Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.

Thảo luận trong 'Truyện Teen' bắt đầu bởi Billy, 17 Tháng một 2014.

loading...
 1. Billy New Member

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng một 2014
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Chào mọi người, mình xin tự giới thiệu một tí, mình là Billy, sinh năm 1999, chỉ là một cậu nhóc bình thường thôi. Đây là truyện đầu tay của mình (Không hoàn toàn có thật nhé ^^), mong có gì sơ suất, mọi người góp ý tí tí thôi nhé, đừng quăng gạch mình, tội lắm!
  Phần I: RUNG ĐỘNG ĐẦU ĐỜI.
  Chap 1:

  -Hơiiiiiiiiiiiii –Tôi phấn khích la to. Cuối cùng tôi cũng đã 15 tuổi, cái tuổi đẹp đẽ nhất của đời người. Tôi học hành cũng tốt, mặt mày cũng ưa nhìn, ăn mặc cũng xem được *theo nhận định của nhiều người, héhé*…mà hình như hồng nhan thì bạc phận hay sao ấy, số kiếp tình yêu lận đận, cứ ế mãi thôi, khổ lắm! À mà tôi quên tự giới thiệu: Tôi là Nam, năm nay 15 tuổi rồi, 15 TUỔI RỒI ĐÓ NHE, HÔNG CÓ NHỎ NHÍT GÌ ĐÂU! Tôi thì sống với ông anh hai của tôi, ở cái thành phố Long Xuyên hiền hoà này, cuộc đời tôi cứ êm đềm trôi, như lục bình trôi…Ý…lạc đề…Mà cũng hết rồi, giới thiệu chi cho dài dòng, mọi người có coi mấy cuộc thi truyền hình không? Mấy đứa mà giới thiệu dài dòng thường hay…rớt…K…Thôi nhe, vào chủ đề chính: TÔI MUỐN CÓ NGƯỜI YÊUUUUUUU. Mẫu người của tôi cũng đơn giản lắm: Gia đình đàng hoàng, xinh gái, biết ăn mặc…Thế thôi! Nhưng mà khổ khổ khổ lắm ,ế mãi thôi! Mà dù vậy, tôi cũng có cả đám bạn lúc nào cũng nhí nhố bên cạnh, đầu tiên là thằng Tiến, thằng Trung, rồi thằng Trí, con Trang với cả con Thanh. Trong đám thì tụi nó có người yêu hết rồi, mỗi tôi là lẻ loi, đôi lúc cũng tủi, mà được cái là tụi nó hay dành thời gian cho bạn hơn là cho người yêu nên cũng phần nào động viên, hehe.
  [IMG]
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

  TramkuteSầu đã cảm ơn bài viết này.
 2. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
  Ủng hộ em nhé, cố gắng viết nhanh và chăm chút hơn nhé :)
 3. Billy New Member

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng một 2014
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Vâng, cảm ơn ạ! ^^
  Sầu cảm ơn bài này.
 4. Billy New Member

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng một 2014
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Chap 2: MƯA ĐẦU MÙA.
  -Ê bây, biết tin gì không? Lớp mình với lớp con Trang có 2 đứa con gái, một đứa là mới chuyển từ Sài Gòn về, nghe nói đẹp lắm! – Thằng Trung mê gái lia mồm.
  -Ờ, chắc vui! – Cả bọn tôi-Tiến-Trí-Trang-Thanh cùng đáp trả chọc quê nó.
  -Tụi bây được lắm, tao mà cua rồi thì đừng hòng ngồi chảy nước bọt. –Trung đáp trả.
  -Cưng làm như tụi anh thua cưng ấy! – Tôi trả lời.
  -Xììììììììì – Nó làm cái vẻ mặt khinh bỉ của nó ra cho tụi tôi xem. Cả đám được phen cười lớn.
  Kể cũng trùng hợp, tôi, thằng Trung, thằng Tiến, thằng Trí – 4 thằng đực rựa của đám học chung một lớp. Con Trang, con Thanh thì học chung một lớp, 2 lớp lại kế bên nhau, quả là số trời định đoạt mà! Hôm nay học toàn là mấy môn chán chán không thôi: Nào là Văn, nào là Sinh, nào là Giáo Dục. Bản thân tôi thích mỗi Toán với Tin, hehe. Ngồi ngáp ngủ thì nghe tiếng guốc cạch cạch vang lên ở cửa lớp, biết ngay là cô chủ nhiệm, cái tiếng guốc đặc trưng của cô thôi, ngước mặt lên…OH-MY-GOSH…Có cái thứ gì đó đứng cạnh cô, một thứ gì đó rất là xinh đẹp, xinh đến nổi tôi cứ tưởng mình đang mơ ngủ. “Cái thứ đẹp đẽ” ấy bẽn lẽn nhìn tôi – đang trân mắt nhìn - rồi quay mặt chỗ khác. Cô chủ nhiệm lên tiếng:
  -Xin giới thiệu với mấy đứa, đây là Nghi, bạn ấy là học sinh mới chuyển về trường mình, giờ bạn vào học lớp của chúng ta, mấy đứa có gì chỉ bảo cho bạn!
  -Nghi đẹp quá Nghi ơiiiiiiii, hahahaha – Thằng Trung to mồm la lên.
  -Đẹp quá cô ơi, em cua bạn ý nhe cô!!! – Thằng Tiến kỳ này lại hưởng ứng theo.
  -Mấy đứa này, chết bây giờ - Cô chủ nhiệm trách yêu bọn tôi – Không có chọc bạn nghe chưa, cô mà nghe Nghi mét cô cái gì là cô xử đẹp mấy đứa đó, nghe chưa mấy ông con?
  -Rồi rồi cô ơi, cô nói vậy chứ tụi nó có bỏ được đây, cô phải rắn lên, ngoéo lỗ tai tụi nó mới sợ - Thằng Trí lanh miệng.
  -Thôi thôi, không giỡn nữa. Nghi, em xuống ngồi tạm bàn chót dãy đó đi, rồi từ từ cô sắp chỗ lại – Cô chỉ tay xuống cái bàn sau tôi.
  -Ý cô ơi, thôi cho bạn ngồi chỗ em, em xuống dưới ngồi cho, con gái ngồi bàn này không tiện! – Tôi lên tiếng. Cả lớp tròn mắt quay xuống nhìn tôi, trước giờ tôi chúa ở sạch, vậy mà giờ lại nhường chỗ của mình, xuống ngồi cạnh thùng rác. Mà tôi cũng chẳng biết tôi đang làm gì nữa! Cô gật đầu, tôi lề mề mang cặp sách xuống bàn dưới, vì cái hành động “không có ngu” của tôi vừa rồi, hức. Nghi tiến về bàn tôi, ngồi xuống, cũng may, ngồi cạnh tôi là con Tú, nên “tính mạng” Nghi cũng được đảm bảo. Giờ mới để ý, tóc Nghi màu nâu hạt dẻ, da trắng trẻo như con gái miền Bắc, mặt xinh, môi hồng, mũi cao, aish, đẹp gần như hoàn hảo. Tôi lanh lẹ chào hỏi:
  -Hê, Bảo Nam – Tôi đưa tay kiểu như mời Nghi bắt tay mình chào hỏi – Linh Nghi! – Nghi đáp lại. Hềhề, dù có hành động ngu xuẩn nhưng ít ra cũng được ngồi sau một đứa con gái xinh như Nghi, chẳng bõ công. Rồi cả buổi học dường như vui tươi thêm, mấy thằng con trai trong lớp hôm nay bỗng như mấy ông tám trong lớp, xì xầm mãi, Nghi như biết ý tụi nó, nên lâu lâu cứ đỏ mặt, rồi ghì ghì xuống chép bài chứ chả dám nhìn lên, vì cả trăm con mắt đang “dõi theo” từng-hành-động-nhỏ-nhất của Nghi.
  “Tùng…Tùng…Tùng” tiếng trống trường vang lên vội vã, cả lớp nhốn nháo thu dọn ra về.
  -Trời đất ơi, cái gì kỳ cục vậy nè – Con Trang với con Thanh đồng thanh – Sáng giờ nắng đổ lửa, giờ mưa tầm tả, ông trời đang trêu ngươi chắc, grừ!
  -Haiz, khổ thật, hôm nay lại về trễ - Tôi thở dài ngao ngán. Chợt thấy dáng Nghi bước ra từ cửa lớp, tôi chạy đến, bỏ lại cái đám bạn đứa thì trố mắt nhìn, đứa thì ganh tị rõ ra *Haha*.
  -Nhà Nghi ở đâu vậy? – Tôi hỏi.
  -Nhà Nghi trong Khu Sao Mai ấy – Nghi nhẹ nhàng trả lời.
  -Ah, vậy chung đường nhà Nam rồi, nhà Nam cũng ở trong Khu Sao Mai, nhưng ở phía ngoài. Mà Nghi đi về bằng gì? – Tôi lại hỏi Nghi.
  -Chắc Nghi kêu anh hai Nghi rước – Nghi trả lời.
  -Thôi thôi, để Nam đèo về, chung đường mà, Nghi có mang nón bảo hiểm mà đúng không? Vậy đi, lát Nam đèo về! – Tôi nhanh nhảu.
  -Nhưng mà…có phiền Nam không, tụi mình mới quen biết nhau à! – Nghi bẽn lẽn.
  -Trời ơi có gì đâu, trước lạ sau quen thôi – Tôi cười khì. Tôi dẫn Nghi lại chỗ đám bạn, gtới thiệu với 2 đứa con gái kia, 2 đứa nó cứ nhìn tôi kiểu lạ lắm, kể cũng ngại. Khoảng nửa tiếng sau, mưa tạnh hẳn, tôi cùng cả đám vòng ra chỗ gởi xe.
  -Ê Trí, mày chở Tiến về nha, tao mắc chở Nghi về rồi – Tôi nói lớn với thằng Trí. Nó thì trân trân nhìn tôi, còn thằng Tiến thì nhào tới, đấm tôi 2 cái vào ngực.
  -Đồ mê gái bỏ bạn, mày được lắm – Nó nói. Phen này Nghi lại đỏ mặt, thôi thì chịu vậy, lỡ hứa với con gái người ta rồi thì làm thôi. Đi một đoạn cả đám trò chuyện rôm rả, rồi tách đường. Giờ chỉ con tôi với cô gái xinh đẹp mới chuyển về - Nghi, chậm chạp chạy trên con đường đầy nắng ấm. Cả quãng đường Nghi chẳng nói gì ngoài chỉ hướng nhà của mình, tôi thì cũng ngại, nên không bắt chuyện. Đã đến nhà Nghi, tôi dừng xe.
  -Tạm biệt Nam nhé, cảm ơn – Nghi cười, một nụ cười toả nắng.
  -Bye – Tôi đáp. Tôi định chờ Nghi vào tới nhà rồi mới về, bỗng có người ra mở cổng. Trời ơi! Lại một mỹ nhân nữa hay sao? Anh của Nghi chăng? Nếu thế thì 2 anh em giống nhau như đúc ấy! Người đó nhìn tôi một lúc, rồi đóng cổng lại, tim tôi đập thình thịch, đề xe, tôi chạy về nhà mình.
  Trên con đường về, dù gần nhưng tôi chợt thấy như thênh thang hơn, tôi có một cảm giác trong lòng, cảm giác đó lạ lẫm lắm.
  Nắng ấm lại rọi vào tôi, những tia nắng sau cơn mưa đầu mùa.
  [IMG]
  Sầu cảm ơn bài này.
 5. Billy New Member

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng một 2014
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Chap 3: Những cảm xúc lạ lẫm!
  Đã 3 hôm từ ngày Nghi chuyển về lớp tôi, ngày nào tôi cũng chở Nghi về nhà, và ngày nào, tôi cũng gặp ánh mắt đó, ánh mắt dịu hiền đã làm tôi phải suy nghĩ thật nhiều, trên con đường vắng…
  “Tùng…Tùng” tiếng trống ra chơi vang lên làm mấy “con quỷ” lớp tôi nhôn nhao, dù cô giáo chưa ra khỏi lớp.
  -Đói quááááááá, Nghi ra căn-tin với Nam hông nè? – Tôi khều Nghi - Ừm, chờ Nghi dọn tập trước đã! – Nghi vừa trả lời vừa thu gom tập sách vào học tủ.
  Tôi với Nghi cùng qua bên lớp của tụi Thanh – Trang trước, nghe nói con Trang vừa chia tay người yêu, khóc lóc mãi, nên 2 đứa tôi qua an ủi.
  -Thôi nín đi Trang, còn mấy bạn với Nghi mà, Trang đừng khóc nữa – Nghi dịu dàng an ủi.
  -Ừ, nín đi cô nương, “đời còn dài – trai còn nhiều” mà! – Tôi chọc nhỏ, mong là nhận được nụ cười đáp trả.
  -Tao buồn lắm, nhưng mà…chiều có kèo ăn với cái con ngựa Thanh này rồi, nên thôi, bà mày không khóc nữa đâu! – Trang gượng gạo trả lời. Đôi lúc, tôi khâm phục nhỏ thật, mạnh mẽ lắm, biết vì mọi người nữa.
  -Vậy thôi nhe bà, khóc nữa tao không khao chầu ăn đó đâu! – Con Thanh lên tiếng.
  -Hềhề - Tôi cả Trang cùng đồng thanh cười. Xong tôi với Nghi đi ra căn-tin như kế hoạch ban đầu.
  -Á! Xin lỗi, mình bất cẩn quá, xin lỗi bạn – Giọng của cái cô gái vừa va vào tôi cất lên, giọng cô ấy lạ lắm, vài từ phát âm chả rõ. Tôi với Nghi cười nhẹ rồi cuối xuống tiếp bạn ấy nhặt đồ vừa làm rơi lên, bạn gái ấy ngại ngùng nhìn tôi xong, xoay qua nhìn Nghi, chợt khững lại…ánh mắt đó…tôi đã gặp rồi…
  -Bạn ấy xinh nhỉ? – Nghi đập tan dòng suy nghĩ của tôi.
  -Ờ…ừm. Mà nhìn bạn ấy lạ lắm, hình như cũng là học sinh mới chuyển về, mà nhìn không giống người Việt cho lắm, Nghi nhỉ? – Tôi thắc mắc.
  -Thì bạn ấy đâu phải người Việt, người Nhật ấy, tên là Aoi Sato, học lớp của Trang với Thanh đó! – Nghi trả lời trong khi tôi tròn mắt, dường như hiểu ý tôi, Nghi đáp trả - Nghi nhìn bảng tên của bạn ấy đó mà! – Trời ơi tôi ngượng 1 cục. Gì đâu mà lẩn quá, có vậy cũng há hốc mồm.
  Hôm nay, cả buối học, tôi cứ suy nghĩ vẫn vơ. Cứ nhớ đến hai ánh mắt, là có hai dòng suy nghĩ song hành trong tôi, từ nhỏ đến giờ tôi chưa bao giờ cảm thấy bối rối như thế, thật đó!Chợt mưa như trút nước, có lẽ nó đã tích tụ từ sáng giờ, cái gì cũng có giới hạn của nó, cũng như mưa, mây đen tụ lâu thì chẳng thể nào ngăn được mưa...***

  “Mưa về trên giấc mộng, về trên nỗi buồn,
  Về trên thoáng mong chờ ai,
  Giọt mưa làm em nhớ anh mỗi khi mình sánh vai cùng trên lối về.

  Em giờ đây vẫn chờ, giờ đây vẫn đợi,
  Giờ đây vẫn nuôi mộng mơ,
  Một mai tình yêu sẽ đến bên người,
  Và em chỉ yêu anh,
  Hứa đi anh "Sẽ muôn đời, sẽ muôn đời yêu em hỡi người".”
  -Truyền thuyết mưa – Bảo Thy-
  Tiếng nhạc nhẹ nhàng cất lên từ cái tai phone tôi đang đeo trên tai. Số là tôi đèo Nghi về nhà rồi thì bỗng nổi hứng muốn dắt xe đi bộ, vì mùa này mùa mưa, nên đường mòn từ nhà Nghi đến nhà tôi trông cũng đẹp lắm, tôi là đứa yêu thiên nhiên mà. Bài hát sao tha thiết quá…chợt lòng tôi thắt lại…ánh mắt đó…đúng rồi, là người đó. Đằng trước tôi, có một bóng người đang đi theo phía ngược lại, tiến về phía xe tôi…đi vượt qua tôi…có một nụ cười…làm bao nhiêu thắc mắc trong lòng tôi mấy hôm nay được giải toả.
  ---------------------------------------------
  -Ah, anh hai, đi đâu mà giờ này mới về? – Nghi nhanh nhảu chạy ra mở cổng vừa hỏi.
  -Anh tự dưng có hứng lội bộ ấy mà, đường tạnh mưa đẹp ghê út nhỉ? – Người đó nói.
  -Ờm, hihi. Anh hai vào nhà ăn cơm nè, ba mẹ trông nãy giờ - Nghi dắt tay người đó vào nhà.
  -À, nãy anh gặp thằng nhóc bạn em tai đeo phone, dắt xe lội bộ ấy. Mà em với nhóc đó có gì không thế? – Người đó vừa cười, chọc Nghi.
  -Bậy hà, bạn trong lớp em thôi! – Nghi ngượng ngùng trả lời.
  -Ừm! – Một nụ cười thoáng hiện trên gương mặt xinh đẹp ấy.
  “Mưa về trên giấc mộng, về trên nỗi buồn,
  Về trên thoáng mong chờ ai,
  Giọt mưa làm em nhớ anh mỗi khi mình sánh vai cùng trên lối về.

  Em giờ đây vẫn chờ, giờ đây vẫn đợi,
  Giờ đây vẫn nuôi mộng mơ,
  Một mai tình yêu sẽ đến bên người,
  Và em chỉ yêu anh,
  Hứa đi anh "Sẽ muôn đời, sẽ muôn đời yêu em hỡi người".”
  ---------------------------------------------
  Ngồi nhìn ra cửa sổ, tôi nhớ đến nụ cười của Nghi, ôi sao mà xinh xắn thế, từ nhỏ đến giờ, Nghi là cô bạn gái xinh nhất tôi từng gặp. Chợt tôi khựng lại: “Ah, Aoi!”, là Aoi, cô gái ấy cũng xinh đáo để, tại vì Nghi đến trước, nên giờ cô ấy chỉ xếp hạng 2 về sắc đẹp. Rồi tôi lại nhớ, ánh mắt đó, thật tình là không giống, vì là 2 người khác nhau mà, nhưng cái cảm xúc trong cái ánh nhìn ấy thì giống nhau như đúc.
  Aoi, Aoi, tôi sẽ phải tìm hiểu về cô bạn gái này.

  Và nắng ấm đã len lỏi chiếu vào trong thâm tâm tôi, nắng ấm sau cơn mưa đầu mùa.
  [IMG]
  Sầu cảm ơn bài này.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này