Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi MonKey, 26 Tháng bảy 2013.

loading...
 1. MonKey Member

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  779
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  Mình đã không vào FT thường xuyên, nên mong mọi người có gì bỏ qua nhẹ nhàng cho. Trước hết thì đây là box góp ý nên mình muốn nêu ra những suy nghĩ của mình về FT dưới con mắt nhìn của người kém cõi

  Diễn đàn truyện thường đi theo 2 hướng: dịch, edit và sáng tác. Và FT ko có đội ngũ dịch và edit, chỉ sưu tầm mà thôi (có Ling nhưng ko thấy cô ấy edit)

  Để phát triển văn học mạng, thường thì người ta đi theo hướng sáng tác truyện Việt, và với con mắt của người nghiện ngôn tình của mình cùng với những thông tin truyền thông thì ngôn tình thật sự xuống thậm tệ. Còn truyện Tây thì vẫn ko thu hút đc số đông, chỉ dám tùy vào sở thích.

  Do đó, mình muốn nói là, mình không biết FT đang tập chung vào mảng nào, nếu là cả 2 mảng thì mình nghĩ nên đầu tư vào các box sáng tác, còn những box sưu tầm rất ổn và nó cũng nhầm thu hút thành viên. Nhưng mình thấy FT chưa có gì để níu kéo mem lâu dài được, FT ta mới lập chưa lâu, nếu có thể, em hi vọng 2 admin của diễn đàn là anh Sầu và chị Jim xem xét ý kiến của em. Chúng ta nên thay đổi chiến lượt để FT đông vui nhanh hơn.

  Các mod và các mem vào đây thảo luận cùng đóng góp ý kiến cho FT nhé!
  Xin hết ạ
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

  sầu, Suzami, jimjim_129902 others đã cảm ơn bài viết này.
 2. Wendy o°• Thanh Thanh •°o

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng ba 2013
  Số bài viết:
  1,817
  Đã được thích:
  632
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Mi nói ta ấy à, ta có edit, cv,... chứ :3 tại ta ko post tại diễn đàn mik thôi. Post mắc công bị lầm là sưu tầm, người khác 'cầm nhầm' của ta đi mất =]]

  FT mik ta thấy đang phát triển mảng Văn học Việt, ta thấy mảng này cũng ổn, vì 50% đọc giả thích tác phẩm Việt..

  Theo mi nói, nghĩa là FT của chúng ta nên tập trung thêm 1 mảng nữa là dịch phải ko? Nếu là vậy thì phải chuẩn bị kỹ hơn nữa, ko thể 1 cái là xong ngay.

  Cảm ơn ý kiến của mi ^^
  Suzami cảm ơn bài này.
 3. MonKey Member

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  779
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nữ
  Ko phải, ta ko phải bảo phải thiên về mảng nào cả, chỉ là thấy FT hơi hiu, căn bản là chưa thể khiến mem ở lại lâu, rất nhiều bài ngừng đăng, mem bỏ đi rất nh`, cũng có thể lâu quá rồi ko vào nên ko nắm được tình hình FT đang tăng về số lượng truyện Việt, nhưng đa số chỉ là các em teen văn non nớt (í, cái này m.n đừng hiểu lầm, mình chỉ là thấy bên Z sang là nhiều, và cũng có đi lang thang ngó), ta thấy FT vẫn có đi lên, nhưng đi chậm
 4. Wendy o°• Thanh Thanh •°o

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng ba 2013
  Số bài viết:
  1,817
  Đã được thích:
  632
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Uhm, vì diễn đàn hem có gì hot nên vậy -.-' ta nghĩ admin nên có sự kiện gì đó, kẻo mem lâu cũng đi luôn :"(( trong 1 tháng số mem tăng nhiều nhất là 30 =.=" cứ tiến độ này mấy tháng ms dc ta ~.~
  MonKey cảm ơn bài này.
 5. jimjim_12990 Administrator

  Làm thành viên từ:
  31 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,164
  Đã được thích:
  403
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nữ
  Em có nhìn thấy sologan của FT ko: "Đơn giản là sẻ chia"? vậy nên, FT mình chỉ đơn giản là chia sẻ những tác phẩm mà mình có, mình thấy hay đến với mọi người thôi.
  Đương nhiên, việc có đội ngũ sáng tác hay trans thì tuyệt, nhưng những ng mà trans tốt, viết tốt, họ thường có trang cá nhân riêng và chỉ tham gia những diễn đàn lớn như e-thuvien, vietlangdu..., nhưng em có công nhận là họ thường chăm chút cho trang các nhân của họ trước rồi mới tới diễn đàn ko?
  Vậy nên, mục đích của FT là tổng hợp tìm kiếm các tác phẩm hay từ tất cả các nguồn để post lên và chia sẻ với mọi người - những người "mê truyện" giống như mình.
  Việc sưu tầm ko phải đơn giản, như tiểu thuyết phương tây mà chị quản lý. Để post lên được FT chị ko chỉ phải sưu tầm ở những web lớn, chị còn phải sưu tầm ở những web hạn chế mem; với những tác phẩm post sẵn ko sao, với những tác phẩm mà chỉ có ebook chị còn phải bẻ khoá mới có thể post lên diễn đàn cho mng đọc được, bởi lẽ ko phải ai cũng biết đọc/đọc được ebook.
  Còn việc để phát triển mảng nào hay nói cách khác là box nào thì phụ thuộc vào cách vận hành của mod box đó có khiến box sôi nổi được hay ko?
  Tạm thế đã, chị lại bận rồi:D, bao giờ về chị viết nốt quan điểm của chị về ý kiến của Wendy
  Cảm ơn em MonKey đã đưa ra ý kiến của em :)
  sầuSuzami đã cảm ơn bài viết này.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này