nhất trong màn hào quang mỹ lệ, đất đai kịch liệt nứt vỡ, đá vụn, bùn đất nhao nhao rơi xuống, trước vô số ánh mắt, một cái đỉnh khổng lồ màu xanh đen chậm rãi bay lên.

  Sâu thẳm trong trời đất, thế gian hoàn toàn là một phiến tĩnh lặng, chỉ còn cuồng phong gào thét cùng tiếng ca cổ xưa phảng phất vẫn quanh quẩn bên tai.

  Sau một khắc, không biết có bao nhiêu người rống to, máu huyết bên trong những thân hình kia đều đang sôi trào, vô số hào quang phóng lên trời, đó chính là ánh sáng của ngàn vạn loại pháp bảo, mang theo dục vọng trần trụi phảng phất như lúc Thiên Địa sơ khai, phóng tới sơn cốc kia, tới nơi tận cùng kia, nơi có Bàn Cổ Đại Điện đang đắm chìm trong ánh hào quang thần thánh.

  (*) Hồng Mông chi khí: Trước khi có Trời Đất, thì trong khoảng không gian vô cùng to lớn, không có gì to lớn cho bằng, và cũng không biết có từ lúc nào, có lẽ hằng triệu tỷ năm. Khoảng không gian vĩ đại ấy không thể đo đạc được và khoảng thời gian bao lâu ấy cũng không thể đo lường được, bên trong đã sẵn có một chất khí hỗn độn, mờ mịt ảm đạm, lặng lẽ im lìm, thanh trược hỗn hợp được gọi là Hồng Mông chi khí (khí Hạo Nhiên, khí Hỗn Độn, hay khí Thái Sơ – là cái hơi rất mới sơ khởi ban đầu)

  (**) Cửu Tiêu, Hoàng Tuyền

  - Cửu Tiêu: Cửu Tiêu là chín tầng mây, ý nói chín tầng Trời. Cửu Tiêu là từ ngữ của đạo Tiên. Những tầng Trời trong Cửu Tiêu có tên gọi khác với các tầng trong Cửu Trùng Thiên. Cửu Tiêu gồm: Thần Tiêu, Thanh Tiêu, Bích Tiêu, Linh Tiêu, Ðan Tiêu, Cảnh Tiêu, Ngân Tiêu, Tử Tiêu, Vân Tiêu.

  - Hoàng Tuyền: Còn đọc là Huỳnh Tuyền, dịch là Suối Vàng. Màu vàng thuộc hành thổ. Suối Vàng là dòng suối trong lòng đất, nên chỉ cõi Địa Phủ hay Âm Phủ, cõi của người chết.
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 122: Bất an


  Edit: Lăng Tiêu
  Nguồn : LTG


  Hào quang vạn trượng, đất rung núi chuyển, cuồng phong gào thét, cổ nhạc quẩn quanh, đó chính là những gì có thể dùng để hình dung Thiên Linh Cốc vào giờ phút này. Vốn là một sơn cốc lớn như vậy, chiếm nhiều diện tích như vậy, lúc này dưới ánh sáng chói lọi từ trong lòng đất chiếu xạ có thể chứng kiến rõ ràng một tòa cổ điện khổng lồ đang từ từ phá đất nhô lên, mặt đất vốn cứng rắn giờ phút này yếu ớt tựa như đậu hủ, dưới vạn trượng hào quang bong ra từng mảng, hóa thành vô số đá vụn cùng bụi đất đọng lại trên nóc tòa cổ điện, rào rào rơi xuống.
  Đã đến lúc này còn có cái gì phải nghi kị hay sao? Nếu nói tòa cung điện nằm sâu dưới lòng đất hùng vĩ mà cổ xưa kia không phải Bàn Cổ Đại Điện trong truyền thuyết, trên vạn người ở đây cũng sẽ không có ai tin.
  Gió nổi mây hiện, tiếng rít tiếng gào liên tiếp vang lên, đứng bên tảng đá lớn, Vương Tông Cảnh khiếp sợ ban đầu qua đi, hơi hoàn hồn liền phát hiện chính mình phảng phất đã rơi vào một vòng xoáy cự đại, hoặc là nói một dòng nước chảy xiết vô cùng, chung quanh thậm chí kể cả bầu trời trên đỉnh đầu đều có vô số bóng người điên cuồng vọt qua, hóa thành từng mũi tên, hướng về sơn cốc đang đại phóng quang mang kia lao đi.
  Tiếng gió kịch liệt như đao quất vào mặt, đưa thân vào màn đêm cuồng dã thậm chí mang theo chút ít điên cuồng, tim hắn không tự chủ được đập nhanh lên, phảng phất nhiệt huyết trong lồng ngực đã sôi trào, chẳng qua trong lòng hắn cuối cùng vẫn còn chút tỉnh táo, hung hăng cắn răng một cái, mượn cơn đau nhức kịch liệt để cho đầu óc thanh tỉnh, sau đó vội vàng hỏi đồng bạn bên cạnh, thầm nghĩ cục diện như vậy phải chăng trước hết nên ẩn tránh.
  Chỉ là vừa quay đầu, Vương Tông Cảnh nhất thời kinh hãi thất sắc, bên tảng đá lớn, chung quanh vẫn không ngừng có bóng người điên cuồng lướt qua, vậy nhưng lúc này cũng chỉ còn lại một mình hắn mà thôi.
  Từ Mộng Hồng, Ngao Khuê cùng Tây Môn Anh Duệ ba người này, không biết từ lúc nào đã biến mất… Vương Tông Cảnh trong lòng trầm xuống, vội vàng tay vịn cự thạch nhìn quanh một phen. Sau một lát, hắn cùng với vẻ mặt khó coi trở lại bên cạnh tảng đá, chung quanh tảng đá đúng như hắn đoán trước, không hề có thân ảnh của đồng bạn. Hắn đứng tại chỗ cẩn thận suy nghĩ một chút, dường như mơ hồ nhớ lại khi tòa cung điện cổ xưa này xuất hiện trong Thiên Linh Cốc, vào thời điểm cục diện đột nhiên lâm vào hỗn loạn, Từ Mộng Hồng giống như kêu một tiếng gì đó, nhưng một khắc này mỗi người đều bị mãng cổ kỳ quan trên bầu trời chấn nhiếp, Vương Tông Cảnh cũng không ngoại lệ, nhất thời không kịp phản ứng, đến lúc bừng tỉnh hoàn hồn, người chung quanh đã như thủy triều mãnh liệt chen chúc mà qua, nhưng trong lúc nhất thời vô luận thế nào cũng tìm không thấy bóng dáng ba đồng bạn của mình.
  Tìm không thấy đồng bạn, ừm…vậy thì tìm không thấy luôn đi.
  Vương Tông Cảnh rất nhanh đã bình tĩnh trở lại, thực sự hắn vốn không muốn cùng ba người này hợp lực tranh đoạt thứ gì đó, mà trái lại, nếu có cơ hội, hắn còn muốn tùy thời phá hư kế hoạch tiến vào Bàn Cổ Đại Điện tìm kiếm Tinh La Tán của họ. Bất quá theo như cục diện trước mắt, Âm Ma Tông cho dù có phái đến cao thủ lợi hại, muốn ở bên trong Bàn Cổ Đại Điện đoạt được bảo vật đặc biệt nào đó chỉ sợ cũng là muôn vàn khó khăn, ngược lại đã giảm bớt cho hắn không ít thời gian.
  Trong lòng tính toán chốc lát, Vương Tông Cảnh vẫn quyết định đi xuống một chuyến, dù sao tình thế trước mắt tuy hung hiểm khó lường, nhưng chỉ cần không trêu chọc những thế lực cường đại, hào phú đại phái cùng một ít lão yêu quái đạo hạnh cao thâm, hắn một mình một người lẫn vào biển người như thủy triều kia muốn tự bảo vệ mình vẫn có vài phần nắm chắc. Huống chi, dù hắn tâm tư tỉnh táo thế nào, đối mặt bảo tàng xuất thế từ cổ chí kim hiếm thấy, lại thêm vô số truyền thuyết về Bàn Cổ Đại Điện, chỉ cần là kẻ tu đạo có mấy ai không chút động tâm?
  Đã có chủ ý, hắn cũng không hề do dự, hướng chung quanh liếc một cái, tựa như một con cá nhỏ bé trong sóng lớn, thả người mà lên, nhảy vào trong nước, hòa vào dòng người bất tận, hướng về phiến quang minh đằng kia đánh tới.
  Là cá về với nước hay bươm bướm mù quáng lao vào ngọn đèn dầu, trước mắt lại rất khó nói, nhưng ít nhất mỗi người tại thời điểm ban đầu đều ôm ấp lấy hy vọng, không phải sao?
  Cột sáng hỗn loạn, như hàng trăm hàng ngàn đầu quang xà cực lớn đang chập chờn cuồng vũ trong bầu trời đêm, từ bốn phương tám hướng Thiên Linh Cốc càng không ngừng có thêm nhiều người, giống như thủy triều ầm ầm đổ xuống. Chỉ là đại bộ phận địa phương bên trong tòa sơn cốc vào giờ phút này đều bị Bàn Cổ Đại Điện đang xuất thế kia chiếm cứ, cho nên dòng người vượt lên trước xông vào sơn cốc không thể không chen chúc trên các sườn dốc, một số người đạo hạnh cao thâm liền trực tiếp tế ngự pháp bảo, đang lơ lửng quan sát. Vương Tông Cảnh xen lẫn bên trong biển người như thủy triều, lúc khó khăn lắm mới đuổi tới Thiên Linh Cốc, chứng kiến chính là cảnh tượng kỳ dị này. Ở giữa sơn cốc hào quang vạn trượng, một tòa cung điện cổ xưa chậm rãi nhô lên, đồng thời nương theo đó mặt đất không ngừng chấn động, thậm chí vài ngọn núi chung quanh thỉnh thoảng còn truyền đến rung động rõ ràng. Mà dòng người dài lê thê đang buồn chán đứng bên rìa sơn cốc, đông nghịt không còn một chút khe hở, trở thành một vòng tròn lớn bao quanh.
  Ánh sáng chói lọi chiếu lên khuôn mặt mỗi người, lập loè không ngừng. Mỗi một gương mặt hoặc sáng hoặc tối đều không hề che giấu ánh mắt nóng bỏng khát vọng. Vương Tông Cảnh đứng bên ngoài đám người, ngắm nhìn bốn phía, mang thêm vài phần cầu may nhìn kỹ một vòng, nhưng nhân số nhiều như thế, hiện lên trước mắt hắn đều là những khuôn mặt xa lạ, ngẫu nhiên phát hiện vài gương mặt quen quen, nhưng cũng lập tức lại biến mất giữa biển người như thủy triều đó. Nghĩ lại, căn bản chính hắn cũng không rõ cái kia đến tột cùng là hoa mắt hay chỉ là một khuôn mặt có chút tương tự.
  Trong đám người ồn ào, Vương Tông Cảnh rốt cục vẫn phải buông tha cố gắng tìm kiếm bọn người Từ Mộng Hồng, ánh mắt một lần nữa rơi xuống tòa cổ điện. Lúc này, Bàn Cổ Đại Điện vẫn đang từ dưới lòng đất nhô lên, trong ánh sáng chiếu rọi đã hiện ra không ít, chỉ riêng từ đỉnh điện đến mặt đất, mắt thấy ít nhất đã cao ba, bốn mươi trượng, mà tất cả mọi người đều thấy rõ ràng, từ bộ dáng tòa kiến trúc mà nói, bất quá mới chỉ lộ ra mái hiên. Một cái đỉnh điện đã cao tới ba mươi bốn mươi trượng, có thể nghĩ phía dưới tòa cung điện cổ xưa này quy mô bao nhiêu, quả nhiên không hổ danh là bảo tàng lớn nhất trong truyền thuyết trăm ngàn năm qua tại đất Lương Châu. Trong lúc nhất thời, không biết lại có bao nhiêu ánh mắt càng trở nên nóng bỏng thêm vài phần.
  Vương Tông Cảnh tự nhiên cũng đem một màn này thu vào trong mắt, hắn chỉ đứng bên ngoài đám người, từ khi đến sơn cốc này, lại đột nhiên cảm giác được có chút gì đó không thích hợp, loại cảm giác kỳ quái này một mực quấn quanh trong lòng hắn, cho dù là lúc hắn nhìn ra xa tìm kiếm đám người Từ Mộng Hồng hay là lúc chiêm ngắm cảnh Bàn Cổ Đại Điện xuất thế, một tia quái dị này cũng chỉ hơi mờ đi, lại một mực không cách nào tiêu tán.
  Thế nhưng mà, trong lúc vội vàng, hắn lại không cách nào nghĩ ra mình rốt cuộc cảm thấy chỗ nào không đúng, chỉ có thể đem cảm giác quái dị này quy tội cho đám người như thủy triều chung quanh, dù sao, ai cũng biết những người đứng quanh không khéo sẽ trở thành địch thủ cùng mình tranh đoạt bảo vật, không biết có bao nhiêu sát cơ mai phục, sát ý nảy mầm, thân là một nhân vật Ma giáo cả ngày chém giết tranh đấu, đối với sát ý sát tự nhiên hắn rất mẫn cảm, có lẽ là nguyên nhân này a.
  Trong sơn cốc, Bàn Cổ Đại Điện vẫn đang không ngừng nhô lên mặt đất, nương theo đại địa rung rung cùng sơn lĩnh cao ngất chung quanh hô ứng, không biết tòa cổ điện này đã ẩn nấp dưới mặt đất ẩn nấp bao nhiêu năm tháng, rốt cục lại một lần nữa tái xuất nhân gian.
  Dưới ánh hào quang, đá vụn bùn đất lộn xộn rơi như mưa, vang vọng sơn cốc, mọi người có thể chứng kiến bức tường bên ngoài tòa cổ điện được làm từ một thứ kim loại màu đen sáng bóng, trong đó điêu khắc đủ loại chim quý thú lạ, còn có một vài dị giống chưa từng nghe nói đến, dưới tài chạm trổ y hệt quỷ phủ thần công (*) trông rất sống động, phảng phất triển lộ một thuở tung hoành thiên địa, kiệt ngạo bất tuân theo đuổi thực lực cường đại, làm cho người kinh sợ.
  Mà theo Bàn Cổ Đại Điện càng lên càng cao, mọi người cũng thấy rõ ràng trên thực tế không phải chỉ có một tòa cung điện, trái lại, chỉ từ số đỉnh điện có thể đếm ra tới mười ba tòa, có điều trong đó có một tòa cung điện nguy nga cao lớn nhất, mười hai toà còn lại đều thấp hơn một đầu, như chúng tinh phủng nguyệt (**) đem tòa đại điện khổng lồ nhất cũng là bắt mắt nhất quây tại chính giữa.
  Thanh âm ù ù không dứt bên tai, khu kiến trúc hùng vĩ theo một mảnh đất bằng bay lên lên, cảm giác giống như trên vạn người tại đây ngạnh sanh nhấc bổng một quả núi. Tòa cổ điện càng lên càng cao, tất cả mọi người bắt đầu trở nên nhỏ bé, trong làn ánh sáng thánh khiết, tòa đại điện lóe ra hào quang khác thường, nhìn tuy cổ xưa, thậm chí không ít vị trí còn lưu lại những dấu vết loang lổ, nhưng một cỗ khí tức hoang sơ cuồng dã lại bộc phát, phả vào mặt chúng sinh, khí thế hùng vĩ hoàn toàn chấn nhiếp cả tòa sơn cốc.
  Kỳ cảnh từ cổ chí kim không thấy, rốt cục sau nửa canh giờ cũng dừng lại.
  Trước ánh nhìn soi mói của bao người, tòa cung điện cổ xưa rốt cục hoàn toàn theo lòng đất bay lên. Kích thước khổng lồ của nó vượt qua cả tưởng tượng khoa trương nhất của mọi người, tòa đại điện cao nhất kia thậm chí cơ hồ có thể sánh ngang với những ngọn núi bao quanh sơn cốc. Hơn vạn cường giả tu sĩ nhân loại, đứng trước mặt Bàn Cổ Đại Điện chẳng khác nào vô số con sâu cái kiến, làm cho lòng người tràn đầy cảm giác hư ảo cùng vô lực.
  Đến tột cùng là dạng nhân vật gì mới có thể kiến tạo ra một cung điện khổng lồ như vậy? Một màn trước mắt này rõ ràng đã vượt ra khỏi cực hạn mà con người có thể mơ tưởng đến.
  Chẳng lẽ nói, trên đời này thật sự có thần tiên tồn tại?
  Hoặc là nói, cảnh tượng cự thần khai thiên tích địa xuất hiện cách đó không lâu đã từng chân chân thực thực tồn tại giữa thiên địa này?
  Đủ loại kỳ cảnh giống như thần tích đã làm cho tất cả mọi người tại đây sợ ngây người, trong mắt mỗi người đều chỉ còn lại hào quang vạn trượng của Bàn Cổ Đại Điện.
  Nhưng mà phảng phất ngoài ý muốn, đương lúc tất cả mọi người dần dần quen với ánh sáng chói lọi, khiếp sợ trước cảnh tượng giống như thần tích, đột nhiên hào quang vạn trượng che kín thiên không vậy mà trong nháy mắt hoàn toàn tiêu tán.
  Điều này quái dị đến nhường nào, chẳng khác gì đang giữa ban ngày lập tức rơi vào đêm đen như mực. Sau một khắc hào quang đều biến mất, chỉ còn tòa cổ điện vẫn nguy nga đứng vững trên mảnh thổ địa, đêm tối cũng không cách nào che giấu nổi thân ảnh không ai bì của nó.
  Đám người không thể kiềm chế liền bắt đầu lâm vào hỗn loạn, tiếng gào thét, tiếng kinh hô không dứt bên tai. Bất quá, trước khi tình thế kịp phát triển thêm một bước, Bàn Cổ Đại Điện lại xảy ra biến hóa mới.
  Ngoại trừ tòa đại điện khổng lồ nhất được ôm vào trung tâm không có động tĩnh, mười hai toà cung điện cực lớn ở ngoại vi làm thành một vòng, đồng thời từ vị trí cách cách mặt đất hơn trăm trượng, cùng sáng lên một đoàn bạch sắc quang mang.
  “Ầm ầm long. . .”
  Lại là một hồi đất rung núi chuyển, thanh âm cực lớn mà trầm thấp từ sâu trong tòa cổ điện vang lên, đối mặt mười hai quang đoàn phương hướng bất đồng, thẳng tắp hướng phía dưới chiếu đi, lại nhanh chóng phân thành vô số tiểu tuyến trên tường điện cực lớn mà cứng rắn, vòng quanh từng đồ án kỳ dị. Long xà thôn thiên, Kỳ Lân hãm địa, Phượng Hoàng cuồng vũ, Tỳ Hưu phệ hồn, còn có càng nhiều hình vẽ kỳ dị khó tả…cứ như vậy hiển lộ ra. Sau đó, hào quang chớp động, mọi người rốt cục chứng kiến, trong ánh sáng chói lọi trên mỗi tòa cung điện, cuối cùng đều hiện ra một cánh cửa cực lớn, mà những đồ án kỳ dị này đều được khảm nạm trên đó.
  Giờ khắc này, không biết có bao nhiêu người tim đập rộn lên, nhiệt huyết sôi trào, đã có cửa, đó chính là thông đạo hướng tới tuyên cổ bảo tàng, đạo lý này còn phải nói nữa sao?
  Mà sự thật cũng đúng là như thế, trước vô số ánh mắt nóng rực, cánh cửa cực lớn trong thanh âm trầm thấp như cự thú gào thét, đang lóe lên hào quang bất định, chậm rãi mở ra.
  Mười hai toà cung điện, mười hai cánh cửa lớn vô cùng, cứ như vậy, trước mắt vô số người mở ra.
  Phía sau cánh cửa là bóng tối thâm thúy vô biên, không biết sâu thẳm trong đó ẩn chứa những gì, nhưng tại một khắc môn hộ mở ra, không biết có bao nhiêu người rốt cuộc không cách nào nhịn được, liều lĩnh hướng tòa cổ điện vọt tới.
  Thương khung mênh mông như đang lạnh nhạt ngắm nhìn cảnh tượng nhân gian, chẳng khác nào vô số con sâu cái kiến đang cuồng hô, hoan khiếu, từ khắp bốn phương tám hướng điên cuồng xông về tòa cổ điện.
  Hào khí trong Thiên Linh Cốc tại thời khắc này đã đạt đến cao triều nhất, điên cuồng nhất.
  Vương Tông Cảnh lại không có động.
  Hắn vốn đứng bên ngoài đám người, trong thời khắc cơ hồ toàn bộ chúng nhân đều hướng về đại môn mở rộng kia dũng mãnh lao tới, hắn lại phát hiện một tia bất an khó hiểu trong lòng mình càng trở nên mãnh liệt.
  Hắn cảm giác mình nhất định đã bỏ sót điều gì trọng yếu, thậm chí cảm giác ấy mãnh liệt tới mức khiến hắn phải tạm thời cảnh tỉnh trước sức hấp dẫn của bảo tàng ngàn năm trong truyền thuyết.
  Chỉ thiếu một ít, chỉ kém một chút, hắn điên cuồng vận chuyển ý niệm trong đầu, tựa hồ đã nghĩ ra được đại khái, chỉ cách một lớp giấy mỏng là có thể đơn giản xuyên phá rồi.
  Là cái gì, là cái gì đây…
  Hắn mở to hai mắt, mờ mịt nhìn tòa sơn cốc, nhìn phiến thổ địa vỡ vụn, còn có cung điện cổ xưa vừa mới xuất thế, nhưng lại bắt không được một tia da lông nào.
  Người chung quanh đều đã lao đi rất xa, bên ngoài Bàn Cổ Đại Điện vốn đầy ắp người, lập tức hiện ra một mảng đất trống thật lớn, chỉ có một ít người còn đứng thưa thớt bên ngoài, Vương Tông Cảnh không thể nghi ngờ cũng là một người trong số đó. Những người này còn đứng đây cũng nói rõ trong đám người vẫn còn một số ít tựa hồ rất dè chừng, cẩn trọng đối với tòa cung điện này.
  Vương Tông Cảnh đang suy nghĩ xuất thần, minh tư khổ tưởng, bỗng nhiên cảm giác sau lưng truyền đến một hồi tiếng bước chân, lại có mấy người từ phía sau mình cách đó không xa đang chậm rãi đi tới, đồng thời còn trò chuyện với nhau, thanh âm đàm thoại cũng không có ý đè thấp, lại thêm hắn từ nhỏ tai thính mắt tinh khác hẳn với thường nhân, cho nên những lời này đều nghe lọt vào trong tai:
  “Này, lão đầu, lão không phải cả ngày tự nhận mình thần cơ diệu toán đó ư, như thế nào vừa gặp phải loại đại sự này lại mất linh rồi, rõ ràng hôm trước còn dám dõng dạc khẳng định Bàn Cổ Đại Điện ít nhất phải một tháng sau mới xuất thế?”
  “Phi! Cái gì mất linh, lão phu thiết khẩu tính toán tài tình danh chấn thiên hạ đã bao nhiêu năm, ngươi cũng không đi hỏi thăm một chút… Uy, ngươi đây là thái độ gì vậy?”
  “Ta mặc kệ lão, ách, Tiểu Hoàn, ta xem cung điện dưới lòng đất này quỷ khí um tùm, dường như rất hung hiểm, hay là chúng ta ly khai nơi này đi.” Một tiếng cười nhỏ rất dễ nghe, rồi một thanh âm nữ tử tiếp lời: “Không có việc gì a, lúc trước ta có bói qua một quẻ, chỉ cần không xâm nhập quá sâu, có lẽ không có việc gì đâu.”
  Vương Tông Cảnh nghe đến đó, trong lòng bỗng nhiên chấn động, quay đầu hướng bên cạnh nhìn thoáng qua, chỉ thấy ba người đã đi tới. Đi đầu là một lão nhân bạch phát hồng nhan trông rất tiên phong đạo cốt, khí độ bất phàm, cầm trong tay một cây gậy trúc, bên trên treo một bức rèm vải đề bốn chữ to: “Tiên Nhân Chỉ Lộ”, một bộ dáng cao nhân đắc đạo khiến lòng người sinh kính ngưỡng, mà hai người đi theo phía sau lão, nhìn qua lại như là hai đối cực, một bên là một nữ tử xinh đẹp đang cười nói tự nhiên, nam tử bên cạnh lại có diện mạo xấu xí, khuôn mặt giống như…chó dại, nhìn hung hãn vô cùng.
  Tổ hợp ba người kỳ quái này đi tới, lúc qua bên người Vương Tông Cảnh cũng không dừng lại, chỉ có nam tử mặt giống chó lơ đãng liếc hắn một cái, nhưng lại lập tức quay đi, ánh mắt toàn tâm toàn ý rơi trên người nữ tử xinh đẹp kia, cùng khí thế hung hãn trên người hoàn toàn bất đồng, khi hắn nhìn nàng, ánh mắt lại trở nên nhu hòa, ấm áp không ai ngờ tới.
  Vương Tông Cảnh nhíu nhíu mày, đáy lòng khẽ động, mơ hồ nhớ ra dường như mình đã từng gặp qua những người này, mà lão nhân đằng trước sau khi nghe thiếu nữ nói, nhất thời cao hứng, cười ha hả mà nói: “Chẳng phải Tiểu Hoàn đã nói rồi đó ư, chỉ vào xem sẽ không dẫn đến đại sự gì. Dã Cẩu ta cáo tố ngươi, Bàn Cổ Đại Điện này là tuyệt đại bảo tàng ngàn năm khó gặp, chúng ta nếu vận khí tốt, nhặt được một hai kiện bảo vật, vậy thì cực kỳ khủng khiếp á…đi mau đi mau.”
  Nói xong cánh tay vung vẩy, ra sức thúc giục hai người, nam tử bị lão gọi là Dã Cẩu hừ lạnh một tiếng, tức giận nói: “Đi thì đi, lão chạy trốn nhanh như vậy cũng không phải lo bị người khác nhìn không vừa mắt trực tiếp chém một đao.”
  “Phi!” Lão nhân kia gắt một cái, nói: “Ngươi cái tên hỗn đản này cả ngày chỉ ngóng trông lão phu chết sớm mới tốt đúng không, cho rằng lão phu chết rồi, ngươi có thể đối với Tiểu Hoàn nhà ta muốn làm gì thì làm sao? Nói cho ngươi biết, tốt nhất là sớm từ bỏ ý định ấy đi. Tiểu Hoàn nha đầu kia ngốc phải chết, đã hết thuốc chữa rồi, cũng chỉ một lòng một dạ với tên kia…”
  “Gia gia!”
  Một tiếng quát lớn dẫn theo chút giận dữ đã cắt ngang lời lão đầu, lão cười cười tỏ vẻ đạo cốt tiên phong, khẽ dựa cây gậy trúc lên vai, hậm hực nói: “Không nói thì không nói a, dù sao muốn ta chết cũng không dễ dàng như vậy. Hôm nay người ở đây đều bận rộn cướp đoạt bảo vật, ai lại rảnh rỗi đi để ý một lão già nửa điểm uy hiếp cũng không có như ta, mà hôm nay ngay cả cựu chủ nhân của Thiên Linh Cốc cũng không thấy bóng dáng nữa nha…”
  Vương Tông Cảnh đột nhiên thân thể chấn động, ngẩng mạnh đầu, trong nội tâm tại thời khắc này nổ vang một hồi, chỉ quanh quẩn ba chữ “Cựu chủ nhân, cựu chủ nhân…”.
  Đằng trước, ba người kỳ quái đã dần dần đi xa, xem phương hướng bọn họ tiến đến cũng là một cánh cửa đang mở rộng, mà Vương Tông Cảnh vẫn đứng tại nguyên chỗ, nhưng thân thể khẽ động, chậm rãi ngắm nhìn bốn phía, ánh mắt dần dần sáng lên, cũng ẩn ẩn càng thêm lợi hại.
  Không sai, hắn rốt cục đã minh bạch chính mình đến tột cùng cảm thấy không bình thường ở đâu.
  Cựu chủ nhân, chính là cựu chủ nhân của Thiên Linh Cốc!
  Thiên Linh Cốc vốn không phải nơi vô chủ, rất nhiều năm trước, một môn phái tên là Kim Ngưu Tông đã chiếm cứ chỗ này, hoạt động nhiều năm, mà lần này tại Lương Châu liên tiếp dấy lên phong ba Bàn Cổ Đại Điện, Kim Ngưu Tông từ lúc vừa mới bắt đầu đã là nhân vật trọng yếu trong đó, bí cuốn Bàn Cổ Đại Điện cũng là từ đây mà lưu truyền ra.
  Nhưng trước mắt, vào thời khắc xuất thế kinh thiên động địa của Bàn Cổ Đại Điện, Kim Ngưu Tông đối với bảo tàng này vốn nghiên cứu sâu nhất, tâm đắc dày nhất, đồng thời chiếm cứ thiên thời địa lợi, vậy mà từ đầu tới cuối đều không có xuất hiện qua.
  Vậy bọn họ đi đâu?
  (*) Quỷ phủ thần công: Ý của câu thành ngữ này là chỉ những kiến trúc hay tượng điêu khắc,… có nghệ thuật cao siêu, như có bàn tay của quỷ thần trợ giúp.
  (**) Chúng tinh phủng nguyệt: Sao sáng vây quanh mặt trăng, càng tôn thêm vẻ đẹp của mặt trăng.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này