Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. meo_luoi_87 Active Member

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  315
  Đã được thích:
  196
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  NGHE NÓI ANH YÊU EM

  TÁC GIẢ: Thuấn Gian Khuynh Thành
  Người dịch: dennisQ


  [IMG]
  Lời tựa

  Nếu bạn nói đây là một cuốn tiểu thuyết, tôi nghĩ bạn đã nói đúng.
  Bởi vì sự hư cấu bên trong chiếm phần khá lớn.
  Nếu bạn nói, đây là những kinh nghiệm, thực ra bạn cũng không sai.
  Bởi vì, trong cuốn sách này chứa đựng tất cả những gì, dù là một chi tiết nhỏ trong bốn năm qua của tôi.


  Tình yêu rồi cũng đến lúc sẽ tan biến. Vì thế mà tất cả những đàn ông và phụ nữ đã từng yêu nhau đến long trời lở đất, cuối cùng cũng sẽ trở thành những ông già bà lão sống qua ngày với nhau, còn những người tình mà miệng lúc nào cũng rằng: anh yêu em, em yêu anh, cứ quấn lấy nhau như đôi chim, sẽ trở thành những kẻ thù của nhau, chẳng bao giờ thèm qua lại.


  Trước tình yêu chẳng có gì chắc chắn, có người thì lựa chọn miễn cưỡng chấp nhận để sống qua ngày cho đến lúc chết; có người thì lựa chọn, tự cứu vớt bản thân trước khi tình yêu lụi tàn.
  Vì sao tình yêu không thể kéo dài, để đến nỗi “thời hạn bảo hành” mới chỉ được một năm sáu tháng, chớp mắt một cái, và chỉ bằng một câu là đã mất tăm mất tích, để rồi sau đó lập tức đến với người khác?


  Tuyệt vọng ư? Tôi chỉ thấy rằng mình tương đối hiện thực mà thôi.


  Rút cục tình yêu là gì?


  Thực ra, nó cũng chỉ là phản ứng hoá học được tạo nên bởi hooc môn nam và nữ, bất chợt rung động, bất chợt tan biến. Vì thế, khi ai đó nói với tôi rằng: “Những gì bạn trải qua thật giống với tiểu thuyết, bạn đã dám hy sinh vì tình yêu”, thì tôi sẽ nở một nụ cười rất vô tư để chứng tỏ sự không mấy coi trọng của mình đối với lời khen ngợi của người ấy.


  Mặc dù, MS trong câu chuyện của tôi cũng bắt đầu từ tình yêu.
  Thế thôi, cho dù những gì trải qua của tôi có giống với tiểu thuyết thật hay không thì tôi cũng cứ quyết định viết nó ra. Sau này biết đâu tới một ngày, khi mà Thành Mỗ này tóc đã bạc trắng, răng đã long lay, sẽ tìm thấy trong tác phẩm này những dòng có thể coi là luận cứ, luận chứng, “Xem này, ngày xưa là anh đã theo đuổi em, hồi ấy rõ ràng là anh đã khóc; xem này…” thế là cái ông già định giở chứng kia sẽ chẳng thể nói được gì nữa ngoài việc ngoan ngoãn đầu hàng, mặc cho một bà già béo mập thả sức bắt nạt, ăn hiếp.


  Thành Mỗ sờ cằm, vẻ suy nghĩ, chà…nói như vậy, thì việc đem những gì đã trải qua viết thành sách quả cũng rất cần thiết, ai bảo mình cứ thích đối chứng, so sánh! Hì hì.
  Thế nên mới có tác phẩm này của Thành Mỗ.
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

  sầu cảm ơn bài này.
 2. meo_luoi_87 Active Member

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  315
  Đã được thích:
  196
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  Khi tình yêu cách chia


  Câu chuyện được đan xen giữa hiện tại và quá khứ của năm 2008, và những câu chuyện bắt đầu từ năm 2000 trở về sau này kéo nhau thành một dòng chảy ký ức. Tuy một số tình tiết có thể biết trước sẽ xảy ra như thế, nhưng người đọc vẫn bị cuốn hút theo mạch truyện rằng câu chuyện sẽ diễn tiến như thế nào, tại sao lại xảy ra những điều đáng tiếc ấy. Năm 2000, Lương Duyệt bỏ nhà ra đi, từ Đông Bắc đến Bắc Kinh vì hai lý do: tìm một việc làm để có một cuộc sống riêng, và được gặp Chung Lỗi.

  Chung Lỗi kém Lương Duyệt hai tuổi, cả hai quen nhau qua mạng, nhưng tình cảm thì rất là nồng thắm. Nhưng cuộc sống ở thành phố lớn như Bắc Kinh vô cùng vất vả, cả hai người đều phải nỗ lực tìm việc làm để nuôi sống nhau, nỗ lực làm việc tăng ca để có dư tiền mua tặng món quà cho người mình yêu thương.

  Tình yêu của họ còn được thử thách bởi SARS, và tưởng rằng sau cơn thử thách ấy, không ai có thể chia lìa họ, ngay đến cả Lương Duyệt cũng khẳng định: sau này chỉ lấy Chung Lỗi, và chỉ có thể yêu mỗi Chung Lỗi.

  Rồi cơ hội đến với Chung Lỗi, anh được cử qua Mỹ học. Nếu đi Mỹ nghĩa là phải xa cách Lương Duyệt một thời gian rất dài, nhưng đây lại là một cơ hội tốt để anh tiến thân, để anh có thể dễ dàng thực hiện ước mơ của anh lẫn Lương Duyệt, và khi anh trở về thì cuộc sống của anh và Lương Duyệt sẽ không còn khổ cực như hiện nay nữa.

  Lương Duyệt cũng cho rằng anh nên đi Mỹ, vì đối với đàn ông sự nghiệp luôn quan trọng hơn đàn bà. Và quyết định này đã đi đến sự đổ vỡ trong tình yêu của họ. Một ngày năm 2005, Lương Duyệt gọi điện đòi chia tay với Chung Lỗi, nói rằng cô đã yêu người khác, và không bao lâu sau đó, Lương Duyệt làm đám cưới với Trịnh Hy Tắc, tổng giám đốc tập đoàn Trung Thiên. Lương Duyệt vừa đóng vai trò vợ của Trịnh Hy Tắc, vừa đóng vai trò cố vấn luật sư của Trung Thiên.

  Chia tay Chung Lỗi để bảo vệ anh, nhưng phải chăng đây là quyết định sai lầm? Đám cưới với Trịnh Hy Tắc chẳng qua là vì giao kèo giữa đôi bên, vì lợi ích của đôi bên? Nhưng có lẽ ngay từ đầu, Lương Duyệt không phát hiện ra tình cảm của Trịnh Hy Tắc, đối với cô chỉ là một bản giao kèo mà thôi. Nhưng chiếc nhẫn cưới mà anh tặng cô với dòng chữ được khắc “Không thể xa cách” mà Lương Duyệt không hề để ý đến, đã khiến cô cảm thấy Trịnh Hy Tắc cưới cô không chỉ vì bản giao kèo ấy.

  Chọn tình...


  Lương Duyệt cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường, và có những khát khao về hạnh phúc gia đình như biết bao người phụ nữ khác. Cô cần một mái ấm, một cuộc sống bình lặng không nhiều suy tính, đấu đá tranh giành quyền lực trong Trung Thiên. Cô cần một người chồng luôn cùng mình thưởng thức những bữa cơm tối ấm áp trong gia đình, chứ không phải một người chồng luôn vùi đầu vào công việc có khi đêm không về, hay cũng có khi đến sinh nhật vợ cũng không còn nhớ nữa.

  Đau đớn rằng, sau bốn năm là vợ chồng hờ, Lương Duyệt đã thực sự đem lòng yêu Trịnh Hy Tắc. Chính bản thân cô cũng không biết rằng tình yêu ấy đã len lỏi vào trong tim cô từ lúc nào nữa. Chính vì vậy, Lương Duyệt quyết định không bỏ đi theo Chung Lỗi, cô đã nói với Trịnh Hy Tắc: “Anh cần người vợ hay cần luật sư cố vấn? Em chỉ có thể đóng một vai trò”.

  Đã cùng nhau trải qua những quãng ngày khó khăn với hai bàn tay trắng Lương Duyệt những tưởng cô và anh thật sự có thể có những tháng ngày hạnh phúc êm đềm. Nhưng đến cuối cùng chính Lương Duyệt đã phải đau lòng bỏ ra đi khi Trịnh Hy Tắc quyết định quay trở lại đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc tập đoàn Trung Thiên.

  Hạnh phúc của Lương Duyệt cuối cùng sẽ nằm trong tay ai? Giữa hai người đàn ông nặng cả tình cả nghĩa cô buộc phải lựa chọn…

  “Nghe nói anh yêu em” được BachvietBooks mua bản quyền từ tháng 5 năm 2009 và được dịch xong vào quý 1/2010. Thuấn Gian Khuynh Thành là một nữ tác giả nổi tiếng trên các diễn đàn văn học mạng Trung Quốc. Một số tác phẩm chính của Khuynh Thành: Cuộc đời chìm nổi (đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập có tên “Mỹ nhân tâm kế”), Tào Khang gặp xã hội đen, Trâu già gặp cỏ non, Nhịp đập trái tim…
  sầu cảm ơn bài này.
 3. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
 4. meo_luoi_87 Active Member

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  315
  Đã được thích:
  196
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  Hi cả nhà! Cám ơn mọi người đã quan tâm. Lúc trước em hơi bận 1 tẹo. Truyện này ngày xưa em mê mẩn lắm ah:43.jpg: . Xin chia sẻ tiếp cùng cả nhà ah:)

  CHƯƠNG MỘT: TÌNH YÊU CỬU BIỆT TRÙNG PHÙNG

  Điều khiến người ta thấy đau đầu nhất khi sống ở Bắc Kinh, đó là hành trình đi hết chỗ này đến chỗ khác để xem nhà. Tốn biết bao công sức, rụng rời cả đầu gối mà cũng chưa chọn được một căn phòng như ý. Nhưng nếu trong tay bạn có đủ tiền, thì tất cả mọi chuyện sẽ khác, chỉ cần bạn pha một tách trà thơm, đọc cuốn “Chỉ nam về mua nhà” thì tất cả sẽ xong ngay.

  Trên đường Trường An trước kia là Long Đình, men theo trục chính đi về phía Đông chừng tám cây sẽ tới khu đất xây biệt thự rất lớn mới được động thổ gần đây, theo giới thiệu trong quảng cáo là “trong khu hoàng thất, cao quý, sang trọng”, với giá mỗi mét vuông ba mươi tám ngàn tám trăm đồng, bao gồm cả việc lặp lại những lý niệm.

  “Khu biệt thự của chúng tôi ở trung tâm Trường An, nhưng mật độ người ở thấp. Tạo ra sự tĩnh lặng trong cái ồn ào, náo nhiệt là tiêu chí và mục tiêu nhất quán của công ty chúng tôi. Hơn nữa, từ đây tới trung tâm mua sắm chỉ có ba cây số, đi xe hoặc đi bộ đều được, sinh hoạt rất tiện lợi. Long Đình Trường An là khu đất dành cho xây dựng ven theo đường Trường An cuối cùng được chính phủ phê duyệt…”

  Có vẻ cô gái tiếp thị nhà cửa này rất hiểu tâm lý của những con người nhậy bén trong trong lĩnh vực làm ăn, buôn bán, nên đã dùng một câu cuối cùng lấy lòng khách hàng. Cô ta mỉm cười đón tiếp cặp vợ chồng trước mặt với những tính toán sẵn trong đầu. Mặc dù trên nét mặt của cả hai vợ chồng người khách hàng không để lộ điều gì, nhưng rõ ràng là người chồng có vẻ rất vừa ý.

  Trịnh Hy Tắc quay sang hỏi Lương Duyệt lúc đó đang trong vẻ lơ đãng: “Thế nào, chúng ta mua căn này chứ?”

  Trong tay anh là một tấm bản vẽ ngôi nhà hai tầng, với một phòng khách hơn 50 mét, ngay cả hai gian vệ sinh cũng có diện tích mỗi gian lên tới hai mươi mét vuông. Nghe thấy câu hỏi ấy, Lương Duyệt mới định thần lại, liếc nhìn bản vẽ vuông vắn trong tay anh, vội gật đầu, để chứng tỏ mình cũng đang chăm chú xem xét, cô mỉm cười nói: “Ba khu hai phòng, để một phòng làm phòng đọc sách là vừa đẹp.”

  “Không chọn nữa à?” Trịnh Hy Tắc mỉm cười.

  Lương Duyệt nhìn qua lớp kính của căn phòng rộng lớn của trụ sở giao dịch, bên ngoài là những tán cây xanh mướt, cảnh vật rất yên tĩnh, giữa các dãy nhà là những đường nước thông nhau, phía trên là đường hành lang xuyên qua. Nghe nói mùa hè ở đây còn nuôi những loài động vật quý hiếm, vì thế phong cảnh ở đây quả là rất tuyệt.

  Cô khẽ mỉm cười, gật đầu.

  “Thế em định mấy tầng?” Trịnh Hy Tắc hỏi cô, tay chỉ vào sơ đồ với vẻ không mấy chú tâm. Lương Duyệt nhìn theo ngón tay của anh, đáp: “Thì ba, bốn tầng gì đấy, tầng trên nóng lắm, dưới thấp thì lại ẩm thấp.”

  Cô gái tiếp thị rất tinh ý, vì thế vội nói xen vào: “Bà nói rất đúng, nhưng chắc ông nhà có vẻ thích căn này hơn.”

  Cô đưa tay chỉ vào một mô hình một biệt thự đứng riêng rẽ ở bên cạnh sa bàn. Nhìn thấy hai người khách có vẻ bị tác động trước những lời vừa rồi của mình, cô ta vội nắm lấy cơ hội, nói: “Biệt thự bên này lớn hơn hẳn bên ấy, nếu sau này nhà có thêm trẻ em và thêm người giúp việc thì sẽ không lo gì vấn đề thêm phòng cho những người đó, hơn nữa hướng nhà của những biệt thự này đều là hướng tốt, đều là hướng Nam Bắc, có đủ ánh mặt trời, nhất là tầng hai, lại vuông vức, diện tích cũng lớn hơn. Buổi sáng khi tỉnh dậy, ông có thể tập Yôga ngay tại ban công trong nhà, hoặc sửa ban công thành khu thư giãn, để ngồi nhâm nhi tách trà dưới ánh mặt trời rực rỡ, chắc chắn sẽ rất thú vị.”

  Lương Duyệt liếc nhìn sang rồi vội lắc đầu, căn biệt thự ấy dễ chừng phải hơn bốn trăm mét vuông, nếu chỉ ở một mình thì quá lãng phí, sau này có dọn dẹp cũng sẽ rất vất vả, còn như chuyện uống trà…cô quay sang nhìn Trịnh Hy Tắc… thì chưa bao giờ thấy anh uống trà.

  Nhưng nhìn cô tiếp thị thì có vẻ như cô ta nhất quyết không chịu rời bỏ mục tiêu, vì thế cô đành phải bước đến gần, giả bộ quan sát để rồi tìm ra những khiếm khuyết để chối từ. Nhưng khi ánh mắt lơ đãng của cô vừa lướt đến cánh cửa sổ ấy thì lập tức dừng lại, thì ra bên ngoài của cánh cửa kính ấy là một khoảng đất trống mênh mông.

  Ngày đó, câu cửa miệng của người ấy là: “Chờ khi anh mua nhà, anh sẽ chọn chỗ có tấm cửa kính thật lớn. Lúc ấy em chỉ việc ngồi bên cửa sổ đánh máy, lên mạng hoặc viết những tiểu thuyết tình yêu lãng mạn tuỳ thích mà không phải lo lắng bất cứ chuyện gì.”

  Còn cô thì lại thích làm cụt hứng vẻ đắc ý của anh bằng câu: “ Ngồi trước của kính mà đánh máy, ngược ánh sáng thì làm sao?”

  Người ấy đã chau mày: “Lúc ấy thì cần gì máy tính, chúng ta sẽ mua mỗi người một cái Lap- top, mỗi người một cái, thích điều chỉnh ở góc độ nào thì cứ việc, như thế sẽ không hại cho mắt.”

  Cô chất vấn: “Thế nếu em bị nắng mặt trời làm cho đen đi thì làm thế nào?” Người ấy tặc lưỡi một cái, ngửa đầu dựa vào gối, “Anh sẽ mua cho em một cái thẻ năm, hàng ngày em sẽ tới Thẩm mỹ viện, đảm bảo sẽ không bị đen nữa.”

  Cô lại cười hỏi: “Anh làm cho em trẻ lại, nếu em đi theo người khác mất thì sao?”

  Người ấy túm lấy tay cô ghì chặt đến bên gối, rồi giữ chặt bằng một tay, tay còn lại ôm lấy cô. Cô rất sợ bị làm cho buồn, mỗi khi bị ai đó làm cho như vậy là cô cười mãi không thôi, mà anh thì lại ra tay rất đúng chỗ, lần nào cũng thẳng vào vị trí dễ gây buồn nhất, cô chỉ còn cách vừa cười vừa kêu ầm lên.

  Sau đó người ấy đã hỏi với vẻ rất dữ dằn: “Còn dám nói nữa không?” cô cười hổn hển, “Không dám nữa, không dám nữa.”

  Người ấy thè lưỡi, rồi lấy đầu mũi chạm vào đầu mũi cô, “Nếu em mà đi theo người khác thì anh sẽ tìm cách lôi bằng được em trở lại. Cả đời này em đừng hòng nghĩ đến chuyện đi đâu, nghe chưa!” Nói xong, cặp môi mềm mại của người ấy áp chặt lên môi cô, đáp lại sự phản kháng của cô bằng một nụ hôn.

  Trịnh Hy Tắc, nhìn đôi mắt cô thẫn thờ nhìn ra ngoài tấm cửa kính, như đang nhớ tới một điều gì đó của cô, bèn hạ giọng nói với cô gái tiếp thị: “Như vậy đi, tôi quyết định mua căn này.”

  Sau khi cô gái tiếp thị rời khỏi với vẻ vui sướng như phát điên, anh đã tới đứng phía sau cô một hồi lâu, mãi cho tới khi cô rời khỏi dòng ký ức. Cô hốt hoảng đưa mắt tìm quanh căn phòng giờ đây đã trở nên trống không, một lát sau mới phát hiện ra rằng, chỉ còn lại một mình anh đứng ở đó, hai tay khoanh trước ngực đưa mắt nhìn cô như đang nghĩ ngợi điều gì.

  “Có chuyện gì khiến em hốt hoảng thế? Anh đã đặt mua căn biệt thự mà em có vẻ thích rồi.” anh nói bằng giọng bình thản.

  Lương Duyệt quay người nhìn, ánh nắng ấm áp chiếu rọi lên sa bàn, tạo nên một lớp bao bọc váng óng, ánh nắng khúc xạ qua tấm kính cửa sáng đến loá mắt. “Thế à.” cô gật đầu, mở miệng như định nói điều gì đó, nhưng rồi lại thôi và thay vào đó là một nụ cười.

  Trịnh Hy Tắc cũng không nói gì nhiều, anh khoác tay cô đi tới quầy đặt tiền, đúng vào khi hai người vừa bước tới quầy thu ngân, thì từ phía ngoài cửa một đôi nam nữ bước vào.

  Đối với những khu nhà cao cấp sang trọng như thế này, muốn có cảnh tượng ngày nào cũng người ra người vào tấp nập là một điều rất khó, vì thế mà mỗi khi một vị khách xuất hiện thì đều lập tức trở thành tiêu điểm của tất cả mọi người, huống chi đôi nam nữ vừa bước vào lại quá nổi bật, người đàn ông rất đẹp trai phong độ, còn người phụ nữ thì cũng rất xinh đẹp.

  Cô gái phụ trách thu ngân ở khu biệt thự mà Trịnh Hy Tắc đặt mua còn đang mải nhắc đi nhắc lại cách thức thu nộp các khoản tiền cũng như thời gian đến ở, đồng thời hỏi họ xem muốn đề nghị cung cấp các dịch vụ đặc biệt gì. Lương Duyệt nghe với vẻ thực sự chẳng mấy chú tâm. Tâm trạng vui mừng khấp khởi kể từ khi nhen nhúm giấc mộng mong có được một ngôi nhà của riêng mình trước kia giờ đây đã biến sạch, khi thực sự đủ khả năng có được thứ mà mình mơ ước thì sự phấn chấn trong lòng bỗng dưng chẳng còn thấy đâu nữa.

  Cô nghiêng mặt nhìn ra mấy cây cầu nho nhỏ phía ngoài cửa. Và thế là thân hình quen thuộc kia đã lọt vào tầm mắt của cô.

  Anh ấy vẫn với vẻ như năm nào, nụ cười, tư thế, kể cả thói quen ôm ngang eo người phụ nữ kia nữa, tất cả vẫn không hề thay đổi. Tất cả những điều đó đều được phản ánh trong mắt cô một cách trung thực, giống như cô đang nhìn lại sự thân thiết trước đây giữa anh với cô.

  Cô đã từng hỏi với vẻ nũng nịu: “Vì sao anh lại cứ thích ôm ngang eo lưng em?”

  Câu hỏi năm nào vẫn còn đây, nhưng người năm nào thì đã đi mất rồi. Bây giờ ánh mắt của anh đang lướt qua đầu cô mà không hề dừng lại lấy một giây, nó bình thản tới mức dường như hai người chưa hề quen nhau.

  Bàn tay cô bị người đàn ông bên cạnh kéo và nhét vào đó một chiếc bút mà không hề gây lên một tiếng động. Anh ghé vào tai cô khẽ nói: “Ký tên vào đi.”

  Lương Duyệt vội dời ánh mắt về và cúi đầu xuống, chăm chú nhìn vào bản hợp đồng trước mắt. Chiếc bút trong lòng bàn tay, nhưng đôi mắt mơ hồ chẳng nhìn thấy đâu chỗ ký tên.

  Mũi cô bỗng dưng thấy ngạt, hơi thở cũng như ngột ngạt, cô biết cô gái tiếp thị và Trịnh Hy Tắc đang chăm chú dõi theo từng cử chỉ của mình, điều đó càng khiến cô thêm luống cuống. Cô hơi hé miệng, định nhờ giúp đỡ, cây bút trong tay lặng lẽ theo điều khiển của mấy ngón tay thon dài và dừng lại ở một dòng trống mờ mờ.

  Cô cố gắng mở to đôi mắt, nhìn những con chữ đang nhảy nhót trước mắt: Trịnh Hy Tắc, và phía trước nữa là dòng chữ: chủ hộ

  Ngón tay cô dần tê lạnh, đuôi mắt cô lướt nhanh sang người đàn ông mặt bộ âu phục màu bạc dáng người cao thẳng đang ôm người phụ nữ xinh đẹp dừng chân trước mô hình sa bàn.

  Anh ấy…và cô ta cũng đang xem ngôi biệt thự ấy.

  Bỗng nhiên cô cất tiếng hỏi cô tiếp thị bằng một giọng khàn đặc: “Xin hỏi, chỗ cô có nước uống không?”

  Tất nhiên là cô gái kia đã bị câu hỏi đột ngột của cô làm cho giật mình, vì vậy vội vàng đáp: “Xin lỗi, tại tôi sơ ý quá, xin chị chờ cho một chút.”

  Cốc nước được đặt trước mặt cô một cách nhanh nhất có thể, nước trong chiếc cốc giấy vẫn còn đang bốc khói.

  “Tôi không uống nước nóng.” Cô cười miến cưỡng. Cô gái tiếp thị đứng bên cạnh vội vàng đi đổi tới một cốc nước lạnh.

  Hình như có ai đó nói rằng, uống nước lạnh không tốt cho dạ dày, uống nước nóng thì sẽ tốt hơn. Phải rồi, hình như chính là anh ấy. Một tay cô cầm bút, một tay cầm chiếc cốc giấy, chỉ một hơi là uống hết, đến cả đôi mắt đang mờ cũng đã sáng trở lại. Cô chớp chớp mắt, nắm chặt cây bút, cúi xuống ký vào tờ giấy trước mặt.

  Hai chữ Lương Duyệt đẹp đẽ liền ngay phía sau chữ Trịnh Hy Tắc.

  Nét chữ ký rất thuận, Trịnh Hy Tắc lấy lại chiếc bút, rồi nắm lấy tay cô, mỉm cười với cô gái tiếp thị, rồi dắt cô rời khỏi đó.
  Khi Lương Duyệt đi ngang qua trước cửa kính, cô lại liếc nhìn về phía chiếc sa bàn.

  Và cô lại nhìn thấy anh. Năm năm đã trôi qua, mọi người đều thay đổi.

  Ánh mặt trời chiếu lên tấm kính, toả ra thành những sắc màu lóng lánh, ánh sáng chói loá ấy khiến người ta không nhìn thấy những gì ở bên trong phía sau tấm kính. Tất nhiên cô cũng không nhìn rõ, khi đứng trước căn nhà đã từng mong ước có được nó, không hiểu anh có quay đầu lại nhìn mình không?

  “Chung Lỗi, anh thấy căn này thế nào?” Thẩm Mông Mông đưa tay chỉ vào cửa sổ của ngôi nhà, hỏi với vẻ điệu đà tinh nghịch.

  Một lát sau anh mới trả lời bằng giọng trầm trầm: “Ừ, được đấy.”

  “Vậy thì anh phải xem đi, chứ sao lại quay ra nhìn gì ngoài cửa thế?” Cô ghét nhất những khi anh như vậy, rõ ràng là anh chẳng thèm nhìn, ấy thế mà lại nói với cô: cũng được, khi đi dạo phố cũng vậy. Nếu chẳng cần xem mà cũng có thể quyết định được thì cần anh đi cùng mà làm gì?

  Anh quay đầu lại nhìn vào chiếc cửa sổ mà cô chỉ, ngước mắt nhìn lên, bên tai anh như vẫn nghe thấy đâu đây giọng nói bàn về những ý tưởng của cô, “Phía sau cửa sổ, chúng ta có thể làm thành khu nghỉ ngơi thư giãn, phủ lên đấy một tấm thảm Ả Rập, rồi treo tấm rèm thuỷ tinh của Đảo Thuỷ Tinh, sau đó anh sẽ ngồi đọc sách ở đó, còn em sẽ lên mạng bên cạnh, rồi còn có cả Cô-lôm-bô ngoan ngoãn của chúng ta bò bên cạnh, như thế sẽ hạnh phúc biết bao. Anh nói xem, được không?”

  “Ừ, được lắm!” anh nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô với nụ cười rạng rỡ, cả đôi mắt sáng ngây thơ nữa, trong một thời gian dài anh đã bị hút hồn bởi chính đôi mắt ấy. Hôn lên đôi mắt ấy là chuyện vui sướng nhất đối với anh trong những ngày ấy, dù cho bị thất bại trong chuyện làm ăn, chỉ cần hôn lên đôi mắt ấy, là lập tức mọi mệt mỏi chán chường trong anh sẽ tan biến, và niềm vui sẽ lại đến với anh.

  Đó không phải là những tháng ngày đau khổ nhất trong đời anh, những ngày khó khăn nhất đã qua rồi, nhưng hạnh phúc cuối cùng thì lại mang đến cho anh một người phụ nữ không cùng anh trải qua những giờ phút gian khổ.

  Tất cả đều trần trụi và tàn nhẫn hệt như tiểu thuyết tình yêu, những điều trong hiện thực vẫn không ngừng xảy ra, anh tưởng rằng mình sẽ căm hận cô gái ấy đến đỉnh điểm, nhưng anh đã không như vậy. Cũng giống như bây giờ, khi anh đứng trước sa bàn nghe Mông Mông nói, anh đã mỉm cười bình thản, như thể vừa rồi anh đã không nhìn thấy người ấy đứng cạnh một người đàn ông khác.

  Người đàn ông ấy có lẽ chính là con rùa vàng mà cô đã nhắc tới trong điện thoại.

  Đó chính là đời người. Tất cả mọi chuyện đã từng xảy ra trong qúa khứ đều sẽ qua đi cùng thời gian, bên cạnh mỗi một người đều có những người phù hợp với số phận của mình.

  Quá khứ chỉ còn là ký ức, từ lâu nó đã không còn giống với hình ảnh trong mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên quay đầu lại, quay đầu nhìn lại sẽ làm mất đi những gì tốt đẹp ban đầu và rồi sẽ thất vọng mà thôi.
 5. meo_luoi_87 Active Member

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  315
  Đã được thích:
  196
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  CHƯƠNG HAI: MỐI TÌNH BUỒN

  Chiếc đèn đường vẫn toả ra ánh sáng nhờ nhờ, anh liếc nhanh sang Lương Duyệt đang ngồi bên mép giường, nghiên cứu tập hồ sơ. Cô vẫn vừa cắn móng tay của bàn tay phải, vừa chau mày đọc những trang viết trong tay, dưới đất chỗ nào cũng vương vãi những trang tài liệu về một công ty nào đó.

  Trịnh Hy Tắc cũng thò người ra khỏi chăn, với tay lấy hộp thuốc trên đầu giường, rút ra một điếu và châm lửa hút, rồi ném chiếc bật lửa “xoạch” một cái về chỗ cũ, cuối cùng cất tiếng hỏi bằng một giọng trầm lười biếng: “Hôm nay em đã nhìn thấy anh ta à?”

  Lương Duyệt đẩy chiếc kính trên sống mũi, mắt vẫn không rời tập tài liệu trên tay, đáp lại bằng một tiềng ậm ừ, vẻ như không mấy chú tâm, sở dĩ câu trả lời không rõ ràng vì miệng cô vẫn còn đang cắn móng tay.

  Sau câu trả lời của cô, một hồi lâu sau anh mới lại nói: “Toàn bộ séc để trả tiền của căn nhà anh đều đã để trong ví của em rồi đấy, ngày mai nhớ nhanh chóng chuyển đến cho họ.”

  Cô dừng lại trong giây lát, gật đầu thật mạnh, để chứng tỏ rằng mình đã nghe thấy, sau đó bỏ tay ra, nói với vẻ mặt rất bình thản: “À, vâng. Ngày mai em sẽ để lại một nửa cho anh.”

  “Ngày mai đã có phiên xử rồi à?” Thấy cô có vẻ chưa muốn đi ngủ, anh liền tìm một chủ đề khác.

  “Không, vụ án Húc Mậu Lý sang cuối tuần sau mới xử.” cô lại tiếp tục cắn móng tay.

  “Văn phòng của bọn em không định tìm người của Toà án và Viện kiểm soát để uống rượu sao?” anh cười nói, trong bụng hiểu rất rõ vì sao cô lại có vẻ căng thẳng như vậy.

  “Doanh Doanh và Hàn Ly đã tới đó rồi, nghe nói Viện trưởng Hình rất coi trọng vụ án này, cho dù đã đặt vấn đề rồi cũng chẳng có gì đảm bảo. Em nghĩ, mình cần phải chuẩn bị kỹ hơn một chút.” Đôi mắt cô vẫn không rời khỏi đám tài liệu, giọng nói cũng rất bình thản.

  “Ồ, anh hiểu rồi. Nhưng em cũng nên đi ngủ sớm một chút.” Không chờ cô trả lời, anh đưa tay tắt chiếc đèn bàn, xoay người nằm xuống, phía sau lưng anh vẫn là tiếng lật giở tài liệu xoàn xoạt.

  Ngồi lại một mình, bỗng nhiên Lương Duyệt cảm thấy trong tai mình toàn tiếng ù ù như tiếng ong kêu, ánh đèn của ngọn đèn đầu giường cũng trở nên mờ ảo hơn. Cô nhắm đôi mắt cay sè, nhấc chiếc kính xuống vẻ mệt mỏi, ánh đèn mờ ảo luôn làm cô có cảm giác không rõ ràng. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng cô vẫn nhớ rõ ngôi nhà đầu tiên của họ, một căn phòng nhỏ chưa đầy mười mét mà đến một ngọn đèn sáng cũng không có và mỗi khi đêm đến, cũng dưới ánh đèn mờ ảo giống như thế này nó đã mang đến cho cô giấc ngủ rất êm đềm và ngon lành. Bây giờ, khi mà ngọn đèn chùm bên giường đã là được thay bằng kiệt tác của các danh sư nước Ý, không hiểu sao ánh sáng của nó lại trở nên lạnh lẽo đến thế, dù họ đã thay bóng đèn không biết bao nhiêu lần, nhưng vẫn không sao tìm lại được cảm giác ngọt ngào như thuở nào.

  Có lẽ, tất cả những gì mà bạn đã có đều tốt đẹp, chỉ cần bạn không còn sở hữu nó.

  Xung quanh khu Quốc Mậu toàn là những toà nhà cao chọc trời, hai bên con đường chính nối liền CBD lại càng là những khu đất mà mỗi mét tới cả đống tiền, vì thế có không ít doanh nghiệp và công ty đều cố sức kiếm bằng được một miếng đất bé bằng bàn tay để đặt trụ sở làm việc ở đây và để chứng tỏ với người đời về thực lực kinh tế của mình. Đúng vậy, hầu hết những người đàn ông và phụ nữ đi đi lại lại ở đây đều ngẩng cao đầu, sải những bước dài chắc chắn, dù họ làm công việc gì họ cũng đều rất tự hào, tới mức mà đến mi mắt cũng trở nên trống rỗng. Đúng như lời mà Lương Duyệt nói với mấy chị em khi nhận được yêu cầu sang làm việc ở OFFER, ở đầu dây bên kia vang lên những tiếng rú, con nhỏ, mày gặp may rồi !

  Có may thật không? Có lẽ là thế thật.

  Lúc ấy, Lương Duyệt dự tuyển chân trợ lý hành chính cho Văn phòng luật sư, nói bằng cách nói thông thường của đại chúng, thì đó là một chân tạp vụ. Khi có công văn thì đánh máy, khi không có công văn thì đun nước pha trà, nếu không phải đun nước pha trà thì sẽ hỗ trợ đổ rác cho cô Trương nhân viên dọn vệ sinh của văn phòng .

  Nhưng, có thể chống chọi cầm cự được đến ngày nay cô cũng được xem là nhân vật cấp nguyên lão rồi, ngay cả ông chủ Hàn Ly cũng phải ôm ra cả đống phong bao đỏ biểu dương riêng cho cô mỗi dịp cuối năm , để chứng tỏ sự vừa lòng và khen ngợi của mình.

  “Luật sư Lương, Vụ Minh Đạt tôi đã làm xong rồi, tôi đã để báo báo lên bàn cho chị.”

  “Luật sư Lương, buổi trưa nếu chị rỗi, chúng ta sẽ cùng ăn cơm và nói chuyện được không? Chị cũng biết đấy, vụ kiện này chúng tôi không thể nào thua được.”

  “Luật sư Lương, những điều khoản hoà giải ngoài phòng xử tôi đã nghĩ kỹ rồi, liệu có thể thay đổi được không?”

  Vừa mở hòm thư điện tử, hàng loạt thư nhắn đập vào mắt khiến cô hoa cả mắt, Lương Duyệt thở dài, rồi lần lượt trả lời từng thư một. Nhưng mới đánh được hai chữ thì bàn tay cô dừng lại, cô lại rơi vào trạng thái vô thức mơ hồ. Hiện tượng này gần đây xảy ra khá thường xuyên, nhưng cô luôn tự trấn an rằng, tại mình bận quá nên dẫn tới hiện tượng mất trí nhớ tạm thời của đại não. Mãi cho tới khi có một tiếng nói vang lên phá tan sự tự ru ngủ của cô, cô đành phải đối diện với hiện thực.

  “Tiểu Lương, sao em lại ngồi thần người ra thế?”

  Lương Duyệt phì cười, “Thím Trương, sao cô lại nói thẳng quá vậy. Dù thế nào thì cũng phải giữ lại một chút hình ảnh cho cái người gần là sếp chứ!”

  Thím Trương đang đứng tưới cho chậu hoa cạnh chiếc bàn cũng quay lại phì cười, rồi nháy mắt với cô vẻ bí hiểm, nói:

  “Hãy yên tâm đi, khi vào tôi đã đóng cửa rồi. Nói đi, có phải là lại nhớ đến cậu Trịnh của cô không? Tôi thấy cậu Trịnh được đấy, nếu không có vụ án Trung Thiên hồi ấy thì hai người đâu có duyên phận với nhau…”

  Lương Duyệt cầm tách trà đến trước mặt thím Trương: “Thím uống đi ạ.”

  Cô Trương nhìn cốc trà trước mặt, làm vẻ càu nhàu, “Chắc là lại có ý bảo tôi nhiều lời đây mà! Tìm cách đuổi khéo tôi chứ gì? Được rồi, tôi cũng sắp tới chỗ của luật sư Hàn đây, sếp lớn hãy mau chuẩn bị bộ dạng cho tốt đi, tôi mở cửa đây này!”

  Lương Duyệt tranh đến đứng bên cửa trước, một tay mở cửa ra, tiếng thì thầm nói chuyện phía ngoài cửa lập tức im bặt, sau khi đứng dựa vào khung cửa nhường lối cho thím Trương bước ra, cô nghiêm mặt lại nói: “Hứa Doanh Doanh, lát nữa đem bản báo cáo của Hoa Vũ đến cho tôi, tiện thể mang đến cho tôi một tách cà phê, xin cảm ơn.”

  Hứa Doanh Doanh im lặng một lát, rồi vươn thẳng thân hình như một con mèo, thè lưỡi, hoảng hốt chạy tới chỗ uống nước. Lương Duyệt quay vào phòng, đóng cửa lại rồi dựa vào cửa cười. Nghiêm Quy đã thay máy mới mấy lần, tính ra những người cũ chỉ còn lại cô và Hàn Ly, bây giờ cô cũng giống như luật sư Nghiêm- người đã dìu dắt cô trước đây, nhất quyết không để lộ vẻ mặt tươi cười trước cấp dưới, vì thế mà thường bị mọi người cho là lạnh lùng, nghiêm khắc. Chỉ khi trước mặt thím Trương, cô mới trở lại vẻ của một Lương Duyệt trước kia, như chưa hề có sự thay đổi nào về thân phận, địa vị.

  Bê tách cà phê mà Hứa Doanh Doanh mang đến, Lương Duyệt bước đến bên cửa sổ, đứng tựa bên cánh cửa kính. Ưu điểm lớn nhất của tấm cửa kính thuần khiết là thuỷ tinh, đó là có thể nhìn ra bầu trời bên ngoài với tấm mắt lớn nhất. Ánh mặt trời chiếu qua tấm kính làm mũi cô có cảm giác hơi cay, cô vội cúi xuóng lấy cùi tay day day, thì nhìn thấy giọt nước mắt trong suốt trên cùi tay, trông đến nhức mắt.

  Có biết bao nhiêu chiếc xe chen chúc nhau qua lại trên đường phố ồn ào, trong rừng nhà cao chọc trời chỉ có một mình cô đứng nhìn ra ánh mặt trời bên ngoài toà nhà và nhỏ lệ, giống hệt như năm nào khi anh bỏ đi.

  Khi Lương Duyệt và khách hàng ăn cơm trưa, cô đã lấy lại được vẻ mặt lịch sự và lý trí với một bộ đồng phục văn phòng kiểu cũ xanh trắng, chân đi đôi giày cao gót ba phân màu đen, mái tóc dài được buộc lại gọn gàng. Tất cả mọi thứ đều rất đúng kiểu, vừa năng động trí tuệ vừa chắc chắn, ngay cả nụ cười dường như cũng đã được công thức hoá. Ngồi đối diện với cô là Lý Niên - Tổng Giám đốc của Hoa Vũ, bởi vì lần gặp mặt này là gặp riêng, vì thế cả một căn phòng đặt trước rộng thênh thang chỉ có ba người, cô, Lý Niên và thư ký của anh ta.

  Lịch công tác của Lương Duyệt từ trước tới nay lúc nào cũng kín, đến cả thời gian ăn cơm cũng đều được trưng dụng vào hội họp bàn về công việc.

  Hai người hàn huyên một lúc rồi bắt đầu bàn đến việc chính. Mặc dù người ngồi trước mắt cô là một gã háo sắc, nhưng bởi vì chuyện lần này có liên quan tới khoản bồi thường hàng mấy trăm triệu đồng, nên oong ta không đến nỗi ngu xuẩn tới mức sàm sỡ với Lương Duyệt trong giờ phút gay cấn nhất, huống hồ quan hệ giữa Lương Duyệt với Trịnh Hy Tắc là chỗ mà ông ta không thể tuỳ tiện động vào.

  “Nói như vậy là luật sư Lương không sẵn sàng xuất ngựa?” Khuôn mặt đầy thịt của ông ta không nén nổi vẻ kích động, ông ta cố giữ vẻ lịch sự tối thiểu nhất với Lương Duyệt.

  Lương Duyệt thở dài một tiếng, đã mất cả hàng tiếng đồng hồ để giải thích thế mà ông ta vẫn không hiểu, “Không phải là cháu không ra tay, mà là vụ án này không có khả năng giành chiến thắng, vì khoản tiền phải bồi thường cho những người thiệt hại theo lý thuyết mà Hoa Vũ phải chi ra sẽ ít hơn cả khoản chi phí theo trình tự của vụ kiện. Việc giám sát quản lý đối với vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm của nước ta từ trước tới nay luôn rất chặt chẽ, nếu đó là các vụ lớn thì còn phải buộc ngừng sản xuất. Đến lúc đó, tổn thất của Hoa Vũ không còn đơn giản là chuyện bồi thường mấy trăm triệu nưũa. những điều mamà tôi vừa nói là phương án giải quyết tốt nhất cho Hoa Vũ hiện thời. Cháu cảm thấy tốt nhất là Tổng Giám đốc Lý vẫn nên suy nghĩ một chút.”

  “Nói thế thì…nếu cứ bồi thường theo lý thì còn cần gì đến cô nữa!” Ông ta dúi mạnh đầu thuốc lá vào chiếc gạt tàn, nói với vẻ giận dữ. Định chỉ dùng mấy lời để từ chối giúp đỡ, mụ đàn bà này đúng là chỉ biết đến tiền mà không biết đến người!

  “Vâng, sẽ có luật sư khác của văn phòng chúng cháu phụ trách khi bồi thường, chúng tôi đã phân công nhiệm vụ rất rõ ràng, bây giờ cháu không phụ trách mảng đó nữa, cháu cũng không muốn tranh cơm của người khác.” Lương Duyệt đưa tay xuống phía dưới gầm bàn, thu xếp túi để chuẩn bị â về. Cô đã quen với việc lúc nào cũng mang theo một chiếc túi to tướng, và cũng quen với việc mang theo sổ ghi chép và các loại sách công cụ về luật kinh tế hoặc về pháp quy mỗi khi đi thảo luận công việc với người khác. Điều này không khỏi khiến cho Hàn Ly khâm phục.

  “Dù gì thì tôi cũng được cháu nhà họ Trịnh giới thiệu đến. Tôi đã tận mắt chứng kiến cả quá trình cô giúp nó từng bước từng bước giành quyền quản lý Trung Thiên như thế nào. Cô Lương này, có phải bây giờ cô có tiếng tăm rồi thì coi thường vụ án mấy trăm triệu của Hoa Vũ chúng tôi?” Ông ta cười nhưng vẻ mặt không hề biểu cảm, còn lời nói thì cứ ngọt ngào, thân mật như bậc cha chú trong gia đình, rồi sau đó lê thân hình béo mật ra phía sau lưng cô, đặt bàn tay trái lên vai cô, ghé sát cái miệng có cặp môi dày kèm theo hơi thở nóng hổi vào sát mang tai cô, trong khi bàn tay phải vuốt dọc từ trên đến mu bàn tay cảu cô và véo mạnh một cái vào đó.

  Con bé này không hiểu mấy năm trước đã chui vào Trung Thiên như thế nào, ai mà biết được? Thế mà bây giờ lại còn làm ra vẻ trinh tiết, liệt nữ, chắc lại chê Hoa Vũ không mạnh bằng Trung Thiên đây mà! Lý Niên nghĩ thầm với vẻ coi thường trong lòng, chỉ cần mình nói rõ quyền lợi cô ta được hưởng, chắc sẽ chạy sang như con chó ngoe nguẩy đuôi cho mà xem.

  Lương Duyệt ngồi thẳng người lại, liếc mắt nhìn về phía thư ký của Lý Niên. Người thư ký ấy tỏ ra rất tinh ý, anh ta vội quay người, đứng nghiêm quay mặt về phía cửa ra vào. Lúc đó, Lương Duyệt mới mỉm cười và nói bằng một câu đã cân nhắc kỹ: “Năm xưa tôi lo giúp vụ kiện cho Trung Thiên cũng như hôm nay giải quyết vụ kiện giúp cho Hoa Vũ, đều là vì tình cảm riêng của mình. Vì thế, tốt nhất là bác Niên hãy tin tưởng ở cháu. Nếu Hoa Vũ đổ, cháu cũng sẽ chẳng có cơm ăn, chuyện này cháu hiểu rõ hơn ai hết, vì vậy, cháu nghĩ bác hãy suy nghĩ kỹ về đề nghị đó của cháu.”

  Sau đó cô cúi xuống nhìn đồng hồ, “Một giờ cháu còn có cuộc hẹn với công ty khác, cháu về trước đây. Bác ăn và về sau nhé.”

  Cô đứng dậy, lạnh lùng, không quay đầu lại nhìn ánh mắt căm hận của người ngồi phía sau.

  Lý Niên chăm chú nhìn theo Lương Duyệt, rồi nhìn hai bàn tay của mình vẫn còn giữ nguyên chỗ, mặt sa sầm lại. Nhân viên thư ký vội chạy tới, hỏi: “Tổng Giám đốc Lý, vậy tiếp sau đây chúng ta phải làm gì ạ?”

  Lý Niên đập bàn, đáp bằng giọng tức tối: “Còn làm thế nào nữa? Mau đi thống kê đi! Xem có bao nhiêu người đã từng uống sản phẩm nước trái cây của chúng ta và bồi thường cho họ!”

  Thật ra không phải là Lương Duyệt không biết cách thu xếp, và cũng không phải là cô không biết cách giải quyết cho mềm mại, cô luôn rất hiểu tâm lý của khách hàng, cô cũng đã quen với việc bị khách hàng cấu một cái, véo một cái trong những bữa tiệc, nhưng lẽ ra ông ta không nên nhắc đến Trung Thiên. Bởi mỗi lần nhắc đến vụ kiện của Trung Thiên cô lại cảm thấy vô cùng ngột ngạt, giồng như những lời Hàn Ly đã nói: giải quyết vụ kiện Trung Thiên là việc thiếu sáng suốt nhất của cô, một vụ án mà đánh đổi bằng cả cuộc đời.

  Việc kế thừa của nhà họ Trịnh từ xưa đến nay luôn rất không êm ả.

  Đã có mấy lần nhà họ Trịnh thay đổi về nhân sự, do Chủ tịch hội đồng quản trị Trịnh qua đời từ trước khi giải phóng, nên di chúc của ông đã bị những người kế nhiệm xấu bụng định sửa lại mấy lần, dẫn tới kiện cáo mãi không thôi, mà nếu không chú ý thì sẽ nhanh chóng trở thành vụ án phân tích kinh điển được truyền lại mãi trong khoa Luật của một trường đại học. Chính vì vậy, những người kế nhiệm Trung Thiên, dù là Chủ tịch Hội đồng quản trị hay Tổng Giám đốc, trước khi gia nhập Hội đồng quản trị đều phải viết sẵn di chúc, sau khi qua công chứng sẽ lưu lại ở hai văieät nam phòng luật sư. Các văn phòng luật sư này lúc nào cũng phải rất cẩn trọng trong việc giữ gìn bí mật cho nội bộ Trung Thiên. Điều không may là, di chúc của Tổng Giám đốc Trịnh Hy Tắc lại do Luơng Duyệt phụ trách và đưa vào hồ sơ.

  Lương Duyệt đã từng xem rất nhiều bản di chúc đã được công thức hoá, bản di chúc của Trịnh Hy Tắc không có gì khác với những người khác, chỉ có điều khi Hàn Ly cầm nó thì đã nói ra một câu khiến Lương Duyệt phải xem xét, tính toán lại. Anh nói: “Nếu chúng ta nắm được mạng lưới quan hệ trong nhà họ Trịnh, thì sẽ chẳng có gì phải lo đến miếng ăn tới cả mấy chục năm, nếu chúng ta vẫn làm trong nghề này.”

  Hơn nữa, cơ hội để nắm lấy cơ hội ấy đang ở trước mắt, đó là vấn đề quyền hành trong nhà họ Trịnh sẽ về tay ai. Hồi còn sống, cha của Trịnh Hy Tắc là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời bổ nhiệm cho con trai của mình Trịnh Hy Tắc là Tổng Giám đốc. Không ngờ, cơn đau tim bất ngờ đã cướp đi không chỉ mạng sống của ông mà còn mang đi theo cả sự tín nhiệm của các cổ đông. Vì thế, người con riêng Trịnh Hy Tắc với nguồn gốc lai lịch không rõ ràng, nhưng cũng vẫn là người thừa kế sản nghiệp nhà họ Trịnh và nơi gửi gắm của các cổ đông một cách danh chính ngôn thuận ấy, lẽ ra phải được tiếp nhận chức Chủ tịch Hội đồng quản trị thì lại rơi vào hoàn cảnh bị người anh họ tạm thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Minh Tắc bãi miễn chức vụ bất cứ lúc nào.

  Lúc ấy, là sinh viên vừa tốt nghiệp khoa luật ra, Lương Duyệt rất muốn qua Trung Thiên để nổi danh trong giới, vì vậy cô đã nghiên cứu đến quên ăn quên ngủ về những mối quan hệ của gia tộc họ Trịnh. Một tháng sau đó, cô đã đứng trước mặt Hàn Ly và nói đầy tự tin rằng: “hãy cho tôi một cơ hội, hãy tạo cho tôi một đầu mối, tôi muốn gặp Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Thiên Trịnh Hy Tắc.”


  Đúng là ngựa non háu đá.

  Lần gặp ấy, Trịnh Hy Tắc chỉ dành cho cô có mười phút, cô đã định sẽ đem tất cả những lý luận mà mình có chứng minh rằng cô có thể giúp được cho anh. Nhưng, không chờ cô nói, anh đã phản lập tức phản kích ngay từ đầu.

  « Vì sao cô lại muốn giúp tôi kiện ? » Lúc ấy anh đã cười nhạo Lương Duyệt thấp hơn anh một cái đầu, rồi ngồi dựa vào thành ghế hỏi lại : « Tôi căn cứ vào đâu để có thể tin rằng cô sẽ giúp tôi thắng trong vụ kiện ấy ? »

  « Vì rằng không có ai giúp anh, Tổng Giám đốc Trịnh chỉ nắm trong tay 55 % số cổ phiếu mà lẽ ra anh được hưởng như trong di chúc, hơn nữa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Minh Tắc có thể lấy lại toàn bộ số cổ phiếu của anh bất cứ lúc nào, đồng thời cũng sẽ có thể bãi miễn chức Tổng Giám đốc của anh bất cứ lúc nào, vì rằng… » Lương Duyệt bỏ lửng câu nói dở.

  Bởi vì, Trịnh Hy tắc là con riêng của nhà họ Trịnh, và cũng là gnười con trai duy nhất của ông Trịnh.

  Cô đưa mắt liếc nhìn vẻ mặt của Trịnh Hy Tắc một cái, rồi nói tiếp : « Bởi vì các luật sư có tiếng trong các văn phòng luật sư lớn không thích nhận các vụ án về các tập đoàn gia tộc, các mối ân oán trong gia tộc thường rất khó phân biệt rõ ràng, lúc nào cũng rồi ren rất khó giải quyết trong một sớm một chiều, nếu thua còn bị ảnh hưởng tới cả danh tiếng của cả văn phòng. Còn các luật sư mới trong các văn phòng luật nhỏ thì lại không dám nhận, bởi họ sợ sẽ bị người khác trả thù, càng không có đủ can đảm để đảm bảo rằng mình sẽ thắng. Còn vì sao tôi lại giúp anh, thì đó lalà vì tôi cần cơ hội này để chứng minh khả năng của bản thấn. »

  « Điều kiện ? »tất nhiên là anh hiểu, trên đời này chẳng bao giừo có ai giúp không bao giờ. Cô ta làm như vậy, ắt hẳn phải mưu cầu điều gì đó.

  « Tôi hy vọng có thể chen vào trong mạng lưới quan hệ của Trung Thiên, Trung Thiên sẽ mời tôi làm cố vấn luật sư lâu dài. » Cô nói ra điều kiện với anh bằng vẻ bình thản.

  « Dựa vào đâu mà tôi phải nhận lời với cô ? » Trịnh Hy Tắc đưa hai tay ôm ngực miệng vẫn nở nụ cười châm biếm va fnhìn cô.

  « Anh còn có sự lựa chọn khác sao ? »Lương Duyệt hỏi lại kèm theo một nụ cười lạnh lùng.

  Có hay không cô không dám khẳng định, nhưng cô biết, đây là cơ hội ngàn năm có một, danh và lợi đều đang chờ đợi cô ở một nơi không xa phía trước, vì thế cô không ngại ngần gì chìa cho anh nhìn thấy cái mặt thích tiền tài của mình.

  Chỉ cần có tiền tài, sự liện hệ giưũa họ sẽ trở nên gắn bó.

  Quan hệ hợp tác cũng như vậy.

  « Xin chào, tôi là Lương Duyệt » Chiếc điện thoại trong túi réo chuông mấy lần, cô mới ngồi dậy từ bàn làm việc, cố mở đôi mắt, và không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh tượng ấy trong giây lát. Hình như cô đã lại mơ thấy vụ án của Trung Thiên, nhưng rồi bị tiếng chuông kiên trì của chiếc điện thoại đánh thức dậy, cô đành miễn cưỡng mở máy. Cô chưa dứt lời thì nghe thấy tiếng léo nhéo của mấy người phụ nữ ở đầu dây bên kia : « Lương Duyệt, cậu còn có lương tâm hay không đấy ? Đã lâu lắm rồi không thấy cậu gặp gỡ gì chị em cả. Lệnh cho cậu, tối nay phải tới nhà Cố Phán Phán, nếu không cứ chờ đấy mà ăn đòn nhé ! »

  Lương Duyệt tỉnh ngủ hẳn bởi giọng nói the thé ấy, « Cố Phán Phán ư ? Cậu ấy đi Ôxtrâylia rồi cơ mà ? »

  « Đã về rồi, đen chẳng khác gì gà châu Phi đây này. Thôi, không nói nưũa, nhất định cậu sẽ phải tới đấy. Còn có cả chị Tề và Vu Đình Đình nữa đấy. »

  « Sao ? Bốn lưu manh các cậu chuẩn bị tái xuất giang hồ đấy à ? » Cô cầm chiếc khung ảnh trên bàn lên. Trong tấm ảnh ấy có sáu khuôn mặt mang đầy sức trẻ với những nụ cười tươi rói, vô tư, rực rõ như ánh dương.

  « Cậu không tính cả mình nữa sao ? Năm lưu manh tái xuất giang hồ. Phương Nhược Nhã lớn tiếng chất vấn.

  « Mình bận quá nên quên mất cả bản thân. Thôi đuợc, Chờ mình đấy nhé, bọn mình sẽ phải sát phạt cái người đi một mạch bảy năm là Cố Phán Phán ấy một phen ! »

  « Xem ra cậu cũng có lương tâm đấy, còn nữa, nhớ đem thêm bánh ga tô đến để ăn đấy. Bọn mình muốn đuợc ăn loại bánh ga tô hạt dẻ của Ốc Phu Tiểu Tử. »Lần này thì Lương Duyệt đã nghe rõ tiếng hét lên của cả mấy người, Vu Đình Đình, chị Tề, và còn có cả Cố Phán Phán nưã.

  Tắt máy rồi mà Lương Duyệt vẫn thầm kêu lên trong lòng, không biết rút cục thì ai là người không có lương tâm đây. Lái xe về phái có cưa rhàng Ốc Phu Tiểu Tử rất dễ tắc đường, lại cũng không có chỗ để xe gần đó. Chờ đến khi cô lái xe tới nơi thì mấy con quỷ đói ấy có khi ăn cả thịt của cô cũng nên.

Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này