Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. s2.GàCon.s2 Beyond Godlike !!!

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,876
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn Xin
  [IMG]
  Nguồn: tangthuvien
  Phong vốn vô hình vô tướng, không có một giây tĩnh lặng, Vân lại tụ tán vô thường, mờ ảo bất định! Cho dù thông suốt huyền cơ, cũng không rõ ngày nào gặp phong vân!...........

  Cốt Truyện

  Phần 1:
  Hùng Bá Thiên Hạ

  Bối cảnh diễn ra tại Thần Châu Hạo Thổ thời triều Minh . Truyện bắt đầu với vụ thảm sát gia đình Hoắc Bộ Thiên do Thiên Hạ Hội tiến hành. Sau vụ thảm sát, hai sát thủ nhận ra có một đứa bé ngồi trong góc nhà, trên mặt không có một giọt nước mắt. Cho rằng đứa trẻ này không phải là người trong gia đình, hai sát thủ bỏ đi. Đúng lúc ấy, đứa bé lao ra, giết chết một trong hai tên sát thủ. Đứa trẻ ấy là con riêng của vợ thứ Hoắc Bộ Thiên, tên là Ngọc Nồng trước kia từng là thê tử của một thợ rèn họ Bộ.

  Sau đó, nó được một kiếm sĩ là Vô Danh kiếm khách và học trò của ông là Kiếm Thần cứu sống. Đứa bé này chính là Hoắc Kinh Giác. Cậu năn nỉ Vô Danh kiếm khách thu nhận làm đệ tử để được học Mạc Danh kiếm pháp của thầy, rửa hận cho gia đình, nhưng Vô Danh kiếm khách không thu nhận. Ông muốn gửi Kinh Giác đến một nhà sư, bằng hữu của ông. Câu nói của ông thể hiện cái nhìn xuyên suốt tim óc Hoặc Kinh Giác :"Kiếm pháp của ta có thể tạo ra những cái dũng, nhưng không thể diệt được cái ác trong con người". Câu nói thể hiện quan điểm nhân đạo Phương Đông võ học: học võ (cũng như kiếm pháp) là nhằm tiêu diệt cái ác trong chính mình chứ không phải lấy cái dũng để trả thù, rửa hận, giết hại người khác. Hoặc Kinh Giác bẽ bàng ra đi; Vô Danh kiếm khách không ngăn cản. Ông cho rằng một thiếu niên đã chịu được thảm hoạ nhà tan, người chết thì không gì có thể làm cho Kinh Giác ngã gục được. Từ đó Hoắc Kinh Giác quay ve với tên họ ban đầu là Bộ Kinh Vân, con người về sau được biết như Bất Khốc Tử Thần.

  Cùng lúc, trên vùng núi giá lạnh phía Bắc, một cậu bé khác lại đang đi tìm cha mình - một đao thủ mạnh mẽ đang trong cơn đau buồn. Bị hổ tấn công, cậu chẳng hề lo cho mình mà chỉ nghĩ tới con hổ. Đúng như cậu dự đoán, con hổ ngay lập tức bị giết bởi chính cha cậu - Bắc Ẩm Cuồng Đao - Nhiếp Nhân Vương. Giữa chốn giá lạnh, cậu bị cha bắt phải ăn trái tim hổ để giữ mạng sống. Dù không thể cưỡng lại ý cha, cậu vẫn khẳng định : "Con sẽ ăn tim con hổ này để sống , sống để sau này đánh bại cha". Đó chính là Nhiếp Phong - Phong Trung Chi Thần tương lai của Thiên Hạ Hội.

  Một thời gian sau, tại Động Lăng Vân, nơi ở của Nam Lân Kiếm Thủ - Đoạn Soái, hai người một già, một trẻ, mang theo một thanh đao tán phát hàn khí đã tới. Đó chính là Nhiếp Nhân Vương và con trai Nhiếp Phong. Nhanh chóng, Nhiếp Phong làm thân với Đoạn Lãng, con trai của Đoạn Soái, cậu bé ngày ngày vẫn đo mực nước biển để biết được thời điểm xảy ra của lời sấm "Nước tới chân Phật-Lăng Vân Động ngập lửa". Cùng lúc, Nhiếp Nhân Vương lao vào chiến đấu với Đoạn Soái. Trong tay Đoạn Soái là Hỏa Lân Kiếm-thanh kiếm mang ngọn lửa của Hỏa Kỳ Lân nhưng ông không hề tuốt kiếm bởi lẽ, Tuyết Ẩm Đao-đối thủ truyền kiếp của Hỏa Lân Kiếm đang nằm trong tay Nhiếp Phong, hiện không có mặt.
  Trận chiến bị xen vào bởi 3 thành viên Thiên Hạ Hội, dẫn đầu là Bộ Kinh Vân với âm mưu chiếm đoạt hai tuyệt thế thần binh Tuyết Ẩm và Hỏa Lân. Đúng trong thời khắc đó, nước ngập tràn đầu gối tượng Phật; lời sấm truyền linh nghiệm. Nhiếp Nhân Vương bị kéo vào Động Lăng Vân trong sự hãi hùng, theo sau là Đoạn Soái tay cầm Hỏa Lân Kiếm. Kết cục cuối của sự việc này là:

  • Hai người đi theo Bộ Kinh Vân bị giết.

  • Nhiếp Nhân Vuơng và Đoạn Soái biến mất trong Động Lăng Vân.

  • Nhiếp Phong và Đoạn Lãng bị Đoạn Soái đẩy xuống biển đầy sóng dữ. Hành động đẩy hai đứa bé của Đoạn Soái cho thấy cái đang ở trong Động Lăng Vân còn nguy hiểm hơn bão tố biển khơi. Cả hai người sau đó được Thiên Hạ Hội cứu.

  • Bộ Kinh Vân bị hoảng loạn về "lửa" (do nhìn thấy tận mắt Hỏa Kỳ Lân)

  Sau nhiều năm làm đệ tử của Hùng Bá ở Thiên Hạ Hội 3 huynh đệ Phong, Vân, Sương được Bang chủ Thiên Hạ Hội - Hùng Bá tín nhiệm giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng. Nhưng ẩn sau sự tín nhiệm đó là âm mưu chia cắt huynh đệ nhằm mục đích "hùng cứ thiên hạ" như trong lời sấm dành cho ông ta.

  Phong và Vân trước đây chưa thực sự xem nhau như huynh đệ cho đến khi cả hai vướng vào tình cảm với Khổng Từ. Vân lại vì ghen tuông với Phong nên trong lúc đánh ghen lỡ tay đã giết nhầm Khổng Từ, hai người thù địch nhau trong một thời gian dài cuối cùng nhận ra kẻ chủ mưu chia rẽ huynh đệ họ là Hùng Bá nên đã hợp sức tiêu diệt ông bằng chiêu thức khiến cả giang hồ phải nể sợ "Ma Kha Vô Lượng".

  [sửa] Tuyệt Vô Thần - Đông Doanh bá giả xuất hiện

  Sau khi tiêu diệt Hùng Bá thì một thế lực khác xuất hiện. Đầu tiên là Phá Quân người con của sư phụ Vô Danh ngày xưa đã từng tranh với Vô Danh bí kíp Vạn Kiếm Quy Tông. Phá Quân bắt Kiếm Thần đệ tử của Vô Danh, sau đó Phá Quân lợi dụng Kiếm Thần để hạ độc thủ với thầy. Sau đó Phá Quân hẹn quyết đấu với Vô Danh . Giữa lúc 2 người đang quyết đấu đột nhiên Vô Danh phát tác độc. Vô Danh bại dưới tay Phá Quân . Bí kíp Vạn kiếm qui tông được Kiếm Hoàng sư thúc trong Kiếm Tông trao lại. Phá Quân trao lại bí kíp cho Tuyệt Tâm con trai của Tuyệt Vô Thần theo thỏa thuận. Tuyệt Tâm bắt Vô Danh về Đông Doanh để chuẩn bị kế hoạch thu phục Trung Nguyên. Tuyệt Tâm muốn học võ công trong bí kíp "Vạn Kiếm Quy Tông" nhưng mở ra thì chỉ thấy vài dòng khẩu quyết cùng 4 câu thơ :

  "Vạn kiếm tự sinh
  Kiếm xung phế huyệt
  Qui nguyên võ học
  Tông viễn công trường"

  Hắn không hiểu được ý nghĩa nên phế bỏ võ công của Vô Danh rồi đưa bí kíp cho ông tìm hiểu . Ngồi trong ngục lao Vô Danh mới chợt ngộ ra ý nghĩa 4 câu thơ là " Tự phế võ công". Trong lúc đó Nhiếp Phong tình cờ gặp được Đệ Tam đao - Trư Hoàng vốn là một cao thủ đao pháp đứng thứ ba sau Đệ Nhị Đao Hoàng và Đệ Nhất Tà Hoàng , và cũng gặp được Đệ Nhị Mộng là con gái của Đệ Nhị Đao Hoàng, lần gặp gỡ này Nhiếp Phong được truyền cho bộ Sáng Đao của Trư Hoàng, theo khẩu quyết của Trư Hoàng, gồm 3 câu thơ

  " Đao Tùy Ý Sáng
  Ý Tùy Tâm Sáng
  Tâm Tùy Ngã Sáng"

  Lúc đó, khi Vô Danh đang bị cầm tù thì người nô bộc thứ 3 cũng đã ra mặt (Vô Danh có 3 người nô bộc tung hoành giang hồ, sau khi vợ chết Vô Danh chán ngán thế sự nên ẩn tích giang hồ 3 người đó cũng mỗi người một nơi nhưng vẫn giữ lòng trung thành với Vô Danh) đó là Quỷ Hổ, Quỷ Hổ vào nhà giam muốn cứu Vô Danh nhưng Vô Danh chưa muốn đi, Vô Danh muốn ở lại Vô Thần Tuyệt Cung để luyện cho xong Vạn Kiếm Quy Tông vì bây giờ Tuyệt Vô Thần cho rằng Vô Danh đã bị phế võ công nên không còn quan tâm nữa ,lúc này thế lực của Tuyệt Vô Thần đã rất mạnh rồi và trụ cột của đất nước lúc bấy giờ là Vô Danh cũng đã nằm trong tay ông ta, ông ta cho gọi 2 sát thủ thân tín của mình là Thiên Diệt, Địa Tuyệt mà ông ta đã gài vào hoàng cung cách đây 10 năm rồi sắp đặt kế hoạch để ám sát hoàng đế của Thần Châu, lúc đó không may Bộ Kinh Vân bị triều đình bắt giam vào trong 1 nhà lao trùng trùng cạm bẫy . Nhiếp Phong nghe tin ấy tức tốc đến cứu bỏ ngoài tai mọi lời khuyên can và sự nguy hiểm ...

  Cứu được Bộ Kinh Vân xong , 2 người trở về chỗ Trư Hoàng bàn kế chông lại Tuyệt Vô Thần . Trư Hoàng dẫn Phong-Vân đến chỗ của đại huynh mình là Đệ Nhất Đao-Tà Hoàng nay đã thoái ẩn giang hồ . Sở dĩ Tà Hoàng ẩn cư ở Sinh Tử Môn chỉ vì hối hận : năm xưa ông sáng tạo lên 1 loại đao pháp uy lực vô địch nhưng lại khiến cho người dùng đao trở thành điên loạn , giết chóc bừa bãi , gọi là Ma đao . Chính vì Ma đao Tà Hoàng đã nỡ tay giết chết con trai mình cùng những người thân khác ... Khi Trư Hoàng đưa P-V đến cũng là lúc Tà Hoàng phát điên tự chặt 2 tay mình , rồi 1 mực từ chối truyền Ma đao cho P-V .Nhưng cuối cùng ông cũng bị lòng nhiệt thành của họ thuyết phục , Tà Hoàng nhận Nhiếp Phong làm truyền nhân : cho anh cảm nhận Ma đao ,dẫn anh vào Trọc Thế Ma Trì... Khi quá trình "nhập ma" sắp thành thì Đao Hoàng xông vào đòi chém Phong , Tà hoàng phải miễn cưỡng đấu với Đao hoàng , Đao hoàng nỡ tay giết cháu gái Trư hoàng ,đứa bé rơi xuống chỗ Phong , anh xuất quan đánh bại Đao hoàng rồi bỏ đi tìm Tuyệt Vô Thần ...

  Vân được Vô Danh khai phong Tuyệt thế hảo kiếm và chỉ điểm kiếm pháp . Hai người họ cùng quần hùng Trung Nguyên đi phá lễ đăng quang của Tuyệt Vô Thần . Họ Tuyệt tức giận tiêu diệt nhiều nhân sĩ võ lâm và quyết giết Vô Danh,Bộ Kinh Vân .Vô Danh và Vân phối hợp dùng Vạn Kiếm Quy Tông phá được thần công Kim Thân Bất Diệt của Tuyệt Vô Thần nhưng lại càng làm hắn mạnh hơn , trong lúc cả 2 đang túng thế thì Phong đến dùng Ma đao pháp áp đảo Tuyệt Vô Thần khiến hắn phải hy sinh 10 Đông Doanh Khí Nhẫn để bỏ trốn .

  [sửa] Tận diệt Tuyệt Vô Thần - Trung Nguyên dậy sóng

  Tuyệt Vô Thần bại trận rút về Đông Doanh còn mang theo Hòang Đế và nô bộc của Vô Danh . Phong tiếp tục đuổi theo ; Vô Danh , Vân được Phá Quân dẫn đường đến Vô Thần Tuyệt Cung trên đất Đông Doanh thì gặp Thiên Hoàng-Vua Đông Doanh và cùng ông hợp tác tiêu diệt Tuyệt Vô Thần . Phong đột nhập Vô Thần Tuyệt Cung bị bắt , Vô danh, Vân cùng Quỷ Hổ trà trộn vào đó để giải cứu những người bị bắt và một kẻ thù rất mạnh của Tuyệt Vô Thần đang bị giam ở đây : sư huynh TVT-Quyền Đạo Thần . Vô Danh trúng kế của Thiên Hành-Đệ tử TVT nhưng không chết , Phong-Vân+Vô Danh giao chiến TVT áp đảo được họ Tuyệt. Nhưng Quyền Si, con trai Quyền Đạo thần bị chết dưới đao cua Nhiếp Phong, cũng là do mưu kế hiểm độc của tuyệt Vô Thần. Quyền Đạo Thần sau khi được phóng thích thấy con mình chết, lòng đau như cắt tề quyết đem tất cả mọi ngừi cùng tùy táng theo con gã, thiên địa cũng phải khóc đưa tang . Vô Danh là người tiếp chiêu với Quyền Đạo Thần đầu tiên. QUyền Đạo Thần không hổ danh là Đông Doanh Nhất Đẳng Cao Thủ, võ học còn có phần vượt trội Tuyệt Vô Thần. Trong khi đó, Vô Danh đã cạn kiệt sức lực, Vạn Kiếm Quy Tông lại không thể hấp nạp quyền kình của Quyền Đạo Thần nên bị đẩy lui sau vài quyền mạnh như long trời lỡ đất. Ông bèn truyền công cho Bộ Kinh vân,mong mỏi vào sức lực cuối cùng của mình có thể giúp hai chàng trai trẻ tuổi chến thắng kẻ điên cuồng. Sau đó Phong vân liên thủ sử dụng sức mạnh huyền diệu Ma Kha Vô Lượng ời khắc chế được họ Quyền bá đạo. Khi cả 3 đã kiệt sức , Tuyệt Vô Thần quay lại định lật ngược tình thế nhưng hắn 0 ngờ mình đã bị Nhan Doanh-người vợ yêu cũng là mẹ Nhiếp Phong đầu độc . Sức cùng lực kiệt , Tuyệt Vô Thần bị chính con trai mình-Tuyệt Tâm hạ thủ . Hòn đảo Vô Thần Tuyệt Cung bị thuốc nổ phá tung . Thì ra tất cả đều là sắp xếp của Toái Thiên Tuyệt Thủ-Thiên Hoàng...

  Thiên Hoàng Đông Doanh đã dày công chuẩn bị cho thời điểm xâm lược Thần Châu , lão cho 2 con trai đến Trung Nguyên dọn đường , đánh tan tác nhiều thế lực võ công ở đây . Mưu đồ của lão trước đoạt lấy Long Mạch- bí mật to lớn của hoàng gia ,sau thôn tính Thần Châu . Hoàng Đế Trung Hoa cùng nhân sĩ võ lâm đến Lăng Vân Động ngăn chặn Thiên Hoàng được sự giúp đỡ của Bộ Kinh Vân . Vân sau khi được Vô Danh chỉ điểm ngộ ra Bá Quyết đã tiến bộ thần tốc, ra sức ngăn chặn Thiên Hoàng nhưng Nhiếp Phong bất ngờ xuất hiện đối đầu Vân dữ dội . Thiên Hoàng cùng 2 con trai tiến sâu vào Long Lộ thì bị Nhiếp Nhân Vương và Đoạn Soái chặn đường , đôi bên giao chiến quyết liệt , cuối cùng Long Mạch lại bị Phong lấy đi . Thiên Hoàng lại đấu với Vân , không thua nhưng lộ ra sơ hở , rồi đối quyết với Vô Danh bằng tài cắm hoa , thua tâm phục khẩu phục , Thiên Hoàng tự vẫn ...

  Thì ra Nhiếp Phong đã bị Thiên Hoàng cho uống Cửu Chuyển Tâm Đan trở thành con rối trong tay lão cùng với Ma tính đang ăn sâu dần . Nhưng nhờ linh khí của Long Mạch phần nào hạn chế Ma tính , đã dẫn Phong tìm đến chỗ Tần Sương-Đại sư huynh thưở nào, nhằm tránh sự tầm nã của Triều Đình và giới Giang hồ . Đoạn Lãng tìm tới cướp Long Mạch , giết luôn cả Tần Sương làm Ma tính của Phong bạo phát


  Giới Thiệu Nhân Vật

  Nhiếp Phong
  [IMG]

  + Thời Thơ Ấu
  Nhiếp phong là con trai của Bắc ẩm cuồng đao Nhiếp Nhân Vương. Từ nhỏ y đã là người nhân hậu sống tình cảm. Mẹ Phong đã bỏ bố con y đi theo Tuyệt Vô Thần từ khi y còn nhỏ. Từ đó cha y bị điên vì dòng máu Kỳ lân của tổ tiên để lại. Bản thân y cũng mang dòng máu Kỳ lân trong người. Chỉ có tâm pháp gia truyền Băng tâm quyết mới khắc chế được.
  Một lần phong theo cha đi đến Lăng Vân Động để quyết đấu với Nam lân kiếm thủ Đoạn Soái. Tại đây, y quen biết Đoạn Lãng, con trai của Đoạn Soái, và người huynh đệ sau này là Bộ Kinh Vân. Cũng tại đây, y bị Hùng Bá Bang chủ Thiên Hạ Hội bắt vì nhận ra thân pháp nhanh nhẹn của y. Hùng Bá thu nhận y làm đệ tử thứ ba cùng với Bộ Kinh Vân và đại sư huynh Tần Sương. Với ý đò lợi dụng sức mạnh của ba người này để thâu tóm thiên hạ.

  Diệt Hùng Bá,Phá Tuyệt Vô Thần

  Phong được Hùng Bá truyền cho võ công Phong Thần Cước để tận dụng sự nhanh nhẹnh của y.Lúc đầu phong rất nghe lời Hùng Bá tiêu diệt rất nhiều cao thủ vỏ lâm đối nghịch và được Hùng Bá rất tin dùng.Nhưng dần già Phong nhận ra âm mưu to lớn của Hùng Bá, Phong cùng hai sư huynh lien kết chống lại Hùng Bá.Nhưng thất bại, y bị thương và mất một mắt.Hùng bá sau đó sai Thập nhị sát thủ đi truy sát Phong Vân. Nhưng tình cờ Phong Vân lại tìm ra chiêu thức Ma Kha Vô Lượng đây là một chiêu phối hợp giữa Phong Thần Cước và Bài Vân Chưởng của Bộ Kinh Vân.Nhờ võ công này họ lại tiêu diệt được Hùng Bá. Lúc này người Đông Doanh do Tuyệt Vô Thần cầm đầu tấn công trung nguyên Phong Vân lại một lần nữa lien kết tiêu diệt kẻ thù ngoại ban này.

  Nhưng trong quá trình tiêu diệt Tuyệt Vô Thần, Nhiếp Phong lại bị dòng máu Kỳ Lân kích khởi trở nên điên loạn như cha y.Trở thành đại ma đầu giết người không gớm tay.Vì muốn cứu Nhiếp Phong Bộ Kinh Vân đã rơi xuỗng vực và mất tích.việc này khiến Nhiếp Phong rất ân hận.

  + Nhân cách

  Nhiếp Phong là con người nổi tiếng trung hậu,phóng khoáng,được tôn xưng là "Thiên hạ đệ nhất nhân".Làm việc có trước có sau.Lấy việc giúp đở kẻ yếu làm mục đích sống của mình.là người sống vị tha sẳng sàng tha thứ cho kẻ thù của mình là Đoạn Lãng.Trái ngược với sư huynh Bộ Kinh Vân luôn lạnh lùng với bên ngoài

  Tu Vị Võ Công Và Vũ Khí

  Trong thiên hạ không ai có thân pháp và khinh công nhanh bằng nhiếp phong có chăng là Quỷ Hổ một nô bộc của Vô Danh.Võ công được ví “nhanh như gió gấp như điện".Các chiêu thức của y gồm:

  Ma kha vô lượng là một sức mạnh huyền bí khi y hợp công với Bộ Kinh Vân.

  Phong Thần Cước là võ công do Hùng Bá dạy đựoc Nhiếp Phong

  Đao pháp Ngạo Hàn Lục Quyết của Nhiếp gia và Băng Tâm Quyết,Nhiếp Phong sử dụng Băng Tâm quyết để chế ngự dòng máu điên cuồng duy trì trong dòng họ Nhiếp Gia.

  Sáng đao của Trư Hoàng,sau này y không sử dụng đao pháp này nữa

  Ma đao của Tà Hoàng,Nhiếp Phong học đao pháp này khi xảy ra trận chiến với Tuyệt Vô Thần,do bị Đao Hoàng quấy nhiễu nên Ma Đao không hoàn chỉnh,dẫn đến việc Nhiếp Phong nhập ma và giao chiến với Bộ Kinh Vân.Sau này y ít khi dùng đao pháp này vì nó quá tàn ác

  Thần Phong Động, chiêu này Nhiếp phong nghĩ ra khi tìm cách đánh bại Thiên Môn,y chỉ sử dụng nó 1 lần duy nhất khi đấu với Thần Tướng
  Thiên Đạo Vô Cực, đây là chiêu thức do Phong Vân kết hợp toàn bộ bõ công của 2 người,để sử chiêu này cần Tuyệt Thế Hảo Kiếm vốn đã hấp thu linh khí của Thiên Địa Nhân làm vật dẫn,đây là sát chiêu tạo ra để giết Đế Thích Thiên,đáng tiếc do 2 người công lực kém lão quá xa nên Thiên Đạo Vô Cực không phát huy tác dụng

  Huyền Võ Chân Công (Thập Cường Võ Đạo) , 1 bộ võ học cái thế của 1 võ giả huyền bí từng đả bại Đế Thích Thiên tên Võ Vô Địch. Chia ra làm 2 đường nội ngoại công gồm: Chưởng, cước, quyền, trảo, chỉ, đao, kiếm, thương, kích, bổng. Nhiếp Phong bằng ngộ tính siêu phàm đã ngộ ra được "Tiến chiêu" nhờ bức bích họa Lăng Vân Động. Sau này được huynh đệ song sinh của hoàng thượng Văn Long truyền thêm cho "Sát chiêu" để tiêu diệt Đoạn Lãng.

  Phong Thần Nộ,chiêu đao này do Vô Danh dạy cho y trong trận chiến với Kiếm Ngục

  Vũ khí của Nhiếp Phong là Tuyết Ẩm là một thanh đao do cha y để lại đây là một trong những tuyệt thế thần binh.Tuyết ẩm đã từng bị chính Phong bẻ gảy trong trận chiến với Bộ Kinh Vân ,nhưng sau đó được Nhạc Phụ y là đệ nhị đao hoàng đúc tạo lại.

  Cuộc đời và gia đình

  Nhếp Phong có một thê tử tên Đệ nhị Mộng và hai con: một trai, một gái,con gái bị Băng Hoàng giết trong trận chiến với Đế Thích Thiên.Cha mẹ Nhiếp Phong thì bị người Huynh Đệ Đoạn Lãng hại chết. Con trai Nhiếp Phong bị hoán đổi với con trai Đoạn Lãng và được Dịch Lão Đại nhận làm con nuôi trong 20 năm Nhiếp Phong mất tích lấy tên Dịch Phong.Về sau người này trở thành một trong thập đại ác ma đối đầu với Phong Vân

  + Tuyết Ẩm Đao

  Bảo đao gia truyền của dòng họ Nhiếp. Cái tên Tuyết Ẩm là uống tuyết. Tuyết Ẩm Đao có khả năng tỏa ra khí lạnh một cách tự nhiên , khi chiến đấu khí lạnh đó trở thành vũ khí bí mật vô cùng lợi hại . Vì vậy tổ tiên họ Nhiếp mới sáng tạo ra Ngạo Hàn Lục Quyết - 6 chiêu đao phát huy hết cái băng giá trong Tuyết Ẩm Đao. Về sau trong trận chiến giữa Phong và Vân ( để cứu Phong thoát khỏi ma đạo ) Tuyết Ẩm lại bị bẻ gãy bởi chính tay Nhiếp Phong . May nhờ Đao hoàng tìm lại các mảnh vỡ rồi ghép lại , Tuyết Ẩm Đao mới tái xuất giang hồ . Càng về sau Nhiếp Phong càng ít dùng đao vì cước pháp của anh ta mạnh và sắc hơn cả đao
  .  Bộ Kinh Vân
  [IMG]
  Vẻ ngoài

  Dáng vẻ to lớn, cộng với cơ thể rắn chắc của Bộ Kinh Vân dường như đã nói lên được sức mạnh tuyệt thế của Bộ Kinh Vân.Anh nổi tiếng với vẻ mặt lạnh lùng không hề có bóng dáng nụ cười và đôi mắt sáng đầy tà tính, mái tóc xoăn đen - mà sau 20 năm bị băng phong ở Mai Kiếm Nhai đã chuyển sang màu bạch kim. Bộ Kinh Vân luôn khoác trên mình 1 chiếc áo choàng dài, có thể dùng làm phương tiện chiến đấu. Trong mọi trường hợp, anh ta luôn mang theo mình thanh Tuyệt Thế Hảo Kiếm. Cánh tay trái từng bị Hùng bá đoạn đã được Thần Y phục hồi bằng cách cấy ghép cánh tay của người thợ rèn có sức mạnh của hỏa kỳ lân, và cánh tay ấy đã trở thành "cánh tay Kỳ Lân", một đặc điểm nhận dạng khác của Bộ Kinh Vân.

  Một đặc điểm khác dễ nhận thấy của Bộ Kinh Vân là bầu tử khí tỏa ra từ con người anh ta. Đó cũng là một hệ quả của cuộc đời sầu thảm của Vân. Luồng khí ấy tựa như một đám mây đen chết chóc, làm tan biến mọi sinh khí xung quanh anh ta, và càng làm toàn thân anh như đen tối hơn, thực sự giống với một Tử thần. Có thể nói, nhìn thấy Bộ Kinh Vân là nhìn thấy cửa địa ngục mở ra. Có lẽ chỉ có những người thực sự quen biết anh ta mới thấy rõ được bản chất thực sự bên trong con người Bộ Kinh Vân.


  Tu luyện võ công
  Bộ Kinh Vân bắt đầu học võ từ rất sớm. Võ công đầu tiên anh ta biết tới là bộ Hoắc gia Kiếm Pháp - được truyền thụ bởi cha nuôi Hoắc Bộ Thiên. Cũng chính cha nuôi anh là người đã khai khởi nên lòng mộ võ của Bộ Kinh Vân, để dẫn tới huyền thoại võ lâm sau này như giang hồ biết tới.

  Sau cái chết của cả gia đình dưới tay Thiên Hạ Hội, Bộ Kinh Vân gặp gỡ Vô Danh, và lén học được một kiếm chiều chứa đầy nỗi bi thống - bằng cách lén theo dõi đồ đệ của Vô Danh là Kiếm Thần biểu diến. Thậm chí, kiếm chiều của Bộ Kinh Vân còn xuất sắc hơn cả Kiếm Thần. Chiều thức đó tên là Bi Thống Mạc Danh.

  Sau khi bị Vô Danh từ chối nhận làm đồ đệ - do ông nhận thấy sự tàn ác trong chiêu thức của Bộ Kinh Vân, anh đã tức tối bỏ đi. Một thời gian sau, anh tim đến với Thiên Hạ Hội, với mục đích trà trộn vào hòng trả mối thù giết hại gia đinh.Một điều bất ngờ đã xảy ra: Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội đã đặc biệt quan tâm tới Bộ Kinh Vân và ngay lập tức chọn anh ta làm đàn chủ thứ 2, sau Tần Sương và truyền dạy cho Bộ Kinh Vân bộ Bài Vân Chưởng - chính là bộ võ công sau này luôn theo bước anh phiêu bạt trên giang hồ. Bộ Kinh Vân học tập rất nhanh, và chỉ một thời gian ngắn đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Tuy chỉ được Hùng Bá dạy 11 trong tổng số 12 chiêu thức (Hùng Bá giữ lại 1 chiêu mạnh nhất Sầu Vân Thảm Đạm để hộ thân), nhưng Bộ Kinh Vân cũng đã học lén được chiêu cuối cùng.

  Nhiều chuyện phức tạp diễn ra sau đó, dẫn đến việc Hùng Bá bị 3 anh em Phong Vân Sương tiêu diệt. Tiếp theo đó là cuộc xâm lăng của người Đông Doanh (có lẽ là nước Nhật sau này). Trong chiến dịch đó,được Vô Danh nhận làm đồ đệ. Trong thời gian ấy, Bộ Kinh Vân đã ngộ ra 1 bộ kiếm pháp mới, và được Vô Danh đặt tên là Tam Bá Kiếm. sau này, từ bộ kiếm pháp đó, anh ta cũng sáng tạo ra 1 bộ chưởng pháp khác cũng có 3 chiêu thức, tên gọi là Tam Bá Chưởng.

  Từ lúc đó cho tới trận quyết đấu với Đoạn Lãng - kết thúc phần 2 truyện, Bộ Kinh Vân không học thêm 1 võ công nào nữa; tuy vậy, trình độ của anh vẫn không ngừng tiến bộ.

  Phải mãi thời gian sau, số phận mới đem đến cho Bộ Kinh Vân một võ công mới. Đó là Vô Cầu Dịch Quyết. Không hẳn là chiêu thức thông thường, nhưng Vô Cầu Dịch Quyết lại là 1 bộ võ công thiên về mặt tư tưởng - và cũng tỏ ra cực kỳ hữu ích cho Bộ Kinh Vân không kém gì các võ học khác.

  Vũ khí

  Thời gian đầu khi rời khỏi Thiên Hạ Hội,Bộ Kinh Vân dùng Vô Song Kiếm,một thanh kiếm không thần nhưng thánh,toát lên tử khí lạnh băng...Thanh kiếm này sau đó đã gãy khi Bộ Kinh Vân dùng nó để mở cửa hầm mộ của Khổng Từ. Bộ Kinh Vân dùng Vô Song Kiếm cũng không mở được cửa hầm mộ, nên quyết đi tìm cho ra một thanh binh khí khác, mạnh hơn để có thể khai phá Thạch Môn, đem xác Khổng Từ ra.Cho đến khi nhận được tin Bái Kiếm Sơn Trang đúc tạo ra một thanh kiếm Tuyệt Thế Thần Binh mang tên Tuyệt Thế Hảo Kiếm. Đây là một thanh kiếm đặc biệt, toàn thân tỏa tử khí lẫm liệt, là thanh kiếm mà rất nhiều đúc kiếm sư bỏ ra công sức mà không tạo thành được. Bọn họ chỉ có thể tạo ra đuợc kiếm hình, chứ không thể tạo được kiếm hồn. Bái Kiếm Sơn Trang đúc cả ngàn thanh kiếm cũng chỉ cho ra được một thanh Tuyệt Thế Hảo Kiếm.... Bộ Kinh Vân đã đoạt được thanh Tuyệt Thế Hảo Kiếm bằng chính sức mạnh của mình, sau biết bao nhiêu thử thách và gian khó từ những người tranh kiếm, và ngay từ thanh kiếm, cũng muốn thử thách để tìm ra chân chủ nhân cho nó. Sau biết bao thử thách ấy Bộ Kinh Vân và Tuyệt Thế Hảo Kiếm nhân kiếm hợp nhất, tâm kiếm tương thông giúp Vân sau này đạt tới cảnh giới thượng thừa trong kiếm đạo.

  Công lực

  Bộ Kinh Vân, ngay từ những cái nhìn đầu tiên, đã tỏ ra là 1 người khỏe mạnh. Việc chăm chỉ tập luyện võ công đã tu luyện nên cho anh 1 công lực rất thâm hậu. Đặc biệt, khi đầu quân vào Thiên hạ Hội và được truyền dạy Bài Vân Chưởng - 1 bộ chưởng pháp rất chú trọng vào việc luyện tập nội công, thì công lực của Bộ Kinh Vân còn tăng tiến thần tốc hơn.

  Sau khi chạy trốn khỏi Thiên Hạ Hội, Bộ Kinh Vân gặp nhiều chuyện ko hay nhưng cũng có nhiều cơ duyên đến với anh,vì vậy công lực ko ngừng đại tiến. Bước tiến lớn nhất của Bộ Kinh vân là sau khi anh hấp nạp chân nguyên rồng.Trong "chiến dịch đồ long", Bộ Kinh Vân đã lấy cho mình 1 trong tổng số 7 mảnh chân nguyên rồng. Thế nhưng, sau khi nhìn thấy Phá Quân trong tình trang sống dở chết dở, Bộ Kinh Vân đã quyết định đưa cho Phá Quân mảnh chân nguyên của mình để cứu mạng hắn ta, bất chấp mối thù giữa 2 người. Mảnh chân nguyên đó đã cứu sống Phá Quân, nhưng cũng làm hắn phát điên, mất hết trí nhớ. Điều duy nhất Phá Quân còn nhớ được là Bộ Kinh Vân chính là" ân công" đã cứu sống hắn ta.

  Sau khi đưa mảnh chân nguyên đó cho Phá Quân, những tưởng Bộ Kinh Vân sẽ không còn cơ hội hấp nạp mảnh chân nguyên nào nữa. Nhưng sau đó, trong 1 trân chiến với Đế Thích Thiên, Bộ Kinh Vân, vì xả thân cứu gia đình, sư phụ Vô Danh và sư đệ Nhiếp Phong, đã bị Đế Thích Thiên đánh vỡ tim. Thật may mắn cho Bộ Kinh Vân vì đã có 1 sư đệ trọng tình trọng nghĩa như Nhiếp Phong. Phải chọn lựa giữa việc dùng mảnh chân nguyên của mình để cứu sống hoặc con gái mình- hoặc Bộ Kinh Vân, cuối cùng Nhiếp Phong cũng đưa mảnh chân nguyên đó cho Bộ Kinh Vân.

  Với mảnh chân nguyên ấy, Bộ Kinh Vân hồi phục rất nhanh chóng và công lực ngày một tăng tiến. Từ đó, dường như không kẻ nào có thể so bì với Bất Khốc Tử Thần về mặt công lực, ngoại trừ tên đại ác ma Đoạn Lãng - kẻ sau này cũng phải chết dưới tay hai huynh đệ Phong Vân.Sau khi giết Đoạn Lãng,Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong bị vùi trong băng 20 năm,sau đó,do nhân duyên tình cờ 2người sống lại nhờ được ngâm trong hồ nước có chứa mảnh chân nguyên rồng thứ 6 bị thất lạc,và lúc đó Bộ Kinh Vân nhận Hoắc Động (là người có công cứu sống Phong Vân) làm đệ tử, sau những sự kiện đó Bộ Kinh VÂn lại càng mạnh hơn do 20 năm công lực tiềm tu trong băng. Nội Lực trong người Bộ Kinh Vân là sự pha trộn giữa cái lạnh của băng phiến Ngàn năm và cái nóng của Hỏa Kỳ Lân.

  Nhưng sức mạnh tuyệt thế nhất của Bộ Kinh Vân lại đến từ Ma Kha Vô Lượng. Mỗi khi đồng hành chiến đấu cùng Nhiếp Phong, Ma Kha Vô Lượng lại có cơ hội được sử ra. Chưa từng có một ai biết được hết sức mạnh kinh hoàng của Ma Kha Vô Lượng - nhưng có 1 điều chắc chấn là sức mạnh của tình huynh đệ Phong Vân ấy là không ai có thể chống đỡ nổi. Cùng với Nhiếp Phong trải qua bao trận chiến, điều này đã được khẳng đinh bằng các chiến thắng của họ trước những đối thủ cực kỳ mạnh mẽ khác
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

 2. s2.GàCon.s2 Beyond Godlike !!!

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,876
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn Xin
  Quyển 1 : Kinh Thế Thiếu Niên

  Chương 1 : Phong

  "Đây là gì?"
  "Vận mệnh của ngài."
  "Kim Lân há phải vật trong ao, gặp được Phong Vân khắc hóa rồng. Câu này là vận mệnh mà ông xem cho ta sao?"
  "Đúng vậy."
  "Lời này giải thích thế nào?"
  "Ý nói chỉ cần ngài gặp được Phong Vân, khắc có thể hóa thành rồng chín tầng trời, cả thiên hạ sẽ nằm dưới chân ngài!"
  "Vậy có thể gặp Phong Vân ở đâu?"
  "Không biết."
  "Đến ông cũng không biết?"
  “Phong vốn vô hình vô tướng, không có một giây tĩnh lặng, Vân lại tụ tán vô thường, mờ ảo bất định! Cho dù thông suốt huyền cơ, cũng không rõ ngày nào gặp phong vân!”
  "Bất luận thế nào, chí nguyện vĩ đại cả đời ta cuối cùng cũng được như ý, cũng không thấy nuối tiếc!"
  "Không phải cả đời, mà là nửa đời."
  "Nửa đời?"
  "Đây chỉ là vận mệnh nửa đời trước của ngài!"
  "Thế còn nửa đời sau?"
  "Thời cơ chưa đến, không cách nào biết được."
  "Khi nào thời cơ đến?"
  "Vì sao tất cả thế nhân đều muốn biết trước thiên ý ? mặc dù biết thiên ý khó dò, không biết so với biết há chẳng hạnh phúc hơn sao!"
  "Ta không hiểu rõ."
  "Hiểu rõ cũng vô dụng, tất cả hãy để tùy duyên !"
  Đao, dường như âm thầm than thở...Đây là một thanh đao không tầm thường.
  Đao dài ba thước bảy tấc , sắc bén không tỳ vết, vừa nhìn đã biết là một thanh bảo đao tuyệt thế!
  Bảo đao tuy tốt, song lúc này lại bám đầy bụi đất, mạng nhện giăng kín xung quanh, ánh sáng rực rỡ năm xưa từ lâu đã ra đi muôn đời không trở lại!
  Trước kia, đao cũng từng trải qua quãng thời gian hiển hách. Nó từng nằm trong bàn tay cường tráng của chủ nhân, chém rơi đầu vô số cao thủ.
  Nhưng giờ đây, nó lại bị treo lơ đãng trong một góc u ám của căn phòng hẹp này, hai bên chất đống nông cụ, hào quang trong quá khứ đã hoàn toàn bị bóng tối vùi lấp!
  Nếu như nó chỉ là một thanh đao bình thường, thì cũng chẳng có gì đáng nói.
  Nhưng, nó lại là một thanh bảo đao tuyệt thế!
  Thử hỏi một thanh đao như vậy, sao có thể khuất thân trong cái xó tăm tối này?
  Chủ nhân của nó, người đang ở phương nào? Liệu y có giống thanh đao này, cũng khuất thân ở nơi không đáng khuất thân chăng?
  Đao tên "Tuyết Ẩm", rốt cuộc nó muốn uống máu, hay muốn nuốt hận từ đây?
  ***
  Nhiếp Phong lòng đầy hiếu kỳ không dời mắt khỏi Tuyết Ẩm, mới sáu tuổi đầu, vậy mà nó có thể chăm chú nhìn Tuyết Ẩm suốt ba thời thần rồi.
  Cơn gió muộn khẽ lẻn vào căn nhà nhỏ dột nát, làm phất lên những sợi tóc trơn mềm của Nhiếp Phong. Gương mặt cậu nhỏ nhắn thanh tú, trong nét thanh tú lại ẩn chứa vài phần kiên nghị, cương nhu hài hòa.
  Nó rất muốn nâng thanh đại đao này lên, thử xem nó nặng chừng nào.
  Nó nhớ phụ thân đã từng nhấc bổng Tuyết Ẩm hết sức dễ dàng, thậm chí còn dùng nó để bổ củi!
  Bảo đao dùng để bổ củi, lãng phí biết bao, đáng buồn biết bao. Nhưng đây là số phận của đao, chỉ trách chủ nhân nó lòng dạ sắt đá!
  Tất nhiên Nhiếp Phong không hiểu nguyên nhân trong đó, trong suy nghĩ thơ ngây nó chỉ một lòng muốn học theo phụ thân, nâng được Tuyết Ẩm, để có thể giúp đỡ cha mình một tay.
  Huống hồ thanh đao này không giống những con dao bổ củi bình thường, nó tỏa ra một thứ ánh sáng khó hiểu, vô cùng hấp dẫn Nhiếp Phong.
  Ngay cả phụ thân chưa từng cho phép cậu chạm vào Tuyết Ẩm, song tâm hồn bé bỏng vẫn luôn nôn nao muốn thử xem sao.
  Dưới ánh nến bập bùng, Tuyết Ẩm tựa như dạ quỷ, lặng lẽ cám dỗ Nhiếp Phong...Nhiếp Phong nhíu chặt lông mày, tâm ý đã quyết, liền tìm một cái ghế thấp, đạp chân lên đó, vừa định lấy Tuyết Ẩm xuống, bỗng cảm thấy thanh đao này nặng một cách lạ thường, lại còn một cảm giác kỳ quái tràn vào trong tim...Đó là một cảm giác bất tường.
  Đao dùng giết người, đa số đều mang theo cảm giác bất tường.
  Nhiếp Phong biết chuyện không hay, nhưng đã muộn quá rồi.
  ***
  Người, đích thực là một mỹ nhân tuyệt thế.
  Nàng có một cái tên rất ôn nhu, nàng gọi là Nhan Doanh!
  Nàng đang ở trong bếp của căn nhà sơ sài này, tay không ngừng băm một miếng thịt, tựa như muốn băm mãi cho đến khi đất trời héo mòn.
  Người phụ nữ này chính là mẫu thân của Nhiếp Phong!
  Ánh trăng sáng xuyên qua cửa sổ tìm vào trong bếp, lạc trên gương mặt nàng; gương mặt đó xinh đẹp khiến người ta nghẹt thở, mắt mày như trchàng vẽ, mặt như hoa sen, phảng phất nhỏ một giọt lệ cũng sẽ làm vỡ làn da nàng.
  Còn trái tim nàng? Liệu trái tim nàng có mềm yếu như vậy không, một giọt lệ cũng làm nó tan vỡ ư?
  Nữ nhân mỹ lệ này cũng giống Tuyết Ẩm, cùng thuộc về một nam nhân.
  Thiên hạ đệ nhất đao khách từng một thời lừng lẫy - Bắc Ẩm Cuồng Đao Nhiếp Nhân Vương!
  Vừa nghĩ đến Nhiếp Nhân Vương, tay Nhan Doanh càng băm thịt mau hơn, dùng lực càng mạnh hơn, cứ như quyết băm nát nó thành thịt vụn.
  Miếng thịt dưới lưỡi dao cũng như nỗi oán giận của nàng, nỗi oán giận hơn sáu năm trời...Nhớ khi xưa, nàng yêu Nhiếp Nhân Vương uy võ bất phàm, ngưỡng mộ y là nhân vật số một trong các đao khách, ai ngờ từ sau khi cùng y kết tình vợ chồng, ái lang bỗng phong đao quy điền, cả trái tim y cũng bị phong tỏa!
  Áo vải thô sơ, không giấu nổi làn da ngọc ngà; sợi sợi khói bếp, không che nổi sắc đẹp khuynh thành.
  Nàng, đích thực là mỹ nhân trong các mỹ nhân.
  Một mỹ nhân dường này, vốn dĩ phải xứng với thiên hạ đệ nhất đao khách, sao chịu luân lạc làm một thôn phụ xoàng xĩnh, cả ngày làm bạn với việc bếp núc quét dọn, cuối cùng để củi lửa làm nhơ bẩn dung nhan?
  Đúng là phẫn uất ngập lòng...Không cách nào xả hận, chỉ biết vung dao càng nhanh, thịt vụn càng thêm vụn.
  Nàng đang suy nghĩ xuất thần, chợt nghe "keng" một tiếng! Âm thanh từ ngoài bếp vọng vào, Nhan Doanh thầm hoảng hốt, chạy vội ra ngoài xem chuyện gì.
  Chỉ thấy Nhiếp Phong đứng trên ghế thấp, nghệt mặt nhìn Tuyết Ẩm rơi trên sàn nhà.
  Nặng quá! Một hán tử khỏe mạnh muốn giương cao thanh đao này cũng cảm thấy trầy trật, huống chi Nhiếp Phong chỉ mới sáu tuổi, dù lấy được Tuyết Ẩm xuống cũng không tài nào nâng nổi, thế là tuột tay, Tuyết Ẩm va mạnh xuống đất, làm nứt ra một vết rạn trên mặt đất!
  "Ôi, Phong nhi, con làm gì thế?" Nhan Doanh ôm chầm lấy Nhiếp Phong, song cậu bé huyết mạch bình hòa, sắc mặt không hề kinh hãi.
  "Mẹ, bên trong thanh đao này hình như có thứ gì đáng sợ ý!" Nhiếp Phong không hiểu vì sao, hồn nhiên hỏi.
  Nhan Doanh lảng tránh không trả lời, nói: "Thằng bé ngốc này, chẳng phải cha con đã dặn đừng chạm vào nó rồi còn gì? Sao con không nghe lời cha dạy?"
  Giọng nói của nàng dịu dàng lạ thường.
  "Con...con chỉ muốn giúp cha bổ củi!" Nhiếp Phong nhìn mẹ, dáng điệu ngây thơ khiến Nhan Doanh đổi giận thành cười.
  Suy cho cùng, tuy Nhiếp Nhân Vương làm nàng thất vọng, nhưng nàng vẫn còn đứa con dễ thương này.
  Nàng dắt tay Nhiếp Phong, nói: "Mẹ con mình đừng để cha con trông thấy, kẻo cha lại mắng cho đấy. Nào, mẹ nhặt lên cho!"
  Nàng cúi mình định nhặt đao, nhưng bỗng phát giác nó nặng đến nỗi cả nàng cũng không nâng được; bất chợt, một thanh âm sâu trầm vang lên: "Đừng giúp nó! Để nó tự lo đi!"
  Đó là một nam tử râu quai nón, thân hình cao lớn, mặc quần áo màu nâu, bề ngoài trông bình thường như một người nông dân, chỉ riêng khuôn mặt lại toát lên vẻ rắn rỏi khiến cả người như một con mãnh hổ, mãnh hổ trong các mãnh hổ!
  "Cha!" Nhiếp Phong cất tiếng gọi.
  Hóa ra nam tử đó là phụ thân của Nhiếp Phong - Bắc Ẩm Cuồng Đao Nhiếp Nhân Vương!
  Nhiếp Nhân Vương liếc nhìn tàn cục trên mặt đất, rồi nghiêng đầu nói với con trai: "Cha đã dặn con chớ đụng vào Tuyết Ẩm; nếu lần này con đã tự lấy nó xuống, vậy thì chính con phải treo nó lại lên tường!"
  "Nhân Vương, Phong Nhi mới chỉ sáu tuổi, sao có thể treo lên được? Chàng không nói đùa đấy chứ?" Nhan Doanh hỏi vặn.
  "Bất luận thế nào, thân là nam tử, phải gánh vác mọi trách nhiệm đối với những việc do mình gây ra!" Nhiếp Nhân Vương nhẹ vỗ vai trái Nhiếp Phong, hỏi: "Phong nhi, con hiểu chưa?"
  Nhiếp Phong nửa hiểu nửa không, nhưng ánh mắt lộ ra sắc thái kiên nghị hiếm có ở một đứa bé, chầm chậm gật đầu.
  "Tốt lắm!" Nhiếp Nhân Vương giãn nét mặt mỉm cười, nói tiếp: "Con còn nhớ Băng Tâm Quyết cha đã dạy con không?"
  "Nhớ ạ! Tâm nhược băng thanh, thiên tháp bất kinh!" (Lòng như băng trong, trời sập không hoảng)
  "Đúng rồi. Băng Tâm Quyết giúp cho tâm hồn thư thái, cha chỉ muốn con luyện thành thạo Băng Tâm Quyết, không muốn thấy con cầm thương múa đao lần nào nữa, biết chưa?"
  Nhiếp Phong thắc mắc: "Tại sao ạ?"
  "Trẻ con đừng hỏi nhiều, đợi sau này con lớn, tự nhiên sẽ hiểu nỗi khổ tâm của cha." Nhiếp Nhân Vương nói rồi quay mình hỏi Nhan Doanh đứng bên: "Doanh, nàng bảo có phải không?" Y nhẹ nhàng nắm tay nàng, nhưng chẳng rõ vì sao mặt nàng lộ sắc giận, hất luôn tay y ra.
  Nhiếp Nhân Vương mơ hồ cảm thấy không ổn.
  Trong khi đó, Nhiếp Phong không để ý gì đến sự khác lạ của cha mẹ, chỉ đăm đăm nhìn Tuyết Ẩm, con mắt tròn xoe tựa như đang nói với thanh đao: "Tuyết Ẩm ơi Tuyết Ẩm! Ta nhất định có thể đặt mi về chỗ cũ!"
  ***
  Nghĩ thì nghĩ vậy, song với sức lực nhỏ nhoi của Nhiếp Phong, muốn treo lại Tuyết Ẩm nào phải chuyện đơn giản?
  Ngày thứ ba rồi, nó vẫn bền bỉ nỗ lực nâng Tuyết Ẩm, được nửa đường lại buộc phải buông xuống, lần này nối tiếp lần khác, không hề gián đoạn.
  Nhan Doanh uể oải tựa nghiêng người bên cửa sổ, từ ngoài chỉ thấy nửa gương mặt xinh đẹp, mắt phượng đang theo dõi con trai mình thử hết cách này đến cách khác, nàng không khỏi cảm thấy đứa bé này đúng là ngốc nghếch thậm tệ.
  Tính khí giống hệt phụ thân nó!
  Nhiếp Nhân Vương lại đi làm ruộng, dường như y làm công việc này không biết chán; còn Nhan Doanh hàng ngày trừ việc vo gạo nấu cơm và quét dọn, quá nửa thời gian là buồn chán ngồi bên cửa sổ, ngẩn ngơ vươn hết tầm mắt ra bên ngoài, cũng chả biết mình đang nghĩ gì.
  Có đôi lúc, nếu hàng xóm đi qua, họ đều thân thiện gọi nàng một tiếng "Nhiếp đại tẩu", Nhan Doanh lại phải miễn cưỡng nặn ra một nụ cười, đương nhiên, nụ cười khá cứng nhắc.
  Đúng vậy! Nàng không thích người khác gọi nàng như thế. Nàng vốn phải được gọi là "Nhiếp phu nhân" mà, nếu như Nhiếp Nhân Vương vẫn là thiên hạ đệ nhất đao khách...Tiếc rằng, Nhiếp Nhân Vương đã không còn là thiên hạ đệ nhất đao khách khi xưa, nàng cũng vĩnh viễn không phải là "Nhiếp phu nhân".
  Ba chữ "Nhiếp đại tẩu" như khoan vào tai nàng, đúng là từng chữ như sấm!
  Đối với nàng mà nói, cuộc sống nông thôn tuy nhạt nhẽo buồn tẻ , nhưng may mà nàng vẫn còn Nhiếp Phong, đứa bé này đem đến niềm vui cho nàng.
  Nhiếp Phong không giống phần lớn những đứa trẻ khác! Nó không ưa nhiều lời, cũng không hỏi những vấn đề mà người ta không cách nào giải thích, nhưng điều quan trọng nhất là, cậu rất thích bám lấy Nhan Doanh.
  Đây có lẽ là điểm di truyền nổi bật duy nhất từ thiên hạ đệ nhất đao khách.
  Thấy Nhiếp Phong loay hoay đã lâu, Nhan Doanh không cầm được lòng thương con, liền khuyên: "Phong nhi, nghỉ ngơi một lát đã, đừng để mệt quá."
  Nhiếp Phong vẫn không chịu bỏ cuộc giữa chừng, đáp: "Mẹ, con sẽ làm được."
  Một mặt cậu vẫn ngoan cường kiên trì, song hơi thở đã ngày càng nặng nề.
  Nhan Doanh cũng không nổi nóng, nàng thầm nghĩ tâm sức nó đã bỏ ra tất sẽ phí công vô ích, dù là mẹ nhưng nàng không hề tin rằng Nhiếp Phong có thể làm được.
  Song nàng đã quá coi thường con trai mình, nếu nàng biết mấy tối vừa qua, mỗi khi đêm khuya thanh vắng, một bóng đen nhỏ bé vẫn không ngừng nỗ lực, chắc hẳn, nàng sẽ phải giật mình kinh ngạc!
  ***
  Vào buổi sáng ngày thứ năm, trời còn chưa bình minh, Nhan Doanh đã dậy trước vào bếp chuẩn bị bữa sáng.
  Vừa bước ra khỏi phòng ngủ, nàng đã phát hiện ra một chuyện kỳ lạ, bất giác kêu to một tiếng!
  Tuyết Ẩm đã được treo ổn định trên tường, Nhan Doanh không thể tin nổi vào mắt mình, nhìn trân trân không nói nên lời!
  Nhiếp Nhân Vương nghe tiếng chạy ra, tình cảnh trước mắt cũng khiến y kinh ngạc.
  Hai vợ chồng đưa mắt nhìn nhau.
  "Phong nhi treo lên à?" Nhiếp Nhân Vương hỏi.
  Nhan Doanh lắc đầu: "Ai biết được! Nó lấy đâu ra khả năng đấy?"
  "Đi theo ta!" Nhiếp Nhân Vương vừa nói vừa cùng Nhan Doanh tiến vào phòng ngủ của Nhiếp Phong.
  Trong căn phòng mờ tối, Nhiếp Phong vẫn đang say sưa nằm ngủ, thậm chí tiếng kêu ban nãy của Nhan Doanh cũng không làm cậu tỉnh giấc, xem ra cậu đã kiệt sức vì mệt mỏi.
  Nhiếp Nhân Vương tỉ mỉ quan sát, thấy hai tay con trai bị ma sát rách cả da thịt, hiển nhiên đã bị té ngã vô số lần. Y xem hết những vết thương đó, rồi chợt nói: "Quả là một đứa trẻ bất khuất."
  "Nhân Vương, ý chàng là..."
  "Là nó làm đấy!" Nhiếp Nhân Vương mỉm cười tán thưởng, một đao khách tầm thường cũng không thể vung Tuyết Ẩm một cách dễ dàng, từ đó đủ thấy tiềm lực của Nhiếp Phong thâm sâu khó dò! Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cậu đã có thể treo lại Tuyết Ẩm lên tường, mặc cho nhiều lần vấp ngã vì không đủ khí lực, cậu vẫn đứng dậy làm tiếp, nghiêm khắc hơn với chính mình, thực là một đứa trẻ hiếm thấy!
  Nhan Doanh hớn hở khôn nguôi, vui mừng nói: "Hay quá! Nhân Vương, vậy từ giờ chàng đừng bắt con tập Băng Tâm Quyết gì đó nữa, truyền luôn cho con Ngạo Hàn Lục Quyết đi, để có ngày con nó sẽ nối nghiệp cha, trở thành một đao khách dương uy võ lâm!"
  Nghe lời đề nghị của Nhan Doanh, Nhiếp Nhân Vương không trả lời ngay, trầm tư một lúc mới thận trọng nói: "Ta bắt Phong nhi treo đao, chỉ vì muốn rèn luyện nó trở thành một nam tử hán chân chính, chỉ vậy mà thôi. Còn học đao pháp, trái lại sẽ khiến nó dính líu đến giang hồ, một khi đã nhập giang hồ, nó sẽ khó mà quay đầu, thể nào cũng có ngày bỏ mạng dưới tay kẻ khác!"
  "Nhưng Phong nhi tư chất thượng thừa, nếu được chàng dốc túi truyền thụ, đến lúc đó chỉ có kẻ khác chết dưới đao của nó, chứ làm gì có chuyện nó chết trong tay kẻ khác?" Nhan Doanh cõi lòng đầy khát vọng nói.
  Nhiếp Nhân Vương chỉ lắc lắc đầu, y kiên quyết không truyền đao pháp cho Nhiếp Phong, thực sự là có nỗi khổ riêng.
  Khóe mắt Nhan Doanh ánh lên vẻ thất vọng, phảng phất như trái tim cương quyết của y đã đâm nàng bị thương.
  Nàng im lặng liếc nhìn Nhiếp Phong đang say ngủ, rất lâu sau mới chậm chạp quay người, đi về phía nhà bếp.
  Nhiếp Nhân Vương theo sau, hỏi: "Doanh, nàng giận ta à?"
  Nhan Doanh phớt lờ y, chỉ cúi đầu vo gạo, hồi lâu mới nói: "Đừng để bụng đói làm việc, ăn một ít rồi hãy ra đồng!"
  Câu nói này tuy nghe có vẻ quan tâm, nhưng ngữ điệu lại đặc biệt lạnh nhạt.
  Nhiếp Nhân Vương không nén nổi một cơn đau nhói trong tim.
  ***
  Giờ là giữa trưa, trời nắng như đổ lửa.
  Mặt đất bốc lên hơi nóng thiêu đốt khó chịu, một đám mây đen đằng xa đang từ từ trôi đến, dường như là điềm báo trước cơn mưa.
  Trên thửa ruộng bát ngát, nông phu đang chăm chỉ cấy mạ. Dù ai cũng mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nhưng cứ nghĩ đến lúc thu hoạch sau cùng là lại thấy mọi vất vả đều đáng giá!
  Đúng thế! Đối với những nhà nông thông thường, lao động để đổi lấy một vụ gặt hái tốt đẹp sau thu, hà cớ gì không làm?
  Thế nhưng, đối với một đao khách từng uy chấn võ lâm, liệu y có cam lòng với thu hoạch ít ỏi, không đủ no ấm đó chăng?
  Nhiếp Nhân Vương cũng đang cấy mạ cùng mọi người. Bận rộn suốt cả sáng, những người khác trông rõ mệt mỏi từ lâu rồi, riêng Nhiếp Nhân Vương vẫn làm việc mà mặt không đổi sắc.
  Ánh nắng như lưỡi lửa hừng hực, nung nấu thân thể y. Áo quần y ướt đẫm, trán ròng ròng mồ hôi, cực khổ vô vàn.
  Nhưng Nhiếp Nhân Vương không một lời oán thán, sau khi lấy Nhan Doanh y đã thề quy ẩn điền viên, vĩnh viễn không đặt chân vào giang hồ nữa!
  Nếu còn lún sâu vào giang hồ, sợ rằng sớm muộn cũng sẽ liên lụy đến Nhan Doanh, y yêu nàng tha thiết, đương nhiên hy vọng nàng được sống lâu dài, vui vẻ, hạnh phúc...Đối với người có kinh nghiệm giang hồ phong phú như Nhiếp Nhân Vương, hai chữ hạnh phúc hóa ra lại xa lạ dị thường, nhưng Nhiếp Nhân Vương tin chắc rằng, chỉ có quay về với cuộc sống bình thường, mới có thể tìm được hạnh phúc chân chính.
  Y kiên quyết vì tình phong đao, không chùn bước vì đạo nghĩa!
  Bao nhiêu năm nay, đường đường là đệ nhất đao khách, y không nề hà hạ thấp thân phận, hàng ngày làm công việc đồng áng nặng nhọc, tất cả đều vì người bạn đời độc nhất vô nhị của y, song, sáng nay y mới biết rằng, nàng sống không vui chút nào!
  Tại sao nàng không vui? Chẳng lẽ nàng còn không hiểu, cuộc sống bình phàm còn hạnh phúc hơn kiếp sống lưu vong giang hồ hay sao?
  Nghĩ tới đó, đôi tay cấy mạ của Nhiếp Nhân Vương tức thì run rẩy.
  May nhờ định lực cao, chỉ trong nháy mắt, y đã dẹp yên phiền loạn.
  Nội lực thật thâm hậu! Đôi tay thật vững vàng!
  Nông phu chỉ là người bình thường, đương nhiên không có đuợc cánh tay vững vàng như vậy, nhưng trên con đường nhỏ cách bờ ruộng không xa, một người ăn vận sạch sẽ đang ngồi đó, tay của hắn, xứng đáng sánh ngang với tay của Nhiếp Nhân Vương!
  Hán tử đó dáng vẻ gọn gàng, tay cầm một thanh trường kiếm chuôi xanh, một thân màu đỏ, đỏ như một quầng mặt trời gay gắt dưới mặt đất!
  Chói gắt như lửa, khỏi cần hỏi cũng biết, hắn là một người không tầm thường; kiếm của hắn, cũng là một thanh kiếm không tầm thường.
  Hắn là loại người giống Nhiếp Nhân Vương!
  Hán tử đó đã ngồi nửa ngày trời trên tảng đá bên đường, đám nông phu bắt đầu nổi lòng hiếu kỳ, có tay còn thầm thì với Nhiếp Nhân Vương: "Tiểu Nhiếp, cậu nhìn kìa! Người kia ngồi cả nửa ngày rồi mà thân thể không hề động đậy, kỳ quái à nha!"
  Nhiếp Nhân Vương chỉ cười không đáp, y đã thấy hán tử áo đỏ từ lâu rồi, chẳng qua y chỉ vờ như không thấy, tiếp tục cấy mạ.
  Thanh trường kiếm trong tay hắn như một ký hiệu người người đều hay, kẻ từng trải giang hồ như Nhiếp Nhân Vương làm sao không biết chủ nhân của nó là ai được?
  Lúc này, từ xa vọng lại tiếng vó ngựa dồn dập.
  Đám nông dân nhìn về hướng phát ra âm thanh, ngoài trăm trượng cát bay mù trời, chỉ thấy hai con ngựa đang tung vó chạy băng băng.
  Hai hán tử mỗi người cưỡi một con, thần sắc dũng mãnh, uy võ phi thường!
  Điều đáng kinh ngạc nhất là, hai con ngựa đó đang phi về phía mảnh ruộng này.
  "Á! Chuyện gì thế?" Đám nông dân thất kinh, chân tay luống cuống, không biết phải làm sao.
  Ngựa còn chưa đến, người trên ngựa đã xoay mình nhảy xuống mép ruộng, quát: "Bắc Ẩm Cuồng Đao!"
  Mọi người được phen ngỡ ngàng, hai người đó rõ ràng miệng quát mặt hướng vào trong ruộng, nhưng ở đây toàn là những nông dân sáng đi làm ruộng, tối về nghỉ ngơi, đâu ra "Bắc Ẩm Cuồng Đao" gì đó?
  Nhưng nhìn theo ánh mắt hai người mới thấy, thì ra họ đang nhắm vào Tiểu Nhiếp vẫn đang lặng lẽ làm đồng.
  Một trong hai hán tử nói: "Bắc Ẩm Cuồng Đao, ngươi đừng tưởng thoái ẩn nơi thâm sơn cùng cốc này thì huynh đệ họ Viên chúng ta không tìm được. Năm đó phụ thân bọn ta chết thảm dưới đao ngươi, chúng ta đã mất bảy năm ròng mới tìm ra chỗ ở của ngươi! Hôm nay, hãy dùng Ngạo Hàn Lục Quyết quyết sống mái với đao pháp họ Viên chúng ta mau!"
  Người vừa nói là lão đại Viên Kinh.
  Nhiếp Nhân Vương vẫn thờ ơ làm thinh, lão nhị Viên Chính nói: "Hừ! Ngươi khinh thường chúng ta hả?"
  Lời còn chưa dứt, gã đã lấy đao gảy đất bùn trong ruộng hất vào mặt Nhiếp Nhân Vương.
  Nhiếp Nhân Vương tựa như không biết tránh né, để bùn bắn tóe vào mặt, nói: "Hai vị đại hiệp, các vị tìm nhầm người rồi."
  Huynh đệ họ Viên cười khà khà, Viên Kinh nói: "Năm đó bọn ta tuy còn nhỏ nhưng đến giờ vẫn nhận ra được dung mạo ngươi. Chớ vờ vĩnh nữa, nạp mạng đi!"
  Hai người không để y phân bua, lập tức nhảy vọt lên cao, song đao hóa thành hai dải cầu vồng trên không, cùng bổ xuống đầu Nhiếp Nhân Vương!
  Nhiếp Nhân Vương xem chừng không biết chống đỡ thật, mắt thấy sắp bị lưỡng đao phân thây...Chợt, bóng đỏ chớp động!
  Kiếm, chớp mắt đã chắn trước thân Nhiếp Nhân Vương trong gang tấc!
  "Rắc" một tiếng, kiếm còn chưa rời vỏ đã chấn gãy lưỡng đao tại trận!
  Đường kiếm nhanh quá!
  Người sử kiếm, chính là hán tử áo đỏ!
  Huynh đệ họ Viên mặt vàng như đất, trừng trừng nhìn thanh lục trường kiếm chuôi xanh trong tay người đó, đồng thời thất thanh: "Hỏa Lân kiếm? Ông, ông là..."
  Người áo đỏ bình tĩnh nhàn nhã, thốt ra từng chữ một: "Nam Lân Kiếm Thủ."
  "Cái gì? Ông chính là Nam Lân Kiếm Thủ Đoạn Soái? Ngươi...tại sao ngươi cứu hắn?" Huynh đệ họ Viên bất giác giật lùi một bước.
  Đoạn Soái vẻ mặt hững hờ, nói: "Vì các ngươi không xứng!"
  Huynh đệ họ Viên tức thì đứng đực ra đó, họ khó tưởng tượng nổi trên đời lại có người cuồng ngạo đến thế.
  Đoạn Soái cao giọng nói: "Nam Lân Kiếm Thủ, Bắc Ẩm Cuồng Đao, tề danh võ lâm! Hôm nay kiếm của ta còn chưa rời vỏ đã chấn gãy song đao của các ngươi, thử hỏi các ngươi sao xứng được giao chiến với Nhiếp Nhân Vương? Còn không mau quay về khổ luyện thêm mười năm đi!"
  Huynh đệ họ Viên mặt mũi trắng bệch, thầm hiểu hôm nay khó báo được đại cừu, đành im lặng tung mình lên ngựa, hậm hực rời đi.
  Chỉ còn Đoạn Soái đứng quay lưng với Nhiếp Nhân Vương, còn đám nông dân thì đang thủ thỉ bàn tán.
  "Đa tạ." Nhiếp Nhân Vương phá vỡ sự trầm mặc giữa hai người.
  Đoạn Soái đột nhiên quay đầu, mắt như chim ưng, chòng chọc nhìn Nhiếp Nhân Vương, nói: "Nhiếp Nhân Vương! Đoạn mỗ đã ở đây quan sát nhiều giờ, tay của ngươi rất vững vàng, quả nhiên danh bất hư truyền! Ta và ngươi mỗi người nổi danh một phương, lẽ ra từ trước đã nên phân cao thấp, lần này ta lặn lội ngàn dặm tới đây, chỉ mong được quyết chiến cùng ngươi!"
  Đuổi hổ cửa trước, sói vào cửa sau, Nhiếp Nhân Vương thầm kêu khổ, nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên: "Ơn cứu mạng của đại hiệp, ngày khác nếu có cơ hội, tất sẽ xả thân báo đáp, có điều tại hạ thực sự không phải Bắc Ẩm Cuồng Đao gì cả! Mời đại hiệp về cho."
  Thấy Nhiếp Nhân Vương vẫn một mực phủ nhận, Đoạn Soái không khỏi ngửa mặt than dài: "Nhiếp Nhân Vương! Ngươi là đối thủ cả đời khó tìm, lẽ nào ngươi nỡ bắt Đoạn mỗ cả đời cô độc thật sao?"
  Nhiếp Nhân Vương không để ý đến hắn, lại xuống ruộng cấy mạ.
  Đoạn Soái chẳng làm gì đuợc, đành nói: "Nếu người còn nhớ rằng mình là một đao khách, sáng mai ở dốc Thốn Thảo, chúng ta đao kiếm tương quyết, mong ngươi sẽ không khiến ta thất vọng!"
  Dứt lời hắn quay đầu bỏ đi.
  Đoạn Soái đi rồi, Nhiếp Nhân Vương cũng ngừng tay, cuối cùng y đã có thể thở phào.
  Y định lau mồ hôi trên trán, bỗng thấy trên ruộng hiện lên một chiếc bóng thướt tha, y ngẩng đầu nhìn, ra là Nhan Doanh!
  Nàng xách một cái giỏ, bên trong là cơm và thức ăn. Nàng ra đây vốn để đưa cơm cho Nhiếp Nhân Vương.
  Nhiếp Nhân Vương không tránh khỏi chột dạ, hỏi: "Nàng...nàng thấy hết rồi à?"
  Nhan Doanh thẫn thờ nói: "Đúng vậy, thiếp còn thấy huynh đệ họ Viên hắt bùn vào mặt chàng, đáng lẽ chàng không nên chịu đựng sự xỉ nhục đó!"
  Nhiếp Nhân Vương cứng họng không nói gì, y rất muốn phân trần với Nhan Doanh, rằng y làm vậy cũng chỉ vì nàng!
  Nhưng Nhan Doanh không cho y cơ hội cất lời, nàng tiếp: "Nếu chàng vẫn là nam nhân thì nên đi đi!"
  Khác hẳn thường ngày, giọng nói của nàng vô cùng lạnh nhạt, không còn là người vợ rất mực thùy mị khi xưa nữa.
  Nhiếp Nhân Vương gượng cười lắc đầu, Nhan Doanh nhíu đôi mày liễu, hàm răng cắn chặt, tức thì để giỏ cơm xuống, phất áo bỏ đi, đầu không ngoảnh lại.

  Nhiếp Nhân Vương nhìn theo bóng lưng nàng dần xa, lòng ảm đạm khôn nguôi.

  Lúc này, đám mây đen nơi chân trời đã bay đến, thoáng chốc đã che kín vầng thái dương nóng bỏng, ruộng đất chìm vào trong sắc trời u ám, thình lình tiếng sấm nổ vang, mưa rồi.

  Đám nông dân hối hả chạy vào dưới tán cây trú mưa, chỉ có Nhiếp Nhân Vương mặc cho mưa quất vào thân, vẫn đứng đờ người tại chỗ.

  Y ngẩn ngơ nhìn con đường Nhan Doanh đã đi.

  Con đường phía trước một vùng thê lương.

  Đây là một cơn mưa dai dẳng...

  ***
  Màn đêm đã rủ, không ngờ cơn mưa rả rích đó cứ liên miên bất tuyệt, vẫn rơi tí tách, tí tách không ngừng. Vốn là một ngày nóng bức, bỗng chốc biến thành mát mẻ ; tim người, cũng dần trở nên giá lạnh. Nhiếp Phong ngồi trước cửa sổ, đếm từng hạt mưa lăn xuống từ trên mái nhà, rất nhàm chán. Nhưng trong mắt cậu bé, cha mẹ còn vô vị hơn cậu. Nhan Doanh vờ như đang vá áo, Nhiếp Nhân Vương từ lúc về nhà cứ lẳng lặng uống rượu liên tục ; hai người đối mặt không ai cất tiếng, phảng phất như chẳng còn gì để nói với nhau.

  Nhiếp Phong thấy rất khó hiểu, sao cha mẹ cứ nặng nề tâm sự, vì cớ gì mà không thể sống vui vẻ hơn? Nhiếp Nhân Vương từng dạy cậu tập Băng Tâm Quyết, câu cửa miệng là "Tâm nhược băng thanh, thiên tháp bất kinh", vậy mà kết quả chính cha lại đứng ngồi không yên, là do đêm qua mẫu thân không ngó ngàng gì đến người ư? Hay vì lòng cha đã không còn được như băng trong?
  Trong căn nhà nhỏ chật hẹp, Nhiếp Nhân Vương không dằn nổi, phá vỡ sự im lặng vô tận đó, nhìn Nhan Doanh và nói: "Nếu không đi, hắn thủy chung vẫn không chịu tuyệt vọng! Nếu đi ứng chiến theo ý hắn, e rằng ta phong đao đã lâu, không nắm chắc phần thắng, nếu ta chết, nàng và Phong nhi..."

  Nhan Doanh cướp lời: "Nếu chàng chết, thiếp sẽ thay chàng chăm sóc Phong nhi!" Ánh mắt nàng lóe sáng.

  Nhiếp Nhân Vương lảng tránh ánh mắt khát cầu của nàng, chỉ chúi đầu uống rượu. Nhan Doanh và y đã cùng chung sống nhiều năm, đương nhiên y hiểu ý nàng. Bỗng nhiên nàng buông quần áo trong tay xuống, không nói lời nào đi về phòng ngủ.

  Bất ngờ là Nhiếp Nhân Vương không vào theo, chỉ từ từ hạ chén rượu, rất lâu sau, cuối cùng y hít sâu một hơi, dường như đã đưa ra một quyết định cực kỳ quan trọng, đột nhiên y đặt tay lên hai vai Nhiếp Phong, sắc mặt nghiêm túc nói: "Phong nhi, ngày mai con làm giúp cha một chuyện, được chứ?"
  Nhiếp Phong gật đầu. Cậu chợt phát giác tay phụ thân nặng quá, thậm chí còn nặng hơn Tuyết Ẩm.

  ***
  Hôm nay không nắng gắt như hôm qua, cũng không đổ mưa như đêm qua.

  Hôm nay chỉ có sự kham chịu, sự kham chịu của Đoạn Soái.

  Đoạn Soái vẫn mặc bộ y phục đỏ, lặng thinh đứng đón gió trên dốc Thốn Thảo.

  Đã tới giờ ngọ, vẫn chưa thấy bóng dáng Nhiếp Nhân Vương, Đoạn Soái buộc phải khổ sở chờ đợi; bình sinh hắn ghét nhất là chờ đợi, nhưng lần này người hắn chờ là đao khách đệ nhất thiên hạ không còn là một đao khách, hắn chỉ biết chờ và chờ.

  Song Nhiếp Nhân Vương sẽ đến chăng?

  Đoạn Soái nguyên sống ở vùng Lạc Sơn, phen này lặn lội đường xa vạn dặm, chỉ muốn quyết đấu cao thấp cùng Nhiếp Nhân Vương, nhằm giúp tu vi kiếm thuật của mình đạt đến trình độ siêu phàm hơn, nhưng hôm qua tận mắt trông thấy Nhiếp Nhân Vương chẳng khác nào một chàng nông dân thực thụ, hắn thầm lo không biết chuyến đi này liệu sẽ phí công vô ích hay không?

  Hắn không hiểu, tại sao Nhiếp Nhân Vương lại chấp nhận cuộc sống hèn mọn như vậy?

  Nếu y không đến thật, hắn sẽ phải làm gì?

  Lại đi tìm y, hay là đành bỏ cuộc, quay về Lạc Sơn?

  Đoạn Soái không muốn nghĩ tiếp.

  Đúng lúc này, hắn bỗng nghe thấy tiếng gạt cỏ sau lưng.

  Đoạn Soái là Nam Lân Kiếm Thủ, tu vi cực cao, dù chưa quay lại nhưng đã cảm nhận mãnh liệt thấy khí độ phi phàm của người đang đi đến; ở chốn thôn quê thuần túy này, có được khí độ phi phàm bậc đó, không ai khác ngoài Nhiếp Nhân Vương!

  Hắn không khỏi vui mừng ra mặt, vừa xoay người vừa cười nói: "Tốt! Nhiếp Nhân Vương, cuối cùng ngươi cũng không quên mình là một đao khách, trong tim ngươi rốt cuộc vẫn có đao..." Chưa thốt hết câu, nụ cười của hắn đã đông cứng trên môi, người xuất hiện trước mắt khiến hắn kinh ngạc tột cùng.

  Không phải Nhiếp Nhân Vương mà hắn trông chờ nãy giờ, mà đó là một đứa bé tầm sáu tuổi.

  Đứa bé này khí độ giống hệt Nhiếp Nhân Vương, gương mặt cậu còn lộ vẻ bình tĩnh mà Nhiếp Nhân Vương cũng không có. Đoạn Soái ngạc nhiên hỏi dò: "Cháu...cháu là con trai của Nhiếp Nhân Vương?"

  Nhiếp Phong nhẹ gật đầu, mái tóc phất phơ trong gió, nói: "Đoạn thúc thúc mặc đồ đỏ mà cha cháu bảo là thúc phải không? Cha cháu muốn mời thúc về nhà!"

  Việc này đúng là vượt ngoài dự đoán của Đoạn Soái, chẳng biết Nhiếp Nhân Vương lại giở trò mê hoặc gì đây?
  Song, bất luận Nhiếp Nhân Vương đã quyết định ra sao, Đoạn Soái vẫn sẽ đi gặp y, chuyến đi này tuyệt đối không thể ra về tay trắng.

  Tuyệt đối không thể!

  ***

  Nếu khí độ của Nhiếp Phong khiến Đoạn Soái kinh ngạc khôn xiết, vậy thì tình cảnh trước mắt càng khiến Đoạn Soái suốt đời khó quên.

  Khi hắn theo sau Nhiếp Phong vừa bước vào cửa nhà họ Nhiếp, hình ảnh đầu tiên hắn thấy là Nhiếp Nhân Vương đang đi ra từ nhà bếp, dọn thức ăn lên bàn, tay còn cầm một cái thìa.

  Thiên hạ đệ nhất đao khách mà cũng xuống bếp, trong tay không phải đao mà lại là cái thìa!

  Đoạn Soái cảm thấy quá ư khôi hài, không biết nên ứng phó thế nào trước tình cảnh này.

  May nhờ có Nhiếp Phong đi đến nắm chéo áo phụ thân, nói: "Cha ơi, con dẫn Đoạn thúc thúc về rồi."

  "Làm tốt lắm." Nhiếp Nhân Vương đáp qua một câu, đặt cái thìa sang một bên, ngoảnh lại nói với Đoạn Soái: "Đoạn huynh, mời ngồi."

  Đoạn Soái đứng yên bất động, hỏi: "Nhiếp Nhân Vương, ngươi không đến dốc Thốn Thảo phó ước mà lại mời ta tới đây, rốt cuộc có dụng ý gì?"

  Nhiếp Nhân Vương mỉm cười, không đáp.

  "Dụng ý rất đơn giản, chàng ta muốn ông biết việc khó thành mà rút lui."

  Giọng nói rất êm tai, nhưng ngữ điệu lại lạnh lùng.

  Bấy giờ Đoạn Soái mới nhận ra một phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần đang ngồi cạnh bàn, đôi mắt thu thủy ngập tràn u oán, bèn hỏi: "Vị này là..."

  "Đây là vợ ta, Nhan Doanh." Nhiếp Nhân Vương vội đáp, như đề phòng Nhan Doanh sẽ nói gì xằng bậy.

  Đoạn Soái cũng không hỏi thêm, Nhiếp Nhân Vương liền tiếp: "Đoạn huynh ngàn dặm bôn ba, Nhiếp mỗ hổ thẹn không có gì chiêu đãi, đành đích thân xuống bếp chuẩn bị ít rau cháo, hy vọng Đoạn huynh chớ trách, mời dùng."

  Nhiếp Nhân Vương mời nài liên tục, Đoạn Soái khó mà dè dặt thêm, chỉ còn cách ngồi xuống.

  Hai cha con Nhiếp Nhân Vương bưng bát đũa ăn to uống lớn, trong khi Nhan Doanh vẫn sầu não không vui, nàng ăn rất chậm, rất chậm...Đoạn Soái ngồi im ngay ngắn, tựa như không có ý định động đũa.

  Nhiếp Phong đang ăn hăng hái bỗng thấy quái lạ, hỏi: "Đoạn thúc thúc, sao thúc vẫn chưa ăn? Rau cháo để nguội là ăn không ngon đâu."

  Đoạn Soái xưa nay tự phụ là Nam Lân Kiếm Thủ, những thứ cơm canh đạm bạc này sao xứng lọt vào mắt? Nhưng hắn không nỡ từ chối tấm thịnh tình của cậu bé, bèn cố ăn một hớp cháo.

  Ai dè miếng cháo vào miệng độ nhừ vừa phải, mùi gạo thơm nồng nàn, hắn bất giác buột miệng tấm tắc: "Cháo ngon!"

  Nhiếp Nhân Vương cười tự hào, nói: "Đây là thành quả suốt một năm ròng theo học Khanh tẩu hàng xóm đấy."

  "Cái gì? Một năm?" Đoạn Soái sững người, hắn không thể ngờ đao khách danh chấn một thời này bỏ ra một năm trời chỉ để nấu được món cháo này!

  Nhiếp Nhân Vương đĩnh đạc nói: "Vật càng bình phàm, người giang hồ càng khó học, nấu cháo chỉ là một môn trong số đó mà thôi."

  "Sao ngươi phải khiến mình trở nên bình phàm như vậy?" Đoạn Soái đột nhiên hỏi.

  Nhiếp Nhân Vương không đáp mà hỏi ngược lại: "Thế sao huynh phải khiến mình không bình phàm?"

  Đoạn Soái nhất thời tắc tị, Nhiếp Nhân Vương không chờ hắn trả lời, tiếp tục nói: "Lần này đặc biệt mời huynh tới đây, thực ra chỉ mong huynh hiểu, mỗi người đều có con đường riêng mà mình muốn đi, đối với ta mà nói, danh lợi đã thành mây khói; bình phàm, mới là hạnh phúc chân chính."

  Y vừa nói vừa nhìn khuôn mặt ưu tư buồn bã của Nhan Doanh, và cậu con trai tóc dài như tơ của y, nhu tình vô hạn dâng lên trong mắt.
  Đoạn Soái không tài nào hiểu rõ, vì sao đối thủ mà y khao khát lại biến thành thế này? Trên gương mặt của Nhiếp Nhân Vương, hắn thậm chí không tìm nổi nét “cuồng” nào của vị đao khách.

  Bất chợt, mắt Đoạn Soái bừng sáng.

  Bởi vì, cuối cùng hắn đã thấy Tuyết Ẩm!

  Tuyết Ẩm vẫn treo trong một góc tăm tối, xung qanh chất đầy đồ lặt vặt, cũng giống như một người có học không được trọng dụng tài năng, khốn đốn vì cùng đường, lang bạt giữa thành thị, chẳng được ai tôn trọng.

  "Tuyết Ẩm đao?" Đoạn Soái ngẩn người, hắn không tưởng được Nhiếp Nhân Vương lại tùy ý vứt Tuyết Ẩm vào một xó nhà! Với một đao khách, đao, chính là tính mạng, đến chết cũng không buông không rời, trừ phi đao gãy...Nhiếp Nhân Vương cảm khái than: "Từ lâu lắm rồi, thanh đao này đã không còn là Tuyết Ẩm, nó đã thành một con dao bổ củi tầm thường, còn ta, cũng không còn là Nhiếp Nhân Vương trước kia nữa."

  Đoạn Soái không cho là đúng, theo hắn, Tuyết Ẩm vốn dĩ chả phải dao bổ củi gì cả, chỉ có Nhiếp Nhân Vương mới thực sự không phải là Nhiếp Nhân Vương ngày xưa.

  Tuyết Ẩm vẫn còn, người đã thay đổi, rốt cuộc lòng yêu đao của Nhiếp Nhân Vương đã biến đâu mất rồi?

  Đoạn Soái liếc nhìn Nhan Doanh và Nhiếp Phong, bỗng nhiên tỉnh ngộ, trái tim của Nhiếp Nhân Vương từ lâu đã dành trọn cho hai người, không còn chốn dung thân cho Tuyết Ẩm nữa...Tuyết Ẩm, một dạo từng là tính mạng y, tiếc thay trong tim y, thanh đao này đã chết rồi.

  Đao chết, chiến ý cũng tiêu tan, chẳng trách trong mắt Nhiếp Nhân Vương không hề có chiến ý!

  Đoạn Soái cảm thấy tiếc nuối sâu sắc, không hiểu là tiếc cho Tuyết Ẩm số phận lắm chông gai, hay tiếc vì từ nay về sau hắn lại phải chịu nửa đời người cô quạnh?

  Hắn nằm mơ cũng không nghĩ đến, chuyến đi này chỉ thu hoạch được một bát cháo do chính tay đối thủ nấu, vừa rồi hắn mới nếm một ngụm, giờ đây có thể nuốt trôi nữa không?

  Để tỏ lòng kính trọng Nhiếp Nhân Vương, bát cháo này, hắn vẫn phải ăn tiếp.

  Hắn buồn rầu bưng bát, một hơi hết sạch.

  Từ nét mặt của Đoạn Soái, Nhiếp Nhân Vương cũng đoán được trong lòng hắn nghĩ gì, hỏi: "Đoạn huynh, cuối cùng huynh đã hiểu rõ?"

  Đoạn Soái gượng cười gật đầu, nét cười hiện lên sự kham chịu độc hữu. "Hoàn toàn hiểu rõ! Nhiếp huynh, thứ lỗi Đoạn mỗ quấy rầy đã lâu, ta cũng không tiện ở thêm nữa, cáo từ!" Nói rồi hắn chắp tay cúi chào vợ chồng Nhiếp Nhân Vương, Nhiếp Nhân Vương lập tức hoàn lễ, Nhan Doanh vẫn ăn uống từ tốn, chẳng muốn động người.

  Đoạn Soái cũng không để tâm, chỉ nhẹ vuốt tóc Nhiếp Phong, nói: "Hổ phụ vô khuyển tử! Bé con có biết mình rất đặc biệt không, đáng tiếc lại bị mai một..." Hắn vừa nói vừa hiên ngang ra đi.

  Nhiếp Phong chẳng hiểu gì cả, Đoạn thúc thúc cũng giống cha mẹ nó, sắc mặt chứa đầy ưu sầu, sao bọn họ ai cũng cái bộ dạng đấy nhỉ?

  Đặc biệt là mẫu thân, nét mặt của mẹ luôn phức tạp hơn bất cứ ai khác, khi vui khi giận khi oán khi buồn, chả bao giờ tĩnh tại, song, vào lúc Đoạn thúc thúc ra về, trên mặt mẹ không còn chút biểu cảm.

  Không có biểu cảm, đó mới là nét biểu cảm đáng sợ nhất.

  Lúc này Nhan Doanh mặt mày trơ khấc nhìn Nhiếp Nhân Vương và Nhiếp Phong. Bỗng nhiên nàng buông bát đũa, lặng lẽ đứng dậy, bước ra khỏi phòng.

  Nàng cứ đi miết, không quay đầu, có lẽ, nàng vốn chẳng muốn quay về nữa...Song, cuối cùng nàng cũng quay về.
  Vào lúc chập tối, nàng đã về.

  Nhưng Nhiếp Phong cảm nhận được, từ sau khi về, mẫu thân rất không thoải mái, tất cả đều hiện rõ trên gương mặt mẹ. Tuy vậy, mẹ vẫn như thường ngày vo gạo nấu cơm, ở nhà quét dọn, như chưa hề xảy ra chuyện gì.

  Mãi cho đến một buổi hoàng hôn, chuyện rốt cuộc đã xảy ra.

  Một buổi hoàng hôn vô cùng đáng sợ...

  ***

  Hoàng hôn hôm đó, Nhiếp Nhân Vương ở ngoài đồng chưa về, ngoài phòng, Nhiếp Phong đang tự gội mái tóc dài mượt của cậu, Nhan Doanh một mình gảy đàn trong phòng, bên cạnh đặt một bọc đồ, xem chừng sắp sửa đi xa.

  Chiếc đàn này vốn là tín vật định tình Nhiếp Nhân Vương tặng nàng, chạm khắc tinh tế, hết sức tao nhã, nàng luôn trân trọng giữ gìn, thậm chí không cho con mình chạm vào, chỉ sợ nó bị tổn hại, dù chỉ chút xíu.

  Đàn không chỉ là tín vật, nó còn đại diện cho tình nghĩa vợ chồng giữa nàng và Nhiếp Nhân Vương, có thể nói là vật khinh tình trọng.

  Khúc nhạc nàng đang đánh, cũng do chính tay nàng soạn năm xưa vì cảm kích tấm lòng của Nhiếp Nhân Vương, giai điệu vô vàn hạnh phúc. Biết bao đêm nàng đã đàn khúc nhạc này cho hai cha con, cùng hưởng thụ niềm vui gia đình.

  Nhưng hôm nay, vẫn làn điệu quen thuộc, nhưng tiếng đàn quẩn qanh hiu hắt; trái tim nàng, sao trở nên sắc bén đến thế, tàn nhẫn đến thế?

  Nàng phải rời khỏi nó, vĩnh viễn rời khỏi nó! Khúc nhạc này, nàng không đàn tiếp được nữa.

  Tiếng đàn im bặt, người phụ nữ đó không biết lấy đâu ra một chiếc kéo, kiên quyết kẹp vào dây đàn...Nàng phải hủy nó, nàng càng phải hủy đoạn tình này! Nhưng nàng có biết, làm vậy cũng sẽ hủy cả nàng?

  Nàng mặc kệ.

  "Tinh" một tiếng, dây đàn đã đứt; tình, cũng đứt theo dây!

  Gương mặt mỹ lệ của người phụ nữ nở một nụ cười tàn khốc, sung sướng, cuối cùng nàng đã được giải thoát.

  Nhưng còn Nhiếp Nhân Vương? Nhiếp Phong? Nàng có để ý đến cảm thụ của hai cha con họ?

  Nàng chưa kịp nghĩ sâu thêm, một đôi tay cường tráng đã ôm nàng từ phía sau, nhẹ nhàng không một tiếng động, đủ thấy người này võ nghệ cao cường.

  Nhan Doanh quay đầu lại nhìn, tức thì tươi cười rạng rỡ, lời nói dạt dào vui mừng: "Chàng đến rồi?"
  Ngoài phòng, Nhiếp Phong đang vừa gội đầu vừa lắng nghe tiếng đàn của mẫu thân, nhưng tiếng đàn thình lình chấm dứt, chẳng biết đã xảy ra chuyện gì?
  Dù còn nhỏ, Nhiếp Phong cũng không khỏi thấp thỏm, liền lau khô tóc chạy vào trong nhà xem sao.
  Vừa tới trước phòng cha mẹ, Nhiếp Phong phát hiện rèm cửa đã thả xuống, trong phòng ngủ thấp thoáng bóng người.
  Bên trong mang máng có tiếng đàn ông: "Doanh, nàng quyết định chưa?"
  Nhiếp Phong có thể khẳng định người này chắc chắn không phải cha cậu, giọng nói của người đàn ông này rất khàn, như bị mắc xương cá trong cổ họng.
  Tiếp đó cậu lại nghe thấy giọng của mẫu thân: "Thiếp quyết định rồi! Đời người vốn như ván cờ, năm xưa thiếp ngàn khiêu vạn tuyển, chọn lấy quân cờ Nhiếp Nhân Vương, giờ tàn cuộc đã định, nhưng không sao, vì...chàng là nước cờ cuối cùng của thiếp!" Giọng điệu nàng chắc như đinh đóng cột.
  "Được! Vậy chúng ta đi thôi!"
  Đi? Đi đâu? Sao mẹ phải đi? Lẽ nào mẹ định bỏ rơi cha? Mẹ định bỏ rơi Phong nhi?
  Nhiếp Phong toan gọi mẫu thân, xin bà đừng đi, nhưng tiếng "mẹ" còn chưa thoát ra, một bàn tay đã bịt chặt miệng cậu.
  Ai? Người này là ai?
  Cậu vùng vẫy theo bản năng, người đó đột ngột nhảy vọt lên, Nhiếp Phong thấy toàn thân nhẹ bẫng, cả người đã bị kẹp chạy bay bay về phía trước.
  Cảnh vật xung quanh loang loáng giật lùi, thân hình người đó giữa không trung nhanh như chớp giật, Nhiếp Phong tuy nhờ Băng Tâm Quyết nên không cảm thấy sợ hãi, nhưng cậu vẫn ra sức giãy giụa hòng thoát khỏi sự khống chế của đối phương.
  Bỗng nhiên, Nhiếp Phong cảm thấy thân hình người đó đang run rẩy, một giọt lệ ngược gió tạt vào mặt cậu.
  Giọt lệ nóng.
  Cậu lập tức thôi quẫy đạp, vì cậu đã biết người này là ai rồi.
  Ngoài phụ thân ra, còn ai rơi lệ vì mẫu thân bỏ đi?
  Đúng lúc này, người đó có lẽ vì nhất thời lao lực quá độ, cả người loạng choạng, cùng Nhiếp Phong té nhào xuống bãi cỏ.
  Lăn tròn vài vòng, đà lăn mới dừng, may nhờ lớp cỏ mềm mại như bông nên Nhiếp Phong mới không bị thương.
  Không ngoài suy đoán của Nhiếp Phong, người này quả nhiên là phụ thân!
  Chỉ thấy Nhiếp Nhân Vương như phát khùng, hai mắt giăng đầy tia máu, trán nổi gân xanh, ngửa mặt gào khóc: "Vì sao? Vì sao? Vì sao?"
  Trong tiếng kêu gào, y lồng lộn nện xuống bãi cỏ, nắm đấm dày đặc như mưa, khiến đám cỏ dại xung quchàng tung bay tứ phía. Vẫn không cách nào xả nỗi uất hận trong lòng, y bỗng đập trán xuống đất, toác da chảy máu!
  Nhiếp Phong chỉ yên lặng đứng một bên, nhìn phụ thân không ngừng phát tiết cơn phẫn nộ, nhất thời không biết phải làm gì!
  Nó mới sáu tuổi đầu, vẫn chỉ là một đứa trẻ không sự trợ giúp, đối diện với tình cảnh đáng sợ này, ngoại trừ sửng sốt, cậu còn làm gì được cơ chứ?
  Tiếng "bịch bịch" vang lên đều đặn bên tai, phẩng phất như trời cao cũng sắp sập xuống bất cứ lúc nào; ai có thể thực sự đạt đến cảnh giới "Tâm nhược băng thanh, thiên tháp bất kinh"?
  Không biết đã qua bao lâu, Nhiếp Nhân Vương đờ đẫn quỳ trên mặt đất, hai tay ôm đầu đầm đìa máu tươi, máu và lệ hòa lẫn làm một thấm đẫm mặt y, y vẫn nghẹn ngào độc thoại: "Doanh...vì nàng, ta không tiếc vứt bỏ mọi thứ, chăm chỉ làm việc đồng áng, chịu đủ sự khinh thường của võ lâm đồng đạo, sao nàng đối xử với ta như thế? Sao nàng đối xử với ta như thế?"
  Không có lời đáp, câu hỏi của y, không ai trả lời được, thậm chí chính Nhan Doanh cũng không thể!
  "Nhan Doanh..." Nhiếp Nhân Vương thần trí thất thường ngẩng đầu, chợt nhớ đến vừa nãy tận mắt chứng kiến thê tử tư thông cùng người đàn ông khác, nhất thời cấp bách, sợ bị phát hiện sẽ không biết giấu mặt vào đâu, lại sợ nàng sẽ thẹn quá hóa giận, bất chấp tất cả mà đi; y quá yêu nàng, bất luận thế nào cũng không thể mất nàng, do đó trong lúc luống cuống, y mới đem con trai lao đi điên cuồng, nhưng giờ mới giật mình nhớ ra, chẳng phải nàng nói sẽ đi cùng gã đàn ông đó sao? Trước sau gì nàng cũng muốn đi!
  Không! Nàng không được đi! Dù nàng có tư thông cùng người khác, y cũng không để bụng! Chỉ cần nàng lại bầu bạn bên y, sống với y suốt đời, y dứt khoát sẽ không để bụng!
  "Doanh! Nàng không được đi! Nàng nhất định không được đi! Ta về ngay đây, nàng nhất định phải chờ ta!"
  Nhiếp Phong cảm thấy phụ thân nói năng không đầu không đuôi rất lộn xộn, bỗng chốc, người cậu lại bị xách lên, Nhiếp Nhân Vương đã bế cậu lướt đi theo gió.
  ***
  Quá muộn rồi!
  Khi Nhiếp Nhân Vương cắp Nhiếp Phong xông vào trong nhà, phòng ốc sớm đã trống không.
  Không còn thấy bóng dáng Nhan Doanh, chỉ còn mùi hương lưu lại từ mái tóc nàng thoảng bay khắp phòng, tim Nhiếp Nhân Vương đau đớn như muốn nổ tung.
  Một bức thư ngắn đặt trên chiếc bàn cạnh cửa sổ, Nhiếp Nhân Vương hốt hoảng bóc ra đọc, trên giấy viết vài hàng chữ nhỏ: "Nhân Vương: thiếp không định thế này, tiếc rằng từ lâu chàng đã khiến thiếp quá sức thất vọng, Phong nhi dưới sự dìu dắt của chàng cũng khó mà thành tài. Đau lâu chẳng bằng đau phút chốc, từ nay sẽ không bao giờ gặp lại, mong hai cha con chàng tự bảo trọng. Nhan Doanh."
  Bảo trọng? Tới nước này rồi nàng còn dặn bảo trọng gì nữa? nàng sớm đã không đếm xỉa gì đến họ, cao chạy xa bay rồi còn đâu!
  Tay Nhiếp Nhân Vương run bần bật, y không sao ngờ được mình cũng có ngày hôm nay! Làm sao có thể?
  Nhưng bức thư trong tay y, giấy trắng mực đen chỉ ra trái tim đó đã thay đổi rồi, khác nào chứng cứ rành rành, hết đường bào chữa!
  Hết rồi! Tất cả đều hết rồi!
  Uổng công y đã hy sinh mọi thứ vì nàng, trong khi nàng lại gian díu tằng tịu, hồng hạnh xuất tường(*), chẳng lẽ nàng không mảy may nhớ tiếc tình xưa? Y không biết! Y chỉ biết từ nay trở đi, hàng đêm y đều phải đơn độc trong căn nhà thô sơ này, tưởng tượng nàng đang âu yếm quấn quýt cùng tình nhân!
  Vừa nghĩ tới cảnh nàng cười tươi như hoa sà vào lòng gã đàn ông đó, Nhiếp Nhân Vương không kiềm chế nổi xé nát bức thư trong tay, nghiến răng phun ra hai chữ: "Dâm phụ!"
  Phải! Ả là dâm phụ! Y căm hận ả dâm phụ này!
  Lòng ghen tức khiến Nhiếp Nhân Vương lún dần vào cơn điên cuồng, y vung tay gạt phăng mọi thứ trên bàn, y phải phát tiết hết nỗi oán hận trong tim!
  Tiếng đổ vỡ rung trời! Hàng xóm nghe tiếng đều lục tục chạy đến dòm ngó ngoài cửa, ai nấy đều lấy làm lạ bởi thái độ khác thường của Tiểu Nhiếp.
  Quá yêu thành hận!
  Nhiếp Nhân Vương chỉ cảm thấy huyết mạch toàn thân sôi trào, một ngọn lửa điên cuồng đang bùng cháy trong người y, không ngừng thúc giục y, đòi y đập nát mọi vật trên bàn!
  Nhiếp Phong kinh sợ trước tình cảnh đó, vội cố sức kéo phụ thân, kêu gọi: "Cha! Đừng mà!"
  Nhưng Nhiếp Nhân Vương đã đánh mất lý trí, xoay tay tát Nhiếp Phong một cái, đánh cậu ngã văng ra đất, đoạn một tay rút Tuyết Ẩm trên tường...nàng đã không cần cái nhà này, vậy y còn cần nó làm gì?
  Đố kị thiêu đốt cõi lòng y, hòa cùng cơn hận thù dời sông lấp biển, Nhiếp Nhân Vương ngửa mặt rú dài, hướng lên trời chém một đao vang rền!
  Nhát đao này đã tích tụ nhiều năm!
  Một tiếng nổ "Ầm!" Mái nhà đã bị một đao cắt hai, đao kình mạnh mẽ tung trào, ép cả căn nhà đổ dạt sang hai bên!
  Nhất đao, lưỡng đoạn!
  Gia phá, tình vong!
  Ngôi nhà này, đã bị một người đàn bà hủy hoại hoàn toàn!
  Dưới đống cát đá, Nhiếp Phong đứng lặng người chết trân, hoàn toàn không biết tránh né, cậu chưa từng nghĩ rằng Tuyết Ẩm ẩn chứa uy lực bá đạo nhường ấy, càng không ngờ phụ thân bỗng nhiên trở nên hung bạo đáng sợ đến thế!
  Trong đống tường sụp ngói lở, Nhiếp Nhân Vương ngửa cổ sằng sặc khóc cười, Bắc Ẩm Cuồng Đao sống lại rồi! Tuyết Ẩm cũng sống lại rồi!
  Tà dương chiếu nghiêng vào lưỡi đao, tỏa ra một thứ ánh sáng cuồng dại, như đang khoe khoang uy lực tiềm tàng của Tuyết Ẩm!
  Thanh đao này, đã từng vào sinh ra tử cùng y, hôm nay vì duyên phận khó dứt, cuối cùng đã được tái sinh trong tay chủ nhân!
  Lúc này hàng xóm đều đã bủa ra quây xem, tất cả kinh sợ ra mặt!
  Nhân lúc mọi người còn chưa hoàn hồn, Nhiếp Nhân Vương vung Tuyết Ẩm chạy nhanh về phía trước.
  "Cha!" Nhiếp Phong như tỉnh giấc mộng, liền ổn định tinh thần, lật đật chạy theo cha. Cậu nhất định phải bắt kịp Nhiếp Nhân Vương, vì mẹ đã bỏ cha mà đi, cha đáng thương lắm rồi, nếu lại mất cả cậu thì cha chẳng còn gì nữa.
  Bởi vậy Nhiếp Phong vẫn bạt mạng đuổi theo không rời, dù có phải đuổi đến tận chân trời.
  Nhưng mà, đâu mới là chân trời?
  Hết chương 1.
  (*). Hồng hạnh xuất tường: Trước kia có một phụ nữ tên Hồng Hạnh, sau khi kết hôn chồng cô vào kinh đi thi một năm mới về, do đó tình yêu của cô dành cho chồng đã bị phôi phai. Hàng ngày chồng cô đều đi ngủ rất sớm, cũng chính vì vậy mà cứ đến đêm cô lại trèo tường ra ngoài hẹn hò với Vương Nhị, cho đến khi cô không trèo nổi nữa - Đó là năm sáu mươi tuổi.
  Sau đó vào năm bảy mươi tuổi, bà lấy hết can đảm thú nhận chuyện này với chồng. Ông không hề nổi giận, ngược lại còn viết một bài thơ: "Mãn viên xuân sắc quan bất trụ, nhất chỉ hồng hạnh xuất tường lai." (Khắp vườn xuân sắc lên khơi, Một nhành hạnh đỏ rong chơi vượt tường) Sau đó câu chuyện của cô được lưu truyền cho đến ngày nay.
  __________________
  delanhno001 cảm ơn bài này.
 3. s2.GàCon.s2 Beyond Godlike !!!

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,876
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn Xin


  Quyển 1 : Kinh Thế Thiếu Niên

  Chương 2 : Vân

  Bữa Sáng


  Vân (mây) Vô thường định, khó biết rõ lại càng khó giữ được.

  Kinh Vân, vừa là Kinh Giác, Hoắc Kinh Giác lại là Bộ Kinh Vân

  Ai sẽ trở thành địch nhân của hắn?

  Ai sẽ nguyện ý làm tri kỷ của hắn?

  Khi Hoắc Bộ Thiên lần đầu thấy Bộ Kinh Vân, lúc đó chính là ngày thành thân
  của hắn với mẫu thân của Bộ Kinh Vân – Ngọc Nùng.

  Năm đó, Bộ Kinh Vân chỉ mới năm tuổi.

  Ở trong đôi mắt của đứa nhỏ, Hoắc Bộ Thiên phảng phất nhìn thấy sự cô độc

  Đó là một loại cô độc khiến người ta không cách nào hiểu rõ, không ngờ sự cô
  độc đó lại xuất hiện trong mắt của một tiểu hài tử.

  Bởi vì, hắn so với mọi người đều muốn cô độc hơn....

  Ngày đó, là một ngày đại hỉ khi trang chủ của Hoắc Gia Trang - Hoắc Bộ Thiên đi thêm bước nữa, trước cửa Hoắc gia giăng đèn kết hoa, cả sảnh đường tràn ngập tân khách uống rượu đàm tiếu tưng bừng, trên mặt mọi người đều tràn ngập vẻ hạnh phúc.

  Chỉ có một gương một không có hạnh phúc!

  Đó là gương mặt của một tiểu hài tử.

  Đứa nhỏ này đang ôm gối ngồi ở một góc tịch mịch của Hoắc Gia Trang, ánh đèn lồng đỏ thắm chiếu lên người nó, hắt xuống mặt đất cái bóng nhỏ bé, tựa như rải rác khắp trên mặt đất là sự cô độc.

  Chỗ nó ngồi cách xa mọi người đến lạ thường. Tâm của nó cũng thăm thẳm giống vậy.

  Tất cả những loại vui sướng hạnh phúc của thế gian với nó đều không có duyên.

  Cho nên, khi Hoắc Bộ Thiên cùng đám tân khách đang hân hoan vui sướng thì ở góc nhỏ kia, hắn lại nhìn thấy đứa nhỏ này, cũng như nhìn thấu sự cô độc trong nó.

  Đứa nhỏ này vẫn đang lẳng lặng cúi đầu, cũng không biết suy tư cái gì, đột nhiên thoáng thấy một đôi chân to lớn đi cẩm ngoa bước lại, vừa cất đầu nhìn, nguyên lai là một hán tử có vầng trán cao xa lạ mặc cát phục đỏ tươi.

  Hán tử này đúng là chú rể của hôn yến đêm nay – Hoắc Bộ Thiên.
  Đứa nhỏ tựa như không có hứng thú với người trước mặt, chỉ đưa mắt nhìn một cái, rồi lại cúi đầu chìm vào trầm tư.

  Thật ra Hoắc Bộ Thiên không nhận ra đứa nhỏ này, chỉ là thấy vị khách khác biệt ngồi đây, sao lại có một tiểu hải tử đáng thương co ro ngồi ở đây, trong một góc không ai để ý tới ? Cha mẹ nó thật tàn nhẫn, bèn bỏ qua đám tân khách tới đây xem đứa nhỏ này.

  Hoắc Bộ Thiên hòa nhã hỏi :”Tiểu oa nhi, sao cháu lại ngồi một mình ở đây ?”

  Không có trả lời.

  Hoắc Bộ Thiên lậo tức biết ý, hỏi :”Cháu không thích nói chuyện?”

  Vẫn không trả lời.

  “Cháu không thể nói chuyện?”
  Hoắc Bộ Thiên hỏi lại.

  Đứa nhỏ vội vàng ngẩng đầu nhìn chằm chằm hắn, vẻ mặt quật cường dị thường.

  Nó có một đôi mắt rất lạnh lẽo rất lạnh.

  Hoắc Bộ Thiên không có cách nào khác, chỉ đành tiếp tục hỏi : “Nếu cháu hiểu được, sao trước tiên không cho ta biết cha mẹ ngươi ở đâu nhỉ ?”

  Khóe mắt đứa nhỏ hiện lên một tia thương cảm, nhìn theo gian phòng mặt phía tây chập chờn ánh nến.

  Đó là gian phòng tân hôn của Hoắc Bộ Thiên và phu nhân – Ngọc Nùng, lúc này nàng đầu đội hồng cân, ở trong đó chờ đợi.

  Hoắc Bộ Thiên xoay mình sửng sốt, đánh giá từ trên xuống dưới đứa nhỏ này, hỏi :” Cháu,,,cháu là – Kinh Vân?”

  Đứa nhỏ này xem ra cũng hiểu được hán tử trước mặt là ai, song trên mặt vẫn như cũ không hề có ý hưng phấn.

  Hoắc Bộ Thiên kinh ngạc dị thường, đây là lần đầu tiên hắn gặp Bộ Kinh Vân. Dù trước đây, Ngọc Nùng đã từng nói qua với hắn là nàng có một nhi tử năm tuổi, nhưng từ đó không cho hắn cùng nhi tử mình gặp mặt. Nàng nói, nhi tử của nàng chỉ đem lại những điều bất hạnh.

  Hôm này, rốt cục hắn có thể mặt đối mặt nhìn rõ ràng Bộ Kinh Vân.

  Nhưng thấy đứa nhỏ này mày thô mắt sâu, đường nét không hề có một chút ngây thơ của trẻ nhỏ, cao lớn hơn so với những đứa bé cùng trang lứa, mặc dù không có người chăm sóc, cũng không buồn rầu, ngược lại còn lộ ra một cỗ khí chất khác hắn với người thường.

  Bởi vì cỗ khí chất này, khiến hắn nhìn như là mây trên bầu trời phù du bất định, có thể nhìn mà không thể đến gần.

  Tâm của hắn, có lẽ cũng như những đám mây mờ ảo, khó mà nắm được.

  Vân(mây) thường vô định.

  Mặc dù lúc này hắn thân mặc quần áo thô sơ cũ nát, cũng khó giấu nổi vẻ cứng cỏi đặc biệt của đôi lông mày, nó là một đứa nhỏ khác biệt dị thường.

  Đột nhiên, Hoắc Bộ Thiên phát hiện ra điều gì đó, luôn miệng quát : “Phúc tẩu!”

  Phúc tẩu nhanh chóng lên tiếng chạy đến, lão là nô bộc phụ trách chăm sóc cho mấy đứa nhỏ của Hoắc gia, dáng vẻ có chút hiền lành.

  Hoắc Bộ Thiên mang theo ý trách móc nói : “-Phúc tẩu, sao ngươi không thay cho tân thiếu gia bộ đồ mới?”

  Phúc tẩu biết rõ tính tình của lão gia hòa nhã, nhưng lúc này lại giận giữ khác thường, biết rõ hắn rất coi trọng người này, sợ đến lắp bắp mà nói : “Là...là tân phu nhân bảo lão nô không cần để ý tới thiếu gia..”

  “Sao lại có chuyện này ?” Hoắc Bộ Thiên trong lòng một trận kinh ngạc, còn không rõ Ngọc Nùng vì sao lại đối đãi với cốt nhục thân sinh như thế. Phúc tẩu nói tiếp :” Nhưng lão nô thấy đứa nhỏ này một thân lam lũ cũng rất thương cảm, vì vậy liền nghĩ thay cho nó bộ đồ mới, ai ngờ nó bất chấp ôm chặt thân thể, thế nào cũng không chịu để lão nô thay y phục cho nó.

  “Nga?” Hoắc Bộ Thiên sau khi nghe xong xoay mặt nhìn về phía Bộ Kinh Vân, phát giác trên mặt hắn lại nổi lên vẻ quật cường.

  Hoắc Bộ Thiên hỏi :” Cháu không thích mặc cẩm y tú phục?”

  Bộ Kinh Vân cũng không để ý tới hắn.

  Lúc này Hoắc Bộ Thiên chỉ vào quần áo rách nát trên người Bộ Kinh Vân, nói :” Cháu chỉ thích mặc thô y ma bố này sao?”

  Bộ Kinh Vân thấy hắn chỉ vào xiêm y của mình, thoáng chốc vội nắm chặt lấy vạt áo mình, lộ ra một thái độ đề phòng, Hoắc Bộ Thiên ngây người, hắn không ngờ được lòng cảnh giác của đứa nhỏ này đột nhiên mãnh liệt như thế, nó cũng không muốn tiếp xúc với người khác.

  Hoắc Bộ Thiên định thần nhìn kỹ ánh mắt của Bộ Kinh Vân, hắn muốn nhìn vào tâm tưởng nó, hắn muốn biết, trong đứa nhỏ này ngoại trừ cô độc ra, còn có những gì?

  Nhưng, hắn chỉ nhìn thấy sự lạnh lẽo, lạnh khôn cùng.

  Đến lúc này, Hoắc Bộ Thiên mới hiểu được Bộ Kinh Vân cũng không muốn tiếp nhận hảo ý của hắn, cũng không muốn tiếp nhận gia đình này.

  Đám tân khách kia lại thúc giục Hoắc Bộ Thiên qua đó, hắn tự biết lúc này thật khó nói hết với Bộ Kinh Vân, không nhịn được thở dài nói :” Nếu cháu không thích mặc bộ đồ mới, cháu cứ mặc y phục của mình cũng được.”

  Thật sự hắn vô kế khả thi, cũng không cho phép cưỡng bức Bộ Kinh Vân nghe theo.

  Bộ Kinh Vân vừa nghe được, tuy không có ý cảm kích, nhưng hai mắt lại lấp lánh sáng ngời.

  Hoắc Bộ Thiên lại không phát hiện, chỉ khoát tay với Phúc tẩu nói :” trước tiên ngươi phục đãi thiếu gia ăn một chút gì, sáng mai may cho nó vài bộ y phục giống vậy đi.”

  Phúc tẩu luôn miệng vâng vâng, Hoắc Bộ Thiên sau khi truyền đạt, nhìn mặt Bộ Kinh Vân cười, nói :” Đêm rồi! dù sao cũng chỉ là một đứa nhỏ, sao có thể chịu được đói rét đây? Ngọc Nùng cũng thật là quá mức mà.”

  Hắn vừa dứt lời lại bước về phía đám tân khách kia, bận rộn tiếp chuyện.

  Đêm nay, khi Hoắc Bộ Thiên bước vào tân phòng, vén hồng cân trên đầu Ngọc Nùng lên, còn chưa kịp giao hoài hợp cẩn, bất ngờ hỏi nàng một câu :” Sao lại đối xử với con của mình như vậy?”

  Ngọc Nùng thoạt đầu đôi mày liễu vừa nhíu, lập tức hiểu ý cười, nàng tuy không phải là tuyệt sắc, duy có lớn lên lại tiếu lệ động lòng người, xảo tiếu ngưng mắt như thế, tăng thêm vũ mị, Hoắc Bộ Thiên nhìn ở trong mắt tức giận cũng tiêu đi một nửa, chỉ nghe nàng láu lỉnh nói :” Chàng đã gặp nó chưa?”

  Hoắc Bộ Thiên vuốt cằm, Ngọc Nùng liếc mắt nhìn hắn, hỏi :” Chàng quan tâm đến nó ?”

  Hoắc Bộ Thiên chánh sắc nói :” Hoắc mỗ ta tuy là một kẻ mãng phu, nhưng mọi việc làm đều không thẹn với lương tâm! Há có thể để cho nàng rẻ rúng nhi tử mình như vậy ? ta nhất định sẽ vì Kinh Vân!”

  Ngọc Nùng cười cười, trong nụ cười ẩn chứa ý không tin, nàng không tin trên đời này thật không có người không hề có tư tâm.

  “Nàng còn chưa trả lời câu hỏi của ta.” Hoắc Bộ Thiên kiên định, Ngọc Nùng cầm lấy bầu rượu, một bên rót rượu, một bên đáp :” Thiếp đối với nó như thế, tất cả vì thiếp chỉ ân hận đã sinh ra một đứa con như nó.”

  Hoắc Bộ Thiên kinh ngạc, hắn không nghĩ tới từ một người thân làm mẹ lại mở miệng nói ra lời ấy, chưa kịp hỏi, lại thấy Ngọc Nùng nhìn vào trong chén rượu, tựa như ở trong đó hiện lên những chuyện cũ mờ mịt, lại buồn bã nói ......

  “Bộ Uyên Đình cha của đứa nhỏ này, như trước đây thiếp đã nói với chàng, là một người thợ đúc kiếm nhất lưu, không ngày nào là không muốn sưu tầm tinh kỳ hàn thiết trên đời, mục đích chỉ là để đúc kiếm. Khi thiếp có mang đứa nhỏ này trong bụng, Uyên Đình đột nhiên nói muốn đi một chuyến đến nơi cực bắc xa xôi, tìm một khối hàn thiết chí bảo trong thiên hạ.Khi đó thiếp đã hoài thai được sáu tháng, rất cần có người chăm sóc chiếu cố, cố thử khẩn nài hắn ở lại. Đáng tiếc, tâm địa hắn thật tàn nhẫn ra đi mà không lời từ biệt. Thiếp không rõ vì sao hắn lại có thể vì đúc kiếm mà bỏ rơi vợ con, thiếp chỉ là một nữ lưu yếu đuối, ngày sinh nở gần kề, lại còn đảm đương gánh vác những trọng trách trong nhà, hắn có từng đặt thân ở vị trí ấy mà nghĩ cho thiếp, một nữ tử như thế sao có thể chịu đựng được?” Nói đến đây, giọng nói đã có chút nghẹn ngào.

  Từ xừa đàn ông đều không nhạy cảm, Hoắc Bộ Thiên cho dù tuyệt không đồng ý với điều đó, nhưng giờ phút này lại khó tránh khỏi vì Bộ Uyênh Đình mà cảm thấy xấu hổ, không nghĩ đến trên thế gian lại có hán tử vì kiếm mà tuyệt tình như thế.

  Ánh mắt của Ngọc Nùng hiện lên một vẻ phiền muộn, tiếp tục nói :” Nguyên nhân chính là như thế, Thiếp trong lòng một mực thầm nghĩ nếu không phải có đứa nhỏ này, có lẽ cuộc sống cũng không gian khổ như thế, có lẽ còn có thể cùng với Bộ Uyên Đình đi tìm thiết! hết thẩy những bất hạnh này, đều là do đứa nhỏ này mang đến cho thiếp......

  “Thật vất vả mới đến ngày đứa nhỏ lâm bồn, lại tưởng rằng có thể thở phào một hơi, ai ngờ đứa nhỏ này khi sinh ra không kêu không khóc, trong lòng thiếp vạn phần kinh nghi, có thể nào nó vừa sinh ra đã bị câm?”

  Điểm ấy ngay cả Hoắc Bộ Thiên cũng khó kiềm chế lòng hiếu kỳ nói :” Nó quả nhiên bị câm sao?”

  Đương nhiên không phải, bất quá nó cũng không giống những đứa trẻ bình thường một tuổi, hai tuổi mới bi bô học nói, mà khi ba tuổi thì mới biết nói, cũng không biết học được ở đâu, chữ đầu tiên nó nói cũng không phải là ‘mẹ’, mà là nhìn mây trên trời thét lớn một tiếng – Vân(mây)! Thiếp vốn định đợi Uyên Đình trở về rồi mới đặt tên cho nó, nhưng cha nó mãi chưa thấy trở về, nếu chữ đầu tiên nó nói là vân, thiếp liền đặt cho nó cái tên là Kinh Vân.”

  Hoắc Bộ Thiên nghe câu chuyện kỳ lạ, đột nhiên nghĩ đến cỗ khí chất mờ ảo khác người của Bộ Kinh Vân, không khỏi tán dương :” Tên rất hay.”

  Ngọc Nùng nói : ”Cho dù tên hay thì cũng có ích gì! Đứa nhỏ này cáng lớn lên càng cô độc, rất ít khi cùng người khác nói chuyện, cũng không hoạt bát, thường xuyên một mình ngồi ở góc tối, những người láng giềng cũng đều biết thiếp có một đứa con quái dị. Cho đến năm Kinh Vân được bốn tuổi, cha của nó rốt cục đã trở về, là do người khác về báo lại! rốt cuộc hắn không tìm thấy khối hàn thiết kia, còn đang nhiễm bệnh trên đường, trở về nhà không lâu sau liền đổ bệnh chết.....”

  Hoắc Bộ Thiên bùi ngùi, vận mệnh của nữ tử này quá đau khổ! Nhi tử của nàng sao có thể không khổ cực đây?

  “Ngày Uyên Đình hạ táng, thiếp khóc thành lệ nhân! Thiếp không biết là vì vong phu chết mà cảm thấy bi thương, hay là bi thương cho chính mình? Thiếp chỉ biết bản thân mình đau khổ hơn nhiều năm nay, tất cả là vì đứa con quái dị mà láng giềng châm biếm ban tặng, nhìn lại nó đang đứng bên cạnh thiếp, cha của nó đã chết mà nó cũng có thể trấn định như thế? Tuyệt nhiên ngay cả một giọt nước mắt cũng không có! Thiếp nhất thời lửa giận nổi lên, bất chấp tất cả láng giềng đang ở trước mặt, mở miệng mắng chửi nó là đồ súc sanh, lẽ thường mà nói, đứa nhỏ bị mẹ trách phạt sẽ sợ hãi gào khóc, song nó vẫn không khóc, thiếp lúc nhẫn tâm, đưa tay bạt tai nó vài cái thật mạnh, nó chỉ nhìn chằm chằm thiếp, không chỉ không khóc, mà còn một tiếng cũng không kêu! Thiếp vì vậy đánh nó chửi nó điên cuồng, nó cũng không có né tránh, cũng không có chống cự, thiếp một bên đánh, nhưng một bên trong lòng lại gào thét hàng trăm nghìn lần rằng :”Kinh Vân, cha mày đã chết, mẹ mày và mày sau này sẽ rất cô khổ a! mau khóc một chút đi, để cho mọi người đều biết ta không có sinh hạ một đứa con quái dị! nhưng, nó thủy chung vẫn cố chấp như cũ, có chết cũng không khóc! Sau đó đám láng giềng thấy thiếp càng đánh đập càng hung bạo, đều tiến lên ngăn cản. lúc này mới khuyên bảo bớt giận. Nhưng từ đó về sau, thiếp thật sự thất vọng với đứa nhỏ này, trước kia thiếp phát hiện tất cả những bất hạnh nó mang đến cho thiếp, sau đó lại vừa là người khó gần lập dị bị mọi người đàm tiếu, ngay cả cha nó hạ táng mà nó cũng không khóc, thiếp tin rằng nếu thiếp lâm chung thì nó cũng sẽ không vì thiếp mà nhỏ xuống nửa giọt nước mắt! thất vọng, thiếp không hề để ý tới nó, chỉ lo cho nó hai bữa ăn chỗ ngủ, để nó tự sanh tự diệt.

  Ngọc Nùng nói xong câu cuối cùng thần sắc thảm thương, khóe mắt ẩn chứa lệ quang, Hoắc Bộ Thiên sau khi nghe xong tâm sự của nàng, cẩn thận suy nghĩ che chở nói :” Có lẽ, lúc đâu Kinh Vân không vì vong phụ mà khóc, bởi vì nó chưa bao giờ gặp qua cha nó, ở trong lòng nó, cha có thể còn xa lạ hơn so với láng giềng, thiết nghĩ, một đứa bé sao có thể có cảm tình đối với người xa lạ ?”

  Ngọc Nùng im lặng, một hồi lâu mới nói :” Nếu đúng như thế, thiếp cay nghiệt với nó hơn nhiều năm, hai người cũng không có một chút cảm tình! Cho nên dù thiếp có chết trước mặt nó, nó cũng tuyệt đối không vì thiếp mà đau khổ nhỏ lệ!.

  Nàng thủy chung tin rằng mình không sai khi tự trách đứa con quái dị của mình, Hoắc Bộ Thiên cũng hiểu nói nữa cũng chỉ vô dụng, ngược lại còn làm không khí thêm căng thẳng. Vì vậy đưa tay nâng chén rượu Ngọc Nùng vừa rót, cười nói :” Vô luận như thế nào, ta Hoắc Bộ Thiên còn sống một ngày, nàng và Kinh Vân không cần phải vì kế sinh nhai mà khuất tất! đêm nay là cuộc sống tươi đẹp của hai ta, bỏ lại những chuyện ưu phiền! nào! Ngọc Nùng, trước tiên hai ta cạn một chén.

  Ngọc Nùng nhìn vẻ mặt hắn tràn ngập thâm tình, bất giác vô cùng cảm động, lập tức rơi nước mắt mỉm cười, cũng nâng rượu cùng hắn cạn chén, nữ hài tử này dù sao còn có chút phúc khí.

  Nhưng, con của nàng thì sao? con của nàng liệu có thể có chút phúc khí ấy ?
 4. s2.GàCon.s2 Beyond Godlike !!!

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,876
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn Xin
  Quyển 1 : Kinh Thế Thiếu Niên

  Chương 2 : Vân

  Bữa Trưa


  Sáng hôm sau khi hai người thành thân, trời còn rất sớm Bộ Kinh Vân đã bị Phúc tẩu đưa đến Hoắc gia đại đường.

  Chỉ thấy trên thính đường, hai bên hai hàng ghế cũ, khi phái thanh nhã, có phong phạm thế gia giàu có, thói quen quan liêu của Hoắc gia cũng không ít.

  Nhưng thật ra mấy năm gần đây, Hoắc gia trang dần dần đã có chút danh tiếng trong chốn giang hồ, một tay trang chủ Hoắc Bộ Thiên dựa vào Hoắc gia kiếp pháp, thật sự không thể xem thường.

  Giữa thính đường, Hoắc Bộ Thiên khôi ngô vạm vỡ đang ngồi, cùng với hắn là thể tử mới cưới Ngọc Nùng.

  Đứng bên cạnh hai người là hai đứa bé, một lớn một nhỏ, đứa lớn khoảng mười một tuổi, đứa nhỏ khoảng mười tuổi.

  Hoắc Bộ Thiên vừa thấy Bộ Kinh Vân, nhất thời mặt mày hớn hở, vẫy tay nói :” Đứa bé ngoan, con lại đây.”

  Bộ Kinh Vân chầm chậm bước đến gần, Hoắc Bộ Thiên lúc này mới phát giác nó bước rất chậm, phảng phất như mỗi bước chân đều trải qua sự cân nhắc cẩn thận sâu xa mới cất bước, để phòng ngừa sa ngã vào những cạm bẫy.

  Thật vất vả mới đợi được Bộ Kinh Vân đến trước mắt mình, Hoắc Bộ Thiên nói :” Kinh Vân, ta muốn gặp con, nhưng thật ra là muốn con nói một câu.”

  Hắn nhìn thẳng vào Bộ Kinh Vân, nhưng Bộ Kinh Vân không có nhìn lại hắn

  “Bắt đầu từ hôm nay, con đã danh chính ngôn thuận trở thành một thành viên của Hoắc gia, hy vọng con có thể cùng mọi người chung sống hòa thuận!” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Bộ Kinh Vân nổi lên một sắc vẻ vui sướng chưa bao giờ có, Hoắc Bộ Thiên cảm thấy mọi chuyện đúng như trong dự liệu. Hắn nói tiếp : ”Bất quá, nhập gia phải tùy tục, con đã trở thành người của Hoắc gia, nếu lại tiếp tục gọi là Bộ Kinh Vân e rằng có chút không phải, lại càng không biết người thế tục sẽ nhìn con như thế nào....”

  Vấn đề đương nhiên ở chỗ! Hoắc gia trang có thể nào nuôi dưỡng một đứa bé mang họ Bộ? người thế tục không khỏi đàm tiếu.

  Hoắc Bộ Thiên chỉnh giọng nói tiếp : ”Bởi vậy, con nên có một cái tên riêng, Kinh Vân con đã hiểu chưa?”

  Bộ Kinh Vân vốn không có để ý hắn đang nói gì, lúc này chợt nghe muốn đổi sang tên khác, tức thì sắc mặt khẽ biến.

  Nhưng Hoắc Bộ Thiên kéo hai nam hài bên cạnh qua nói :” Đây là trưởng tử của ta Ngô Giác, đây là con thứ hai Đồng Giác, tên của bọn chúng đều lấy Giác là gốc, phân biệt là Ngô, Đồng.”

  Bộ Kinh Vân đưa mắt nhìn hai nhi tử của Hoắc Bộ Thiên, trên mặt hai người phát ra một cỗ khí thế kiêu ngạo, ánh mắt nhìn chằm chằm Bộ Kinh Vân không có thiện cảm.

  Hoắc Bộ Thiên nói :” Nguyên danh của con là chữ Kinh, không bằng sau này sẽ gọi là ‘ Hoắc Kinh Giác, ý con như thế nào ?”

  Hoắc Kinh Giác?

  Bộ Kinh Vân hoàn toàn không có phản ứng

  Ngọc Nùng nãy giờ ngồi im quan sát, nàng vốn sớm đã đáp ứng với Hoắc Bộ Thiên sẽ không có khó khăn gì với nhi tử của mình! Nhưng thấy Bộ Kinh Vân đối với Hoắc Bộ Thiên không nhìn không hỏi, trong lòng khó tránh khỏi tức giận, nhịn không được ngắt lời nói :” Kinh Vân, sao không trả lời cha con ? con không thích sao ?”

  Tiếp đó đột nhiên níu lấy vạt áo của nhi tử.

  Bộ Kinh Vân lạnh lùng nhìn nàng, không có chống cự.

  Ngọc Nùng càng nhìn gương mặt này, hỏa khí trong lòng càng bốc cao, căm hờn nói :” Ta ghét nhất chính là cái tính tình này của mày, mày luôn nhìn tao lạnh lùng, giống như tao cũng không phải là mẹ của mày vậy! tao ra lệnh cho mày! Mau mau trả lời cha mày!”

  Bộ Kinh Vân xem ra gặp cường bạo càng cứng rắn, tuyệt không mở miệng.

  Ngọc Nùng không thể nhịn được mở miệng mắng :” Giỏi! mày không đáp, tao cũng có biện pháp khiến mày mờ miệng!”

  Nói thì chậm lúc đó thì nhanh, đưa tay liên tục vả lên mặt Bộ Kinh Vân!

  Nhất thời mọi chuyện xảy ra ngoài ý liệu của Hoắc Bộ Thiên, không ngờ Ngọc Nùng lại oán hận nhi tử của mình như vậy, thật sự nói đánh là liền đánh thật, không lưu tình chút nào, ngay cả Phúc tẩu và hai nhi tử của Hoắc Bộ Thiên cũng cảm thấy ngạc nhiên.

  “Bốp” một tiếng, kết quả là khuôn mặt nhỏ nhắn của Bộ Kinh Vân đã bị một cái bạt tai

  Ngọc Nùng đang muốn đưa tay đánh tiếp, ngay lập tức, bàn tay khổng lồ rắn chắc của Hoắc Bộ Thiên bắt lấy bàn tay nhỏ nhắn của nàng khuyên nhủ :” Nùng, đừng hung dữ với đứa nhỏ như vậy!”

  Ngọc Nùng đang đánh hăng, đột nhiên hỏi lại :” Chàng còn bảo vệ nó sao ? bây giờ nó đến đây còn chưa có mở miệng gọi chàng một tiếng cha đấy!”

  Hoắc Bộ Thiên bị nàng nói đúng chỗ đau, tức thì sắc mặt đỏ lên, cười khổ nói :” Nùng, nó chỉ là một đứa nhỏ năm tuổi thôi, sao có thể trong thời gian ngắn tiếp nhận hoàn toàn sự thật? chúng ta thân làm cha mẹ, tốt nhất nên tha thứ cho nó mới phải.”

  Ngọc Nùng thấy hắn bảo hộ con mình như vậy, cũng không biết nói sao, chỉ đành giật mạnh tay về, không hề nói thêm câu gì

  Hoắc Bộ Thiên nhìn năm vết ngón tay đỏ như máu in hằn lên má của Bộ Kinh Vân, thương xót nói :” Hài tử, ta biết con không muốn tiếp nhận mọi thứ nơi này, nhưng người sống trên đời, tất cả đều có vô số thất vọng, đau buồn và thay đổi, vô luận con không muốn, nhưng vẫn phải tiếp nhận nó, đối mặt với nó. Bởi vì.....”

  Hắn một bên nói, một bên nắm lấy thân thể nhỏ bé của bộ kinh vân, nói từng chữ :” Đây là số mệnh”

  Hắn một phen khổ tâm thương xót nói như vậy, nhưng thật ra là hy vọng đứa nhỏ này có thể hiểu được tình cảnh của mình, có thể sống vui vẻ khoái hoạt. Song, hắn cũng sớm biết rõ, đứa nhỏ này tuyệt đối sẽ không hiểu được!.

  Bởi vì Bộ Kinh Vân đã vượt qua mặt hắn mà đi.

  Cứ như vậy lại qua vài ngày, hết thảy mọi thứ trong Hoắc gia trang vẫn như thường, kẻ đến người đi như cũ.

  Toàn bộ đám tì bộc cũng không phát hiện trong trang có thêm một đứa nhỏ - Hoắc Kinh Giáp.

  Ngược lại, mọi người lại biết rõ vị tân trang chủ phu nhân tên là Ngọc Nùng, bởi vì nàng thường xuyên sai bảo bọn họ làm việc này việc nọ, trên dưới Hoắc gia trang cũng đều sai bảo qua.

  Nữ tử có chút tư sắc này, một khi bay cao lập tức cho mình là phượng hoàng, vội vàng thể hiện uy thế phu nhân, mọi người chỉ đành theo lệnh, chạy ngược chạy xuôi theo ý nàng ta

  Chỉ có Phúc tẩu thấy tức giận bất bình, lão bộc này vốn phụ trách ăn ngủ của đám thiếu gia Hoắc gia, lão cũng biết rõ Ngọc Nùng tịnh không quan tâm đến nhi tử thân sinh của mình.

  Tân thiếu gia đã ở trong phòng được ba ngày, ba ngày cũng không có rời khỏi cửa phòng nửa bước! tân phu nhân từ trước đến giờ cũng không có đến tìm con, không biết tâm của nàng ở đâu?

  Điều Phúc tẩu cảm thấy kỳ quái nhất chính là, tân thiếu gia tuổi còn nhỏ, lại không nói không rằng, không cười không đùa, ngồi buồn ở trong phòng ba ngày! Thật không biết nó vượt qua như thế nào?

  Bởi vậy, Phúc tẩu ngoại trừ đưa thức ăn cho nó, có đôi khi, cũng đi vào bên trong phòng ở lại nói chuyện cùng nó, để cho đứa nhỏ này bớt buồn rầu.

  Song, Bộ Kinh Vân lại giống như một kẻ câm, không nói không đáp, dường như nó không biết đi đi lại lại ở trong phòng, chỉ ngồi lẳng lặng, giống như người gỗ.

  Thật là sự tĩnh lặng đáng sợ!

  May thay đến ngày thứ tư thì nó đột nhiên tự đi ra hoa viên, nhưng cũng không phải đi tản bộ chung quanh, chỉ ngổi ở trên một tảng đá lớn trong hoa viên, ngẩng đầu ngắm nhìn mây trắng phía chân trời đến ngây người.

  Phúc tẩu cuối cùng thấy nó chạy ra hoa viên, thầm thấy cao hứng, vội vàng đến phòng bếp chuẩn bị cơm trưa cho nó.

  Bởi vậy, phiền toái liền tìm tới cửa.

  Bộ Kinh Vân ngồi một lúc. Ngay lúc đó một một con chó nhỏ một bên sủa “ Uông uông uông”, một bên đưa chân chạy tới hướng nó. Lại thấy con chó này thần sắc sợ sệt, khắp mình đầy vết thương, hiển nhiên là vừa mới bị người ta đánh cho một trận, lúc này hoảng sợ không chọn đường, vội vàng chạy trốn đến núp phía sau tảng đá lớn Bộ Kinh Vân ngồi!

  Chợt lúc này, hai đứa nhỏ cầm gậy gỗ đuổi theo tới, đúng là nhi tử của Hoắc Bộ Thiên – Ngô Giác và Đồng Giác!

  Hai người bọn họ giống như vì con chó nhỏ kia mà đến, nhưng đuổi đến nơi này đột nhiên mất đi bóng dáng của nó, Ngô Giác không khỏi giận dữ kêu :” Phi! Con tạp mao kia thật là cả gan! Bổn thiếu gia chỉ muốn xem nó dáng vẻ thế nào, ngược lại nó còn cắn ta một miếng, không đánh nó một trần nhừ tử, thật khó tiêu mối hận trong lòng!”

  Đồng Giác phụ họa nói :” Thế này thì quá tiện nghi cho nó! Theo đệ thấy, tốt nhất đem nó chặt xương nấu da, sau đó đánh chén no nê một bữa

  Ngô Giác hắc hắc cười nói :” Được! chúng ta đi tìm nó đi!”

  Hai người lại tiếp tục tìm kiếm bốn phía trong hoa viên, tự nhiên phát hiện Bộ Kinh Vân đang ngồi ở trên tảng đá lớn.

  Ngô Giác đi tới trước mặt Kinh Vân, nói :” Uy! Du Bình(1), ngươi có thấy một con chó nhỏ chạy qua đây không ?”

  Vừa mở miệng đã khinh miệt dị thường.

  Kỳ thật khi tiểu tạp mao sớm trốn phía sau tảng đá lớn, nhưng Bộ Kinh Vân ngay cả nửa cái lông mi cũng không động, chỉ sợ bở vậy mà tiệt lộ hành tung của tiểu tạp mao? Căn bản là hắn đối với bất kỳ mọi việc đều không quan tâm.

  Bình thường hắn rất ít khi nói chuyện, bây giờ Ngộ Giác lại nói lời khiếm nhã, hắn càng quý chữ như vàng.

  Đồng Giác lúc này cũng tiến lên hùa theo nói :” Đại ca ta hỏi ngươi, sao ngươi không đáp ? đừng có mãi giả vẻ nữa.”

  Ngô Giác nói :” Nhị đệ, hắn tịnh không phải giả vẻ gì, mà căn bản là đồng loại với tiểu tạp mao – Tiểu tạp chủng!”

  Đồng Giác nói :” Ha ha! Chẳng trách khi phụ thân và hắn nói chuyện thì, hắn có miệng mà khó nói! Nguyên lại là miệng chó không nói được tiếng người a!”

  Hai huynh đệ bọn họ một xướng một họa, mỉa mai châm biếm, Bộ Kinh Vân nghe xong một hồi, liền từ trên tảng đá nhảy xuống, chạy về phía phòng của mình.

  Ngô Giác và Đồng Giác sao có thể để hắn đi dễ dàng như vậy ? hai người thân hình vừa triển, trước sau bao vây, Ngô Giác như tia chớp bẳt lấy cánh tay trái của Bộ Kinh Vân, bạo quát :” Tiểu tạp chủng, ta xem ngươi nhất định biết rõ tiểu tạp mao ẩn trốn ở đâu đúng không? Mau nói cho bọn ta biết, nếu không.....”

  Trong lúc ba người đang dây dưa, tiểu tạp mao kia có thể thấy Ngô Giác Và Đổng Giác đang phân tâm, vì vậy thừa cờ từ sau tảng đá vòng theo hướng khác chạy đi.

  Đổng Giác ánh mắt lợi hại, vừa thấy tiểu tạp mao vội vàng hô :” Đại ca, tiểu tạp mao ngay bên kia !”

  Ngô Giác chợt nghe đệ đệ nói, lập tức buông Bộ Kinh Vân ra, hai người đang muốn đưa chân cùng đuổi, đột nhiên đều bị Bộ Kinh Vân từ phía sau nắm chặt lấy lưng, hai huynh đệ một người lảo đảo ngã sấp về phía trước, Bộ Kinh Vân phía sau cũng ngã lăn xuống!

  Ngô Giác nhìn tiểu tạp mao càng chạy càng xa, giận dữ nói :” Chó con( nguyên văn :Cẩu nương dưỡng), vừa rồi nhất định là ngươi bao che cho súc sanh kia, ngươi muốn chết sao?

  (1) : Bình dầu, ý nói miệt thị.
 5. s2.GàCon.s2 Beyond Godlike !!!

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  1,876
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn Xin
  Quyển 1 : Kinh Thế Thiếu Niên

  Chương 2 : Vân

  Đêm Bùn


  Trong khi quát mắt liền nâng mộc bổng trong tay hướng về Bộ Kinh Vân đánh tới.

  Bộ Kinh Vân mặc dù gần được năm tuổi, cũng không hoảng hốt không vội vàng, xoay người né qua, một bổng này của Ngô Giác dĩ nhiên đã đánh phải lên chân nhỏ của Đổng Giác

  Đổng Giác đau đến oa oa kêu to, Bộ Kinh Vân đang muốn đứng lên, nhưng lại bị Ngô Giác ngăn cản ôm chặt không tha.

  Mặc dù Bộ Kinh Vân lớn lên cao lớn hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa , động tác cũng rất nhanh nhẹn, nhưng dù sao là đệ tử không có võ công, hơn nữa khí lực của một đứa nhỏ năm tuổi rốt cục cũng không bằng đứa nhỏ mười tuổi, trong lúc nhất thời dĩ nhiên cũng khó tránh thoát được!

  Ngô Giác nói :” Hắc! muốn chạy trốn ? Đổng Giác, mau dụng quyền đánh nó!

  Đổng Giác ngây dại đứng tại chỗ, không biết xuống tay thế nào, run giọng hỏi :” Đại ca, nếu nói xú tiểu tử này có chút tổn thương, chỉ sợ sau khi mẫu thân phát hiện, sẽ trách phạt.....”

  Ngô Giác nói :” Sợ cái gì? Mẫu thân hắn cũng muốn cho hắn ăn đòn, có khi sau khi người biết lại còn có thể vỗ tay khen hay đấy! ngươi mau đánh mạnh cho ta!”

  Ngô Giác nói như thế, lá gan của Đổng Giác cũng lớn lên nhiều, lập tức huy quyền hướng trên người và trên mặt Bộ Kinh Vân đánh điên cuồng, tức thì những âm thanh “ ba ba ba” không dứt bên tai, cũng biết lực đạo mạnh đến cỡ nào.

  Từng quyền vào người! Bộ Kinh Vân cắn chặt răng cố chịu đựng! hăn tuyệt không có kêu đau, không cầu xin tha thứ, chỉ là hung hăng trợn tròn mắt, trong ánh mắt lộ ra một tia lãnh ý.

  Thấy tia lãnh ý âm u này, Đồng Giác đang động thủ cũng không khỏi cảm thấy rét run trong lòng, không dám đánh tiếp!

  Ngô Giác vừa định hỏi hắn vì sao dừng tay, đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân từ mặt nào đó trong hoa viên truyền đến, nguyên lai là Hoắc Bộ Thiên vô tình đi tới.

  Hai người mắt thấy người đến là cha mình, phút chốc kê phi cẩu tẩu(gà bay chó chạy), chọn bừa một chỗ trong hoa viên mau chóng trốn đi.

  Chỉ còn lại một mình Bộ Kinh Vân đứngtrong hoa viên, cũng không có vì đau đớn mà ngã xuống!

  Hoắc Bộ Thiên xa xa đã thoáng thấy hai nhi tử của mình lén lút rời đi, đến gần vừa nhìn, thấy Bộ Kinh Vân mặt đầy vết thương, không khỏi ngạc nhiên, nói :” A! Kinh Giác, con làm sao vậy ?”

  Hắn vội vàng xem thương thế của đứa nhỏ này, không khỏi cau mày nói :” Ra tay tàn nhẫn như thế, là hai huynh đệ bọn chúng làm sao?”

  Bộ Kinh Vân im lặng không nói.

  Hoắc Bộ Thiên nói :” Có lần thứ nhất, tất nhiên sẽ có lần thứ hai. Bây giờ ta phải đi giáo huấn bọn chúng, để lần sau bọn chúng không dám khi dễ con nữa!”

  Nói liền quay đầu muốn đi

  Bỗng nhiên, một bàn tay nhỏ bé nắm lấy góc áo hắn, đúng là bàn tay của Bộ Kinh Vân.

  Hoắc Bộ Thiên nhẹ nhàng nói :” Ngươi không muốn ta giáo huấn bọn chúng sao ?”

  Bộ Kinh Vân tuy không có trả lời, nhưng bàn tay nhỏ bé vẫn nắm chặt lấy góc áo của hắn.

  “Tại sao?” Hoắc Bộ Thiên hỏi.

  Thật ra, hắn hỏi lại cũng vô dụng, hắn sớm hiểu rõ tính tình của đứa nhỏ này, căn bản sẽ không trả lời câu hỏi nào.

  Quả nhiên Bộ Kinh Vân như hắn sở liệu, xoay người bước về phòng của mình.

  Hoắc Bộ Thiên nhìn theo bóng lưng của đứa nhỏ cô độc này, ánh mắt dần chuyển sang nhu hòa, bùi ngùi mà than thở :” Thật là một đứa nhỏ hiểu chuyện.”

  Mặc dù Bộ Kinh Vân không có nói ra bị ai đánh, nhưng Hoắc Bộ Thiên đã sớm biết hết mọi chuyện, đương nhiên sẽ không bỏ qua.

  Đêm đó, hắn gọi ba huynh đề cùng vào trong tẩm cư gặp hắn.

  Ba ngươi đến tẩm cử của phụ thân thì, Ngọc Nùng ở bên đang định dò xét, Hoắc Bộ Thiên vừa thấy ba người, liền nói với Ngọc Nùng :” Nùng, nàng trước tiên tạm lánh, ta có chuyện muốn nói với ba người bọn chúng.”

  “Bộ Thiên.....”Ngọc Nùng cảm thấy man mác, thật không rõ có chuyện gì mà mình không thể biết.

  Dù sao cũng không cố chấp, nàng vẫn rất nghe lời đi ra, trước khi đi liếc mắt nhìn Bộ Kinh Vân, thầm nghĩ đứa nhỏ này vẫn cô độc như trước, vẻ mặt không có biểu tình gì.

  Nhưng thật ra, lần này Hoắc Bộ Thiên muốn giáo huấn hai nhi tử của mình, bởi chuyện ở đây liên quan đến cốt nhục của Ngọc Nùng, nói nếu như nàng ở đây, chỉ sợ có nhiều bất tiện, cho nên mới muốn nàng trước tiên lánh mặt đi một hồi.

  Hoắc Bộ Thiên đợi sau khi Ngọc Nùng rời khỏi đây, lập tức đóng cửa phòng, quát :” Ngô Giác, Đồng Giác quỳ xuống!

  Ngô Giác và Đồng Giác vốn gây nên chuyện trong lòng sợ hãi, lúc này chợt nghe giọng nói phụ thân giận dữ như thế, dưới chân như nhũn ra, song song quỳ xuống.

  Đổng Giác ghé vào tai Ngô Giác nói nhỏ :” Nguy rồi! đại ca, phụ thân có phải đã biết hết chuyện? làm sao cho tốt a?”

  Ngô Giác dù sao tuổi cũng lớn hơn, đảm luợng cũng lớn hơn, không giận nói :” Đích thị là do tên chõ con kia mách lẻo với cha, hắc! chẳng biết xấu hổ! có gan lại đánh thêm trận nữa!”

  Dứt lời trừng mắt ác độc nhìn Bộ Kinh Vân, nhưng Bộ Kinh Vân thần sắc bình thản, cũng không để ý tới bọn họ.

  Hai người tuy là thì thẩm, nhưng Hoắc Bộ Thiên sớm đã dồn toàn bộ tinh thần nghe được, vừa nghe xong, không khỏi thốt nhiên giận dữ, quát lên :” Làm càn! Cái gì tên chó con? Các ngươi có thể nhục mạ đệ đệ của mình như thế sao ? ngay cả mẫu thân ngươi cũng dám mắng!”

  Ngô Giác vẫn đang là một tiểu hài tử không hiểu chuyện, không suy nghĩ vội nói :” Không phải sao? Hắn là Du Bình!”

  Hoắc Bộ Thiên trong lòng đau khổ con mình ngu ngơ không hiểu như thế, không kiềm nổi giận quát :” Súc sanh!”

  Trong tiếng quát giận dữ, bàn tay to lớn đã vả lên mặt của Ngô Giác, cho hắn cái bạt tai thật mạnh.

  Ngô Giác bị một cái tát đến choáng váng đầu óc, hống hách chợt mất, phóng thanh khóc lớn.

  Đồng Giác chưa từng thấy phụ thân nghiêm khắc lạnh lùng như thế, cũng sợ đến há hốc mồm, nói không ra lời.

  Hoắc Bộ Thiên nói :” Lần này ta muốn nói cho các ngươi, Kinh Giác hắn sớm đã không có cha, rất đáng thương, tốt nhất hai ngươi nên coi hắn giống như thân đệ, ba huynh đệ một lòng hòa thuận, không nên khi dễ hắn như thế!”

  Ngô Giác vừa khóc khó dừng, Hoắc Bộ Thiên mang theo lời biện giải, tự thấy ra tay quả thật hơi mạnh một chút, nhưng đã có lời, lại không thể không tiếp tục nói, bèn chánh sắc nói :” Nếu nghe nói hai ngươi còn ăn hiếp Kinh Giác lần nữa, cha đây tuyệt sẽ không khách khí, nhất định sẽ xử phạt các ngươi thật năng, đã rõ chưa ?”

  Đổng Giác sớm đã sợ đến cúi găm, luôn miệng kêu vâng, Ngô Giác không cam lòng, vẫn đang khóc không ngừng.

  Lúc này thì, Bộ Kinh Vân đã lâu không lên tiếng bỗng dưng mở miệng, từng chữ từng chữ nói :” Ta, không cần người khác thương cảm!”

  Thanh âm của hắn rõ ràng trầm thấp như hài tử bình thường, có điều không hề có nửa phần ngây thơ.

  Một câu nói vô cùng đơn giản, khiến cho ba cha con Hoắc Bộ Thiên kinh ngạc tại chỗ!

  Hoắc Bộ Thiên lúc này mới chợt hiểu ra, đứa nhỏ này như thế nào cũng không chịu thổ lộ một chút chân tinh, không phải là cố ý bảo hộ hai người Đồng Giác, mà căn bản là hắn quật cường không cần đồng tình của bất luận kẻ nào.

  Những lời này, không chỉ ẩn chưa sự cô độc vô hạn , quật cường, mà còn lộ ra lời của người xa cách với trần thế, tuyệt không nên xuất hiện trong miệng của đứa nhỏ gần năm tuổi.

  Những lời này, trong cả đời Hoắc Bộ Thiên cũng là lần đầu nghe thấy Bộ Kinh Vân nói – một câu nói.

  Sau việc này, Ngô Giác và Đồng Giác đối với Bộ Kinh Vân càng ôm hận trong lòng, nếu không có Hoắc Bộ Thiên từng nghiêm lệnh hai người bọn họ tái phạm đến đứa ấu đệ này, bọn họ nhất định làm hắn đau đến chết đi sống lại.

  Tuy nói thế, hai người vì hắn vẫn cố hết sức tìm cơ hội hiếm hoi. Có khi, Bộ Kinh Vân đang đi bên cạnh bọn họ thì, hai người kết hợp bất ngờ đưa chân vấp ngã, làm cho hắn sứt đầu mẻ trán, thậm chí có lúc thừa cơ bốn bề vắng lặng, đem Bộ Kinh Vân đẩy vào hồ nước trong hoa viên, khiến cho hắn y phục của hắn đều ướt hết, chật vật vô cùng.

  Hoắc Bộ Thiên mỗi lần nhìn thấy Bộ Kinh Vân như thế, cũng sẽ tìm hai nhi tử tra hỏi chỉ là bọn chúng nhất nhất dùng lời phủ nhận, không bằng không chứng, hắn cũng không thể nào trách phạt
  Mà Bộ Kinh Vân ngay cả chính mình bị hại, nhưng từ trước đến giờ cũng không đề cập tới,

  Hắn xem ra cũng không quen sống ở Hoắc gia, hắn luôn thường xuyên ngồi ở ngoài đại môn Hoắc gia, nhìn mây trắng xa xa phía chân trời đến ngơ ngác xuất thần.

  Ở chỗ sâu trong mây trắng kia, nhưng là đang có người chờ đợi hắn.....

  Một người vô luận gặp biến cố gì, vẫn sẽ có tri kỷ hiểu rõ hắn.

  Nhưng là, có người nào đó nguyện làm tri kỷ vì hắn

  Thời gian thấm thoát, chúng sinh mơ hồ, giống như chưa kịp quay đầu nhớ lại năm tháng, lại qua ba năm.

  Bộ Kinh Vân đã được tám tuổi.

  Trong ba năm này, Hoắc Bộ Thiên đối với Bộ Kinh Vân vẫn không thay đổi, ngoại trừ lúc nào cũng bảo vệ hắn, còn đặc ý thuê một vị thục sư đến dạy hắn đọc sách viết chữ, tránh cho hắn học cùng một chỗ với nhi tử của mình, tránh khỏi xung đột.

  Song, Bộ Kinh Vân cho dù khi học tập thì trước sau cũng không nói một lời, hắn vẫn lạnh băng như trước, ngay cả thục sư cũng không dám cường bức hắn mở miệng.

  Hắn tựa hồ đối với bất cứ việc gì đều không hề hứng thú, nhưng mỗi khi Hoắc Bộ Thiên dạy Ngô Giác và Đồng Giác luyện kiếm thì, hắn luôn đứng ở một chỗ thật xa để nhìn, nhưng Hoắc Bộ Thiên vẫy tay gọi hắn đến cùng luyện thì, hắn lại rời tách ra xa.

  Phúc tẩu phụ trách chăm sóc cho Bộ Kinh Vân cũng phát hiện đứa nhỏ này không thích đến gần người khác, trên khuôn mặt nhỏ nhắn thường thường bao phủ một tầng sương lạnh, khiến Phúc tẩu cũng không dám đến quá gần hắn.

  Không chỉ có Phúc tẩu, mọi người trên dưới Hoắc gia cũng vừa thấy hắn liền né tránh, tựa như đứa nhỏ này sẽ mang đến một loại bất hạnh. Mẫu thân hắn Ngọc Nùng sau khi xuất giá vào Hoắc gia, phảng phất đã hoàn toàn quên minh có một nhi tử như vậy, hai người rất khó ngẫu nhiên gặp gỡ trong hoa viên rộng lớn của Hoắc gia, gặp nhau cũng không nói gì, chỉ coi như người qua đường.

  Nàng lạnh lùng.

  Nó so với nàng còn lạnh lùng hơn

  Hắn lãnh lẽo giống như được điêu khắc từ một tòa núi băng, căn bản không giống một người sống.

  Trong lòng một đứa nhỏ như vậy, rốt cục nghĩ cái gì ?

  Ai biết ? Người nào muốn biết ?

  Có lẽ, chỉ có một người muốn biết Hoắc Bộ Thiên!

  Cho đến một lần, hắn rốt cục đã biết.,

  Một lần, Ngọc Nùng không biết sao nhiễm trọng bệnh, một bệnh không dậy nổi, nằm ở trên giường đã hơn mười ngày.

  Hoắc Bộ Thiên vì thế mời không ít đại phu, đáng tiếc là căn bệnh này chữa trị không khỏi

  Ngọc Nùng đáng thương hổn hển khó thở nằm dài ở trên giường, thống khổ vô cùng, người cũng mơ màng nặng nề.

  Bộ Kinh Vân lẳng lặng nhìn mẫu thân của mình lăn lộn rên rỉ, trong ánh mắt không có chút tình cảm thương tiếc.

  Hoắc Bộ Thiên đang đứng cạnh đó, mặt lộ vẻ ưu sầu

  Hắn nghĩ Ngọc Nùng nửa đời góa phụ, sau khi xuất giá đến Hoắc gia, tưởng rằng cuộc sống sẽ tốt lên, ai ngờ, cuộc sống tươi đẹp của nàng cũng không được lâu, thật sự là mệnh bạc như hoa.

  Hoắc Bộ Thiên buồn bã nói với Bộ Kinh Vân :” Kinh Giác, nghe đại phu nói, mẫu thân ngươi....nàng......”

  Hắn muốn nói lại thôi, thanh âm có chút khàn khàn.

  “Nàng....không sống được lâu, hiện giờ ta chỉ dùng nhân sâm giúp nàng kéo dài, có lẽ....trong vài ngày nữa sẽ.......”

  Hắn không nói thêm gì nữam chỉ nhìn khuôn mặt của Bộ Kinh Vân, khuôn mặt của hắn trơ như gỗ không có biểu tình, không mang theo bất cứ thất tình lục dục gì.

  Hắn từ từ đi ra khỏi phòng.

  Một buổi tối hai ngày sau, rốt cục Ngọc Nùng phát bệnh

  Mọi người trong Hoắc gia trang đều tập trung trong tẩm cư của trang chủ, mọi người vây quanh trang chủ phu nhân nhu nhược nằm trên giường, thần sắc đều đau buồn, cũng không biết đang đợi cái gì?
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này