Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1639: Song Đế  Lửa bùng lên rực rỡ, nhuốm đỏ cả trời mây, tràn lan khắp bốn phương tám hướng trên không, sức nóng cực kỳ đáng sợ thiêu đốt đất trời, khiển cho biển máu mênh mông kia cũng phải bốc hơi ngay tức khắc.

  - Minh chủ..! Là Minh chủ Tiêu Viêm!

  - Minh chủ xuất quan, chúng ta được cứu rồi..!

  - Minh chủ muôn năm..!

  Thình lình xuất hiện ngọn lửa che chắn tai nạn, khiến cho những người đang cuống cuồng trốn chạy dừng hẳn lại. Từng ánh mắt ngước lên không, nhìn sững vào dáng hình quen thuộc ẩn trong ngọn lửa rực rỡ nọ, ngay tức khắc, trên khuôn mặt của ai nấy đều hiện lên vẻ kích động và mừng rỡ như điên dại. Vô số tiếng hô hoán kêu gọi vang dội khắp đất trời, không ít kẻ trong đó còn phấn khích đến mức quỳ hẳn xuống bái lạy. Hy vọng đến từ sau tuyệt vọng cùng cực đã khiến bọn họ vừa vẫn giữ nét kinh hoàng, vừa ràn rụa lệ mừng sung sướng khắp trên mặt.

  Trải qua tầng tầng lớp lớp chiến chinh, địa vị Tiêu Viêm trong lòng liên minh hiển nhiên đã không ai có thể so sánh. Nếu chỉ nói về tuổi tác, dĩ nhiên hắn còn quá trẻ, nhưng tất cả đều biết, người mà đôi vai nhìn có vẻ gầy guộc kia lại chính là kẻ gánh vác trọng trách của cả liên minh.

  Với rất nhiều thành viên của liên minh, bóng người nọ là vĩnh viễn không thể thất bại.

  Trong tâm tư bọn họ, Tiêu Viêm gần như là một loại tôn giáo để cuồng nhiệt tôn sùng.

  Loại cuồng nhiệt này, trong cơn tuyệt vọng được tái sinh, giống như một loài bệnh độc lan truyền với tốc độ kinh hồn, cho nên không chỉ có liên minh Thiên Phủ mà hầu như trên khuôn mặt của tất cả mọi người đều hiện lên vẻ kích động. Đối mặt với tuyệt vọng, bọn họ cần lắm một cọc trụ để mà bám vào, để mà bấu víu ỷ lại.

  Trên bầu trời, màn lửa lan tràn càng lúc càng rộng, bao phủ hàng nghìn vạn sinh linh. Đồng thời khi màn lửa đang khuếch tán thì bóng người bên trong ngọn lửa rực rỡ nọ cũng càng lúc càng rõ ràng. Chốc lát sau, khi ánh lửa yếu đi, một thân người vận y phục màu đen mới rõ ràng hiện ra giữa thinh không.

  - Đúng là Tiêu Viêm rồi...

  Tại tổng bộ liên minh cách đó không xa, có một đoàn người đông đúc đang tụ lại, xem bộ dáng hẳn là cùng thuộc về một thế lực. Trong đám người đó, có một nam tử cường tráng đang ngẩng đầu nhìn bóng người ẩn sau ngọn lửa hừng hực trên không, giọng nói không giấu được vẻ phấn khích cực độ.

  - Liễu Kình đại ca, đúng là y sao?

  Sau lưng thanh niên nọ, một nữ tử xinh đẹp nhịn không được thốt lên. Ai cũng không thể nghĩ đoán, chỉ trong mười năm ngắn ngủi, một học viên khóa dưới của học viện Già Nam lại có thể đạt tới trình độ đỉnh cao cỡ này trên đại lục.

  - Ha ha, Liễu Phỉ, tuyệt đối không sai đâu! Ừ, hắn… thực sự là kẻ kinh khủng. Nhớ trước kia ở học viện, hắn nào khác đại ca ngươi là mấy...

  Nam tử đó không ai khác chính là nhân vật ngày xưa được tôn là Bá Vương Thương ở học viện Già Nam, Liễu Kình.

  Liễu Phỉ khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời xa xa, nơi thân hình được mọi người tôn sùng như thần linh mà cúng bái kia, thần thái thoáng hiện lên vẻ phức tạp khó đoán. Ai mà ngờ, người ngày xưa từng ít nhiều xung khắc với nàng ở học viện, lại đạt tới trình độ thế này.

  Ở những nơi khác trong liên minh, cũng có những ánh mắt đồng dạng nhìn chăm chú vào bóng người trên bầu trời, cảm thán không thôi.

  - Tiêu Viêm...

  Bên ngoài màn lửa, đám cường giả của Hồn tộc nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc nọ, trong nháy mắt kẻ nào kẻ nấy đều giật mình kinh hãi. Hiển nhiên bọn họ không thể ngờ, chỉ hơn nửa năm không gặp, Tiêu Viêm cư nhiên lại đạt tới tình trạng kinh khủng bố như vậy.

  - Đấu Đế..!

  Hồn Thiên Đế đứng trên tòa sen máu, con ngươi đỏ rực trợn trừng chấn động không thôi, mãi một lát sau lão mới lẩm bẩm:

  - Làm sao có thể... làm sao có thể..?

  Âm thanh thì thầm càng lúc càng nhỏ, đột ngột vẻ mặt Hồn Thiên Đế trở nên vô cùng dữ tợn, gần như là gằng giọng gào lên như sấm giữa trời quang.

  Không thể trách Hồn Thiên Đế quá thất thố, bởi để đạt tới bước này, không biết lão đã trả giá và nỗ lực lớn đến mức nào. Nhưng khi lão thành công, thì cũng là lúc trông thấy một kẻ khác đạt tới trình độ tương đương, điều này làm sao có thể thừa nhận một cách dễ dàng cho được?

  Hơn thế nữa, kẻ kia, mới một năm về trước vỏn vẹn chỉ là một loài sâu bọ côn trùng trong mắt lão, lật tay một cái là đè bẹp, không ngờ lại thoát xác ngoạn mục mà đạt tới đỉnh cao như vậy.

  - Ha ha, đất trời này đâu phải chỉ có lão mới có thể trở thành Đấu Đế?

  Ngọn lửa tán đi, người thanh niên áo đen xuất hiện, ngẩng đầu nhìn Hồn Thiên Đế đang tỏ ra bi phẫn mà không khỏi mỉm cười. Nguyên đôi tròng mắt đen thẫm ngày xưa giờ lấp lánh ánh sáng hữu thần, nhìn có vẻ ôn hòa và thâm thúy dị thường.

  Ngoài ra trên vầng trán hắn xuất hiện một dấu ấn hình ngọn lửa vô cùng huyễn lệ, mơ hồ trong đó phát ra những rung động hết sức đặc thù. Dưới những rung động đó, tốc độ của dung nham sâu trong lòng đất cũng nhanh chóng được đẩy cao.

  Tiêu Viêm yên lặng đứng trên bầu trời, toàn thân không chút lay động gì của đấu khí, dáng dấp có vẻ rất bình thường. Nhưng chỉ có những cường giả chân chính mới có thể cảm ứng được, trong thân thể cao gầy đó ẩn chứa lực lượng kinh khủng khó tưởng như thế nào, lực lượng đó, đủ để hủy trời diệt đất!

  - Trên người ngươi, có hơi thở của Đà Xá Cổ Đế!

  Hồn Thiên Đế dẫu sao cũng không phải kẻ bình thường, sau cơn chấn động, sắc máu trong con ngươi lập tức được áp chế lặng yên. Lão đưa vẻ mặt âm trầm nhìn thật kỹ Tiêu Viêm, bất chợt nói một cách điềm nhiên.

  - May mắn đạt được truyền thừa của Cổ Đế mà thôi! (Đời chàng đúng là quá "may mắn" chàng Tiêu Viêm chỉ biết dựa vào đàn bà ạ!)

  Tiêu Viêm mỉm cười.

  - Hư Vô Thôn Viêm chết tiệt!

  Nghe vậy Hồn Thiên Đế nhịn không được mà giận run. Chuyện truyền thừa của Cổ Đế, nhất định là Hư Vô Thôn Viêm biết, nhưng tại sao vẫn không nói cho lão chứ!

  Tiêu Viêm lạnh lùng nhìn lão, rồi đưa mắt nhìn mặt đất nhấp nhô nứt nẻ, cuối cùng vung tay lên, một vầng sáng huyễn lệ bay ra rơi xuống trên vết thương mà Chúc Khôn bị Hồn Thiên Đế đạp xuống lúc nãy, ngay lập tức miệng vết thương khép lại cực nhanh.

  Thương thế vừa lành, thân hình khổng lồ của Chúc Khôn cũng cấp tốc hóa lại thành người, vẻ mặt vẫn có chút tái nhợt nhìn Tiêu Viêm cười khổ:

  - Ngươi cuối cùng cũng tới, chậm một chút nữa thôi thì tất cả mọi người ở đây hẳn đã bị lão khốn kia giết sạch rồi...

  - Chúc Khôn tiền bối cứ nghỉ ngơi một lúc đi!

  Tiêu Viêm nhu hòa nói.

  - Ừm!

  Tuy lời Tiêu Viêm nói có vẻ rất bình thản nhưng Chúc Khôn vẫn mơ hồ cảm nhận được trong đó ẩn chứa một loại uy thế khác thường. Một loại uy thế như vượt hẳn thiên địa này, và dưới uy thế ấy, dù là lão cũng không thể không cúi đầu, lập tức gật nhẹ:

  - Chúng ta sẽ phụ trách đại quân Hồn tộc, Hồn Thiên Đế giao cho ngươi đối phó. Đấu Đế, cũng chỉ có Đấu Đế mới có thể ứng phó được...

  Tiêu Viêm mỉm cười gật đầu đảo mắt nhìn xuống dưới, thấy liên quân tử thương vô số, hắn khẽ mím môi. Xem ra Hồn Thiên Đế quả thật có ý muốn đuổi tận giết tuyệt rồi.

  - Ra tay cũng thật ngoan độc? Để hoàn thành đan dược Đế phẩm mà có thể tạo thành trận giết chóc oan nghiệt đến vậy sao?

  Tiêu Viêm thì thầm...

  - Thắng làm vua, thua làm tặc, cần gì quan tâm tới quá trình?

  Hồn Thiên Địa cười lạnh, nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm:

  - Hôm nay là lúc song phương quyết chiến, nếu ngươi thất bại, liên quân kia, đến gà chó ta cũng không tha! Nhất định là thế...

  - Còn nếu ngươi bại, Hồn tộc của ngươi, ta cũng sẽ đuổi tận giết tuyệt!

  Tiêu Viêm thản nhiên ngắt lời. Mối căm hận của hắn đối với Hồn tộc đã ăn vào xương tủy. Nếu có cơ hội mà nói, hắn quyết không giả nhân giả nghĩa, giết là giết!

  - Ha ha! Được lắm, vậy hôm nay hãy cho ta biết, rốt cuộc là Hồn tộc ta mất hay liên quân nhà ngươi bị diệt tuyệt đây...

  Hồn Thiên Đế ngẩng mặt lên trời cười to.

  Huyết khí ngập trời từ cơ thể cuồng bạo tuôn ra, trong nháy mắt đã hóa thành biển máu vô tận. Ẩn chứa trong biển máu tràn ngập một loại lực lượng khiến cho người khác cảm thấy vô cùng kinh khiếp.

  - Tộc nhân Hồn tộc lui lại một ngàn dặm!

  Trong biển máu mênh mông, Hồn Thiên Đế lớn giọng quát.

  Nghe tiếng quát của lão, cường giả Hồn tộc vội vã lui về sau. Đấu Đế giao thủ, đủ để hủy thiên diệt địa, xui xẻo bị cuốn vào trong đó, coi như là Đấu Thánh đỉnh phong cũng phải ngã xuống. Hơn nữa, ai nấy đều minh bạch, trận chiến giữa Tiêu Viêm và Hồn Thiên Đế sẽ là điểm mấu chốt quyết định thắng bại toàn cuộc.

  - Tiêu Viêm, hôm nay là lúc bản Đế phong Đế, ngươi cần phải đánh một trận sao cho bản Đế cảm thấy thật thống khoái đó!

  Trong con ngươi đỏ rực của Hồn Thiên Đế, sắc máu lệch trời... lão đứng giữa biển máu, hào khí xung thiên. Người này tuy thủ đoạn độc ác, nhưng cũng xứng danh nhân vật kiêu hùng một cõi. Trận chiến hôm nay, nhất định phải có một người ngã xuống!

  Một trận chiến toàn lực!

  - Phụng bồi...

  Trong mắt Tiêu Viêm cũng phừng lên ngọn lửa. Trận chiến này, sẽ là trận đấu cao cấp nhất của toàn thể đại lục Đấu Khí trong một vạn năm lại đây.

  Bất luận thành bại, trận chiến này nhất định sẽ lưu danh thiên cổ.

  Nhìn không gian trong chốc lát trở nên vắng vẻ, ai nấy đều nín thở nhìn lên. Hai người vẫn chưa động thủ, nhưng khí thế đã như núi đè xuống đỉnh đầu tất cả.

  - Ào ào....

  Biển máu ngất trời, tràn ngập thiên không, con mắt đỏ au của Hồn Thiên Đế trong khoảnh khắc đó rực lên, hướng về phía trước bước mạnh một bước.

  Ầm!

  Theo bước chân lão, cả bầu trời cũng phải run lên. Biển máu ngất trời sôi sục, hóa thành một ngọn sóng máu cao mấy vạn trượng hung hăng ụp xuống Tiêu Viêm.

  Dưới con sóng vạn trượng, Tiêu Viêm có vẻ nhỏ bé như một con kiến.

  Hai mắt hắn sáng lên rực rỡ, nhìn chằm chằm vào con sóng hung hãn nọ, năng lượng ẩn chứa trong đó đủ sức đánh cho linh hồn của một Cửu tinh Đấu Thánh cũng phải tan nát.

  - Lửa đâu...

  Tiêu Viêm nhếch miệng, một âm thanh rất nhỏ truyền ra. Ngay khi âm thanh đó vừa dứt, mặt đất phía dưới ầm ầm nứt ra một miệng vực cực sâu, từ dưới đáy vực, dung nham đỏ rực như suối phun lên, xông đến tận trời, cuối cùng tạo thành một con sóng dung nham khổng lồ, hung hăng cuộn tới con sóng màu máu vạn trượng kia.

  Ầm!

  Đất trời chao đảo, mưa máu hòa cùng bọt dung nham tung tóe mờ mịt thiên không, ào ào rơi xuống khắp Trung Châu.

  Thế công bị chặn đứng nhưng Hồn Thiên Đế không lấy gì làm kinh ngạc, bởi nếu Đấu Đế dễ bị thu thập như vậy thì lão đã không cố chấp truy cầu bằng được ngàn năm qua. Tuy vậy nét mặt lão cũng nghiêm túc hẳn, Tiêu Viêm có thể đón nhận công kích của lão nhẹ nhàng như thế, nói rõ đối phương thật sự đã tiến nhập vào cảnh giới kia, chứ không phải chỉ dựa vào ngoại vật mà thăng lên tạm thời.

  - Huyết Ma Thực Tâm Lôi!

  Hồn Thiên Đế chân đạp sen máu, tay chỉ về phía tầng mây đỏ sậm đang bao phủ cả Trung Châu. Ngón tay vừa điểm, mây máu giống như một cái mang cá khổng lồ phập phồng co giãn, mãnh liệt thu vào rồi hung hãn trào ra.

  - Ầm ầm... ầm!

  Khi đám mây máu mênh mông kia thu lại, tạo thành hàng loạt khe hở không gian đen kịt khổng lồ chằng chịt trên bầu trời, khi đám mây phình ra, thì vô số tia chớp to lớn bằng cả ngọn núi ùn ùn giáng xuống như một trận mưa, điên cuồng xối xả tràn về phía Tiêu Viêm. Mỗi một luồng sét, đều ẩn chứa lực lượng khiến cho đám Cổ Nguyên cũng phải thất sắc kinh hồn.

  Nhìn cả cơn mưa sấm sét màu máu bao phủ đất trời, trong mắt Tiêu Viêm thoáng hiện nét tập trung. Hung lệ và oán khí ẩn chứa trong huyết lôi quả rất tà dị, nếu bị nó đánh trúng, tất sẽ khiến cho thần trí trọng thương.

  Vù!

  Từ trong cơ thể Tiêu Viêm, những quầng lửa rực rỡ cấp tốc lao ra bao bọc xung quanh hắn, tạo thành một ngọn lửa hình người khổng lồ sừng sững giữa đất trời. Hỏa nhân mở miệng, nhất thời thiên địa tĩnh mịch, một luồng lửa huyễn lệ huy hoàng cực độ từ trong đó bắn thẳng ra, nhuộm hồng cả thinh không, cùng vô số huyết lôi va chạm.

  Rầm rầm rầm....

  Trên bầu trời, lửa đỏ cùng huyết lôi điên cuồng lao vào nhau, mặt đất khắp nơi dưới chấn động kịch liệt không gì sánh được của năng lượng bị xé toang thành những khe vực cực lớn.

  Nhìn uy thế của huyết lôi và hỏa diễm trên thinh không, ai ấy đều chấn kinh. Giao thủ khủng khiếp như thế, đã vô pháp diễn tả bằng ngôn từ, bởi bất luận một đạo công kích nào trong đó rơi xuống tổng bộ liên minh thì chắc chắn sẽ gây ra thương vong vô số.

  - Hai người này, ai là kẻ có khả năng chiến thắng?

  Lôi Doanh bị trận chiến khủng bố nọ làm cho hoảng sợ, thấp giọng hỏi Cổ Nguyên.

  Cổ Nguyên nghe vậy chỉ cười khổ lắc đầu:

  - Ta cũng mới nhìn thấy cao thủ Đấu Đế giao tranh lần đầu như lão. Còn về phần ai có thể thắng, thật không thể đoán biết. Có điều... có điều, Hồn Thiên Đế dù gì cũng là tộc trưởng Hồn tộc, mà tộc đó trước đây cũng có cường giả Đấu Đế, cho nên khả năng vận dụng một ít năng lực của lão có thể sẽ thông thạo hơn Tiêu Viêm...

  Đương nhiên cũng đừng quá lo lắng! Tiêu Viêm đã đạt được truyền thừa của Đà Xá Cổ Đế, không chừng cũng có được đòn sát thủ...

  Nghe mấy lời của lão, ai nấy cũng chỉ lắc đầu cười khổ rồi khẩn trương quan sát trận đại chiến có một không hai trên trời. Với loại chiến đấu cấp bậc như vậy, bọn họ căn bản chẳng thể động đậy nửa ngón tay.

  Huyết lôi ngập trời, sắc máu bao trùm thiên địa, nhưng nhìn Tiêu Viêm vẫn an ổn dưới công kích của mình, trong mắt Hồn Thiên Đế cũng phải thoáng hiện nét âm trầm. Loại chiến đấu giằng co thế này, không phải là điều lão muốn thấy!

  - Tiêu Viêm, chớ nghĩ là tiến vào Đấu Đế, liền có thể cùng bản Đế tranh phong!

  Hít sâu một hơi, vẻ mặt Hồn Thiên Đế trở nên dị thường nghiêm trọng. Huyết lôi khắp trời trong khoảnh khắc đó đột nhiên yếu bớt, rồi dưới ánh mắt kinh hoàng của chúng nhân, Hồn Thiên Đế há mồm hút mạnh, huyết vân cuồn cuộn nọ không ngờ hóa thành luồng sáng rực đỏ che trời phủ đất, chui tọt vào miệng lão.

  Quầng mây máu dày đặc trên trời vốn ngưng tụ từ không biết bao nhiêu máu huyết con người, giờ khắc này lại bị Hồn Thiên Đế nuốt chửng.

  Mây máu bao phủ Trung Châu hơn nửa năm vừa bị nuốt sạch thì ánh mặt trời đột ngột hiện ra. Nhìn mặt trời chói lọi trên đầu, không ít người kích động đến cùng cực, chỉ có trải qua hủy diệt còn sống mà tận hưởng bầu không khí này, bọn họ mới có thể biết được, thứ trước kia vốn rất đỗi bình thường lại đáng quý đến dường nào.

  Đương nhiên, dù bọn họ có hưng phấn đến mấy cũng hiểu rõ một điều, rằng trận đại chiến quyết định vận mệnh của cả đại lục trên bầu trời cũng chỉ mới chính thức bắt đầu.

  Phực phực!

  Khi đám mây máu bị Hồn Thiên Đế nuốt chửng toàn bộ thì thân thể lão cũng bành trướng lên, trong nháy mắt đã hóa thành một huyết nhân cao tới mấy vạn trượng. Huyết quang nhanh chóng ngưng tụ ngoài thân thể, tạo thành một bộ giáp đỏ rực màu máu, bao phủ toàn thân.

  Huyết nhân sừng sững giữa thiên địa, như muốn che lấp cả bầu trời. Dưới ảo giác mà con mắt mang lại, ai nấy dường như có thể nhìn thấy, chỉ cần Hồn Thiên Đế vung quyền, lập tức sẽ đánh nát cả khu vực rộng hàng vạn trượng thành vực sâu.

  - Ha ha, đây là thân Huyết Đế của ta, ngươi có thể làm được không?

  Đồng tử rực máu to lớn của Hồn Thiên Đế nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm, một hơi thở của lão cũng đủ tạo thành bão tố quét ngang Trung Châu, chấn động năng lượng đất trời.

  - Thân Đấu Đế sao..?

  Nhìn Hồn Thiên Đế cao vạn trượng, đám Cổ Nguyên mặt mày nhăn nhúm. Bọn họ đều là những chủng tộc từ viễn cổ truyền lại, tự nhiên quá biết, cường giả Đấu Đế có thể nhập cả thiên địa vào cơ thể. Khi đó, chính họ mới là trời là đất, giơ tay nhấc chân đều có thể xé nát trời xanh, uy lực cường đại đến kinh hoàng.

  Mà thân hình khổng lồ đó, cũng không phải do năng lượng biến thành, mà là thân thể thật sự. Thử nghĩ, có thể tạo thành thân máu thịt như thế, là loại thanh thế kinh khủng đến mức nào.

  Năng lực ấy, được người ta gọi là thân Đấu Đế. Bởi vì chỉ khi nào trở thành Đấu Đế mới có thể thi triển nó được.

  Nên khi đám Cổ Nguyên nhìn thấy cảnh tượng đó, làm sao không biến sắc cho được. Có điều còn không để bọn lão kịp kinh hoàng, Tiêu Viêm chỉ ngửa mặt lên trời cười cười rồi nhìn con quái vật to lớn kia chứ không chút hoảng sợ, thủ ấn biến ảo, mặt đất chấn động rồi lại nứt toác. Vô cùng vô tận dung nham nóng bỏng phún trào, hóa thành biển lửa ngập trời, đồng loạt nhập vào thân thể Tiêu Viêm.

  Khi những dòng thác lửa này tràn vào thân thể hắn, Tiêu Viêm dưới vô số ánh mắt trợn trừng đột ngột lắc mình hóa lớn lên. Đồng thời tầng tầng lớp lớp lửa đỏ phun ra từ khắp các lỗ chân lông trên người hắn, tạo thành một con rồng lửa khổng lồ quấn quanh thân.

  - Quả nhiên có chút bản lĩnh!

  Nhìn thấy lửa cháy rực trời quanh thân Tiêu Viêm, trong mắt Hồn Thiên Đế thoáng hiện chút sửng sốt, rồi lão cười lạnh:

  - Ta thật muốn nhìn xem, thân Huyết Đế của ta và thân Viêm Đế của ngươi, đến tột cùng cái nào hơn cái nào kém!

  Sau tiếng cười nhạt, Hồn Thiên Đế nhấc bàn chân khổng lồ lên bước tới, cuộn theo phong vân lôi điện, một quyền bình thường đấm thẳng về phía Tiêu Viêm. Lập tức bầu trời tan vỡ, vô tận sắc máu bao trùm về phía Tiêu Viêm, kình phong cuộn lại, quả thật đáng sợ không gì sánh được.

  - Hừ!

  Nhìn thấy Hồn Thiên Đế đấm thẳng vào mặt mình, Tiêu Viêm hừ lạnh, cũng không tránh né mà đồng dạng vung tay chém ra, con rồng lửa quấn quanh thân cũng hung hãn nương theo quyền phong nhào tới.

  Bụp!

  Huyết khí và hỏa long như trời sập va vào nhau, kình phong kinh khủng lan tràn, chấn cho vô số núi đồi bên dưới tan thành phấn vụn. Lớp lớp người vội vàng tìm nơi trú ấn, trận chiến trên cao kia quá mức bá đạo, lực phá hoại cũng quá mức kinh hoàng rồi.

  - Cẩn thận...

  Đám người Cổ Nguyên lập tức hợp lực dựng lại lồng phòng ngự, cộng thêm lớp màn lửa của Tiêu Viêm, lúc này mới có thể không phải đề phòng dư uy của kình phong nữa.

  Rầm.. rầm.. rầm!

  Trên bầu trời, Tiêu Viêm cùng Hồn Thiên Đế mỗi bên đều phải bước lùi vài bước, khiến cho cả nghìn trượng không gian tan vỡ thành hư vô đen kịt.

  Nhưng vừa lui thì hai người đã lại tiếp tục xông tới, loại chiến đấu này không hề đẹp mắt, nhưng lại mạnh mẽ và trần trụi đến cực độ. Lực lượng như vậy va vào nhau thì dù là ai cũng không tưởng được, khi hai quái vật khổng lồ kia quấn lấy nhau, thị giác sẽ bị trùng kích đến mức nào.

  Xông tới, phong vân chấn động, lùi lại, sấm sét lòe lòe. Phảng phất cả đất trời đang vì trận đấu này mà run rẩy.

  Hai quái vật to lớn đánh nhau, đối với Trung Châu mà nói, đã tạo thành sự tàn phá kinh khủng. Mặt đất không ngừng rung rinh, khe sâu liên tục xuất hiện, như muốn xé toạc cả Trung Châu ra làm hai. Sinh linh nơi nơi nơm nớp lo âu, bởi chỉ cần một đạo dư chấn nho nhỏ cũng đủ đem một cường giả Đấu Thánh đánh thành bột rồi.

  Đám người Cổ Nguyên mặt mày tái nhợt nhìn lên trời cao. Không gian nơi ấy không ngừng tan vỡ rồi nối liền, lặp đi lặp lại khiến người xem sởn cả tóc gáy.

  Trận đánh cứ thế kéo dài tới nửa ngày, vô số những âm thanh chấn động đất trời từ nơi đó vang vọng khắp Trung Châu, lan tỏa ra khắp đại lục Đấu Khí.

  Dưới ảnh hưởng đó, một ít cường giả bên ngoài Trung Châu cũng lập tức cảm ứng được, đều hướng về phía châu lục này mà bay đi, có điều khi sắp đặt chân vào Trung Châu thì ai nấy đều bị kình phong quét qua mà thổ huyết. Người nào người nấy vội thu lại cái bộ dáng cao nhân, thay vào đó là vẻ mặt vàng như đất, không dám mon men lại gần nữa.

  - Viêm Huyền Bạo!

  Xa tít trên cao, những đợt giao phong kinh hồn ngợp mắt vẫn liên tục diễn ra, trong hàng loạt tiếng va chạm đó, đột nhiên có một tiếng quát khẽ đầy uy lực vang lên, ngay sau đó, bão lửa bùng lên, một bóng người từ trong đó bắn ra, đâm thẳng xuống đất, đè nát mấy dãy núi thành vực sâu không đáy.

  Nhìn bóng người khổng lồ vừa rơi xuống, đám người Cổ Nguyên nhất thời mừng như điên, bởi kẻ vừa bị đánh bay đó chính là Hồn Thiên Đế. Xem dáng vẻ lão, thì khi hai người đánh nhau, Tiêu Viêm đã chiếm được thượng phong.

  - Dựa vào đan dược để trở thành Đấu Đế quả nhiên không thể đạt thành thượng thừa. Tiêu Viêm là người tiếp nhận truyền thừa, hơn nữa còn tĩnh tâm tu luyện bên trong Thiên Mộ gần ba năm, trong khi đó, Hồn Thiên Đế chỉ trải qua chưa tới nửa canh giờ.

  Khuôn mặt Chúc Khôn hiện lên vẻ hưng phấn, lão hồ hởi.

  Nghe lão nói xong, ai nấy đều vui vẻ ra mặt, áp lực ngàn cân đang đè nặng trong lòng vào thời khắc này bay biến mất tiêu.

  Trái ngược với đám người Cổ Nguyên, bên phía Hồn tộc lại lo lắng thấy rõ. Bọn chúng thừa hiểu, nếu Tiêu Viêm chiến thắng thì số phận mình chắc chắn coi như xong.

  Ầm!

  Ngay lúc bọn chúng còn đang hoảng loạn thì từ đáy vực sâu, bóng người khổng lồ lại lao vọt lên, thoáng chật vật nhìn Tiêu Viêm.

  - Hồn Thiên Đế, thân Huyết Đế của lão có vẻ không sánh bằng thân Viêm Đế ta nhỉ!

  Tiêu Viêm chậm rãi trấn định khí huyết đang nhộn nhạo trong thân thể, cười nhạt:

  - Mà hình như, lão đang dần kiệt sức thì phải?

  Vẻ mặt Hồn Thiên Đế cực kỳ âm trầm, lão thừa hiểu tình trạng cơ thể mình. Qua thời gian giao thủ trực diện vừa rồi, lão đã phát hiện, tuy lực lượng bản thân đúng là hết sức hùng mạnh, nhưng có lẽ vì mượn sức thuốc mà khả năng kéo dài sức bền lại không lâu, kém hơn hẳn Tiêu Viêm. Hơn nữa, thân Viêm Đế của hắn còn ẩn chứa nhiều loại Dị hỏa kết hợp với nhau, uy lực mạnh mẽ không gì sánh được. Dẫu là thân Huyết Đế của lão cũng không thể so bằng, cứ tiếp tục như vậy, kẻ bại sớm muộn gì cũng là lão mà thôi.

  Mà chuyện như vậy thì lão tuyệt đối không cho phép xảy ra.

  - Cao hứng nhỉ, nhưng có sớm quá không!

  Hồn Thiên Đế đảo mắt nhìn về phía mặt đất Trung Châu, thoáng hiện nét nanh ác:

  - Tiêu Viêm, ta vốn không muốn làm như vậy, nhưng tất cả đều do ngươi tự tìm lấy. Hôm nay, bản Đế dùng toàn bộ Trung Châu này làm lễ vật đưa ma ngươi.

  Thanh âm lạnh lùng vừa dứt thì Hồn Thiên Đế lại vung tay lên, một luồng ánh sáng đỏ rực như máu lao vụt vào trong lòng đất. Dưới ánh mắt kinh hãi của vô số người, từng tia máu từ chỗ luồng sáng vừa rơi xuống nhanh như chớp lan tràn ra khắp nơi, giống hệt những mạch máu trên thân thể người khổng lồ Trung Châu vậy.

  Tiêu Viêm kinh dị nhìn cảnh tượng nọ, từ trên cao hắn có thể thấy rõ ràng, những mạch máu này dùng một tốc độ cực kỳ khủng khiếp mà ôm trọn lấy toàn thể Trung Châu.

  Ầm ầm... ầm!

  Trong khi hắn còn đang kinh nghi bất định thì mặt đất Trung Châu đột nhiên rung chuyển kịch liệt. Từng cột sáng màu máu rực rỡ hàng vạn trượng từ khắp nơi trên châu lục chiếu vọt lên trời cao.

  - Nơi mà những cột huyết quang này mọc lên... chẳng lẽ là từ trận Phệ Linh Tuyệt Sinh do Hồn tộc bố trí sao?

  - Vị trí những đại trận này được bố trí rất kỳ lạ...

  Chúc Khôn vào thời khắc này dường như nhớ ra điều gì đó, đột nhiên biến sắc:

  - Những cột sáng kia... vị trí của chúng, không ngờ cũng là một trận pháp...

  - Trận pháp khổng lồ như vậy..?

  Đám người Viêm Tẫn hoảng sợ, trận pháp bao phủ toàn bộ Trung Châu? Thật sự có thể làm ra chuyện như thế sao?

  - Tiêu Viêm, Hồn tộc ta ngàn năm tìm tòi nghiên cứu, dẫu có lâm vào đường cùng vẫn có sự chuẩn bị. Dù ngươi có thành công bước vào Đấu Đế thì hôm nay, ngươi vẫn phải mất mạng mà thôi.

  Huyết quang bao phủ Trung Châu, vô số trụ sáng chiếu thẳng lên trời, trực tiếp chuyển hóa thành một đại trận khổng lồ quỷ dị không thể tưởng tượng.

  - Trận này, là do vị Đấu Đế đầu tiên của Hồn tộc ta truyền lại. Tên của nó là, Trảm Đế!

  Ánh mắt Hồn Thiên Đế nhìn Tiêu Viêm đầy quỷ dị, rồi âm lãnh cười:

  - Thời viễn cổ, thật sự đã có cường giả Đấu Đế rơi rụng trong trận này..!

  Ánh mắt của Tiêu Viêm hơi trầm xuống, hắn ngẩng đầu nhìn huyết quang đang quanh quẩn khắp đại trận quỷ dị, từ nơi đó, Tiêu Viêm đích thật cảm giác được một tia nguy hiểm.

  - Không hổ là Hồn Thiên Đế, cục diện ngày hôm nay cũng có thể dự đoán trước!

  Tiêu Viêm trầm giọng, đại trận này hiển nhiên cần sự chuẩn bị vô cùng phức tạp, đáng tiếc trước đây trong mắt thế nhân, vẫn không ai có thể nhìn ra tác dụng chân chính của trận hình Phệ Linh Tuyệt Sinh này.

  - Mọi việc đều phải làm tới mức tốt nhất, đó cũng chính là nguyên nhân mà Hồn tộc ta có thể kéo dài đến ngày hôm nay. (Trừ việc để Tiêu Viêm sống dai như đỉa!)

  Hồn Thiên Đế tự ngạo cười, chợt sầm mặt xuống, lão vung tay lên, không gian phía sau lưng lão chợt vang lên tiếng nước chảy, ngay tiếp theo, ai nấy đều kinh hãi khi nhìn thấy, máu tươi như thủy triều từ trong khe hở không gian phun ra ào ạt, cuối cùng tuôn chảy nhập cả vào trong trận Trảm Đế.

  - Tiêu Viêm, ta lấy nghìn vạn máu huyết hậu duệ để thúc đẩy trận chiến này, ngươi có thể chết tại nơi này, cũng không uổng bản lĩnh một đời.

  Nương theo biển máu ngất trời tiến vào, bên trong đại trận đột sáng bừng lên quỷ dị. Huyết quang ngưng tụ đến cực độ, cuối cùng dưới vô số ánh mắt nhìn kỹ, hóa thành một lưỡi đao trong suốt tràn ngập mùi máu tanh vô tận.

  Huyết nhận cực kỳ quỷ dị, không có chuôi đao, lưỡi đao huyết quang lóng lánh, phảng phất sắc bén đến mức chém một nhát liền có thể cắt đôi cả đất trời.

  Mà khi chuôi huyết nhận quỷ dị hiện ra, mặt trời lúc đó cũng trở nên nhợt nhạt, thiên địa u ám. Dường như ngay cả nhật nguyệt phong vân cũng e ngại lưỡi đao này vậy!

  - Tộc nhân Hồn tộc nghe lệnh, lấy thân tế trận..!

  Huyết nhận vừa hiện, Hồn Thiên Đế đột nhiên quát lớn, nghe tiếng lão, đại quân Hồn tộc xao động một chút rồi lập tức có một ngàn người nghiến răng bay vụt ra.

  Vút!

  Hồn Thiên Đế vẻ mặt hờ hững, thủ ấn biến đổi, huyết nhận chợt lóe lên, ngay sau đó lao vụt ra ngoài ngàn trượng. Mà một ngàn cường giả Hồn tộc, đầu lìa khỏi cổ, máu tươi vọt ra, thân thể khô quắt cực nhanh, cuối cùng hóa thành tro bụi tiêu tan trong trời đất.

  Mà sau khi hấp thu máu của một ngàn người này, lưỡi đao máu càng lúc càng ngưng tụ chân thực hơn.

  - Tiêu Viêm, kết thúc được rồi…

  Hồn Thiên Đế cuồng nhiệt nhìn chuôi huyết nhận quỷ dị, rồi đột nhiên phun ra một búng máu. Khi máu tươi rơi xuống lưỡi đao, từ thân đao lập tức truyền ra những âm thanh ong ong kỳ lạ. Khi tiếng đao ngân vừa dứt, thì cảm giác nguy hiểm trong lòng Tiêu Viêm càng lúc càng dâng lên dày đặc.

  Đất trời tịch mịch, ai nấy đều ngẩng đầu lên nhìn cảnh tượng trên không trung. Càng nhìn lưỡi đao máu, bọn họ càng cảm giác được một khí thế vô cùng khủng bố. Một chiêu này, rất có thể sẽ đánh trọng thương Tiêu Viêm.

  - Trảm Đế Quỷ Huyết Nhận... thứ hung khí trong truyền thuyết... không ngờ lại tồn tại thật sự.

  Sắc mặt Cổ Nguyên vào lúc này tái nhợt, cái gọi là huyết nhận kia, ai khác có thể không biết, chứ lão thì nhớ rất rõ, bởi ở Cổ tộc, lão đã từng đọc rất nhiều thư tịch về thanh huyết nhận này.

  Thứ này, thực sự đã từng chém chết cường giả Đấu Đế, làm khiếp sợ toàn đại lục.

  Không nghĩ tới, mấy vạn năm sau, lại có thể tận mắt trông thấy thứ hung khí đó.

  - Lần này thì nguy rồi...!

  Cổ Nguyên siết chặt tay, mặt mày trắng bệch, miệng lẩm bẩm.

  - Ồ...

  Tiêu Viêm hít sâu một hơi, sắc mặt hắn lúc này càng lúc càng nghiêm trọng, hiện tại nếu không đón đỡ được một đòn này, chỉ sợ hắn sẽ chân chính chết đi.

  - Hồn Thiên Đế, lão chuẩn bị, ta cũng có vậy...

  Tiêu Viêm nhìn chằm chằm Hồn Thiên Đế, thủ ấn đột nhiên biến đổi, rồi hắn há miệng phun ra một chùm sáng rực rỡ. Chùm sáng càng lúc càng lớn, biến thành một khoảng không cực lớn tràn ngập ánh sáng.

  - Dị Hỏa Nghiễm Tràng? (Quảng trường Dị hỏa)

  Nhìn thấy thứ quen thuộc đó, đám người Cổ Nguyên sửng sốt vô cùng, cái này trước đây được lấy ra trong động phủ của Cổ Đế, bất quá Dị hỏa ẩn chứa bên trong cũng không có uy lực gì mấy, chỉ là tiêu bản mà thôi. Chẳng lẽ Tiêu Viêm định dựa vào thứ này mà chống lại trận Trảm Đế của Hồn Thiên Đế?

  Dị Hỏa Nghiễm Tràng trôi nổi trên không trung, Tiêu Viêm khẽ chuyển thân, liền xuất hiện trên khoảng sân đó. Tại mi tâm hắn, dấu ấn ngọn lửa rực rỡ đột nhiên chấn động kịch liệt, sự chấn động không cách nào hình dung từ trong dấu ấn cực nhanh truyền ra, rồi dùng một tốc độ vô cùng khủng bố, lan truyền khắp đại lục Đấu Khí.

  - Ta lấy tên Viêm Đế Tiêu Viêm, lệnh cho vạn hỏa trong thiên hạ, nghe lời bản Đế sai khiến!

  Hai mắt Tiêu Viêm xoay chuyển, ngọn lửa rỡ từ trong cơ thể cuộn cuộn tuôn ra, hắn cất tiếng quát vang, âm thanh chấn động toàn bộ đại lục Đấu Khí.

  - Bảng Dị hỏa bài danh thứ hai mươi ba, Huyền Hoàng Viêm, trở về!

  Ngọn lửa huy hoàng lượn lờ quanh thân Tiêu Viêm, phảng phất hắn như là đế vương của lửa. Theo tiếng quát vang rền, một nơi cách Trung Châu hơn mười vạn dặm, trong thâm sơn cùng cốc, đột nhiên ầm ầm nổ vang. Một ngọn lửa màu vàng sẫm lao ra, rồi như sao băng xẹt ngang bầu trời, xuyên qua không gian, trong nháy mắt đã xuất hiện ở Trung Châu, cuối cùng nhập vào trong một trụ đá trên Dị Hỏa Nghiễm Tràng.

  Ầm!

  Khi ngọn lửa màu vàng sẫm nhập vào trụ đá, nó lập tức bốc cháy hừng hực rồi đột ngột lớn vụt lên, Huyền Hoàng Viêm tạo thành một cột lửa khổng lồ đâm thẳng trời cao...
 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1640: Trận chiến của Nhị Đế!  - Dị hỏa bảng, đứng thứ hai mươi hai, Vạn Thú Linh Hỏa, trở về...

  - Dị hỏa bảng, đứng thứ hai mươi mốt...

  ...

  - Dị hỏa bảng, đứng thứ mười chín, Thanh Liên Địa Tâm Hỏa, trở về...

  Một luồng lửa xanh nhạt từ trong cơ thể Tiêu Viêm phun mạnh ra, nhập vào một trụ đá.

  ...

  Vô số người há mồm trợn mắt nhìn cảnh tượng này. Mỗi một lần Tiêu Viêm quát lên, là một đạo Dị hỏa từ xa phá không mà đến, nghe theo hiệu lệnh của hắn mà nhập vào trong những trụ đá. Phảng phất như Tiêu Viêm thực sự đã hóa thân thành đế vương của lửa vậy, một lời ban xuống, lửa trong thiên hạ nào dám không nghe theo.

  Cảnh tượng mênh mông vĩ đại, người xem kích động đến máu huyết sôi trào. Cái loại chí tôn vạn vật đều nghe ta hiệu lệnh này, làm cho người khác không khỏi tôn sùng và hâm mộ cực điểm.

  - Dị Hỏa bảng, đứng thứ bảy, Cửu U Kim Tổ Hỏa, trở về...

  Trên bầu trời Tiêu Viêm lại quát vang, phía dưới đất Viêm Tẫn đột nhiên run lên, một ngọn lửa vàng rực từ trong người lão phá tan khống chế thoát thể mà ra, nhập vào trụ đá.

  Vài đạo Dị hỏa kế tiếp tuy cũng có chủ nhân, nhưng toàn bộ đều bị Tiêu Viêm nhẹ nhàng rút ra khỏi thân thể bọn họ, sau đó tiến vào trong trụ đá.

  - Dị hỏa bảng, đứng thứ ba, Tịnh Liên Yêu Hỏa, trở về...

  Tiêu Viêm hít sâu, một đốm lửa bé xíu trong cơ thể hắn lao vút ra nhập vào trụ đá, từ nơi đó, một cột lửa màu hồng lao vụt lên trời cao.

  Tới lúc này, Dị hỏa trên khoảng sân rộng đã có hai mươi mốt trụ. Thanh thế như vậy, thật sự là kinh thiên động địa.

  Cảnh tượng này cũng khiến cho Hồn Thiên Đế chấn động khó tả. Mơ hồ, lão cảm giác được điều gì đó bất an đang đến gần.

  Khi Tịnh Liên Yêu Hỏa nhập vào trụ đá thì hai mắt của Tiêu Viêm cũng sáng lóa lên, hắn nhìn thẳng về phía Hồn Thiên Đế, thủ ấn chợt biến đổi, quát lạnh:

  - Dị hỏa bảng, đứng thứ hai, Hư Vô Thôn Viêm, trở về...

  Tiếng quát vừa dứt, cơ thể Hồn Thiên Đế chấn động dữ dội, Hư Vô Thôn Viêm bị lão nuốt trước đây không ngờ đã có dấu hiệu sống lại.

  - Khốn kiếp...

  Trong lòng Hồn Thiên Đế thoáng kinh hãi, lão có thể cảm giác được, nếu thật sự để Tiêu Viêm thu hồi toàn bộ Dị hỏa, thì một khi hắn phát động thế công, nhất định sẽ vô cùng kinh khủng. Cho nên lão tuyệt không muốn hắn triệu hồi Hư Vô Thôn Viêm, lập tức tâm thần khẽ động, vội vã chống đỡ lại lực kêu gọi Dị hỏa của Tiêu Viêm trong cơ thể mình.

  - Không ngờ lão thực sự đã nuốt sống Hư Vô Thôn Viêm, quả nhiên thủ đoạn rất độc ác...

  Cảm ứng được chấn động trong cơ thể Hồn Thiên Đế, trong mắt Tiêu Viêm thoáng hiện chút kinh ngạc, chợt hắn cười nhạt rồi quát lớn:

  - Hư Vô Thôn Viêm, còn không mau ra, muốn đợi đến bao giờ..?

  Vút!

  Tiếng quát của Tiêu Viêm vừa dứt thì từ trong thân thể Hồn Thiên Đế, một ngọn lửa đen kịt rốt cuộc cũng phá cấm mà ra rồi nhanh chóng bay đến Đấu Khí Nghiễm Tràng, hóa thành một bóng người.

  - Hồn Thiên Đế, ngươi muốn nuốt bản tọa, bản tọa có chết cũng phải lột da ngươi làm đệm lưng...

  Hư Vô Thôn Viêm vừa hiện thân đã trợn mắt đầy dữ tợn nhìn trừng trừng vào Hồn Thiên Đế, sau đó quay về phía Tiêu Viêm, ánh mắt hung ác chợt biến đổi rất kỳ lạ, bởi lão có thể cảm giác được áp lực đến từ trên người Tiêu Viêm.

  - Viêm Đế Tiêu Viêm, ha ha, ngươi đã có năng lực hiệu triệu vạn hỏa trong thiên hạ, vậy thì hôm nay, ta nghe lệnh ngươi.

  Hư Vô Thôn Viêm nhăn mặt rất khó coi, cười lớn, sau đó trợn mắt với Hồn Thiên Đế rồi lao vụt vào trong một trụ đá.

  Vút!

  Khi Hư Vô Thôn Viêm nhập vào trụ đá, một cột lửa đen kịt phóng vụt lên cao. Hai mươi hai trụ lửa khẽ chao nghiêng rồi ngưng tụ giữa không trung, từng đoàn lửa giao hòa tạo thành một cây thước màu xanh xinh đẹp và cổ xưa...

  - Dị Hỏa Hằng Cổ Xích?

  Nhìn thấy cây thước toàn thân lửa xanh hừng hực đầy diễm lệ, đồng tử trong mắt đám người Cổ Nguyên lập tức co rụt lại, thất thanh như lạc giọng đi.

  - Dị hỏa Hằng Cổ Xích trong truyền thuyết không ngờ lại xuất hiện như vậy.

  Chúc Khôn ngây ngốc nhìn cảnh tượng đó, miệng không ngừng lẩm bẩm. Đây chính là một trong những vật thần bí nhất truyền lại từ viễn cổ tới nay, thậm chí dù là cường giả thời viễn cổ cũng cực ít người được nhìn thấy nó.

  - Mau tế máu cho huyết nhận...

  Hồn Thiên Đế hoảng sợ rít lên đầy tàn độc.

  Nghe tiếng lão la hét, đại quân Hồn tộc một lần nữa rối loạn, chẳng dè không có một ai nhảy ra nữa.

  - Lũ phản bội...

  Nhìn thấy cảnh tượng đó, trong mắt Hồn Thiên Đế ngập tràn hung độc, lão vung tay, lưỡi đao máu xé nát hư không lao thẳng vào đại quân Hồn tộc. Tia máu chớp động, vô số đầu người bắn thẳng lên trời, trong chớp mắt, đại quân Hồn tộc mười phần chết bảy tám. Những kẻ còn sống sót kinh hoàng nhìn Hồn Thiên Đế, mặt mày trắng bệch.

  Hấp thụ nhiều máu tươi của cường giả như vậy, lưỡi đao máu như mọc thêm một đôi mắt đỏ rực, toát ra vô tận sát khí cùng hận ý, nhìn vào thiên địa.

  - Ngay cả tộc nhân của mình mà còn xuống tay ác độc như vậy, hai chữ súc sinh quả xứng đáng với lão rồi.

  Tiêu Viêm lạnh lùng nhìn hành động của Hồn Thiên Đế, ngữ khí đã có phần khinh bỉ, người như thế quả thật quá đáng khinh.

  - Được làm vua, thua làm tặc, nói gì tới quá trình? Hôm nay nếu ta là người chiến thắng, xú danh đó tự dưng đã có ngươi gánh vác rồi.

  Hồn Thiên Đế ngửa mặt lên trời cười một cách điên cuồng, dáng vẻ ngạo nghễ cùng cực. Ngay sau đó, lão há mồm phun ra một ngụm máu nữa lên thanh huyết nhận, dùng tay cầm lấy nó, lưỡi đao sắc bén phá toan lớp da trên tay lão khiến máu tươi chảy đầm đìa, toàn bộ đều được lưỡi đao hấp thu.

  - Chết đi...

  Hồn Thiên Đế tóc đỏ rối tung, vẻ mặt dữ tợn và đáng sợ, vung chân bước qua hư không, huyết nhận trong tay đột nhiên bành trướng, thân hình trực tiếp xuất hiện phía trên Dị Hỏa Nghiễm Tràng. Huyết nhận biến thành một tia máu, xuyên thủng hư không, dưới vô số ánh mắt chăm chú nhìn, lao thẳng về phía Tiêu Viêm.

  Nhìn huyết nhận ẩn chứa vô tận nguy hiểm nọ, sắc mặt Tiêu Viêm cũng ngưng trọng dị thường. Hắn phun ra một luồng khí như giông tố rồi vung tay chộp mạnh. Thanh thước cổ do hai mươi hai đạo Dị hỏa ngưng tụ thành lập tức bay vào tay Tiêu Viêm. Hắn bước tới một bước, thanh thước cổ xưa huyễn lệ rực lửa cắt ngang không gian, mang theo lực lượng vô cùng vô tận, giáng xuống tia máu trên.

  Choang!

  Giông tố đáng sợ từ trên bầu trời điên cuồng cuốn trôi tất cả, lồng phòng ngự của liên minh hầu như trong nháy mắt bị xé toạc, người ở bên trong bị đánh bay hàng nghìn trượng. Kể cả sao trời với những khối vẫn thạch gần khu vực đó trong khoảnh khắc cũng tan thành bột phấn.

  Cuồng phong đáng sợ, khiến ngay cả Dị Hỏa Nghiễm Tràng đang lơ lửng trên bầu trời bị thổi bay xuống đất, khiến cho mặt đất sụp xuống thành một cái vực sâu rộng hơn mười vạn dặm.

  Trên trời, những người còn có được năng lực phi hành lập tức xuất hiện trên khoảng không xung quanh miệng vực, vội vã nhìn xuống dưới đáy sâu. Ai nấy đều biết, đây là lúc hai người dốc toàn lực chiến đấu, thắng bại, cũng chính trong thời khắc này.

  Vô số ánh mắt hướng về phía Dị Hỏa Nghiễm Tràng, nơi ấy, có hai bóng người toàn thân đẫm máu, y phục tả tơi, đang chống tay bò dậy. Thân Đấu Đế của bọn họ, trong lần giao chiến kịch liệt vừa rồi cũng đã bị phân giải đi.

  - Ha ha, Tiêu Viêm, mặc dù ngươi hôm nay có thể thắng ta, nhưng lại không có cách nào giết ta được. Đợi ngày sau bản Đế khôi phục, nhất định sẽ bắt ngươi đổ máu thật nhiều...

  Hồn Thiên Đế gắng gượng đứng dậy rồi lảo đảo bay lên trời, cảm giác suy yếu trong cơ thể truyền ra càng lúc càng rõ. Lão đưa ánh mắt dữ tợn nhìn chằm chằm về phía Tiêu Viêm, không cam lòng mà nhe răng cười gằng.

  - Khụ khụ...

  Tiêu Viêm ho khan vài tiếng kịch liệt, vết thương khiến sắc mặt hắn trắng bệch như tờ giấy, máu tươi trong miệng không ngừng ứa ra. Trận đấu máu lửa như vậy quả thật quá mức tàn khốc, có điều hôm nay dù gì đi nữa cũng tuyệt không thể thả hổ về rừng. Nếu không sau này, kiếp nạn của đại lục Đấu Phá sẽ vĩnh viễn không thể kết thúc.

  - Ha hả, nếu vậy làm sao ta để cho lão bỏ đi được..?

  Hắn quệt đi vết máu nơi miệng, trên khuôn mặt chợt hiện lên một nụ cười quỷ dị. Dị Hỏa Nghiễm Tràng chậm rãi bay lên không, đồng thời trong cơ thể Tiêu Viêm đột nhiên phừng lên ngọn lửa cực kỳ rực rỡ. Theo ánh lửa huyễn lệ xuất hiện, cả quảng trường chợt rung lên bần bật, rồi ngay tại trung tâm bất chợt mọc thẳng lên một trụ đá chạm trổ vô cùng hoa mỹ.

  Nhìn trụ đá đó, trên vẻ mặt tái nhợt của Tiêu Viêm thoáng hiện nét tươi cười, chỉ thấy toàn thân hắn khẽ run rẩy, rồi không ngờ bốc cháy phừng phực.

  - Tự thiêu thân Đấu Đế sao..? Tiêu Viêm ngươi muốn chết sao..?

  Nhìn thấy hành động đó của Tiêu Viêm, Hồn Thiên Đế kinh hãi đến thất sắc. Nếu thiêu đốt thân thể Đấu Đế thì phải mất cả mấy trăm năm mới có thể tu luyện lại như xưa, thậm chí có khả năng vĩnh viễn không thành công. Cái giá phải trả, quả thật quá thảm trọng!

  Mặc kệ tiếng quát vang của lão, Tiêu Viêm vẫn bình thản cười, ngọn lửa trên thân hắn càng lúc càng rực rỡ.

  - Minh chủ..!

  - Viêm Đế đại nghĩa..!

  Người trong khắp cõi đất trời này dường như đều biết Tiêu Viêm đang có hành động liều mạng, lập tức quỳ sụp cả xuống mặt đất.

  - Ta nguyện hóa thân Dị hỏa, phong ấn ngươi vạn kiếp vạn đời, Hồn Thiên Đế, kiếp nạn của đại lục Đấu Khí này, cũng nên kết thúc được rồi...

  Thân thể Tiêu Viêm lúc này đã hoàn toàn hóa thành một ngọn lửa vô cùng huy hoàng, và phía dưới nó, Dị hỏa trên quảng trường đều như ảm đạm hẳn đi. Từng ngọn lửa lung lay như muốn cúi đầu, phảng phất như thần tử triều bái đế vương của mình vậy.

  Ngọn lửa cuối cùng sáng rực lên, bay nhập vào trong trụ đá nơi trung tâm quảng trường. Ngay lập tức, hai mươi ba cột lửa tề tụ, hình thành một trận pháp huyền ảo dị thường ngay phía trên Dị Hỏa Nghiễm Tràng.

  Mà nhìn thấy trận pháp nọ, Hồn Thiên Đế sắc mặt lại càng trắng bệch. Từ nơi đó, lão dường như cảm giác được khí tức của tử vong, lập tức lắc mình bay ngược lại cực nhanh.

  Vút!

  Nhưng ngay khi Hồn Thiên Đế vừa định lùi lại thì Dị Hỏa Nghiễm Tràng đã xuyên phá hư không mà xuất hiện ngay bên dưới lão, trận pháp quét qua, hút lấy Hồn Thiên Đế vào trong.

  Ầm ầm ầm!

  - Hàng ngàn năm trù tính của Hồn tộc ta... cuối cùng lại bại trong tay ngươi, Tiêu Viêm, ta không cam lòng... ta... không... cam... lòng..!

  Dưới vô số ánh mắt trợn trừng, trận pháp hóa thành tầng tầng lớp lớp tơ lửa, quấn quanh thân thể Hồn Thiên Đế. Cứ mỗi lớp tơ quấn vào lập tức hòa tan thành một lớp màn sáng linh hồn. Cũng trong thời khắc đó, Hồn Thiên Đế không ngừng căm phẫn rít gào, những âm thanh thê lương không ngừng rền vang khắp đất trời...

  Lớp lớp màn sáng đông kết lại, tạo thành một cái kén lửa cực kỳ to lớn, sau đó từ từ rơi xuống Dị Hỏa Nghiễm Tràng, chìm sâu vào sân quảng trường. Những đạo hoa văn rực lửa còn lại phủ kín cả bề măt quảng trường, phong ấn thành!

  Trên mặt đất, vô số người nhìn chiếc kén lửa bị trói buộc và chôn kín trong Dị Hỏa Nghiễm Tràng mà toàn thân không kềm được run lên lẩy bẩy. Hơn nửa năm bị vây trong áp bức và lo sợ diệt vong, rốt cuộc đến hôm nay đã có thể giải thoát rồi.

  - Thành công rồi sao?

  Nghe thấy tiếng hoan hô gào thét chấn động cả trời đất Trung Châu vang lên, đám Cổ Nguyên vẫn sững sờ ngây ngốc nhìn Dị Hỏa Ngiễm Tràng đang lơ lửng trên cao. Trường hạo kiếp này rốt cuộc đã bị chặn đứng rồi sao?

  - Chúng ta... thành công rồi..!

  Mãi một lúc sau, nét ngây dại trên những khuôn mặt đó rốt cuộc hóa thành vui mừng điên dại. Đám người Cổ Nguyên tâm tình kích động như thủy triều, nhịn không được cười rống lên. Bọn họ cứ như vậy mà cười mà hét, không hề có chút kiêng kỵ hay che đậy gì.

  - Tiêu Viêm...

  Huân Nhi và Thải Lân kinh hoàng nhìn Dị Hỏa Nghiễm Tràng, mãi sau mới điên cuồng lao vọt lên bầu trời.

  Khi hai người bay đến, cũng không quan tâm đến những cột lửa xung quanh mà chăm chăm nhìn vào cột lửa rực rỡ nhất nơi trung tâm quảng trường. Nhưng nơi ấy, nào có bóng người đang hiên ngang đứng đợi như hai nàng từng mong chờ, nhất thời, cả hai như bị sét đánh, mặt hoa cười thê thảm, nước mắt không kìm được cứ thế tuôn trào...

  - Khụ...

  Khi hai nàng bi thương đến mức tuyệt vọng muốn chết cùng hắn thì một tiếng ho yếu ớt đột nhiên vang lên. Ngọn lửa trên hỏa trụ bập bùng lay động, một bóng người mơ hồ dần xuất hiện trước mặt hai nàng.

  - Ta vẫn chưa chết mà, chỉ là thân thể Đấu Đế bị tiêu hủy thôi, sau này tu luyện lại một cái là được chứ gì...

  Tiêu Viêm mặt mày tái nhợt, nhìn hai nàng, cười khẽ.

  Tiếng cười vừa dứt, thì phốc một tiếng, hai thân thể xinh đẹp kia đã lao vọt vào lòng hắn, hung hăng đấm vào ngực Tiêu Viêm.

  - Lần sau không cho chàng làm anh hùng gì nữa đâu...

  Hai ngươi khóc không ra tiếng trong lòng hắn, ai oán giận dỗi.

  - Nếu không làm vậy, cả đại lục này nhất định sẽ bị tàn phá...

  Tiêu Viêm khẽ thở dài, rồi mỉm cười gật đầu:

  - Đây, cũng là lần cuối cùng...

  Vừa nói hắn vừa đưa mắt nhìn về phía cột lửa nơi trung tâm quảng trường, phía bên dưới nó, phong ấn linh hồn một vị Đấu Đế. Và nơi đó, trong bóng tối vạn kiếp, người nọ sẽ bị Dị hỏa luyện hóa dần dần...

  Đại chiến quá tàn khốc, và may mắn thay, hắn là người thắng cuối cùng...

  Nhìn Trung Châu bị trăm thương ngàn tích tàn phá tan hoang xơ xác, Tiêu Viêm mỉm cười, một cảm giác thoải mái nhẹ nhàng chưa từng có từ sâu tận linh hồn hắn nhè nhẹ lan ra.

  - Rốt cuộc đã có thể nghỉ ngơi rồi...

  Trên Dị Hỏa Nghiễm Tràng, Tiêu Viêm ôm lấy hai nàng, chậm rãi nhắm mắt.

  Đủ các loại lý do, nỗ lực sau bao nhiêu năm như vậy, bất quá, tựa hồ thành quả đạt được, đúng là vẫn rất tốt đẹp.

  - Viêm Đế... Tiêu Viêm...

  Tiêu Viêm hé miệng cười, thì thầm:

  - Tổ tiên Tiêu Huyền, chuyện người làm chưa xong, con đã thay người làm được rồi...
 3. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1641: Kết thúc cũng là nơi bắt đầu!  Trận chiến độc nhất vô nhị cũng tới hồi kết thúc, nhưng đã để lại trong lòng Trung Châu những vết thương trầm trọng. Trung Châu vốn là nơi phồn hoa đô hội, nay đã bị chia làm hai mảnh bởi một khe vực dài hàng vạn trượng sâu vô tận. Khe vực đó về sau được người đời gọi là vực Song Đế, không còn ai nhớ tới nơi đây là chốn đã diễn ra trận chiến kinh thiên động địa ngày xưa.

  Trung Châu vì thế mà suy tàn một thời gian. Nhưng sau khi kiếp nạn qua đi, người từ những vùng đất khác lại kéo đến nơi này định cư. Không bao lâu nữa, nó sẽ trở lại bộ mặt vốn có của mình, bởi nơi đây, chính là nơi nổ ra trận đại chiến quyết định cả vận mệnh của đại lục Đấu Khí.

  Và với việc Hồn Thiên Đế bị phong ấn, thắng lợi cuối cùng của trận quyết chiến hiển nhiên thuộc về liên quân. Còn về phần Hồn tộc, dù nhờ Hồn Thiên Đế tiến vào Đấu Đế mà không ít kẻ thực lực tăng mạnh, nhưng còn chưa kịp thể hiện thì mười phần hết bảy tám đã chết dưới lưỡi đao máu của lão. Những người còn lại đã thất hồn lạc phách, đối với sự truy bắt của liên quân cũng không còn tâm tư chống trả, đều thúc thủ chịu trói.

  Không lâu sau khi đại chiến kết thúc, liên quân mới lần đầu tiên tiến vào Hồn giới sau nhiều năm như vậy. Nhưng bọn họ không hề được chứng kiến những cảnh tượng phồn thịnh như đã nghĩ. Ở Hồn giới, đập vào mắt liên quân là một màu đỏ, một màu đỏ bầm nặng nề u uất bao trùm toàn bộ không gian không dấu chân người.

  Tại vùng đất trung tâm của Hồn giới, liên quân phát hiện một cái hồ máu khổng lồ to gần mười vạn trượng, trong hồ sềnh sệch đầy máu đỏ, thây người và xương trắng. Nhìn thấy cảnh tượng đó, mọi người mới hiểu được tại vì sao nơi này lại vắng vẻ hoang liêu như vậy.

  Bởi lẽ những người sống ở nơi đây tựa hồ toàn bộ đã chôn thân dưới đáy huyết trì. Hồn Thiên Đế vì muốn đạt được mục tiêu, quả thật đã dốc toàn bộ vốn liếng...

  Kẻ như thế quả thật đã khiến lòng người rét lạnh vì kinh sợ. May thay, loại người điên này cuối cùng cũng bị người khác hàng phục.

  Bên trong Hồn giới chỉ còn sót lại vài người lưa thưa, tất cả đều bị bắt đi. Sau đó đám người Cổ Nguyên liên thủ phá tan tành hang ổ của Hồn tộc. Từ nay về sau, trên toàn cõi Trung Châu, sẽ không còn cái gì gọi là Hồn tộc nữa.

  Tám tộc truyền lại từ thời viễn cổ tới nay, chỉ còn Cổ tộc, Viêm tộc, Lôi tộc là tồn tại. Và dĩ nhiên không thể quên được một tộc, nhờ việc Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế mà một lần nữa kích phát huyết mạch, Tiêu tộc!

  Thứ gọi là huyết mạch Đấu Đế, chính là những người có huyết thống gần với Tiêu Viêm. Mà chiếm được nhiều chỗ tốt nhất, dĩ nhiên là con gái của hắn, Tiêu Tiêu. Khi Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế, nó dường như trong chốc lát đã tăng vọt lên thành Bát tinh Đấu Thánh. Loại tốc độ này, quả thật khiến người ta chấn động muốn ngất đi. Tuy nói thiên phú của Tiêu Viêm rất tốt, nhưng đó là loại thiên phú chưa hoàn toàn kích phát, còn đứa nhỏ của hắn, vì đủ loại duyên cớ sự tình, mà trực tiếp tiến thẳng lên trình độ đỉnh cao của đại lục. Chuyện tưởng chừng hết sức vô lý như vậy quả thật đã khiến cho những kẻ tu luyện mấy trăm mấy ngàn năm qua như Lôi Doanh, Viêm Tẫn hận muốn phun máu. Đây là ưu ái của huyết mạch đời thứ nhất sao chứ?

  Huyết mạch Đấu Đế quả thật là thứ biến thái! Nói cách khác, hoàn toàn có thể dùng sức một người mà chấn hưng cả gia tộc.

  Có thể tưởng tượng, toàn bộ Tiêu gia một khi triệt để hưởng thụ những ưu điểm của huyết mạch Đấu Đế rồi, thì sau này, nhất định sẽ có bước đại nhảy vọt. Đến lúc đó, có trở lại thành một Tiêu tộc cường thịnh như ngày xưa hay không, chỉ là vấn đề thời gian.

  ...

  Đại chiến kết thúc, liên quân tự nhiên cũng tuyên bố giải tán. Bởi có một điều hiển nhiên, đại lục Đấu Khí sau này nếu không xuất hiện tình huống gì đặc thù thì rất khó để có thể xảy ra đại chiến kinh hồn như thế nữa. Chính là vì ngay lúc này, trên đại lục đang tồn tại một vị cường giả chí tôn đang quan sát hết thảy.

  Viêm Đế Tiêu Viêm!

  Một cái tên vang dội khắp mọi ngóc ngách trên đại lục, được vô số người tôn sùng thờ phụng. Và trong lòng bọn họ, cái tên đó như là thần linh, một vị thần che chở bảo vệ cho cả đại lục Đấu Khí.

  Liên quân tuy giải tán, nhưng liên minh Thiên Phủ vẫn tồn tại như trước. Hơn nữa, liên minh hôm nay không hề có bất luận phân chia tông phái hay thế lực gì nữa, mà bây giờ bọn họ phi thường hiểu rõ một điều, có thể đặt được một chân vào liên minh là vinh quang chói lọi không gì sánh được.

  Và vinh quang đó, đến từ vị cường giả đang đứng trên đỉnh của đại lục Đấu Khí.

  ...

  Sau trận đại chiến hai năm, Trung Châu một lần nữa phồn hoa trở lại. Tông phái thế lực mọc lên như nấm sau mưa, khiến cả Trung Châu căng tràn nhựa sống, hừng hực một khí thế mới.

  Đương nhiên đối với những thứ này, liên minh Thiên phủ không hề quản đến, bọn họ vẫn duy trì địa vị siêu nhiên, lẳng lặng nhìn Trung Châu phát triển và thay đổi. Còn đối với những thế lực môn phái kia, địa vị bá chủ của liên minh là điều đã được khẳng định, không có bất kỳ kẻ nào dám to gan mà đứng ra khiêu khích.

  Thương thế trầm trọng dính phải khi giao chiến với Hồn Thiên Đế đã được Tiêu Viêm mượn lực lượng Dị hỏa, sau vỏn vẹn hai năm tu luyện, một lần nữa tu luyện thành thân thể, may mà không lưu lại di chứng gì.

  Trong hai năm này, Tiêu Viêm cùng Huân Nhi, Thải Lân cùng tổ chức một hôn lễ long trọng vô cùng. Hôn lễ có trời đất và vô số người chứng kiến... cũng là điều mà Tiêu Viêm đã từng hứa với hai nàng khi xưa.

  Sau hôn lễ không lâu, Tiêu Viêm nhường chức minh chủ liên minh Thiên phủ cho Dược lão. Theo lời hắn, là liên minh bây giờ đã không còn cần hắn chống đỡ nữa rồi.

  Đối với hành động này của Tiêu Viêm, Dược lão cũng bất đắc dĩ vô cùng, lão biết tiểu tử này muốn buông tay thoái ẩn. Bất quá nghĩ tới gánh nặng mà hắn đeo trên lưng bao nhiêu năm qua, trong lòng lão không khỏi dậy lên chút yêu thương, cho nên đành phải một lần nữa trở thành Minh chủ, tiếp nhận trọng trách thay cho Tiêu Viêm.

  Sau khi đem cục nợ này dỡ xuống, Tiêu Viêm lúc này mới thảnh thơi nhẹ nhàng, bắt đầu ngao du thiên địa, tự tại tiêu dao...

  ...

  Thời gian vùn vụt thoi đưa, thu qua đông lại, năm tháng cứ thế lặng yên trôi đi.

  Đông Trung Châu, cách một tòa thành hơn mười dặm về phía bắc, có một cái đình nghỉ mát, trong đình có ba người, trong mắt ba người, thoáng hiện chút khẩn trương.

  - Liễu Kình, hắn thật sự sẽ đến sao?

  Trong lương đình, một nam tử áo xám, khuôn mặt khá là góc cạnh, liếm liếm môi, mở miệng nói.

  - Lâm Diễm à, nhiều năm rồi, tính tình của ngươi vẫn còn nóng vội như thế sao.

  Một nam nhân áo xanh ngồi bên cạnh mỉm cười, cất giọng rất trầm ấm.

  - Lâm Tu Nhai, nghe nói ngươi ở thành Thanh Thiên tạo dựng một bang hội à?

  Liễu Kình với dáng vóc khôi ngô cười nhẹ. Hắn bây giờ cũng là người chèo lái của Liễu gia, nên phong thái khá là uy nghiêm.

  - Chỉ bày chút trò vui thôi.

  Lâm Tu Nhai khẽ cười:

  - Nơi thanh nhã thật khó với tới, nếu so với cái tên kia, ngay cả sợi lông cũng không bằng.

  - Ha ha, Lâm Tu Nhai à, lời này nếu là ngày xưa chỉ sợ rất khó mà nghe ngươi nói ra nhỉ...

  Lâm Tu Nhai vừa dứt lời thì trong đình chợt vang lên một giọng cười quen thuộc, một bóng người không biết xuất hiện từ khi nào đang ngồi ở đó, một thân áo đen, không phải Tiêu Viêm thì còn là ai...

  - Ha ha, cái tên này, cuối cùng cũng chịu xuất hiện rồi.

  Nhìn thấy Tiêu Viêm, trên khuôn mặt cả ba người lập tức hiện lên vẻ vui mừng, đồng loạt bước nhanh tới, mỗi người một quyền, đấm vào vai hắn.

  - Hắc hắc, xem ta này, đánh được Viêm Đế một quyền, con mẹ nó đúng là uy phong!

  Lâm Diễm cười lớn.

  Thấy được bằng hữu tốt sau mấy năm rồi không gặp, Tiêu Viêm cũng cười to đầy sảng khoái. Hắn vung tay, một bình rượu nặng liền xuất hiện trong đình:

  - Đừng nói lời vô ích, không say không về!

  - Được, hôm nay quyết chiến với ngươi một phen...

  Ba người cười vang, không chút khách khí đón lấy bình rượu, ngửa cổ tu ừng ực.

  Trong đình, bốn người bạn thi nhau nâng chén, tiếng cười nói rộn rã liên tục truyền ra, hào sảng và phóng khoáng.

  Ánh trăng dần nhô lên, Lâm Diễm và Liễu Kình đều đã say như chết, tùy ý nằm la liệt trên mặt đất. Bọn họ không dùng đấu khí để chống đỡ lại hơi rượu, bởi bọn họ muốn say, thật say một lần.

  - Sắp tới ngươi định làm gì...

  Lâm Tu Nhai khuôn mặt nhuốm hồng, nhìn Tiêu Viêm cười.

  - Rong chơi bấy lâu cũng có chút mệt mỏi...

  Tiêu Viêm ngẩng đầu nhìn vầng trăng trên cao:

  - Ta định về đế quốc Gia Mã...

  - …Sau này có chuyện gì cần cứ đi tới liên minh Thiên phủ, ta đã dặn dò bọn họ...

  - Ha hả, có cái bối cảnh quan hệ này quả thật làm người ta sợ hãi nhỉ, xem ra lúc trước cùng theo ngươi rời khỏi đế quốc Gia Mã, đúng là đã chọn được con đường sáng mà.

  - Ha ha...

  ...

  Chốn cũ Hoa tông.

  Bởi nguyên do đồng hóa, Hoa tông hôm nay xem như đã triệt để sáp nhập vào liên minh. Bất quá một ít kẻ kỳ cựu của tông phái này vẫn thích ở lại nơi đây vì sự yên tĩnh của nó.

  Hậu sơn Hoa tông. Một bóng người xinh đẹp đang ung dung đứng, áo dài ánh trăng ôm lấy thân hình mềm mại, dáng vẻ mê hoặc lòng người.

  - Sư phụ...

  Sau lưng nữ tử, một thiếu nữ áo quần màu nhạt thấp giọng kêu.

  - Yên Nhiên, có chuyện gì sao?

  Nữ nhân vận nguyệt bào quay đầu lại, lộ ra khuôn mặt ưu nhã mỹ lệ mà ung dung vô ngần, chính là Vân Vận.

  Nhìn khuôn mặt xnh đẹp rạng rỡ nụ cười, Nạp Lan Yên Nhiên khẽ thở dài. Mấy năm nay không ít cường giả cũng như thủ lĩnh của những thế lực khá có danh vọng bày tỏ tình yêu đối với sư phụ nàng. Đáng tiếc không một người có thể tiến tới nửa bước, nàng quá hiểu, bóng hình kia trong lòng sư phụ thật quá khó phai mờ. Cho dù hắn hiện tại đã thê tử đầy đàn...

  - Tiêu Viêm có nhắn một câu...

  Nạp Lan Yên Nhiên nhẹ nhàng nói.

  Nàng vừa dứt lời thì Vân Vận vốn vẫn tĩnh lặng như nước hồ thu lập tức xoay người lại. Thấy phản ứng của sư phụ, nàng chỉ có thể cười khổ trong lòng.

  - Cái gì?

  Thanh âm Vân Vận thoáng run rẩy.

  - Hắn nói... Người có bằng lòng quay về đế quốc Gia Mã hay không...

  Nạp Lan Yên Nhiên khẽ cười, một nụ cười chua xót.

  Vân Vận kinh ngạc đến run người, hàm răng nghiến vào đôi môi đỏ mọng, đôi mắt tuyệt đẹp bất ngờ nhòe đi... nơi ấy, cũng chính là nơi nàng nhớ nhất suốt đời mình.

  Nơi ấy, không phải là Vân Lam Sơn. Mà là dãy núi Ma Thú.

  ...

  Đế quốc Gia Mã, trấn Thanh Sơn.

  Trấn Thanh Sơn hôm nay đã phồn hoa hơn xưa rất nhiều. Mượn thế núi Ma Thú, càng ngày càng có đông đảo lính đánh thuê về đây trú đóng, không chỉ vì ở nơi đây là chỗ dễ dàng nhất để tiến vào núi săn bắn mà còn vì trong trấn có một quầy thuốc.

  Quầy thuốc không lớn, nhưng chỉ cần người mang đến còn một hơi thở, thì nhất định tươi cười mà bước ra. Và đây cũng là nơi được người trong trấn Thanh Sơn kính trọng nhất.

  Phía trước quầy thuốc quanh năm lúc nào cũng tấp nập, người tới đây có thể là lính đánh thuê bị thương, hoặc người bệnh từ xa lại. Có điều ở nơi đây còn có một quy củ bất di bất dịch, rằng dù cho người có thân phận cao quý thế nào, thì đến nơi đây cũng phải yên yên ổn ổn nhận thẻ mà xếp hàng.

  Đương nhiên quy củ như thế quả có chút kiêu ngạo, lúc mới lập ra không ít kẻ cười nhạt và khinh thường, bất quá khi một gã Đấu Hoàng hống hách giở trò, thân thể y đột nhiên tan rã một cách đột ngột vô thanh vô tức trước mắt mọi người thì ai nấy mới hiểu được, nữ nhân nhìn có vẻ lương thiện thanh tú, lúc nào cũng vận trên người một bộ áo quần trắng toát, lại ẩn chứa thủ đoạn đáng sợ đến mức nào.

  Đến tận sau này, không còn kẻ nào dám coi thường quy củ ở nơi đây nữa.

  Trong quầy thuốc, có bày biện một chiếc bàn gỗ sạch sẽ. Ngồi sau bàn gỗ chính là thiếu nữ áo trắng. Ánh dương chiếu nghiêng qua người nàng, soi sáng nụ cười trong veo tinh khiết trên khuôn mặt. Cảnh tượng diễm lệ như vậy khiến cho người bệnh ngồi phía trước cũng phải ngây ngẩn một hồi.

  - Về nhà đem thuốc này sắc thật đặc, đắp lên vết thương, như vậy sẽ ổn.

  Thiếu nữ áo trắng dịu dàng cười, cầm gói thuốc đặt lên trên bàn, tóc đen như gỗ mun xõa dài nghiêng về phía trước, thanh tú đơn thuần đến động lòng người. Khí chất như vậy, khiến đám đông ở đây chợt cảm thấy tự ti mặc cảm vô cùng.

  Người bệnh cầm gói thuốc đi rồi mà vẫn ngơ ngẩn như mất hồn, thủy chung vẫn không làm sao quên được dáng vẻ ấy, nụ cười dịu dàng ấy. Y chợt cảm thấy, chỉ cần nhìn ngắm người con gái ôn nhu như nàng một lúc thì bao nhiêu đau đớn phiền não cũng sẽ nhanh chóng tan đi.

  Thấy y vừa rời đi, người sắp hàng phía sau vô cùng mừng rỡ định bước tới thì bất chợt có một bóng người lướt qua, chắn ngang trước mặt hắn rồi ngồi lên ghế.

  - Ngươi muốn chết hả?

  Đột nhiên thấy có người bất chợt chen ngang, ai nấy đều sững người, rồi ngay sau đó nổi giận đùng đùng. Mặt mũi kẻ nào kẻ nấy đằng đằng sát khí, dám ở nơi này quấy rối, người này rõ là muốn chết rồi.

  - Xin mời xếp hàng đi đã.

  Thiếu nữ áo trắng đang quay sang một phía sắp xếp tủ thuốc, không ngẩng đầu lên mà chỉ cất giọng hết sức nhẹ nhàng, khiến người ta có cảm giác như cây rừng trước gió xuân vậy.

  Nhìn thấy phản ứng của nàng ta, không ít kẻ âm thầm cười nhạt, người này nếu không chịu đi, chắn chắn sẽ gặp điều không may...

  Có điều khi bọn họ còn đang cười nhạo thì cái tên giống như kẻ vô lại đang ngồi trên ghế nọ đột ngột cười hắc hắc rồi nói:

  - Quan hệ chúng ta tốt như vậy, hẳn không cần xếp hàng chứ nhỉ...

  - Tên khốn nạn kia, còn đùa giỡn được ư?

  Nghe câu nói khinh nhờn của hắn, ai nấy đều trợn mắt há mồm. Người này không phải kẻ ngu đấy chứ? Hay hắn nghĩ thiếu nữ trước mắt là người yếu ớt dễ khinh khi?

  Từng ánh mắt mang theo vài phần thương hại nhìn chằm chằm vào tên vô lại nọ, thậm chí có kẻ còn lắc đầu thở dài. Đương nhiên cũng có không ít vị hào hoa phong nhã mắt trợn mày trừng đầy phẫn nộ với cái tên khốn kiếp dám buông lời trêu ghẹo báng bổ vị tiên tử trong lòng mình.

  Nhưng mà, khi đám đông chuẩn bị tinh thần xem một hồi bi kịch rùng rợn thì đột nhiên bàn tay trắng nõn đang sắp xếp tủ thuốc của thiếu nữ áo trắng run lên lẩy bẩy. Mặt hoa sáng bừng quay nhanh lại, đến khi thấy một khuôn mặt quen thuộc đang hì hì nhìn mình cười in vào đáy mắt, lập tức đôi môi đỏ mọng mím lại, răng ngọc cắn vào khóe môi.

  - Vẫn một mình như vậy, không cảm thấy cô đơn sao?

  Gã thanh niên áo đen khẽ cười.

  Lời của hắn càng làm cho đám đông đang phẫn nộ trở nên sửng sốt. Không đợi bọn họ kịp trấn định, thiếu nữ áo trắng đã nhẹ nhàng cất lên giọng nói ngọt ngào của mình, khiến cho bọn người nọ như bị sét đánh ngang tai, đờ dại hẳn.

  - Huynh không chịu theo muội, muội đành phải ở một mình rồi...

  Người thanh niên áo đen khẽ lắc đầu nhìn đáy mắt có phần ảm đạm của thiếu nữ áo trắng, cười khổ một lúc rồi cũng cất tiếng:

  - Vậy giờ có chịu theo ta về thành Ô Thản hay không?

  Thiếu nữ áo trắng che miệng cười khẽ, đôi mắt đẹp chợt hồng lên, khóe môi khẽ cong lại hờn dỗi.

  Nhìn thấy phản ứng của nàng, đoàn người đang xếp hàng đờ người đánh rơi cả thẻ thứ tự, trong nháy mắt như bị đông cứng toàn thân.

  ...

  Đế đô của đế quốc Gia Mã, Thánh thành Gia Mã.

  Ngày hôm nay, với đế quốc Gia Mã, thậm chí cả vùng tây bắc được xem là ngày vô cùng trọng yếu trong cuộc sống. Bởi đại hội đấu giá Viêm minh hai năm một lần sẽ diễn ra ngay tại Thánh thành Gia Mã.

  Hội đấu giá này cực kỳ long trọng, trong đó vật phẩm được mang ra đấu giá cũng thuộc dạng rất cao cấp. Mỗi lần hội đấu giá tổ chức đều thu hút vô số cường giả và rất nhiều thế lực, không chỉ miền tây bắc mà cả những vùng khác đều nghe danh mà kéo đến.

  Địa điểm của hội đấu giá chính tại trung tâm của Thánh thành Gia Mã. Nơi ấy cũng chính là chỗ gia tộc Thước Đặc Nhĩ đặt tổng bộ của mình.

  Dưới mái vòm thủy tinh cao mấy trăm trượng, đông nghẹt người là người. Một bầu không khí nóng bỏng tràn ngập khắp hội đấu giá, đương nhiên, không khí sôi động như vậy cũng không hoàn toàn vì những vật phẩm được đem ra bày bán, mà còn vì ảnh hưởng bởi một con người.

  Đó là một nữ tử xinh đẹp vận sườn xám đỏ rực, áo váy ôm sát thân, nổi bật những đường cong mềm mại và đầy đặn. Một lần nhíu mày nhăn trán, cũng mang đến cái phong vận vô tận thành thục chín muồi.

  Lẽ tất nhiên đám người đang ngồi dưới đài đấu giá có không ít kẻ mang lòng hươu ý vượn với vưu vật tuyệt mỹ bên trên kia, nhưng bọn hắn đều hiểu rõ một điều, nữ nhân này tuyệt đối không phải là một cái bình hoa. Viêm minh sở dĩ có thể mạnh mẽ đến vậy ở vùng tây bắc, hoàn toàn dựa vào không ít thủ đoạn lợi hại của nàng. Sản nghiệp và thủ hạ của nàng trải rộng khắp tây bắc, hơn nữa hệ thống tình báo có mặt ở mọi nơi. Bất cứ ngươi làm ra chuyện gì, nàng lập tức sẽ nắm bắt được không ít phong thanh.

  Nữ nhân này tuy thiên phú về mặt tu luyện không cao, phần nhiều là dựa vào đan dược mới có thể đạt đến trình độ Đấu Hoàng. Nhưng trong đám thủ hạ của nàng, Đấu Tông lại nhiều vô số, ai nấy đều thề sống chết tận trung. Bản lĩnh như vậy, ai dám xem nàng là một cái bình hoa để chưng cho đẹp?

  Nữ nhân này ở vùng đất tây bắc còn có một biệt danh, Kim Nữ Hoàng, mặc khác, tên của nàng là, Thước Đặc Nhĩ Nhã Phi.

  Trên đài đấu giá, Nhã Phi liếc nhìn một kẻ vừa mua vật phẩm với cái giá cao gấp mấy lần mà lắc đầu cười khẽ. Rồi lại lấy ra từ nạp giới một quyển trục cổ xưa, cất giọng ngọt ngào đến tê tái lòng người:

  - Công pháp cấp Thiên, Lôi Động quyết, giá khởi điểm ba triệu...

  Nàng vừa hô lên, khiến phòng đấu giá náo loạn không ít, vài ánh mắt nóng bỏng hau háu nhìn, có điều không phải vì quyển trục kia, mà là vì người đang cầm nó.

  Bất quá công pháp bậc thấp cấp Thiên ở đây vẫn có sức thu hút không nhỏ, chính vì vậy một vài tông phái hoặc thế lực đều nổi tư tâm, bắt đầu có xu thế tranh đoạt rồi.

  - Ba triệu... có quá mắc hay không?

  Ngay khi người ta sắp đấu giá thì một trận cười không phải lúc đột ngột vang lên, khiến ai nấy đều sửng sờ. Cười thật thô lỗ, không biết ai lại ngu xuẩn đến thế. Còn định coi đây là cái chợ rau mà cò kè trả giá hay sao?

  Từng ánh mắt hướng về phía phát ra tiếng cười nọ, cuối cùng tụ về một chỗ, là khu đứng không có ghế. Nơi ấy, một thanh niên áo đen xuất hiện tự bao giờ.

  Trên đài, Nhã Phi cũng bị giọng nói đột ngột này làm cho giật mình. Đôi mắt đẹp lập tức nhìn tới, ngay khi bắt gặp khuôn mặt với điệu cười quen thuộc ấy, cuốn công pháp cấp Thiên đang cầm trên tay bỗng dưng rơi xuống đất cái xoạch.

  - Ba triệu, cộng thêm ta, nàng bán hay không?

  Thanh niên áo đen nhìn vưu vật tuyệt thế càng ngày càng thành thục kia, cười dài.

  Hắn vừa dứt lời đã khiến cho không ít người sa sầm mặt xuống. Một ít hộ vệ sắc mặt âm trầm cấp tốc di chuyển về phía sau lưng thanh niên áo đen. Bọn họ nhận định, kẻ này hẳn đến đây để gây rối rồi.

  Lúc đám đông đang chờ xem hài kịch thì Nhã Phi trên đài lại kinh ngạc nhìn đối phương. Vẫn đôi mắt đó, đôi mắt trong veo với đồng tử đen láy ngày nào. Nàng khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, trên gương mặt thoáng hiện một nụ cười đầy nét mị hoặc quyến rũ chết người.

  - Có thể xem xét...

  Giọng nói của nàng quanh quẩn trong phòng đấu giá, khiến cả căn phòng đang náo động ồn ã trong nháy mắt lặng ngắt như tờ. Ngay cả đám hộ vệ cũng sửng sốt mà đứng sựng cả lại, mặt mày ngơ ngác...

  ...

  Năm tháng như thoi đưa, thời gian không vì bất kỳ ai mà dừng lại. Thấm thoát đã mười năm kể từ ngày trận chiến giữa hai vị Đấu Đế diễn ra.

  Trong mười năm đó, trên đại lục Đấu Khí, nhân tài xuất hiện lớp lớp, không ngừng có cường giả bộc lộ tài năng, làm cho cuộc sống trên đại lục càng thêm phần đặc sắc.

  Bóng hình của Viêm Đế Tiêu Viêm, trong mười năm này đã dần phai nhạt trong ánh mắt mọi người, nhưng truyền thuyết về hắn vẫn không hề biến mất, mà ngược lại còn lan rộng khắp nơi, càng ngày càng được thần thánh hóa và kính ngưỡng cực độ.

  Đế quốc Gia Mã, thành Ô Thản.

  Đối với người của đế quốc Gia Mã mà nói, thành Ô Thản nghiễm nhiên là vùng đất thánh. Bởi nơi ấy tồn tại tổng bộ của nhà họ Tiêu. Tiêu gia mấy năm gần đây cường giả như mây, dù cho có nhìn khắp đại lục Đấu Khí, gia tộc hoặc thế lực có thể đối địch lại dường như đếm được trên đầu ngón tay.

  Tại trung tâm thành Ô Thản, có một tòa trang viện sừng sững, bên trong văng vẳng truyền ra những tiếng con trẻ vui đùa ầm ĩ.

  Nếu ánh mắt có thể vượt qua tường cao, liền thấy được bên trong có một đình viện, trong đình viện cái vài tiểu hài tử đuổi bắt nhau, tiếng cười khanh khách vang lên không ngừng.

  Trên ghế đá đặt trong đình viện, một gã thanh niên hai tay gối sau đầu, miệng ngậm một cọng cỏ, hai mắt híp lại, điềm nhiên tắm nắng.

  Bên cạnh gã là một thiếu nữ áo váy xanh nhạt, tay thon như ngọc nhón một quả cây rồi bóc vỏ bỏ vào miệng gã. Xong, nàng định đứng lên thì lập tức bị một cánh tay choàng qua eo kéo xuống. Chỉ kịp thốt lên một tiếng nho nhỏ duyên dáng đã bị gã thanh niên nọ ôm vào lòng, hung hăng hôn lên mặt, khiến mặt nàng đỏ bừng lên.

  - Lâm nhi còn đang ở đây...

  Thiếu nữ áo xanh thèn thùng, gắt khẽ.

  - Thấy thì thấy chứ sao, đều là lão phu thê cả rồi...

  Tiêu Viêm bĩu môi cười.

  - Cha, người lại bắt nạt mẹ... Con sẽ méc mẹ Thải Lân.

  Hắn vừa dứt lời thì từ bên trái chợt nhảy ra một đứa trẻ khỏe mạnh và kháu khỉnh. Đứa nhỏ chống nạnh, cất tiếng nói thật lớn.

  - Nhóc con, dám đe dọa cha ngươi? Đi chỗ khác chơi đi...

  Tiêu Viêm trợn mắt, vung tay phóng tới một luồng kình phong. Thấy thế, trong cơ thể đứa nhỏ lập tức cũng lao ra một cỗ đấu khí cực mạnh sáng chói định nghênh tiếp, tiếc là khi bị luồng kình phong phóng tới thì lập tức tan biến đi. Đứa nhỏ nọ phải lăn tròn mấy vòng dưới đất.

  - Huynh đó...

  Thấy thế, Huân Nhi không khỏi đấm nhẹ vào ngực Tiêu Viêm, quát khẽ.

  Tiêu Viêm cười cười, giương mắt nhìn trời, đột ngột hắn không cười nữa, mà hạ giọng:

  - Khoảng thời gian gần đây, trong lòng huynh có những cảm giác rất lạ.

  Huân Nhi giật mình:

  - Sao kia..?

  Tiêu Viêm nói:

  - Huân Nhi, nàng biết vì sao trước kia những cường giả Đấu Đế trên đại lục toàn bộ mất tích không?

  Nghe vậy, Huân Nhi trong dạ nao nao:

  - Vì sao..?

  - Có thể... bọn họ đã rời khỏi đại lục Đấu Khí này!

  Tiêu Viêm chớp động ánh mắt, nhẹ nhàng nói.

  - Không thể nào..?

  Huân Nhi cả kinh, thì thào.

  - Cái loại cảm giác này, càng ngày càng mãnh liệt, hẳn trong nửa năm nữa thôi, ta sẽ biết được đáp án...

  Tiêu Viêm ôm Huân Nhi vào lòng.

  Nghe hắn nói vậy, Huân Nhi cũng khẽ gật đầu, cánh tay ngọc không biết tự lúc nào đã ôm chầm lấy hắn, xiết chặt!

  ...

  Nửa năm chỉ chớp mắt là qua!

  Trung Châu, tổng bộ liên minh Thiên phủ, một tòa tháp đá cao chót vót.

  Xung quanh tòa tháp, vô số cường giả bay lơ lửng. Ánh mắt cuồng nhiệt của bọn họ hướng vả về đỉnh tháp, nơi ấy, một thanh niên áo đen đang yên lặng ngồi xếp bằng. Cả mười năm qua, đây mới là lần đầu tiên bọn họ được trông thấy nhân vật trong truyền thuyết này.

  Viêm Đế Tiêu Viêm.

  - Lão có nghĩ lời Tiêu Viêm vừa nói thật sự đúng hay không?

  Chúc Khôn nhìn Tiêu Viêm rồi nghiêng đầu về phía Cổ Nguyên nói.

  - Cái này, ta cũng không chắc, có điều tựa hồ cũng không sai. Chỉ có vậy mới giải thích vì sao Đấu Đế trên đại lục Đấu Khí này mất tích không còn một ai như vậy. Đạt tới đẳng cấp bọn họ, muốn chém muốn giết quả thật quá khó khăn...

  Cổ Nguyên ngần ngừ một lúc mới nói.

  - Ồ!

  Chúc Khôn thở dài, trong lòng vô cùng phức tạp, nếu thực sự như vậy, đám người lão thật không khác gì ếch ngồi đáy giếng xưa nay.

  Bầu trời cứ thế tĩnh lặng hơn nửa ngày, rốt cuộc khi hoàng hôn buông xuống, thì đột ngột nổi lên một trận chấn động.

  Vô số người nín thở, khiếp sợ nhìn lên.

  Loại chấn động này theo thời gian càng lúc càng rõ rệt, mãi đến sau, Tiêu Viêm mở bừng đôi mắt, một luồng sáng như xuyên thấu đất trời từ đỉnh đầu hắn bắn thẳng lên không dưới ánh mắt chăm chú của toàn bộ sinh linh Trung Châu.

  Oanh oanh!

  Khi trụ khí này lao ra, không trung đang bồng bềnh gợn sóng cũng kịch liệt chấn động. Rồi sau đó, một lối đi rực sáng hào quang, phảng phất như khai phá ràng buộc của không gian trong cõi trời đất này, xuất hiện trước mắt mọi người.

  Khi con đường nọ xuất hiện, Tiêu Viêm cũng đứng hẳn dậy, nghiêm mặt nhìn cảnh tượng trên. Đồng thời từ con đường nọ, hắn cảm giác được một thứ gì đó rất quen thuộc.

  Là nguyên khí!

  Thứ đã biến mất từ rất lâu trên đại lục Đấu Khí, thứ then chốt khiến người khác có thể tiến vào Đấu Đế, nguyên khí.

  Toàn bộ đất trời trong khoảnh khắc này chợt an tĩnh đến cực độ. Chúc khôn và Cổ Nguyên trợn mắt há mồm, lòng như nổi sóng. Khi con đường nọ xuất hiện, bọn họ rõ ràng cảm nhận được, thực lực bị đình trệ cả ngàn năm qua của bản thân, không ngờ lại có chiều hướng thay đổi.

  Ực ực...

  Ánh mắt hai lão nóng bỏng không gì sánh được nhìn về phía con đường nọ. Sâu trong linh hồn truyền ra một loại chấn động cực kỳ kịch liệt. Loại chấn động này nói cho bọn họ biết, nếu bước lên con đường đó, thực lực nhất định sẽ có bước đột phá.

  Hà!

  Tiêu Viêm thở ra một hơi thật sâu, trong đôi mắt đen láy vốn điềm tĩnh cũng nảy lên một tia lửa nóng, dòng máu vốn tĩnh lặng quá lâu bất chợt lại sục sôi.

  - Kết thúc, quả nhiên là bắt đầu...

  Tiêu Viêm nhếch mép cười khẽ, có lẽ, đây lại là một khởi đầu mới của hắn...  HẾT
 4. Sầu Đầy tớ nhân dân!

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng một 2013
  Số bài viết:
  3,175
  Đã được thích:
  544
  Điểm thành tích:
  203
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  :52.jpg: chưa đâu, hồi monkey up bộ tru ma 2k5 chương mà thấy dài quá k dám úp phụ thôi, tạm thời vẫn treo con bỏ chợ :))
  sầu cảm ơn bài này.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này