Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. Wendy o°• Thanh Thanh •°o

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng ba 2013
  Số bài viết:
  1,817
  Đã được thích:
  632
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Phần 1: Cách lập 1 topic và Cách post bài trong 1 topic

  Đây là phần Ling bổ sung giúp sầu, vì thấy có nhiều bạn ko biết cách post bài cùng 1 topic như Rabbit ...

  Muốn lập một topic thì trước tiên bạn vào một box bất kì mà bạn thấy là box đó phù hợp với chủ đề bạn muốn post, nhìn lên phía trên bên trái có nút màu đỏ “Đăng chủ đề mới” Bạn click vào đây để lập một Topic mới ^^

  [IMG]

  Sau khi click thì sẽ hiện ra giao diện mới. Tại đây bạn bắt đầu lập một topic mình muốn và bắt buộc bạn phải ghi tên chủ đề. Và phải ghi rõ nội dung topic vào bảng trắng trong hình. Tại giao diện này phía trên có một số BBcode thông dụng thường được sử dụng trong bài, có thể xem hướng dẫn chung ở dưới.Có một số Smile, bạn có thể tùy ý chọn để làm phong phú thêm cho bài viết. Xong thì bấm Đăng chủ đề mới.

  [IMG]

  Nếu muốn kiểm tra lại và xem trước nội dung post lên sẽ thế nào thì bấm Xem trước... giao diện sẽ hiện ra thế này. Nếu thấy ko dc thì tiếp tục sửa chữa trong phần type nội dung, còn được thì bấm Đăng chủ đề mới.

  [IMG]

  Nếu lập topic để bình chọn thì bạn kéo chuột xuống dưới gần cuối trang sẽ thấy. Điền đầy đủ thông tin vào phần trắng. Câu hỏi bình chọn, có thể trả lời... và gửi chấp nhận. Việc quy định ngày ko cần thiết. Xong thì bấm Đăng chủ đề mới.

  [IMG]


  Giao diện sẽ hiện ra thế này... nếu muốn xem kết quả bỏ phiếu thì bấm vào review sulft.

  [IMG]

  Nếu muốn xem ai đã vote thì bạn bấm vào chữ View Results rồi bấm chữ Vote(S) cuối. Rồi nó sẽ hiện ra giao diện thế này


  [IMG]

  Nếu bạn ko biết người vote là ai thì bấm vào tên người đó, nó sẽ đưa bạn đến hồ sơ của người vote.

  [IMG]

  Nếu ko thích xem nữa thì bấm đóng.

  [IMG]

  Còn post bài reply thì bạn kéo xuống dưới cùng của một Topic. Bấm vào phần thêm tùy chọn thì sẽ chuyển qua giao diện như phần lập topic nhưng ko có phần tạo bảng bầu chọn.

  [IMG]

  Còn Trả lời nhanh thì sẽ hiện ra cái khung trắng nhỏ ở dưới như trong hình, bạn type luôn nội dung và gửi trả lời luôn.

  [IMG]


  Phần 2: Hướng dẫn về mục tin nhắn

  Muốn send mess thì trước tiên nhìn lên phía đầu trang diễn đàn (dù đang ở trang chủ, ở trong box, hay ở đâu trong diễn đàn cũng vậy)... sẽ thấy chữ Hộp thư, bắt đầu đối thoại mới, bấm vào đó...

  [IMG]

  Đầu tiên là bạn điền tên nick thành viên bạn muốn send mess vào khung trắng đầu... bạn có thể cùng lúc gửi mess cho nhiều người.. Phân cách tên nick bằng dấu phẩy.
  [IMG]

  Giao diện phần send mess cũng giống như phần post bài và tạo đề tài mới, Sầu đã giới thiệu ở trên, cũng có khung soạn nội dung, smiles ... sử dụng như Ling đã hướng dẫn ở trên. Sau khi soạn xong hết thì bạn bấm Bắt đầu đối thoại thì mess sẽ được gửi ngay.

  [IMG]

  Sau khi bạn bấm Bắt đầu .... mới thì giao diện sẽ hiện ra thế này, chứng tỏ bạn đã gửi thành công.

  [IMG]

  Nếu bạn muốn kiểm tra lại các tin nhắn đã gửi của mình, thì bạn bấm vào phần Hộp thư, xem tất cả... Tin nhắn sẽ hiện ra ở đây .

  [IMG]

  Khi bạn nhận được tin nhắn mới thì diễn đàn sẽ thông báo cho bạn qua Hộp thư như sau. Muốn xem tin nhắn thì bấm vào ... Hộp thư

  [IMG]

  Nếu hộp tin của bạn bị full thì tin nhắn mới sẽ ko chuyển vào được bạn phải xóa bớt tin nhắn bằng cách bấm vào 1 tin nhắn muốn xóa rồi bấm Ra khỏi đối thoại.

  [IMG]

  Bạn bấm vào Xem tất cả... tin nhắn mới sẽ hiện ra.
  Bạn click vào tin nhắn mới (là tin nhắn có đánh dấu chấm thang nghiêng (!!) ở trước) thì sẽ xem dc... Muốn xem tin nào khác thì cũng click vào như vậy.

  [IMG]

  Nếu đang đọc 1 tin nhắn mà có việc gấp ko đọc được nữa mà hộp thư thì quá đầy, ko nhớ dc là đang đọc tin nhắn nào thì trước khi đi, bạn bấm vào Mark as Unread... (hoặc ngược lại)

  [IMG]

  Sau đó, giao diện sẽ hiện ra như lúc chưa nhận tin nhắn (có dấu chấm thang nghiêng, tiêu đề đậm và có thông báo ở phần Hộp thư ...)
  delanhno001 cảm ơn bài này.
 2. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
  Hướng dẫn sử dụng chức năng tag bạn bè như fb. Cái này chắc nhiều bạn chưa biết :D
  Để tags bạn bè các bạn chỉ viết nhấn @tên bạn bè của mình.
  VD: jimjim_12990
  1.jpg
  Bạn chỉ việc gõ 2 chữ cái đầu của tên bạn bè mình thì hệ thống sẽ tự động đưa lên các username có cùng 2 chữ cái đó:
  VD: @an
  2.jpg
  Sẽ có 4 người có thể là bạn của bạn và bạn chỉ việc kích chọn vào tên bạn của mình.
  Chúc các bạn thành công!
  Đây là hình ảnh của người "xấu số" :D
  3.jpg
  delanhno001jimjim_12990 đã cảm ơn bài viết này.
 3. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
  Hướng dấn sử dụng chức năng share ở mỗi bài viết.
  Ơ mỗi bài viết tại Ft luôn có thanh sharebar chạy dọc theo trỏ chuột, vậy chức năng của nó để làm gì?
  Vâng chức năng của nó chủ yếu là để chia sẻ thông tin mình thích lên các trang MXH và hiện thị số view nhưng ở FT nó hầu như bị quên lãng chức năng chính là share, thay vào đó nó có chức năng chủ yếu là hiển thỉ số view và làm "rối mắt".
  Chức năng share của sharebar này thì nhiều vô kể nhưng mình sẽ chỉ nêu chức năng chủ yếu là share fb, tweet và google+.
  Chức năng đầu tiên là share googleplus:
  Các bạn nhấn vô Nút G +1 như hình:
  1.jpg
  Vậy là xong chức năng share Google Plus các chức năng share khác tương tự như Google Plus mọi người cứ kích thử là sẽ biết :)
  Đặc biệt mọi người có thể dùng chức năng comment mà không cần log vào hệ thống của Ft qua chức năng cm fb, tất nhiên nó sẽ hiện thị trên fb tường của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn nó hiện lên thì chỉ cần bỏ tích ô Post to facebook là được. Khuyến khích các bạn lên để nguyên hiện trạng để mọi người biết tới Ft nhiều hơn, Cảm ơn tất cả mọi người :)
  Post to Facebook
  kechungtinhpdelanhno001 đã cảm ơn bài viết này.
 4. Wendy o°• Thanh Thanh •°o

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng ba 2013
  Số bài viết:
  1,817
  Đã được thích:
  632
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Cách Resize hình và post hình lên Diễn đàn

  Nếu bạn đã có sẵn hình trong máy, và muốn up lên web thì truy cập vào website http://imageshack.us, giao diện sẽ hiện ra thế này

  [IMG]

  Sau đó, bạn bấm vào browse để mở thư mực trong máy của bạn và tìm hình. Tìm dc hình rồi thì click vào hình (1 lần có thể chọn nhiều hình để up), sau đó bấm open.


  [IMG]

  Rồi bấm Upload Now.

  [IMG]

  Giao diện sẽ thế này, bạn lấy link ở phần Direct - dòng thứ 2 từ trên đếm xuống..

  [IMG]

  Sau đó bạn vào diễn đàn, vào box hoặc topic bạn muốn gửi hình (cách gửi bài mới và tạo đề tài mới, Sầu đã hướng dẫn ở bài 1). Bạn mở khung gửi bài, sau đó lick vào icon chèn ảnh (gần icon hủy liên kết)


  [IMG]

  Giao diện sẽ thành thế này, bạn có thể post bao nhiêu hình cũng dc, cứ tiếp tục up link, copy và paste ra như vậy vào khung link rồi ấn chèn là dc... có thể soạn thêm các nội dung khác rồi thêm màu... như đã chỉ ở Bài 1.

  [IMG]

  Xong hết thì bạn bấm Đăng chủ đề để đăng lên diễn đàn.

  [IMG]

  Nếu như bạn upload rồi mà lại ko thích nữa muốn quay lại hay copy link rồi và muốn tiếp tục upload thì bấm vào chữ Media Upload ở phía trên để quay lại trang chủ.

  [IMG]

  Nếu bạn muốn resize hình thì có thể làm ngay trên web này, khi bạn vào trang chủ, tìm hình trong máy rồi, trước khi bấm "Upload Now" thì click vào dòng chữ Upload Option/Resizing ở dưới, rồi click vào hình tam giác kế bên, muốn resize cỡ nào thì chọn cỡ đó. Ở đây chỉ tương đối thôi, chứ ko chính xác size hoàn toàn, như nếu chọn size 320 x 240 thì chiều ngang hình resize xong sẽ là 320 nhưng chiều dọc có thể khác chút. Sau đó bạn cũng tiếp tục copy link và vào diễn đàn chèn mã rồi paste link như đã chỉ ở trên.

  [IMG]

  Còn nếu bạn tình cờ tìm dc hình ở web khác và muốn up vào diễn đàn mình thì rất đơn giản, ko cần save lại, bạn chỉ cần click chuột phải vào hình, chọn Copy Image Url, rồi vào diễn đàn xem hướng dẫn như Ling đã chỉ là dc.

  [IMG]

  Nếu bạn tìm dc hình ở web khác mà muốn resize lại hình đó, có thể resize bằng link hình copy dc ở web đó luôn, cũng vào trang chủ, nhưng chú ý click vào chữ url nhỏ ở dưới dòng màu cam. Sau đó paste link ra ngay dòng trắng ở dưới, rồi cũng click vào ô resize image, hình tam giác và chọn kích cỡ. Cuối cùng là bấm Host it. Giao diện cũng hiện ra như khi up hình từ máy... bạn cũng copy link và tiếp tục vào diễn đàn chèn code rồi paste link như đã chỉ ở trên..


  [IMG]
  hoangquynhnga cảm ơn bài này.
 5. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
  đúng rồi em
  mà dạo này anh bận chưa có time phát triển nó :(
  Suzami cảm ơn bài này.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này