Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. MonKey Member

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  779
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  CHƯƠNG 11: SƠ LÂM ĐẾ ĐÔ


  Đạm Thai Tuyền thật sự là một thần bí nữ tử tập hợp của cả sắc đẹp lẫn trí tuệ trên cùng một cơ thể đã phi tiên mà rời đi, tại Đạm Thai Thành cũng đã lưu lại vô số truyền thuyết, Thần Nam đứng tại quảng trường tâm trạng buồn bã như đánh mất một điều gì đó.

  “Tại sao… tại sao người lại đối xử với ta như vậy?” Tiên phàm ngăn cách, hắn nhìn trời tán thán.

  Thần Nam bước đi theo phía sau tiểu bảo chúa và Sở Nguyệt, ngơ ngơ ngác ngác tiến vào thành chủ phủ của Đạm Thai thành.

  Nhìn thấy bộ dạng thất hồn lạc phách của hắn, tiểu công chúa bất mãn: “Dù sao tên bại hoại nhà ngươi cũng là nam nhân. Ta hứa sẽ tìm người giúp ngươi khôi phục công lực sau khi về đến kinh thành. Ngươi không cần làm cái dáng vẻ như kẻ sắp chết như vậy. Hừm, xú tặc, tiểu khí quỷ!”

  “Sở Ngọc, không được vô lễ với công tử.” Sở Nguyệt quan tâm cất tiếng hỏi Thần Nam: “công tử có mệt nhọc lắm không? Hay là chúng ta lưu lại tại đây hai ngày vậy.”

  Thần Nam lắc đầu đáp: “không cần thiết đâu.”

  “Hay lắm, chúng ta quay lại kinh thành sớm chừng nào, công lực của công tử được khôi phục sớm chừng đó.”

  Thần Nam mơ mơ màng màng rời khỏi thiên niên cổ thành Đạm Thai. Hai ngày sau đó, hắn như người vô hồn, song nhãn không động, hoàn toàn không có một tia sinh khí.

  Đến ngày thứ ba, một tiếng sấm vang rền bên tai hắn , hắn đột nhiên như bừng tỉnh trở lại. Trên trời mây đen cuồn cuộn, hàng trăm Kim xà vần vũ, sấm chớt ầm ầm như cổ mộ thần chung gọi hồn hắn quay về.

  Trong tích tăc đó, Thần Nam chợt minh ngộ, thời gian trôi qua không thể quay trở lại. Con người không thể sống mãi với quá khứ, con người cần sống thực với hiện tại, mới có thể quên đi quá khứ đau buồn…

  Vào lúc này trong nội thể hắn chợt có biến động, chân khí như khô mộc phùng xuân (cây khô gặp mưa rào) bắt đầu tái hiện, một luồng chân khí vi nhược như tằm vừa lột kén không ngừng chu du khắp nội thể hắn. Chầm chậm di chuyển, luồng chân khí yếu ớt trong nội thể hắn dần lớn mạnh lên, trong nội thể hắn sanh sanh bất túc, lưu chuyển không ngừng nghỉ , như dòng chảy của các ngọn suối nhỏ, như từng đợt gió thoảng.

  Trong phút chốc, công lực bị tiểu công chúa hóa lai đã hồi phục hoàn toàn, ngoài ra hắn cũng cảm thấy rằng luồng chấn khí trong nội thể đã trở nên cực kì tinh thuần, luồng chân khí thiển hoàng ảm đạm vô hoa đã không xuất hiện trở lại, đã triệt để tiêu thất trong nội thể của hắn. Sau một lúc lâu kích động, Thần Nam từ từ bình tĩnh lại. Không những hắn hồi phục lại công lực, mà tinh thần cũng vô cùng sáng suốt, giũ sạch sự hoang mang trước đây.

  Mưa như trút nước, trời đất như bị bao phủ trong màn mưa. Sở Nguyệt cùng chúng nhân tạm dừng chân tại một tiểu trấn. Năm trăm kị binh chiếm hết tất cả khách điếm hiện có trong trấn.

  Tiểu công chúa vô cùng thích thú, nhảy tới nhảy lui, không có điểm nào giống với tiểu ác ma.

  “Ha ha, thật là thích thú, trời mưa thật to, thật là mát mẻ quá mà!”

  Nàng vừa vui đùa vừa gọi Sở Nguyệt, “Này tỷ tỷ đừng có ở lỳ trong phòng như thế, mau ra đây đi, ngoài này rất vui.”

  Sở Nguyệt bước ra, không một giọt mưa nào rơi lên người nàng. Chân khí hộ thể ngăn nước mưa chừng ba thốn xung quanh người nàng.

  Thần Nam vô cùng chấn động, trước kia hắn đã cảm nhận được khí tức tu đạo giả trên người của Sở Nguyệt. Nhưng lần này, hắn lại tận mắt chứng kiến sự cao thâm của vũ giả chân khí.

  “Chẳng lẽ nàng ta lai tập võ trong một thân thể tu đạo hay sao?

  Sở Nguyệt lôi tiểu công chúa về phòng, “Nhìn lại con người muội đi, chẳng có điểm nào giống một công chúa. Muội trông giống như tiểu dã hài, không có người trông nom, nếu để phụ hoàng cùng mẫu hậu biết được chính thực hai người sẽ rầy la muội không ngừng…”

  “Hắc hắc…” Thần Nam không nhịn được cười lên.

  Đúng vào lúc này tiểu bảo chúa lại quay đầu lại, trông thấy cái bộ dạng cười cợt của hắn, nàng giận dữ hét: “xú tặc, bại hoại ngươi dám cười ta, hãy xem ta thu thập nhà ngươi.

  Tiểu công chúa điêu ngoa đó cực kỳ không tình nguyện bị Sở Nguyệt cầm tay kéo vào phòng.

  Quá nửa đêm, mây tan gió ngừng, vạn vật im lìm, bầu trời trong xanh không một gợn mây, ánh sáng rực rỡ. Thần Nam tĩnh lặng đứng cạnh cửa sổ, hưỡng thụ cảnh tĩnh mịch của đêm khuya.

  Sau một trận mưa gió vị tất đã có cầu vồng , nhưng nhất định rằng sẽ lại có hy vong, sẽ lại có ánh sáng chiếu rọi. Đạm Thai Tuyền… nàng có lẽ đã tiến nhập vào tiên đạo chi cảnh, ông trời đối với ta chính thực cũng không bạc, chung quy sẽ có một ngày ta có thể vũ phá hư không, nàng hãy chờ ta.…”

  Thiên nguyên đại lục đông phương, nguyên lai chính thực trước kia là vùng Tiên ảo đại lục, sau khi trải qua vô số cuộc chiến, quần hùng tịnh lập, hàng trăm quốc gia được lập ta. Trong số đó, có ba đại quốc chiếm ba phần tư lãnh thổ của Đông Phương đại lục, Sở quốc nằm ở phía Tây, Bái Nguyệt quốc nằm ở phía Bắc, An Bình quốc nằm ở Đông Nam. Nằm giữa ba đại quốc là vô số tiểu quốc, nhưng phần lớn là các nước chư hầu phụ thuộc vào ba đại quốc. . Sở quốc, bái nguyệt quốc, an bình quốc tam quốc đỉnh lập, thực lực tương đương, những năm gần đây vô cùng yên ổn, không có chiến tranh.

  Sở quốc do vị thế nằm ở phía tây, tiếp giáp cùng với tây phương, kinh thành Sở quốc trở thành cầu nối quan trọng giữa Đông phương và Tây phương. Các thương khách của Đông phương và Tây phương gặp nhau tại đây, khách thương qua lại không ngừng.Thương mại phồn vinh tạo nên cảnh phồn hoa tại Bình Dương thành. Trong thành nhân số không dưới bách vạn, hàng ngày xa thủy mã long, vật tư của toàn quốc liên tục không ngừng vận chuyển khắp các con sông lớn.

  Sở Nguyệt, Thần nam dẫn đầu đoàn người tiến đến bên ngoài kinh thành của Sở quốc. Bình Dương tường thành kéo dài vô tận, khí thế bàng bạc, hùng vĩ tráng quan. Tòa thành lâu phía trên cổng thành quy mô hoành tráng, hình tượng tráng lệ.

  Càng tiến về gần Bình Dương thành, Thần Nam càng chấn động. Kinh thành Sở quốc của vạn năm trước đã lớn nhất đại lục, ngày hôm nay nó phát triển lớn gấp mấy lần trước đó.

  Bình Dương tường thành cao 16 thước, rộng 12 thước. Mặt tường thành xây bằng đá tảng xanh, vô cùng kiên cố. Thành lâu được xây phía trên cổng thành, tiễn lâu, áp lâu, nguy nga lăng không, khí thế hùng hồn, bàng bạc.

  Bên ngoài tường thành, có sông rộng 40 thước, sâu 10 thước hộ thành, trong những đợt sóng xanh biếc, điểm điểm những chiếc khoái thuyền.

  Thần Nam vô cùng kích động trước khí thế hoành tráng của kinh thành Sở quốc.

  “Hây, tên bại hoại nhà ngươi đã hoàn hồn chưa? Ngươi chưa từng thấy qua Bình Dương thành, hoặc đọc qua cuốn sách nào về nó chưa? A, ta quên mất, ngươi vô thuật bất học, tên xú tặc nhà ngươi…” Tiểu công chúa cố tình mạt sát hắn.

  Trên đường, Thần Nam chịu đựng vô số sự chế nhạo của tiểu công chúa. Hắn tự an ủi: tiểu nha đầu, lão tử tạm hạ mình, sau này có ngày ngươi sẽ lọt vào tay ta…

  Sở Nguyệt mỉm cười nhìn vào tiểu muội nhỏ bé của mình, cầm lấy cánh tay của cô nói:”Ngọc nhi…”

  “Muội …biết…rồi, …. Tỷ tỷ !” Tiểu công chúa kéo dài giọng nói . Sau đó lẩm bẩm: “lúc nào cũng bảo vệ cho hắn, nếu như cái gã đó không phải là có thể sử dụng được hậu nghệ cung , nhưng mà hắn chẳng phải là do ta chế trụ được hay sao……hừm, trước sau gì ta cũng phải khiến cho hắn mất mặt.

  Sở Nguyệt mở to mắt nhìn cô, dụng thủ điểm vào trán của tiểu công chúa: “nha đầu này…”

  Bình Dương thành xe thuyền tấp nập, người qua lại không ngừng, quán xá mở đầy hai bên đường, cảnh tượng vô cùng phồn vinh.

  Sở quốc hoàng đế sớm đã nhận được tin tức, không chỉ là con gái lớn Tây tuần hồi triều, mà còn tìm được tiểu công chúa trốn nhà đi rong, vô cùng cao hứng, phái người xuất thành đón tiếp.

  Đang lúc cùng đoàn sứ giả nhập thành, Sở Nguyệt đột nhiên không thấy tiểu công chúa. Nàng vô cùng sợ hãi, nghĩ rằng muội muội nghịch ngợm của mình lại trốn đi. Khi nàng đang âm thầm lo lắng, tiểu công chúa đột ngột xuất hiện không xa phía trước.

  Tay trái của tiểu công chúa cầm 3 xâu thịt cừu, tay phải giữ 2 xâu đường hồ lô, miệng ngậm kê ti quyển(?), theo sau là hai lão bản bán đồ ăn vặt.

  “Tiểu muội tử, ngươi chưa trả tiền xâu thịt cừu…”

  “Tiểu muội tử, ngươi không thể lấy xâu đường hồ lô của ta…”

  “Tỷ tỷ…… trả tiền ” Tiểu công chúa miệng nhai nhồm nhoàm, ngất ngứ gọi.

  Sở Nguyệt cảm thấy vừa tức giận vừa buồn cười, đich thực là không có biện pháp nào khả dĩ có thể khống chế được tiểu muội muội này, các quan viên trở ra từ hoàng thành để nghênh tiếp cũng không nhịn được cười, nhưng lại khiếp sợ nàng tiểu bảo chúa bình thường rất “ma uy”này, đều quay đầu về hướng khác.

  Hai lão bản thấy vô số cấm vệ quân hoàng gia đứng ở hai phía trước, trong mắt liền lộ vẽ khiếp sợ, không dám cố đòi tiền nữa, xoay người lại lẫn trốn vào đám đông.

  Sở Nguyệt gọi một tên thủ hạ lại, đưa tiền cho hắn để đuổi theo hai người kia.

  Năm trăm thiết kị cùng đông đảo cấm vệ quân bảo vệ nhị vị công chúa tiến vào hoàng thành. Thần Nam được Sở Nguyệt lấy lễ thượng tân đón tiếp, cùng theo sau hai nàng.

  Hoàng thành Sở quốc nguy nga, trang nghiêm, khí thế bàng bạc, tán phát khí thế Đế Vương.

  Sau khi tiến nhập hoàng thành, Sở Nguyệt nói với Thần Nam: “công tử, vui lòng đợi nơi này chờ phụ hoàng triệu kiến.”

  “Vâng, thảo dân đã rõ.”

  Thần nam đối với lễ tiết Sở quốc chẳng biết gì. Khi giao tiếp với Sở Nguyệt vẫn dùng ngôn ngữ thường dân. Sau khi tiến nhập hoàng thành, hắn không khỏi lo lắng về điều này.

  Sở Nguyệt: “Công tử không cần phải khẩn trương như thế, ta không nói quá đâu. Sở quốc của chúng ta đối những nhân tài kiệt xuất đều dùng lễ quốc sĩ để tiếp đãi ,nếu như diện kiến với bậc quân vương cũng ko cần thi hành đại lễ, trước đây đối xử thế nào thì bây giờ công tử vẫn được đối xử như vậy, không cần phải cẩn trọng.”

  Thần Nam thở phào nhẹ nhỏm, nếu như muốn hắn cúi đầu thi lễ giống như các quan đại thần trong triều thì thật là phiền phức.

  Lúc này tiểu bảo chủ đã nhanh chóng biến mất vào hoàng cung , Sở Nguyệt mỉm cười rồi cũng chuyển thân li khai.

  Khi Sở Nguyệt tiến vào hậu cung, tiểu bảo chủ đang tựa vào ngực của hoàng hậu, miệng líu lo thật đáng yêu, còn hoàng đế vui vẻ ngồi đối diện.

  Sở Nguyệt trước hết thi lễ sau đó ngồi sang một bên. Sở quốc hoàng đế - Sở Hãn rất hoan hỉ khi gặp lại nhi nữ của mình là tiểu bảo chủ Sở Ngọc, ông đặt trọn lòng tin vào đại công chúa Sở Nguyệt và nhị Hoàng tử Sở Văn Phong. Ông thật cao hứng khi đón tiếp đại công chúa hoàn thành nhiệm vụ Tây tuần và cùng tiểu công chúa hồi cung.

  Tiểu công chúa thao thao bất tuyệt với hoàng hậu về những kinh hiểm kỳ ngộ mà mình đã trải qua, vừa nghe cô kể những chuyện đó Sở quốc hoàng hậu không ngớt hồi hộp lo lắng.

  Sau khi tiểu công chúa hoàn tất câu chuyện, Sở quốc hoàng đế trầm giọng: “Tên Nhân Kiếm đó thật to gan, có tâm đồ bất chính đối với Sở quốc ta. Tuy ta không muốn gây xáo trộn cảnh an bình trên đại lục bao năm qua, kéo lê dân bá tánh vào cảnh binh đao khói lửa, nhưng nhất định phái binh mã chinh thảo Bái Nguyệt quốc.”

  Sở Nguyệt lên tiếng : “phụ hoàng bớt giận, không nên vì tức giận nhất thời mà khuấy động can qua. Huống chi Nhân Kiếm ngay cả một nửa điểm tiện nghi cũng không có mà còn bị tổn thất nghiêm trọng, bản thân trọng thương phải bỏ chạy.”

  Sở Hãn gật đầu: “hãy ghi món nợ này cho Bái Nguyệt quốc. Trong toàn bộ câu chuyện có liên quan đến tên Thần Nam; Ngọc nhi, con thuyết trình hàm hồ, sự thật là như thế nào?”

  Sở Ngọc thay đổi chủ đề: “Phụ hoàng thật tốt, muốn chinh thảo Bái Nguyệt quốc vì hài nhi, hài nhi thật cảm động .”

  Sở Hãn nghiêm mặt: “Hừ, con chẳng nói gì xuất cung trốn ra ngoài, con có biết phụ mẫu lo lắng thế nào không? Thử hỏi ta phải trừng phạt con như thế nào đây?”

  “A? Con vừa hồi cung đã xin phụ hoàng đừng trách phạt, và người chẳng phải đã đáp ứng rồi mà? Phụ hoàng là vua của một nước, quân vô hí ngôn, nâm bất năng phản hối.” vừa nói, tiểu bảo chủ ôm cổ hoàng hậu nhõng nhẻo: “Mẫu hậu…”

  “Được rồi, phụ hoàng chỉ đùa với con thôi, nhưng con phải hứa không được bỏ đi rong nữa, bằng không chính ta cũng không tha thứ cho con.” Mẫu hậu mắng yêu.

  “Ha-ha, con biết là mẫu hậu luôn tốt với con.” Vừa nói nàng vừa hôn lên má của hoàng hậu.

  “hài tử này…”

  Tiểu công chúa chuyển thân đối diện Sở Hãn mỉm cười: “Phụ hoàng hãy xem, con trải qua bao gian nan hiểm vi để tìm liệt hỏa tiên liên cho cha.” Nàng vừa nói vừa mở hộp ngọc, để lộ liệt hỏa tiên liên, trong phòng lập tức lan tỏa mùi thanh hương nhè nhẹ.

  Sở Hãn không có ý xử phạt đứa con út này, thấy nàng bình an trở vể, trong lòng vô cùng cao hứng, chỉ cố ý hù dọa mà thôi.

  “Đứa con nghịch ngợm này…” Sở Hãn đưa tay véo má đào của nàng. Sau đó ông quay đầu về Sở Nguyệt: “Nguyệt con, có điều gì khác thường ở phía Tây không.”

  “Dạ không, chỉ có các tu nhân từ các nước khác tiến vào Lạc Phong Sơn, tìm kiếm Kì Lân. Không có ai cố ý đột nhập vào biên giới Sở quốc.”

  “Được lắm. Tuy nhiên Thần thú Kì Lan xuất hiện tại Lạc Phong Sơn là điều bất bình thường, có phải Thánh nhân sắp xuất thế?”

  Sở Nguyệt mỉm cười: “Thánh nhân anh minh nhất chẳng phải là phụ hoàng đây sao, người đâu cần tìm kiếm.”

  Sở Hãn cười đáp trả: “Nha đầu, miệng mồm không kém đứa em của con. Ta chỉ mong sao quốc thái dân an.”

  “Bẩm phụ hoàng, trong chuyến Tây tuần lần này, con phát hiện được kì tài. Công lao là của muội muội, đích thị muội muội phát hiện và giữ chân người này.”

  “Oh, là người nào?”

  Tiểu công chúa xen vào: “Là một tên bại loại, xú tặc, bất học vô thuật, không biết viết chữ.”

  Nhìn dáng vẻ lo lắng của Sở Ngọc, Sở Nguyệt không kềm được bật cười.

  Tiểu công chúa mắc cỡ, “Đại tỷ, tỷ không được nói…”

  “Ha ha…” Hoàng đế cùng hoàng hậu bật cười. Họ hiếm khi thấy tiểu linh tinh ra dáng xấu hổ như vậy.

  Hoàng hậu hỏi: “Nguyệt con, đầu đuôi câu chuyện ra sao?”

  Sở Nguyệt: “Sở Ngọc muội trả lời đi?”

  Tiểu công chúa nhìn thấy vẻ mặt đầy hi vọng và hiếu kì, mất hết can đảm: “Chị kể đi.”

  Sở Nguyệt kể sự tình của Thần Nam từ đầu đến đuôi, lúc đầu nét mặt lộ vẻ giận dữ, sau đó thần sắc lộ vẻ kích động.

  Sau khi nghe xong câu chuyện, Sở Hãn nói với Sở Ngọc: “tiểu nha đầu láu lĩnh, không kể hết sự thật. Chiếu theo hành động của hắn, cho dù là tài nhân tái thế hắn cũng đáng chết vạn lần…”

  Hoàng hậu tiếp lời: “hắn đích thực là nhân tài hiếm có, có thể sử dụng Hậu Nghệ Cung, đúng là tuyệt thế cao thủ. Tuy nhiên, lời nói và hành động của hắn đáng chết vạn lần.”

  Sở Hãn: “Sở Ngọc, con thật sự đã trưởng thành. Trong hoàn cảnh đó, con biết hắn là nhân tài nên đã tha mạng cho hắn ta. Sau này, ta có thể an tâm về con.”

  Sở Ngọc chu môi: “Người ta đã lớn rồi chớ bộ, nhưng con vẫn hối hận là đã không giết hắn.”

  Sở Hãn do dự: “Tha mạng cho hắn.”

  Sở Nguyệt lên tiếng: “Con muốn tha mạng cho hắn, nhân tài như hắn thật khó tìm.”

  Hoàng hậu nói: “Điều cần thiết là phải bịt miệng hắn lại, không để hắn nói năng bậy bạ.”

  Sở Nguyệt đáp: “Qua ba ngày để ý quan sát, con thấy rằng hắn chẳng phải là kẻ không biết giữ lời, và hắn cũng minh bạch hoàn cảnh của hắn.”

  “Thế thì tốt.”

  Thần Nam chờ đợi đã nửa ngày, không có bất cứ tin gì, trong lòng bối rối, không biết rằng hắn đã trở về từ Quỷ Môn Quan.

  Trong khi hắn lo lắng, một tỳ nữ bước đến bên hắn hỏi nhỏ: “Công tử có phải là Thần Nam?”

  “Đúng vậy.”

  Tỳ nữ tiếp tục: “Công chúa có lịnh cho mời công tử vào cung, đồng thời bảo rằng công tử bất tất khẩn trương, giả ngốc khi gặp hoàng thượng, ăn nói cần phải cung kính.”

  “Được rồi, ta đã nhớ kỹ.”

  Nguyên nhân Thần Nam lo lắng là vì hắn đã lăng mạ tiểu công chúa. Hắn sợ hoàng đế bắt tội, sau khi nghe được những lời của tỳ nữ, hắn thở phào nhẹ nhỏm.

  Trong nội điện hồng tường hoàng ngõa, điêu lương họa đống, kim bích huy hoàng. Đỉnh cung điện cao vô cùng, tráng quan hùng vĩ.

  Sở quốc hoàng đế ngự tại thư phòng. Thần Nam quỳ gối, khấu đầu hành lễ: “Thảo dân kiến giá bệ hạ.”

  “Bình thân.”

  “Tạ ơn bệ hạ.” Thần Nam cuối đầu cảm tạ, từ từ đứng lên.

  Sở Hãn sắc mặt lạnh lẽo: “Nhà ngươi đối với tiểu nữ của ta ngôn hành vô lễ, có phải vậy không?”

  Thần Nam hoảng hốt đáp: “Dạ, thảo dân nhất thời hồ đồ.”

  Sở Hãn trầm giọng: “Nhà ngươi có biết rằng tội của ngươi đáng chết vạn lần không?”

  Thần Nam Mồ hôi lạnh xuất đầy, ướt đẫm nội y.

  “Tuy nhiên, đại công chúa xin tội cho ngươi, vì rằng nhà ngươi sống nơi hoang dã, không biết phép tắc, xin tha cho ngươi. Trẫm ban đầu cũng chẳng muốn tha cho ngươi, nhưng Sở Ngọc cũng đứng ra xin tội cho nhà ngươi, cho rằng ngươi là nhân tài, đoái công chuộc tội. Vì những lẽ đó, Trẫm xá tội cho ngươi.”

  “Cám tạ bệ hạ đã khoan thứ.”

  Sở Hãn giọng nói không còn băng giá, “Ngươi không cần sợ hãi, Trẫm đã xá tội cho ngươi tất sẽ không giết ngươi. Huống chi, Trẫm nghe rằng ngươi là một nhân tài. Nếu sau này ngươi ra sức vì Sở quốc, Trẫm sẽ không đối xử tệ bạc với ngươi.”

  "Tạ bệ hạ."

  “Sau này ngươi không cần đa lễ, bất tất phải dùng đại lễ khi ra mắt Trẫm. Bắt đầu từ hôm nay, ngươi sẽ lưu trú tại Sở quốc quốc sĩ viện. Đương nhiên là ẩn quốc sĩ, không được đề cập việc ngươi có thể sử dụng Hậu Nghệ Cung.” Trên mặt Sở Hãn lộ vẻ tiếu ý: “Ha-ha, Sở quốc có được nhân tài như ngươi thật đáng mừng. Chỉ cần ngươi nỗ lực cần cù, Trẫm sẽ thăng quan tiến tước cho ngươi.”

  Thần Nam hồ đồ rời khỏi nội điện, quẹt lấy mồ hôi lạnh, thở dài khoan khoái: “Hú họa, tưởng là đi đời rồi, hô….”

  Nhưng sau một hồi đi bộ, hắn cân nhắc kỹ một số vấn đề không được hợp lý.

  “Mẹ nó, chút nữa là bị lão già gạt. Trước hết lão hồ li tiên đảo loạn hồn phách của ta, sau đó đưa ta “mật ngọt”. Hah, lão hồ ly thật biết dùng nhân chi thuật.”

  “Thần Nam công tử đang lầm bầm gì thế?” Sở Nguyệt toàn thân bạch y bay phấp phới, tú lệ tuyệt luân, thanh lịch tự nhiên.

  “oh, không có chi, tại hạ chỉ cảm thán hoàng cung nội điện to lớn vô cùng, tại hạ không biết đường ra.”

  “Ha ha, hãy theo thiếp, thiếp sẽ đưa công tử rời khỏi đây, đồng thời an bài luôn chỗ ở cho công tử.”

  Đối với sự duyên dáng và tài năng của đại công chúa, Thần Nam vô cùng hảo cảm. Sự chiếu cố của nàng phần nào giúp hắn quên đi “ma trảo” của tiểu công chúa.

  Ngắm nhìn vẻ đẹp vô song, khuôn mặt yêu kiều của Sở Nguyệt, bất giác hắn lên tiếng: "Đa tạ công chúa điện hạ."

  Sở Nguyệt mỉm cười, đưa hắn rời khỏi nội điện, tiến ra khu vực đại thần cư trú. Cổng lâu khí phái phi phàm, thạch sư uy vũ được đặt hai bên, tại hông bích thượng môn có treo Hồng đề Kim tự bài biển: Kì Sĩ Phủ.

  Sở Nguyệt nói: "Kì sĩ phủ tập trung kì nhân dị sĩ, mỗi cá nhân đều có bản lĩnh đặc biệt. Từ nay trở đi, ngươi sẽ ngụ tại nơi này, khởi đầu có thể không am tường, thông thuộc, nhưng từ từ sẽ quen."

  Kì sĩ phủ được chia thành vô số độc lập tiểu viện, không có khí phái, hào hoa như phủ trạch mà ngược lại mỗi tòa tiểu viện như phản chất quy chân, mang sắc thái độc đáo, riêng biệt.

  Mọi người trong kì sĩ phủ chỉ mỉm cười gật đầu đáp lễ với Sở Nguyệt, tịnh không thượng tiền thi lễ, cho thấy Sở quốc đối với kì sĩ vô cùng tôn kính.

  Tiểu viện của Thần Nam rất u tĩnh, phía Tây vườn trồng đầy tiểu thúy trúc, trúc ảnh yểm ánh gian, hiển xuất nhất trương thạch trác cùng hai ghế đá. Phía Đông là một vườn hoa, điểm xuyết vài khối kì thạch.

  Thần Nam hỏi: “Sau này ta ngụ tại nơi này? Ta có cần phải làm gì không?”

  Sở Nguyệt mỉm cười: “Công tử tạm thời lưu lại nơi này, vài ngày sau sẽ có người giúp công tử phục hồi công lực. Sau đó ta sẽ tìm người truyền thụ võ công cao thâm cho công tử, tạo điều kiện thuận lợi cho công tử sử dụng Hậu Nghệ Cung.

  “Oh.”

  “Có điều công tử không nên đi loạn nơi này; thiên vạn bất yếu tiến vào sân viện của người khác.

  Thần Nam ngạc nhiên: “Tại sao?”

  Sở Nguyệt: “Tại nơi này, có một số người chuyên nghiên cứu độc thuật, trong sân toàn xà trùng, độc thảo, nếu bước vào sẽ ngộ kịch độc; có người nghiên cứu Ma pháp, năng lượng có khả năng phá hủy cả tòa biệt viện; lại có người…”

  Thần Nam càng nghe càng thất kinh, nơi đây toàn quái nhân lưu ngụ, căn bản là trụ sở của một tổ chức khủng bố.

  Cuối cùng, Sở Nguyệt nói: “Vệ binh nơi này rất ít, mỗi ngày vài kị sĩ thân hoài tuyệt thủ luân lưu tuần thủ, do đó tuyệt đối an toàn.”

  Tiễn Sở Nguyệt về, Thần Nam cảm thấy bất an: Cái tên độc vật, hắn có thả xà trùng sang sân của ta? Tên pháp sư điên khùng có ở bên cạnh ta không?
 2. MonKey Member

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  779
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  CHƯƠNG 12: KÌ SĨ


  Sau khi Thần Nam trú trong kỳ sĩ phủ, hắn chuyên tâm tu luyện huyền công gia truyền. Lúc này, lục thức linh mẫn, linh giác tẫn án, hắn khôi phục sự tự tin đã mất đi từ năm mười sáu tuổi, hắn tự tin bản thân sẽ trở thành ‘nhất danh tuyệt thể cường giả’ (người mạnh nhất) trong thời gian ngắn nhất.

  Kể từ sau khi thiển hoàng sắc vô hoa chân khí của Đạm thai tiên tử bi loại bỏ khỏi cơ thể hắn, tu vi của hắn tiến bộ vô cùng nhanh chóng, ngày đi ngàn dặm.

  Thần Nam phát hiện nội thể đã phát sinh sự biến hóa, chân khí lưu chuyển vô cùng thông suốt,quang mang càng ngày càng rực rỡ, đồng thời khí tức tán phát ra bên ngoài cơ thể càng lúc càng vi nhược, gần như không người nào có đủ năng lực tra xét ra được. Điều này làm hắn hoan hỉ dị thường, giả sử tuyệt thế cao thủ không lưu ý, cũng khó có thể phát hiện hắn là một cao nhân thân hoài tuyệt kĩ.

  Thần Nam vận công đến đầu ngón tay, từng tia chỉ khí lấp lánh bắn ra. Hắn vô cùng kích động, hắn đã có thể vận hành chân khí hóa thành kiếm khí, cuối cùng cũng lại lần nữa bước nhập vào đệ nhị trọng thiên là Thiên đích của huyền công gia truyền của hắn

  Hào quang kim sắc khiến ngón tay hắn trở nên óng ánh như ngọc, hắn vươn nhẹ hai ngón tay, nhẹ nhàng kẹp lấy cán của thanh trường kiếm. Bang, thanh trường kiếm được làm bằng thép tinh thuần gãy hai, rơi thẳng xuống đất.

  Thần nam vui mừng như phát cuồng. Hắn cuối cùng cũng đã phục hồi được toàn thân công lực của hắn như trước kia trước khi gặp Đạm Thai Tuyền, lại còn có khả năng đột phá tầng thứ ba Trọng thiên trong huyền công gia truyền.

  Sự tự tin được khôi phục,khiến huyết dịch trong nội thể hắn sục sôi, nếu như vào một ngày nào đó, hắn có thể đủ năng lực phát ra luồng kiếm quang dài mười trượng, thì hắn đã có thể tung hoành ngang dọc thiên hạ.

  "Tu đạo giả, Ma pháp sư …… ta sẽ cho các ngươi biết thế nào là tu vi của một võ giả đã tu luyện đến cảnh giới cao thâm …”

  Một tiếng nổ lớn vang lên trong phủ kì sĩ, toàn phủ rung chuyển, Thần Nam lần đầu tiên bước ra ngoài sân.Căn biệt viện kề bên được bao bọc bởi màn nước ẩn hiện lam sắc, tiếng nổ đích xác phát ra từ nơi này, nếu như không có màng ma pháp thủy lam sắc bảo vệ, biệt viện của hắn chắc chắn đã tan hoang.

  “Không cần phải như vậy chứ, ta thật không ngờ cái tên ma pháp sư điên cuồng đó lại là láng giềng, trời ạ!”

  Tấm màn bảo vệ từ từ tan đi bày ra một khoảng sân tan tành, khắp nơi đều bị cháy sém. Một lão bà gầy còm, toàn thân nám đen bay ra trên không, cất tiếng cười thô tục: “Hắc hắc… mặc dù thất bại, nhưng cũng gần đạt đến đích rồi, hắc hắc….”

  Thần Nam tán thán: “Trời ơi, thì ra là một lão vu bà!”

  “Hắc hắc, tiểu tử trước đây ta chưa từng gặp qua ngươi, mới tới đây hả?” Lão vu bà sử dụng phiêu phù thuật trong phong hệ Ma pháp bay vào giữa sân hắn.

  “Tại hạ mới đến.” Thần Nam cứng rắn đáp trả.

  Ngay lúc đó, từ biệt viện bên cạnh còn lại phát ra tiếng hô lớn: “Tiểu hoa đừng chạy…”

  Một con trăn hoa to xuất hiện trên đầu tường, theo sau là một lão nhân tóc râu bạc trắng. Lão nhân nhảy lên đầu tường, vỗ vỗ vào đầu của con trăn: “Tiểu hoa đừng sợ, đừng có chạy loạn, hãy trở về nhà mau.”

  Con trăn tựa hồ hiểu lời của lão nhân, chầm chậm quay đầu lại.

  Thần Nam đứng ngây người, trong lòng buồn rầu hét lớn: “Không thể nào, đây mà là những láng giềng của ta ư…… trời ạ!”

  Lão nhân ngước nhìn lão vu bà ở trên không, giận dữ hét: “Lão bà chết tiệt, suốt ngày phá hoại, đe dọa Tiểu hoa của ta, tại sao bà không thể giữ được một ngày thanh tĩnh chứ!”

  “Hắc hắc… lão độc quái, ta không động chạm đến cái ổ của lão, ta nghiên cứu Ma pháp trong biệt viện của ta, câm họng ngươi lại!”

  “Ngươi làm Tiểu hoa, tiểu lục, tiểu kim của ta sợ hãi… Cái lão bà điên khùng này suốt ngày không có việc gì để làm nên cứ kiếm chuyện để phá hoại.”

  “Lão độc quái dám vũ nhục nhân cách của ta, làm nhơ nhuốc sự nghiệp nghiên cứu Ma pháp vĩ đại của ta, ta phải trừng phạt ngươi. Ah… Lão dám hạ độc ta… đỡ thiểm điện ba của ta!”

  Lão vu bà từ trên không té nhào xuống đất. Thần Nam cảm thấy tội nghiệp cho lão bà, nhưng cũng tội nghiệp cho thảm hoa phía dưới người mụ.

  Trong lúc đó, lão nhân bị đạo thiểm điện kích trúng, tóc râu dựng đứng, té nhào xuống sân. Toàn thân lão đen thui, từng làn khói xanh bay lên, mùi thịt khét nhè nhẹ bốc ra.

  “Lão độc quái mau giải độc cho ta, bằng không ta sẽ nướng lão ra tro.”

  “Tử lão thái bà,giải dược chẳng phải đều đã bị ngươi đánh cho thành tro rồi hay sao,ta làm sao để đưa cho ngươi được, ngươi còn không mau giúp ta khôi phục trở lại, để ta còn mau chóng điều chế thuốc giải cho ngươi.”

  Thần Nam đứng giữa sân, nhìn ngang ngó dọc không biết làm gì.

  Lão vu bà miệng chảy nước dãi, mắt trắng dã. Lão độc quái đau đớn không thể đứng dậy, miệng rên rỉ.

  “Lưỡng vị tiền bối mỗi người hãy nhượng bộ đối phương một ít, nếu cứ tiếp tục như thế này, cả hai có ngày có thể mất mạng.”

  Lão vu bà mở miệng hớp một ngụm không khí: “được rồi, lão độc quái, ta tạm thu lại phân nửa ma pháp, phần còn lại đợi đến lúc ngươi trao thuốc giải cho ta rồi nói sau.”

  “Vậy thì ngươi còn không mau ra tay đi.”

  Một luồng bạch quang nhẹ nhàng bao lấy lão độc quái, chỉ một thời gian ngắn, thương thế của lão đã giảm được một nửa, lão lắc lư đứng lên.

  Thần Nam: “lão nhân gia, hãy chậm bước để tại hạ mở cửa cho ngài.”

  “Không cần, cần phải tranh thủ thời gian, chỉ cần chậm nữa khắc, tử lão thái bà cũng có thể đứt hơi mà chết. Nhanh giúp ta vượt qua bức tường này.”

  Thần Nam nhanh chóng bước đến bên cạnh lão già, đỡ lão lên đầu tường. Hắn giả vờ khó nhọc bò lên vì hắn đang cố tình che giấu võ công. Sau khi leo lên được đầu tường, Thần Nam suýt ngất xỉu khi nhìn xuống đất.

  Trong sân lão nhân, có vài hố to hố nhỏ, trong mỗi hố chứa đầy độc vật: ngô công, hạt tử, thiềm thừ, độc xà… Độc vật trong hố nhung nhúc, chen chúc nhau di chuyển. Ngoài ra, còn có khu vực trồng đầy dược thảo, vài đặc dị xà trùng bò qua lại tại đó, tỉ như một con kim sắc ngô công dài một xích, cầm lân cự mãng…….

  Lão nhân nói: “Tiểu huynh đệ nhảy xuống trước, sau đó đỡ lão.”

  “…” Thần Nam toàn thân nổi óc, dù có đánh chết hắn hắn cũng không chịu bước xuống.

  Cuối cùng Thần Nam nắm hai tay của lão nhân từ từ thả lão xuống đất.

  Đột nhiên, một con tri thù to bằng bàn tay, toàn thân một màu bích lục, là kịch độc chi vật xuất hiện tại đầu tường. Thần Nam hoảng sợ, buông lỏng hai tay, lão nhân rớt thẳng xuống đất.

  “… Trời ơi…” ……" Lão nhân kinh hô liên tục

  Thần Nam khẩn trương hỏi thăm: “lão tiền bối người có sao không?”

  “Trời ơi… Trời ơi…”

  “Lão như thế nào rồi, lão có rơi trúng vật gì không?”

  Lão già đè lên bụi dược thảo um tùm, sau khi kéo đám thảo dược đó lên, để lộ ra một con thiềm thừ to.

  “Trời ơi… ta đã đè xỉu tiểu lục rồi.”

  “Chóng mặt! Không ngờ con cóc đó đáng thương đến vậy!” Thần Nam đột nhiên nhảy về khoảng sân của mình.

  ‘Con mẹ nó, thật đáng sợ… Con thiềm thừ to như một con heo mập”

  Độ chừng nửa tuần trà, lão độc quái cách tường ném qua bình gốm cỡ nắm tay, nói “cho tử thái bà nuốt lấy vật này.”

  Khi Thần Nam mở nấp, xú khí bốc lên nồng nặc, hắn suýt hôn mê. Hắn chính thực hoài nghi đây có phải lài thuốc giải hay không, mười phần thì đến tám chín phần đã bị lão đầu trộn lẫn với “gia vị” của lão rồi.

  Dược thủy vừa qua khỏi miệng, lão vu bà đã chớp mắt, ngồi bật dậy, bắt đầu nôn tháo ngay lập tức.

  “Oẹ… lão già trời đánh, thánh vật kia, ngươi cho ta dùng cái giống quỷ gì thế?”

  Vào lúc này, lão độc quái nặng nhọc lê bước, mở cửa biện viện của Thần Nam một cách khó khăn.

  Lão vu bà lập tức lăng không, vận dụng Ma pháp hộ thân.

  “Lão độc quái, lão dám cho ta uống thứ thuốc độc hôi thối, lại cả gan ló mặt ra đây, hắc hắc… “ giữa ngón tay của lão vu bà vang lên âm thanh như pháo nổ, thiển điện quang lập lòe.

  Lão độc quái run rẩy, hoảng sợ, lúc này lão vu bà toàn thân được Ma pháp bảo vệ, độc thuật của lão vô đất dụng võ.

  “Uy, tử lão thái bà thật không biết đạo lý, ngươi không biết câu thuốc đắng giã tật? Đó đích thực là chân chính giải dược.”

  “Rắm thối, giải dược lại hôi thối đến thế sao? Oẹ…” nói đến đây, lão vu bà lại nôn tháo, đồng thời phóng tia thiểm điện vào lão độc quái.

  Râu tóc trắng tinh của lão lại dựng đứng, giống hệt bờm của sư tử, mặc dù lão miễn cưỡng đứng vững nhưng tứ chi thì quằn quại.

  “Tử lão thái bà, ngươi bất chấp đạo lý, nói không giữ lời. Ta làm ơn cứu mụ, mụ lại lấy oán báo ân.”

  “Hắc hắc… lão đánh lén ta trước, dám đầu độc ta, đây là hình phạt đích đáng cho ngươi.”

  “Loạn ngôn, mặc dù ta ra tay trước, mụ dùng Ma pháp trả lại, ta chỉ là tiên hạ thủ vi cường.”

  ….

  Lưỡng nhân chuẩn bị tư thế, sẵn sàng tiếp tục ẩu đả. Bất quá, lão độc quái biết rõ rằng, trong tình huống bình hiện tại tuyệt đối không thể tranh chấp với lão vu bà.

  Thần Nam không thể tiếp tục đứng nhìn, cất tiếng: “Nhị vị tiền bối, dĩ hòa vi quý, không nên làm tổn thương hòa khí.”

  Lão độc quái: “Ta sẵn sàng bỏ qua nếu mụ ấy trị thương cho ta.”

  Thần Nam: “Tiền bối, xin hãy nhanh chóng trị thương cho lão bá, bằng không kẻ khác lại cho rằng chúng ta ở trong cái biệt viện này đốt lò cùng nhau ăn uống.

  Hắc hăc…” Lão vu bà cười lớn: “được rồi, nể mặt tiểu tử ngươi, ta tha cho lão lần này. Mà tiểu tử ngươi danh xưng là gì?”

  Vãn bối tên Thần Nam.”

  “Hắc hắc… ta nhớ rồi.”

  Sau đó, lão vu bà niệm tràng chú ngữ dài, một luồng Thánh Quang ngưng tụ nơi lão độc quái, các vết thương (phỏng) nghiêm trọng từ từ khôi phục như bình thường. Sau khi quang hoa tan đi, lão đầu đã khôi phục lại sức sống cùng nhuệ khí.

  Thần Nam kín đáo biểu lộ sự ngưỡng mộ, Ma pháp quả nhiên độc đáo.

  Sau khi thi triển trị thương thuật cao cấp, lão vu bà lộ vẻ mệt mỏi, mụ quay sang Thần Nam: “Nếu sau này có ai dám động đến ngươi, cứ báo cho ta hay, ta sẽ giúp ngươi” vừa nói, mụ trừng nhãn liếc lão độc quái.

  Lão độc quái cũng nói: “Tiểu hảo tử, nếu sau này có ai bắt nạt ngươi, ngươi có thể trông cậy vào ta. Cho dù kẻ đó có mạnh đến cỡ nào, hắn cũng cần phải ăn, phải uống? Hè hè, ta không tin ta không thể đầu độc được.” vừa nói, lão đầu trừng mắt, đối nhãn với lão vu bà.

  “Hắc”

  Lão vu bà lạnh lẽo đằng hắng, lăng không bay đi.

  Thần Nam nói: “Biệt viện bị phá hủy, lão bà chắc sẽ không còn lưu lại nơi này.”

  Lão độc quái giải thích: “đương nhiên, tử lão thái bà này rất biết hưởng thụ, bà ta làm sao có thể tiếp tục ở lại đây.”

  Thần Nam cao hứng, lão vu bà điên khùng cuối cùng đã li khai, nếu như lão quái rời khỏi, sự an toàn của hắn sẽ được bảo đảm.

  “Oh, lão tiền bối đó sẽ ngụ tại nơi nào?”

  “tại hậu viện.”

  “Oách”

  “Ai, thiếu niên nhân sơ sài này ngươi không có một chổ nào để ta có thể ngồi xuống ư?”

  ….

  “Lão bá xà trùng của lão sẽ không bò qua sân của tại hạ phải không?”

  “Căn bản là không.”

  Thần Nam hỏi tới: “Căn bản có nghĩa là…”

  Lão độc quái thành thật trả lời: “Mmm, nếu như không có tiếng động to, bảo bối của ta sẽ không chạy loạn. Nói chung, căn bản đồng nghĩa với lão thái bà không tiến hành nghiên cứu Ma pháp.”

  “Vậy thời gian tiến hành nghiên cứu của lão bà ra sao?”

  “Hầu như là mỗi ngày.”

  “Oách”

  “Ai, thanh niên nhân ngươi cảm thấy trong người có chổ không thoải mái sao. Để ta tìm cho ngươi một số linh đan diệu dược, mmm, hủ thi độc, hạc đính hồng, đoạn tràng thảo…… Oh, những thứ đó không liên quan, ta cũng có hóa cốt đan, thất bộ đoạn hồn tán……”

  "Vù"

  Chỉ trong chớp mắt, Thần Nam đã biến mất, rời khỏi sân tiền, quay trở về phòng.

  “Thanh niên nhân thật không có một chút nhẫn nại, ta lúc nào cũng có dược liệu thích hợp cho ngươi, bất quá ta lần sau ta tìm giúp cho ngươi vậy.” Lão độc quái rời khỏi đầu tường trở về biệt viện của mình.

  Thần Nam khái thán: thật đúng là Kì Sĩ phủ, đã tận mắt chứng kiến hai người cực điểm “kì”.

  Ngày thứ năm, sau khi Thần Nam ngụ tại Kì Sĩ phủ, một vị nữ tử trẻ tuổi bái phỏng. Tuy nữ nhân này không có sắc đẹp khuynh thành khuynh quốc như Sở Nguyệt, nhưng cũng dị thường thanh lệ, tán phát khí chất xuất trần, tạo cho chúng nhân cảm giác thanh bình.

  “Trần công tử khỏe không.”

  “ta khỏe, cô nương là…”

  “Tiểu nữ Nạp Lan Nhược Thủy, cũng là người của Kì Sĩ phủ.”

  “Nạp Lan cô nương, hoan nghênh đến tệ xá, xin mời vào.”

  Sau khi bước vào phòng, Nạp Lan Nhược Thủy: “Trưởng công chúa nói công tử công lực bị thất tán, tiểu nữ về phương diện y thuật có chút thành tựu, hy vọng có thể khôi phục được công lực cho công tử.”

  Thần Nam bất ngờ, không tưởng nữ tử trước mắt là đệ nhất danh y quốc thủ, trong trí tưởng tượng của hắn, đệ nhất danh y là lão nhân râu tóc bạc phơ, nhưng nữ nhân trước mắt thật sự quá trẻ.

  “Cô nương có thể khôi phục công lực cho tại hạ?”

  nạp lan nhược thủy phi thường bình tĩnh: “Đúng vậy.”

  “Nhưng công lực của tại hạ bị người phế bỏ, y thuật tịnh không thể giải quyết,”

  “Tiểu nữ sẽ thử dụng thuật châm cứu, châm vào huyệt đạo toàn thân, kích thích tiềm năng của cơ thể; luận về lý thuyết, khả dĩ có thể khôi phục công lực.”

  Thần Nam quyết định giấu diếm việc công lực đã khôi phục, cười nói: “nhọc công Nạp Lan tiểu thư.”

  Nạp Lan Nhược Thủy nhẹ nhàng nói : “không cần khách khí.”

  Nàng ta từ trong tay áo rút ra hộp ngọc, bên trong chứa đầy kim vàng, hộp ngọc kim vàng ánh lên rực rỡ.

  “Thỉnh Thần công tử trút bỏ ngoại y.”

  Thần Nam y lời cởi bỏ ngoại y, để lộ nội y bó sát thân thể.

  “Xin hãy trút bỏ y phục từ yêu phúc (bụng) trở lên.”

  “Điều này…” một cô nương xinh đẹp dị thường đang cẩn thận xem bịnh cho hắn, khiến Thần Nam cảm thấy ngượng ngịu. Nhưng cuối cùng, hắn cũng theo lời, trút bỏ toàn bộ y phục thân trên.

  Nạp Lan Nhược Thủy tay cầm hộp ngọc, nhẹ nhàng bước quanh, một mùi u hương nhè nhẹ bay vào mũi hắn, làm cho tim Thần Nam khẽ rung động.

  “Trong thời gian gần đây, Thần công tử có cảm thấy khó chịu gì trong thân thể hay không?”

  “Trừ công lực bị thất tán, không có nơi nào bị gì cả.”

  “Oh, vậy thì rất tốt.”

  Mùi u hương khiến Thần Nam như mê như dại. Nạp Lan Nhược Thủy thấy mắt hắn biến đổi, lập tức dùng kim châm nhanh chóng chích vào đại huyệt trước ngực của hắn.

  “a……” Thần Nam thảm thiết la lên.

  Nạp Lan Nhược Thủy sắc mặt bình tĩnh, dụng cây châm thứ hai, nhanh chóng châm vào một đại huyệt khác vô cùng chuẩn xác.

  Thần Nam la lên thất thanh, trong lòng mắng thầm: châm cứu không thể đau đớn thế này, không biết nàng ta cố ý dùng quá lực không?

  Tuy nhiên cây châm thứ ba không gây đau đớn như hai cây châm đầu.

  Thần Nam trong lòng thầm nói : “ mĩ nữ danh y này đúng là nóng giận thất thường mà!”

  Trong khoảnh khắc, thân trên của Thần Nam phủ đầy kim châm, chân khí trong nội thể bắt đầu dịch động, nhưng bị hắn bức tán vào các kinh mạch.

  Nạp Lan Nhược Thủy dụng ngọc chỉ, xoa xoa những nơi gần kim châm, một luồng nhiệt lực lập tức truyền vào nội thể của Thần Nam.

  Thần Nam phát giác Nạp Lan Nhược Thủy một thân nội lực bất tục, dụng chỉ lực xuất chân khí một cách bất đoạn, kích thích chân khí trong nội thể tái hiện một lần nữa.

  “tĩnh tâm! tĩnh tâm!” hắn tự kỷ đề tỉnh, điều khiển tái sinh chân khí.

  Sau chừng nửa thời thần, toàn thân Thần Nam đầy mồ hôi, Nạp Lan Nhược Thủy sắc mặt phi hồng, hô hấp có phần dồn dập.

  Nhìn thấy trước mắt là dãy đồi núi chập chùng của một thân hình uyển chuyển, môi Thần Nam nóng ran. Nạp Lan Nhược Thủy tựa hồ cảm thấy mắt Thần Nam đầy hỏa nhiệt, lộ sắc giận lạnh lùng nói: “Thần công tử muốn khôi phục công lực, hiện tại hãy tĩnh tâm ngưng thần, vận dụng công pháp.”

  Thần Nam bế mục, từ từ điều tiết chân khí, chậm rãi vận hành. Hắn có cảm giác sau khi châm cứu, kinh mạch huyệt đạo toàn thân vô cùng sung sướng, đương nhiên không thể bỏ qua cơ hội để ngưng luyện gia truyền huyền công. Nhưng hắn chỉ có thể chậm rãi vận hành chân khí, không dám kích động, sợ Nạp Lan Nhược Thủy phát giác.

  Chậm rãi điều tức chừng nửa thời thần, hắn cảm giác chân khí trong nội thể như mở rộng, công lực tinh tiến. Khi hắn mở mắt, khuôn mặt bình tĩnh của Nạp Lan Nhược Thủy đang chăm chú theo dõi.

  “Công tử có cảm giác chân khí đang lưu chuyển trong kinh mạch không?”

  “không có.”

  “Không có chút nào?”

  Thần Nam lắc đầu.

  Nạp Lan Nhược Thủy thất vọng, “như thế này…. Mmm, khả năng thời gian hồi phục sẽ kéo dài, chúng ta sẽ tiếp tục vào ngày mai. Tiểu nữ tin rằng nếu tiếp tục chữa trị, công lực của công tử sẽ hồi phục trong khoảng thời gian gần.

  “Vô cùng đa tạ Nạp Lan tiểu thơ.”

  Nạp Lan Nhược Thủy rút kim châm trên người của hắn, cất vào trong hộp ngọc.

  Sau khi bóng của thiếu nữ mĩ lệ dần dần biến mất khỏi tầm mắt, Thần Nam trở bước vào trong biệt viện.

  Nạp Lan Nhược Thủy tuy không phải là tuyệt sắc giai nhân, nhưng có khí chất xuất trần(bất phàm) , đầy vẻ thanh tĩnh. Khí chất xuất trần đó gây cho chúng nhân vẻ mê hoặc khác thường.

  Thần Nam thán: “mĩ nữ danh y…… đạm nhiên xuất trần…… nếu như hằng ngày cứ phải cận kề tiếp xúc, không phải là khảo nghiệm định lực của ta hay sao? Bất quá… thật sự khiến người mong đợi mà!”

  “tiểu tử ngươi cười dâm đãng chi đó?” lão độc quái ló đầu bên tường, trên vai là bích lục đại tri chu.

  “Không có…”

  “Đừng nói là không có, nước miếng ngươi chảy đầy kìa.”

  “Lão hiểu lầm…”

  “Cái gì mà hiểu lầm cơ chứ, theo sự thật mà nói, không phải là ngươi định mưu đồ gì xấu xa đối với cô nương nhà người ta đó chứ?” lão độc quái thể hiện nhân dạng như một lão bất tôn.

  “Lão bá không phải là đang rình mò à?”

  “Cái gì mà rình mò, ta chẳng qua tò mò, vô tình mà nghe, mà thấy thôi.”

  “Vô tình?” Thần Nam sẳn giọng.

  “Đúng vậy, tiểu tử ngươi mất công lực như thế nào, gặp được cái gì, tại sao lưu tại Kì Sĩ phủ?”

  “Điều này…”

  Lão độc quái: “đừng lo lắng, giữa các kì sĩ trong Kì sĩ phủ không có điều gì bí mật, nếu không Trưởng công chúa không thể an bài ngươi tại đây. Nơi này, mọi người đều trung thành với Sở quốc, không ai tiết lộ bí mật ra ngoài.

  Thần Nam suy nghĩ, xác nhận rồi thành thật trả lời: “Tiểu bối có thể sử dụng Hậu Nghệ Cung.”

  “Cái gì? Ôi chao !” lão độc quái kinh hãi rớt xuống đất, nhưng chỉ một giây sau, lão đã xuất hiện tại sân của Thần Nam.

  “Nếu ta không lầm, tiểu tử ngươi khai phong ấn Hậu Nghệ cung, thảo nào còn trẻ như ngươi mà lại có thể lưu tại đây, ngươi đúng là quốc bảo!” lão nhân đại hô tiểu khiếu, nhất trận kinh thán.

  Nhìn dáng lão độc quái nhảy lưng tưng, Thần Nam không biết là nên khóc hay nên cười.

  Sau một hồi, lão đầu bình tĩnh lại “ tiểu tử, sao một thân công lực của ngươi bị thất tán?”

  “Đó là một câu chuyện dài, nếu có thời gian tiểu bối sẽ tâu rõ.”

  “Ta thật sự muốn biết, ngươi hãy nói ngắn gọn thôi” lão độc quái ra vẻ tò mò của trẻ nít.

  “Ngắn gọn là…. Mhmm, là ….. bị tiểu ác ma phế bỏ.”

  Lão độc quái nói : “Thế là hết?”

  Thần Nam: “Hết rồi”

  “điều này… điều này quá vắn tắt?”

  “chẳng phải là lão muốn ngắn gọn.”

  Lão độc quái: “Vậy ngươi hãy nói phức tạp cho ta nghe xem.” (chi tiết)

  Thần nam: “….”

  Vào lúc này, tại hậu viện Thần nam vang lên trận nổ lớn, lão độc quái thảm khiếu la lên: “con mẹ nó, con mẹ phá hoại điên cuồng… bảo bối của ta nhất định vô cùng sợ hãi.” Vừa nói, lão vội vàng quay về sân viện của lão.

  Thần Nam thở ra, về phòng đả tọa, toàn thân chân khí như cuồng phong chuyển động, kim quang từ nội thể phát xuất, toàn thân kim sắc bao phủ.

  Khoảng chừng nửa thời thần, kim quang từ từ thu liễm, tiêu thất trong cơ thể của Thần Nam. Hắn vừa mới đứng dậy, chân khí trong nội thể hùng dũng bành phái, hắn ngữa mặt lên trời cười vang.

  Nạp Lan Nhược Thủy y thuật quả cao siêu, sau khi Thần Nam được châm cứu, tăng cường sự vận hành của chân khí trong nội thể, lúc này thần khí của hắn thanh tĩnh, công lực lại đại tinh tiến.

  Hắn ức trụ nụ cười vang trời đang bị kích động mà phát ra lại, chạy ra ngoài sân, nhất quyền xuất kích trên mặt đất.

  “Oanh đùng đùng”

  Tòa biệt viện rung chuyển, trúc lâm cuồng động, lá rụng đầy sân, lấy hắn làm trung tâm, mặt đất xuất hiện một vết nứt to lớn.

  Cách tường, lão độc quái la thảm: “Trời ơi… tử lão thái bà không biết dừng, lần tới ta nhất định hạ độc cho mụ liệt giường ba tháng, tiểu Bạch đừng chạy…”

  Thần Nam song thủ phát kích đạo kim sắc kiếm khí, đất cát bay đầy trời, qua một hồi lâu, mặt đất hồi phục sự yên tĩnh. Hắn kích động dị thường, huyền công gia truyền đã vượt qua đệ nhị tầng Thiên đích, bước vào đệ tam tầng Trọng thiên, vạn trượng hùng tâm dâng lên trong tim.
 3. phantuanqs New Member

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng tám 2018
  Số bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Freelancer
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này