Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. Ruby Rùa bà

  Làm thành viên từ:
  19 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  403
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

  Chúng ta từ lúc khai sinh đến lúc trưởng thành,mỗi người chúng ta ai cũng phải trải qua những bước thăng trầm trong cuộc sống.Tôi hay bạn cũng vậy.Cuộc sống mà ai cũng có những khát khao,n...hững mơ ước hoài bão họ ấp ủ và nuôi hy vọng mong một ngày mai sớm hiện thực.Vậy thì ….  Theo bạn thất bại là gì? Thất bại có bao giờ là điểm kết thúc chưa????????

  Với tôi “thất bại không bao giờ là điểm kết thúc”,bởi cuộc sống này, hầu hết mọi người đều nghĩ chọn được con đường dễ đi và có được cuộc sống dễ dàng mà không gặp phải trở ngại, khó khăn nào là điều tốt, đôi khi chính tôi cũng có suy nghĩ như vậy. Bởi nào có ai muốn cuộc sống của mình khó khăn và gian nan chứ.Nhưng các bạn cũng biết đấy,sống thì phải có niềm tin dám đối mặt với sự thật.Nếu cuộc sống , ko có “gian nan” ,ko có “khó khăn ” thì chẳng bao giờ có sức mạnh để đấu tranh với nó, để vượt qua nó phải không???

  Câu nói ưa thích rằng: “Sống là để chiến đấu”. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng như mong muốn. Đừng bao giờ nghĩ khi ta hét lên “tôi muốn, tôi cần” thì cuộc sống sẽ tự nguyện mang cái “tôi muốn, tôi cần” ấy cho ta. Ta phải chiến đấu để có được thứ mình muốn. Và chiến đấu đôi khi bắt ta di chuyển dù rằng ta muốn dừng lại.

  Mỗi lúc sự trắc trở, gian nan ùa tới, cuộc sống thường lôi ta tới những vùng cảm xúc tồi tệ, khiến ta suy nhược, bất lực và thấy mình thất bại. Nếu ta biết thẳng thắn nhìn nhận, ta sẽ thấy thất bại cũng có cái thú vị vì nó tặng ta cơ hội để đấu tranh và nhận ra mình đang sống chứ không chỉ tồn tại. Thất bại và chiến đấu là hai quá trình không thể thiếu để một người phát triển “đi lên”. Giống như một con rắn không thể lớn lên nếu lớp da cũ của nó không được loại bỏ.

  Chẳng có gì tốt hay xấu hoàn toàn.
  Cũng như không chỉ đèn xanh mới tốt,
  mọi người cần cả đèn đỏ để dừng lại,
  quan sát và đi tiếp

  Các bạn biết không?
  Tất cả chỉ là thử thách mà thui , những trải nghiệm cuộc sống ban tặng cho ta giúp ta có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Hơn thế nữa,……..  Một khi chúng ta đã ước mơ, đã thực hiện, đã cố gắng và thất bại… thì hẳn đó sẽ là một mớ cảm xúc hỗn độn của sự tủi hờn, bất lực, xấu hổ, đau đớn, trống rỗng, mệt mỏi và tuyệt vọng. Chúng làm ta khủng hoảng và suy sụp tinh thần. Nhưng lúc đó ta cũng hiểu được vị đắng chát của “thất bại”, ấy là:” Đừng mong chờ tất cả bạn bè sẽ ở cạnh mình. Tất cả chỉ là lý thuyết trên một phương diện nào đó thôi. “Bởi ai chẳng có những niềm riêng, những bận rộn và cuộc sống của mình.
  Đôi khi ta cố bao biện cho điều đó, cố phủ định rằng không phải vậy, rằng sẽ luôn có ai đó yêu thương ở bên ta. Nhưng cũng nên nhìn thẳng vào thực tế. Những người bạn yêu thương có đủ sức ở lại khi cái họ thấy lúc đó chỉ là sự mệt mỏi, chán chường, không sức sống. Họ – những con người cũng có đủ lo toan “cơm, áo, gạo tiền” sẽ thấy bất lực, không thể làm gì cho ta và rồi lần lượt ra đi, để trốn chạy sự bất lực của họ.
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này