Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1634: Nguyên Khí.  Thiên Mộ.

  Quảng trường khổng lồ trôi lơ lửng ở phía chân trời, ở đó, một pho tượng đá cao gần vạn trượng đứng sừng sửng giữa quảng trường, nó tản ra uy áp nhàn nhạt bao phủ cả Thiên Mộ, làm cho mọi người cảm thấy sợ hãi, chính là nỗi sợ hãi phát ra từ sâu trong linh hồn.

  Tiêu Viêm đứng ở trên quảng trường, ngưng mắt nhìn pho tượng Cổ Đế trước mặt, hắn hít sâu một hơi hướng về phía tượng đá cung kính cúi đầu một cái, sau đó thân hình chậm rãi bay lên không trung, cuối cùng dừng lại trước hang đá ở trên lồng ngực của pho tượng.

  Bên ngoài động đá tràn ngập những tia sáng yếu ớt nhàn nhạt như sóng nước đang dao động. Tiêu Viêm nhìn những tia sáng này mà trong lòng khẩn trương lên, bởi vì thứ ánh sáng nhìn như yếu ớt này có thể dễ dàng làm cho Cổ Nguyên, Chúc Khôn cũng phải chịu nhiều thiệt thòi.

  Vào thời khắc này, Tiểu Y cũng hiện ra trên vai Tiêu Viêm, đem Tịnh Liên Yêu Hỏa bao xung quanh thân thể Tiêu Viêm.

  "Thành hay bại đều là ở lúc này a . ." Tiêu Viêm lẩm bẩm một tiếng, khuôn mặt hiện lên vẻ kiên quyết, hắn bước tới, trực tiếp rảo bước tiến vào bên trong động đá.

  "Ông!"

  Khi Tiêu Viêm đi qua tấm màn tia sáng yếu ớt này, hắn có thể cảm thấy rõ ràng đang có một đạo tinh thần dò xét xẹt qua cơ thể của hắn, dưới loại dò xét này, bất kỳ vật gì trong cơ thể của hắn, thậm chí là linh hồn, cũng không thể nào che dấu được.

  Loại cảm giác này giống như là tất cả bí mật của hắn đều bị lộ ra ngoài.

  Mặc dù bị dò xét cẩn thận một phen, nhưng may mà tia sáng không có vẻ gì là bài xích Tiêu Viêm, ngay sau đó, đầu óc Tiêu Viêm bỗng nhiên trở nên mụ mị không rõ ràng.

  Tình trạng mê muội như vậy kéo dài tầm chừng mấy giây, đến khi Tiêu Viêm khôi phục lại tinh thần thì cũng bất ngờ phát hiện ra quang cảnh xung mình đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất.

  Trong ánh mắt Tiêu Viêm tràn ngập ngọn lửa, không nghi ngờ gì nữa, nơi này là một cái biển lửa, hơn nữa biển lửa còn có vố số màu sắc khác nhau, dị thường mỹ lệ.

  "Dị Hỏa Hải Dương. . ."

  Tiêu Viêm vươn tay ra nhẹ nhàng bắt một ngọn lửa màu tím, một loại cảm giác quen thuộc liền xông lên não làm hắn lẩm bẩm nói: "Tam Thiên Viêm Diễm Hỏa "

  Tiêu Viêm nện bước di chuyển, ở trong biển lửa do dị hỏa tạo nên này, khi hắn nhẹ nhàng bước đi thì những thứ này ngọn lửa kia cũng xoay quanh thân hắn, lộ vẻ vô cùng thân cận.

  "Xem ra dị hỏa rất thích thú với thể chất của ngươi. " Tiêu Viêm đang chậm rãi bước đi thì đột ngột nghe thấy một nụ cười già nua vang lên trong biển lửa.

  Thanh âm bất ngờ xuất hiện làm cho Tiêu Viêm hơi kinh sợ, vội vàng ngẩng đầu, nhìn phía trước đó không xa, nơi đó ngọn lửa ngưng tụ thành một nụ hoa khổng lồ, nụ hoa từ từ nở ra, sau đó liền có một thân ảnh xuất hiện trong ánh mắt của Tiêu Viêm.

  Lão nhân mặc một cái áo bào màu sẫm, bề ngoài không có gì đặc biệt, so với những người già bình thường khác thì không có khác nhau quá lớn.

  Lúc này, lão nhân đang ngồi xếp bằng ở giữa bông hoa, khuôn mặt già nua, nhìn Tiêu Viêm cười cười.

  Tiêu Viêm đã gặp qua người này mấy lần, nhưng ở những lần đó, không phải là hư ảnh thì là hàng giả, nhưng ở lần này, Tiêu Viêm có thể chắc chắn đây là Đà Xá Cổ Đế!

  Có lẽ đây chỉ là hình ảnh lưu lại hoặc là tàn hồn, nhưng bất luận như thế nào thì người này cũng là vị Đấu Đế cuối cùng trên Đấu Khí Đại Lục!

  "Vãn bối Tiêu Viêm, ra mắt Cổ Đế tiền bối."

  Tiêu Viêm đè xuống kích động trong lòng, hướng về phía lão nhân đang ngồi xếp bằng trong hoa lửa cung kính thi lễ.

  "Động phủ ta lưu lại xem ra là đã được mở ra rồi. . ."

  Đà Xá Cổ Đế khẽ mỉm cười, chợt vung tay lên, biển lửa trước mặt liền dâng lên một đóa hoa lửa khác: "Ngồi đi."

  Nghe vậy, Tiêu Viêm cũng không từ chối nữa, thân hình chợt lóe, liền ngồi xếp bằng trong bông hoa lửa, hôm nay, ngồi gần nhân vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết này, trong lòng Tiêu Viêm cũng có chút cảm khái, vào lúc này, hắn mới phát hiện ra, mái tóc dài trên đầu Đà Xá Cổ Đế bay lên một ngọn lửa nhàn nhạt.

  Hắn lập tức hiểu được lời Chúc Khôn đã nói, bản thân Đà Xá Cổ Đế chính là một loại dị hỏa, nhưng sau khi nuốt chửng hai mươi mốt loại dị hỏa còn lại trên dị hỏa bảng liền tiến hóa, hơn nữa tiềm tu vạn năm, mới đạt tới đẳng cấp Đấu Đế.

  Hiện tại Tiêu Viêm nhìn sơ qua màu sắc bộ tóc liền phát hiện đó đúng lúc là màu sắc của hai mươi mốt loại dị hỏa.

  "Trên Đấu Khí Đại Lục đã không còn xuất hiện Đấu Đế cường giả nữa rồi phải không?" Đà Xá Cổ Đế ngưng mắt mỉm cười nhìn Tiêu Viêm nói.

  "Đúng vậy tiền bối, ngài chính là Đấu Đế cường giả cuối cùng trên Đấu Khí đại lục, sau ngài, liền không xuất hiện Đấu Đế cường giả nữa." Tiêu Viêm chần chờ một chút nói.

  "Quả thế a. . ." Đối với đáp án này, Đà Xá Cổ Đế cũng không quá kinh ngạc, ngược lại khẽ gật đầu một cái.

  "Hình như là tiền bối biết nguyên nhân của việc này. Theo như lời của một vị tổ tiên ta thì hiện nay hình như Đấu Khí Đại Lục thiếu đi một loại năng lượng kỳ lạ mà thời đại viễn cổ đã có.” Tiêu Viêm không nhịn được tò mò nói.

  "Ha hả, vị tổ tiên này của ngươi cũng có chút bản lãnh a, lại có thể phát hiện ra việc này." Nghe vậy, Đà Xá Cổ Đế cũng cảm thấy kinh ngạc, chợt cười một tiếng, nói.

  “Đúng là như thế, hiện tại, trải qua vô số năm tháng, Đấu Khí Đại Lục thiếu đi một loại đồ vật, mà loại đồ vật này lại là mấu chốt của việc đạt tới trình độ Đấu Đế, không có loại đồ vật này thì mặc cho thiên phú của ngươi bực tuyệt diễm đến cỡ nào cũng là chỉ có thể dừng bước trước ngưỡng cửa này."

  "Loại đồ vật này là gì?" Tiêu Viêm khẽ nhíu mày, nhẹ giọng hỏi.

  "Nguyên." Đà Xá Cổ Đế nhẹ nhàng phun ra một chữ bí hiểm.

  "Nguyên?" Tiêu Viêm sửng sốt.

  "Thời viễn cổ, có một số cường giả gọi loại vật này là Nguyên Khí, đây là một loại năng lượng kỳ dị do trời đất sinh ra, sau khi hấp thu Nguyên Khí mới có thể thuận lợi đột phá Đấu Đế."

  Đà Xá Cổ Đế khẽ gật đầu, nói: "Từng cái không gian Vị Diện, từ lúc bắt đầu cũng sẽ có Nguyên Khí ra đời, bất quá, Nguyên Khí cũng không thể mãi mãi tái sinh, nói cách khác, mỗi khi một phân Nguyên Khí bị mất đi thì số lượng Nguyên Khí trong trời cũng biến mất một phân."

  "Sự tồn tại của Đấu Đế cường giả chính sự tồn tại lớn nhất trong trời đất này, cho nên mỗi khi có một vị Đấu Đế ra đời thì Nguyên Khí cũng sẽ mất đi không ít, mà sự mất đi này lại không được bù đắp, nên cuối cùng sẽ tới một ngày như ngày hôm nay, trên Đấu Khí Đại Lục đã không còn ai có thể đạt tới Đấu Đế vì không có Nguyên Khí để hấp thu."

  Tiêu Viêm cười khổ, cái này đúng là tiền nhân hưởng phúc, hậu nhân gặp họa, cái thứ gọi là Nguyên Khí đã bị tiền nhân tiêu hao không còn một mống, mà người gánh lấy hậu quả của loại tiêu hao này là hậu nhân của họ.

  "Mà Đế phẩm đan tiền bối lưu lại đã bị người khác cướp được, mà hôm nay cái người kia lại đang tàn sát sinh linh, mạnh mẽ đoạt lấy năng lượng, muốn đem Đế hẩm đan hoàn toàn hoàn thành." Sau khi Tiêu Viêm cười khổ liền đem tâm trí trở lại chủ đề chính, bất kể trước kia như thế nào thì hiện tại hắn cần suy nghĩ làm gì để tấn nhập Đấu Đế, ngăn cản Hồn Thiên Đế lại.

  "Bên trong Đế Phẩm Đan cũng có một tia Nguyên Khí, nếu người kia có thể đem một bước cuối cùng hoàn thành thì việc tấn nhập Đấu Đế cũng không phải là không có khả năng”.

  Cổ Đế cười một tiếng, chợt nhìn Tiêu Viêm nói: "Ta biết mục đích của ngươi khi đến nơi này."

  Sắc mặt Tiêu Viêm ngưng trọng, chắp tay nói: "Mong tiền bối trợ giúp vãn bối, chuyện lần này, chính là một kiếp nạn khó khăn của Đấu Khí Đại Lục."

  "Kiếp nạn hay không kiếp nạn, bản thân ta không có hứng thú với nó, ngươi có lẽ cũng biết thân thể của ta là gì."

  Đà Xá Cổ Đế cười cười, nói: "Bất quá nếu ngươi đã có thể đến được nơi này thì tự nhiên ngươi chính là người thích hợp nhất tiếp nhận truyền thừa của ta, nếu có thể hoàn thành đủ truyền thừa, thì ngươi cũng có thể tấn nhập Đấu Đế."

  "Đa tạ đại ân của tiền bối." Tiêu Viêm vui vẻ nói.

  "Ha hả" Đà Xá Cổ Đế cười, vung tay áo lên, bàn tay đột nhiên hướng về phía Tiêu Viêm chụp tới, liền có một đoàn ngọn lửa màu phấn hồng từ trong cơ thể Tiêu Viêm xông ra, cuối cùng hóa thành một cái Hỏa Anh hiện ra trong tay, chính là Tiểu Y.

  "Tịnh Liên Yêu Hỏa, đã lâu không gặp. . ." Đà Xá Cổ Đế nhìn Tiểu Y trong tay, cười khẽ một tiếng, nói.

  Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn của Tiểu Y có chút lạnh như băng cùng cừu hận ngó chừng Đà Xá Cổ Đế, cũng không nói lời nào, trên khuôn mặt còn có loáng thoáng một chút mờ mịt, nhìn bộ dáng kia hình như là đối với một số chuyện trước kia, hắn còn không có cách nào nhớ lại rõ ràng, điều duy nhất hắn có thể biết chính là đối với người trước mặt này trong lòng hắn có oán hận và e ngại.

  "Xem ra ngươi vẫn rất hận ta a. . ."

  Đối với ánh mắt như vậy của Tiểu Y, Đà Xá Cổ Đế cũng không thèm để ý, lại chú ý tới Tiêu Viêm, nói: "Trong cơ thể của ngươi có một loại cảm giác rất quen thuộc, nếu ta đoán không lầm, công pháp ngươi tu luyện là một loại công pháp có thể cắn nuốt dị hỏa đúng không?"

  Tiêu Viêm cả kinh, chợt hiểu trước mặt người này hắn không thể dấu được bất cứ điều gì, lập tức yên lặng gật đầu.

  "Công pháp kia rất tốt, năm đó, bởi vì có nó nên ta mới có thành tựu như ngày hôm nay." Đà Xá Cổ Đế cười nói.

  "Thì ra Phần Quyết chính là do tiền bối tạo ra."

  Nghe vậy, Tiêu Viêm liền kích động, không nghĩ tới công pháp huyền ảo này lại được sáng chế bởi Đà Xá Cổ Đế, nhưng cũng đúng thôi, chỉ có vị Cổ Đế này mới có thể nghĩ ra công pháp thần kỳ như thế .

  "Ha hả, ngươi cũng nghĩ sai rồi, cái mà ngươi gọi là Phần Quyết, cũng không phải do ta sáng chế, năm đó, khi linh trí của ta vừa mới ngưng tụ, trong lúc mờ mịt ta liền gặp quyển công pháp này, lúc đó ta liền xảy ra một chút ít biến dị, về sau, quyển công pháp này cũng giúp đỡ ta không ít, người tạo ra nó ta cũng chưa bao giờ nhìn thấy." Đà Xá Cổ Đế cười nói.

  "Hai chữ duyên phận khó có thể đoán trước được, từ một góc độ nào đó, có thể miễn cưỡng xem ta và ngươi là đồng môn."

  Tiêu Viêm há miệng, trong lòng chấn động, không nghĩ tới Phần Quyết cũng không phải do Đà Xá Cổ Đế tạo ra, đến cuối cùng loại thiên tài nào mới có thể sáng chế ra loại công pháp nghịch thiên như thế này?

  "Ha hả, nhiều năm không cùng người khác nói chuyện nên hôm nay ta nói nhảm thật nhiều a."

  Đà Xá Cổ Đế vung nhẹ tay lên, biển lửa huyễn lệ khôn cùng đột nhiên giao động mạnh lên, một con Hỏa long bay lên không trung, cuối cùng ở giữa không trung hóa thành một hạt sen nhỏ, bên ngoài hạt sen ngọn lửa bốc lên mãnh liệt vô cùng.

  "Truyền thừa của ta đều ở chỗ này, về phần ngươi có thể đạt tới Đấu Đế hay không, phải xem số phận của ngươi nữa."
 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1635: Hạo kiếp.  Nhìn hạt sen rực rỡ đang trôi lơ lửng trên biển lửa, trong ánh mắt Tiêu Viêm nhịn không được hiện lên vẻ kích động. Hôm nay ở Đấu Khí Đại Lục, Nguyên Khí hầu như đã không còn, điều đó có nghĩa sẽ không còn người nào có thể tiến vào cấp bậc Đấu Đế được nữa.

  Hồn Thiên Đế đã chiếm được Đế phẩm đan dược cho nên hắn sẽ có cơ hội bước vào cảnh giới Đấu Đế, mà Tiêu Viêm cùng với liên quân chỉ còn hi vọng duy nhất đặt vào Cổ Đế Truyền Thừa.

  Hiện nay trên đại lục, muốn tiến vào cảnh giới Đấu Đế chỉ còn hai loại biện pháp này. Bởi vì chỉ có Đế phẩm đan dược và Cổ Đế truyền thừa là còn lưu giữ lại được hai đạo Nguyên Khí của thiên địa.


  “Muốn đạt được truyền thừa của ta thì tâm cần phải vững vàng như bàn thạch, trong đầu tập trung vào ý niệm duy nhất: Bất diệt!”


  Đà Xá Cổ Đế nhìn vẻ kích động cuả Tiêu Viêm, nhất thời trên khuôn mặt nở nụ cười ảm đạm, bàn tay khẽ động, hạt sen kia liền nhẹ nhàng rơi xuống, cuối cùng trôi lơ lửng ở trên đầu Tiêu Viêm

  “Hô…!”


  Tiêu Viêm hít sâu vào một hơi, nhanh chóng ổn định tinh thần đem tạp niệm trong đầu thanh trừ đi.

  “Ong…ong!”

  Hạt sen lửa phát ra ánh sáng kì dị, sau đó từ từ chậm rãi hạ xuống, rồi trực tiếp xuyên thẳng qua da đầu Tiêu Viêm, lọt vào trong đầu hắn.

  “Oanh!”

  Đang lúc hạt sen lửa đi vào cơ thể, toàn thân Tiêu Viêm lập tức đỏ lên, năng lượng ba động tỏa ra làm cho người ta cảm thấy kinh hãi, sau đó lấy tốc độ khủng bố tràn ra khắp thân thể Tiêu Viêm, làm cho toàn bộ kinh mạch trong cơ thể hắn bành trướng ra, có cảm giác như bị xé rách.

  Mồ hôi như dòng suối nhỏ từ khắp các lỗ chân lông trên cơ thể Tiêu Viêm điên cuồng tràn ra, trong thời gian ngắn ngủi mấy hơi thở, thân thể Tiêu Viêm vốn đã cao gầy, nay càng gầy gò hơn, nhìn giống như một con khỉ nhỏ.

  Trong lúc mồ hôi liên tục thoát ra, trên khuôn mặt Tiêu Viêm cũng hiện lên đầy vẻ thống khổ, loại đau đớn này làm khuôn mặt hắn trở nên vặn vẹo.

  Đà Xá Cổ Đế nhìn một màn này sắc mặt vẫn bình thản như trước. Nếu ngay cả cửa ải thứ nhất cũng không vượt qua thì việc muốn tiếp nhận sự truyền thừa chỉ là trò cười mà thôi.

  Bên trong biển lửa, thân thể Tiêu Viêm lúc này điên cuồng run rẩy. Một khắc trôi qua, vào lúc này hai mắt hắn đột nhiên mở ra, rồi nổ tung thành một đoàn huyết vụ.

  “Phanh!”

  Ngay sau đó, khắp thân thể Tiêu Viêm cũng truyền đến những tiếng nổ liên tiếp, thân thể hắn trực tiếp bị lực lượng truyền thừa khủng bố kia phá hủy.

  Thấy thế, chân mày Đà Xá Cổ Đế khẽ động, hiện tại mới là lúc bắt đầu truyền thừa, bất quá nếu Tiêu Viêm không làm được như lời hắn nói, không chỉ truyền thừa sẽ thất bại mà nhục thể và linh hồn cũng sẽ chịu đả kích cực kì nghiêm trọng.

  “Thất bại sao…?”

  Linh hồn Tiêu Viêm nhìn thấy khắp nơi tràn ngập huyết vụ, hắn có thể nhận thấy sâu thẳm từ trong linh hồn đang truyền ra cảm giác suy yếu, loại cảm giác này làm cho hắn có phần buồn ngủ.

  Bất quá ngay sau đó, tinh thần Tiêu Viêm mạnh mẽ tỉnh táo lại, hắn biết đây là thời khắc nguy hiểm, nếu cứ như vậy ngủ say, có thể ngay cả linh hồn hắn cũng sẽ tiêu tán!

  “Thân thể quá yếu, căn bản không cách nào tiếp nhận được lực lượng truyền thừa. Nhưng hiện giờ thân thể đã bị hủy, tại sao vẫn có thể hấp thu được năng lượng?”

  Linh hồn Tiêu Viêm ngưng tụ thành một đạo ánh sáng trong suốt. Lúc này thật là tiến thoái lưỡng nan, không có thân thể, hắn không có cách nào hấp thu được lực lượng truyền thừa. Nhưng nếu luyện chế thân thể mới cũng cần rất nhiều công đoạn mà hiện tại thời gian không cho phép a!

  “Tâm vững vàng như bàn thạch. Tập trung vào một ý niệm duy nhất: Bất diệt! “

  Linh hồn ánh sáng điên cuồng lóe lên, song tại thời điểm hết sức cấp bách này,sự khẩn trương trong lòng Tiêu Viêm chợt giảm xuống.

  Ổn định lại cảm xúc trong đầu, nhớ lại lời nói của Đà Xá Cổ Đế, Tiêu Viêm lập tức ngộ ra.


  Mà lúc Tiêu Viêm vừa ngộ ra, linh hồn ánh sáng đột nhiên lóe lên mạnh mẽ, trong linh hồn hắn mơ hồ có từng đạo ánh sáng hoa mỹ bắn ra, nếu nhìn kĩ lại đó là một đóa hỏa liên!

  Theo những ánh sáng huyền ảo này bắn ra, nguyên bản huyết vụ đang khuếch tán đột nhiên quỷ dị quay về, sau đó một màn thần kì hiện ra, chỉ thấy những mảnh huyết vụ nhanh chóng ngưng tụ bao lấy quang đoàn linh hồn vào bên trong, ngắn ngủi trong thời gian vài hơi thở lần nữa ngưng tụ thành một thân thể có sức sống mãnh liệt.

  Lần nữa ngưng tụ lại thân thể, trong lòng Tiêu Viêm không khỏi mừng rỡ , hắn có thể cảm thấy thân thể mới này so với trước đây mạnh hơn rất nhiều.

  “Phá rồi lại lập, không ngừng tích tụ sinh cơ, như vậy mới thích ứng được với lực lượng truyền thừa.”

  Trong mắt Tiêu Viêm chợt lóe, mơ hồ thấy được vẻ hưng phấn, bất quá lần này hưng phấn cũng không kéo dài quá lâu. Hỏa liên một lần nữa phóng xuất năng lượng khủng bố làm cho thiên địa chấn động!

  ‘Thình thịch! “

  Lúc năng lượng đáng sợ đó không ngừng trùng kích, thân thể Tiêu Viêm mới vừa ngưng tụ xong lại lần nữa bị đánh tan thành từng đoàn huyết vụ, hơn nữa lần này ngay cả linh hồn hắn cũng cảm thấy đau đớn.

  "Tâm như bàn thạch, sẽ được bất diệt! “

  Trong lòng đã giác ngộ ra , lần này Tiêu Viêm không còn bối rối, thất thố như trước nữa, ý niệm hắn chỉ nghĩ đến việc bảo vệ lấy linh hồn, không còn một tia tạp niệm, tiếp tục ngưng luyện thân thể.

  Theo linh hồn Tiêu Viêm ngưng tụ, từng đám huyết vụ một lần nữa ngưng tụ lại, trong một chớp mắt hình thành một thân thể mới so với trước còn mạnh hơn không ít.

  “Rầm…rầm…rầm!”

  Trong biển lửa, vang lên liên tiếp những thanh âm trầm thấp, thân thể Tiêu Viêm chính là không ngừng ngưng tụ và phá hủy, hình thành một vòng tuần hoàn, làm thân thể ngày càng trở nên hoàn mỹ.

  Nhìn một cảnh này, Đà Xá Cổ Đế trên khuôn mặt cũng hiện lên nét cười, nhẹ nhàng gật đầu, người này ngộ tính cũng không phải là thấp, khó trách ở chừng này tuổi đã đạt tới cấp bậc này, hơn nữa còn rất có nghị lực cùng kiên định

  “Xem ra sứ mạng của ta cũng sắp hoàn thành…!”

  Đà Xá Cổ Đế nhẹ nhàng cười một tiếng, trong giọng nói có cảm giác như được giải thoát.


  Trong lúc tu luyện, ngày tháng giống như thoi đưa, bất tri bất giác, một năm thời gian nhanh chóng trôi qua.

  Trong một năm này, Tiêu Viêm trãi qua không biết bao nhiêu lần tự bạo cùng ngưng tụ thân thể. Ở trong vòng tuần hoàn này, lấy nghị lực hơn người của Tiêu Viêm mà cũng mất đi thần trí, chỉ còn chút tâm trí vững vàng bảo vệ ý niệm linh hồn trong những lần tự bạo thân thể,hơn nữa còn thích ứng được lực lượng truyền thừa.

  Song, quá trình này phảng phất như không có điểm dừng, phá rồi lại lập, vẫn tuần hoàn vô hạn…

  Bên trong Thiên Mộ một năm, đối với Đấu Khí Đại Lục mà nói chỉ mới trôi qua hơn hai tháng thời gian

  Mà ở trong thời gian hai tháng này, Trung Châu cũng cực độ rung chuyển, bởi vì Hồn Tộc đã bố trí vô số đại trận bao phủ toàn bộ Trung Châu , biến Trung Châu thành một nơi có thể vào mà không thể ra, giống Tử Vong Chi Địa vậy!

  Bầu trời vốn trong xanh tươi mát nhưng hôm nay lại tràn ngập những đám huyết vân đỏ rực, khi mặt trời xuyên thấu qua chiếu xạ cả một vùng khiến cho lòng người vô cùng sợ hãi.


  Mùi vị huyết tinh bao phủ khắp mọi nơi trong Trung Châu. Bình thường cách một khoảng thời gian, bên trong huyết vân lại bắn ra vô số huyết mang, nơi nào huyết mang bắn tới thì người chết vô số, thây ngang khắp đồng, máu chảy thành sông!

  Đây mới chân chính là đại nạn!

  Lúc mới bắt đầu, đối mặt với cách làm này của Hồn Tộc, vô số tông phái cùng các thế lực đều thể hiện thái độ trất tức giận. Trong tức giận nhất thời, các thế lực này tự liên hợp lại, muốn tiến hành một trận quyết đấu với Hồn Tộc. Chỉ là cuối cùng bị một đường đồ sát chém giết, tổn thất hơn bảy phần. Tức giận, cuối cùng biến thành sợ hãi!

  Tới lúc này bọn họ mới hiểu ra được, thủ đoạn của Hồn Tộc sắc bén và mạnh mẽ đến bậc nào!

  Đối mặt với việc huyết vân thỉnh thoảng phủ xuống đầu cùng với huyết mang khủng bố đem mọi thứ huyết tẩy, tất cả các tông môn thế lực đều phải di dời. Mà địa phương bọn họ đến, tự nhiên chính là Thiên Phủ liên minh tổng bộ!

  Vào lúc này ở Trung Châu, cũng chỉ có tổng bộ của Thiên Phủ liên minh mới không bị huyết mang ăn mòn.

  Do đó, ngắn ngủn không tới một tháng, Thiên Phủ liên minh phạm vi mấy vạn dặm liền bị người ta tấp nập kéo đến tấp nập chiếm lấy. Dù lạ một góc nhỏ cũng có đông nghịt một đám người. Cả Trung Châu đều lâm vào đại loạn!

  Đối với việc những tông môn thế lực đến xin nương tựa, Thiên Phủ cũng không thể làm gì khác, chỉ có thể hợp lực đông đảo cường giả cùng thi triển một vòng phòng ngự khổng lồ bao lấy cả Thiên Phủ liên minh mười vạn dặm vào bên trong.

  Nhưng cho dù như thế, thì trong vòng phòng ngự vẫn thiếu thốn không gian. Có không ít các thế lực cùng tông phái vì duy trì phạm vi an toàn cho mình mà xảy ra xung đột, tranh đấu với nhau, cũng tạo thành không ít người chết và bị thương. Bất quá đối với tình huống như vậy cho dù là liên quân cũng không cách nào nhúng tay ngăn trở được. Bọn họ đến bước này đã là cực hạn, khi sinh tử bị uy hiếp, thì trật tự đã không còn sót lại chút nào.

  Trong lúc phòng ngự,đồng thời Cổ Nguyên cùng Trúc Khôn mấy người đã từng liên thủ muốn ngăn trở Hồn Thiên Đế không cho lấy thiên địa nguyên khí để luyện hóa hoàn toàn Đế Phẩm Đan Dược, nhưng rồi cuối cùng cũng là không công mà rút lui. Đại trận này hấp thu vô số sinh linh huyết khí, lại do Hồn Thiên Đế trấn giữ, muốn phá nào có dễ như vậy?

  Trải qua quãng thời gian này, Trung Châu vốn phồn vinh nay trở nên hoang vu khắp nơi, nhìn lại cảnh tượng này giống như ngày tận thế sắp tới.

  Mà càng làm cho mọi người cảm thấy tuyệt vọng hơn chính là trong đám huyết vân kia có một đạo khí tức kinh khủng càng ngày càng hung lệ, sát khí ngập trời, trong lòng ai cũng nghĩ, có lẽ thời khắc tận thế của Trung Châu đã tới rồi!

  Nhưng cũng không có người nào có thể ngăn cản được, điều bọn họ có thể làm bây giờ là trơ mắt nhìn huyết vụ đầy trời càng ngày càng đậm.

  Bầu trời đầy máu tanh, Trung Châu trường hạo kiếp!
 3. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1636: Hồn Đế. Hồn Thiên Đế!  Dưới trường hạo kiếp này, có lẽ sẽ không còn sinh linh nào có thể tồn tại!

  Những đám huyết vân lơ lửng bao phủ toàn Trung Châu kéo dài khoảng ba tháng trời, hơn nữa tới giờ vẫn chưa thấy có dấu hiệu tan đi.

  Trong thời gian ba tháng này, Trung Châu vốn phồn hoa đã trở nên đổ nát hoang vu, người người kinh hoàng đổ xô kéo nhau đi tìm nơi an toàn để tránh né, thậm chí có nhiều người còn chui xuống lòng đất để mong có thể tránh được trường hạo kiếp này.

  Tầng tầng lớp lớp huyết vân phủ rợp cả bầu trời rộng lớn của Trung Châu, máu tanh nồng nặc xông lên tràn ngập trong không khí khiến người ta phải buồn nôn, nơi nơi đều là một mảng huyết đặc đỏ ngầu nhuộm đẫm khắp nơi, Trung Châu lúc này giống như một mảnh đất của Tu La.

  Một đống xương trắng trôi lềnh bềnh ở trong biển máu, mơ hồ quanh quẩn trong thiên địa phảng phất có vô số tiếng kêu thảm thiết, thê lương, làm cho người nghe sởn tóc gáy, gai ốc nổi khắp mình.

  Sự chết chóc như thế này cực kỳ hiếm thấy, cho dù có xem lại lịch sử từ nhiều năm trước của Đấu Khí Đại Lục cũng không có gì so sánh bằng. Thường khi có đại chiến xảy ra, phần đông người bình thường sẽ không ra tay, tuy nhiên lần này thì khác, Hồn Tộc như nổi cơn điên cuồng, tàn sát tất cả không vì thân phận mà dừng tay.

  Nhìn bầu trời bịt bùng kín mít bởi huyết vân khiến người xem phải phát rét, sự tuyệt vọng ở trong lòng họ mỗi lúc mỗi lớn thêm, để rồi họ cảm thấy thời gian như kéo dài vô tận! Bên ngoài đã như vậy thì năng lượng ngưng tụ ở bên trong đại trận ắt hẳn phải kinh khủng cỡ nào. Hơn nữa ai cũng biết rằng, một khi Hồn Thiên Đế phá quan mà ra, thì ở trên phiến thiên địa này không có người nào có thể ngăn cản bất cứ hành động nào của hắn!

  Khắp nơi trên đại địa đều bị bao phủ bởi bóng ma của chết chóc, sự tuyệt vọng làm cho người người không rét mà run.

  Tại tổng bộ Thiên Phủ liên minh.

  Ở trên đài cao, có mấy bóng người đang đứng lặng yên, ánh mắt ảm đạm nhìn xuyên qua phòng ngự tráo khổng lồ đang bao phủ bầu trời hướng về chân trời tràn ngập huyết vân kia.

  “Khí tức của Hồn Thiên Đế càng lúc càng mạnh, ta có thể cảm giác được hắn gần thành công rồi ...” Trầm lặng kìm chế một hồi thì Chúc Khôn rốt cục cũng chậm rãi mở miệng nói.

  Nghe được lời này của hắn, mấy người đang đứng bên cạnh trong lòng cảm thấy nặng nề.

  “Không lẽ mình chỉ có thể nhìn hắn hoàn thành bước cuối cùng sao?” Lôi Doanh cắn răng hỏi, trong giọng nói có chút bực bội như mắc nghẹn nói không thành lời. Trong khoảng thời gian này, bọn họ giống như rùa rút đầu, cứ ẩn núp ở trong phòng ngự tráo và cái cảm giác này, đối với một người tính khí nóng nảy như hắn thì đúng là một sự hành hạ.

  “Đại trận đã thành, chỉ là năng lượng ngưng tụ trong huyết vân thôi cũng đủ cho chúng ta khổ sở, chứ đừng nói là xông vào quyết chiến với Hồn Thiên Đế." Cổ Nguyên lắc đầu, trong mắt lộ ra vẻ bất đắc dĩ.

  Lực lượng hiện tại của Hồn Thiên Đế đã không phải ở bậc mà họ có thể so sánh được. Việc họ có thể tạm thời bảo vệ bản thân mình đã là không phải một chuyện dễ dàng, cho nên việc muốn tấn công thật đúng là một vọng tưởng xa xôi.

  Nghe vậy, ai nấy đều không nhịn được nắm chặt lấy tay mình. Với cục diện hiện nay, cả bọn họ cũng cảm thấy tuyệt vọng, huống hồ gì những người khác.

  “Phạm vị phụ cận liên minh cũng bị rối loạn không ngừng, những tông phái đến đây để tìm kiếm thế lực che chở, vì muốn chiếm được vị trí an toàn mà họ đã không ngại ra tay tàn sát lẫn nhau …” Viêm Tẫn thở dài than thở.

  “Cái đám phế vật này, lúc chúng ta khai chiến với Hồn Tộc, bọn họ đã khoanh tay đứng nhìn, hôm nay vì đã nếm được mùi vị khổ sở thì lại muốn tìm kiếm sự che chở!” Lôi Doanh tức giận nói.

  Mọi người cười khổ, họ cũng hiểu được là đối mặt khai chiến với Hồn Tộc, những thế lực này sao lại dám tùy ý tham gia được chứ.

  “Cũng không cần bi quan quá mức như vậy, chúng ta vẫn còn có hy vọng …” Cổ Nguyên cười phấn chấn trở lại, nói.

  Mọi người nghe vậy trong lòng cũng cảm thấy một chút hy vọng mong manh, trong mắt thoáng hiện một tia sáng, đúng là bọn họ vẫn còn một chút hy vọng …

  “Bây giờ …chỉ có thể cầu cho Tiêu Viêm thuận lợi tiếp thụ lấy Cổ Đế truyền thừa, vì như vậy mới có thể ngăn cản cơn sóng dữ này …Nếu không, cả Trung Châu này ắt sẽ bị hủy diệt.”

  Hình ảnh một thanh niên gầy gò hiện lên trong đầu hắn, Cổ Nguyên liền nhẹ giọng nói: “Bất quá ta tin tưởng tiểu tử kia, sẽ có kỳ tích xuất hiện …”

  “Nói vậy, tự nhiên là tốt nhất a …”

  Như bị sự phấn chấn của Cổ Nguyên lây sang, sắc mặt căng thẳng của những người kế bên từ từ biến đổi, lộ ra vẻ khả quan, vui tươi hơn.

  Thời gian cứ chậm rãi trôi qua trong lúc vô số người phải sống trong sự sợ hãi cùng tuyệt vọng, cộng thêm huyết vân vẫn bao phủ ở phía chân trời xa, làm cho người ta muốn nổi điên.

  Ba tháng… Bốn tháng… Năm tháng… Nửa năm…

  Huyết vân ở trên không ngày càng nặng trĩu, đồng thời trở nên dầy đặc, có đôi khi ngay cả ánh sáng mặt trời cũng khó mà xuyên qua.

  Ở trong những lúc này đây, huyết mang quét ngang thiên địa càng ngày càng nhiều, mà mỗi lần huyết mang tuôn ra thì sẽ mang theo mùi tanh hôi ngất trời.

  Bất quá, theo lượng người tiến vào vòng phòng ngự của liên minh càng ngày càng nhiều, một vài tia máu cũng đã thay đổi mục tiêu… Càng về sau, nó càng va chạm vào vòng phòng ngự. Cũng may là cường giả liên minh đông đảo, tuy nói không cách nào xé rách huyết vân nhưng chỉ là ổn định vòng phòng ngự này cũng không phải là khó khăn quá lớn. Dĩ nhiên, mỗi khi tia máu đánh sâu vào vòng phòng ngự cũng làm cho không ít người lo lắng đề phòng, dù sao, vòng phòng ngự trên không kia là thứ duy nhất để che chở họ lúc này!

  Một khi vòng phòng ngự này tan vỡ thì bọn họ cũng trở thành một trong những thi thể hủ nát trên mặt đất này.

  Nữa năm thời gian, dưới sự lo lắng đề phòng của vô số người đã chậm rãi trôi qua, trước mắt cũng không có xuất hiện đại chiến kinh thiên động địa nhưng loại máu tanh áp bức này càng làm cho người ta điên cuồng hơn so với bất kỳ đại chiến nào.

  Trong vòng nửa năm, chỉ có huyết vân bao phủ Trung Châu mà không có bất kỳ cường giả Hồn tộc nào xuất hiện. Thậm chí, một thanh âm của Hồn Thiên Đế cũng không có. Nhưng một đạo khí tức hung lệ ngập trời trong biển máu kia càng ngày càng tăng theo thời gian…

  Đến tháng thứ bảy, khi đại trận bao trùm Trung Châu, biển máu trên bầu trời rốt cục xuất hiện từng đợt ba động.

  Trong biển máu cuồn cuộn, một cơn lốc xoáy đột ngột xuất hiện, sau đó một đóa huyết liên khổng lồ từ trong biển máu bay vọt lên.

  Phía trên huyết liên kia có một thân ảnh ngồi xếp bằng, một mái tóc đỏ như máu rủ xuống tựa thác nước, một ít sợi tóc còn rơi vào trong biển máu, lơ lửng nhìn như ác ma giương cánh.

  “Lực lượng thật là làm cho người ta say mê a…”

  “Lực lượng làm cho người ta say đắm a…”(Xích)

  Hai mắt nhắm chặt của hắn chậm rãi mở ra, tròng mắt đỏ tươi chiếu sáng làm cho một vùng biển máu này cũng nổi lên từng đợt sóng lớn.

  “Rầm rầm…!”

  Khi Hồn Thiên Đế mở hai mắt, không gian sau lưng lão cũng trở nên vặn vẹo, một bóng người được bao trùm trong Hắc Viêm hiện ra.

  “Đưa toàn bộ tộc nhân của ba tộc Linh, Thạch, Dược nhập vào Huyết Trì, tộc nhân của Hồn tộc cũng bị nhập vào khoảng sáu bảy phần, điều này đã khiến cho không ít người bất mãn.” Hư Vô Thôn Viêm nhìn bóng người với đầu tóc đã biến thành màu đỏ, nói.

  Đôi mắt đầy máu của Hồn Thiên Đế giật giật, chợt nhẹ nhàng cười một tiếng, huyết liên khẽ xoay, hắn đưa mắt nhìn thẳng vào Hư Vô Thôn Viêm.

  Bị Hồn Thiên Đế nhìn chằm chằm như vậy, Hắc Viêm trong mắt Hư Vô Thôn Viêm bốc lên, thản nhiên nói: “Thế nào?”

  “Năng lượng trong biển máu tựa hồ có thêm vài thứ?” Hồn Thiên Đế cười dài nói.

  “Hử?” Hắc Viêm trong mắt Hư Vô Thôn Viêm bốc lên càng mạnh.

  Sắc mặt tươi cười, hai tay Hồn Thiên Đế khẽ nhúng vào trong biển máu, hung hăng chụp một trảo. Cả vùng biển máu chợt sôi lên, sau đó, một tia hắc mang dần ngưng tụ trong tay lão, cuối cùng biến thành một ngọn lửa màu đen.

  “Đem cái này hút vào trong cơ thể, như vậy sẽ bị cắm vào một mầm mống thôn phệ?”

  Nhìn ngọn lửa màu đen, Hồn Thiên Đế cười một tiếng, sau đó nhìn Hư Vô Thôn Viêm, nói: “Xem ra ngươi không phải thật lòng theo ta a?”

  “Đây là ngươi bức ta!”

  Trong mắt Hư Vô Thôn Viêm phát ra hung quang cuồng bạo, hai tay nhúng vào trong biển máu, từng đợt dao dộng truyền ra, nhất thời, biển máu dậy sóng, Hắc Viêm cuồn cuộn tràn ngập trong biển máu, điên cuồng hướng về phía Hồn Thiên Đế lao tới.

  “Ra tay đi!”

  Trong lúc Hư Vô Thôn Viêm động thủ thì đột hiên có một tiếng quát chói tai vang lên trong không gian, hơn mười bóng người thoáng hiện ra, không chút chậm trễ, há mồm phun ra một đoàn Hắc Viêm nồng nặc!

  Những đạo Hắc Viêm này nhanh chóng ngưng tụ, cùng với biển máu tạo thành một trận pháp quỷ dị, lao về phía Hồn Thiên Đế chụp xuống.

  “Ha ha! Xem ra nhưng năm này người cũng âm thầm làm không ít thủ đoạn a! Những trưởng lão này thần không hay quỷ không biết, đều bị ngươi khống chế…” Nhìn những thân ảnh quen thuộc, Hồn Thiên Đế có chút kinh ngạc nói.

  “Hừ! Không chỉ những trưởng lão này, trong người của bảy tám phần tộc nhân Hồn tộc đều bị ta cấy vào ấn ký huyết mạch, Hồn Thiên Đế, ngươi thật cho rằng ta không có chuẩn bị gì sao? Chỉ cần tâm niệm của ta vừa động, nguyên khí của Hồn Tộc liền nặng nề bị tổn thương!”

  Hư Vô Thôn Viêm cười lạnh nói: “ Ta thật không muốn vậy, nhưng vậy mà trong lòng ngươi lại có sát ý đối với ta, như vậy thì không thể trách ta tiên hạ thủ vi cường rồi!”

  “Nguyên khí bị tổn thương nặng?”

  Hồn Thiên Đế lắc đầu cười, rồi đột nhiên ánh mắt hắn trở nên u ám: “Chỉ cần có ta ở đây thì Hồn Tộc vĩnh viễn không có cái gì gọi là tổn thương nguyên khí nặng nề được!”

  “Bây giờ ngươi còn vọng tưởng muốn chống lại ta à, rõ ràng là tự tìm đường chết!”

  Hồn Thiên Đế từ trên hoa sen máu đứng dậy, ngửa mặt lên trời cười to, miệng chợt mở ra, một hấp lực mạnh mẽ bạo phát hướng về phía Hắc Viêm đại trận cuốn tới, đại trận kia trực tiếp hóa thành từng tia lửa, từng tia từng tia bị nuốt vào trong cơ thể lão.

  Song song với lúc Hồn Thiên Đế xuất thủ, một cổ khí tức phảng phất như áp đảo cả trời đất từ trong cơ thể lão tuôn mạnh ra, nhất thời một vùng biển máu mênh mông vô tận nổi lên sóng lớn ngập trời.

  “Rầm! Rầm! Rầm!”

  Dưới biển máu cuồng bạo, hắn trực tiếp đem hơn mười trưởng lão Hồn tộc vây trong bức tường máu, đột nhiên, tường máu co rút lại, chỉ nghe từng tiếng trầm muộn vang lên, thân hình bọn chúng không ngờ bị nổ tung thành bọt máu, hòa tan vào trong biển máu.

  Những cường giả Hồn Tộc này, ngay cả cơ hội phản ứng cũng không có liền bị Hồn Thiên Đế một tay diệt sát!

  “Ngươi đã thành công?!”

  Cảm nhận được khí tức mênh mông cuồn cuộn bao trùm cả thiên địa, Hư Vô Thôn Viêm rốt cục kinh hãi thất sắc kêu lên.

  “Nửa tháng trước, đã thành công! Chẳng qua là chờ ngươi mà thôi.”

  Hồn Thiên Đế liếm đôi môi đỏ tươi như máu, bàn tay hướng về Hư Vô Thôn Viêm nhẹ nhàng quơ một trảo: “Để ăn mừng ta trở thành Đấu Đế cường giả đầu tiên trong vạn năm qua, đưa bản nguyên chi hỏa của ngươi giao cho ta.”

  “Hồn Thiên Đế, tính mạng của những tộc nhân kia đều trong nhất niệm của ta, ngươi nếu dám can đảm xuất thủ, đừng trách ta lòng dạ độc ác!” Hư Vô Thôn Viêm quát lên.

  Nghe vậy, bàn tay Hồn Thiên Đế có chút chậm lại, quay đầu, cổ quái nhìn Hư Vô Thôn Viêm nói: “Ngươi theo ta đã bao lâu, chẳng lẽ còn không biết tính cách của ta sao?”

  Hư Vô Thôn Viêm cảm thấy ớn lạnh, người này đây chỉ vì đạt tới mục đích của chính mình mà có thể trả bất cứ giá nào, kể cả là Hồn Tộc!

  “Lại đây …”

  Song, trong lúc Hư Vô Thôn Viêm đã nghĩ thông suốt và mang ý định chạy trốn thì thất sắc hoảng sợ, phát hiện ra là thân thể của mình đã hoàn toàn mất đi năng lực di động!

  “Bạo!”

  Hồn Thiên Đế mỉm cười, đưa tay nhắm về phía Hư vô Thôn Viêm nắm lại, chỉ thấy thân thể người sau nổ tung đầy trời hóa thành Hắc Viêm, sau đó điên cuồng chạy trốn khắp nơi.

  Hồn Thiên Đế liếc nhìn những Hắc Viêm đang chạy trốn kia liền hé miệng, tức thì hấp lực dữ dội tuôn ra và đám Hắn Viêm kia lập tức bay ngược trở lại, rồi cuối cùng thì toàn bộ chui tọt vào trong miệng hắn.

  “Với lực lượng hiện tại của ngươi thì đối với ta mà nói, không khác gì một con kiến …”

  Không cần tốn nhiều hơi sức, Hồn Thiên Đế nuốt lấy Hư Vô Thôn Viêm vào trong cơ thể rồi đưa mu bàn tay lên chùi khóe miệng, đôi môi màu đỏ tươi của hắn lộ ra vẻ tà quái.

  “Bây giờ …cũng là lúc nên đi giải quyết cái đám người đáng ghét kia rồi?”

  Hồn Thiên Đế đưa mắt nhìn về hướng Trung Châu đại địa, một nụ cười chợt hiện lên trên khuôn mặt của hắn. Trong lúc đó, một đạo thanh âm chứa đựng mùi máu tương chậm rãi vang lên.

  “Hãy nhớ cho kỹ, hôm nay chính là lúc Hồn Thiên Đế ta phong đế!”
 4. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1637: Lực lượng của cường giả Đấu Đế  - Hồn Thiên Đế... Lão thành công rồi...

  Tổng bộ liên minh.

  Cổ Nguyên và Chúc Khôn đột nhiên biến sắc, hoảng sợ ngẩng đầu lên nhìn quầng mây dày đặc màu máu bên ngoài vòng phòng ngự. Ở tại đó, lần đầu tiên họ cảm giác được một thứ mà khiến ngay cả linh hồn họ cũng phải run sợ.

  Khí tức loại này chỉ ở cường giả Đấu Đế mới có thể có được.

  Mà trong huyết vân, người duy nhất có thể trở thành Đấu Đế không cần nói cũng biết, tự nhiên là Hồn Thiên Đế.

  - Hôm nay... chính là lúc Hồn Thiên Đế ta phong Đế.

  Mà trong lúc Cổ Nguyên và Chúc Khôn sắc mặt liên tục thay đổi thì một giọng nói mang theo vô cùng vô tận mùi máu tanh bất chợt từ trên trời cao vọng xuống, vang vọng đến từng ngóc ngách của Trung Châu.

  - Hồn Thiên Đế...

  Nghe được giọng nói lúc này được ví như ác ma đó, xung quanh tổng bộ liên minh nhất thời náo loạn, ai nấy đứng bật dậy, mặt lộ vẻ sợ hãi, nhìn lên không trung.

  Hơn nửa năm ở đây, liên quân hiển nhiên đã trải qua không ít lần tập luyện, để hôm nay hành động đã có dáng dấp của đại quân, khác hẳn trước kia, thêm phần ăn ý và cũng ngưng tụ nhiều hơn.

  Nhìn đại quân đông nghịt đang lơ lửng trên không, đám đông đang rối loạn cũng thoáng an tĩnh một ít. Xem ra tác động của liên quân cũng làm cho bọn họ cảm thấy chút gì đó an toàn, tuy vẫn hiểu rõ, chút an lòng này là hết sức mong manh.

  Đám người Cổ Nguyên và Chúc Khôn đồng loạt xuất hiện phía trước đại quân, ngẩng đầu nghiêm mặt nhìn lên quầng mây máu dày đặc sau vòng phòng ngự, mùi máu tươi trong thiên địa có vẻ càng lúc càng nồng nặc.

  - Khí tức nọ đích thực là của Hồn Thiên Đế...

  Cổ Nguyên hít sâu một hơi, trong lòng nặng nề áp lực và phiền muộn bất an, vung tay trầm giọng:

  - Đại quân chuẩn bị..!

  Nghe vậy liên quân đông nghịt nhất thời thét vang, thanh thế kỳ thực cũng không kém.

  Lúc này nếu còn ngăn trở không được, sợ rằng đại lục Đấu Khí sẽ bị Hồn Thiên Đế nắm trong tay. Đến lúc đó, sinh linh đồ thán là lẽ dĩ nhiên.

  Viêm Tẫn vẻ mặt nghiêm trọng, nếu không có gì ngoài ý muốn mà nói, đây có lẽ là một hồi chiến đấu cuối cùng của bọn lão.

  Đám Cổ Nguyên yên lặng gật đầu, Hồn Thiên Đế mang theo cái oai Đấu Đế mà đến, lấy sức một người kháng lại cả liên quân. Cuộc chiến giằng co đã rất lâu này, hôm nay có thể sẽ phải hạ màn nhanh chóng.

  - Tiêu Viêm có tin tức gì không?

  Lôi Thắng hỏi.

  - Vẫn chưa có...

  Cổ Nguyên chậm rãi lắc đầu:

  - Truyền thừa của Cổ Đế đâu phải trò đùa, cần phải có thời gian, không ít thời gian.

  - Nhưng chúng ta lại không có nhiều thời gian như vậy!

  Lôi Thắng cười khổ.

  Cổ Nguyên lặng lẽ nói:

  - Cũng không phải ta không muốn thông tri cho hắn, các người cần biết, Tiêu Viêm là hy vọng duy nhất của chúng ta. Chỉ khi hắn thuận lợi trở thành Đấu Đế thì mới có hi vọng đối đầu được với Hồn Thiên Đế. Nói cách khác, nếu chúng ta sớm kêu gọi hắn ra, cũng chỉ vô dụng mà thôi, và kết quả là chôn vùi hi vọng một cách vô ích.

  Đám người Viêm Tẫn than dài, gật gù. Bọn họ cũng minh bạch, lời Cổ Nguyên chính là sự thật.

  - Những tộc nhân trẻ tuổi của ba tộc chúng ta đã được kín đáo đưa đi, chí ít cũng bảo tồn phần nào huyết mạch. Nên dù chúng ta có thất bại, cũng mong cho Tiêu Viêm có thể thành công, huyết mạch ba tộc chúng ta vẫn có thể kéo dài.

  Cổ Nguyên trầm giọng.

  - Cho nên, trăm triệu lần không thể gọi Tiêu Viêm trước khi hắn thành công đi ra.

  - Ngươi nói không sai, toàn bộ cứ theo ý ngươi đi, Lôi tộc ta cũng không phải dòng ham sống sợ chết, coi như Hồn Thiên Đế có thực sự trở thành Đấu Đế thì bọn ta vẫn dám đánh cùng lão một trận.

  Lôi Thắng nghiến răng, trong lòng hoàn toàn thông suốt, ôm quyền nói.

  Cổ Nguyên mỉm cười, lòng dần bình tĩnh lại, lão ngẩng đầu nhìn quầng mây máu, đó cũng nơi sắp nữa đây liên quân sinh tử tồn vong.

  Khi đại quân đang nghiêm cẩn chờ đợi, quầng mây máu bao phủ đất trời vẫn không chút nào tỏ ra sắp tiêu tán, cứ lững lờ nặng nề trôi nổi trong không trung.

  Bất quá, loại yên lặng này lại không khiến người ta cảm thấy nhẹ nhàng chút nào, bởi dầu là ai cũng đều nhận thấy, rằng gió mưa giông tố đang sắp sửa nổi lên.

  Sự tĩnh mịch đầy áp lực kéo dài chừng một giờ thì quầng mây máu bao trùm Trung Châu hơn nửa năm nay rốt cuộc cũng rùng rùng chuyển động. Dưới vô số ánh mắt chăm chú quan sát, đám mây máu tràn ngập bầu trời chậm rãi hé mở. Liền ngay đó một tiếng rít buốt óc vang lên, dày đặc bóng người từ trong huyết vân túa ra đầy trời, lơ lửng bên ngoài vòng phòng ngự, kẻ nào kẻ nấy nhìn chằm chằm vào đoàn người đông nghịt bên dưới.

  - Hồn Tộc rốt cuộc tới rồi...

  Nhìn đại quân kéo đến ngập trời ngập đất, không ít người sắc mặt tái nhợt đi. Tuy sớm đã liệu đến cảnh tượng này, nhưng khi đối diện sự thật, trong lòng họ vẫn không tránh khỏi khủng hoảng và tuyệt vọng đến cùng cực.

  Đại quân Hồn Tộc lơ lửng trên bầu trời, vẫn chưa có bất kỳ lời nói nào truyền ra, cứ lẳng lặng như một đám sói hoang hung dữ nhìn trừng trừng vào vô số cừu non bên trong lồng phòng ngự.

  Từ trong đại quân Hồn Tộc, đột nhiên chừa ra lối đi, một làn máu mờ nhạt từ xa kéo lại gần, cuối cùng hóa thành một đóa hoa sen tanh tưởi mùi máu, trôi nổi phía trước đại quân Hồn Tộc.

  Hoa sen máu treo trên bầu trời, nơi đó có một người tóc đỏ như huyết tung bay rối loạn đang ngồi im lặng. Theo sự xuất hiện của y, mùi máu tươi đang tràn ngập cả đất trời càng trở nên nồng đậm hơn bao giờ hết, cuối cùng trong không khí không ngừng chấn động mà ngưng tụ thành những giọt máu tươi dày dặc khắp không gian, rồi như mưa xối xả từ trên trời tuôn xuống.

  Mưa máu vừa rơi, sầm sập va vào lớp màn bảo vệ, cảnh tượng đồ sộ như vậy đã khiến không ít kẻ tâm hàn ý lạnh.

  - Hồn Thiên Đế...

  Cổ Nguyên nhìn chằm chặp vào bóng người đang ngồi trong đóa sen máu, hai tay không nhịn được siết chặt lại. Khí tức của người nọ... thật quá đáng sợ!

  - Cổ Nguyên, ngươi thua rồi....

  Hồn Thiên Đế ngồi trên hoa sen máu, sau lưng lão tơ máu trùng trùng, theo gió nhẹ nhàng phất phơ, đôi mắt đỏ tươi nhìn thẳng vào đám Cổ Nguyên, chậm rãi nói.

  Ánh mắt Cổ Nguyên hơi se lại, quát lớn:

  - Hồn Thiên Đế, những chủng tộc viễn cổ đã có ước định bất thành văn, đại chiến không thương hại đến thường nhân, ngươi làm vậy, ắt sẽ bị trời phạt.

  - Buồn cười....

  Hồn Thiên Đế khe khẽ nhếch mép, rồi chợt động thân đứng thẳng dậy trên đóa sen máu nhìn xuống, như chúa tể nhìn chúng sinh trong thiên địa.

  - Đất trời này ta là độc tôn, còn ai có thể khiển trách ta? Quy tắc, là do kẻ mạnh nắm giữ! Từ nay về sau, đại lục Đấu Khí này, chính là của Hồn Tộc ta.

  Thanh âm ẩn chứa mùi máu tanh vô tận quanh quẩn trong thiên địa, khiến cho vô số người sắc mặt đã trắng bệch đi. Với thủ đoạn của Hồn Tộc, nếu nắm đại lục Đấu Khí trong tay, thì cuộc sống sinh linh bá tánh sau này sợ rằng sẽ chìm trong vô tận lo lắng hãi hùng.

  - Trận chiến này, ta là người chiến thắng sau cùng.

  Tia máu trong mắt Hồn Thiên Đế bắt đầu chuyển động. Rồi đột nhiên bàn tay lão lộ ra, chụp thẳng xuống vòng phòng ngự đang che chở cho vô số người bên dưới.

  - Cổ Nguyên, cẩu đối thủ của ta ngày xưa, hôm nay, ta sẽ cho ngươi thấy, cái gì mới là lực lượng của Đấu Đế.

  Thanh âm vừa dứt, mưa máu đang bay đầy trời đột nhiên ngưng tụ lại thành những sợ tơ cực nhỏ, như tia chớp xẹt ngang bầu trời.

  Tia máu lướt qua không trung, khiến bầu trời bị xé nhỏ thành những sợi tơ đen kịt, không gian nơi ấy như bị cào nát. Cùng lúc đó, lồng phòng ngự do liên minh các cường giả cùng nhau xây dựng, dưới ánh mắt chúng nhân, vô thanh vô tức vỡ toang.

  Nhìn sự che chở cuối cùng biến mất, ai nấy đều ngẩn người, mặc kệ cho từng giọt mưa máu rơi đầy thân thể, mùi máu tới nồng sặc, khiến bọn họ dần cảm thấy tử vong đang đuổi sát thân rồi...

  Vỏn vẹn chỉ là một chiêu tùy ý, mà tấm màn phòng ngự do Cổ Nguyên, Chúc Khôn và vô số cường giả khác liên thủ tạo thành, nhẹ nhàng tan vỡ như không.

  Nhìn màn phòng ngự biến mất, sắc mặt đám người Cổ Nguyên cũng âm trầm tới cực điểm. Lực lượng của Hồn Thiên Đế bây giờ đã khiến ngay những kẻ như bọn họ cũng phải cảm thấy run rẩy.

  - Kết trận...

  Cổ Nguyên sầm mặt, thân hình treo trên bầu trời chợt dựng thẳng lên, rồi đột nhiên quát lớn. Cho dù không đánh lại, cũng phải đánh!

  Nghe tiếng hét của Cổ Nguyên, liên quân đông nghẹt bên dưới cũng đồng thời gầm lên, tiếng gầm rung trời chuyển đất. Đấu khí trong người họ cuồn cuộn xông ra, thanh thế khiến ngay cả huyết vân đang bao phủ khắp đất trời cũng phải nhường lui đôi ba phần.

  - Gương Cổ Đế!

  Cổ Nguyên lơ lửng trong biển đấu khí, thủ ấn không ngừng biến ảo, đấu khí ngưng tụ rồi hóa thành một chiếc gương cổ lão bằng năng lượng to mấy vạn trượng.

  Ngưng tụ nhiều như thế đấu khí của cường giả, từ trong chiếc gương cổ nhất thời tạo cho người khác cảm giác hủy diệt đầy kinh hãi trong lòng.

  Đám người Cổ Nguyên đều quá hiểu rõ lực lượng của Hồn Thiên Đế lúc này, bởi vậy vừa ra tay đã thi triển thế công cực mạnh, ngưng tụ tập hợp lực lượng của rất nhiều cường giả, rồi dùng trận pháp để thỉ triển ra công kích kinh khủng như thế.

  Phụt!

  Chiếc gương năng lượng vừa xuất hiện thì Cổ Nguyên cũng phun ra một ngụm máu. Máu nhập vào trong ánh sáng của chiếc gương, khiến bề ngoài của nó rực rỡ lên những vầng sáng như huỳnh quang.

  Vút!

  Cổ Nguyên nghiêm mặt, hai tay biến ảo, cuối cùng chỉ thấy chiếc gương ánh sáng rung lên kịch liệt... một cột sáng khổng lồ chừng vài vạn trượng từ trên mặt gương lao vụt ra, nơi luồng sáng lướt qua, không khí cũng bị đánh tan thành chân không.

  Cột sáng như xuyên suốt đất trời, toàn bộ Trung Châu dập dềnh trong những làn sóng khí cực lớn mà ngay cả mắt thường cũng nhìn thấy được.

  Lòng dạ ai nấy đều thầm mong, thế công cường đại như vậy, hẳn là Hồn Thiên Đế sẽ rất khó mà chống đỡ.

  Dưới ánh mắt chăm chú của vô số người, Hồn Thiên Đế vẫn hờ hững đứng đó cười trên đóa sen máu. Đôi mắt đỏ au nhìn thẳng vào cột sáng khổng lồ đang lao tới rồi chợt vươn tay ra, khe khẽ điểm nhẹ.

  - Phá!

  Một chữ nhẹ nhàng, mà như rồng ngâm hổ hống lao thẳng vào cột sáng, khiến nó khi chỉ còn cách Hồn Thiên Đế vẻn vẹn một trượng đã dừng sững lại một cách đột ngột. Mà ngón tay của lão, cũng phiêu phiêu chạm nhẹ vào cột sáng.

  Bụp!

  Ngón tay đâm xuống, không có nửa điểm năng lượng chấn động, thế nhưng cột sáng năng lượng tưởng chừng kinh khủng không gì sánh được kia chỉ nổ bụp một tiếng nhẹ nhàng rồi tan biến thành vô số điểm sáng li ti, rơi lả tả dưới từng ánh mắt ngây ngốc của đám người bên dưới.

  - Cổ Nguyên, trận chiến này, ta… là người chiến thắng cuối cùng.

  Hồn Thiên Đế từ trời cao nhìn xuống, nhìn thẳng vào vẻ mặt nhăn nhúm khó coi của Cổ Nguyên, mỉm cười rồi chậm rãi nói.
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chương 1638: Xuất quan!  Mưa máu ùn ùn đổ xuống khắp trời, cả thế gian phảng phất như chìm trong một màu đỏ bầm uất nghẹn.

  - Đây là lực lượng của cường giả Đấu Đế sao..?

  Nhìn thế công kinh khủng như vậy, lại bị Hồn Thiên Đế đánh tan một cách đơn giản, dù là đám người Cổ Nguyên thì trong lòng cũng nổi lên một cảm giác bất lực đến cùng cực. Thảo nào đẳng cấp như vậy quá khó để đạt đến, nguyên lai chênh lệch của song phương, căn bản là như trời với bể vậy.

  - Bằng vào chút lực lượng này của ngươi cũng vọng tưởng làm kẻ cứu thế sao?

  Cặp mắt đỏ rực của Hồn Thiên Đế nhìn chằm chằm vào Cổ Nguyên, trong ngữ khí đã có chút trào phúng nhàn nhạt, chợt lão vung tay lên, một đạo ánh sáng đỏ như máu từ lòng bàn tay lao vụt ra. Sau đó mọi người lập tức nhìn thấy, nguyên một dãy núi với hàng vạn cường giả đang ở đó liền biến mất trong hư vô, không một kẻ nào có thể chạy trốn hay phản kháng.

  Nhìn thấy thủ đoạn tàn ác như vậy của Hồn Thiên Đế, vẻ mặt ai nấy lại một lần nữa kịch biến.

  - Thứ này gọi là liên quân sao, xem ra chẳng chịu nổi một đòn! Cổ Nguyên, trước đây ta đã cho ngươi một cơ hội, đáng tiếc, ngươi lại không chịu nắm lấy.

  Con ngươi màu máu của Hồn Thiên Đế chằm chằm nhìn vào Cổ Nguyên, lão chậm rãi nói.

  - Tất cả, đều đã đến lúc kết thúc rồi...

  Hồn Thiên Đế thưởng thức từng khuôn mặt ngập tràn sợ hãi cùng tuyệt vọng, trong lòng chợt cảm thấy buồn rầu và lười nhác. Trước đây, những kẻ này còn khiến lão vướng víu chân tay, hiện tại trong mắt đã chẳng còn ai có thể khiến lão phải bận tâm để ý nữa. Cường giả Đấu Đế giống như thần linh trong trời đất, con người trong mắt lão, cũng không khác gì loài kiến hôi.

  Nói xong, Hồn Thiên Đế từ từ nâng ngón tay chỉ về phía Cổ Nguyên, nhất thời cả đất trời dập dờn như sóng, khí máu tanh vô tận loan ra, rồi nhanh chóng ngưng tụ tại đầu ngón tay lão. Một đạo ánh sáng màu máu hình thành, bắn thẳng về phía Cổ Nguyên.

  Nhìn thấy Hồn Thiên Đế ra tay, Cổ Nguyên trong lòng cả kinh, đấu khí trong thân thể cuồn cuộn dịch chuyển, nhưng ngay khi lão đang định điều động năng lượng trong đất trời để phòng ngự thì đột nhiên Hồn Thiên Đế cả cười, lại điểm ngón tay ra, nhẹ nhàng nói:

  - Cấm...

  Theo âm thanh vang lên, Cổ Nguyên lập tức kinh hoàng phát hiện, không ngờ mình đã mất đi liên hệ với năng lượng trong đất trời tự lúc nào.

  Biến cố như vậy đã khiến cho vẻ mặt Cổ Nguyên lộ ra nét hoảng sợ. Cường giả Đấu Thánh sỡ dĩ cường đại, không chỉ bởi đấu khí của họ hùng hồn mà chủ yếu là vì họ có thể điều khiển, dẫn động được năng lượng trong trời đất để tấn công hoặc phòng thủ. Vậy mà bấy giờ, Hồn Thiên Đế chỉ nhẹ nhàng nói một chữ, đã khiến cho năng lực này không thể sử dụng. Như vậy, có khác gì từ bấy giờ đã chặt đứt một cánh tay của Cổ Nguyên.

  - Cổ Đế Toái Niết Chỉ...

  Biến cố đột ngột đó đã khiến cho người người tâm sinh hoảng loạn, bất quá Cổ Nguyên dầu gì cũng là người có kinh nghiệm sâu dày, nhận thấy không thể điều động được năng lượng trời đất nữa, lão liền mạnh mẽ vận chuyển đấu khí trong cơ thể đến cùng cực, rồi quát khẽ một tiếng, đấu khí mênh mông như trời bể ngưng tụ thành một ngón tay cực lớn, thân ngón tay đầy những hoa văn kỳ lạ, sau đó hung hăng đâm vào cột sáng đỏ như máu kia.

  Ầm!

  Luồng sáng đỏ máu ầm ầm chạm vào ngón tay cực lớn trên không trung, bùng phát ra những âm thanh kịch liệt. Sau đó, ngón tay to lớn nọ cứ thế mà tan biến còn thanh thế của luồng sáng đỏ thì vẫn y như cũ không chút suy giảm, nhanh như chớp phóng thẳng vào màn đấu khí phòng ngự hùng hậu phía trước người Cổ Nguyên.

  Phụp!

  Hai người vừa va chạm, lớp phòng ngự bằng đấu khí nhìn có vẻ rất kiên cố kia ấy thế lại vỡ nát với một tốc độ cực nhanh, cuối cùng trong nháy mắt hung hãn đánh vào thân thể của Cổ Nguyên. Một ngụm máu hồng lập tức phun trào, Cổ Nguyên lảo đảo té lùi, may nhờ Chúc Khôn đằng sau ra tay giúp đỡ, lão mới có thể đứng vững được.

  - Đấu Đế là nắm giữ trời đất, ở trước mặt ta còn muốn điều động năng lượng thiên địa sao, ý nghĩ của ngươi cũng thật quá kỳ lạ đó.

  Hồn Thiên Đế nhếch mép cười nhạt, bàn tay đột nhiên đưa lên, nhắm thẳng lên đám mây máu dày đặc trên bầu trời rồi khẽ nắm lại. Đám mây máu cuộn lên, đột ngột tiếng sấm nổ vang, một tia sét màu máu bỗng nhiên từ trên trời phóng xuống, phá tung hư không, hung hăng đánh về phía liên quân.

  - Mau kết trận phòng thủ..

  Nhìn thấy cảnh tượng đó, Cổ Nguyên quệt vội máu trên khóe miệng rồi quát lớn. Nếu mặc kệ cho luồng sét kia đánh xuống, liên quân tất sẽ tử thương trầm trọng.

  Nghe tiếng quát của Cổ Nguyên, liên quân vội trấn định tinh thần, đấu khí mênh mông như biển nhanh chóng ngưng tụ trên không, tạo thành một con rồng cực lớn vùn vụt lao tới, đâm sầm vào lôi điện màu máu nọ.

  Ầm! Ầm...

  Hai đạo ánh sáng như hai con quái vật lao thẳng vào nhau, cường quang chói mắt, hầu như chiếu sáng khắp mọi ngóc ngách của Trung Châu. Có điều không được bao lâu thì tia sét máu kia đã đánh cho con rồng đấu khí nọ tan tành xơ xác.

  Phụt...

  Cự long tán loạn, trong liên quân không ít kẻ mặt tái nhợt, không hẹn mà đồng loạt hộc máu, hiển nhiên đều bị phản chấn mà trọng thương.

  Lấy sức một người, đơn độc đánh bật toàn bộ cường giả của liên quân!

  Thực lực của cường giả Đấu Đế, không ngờ lại kinh khủng tới mức độ đó. Trước sức mạnh tuyệt đối như vậy, số lượng chỉ là thứ gì đó quá mong manh không đáng kể.

  Cổ Nguyên và Chúc Khôn cùng liếc sang nhau, cùng thấy vẻ hoảng sợ trong mắt đối phương. Tuy rằng sớm đoán được lực lượng của Đấu Đế sẽ khủng khiếp tới cực độ, nhưng đối diện với hiện thực, bọn họ vẫn không thể nào tin nổi, nhiều cường giả như thế hợp lực lại vẫn không bằng được một Hồn Thiên Đế!

  - Đấu Đế... thật đáng sợ!

  Da mặt Viêm Tẫn co rúm, dưới lực lượng như thế, bọn họ căn bản không thể chiến thắng.

  - Mặc kệ thế nào, đều phải cố gắng kéo dài thêm thời gian, cho đến khi Tiêu Viêm thuận lợi xuất quan, chúng ta mới có thể nghịch chuyển được cục diện!

  Cổ Nguyên nghiến răng.

  Nghe vậy đám người Viêm Tẫn chỉ đành cười khổ, không phải bọn họ không muốn kéo dài thời gian, mà là dưới lực lượng tuyệt đối của Hồn Thiên Đế, bất luận hành động gì của bọn họ đều là những cử chỉ vô dụng!

  - Chỉ cần thêm chút thời gian nửa thôi, ta có thể cảm giác được, long ấn trong cơ thể Tiêu Viêm càng lúc càng mờ nhạt, loại oai lực này, tuyệt đối không thể có trên người của những Đấu Thánh bình thường.

  Tử Nghiên đứng bên đột nhiên kích động mở miệng. Nàng ta và long ấn trong cơ thể Tiêu Viêm vốn có liên hệ, tuy không cách nào nhờ đó mà biết được tình trạng cụ thể của hắn nhưng sự rung chuyển kịch liệt từ long ấn cũng giúp cho nàng phán đoán ra không ít.

  Nghe nàng ta nói vậy, đám người Cổ Nguyên đều chấn động. Nguyên ánh mắt đã vài phần ảm đạm chợt hiện lên nét sợ hãi lẫn vui mừng. Có lẽ đây chính là tin tức đáng mừng duy nhất mà trong suốt thời gian qua bọn họ mới có thể có được.

  - Đã như vậy, dù có nói gì thì hôm nay cũng phải ngăn lão lại cho bằng được.

  Chúc Khôn ngẩng đầu nhìn lên đóa sen máu trên bầu trời, nơi Hồn Thiên Đế tà dị đang lơ lửng, trong mắt thoáng hiện vẻ hung tàn.

  - Cổ Nguyên, ngươi mau tập hợp chấn chỉnh liên quân, ta sẽ cầm cự với lão một lúc.

  Chúc Khôn nói xong, không để đám Cổ Nguyên có cơ hội lên tiếng, đã chuyển thân vọt lên trời. Ngay sau đó, toàn thân lão xoay tròn, một con rồng khổng lồ làm người khác cũng phải líu lưỡi đột ngột xuất hiện trên cao, uy thế của rồng tràn ra mênh mông như biển, miễn cưỡng làm nhạt đi một ít mùi vị của máu tanh!

  - Thái Cổ Hư Long?

  Hồn Thiên Đế nhìn con rồng lớn bay lên, trong mắt hiện ra chút hứng thú:

  - Ta đạt đến Đấu Đế, cũng thiếu một con thú cưỡi, nếu ngươi hàng phục ta, ta có thể che chở cho cả tộc Thái Cổ Hư Long của ngươi đó, ngươi thấy thế nào?

  Ầm!

  Nghe Hồn Thiên Đế nói xong, Chúc Khôn vẫn không trả lời, mà há miệng rồng phun ra một chùm tia sáng màu tía ẩn chứa lực lượng hủy diệt, hung hăng bắn thẳng về phía lão.

  - Ngoan cố khó dạy rồi!

  Thấy vậy Hồn Thiên Đế cũng chỉ khẽ lay động tay áo, chum tia sáng đáng sợ nọ lập tức nổ tung thành từng điểm li ti, còn thân hình lão hơi nhoáng lên, đã thấy xuất hiện trên người của con rồng, bàn chân dẫm xuống, tức thì một mảng vảy rồng màu tím toác ra, máu rồng như thác phun mạnh lên trời.

  Hống!

  Đau đớn quá mức đã khiến cho Chúc Khôn run lên kịch liệt, thân rồng khổng lồ quằn quại dúm dó giữa bầu trời, mỗi lần vùng vẫy là mỗi lần hư không bị nghiền nát.

  Bộp!

  Con ngươi đỏ au của Hồn Thiên Đế vẫn tỏ ra hờ hững, lão một lần nữa dẫm chân xuống, thân thể cả vạn trượng của con rồng không ngờ cứ thế mà bị đạp văng xuống từ trên cao, đập thẳng vào một dãy núi, biến nó thành một cái khe sâu nhìn không thấu đáy.

  Thấy ngay cả Chúc Khôn cũng bị Hồn Thiên Đế đánh bại một cách dễ dàng, trong mắt không ít kẻ bên phía liên quân đã ngập tràn một mảng u ám.

  - Đánh đấm gì chả thú vị chút nào...

  Hồn Thiên Đế lại chuyển thân quay về đài sen, lão liếc mắt nhìn những khuôn mặt đang bàng hoàng bên dưới, chậm rãi lắc đầu. Đóa sen máu từ từ đưa lão bay lên thật cao.

  - Tất cả, kết thúc được rồi! Cái tên Trung Châu kia, ta không thích, cho nên, mảnh đất này, hay là hủy đi vậy....

  Hồn Thiên Đế lười nhác nâng tay phải lên, nhằm vào đám mây máu đang bao trùm cả Trung Châu, trên khóe miệng từ từ hiện lên nét dữ tợn và lạnh lùng, rồi lão đột ngột vung tay.

  Ầm!

  Theo bàn tay lão vỗ xuống, biển mây máu điên cuồng xoáy động, khiến cho người người da đầu tê dại. Năng lượng từ trong đám mây nhanh chóng ngưng tụ, tạo thành vô số tia sét đỏ rực màu máu.

  Ầm..! Ầm..! Ầm..!

  Những tia sét mang đầy lực hủy diệt vừa xuất hiện đã muốn tràn ngập khắp đất trời, ầm ầm đánh xuống Trung Châu. Ngay lập tức, khắp Trung Châu chấn động kịch liệt, mặt đất nứt ra toang hoác, nơi nào sét máu đánh xuống, thì người ở đó dẫu có nấp sâu dưới đất cũng bị chấn động ép cho nổ tung.

  Xung quanh liên minh đã không còn lớp màn phòng ngự che chở, dưới trăm nghìn vạn triệu tia sét phóng xuống, người người thân thể đều bị đánh nát bét, máu bắn tung tóe tận trời, kẻ kẻ điên cuồng tìm nơi chạy trốn, cảnh tượng không khác gì ngày tận thế.

  - Khốn nạn..!

  Cổ Nguyên nhìn cảnh tượng đó mà cặp mắt như muốn nứt ra. Trong liên quân có không ít cường giả, thế nhưng không có kẻ ngoại lệ, một khi bị tia sét máu đánh trúng, thân thể lập tức nổ tung thành một đám sương đẫm máu.

  - Ha ha ha ha..!

  Nhìn Trung Châu gần như thành bể máu, sắc máu trong mắt Hồn Thiên Đế càng ngày càng nồng đậm. Lão đứng giữa vô tận sấm sét trên bầu trời, ngửa mặt cười to, tựa hồ ác quỷ Atula từ địa ngục a tỳ bước ra diệt thế.

  - Đại quân mau quay lại hợp sức phòng ngự...

  Cổ Nguyên thét vang, dưới những tia sét đỏ rực đang không ngừng phóng xuống, liên quân tử thương thảm trọng, không biết bao nhiêu cường giả đã vùi thân trong đó. Lúc này bọn họ chỉ có thể cố gắng co cụm lại, kiên cường tận sức mà chống cự.

  Tử Nghiên và các cô gái nhìn biển máu ngập trời mà hàm răng nhịn không được phải nghiến chặt vào nhau. Cục diện tới mức này, dù là các nàng cũng không thể không tuyệt vọng.

  Thải Lân ôm Tiêu Tiêu úp mặt vào lòng, không muốn để nó nhìn thấy cảnh tàn sát tanh máu như vậy.

  - Mẹ, cha không gặp chuyện gì chứ?

  Tiêu Tiêu úp gương mặt bé nhỏ vào vai Thải Lân, thân thể bé bỏng run lên từng chặp.

  - Tiêu Tiêu ngoan, cha nhất định sẽ xuất hiện, cha còn phải bảo vệ Tiêu Tiêu nữa mà!

  Thải Lân vỗ về sau lưng Tiêu Tiêu, thủ thỉ. Nhưng nàng vừa dứt lời thì bỗng nhiên cảm giác được trong cơ thể của Tiêu Tiêu đột ngột bộc phát ra một luồng lực lượng vô cùng kinh khủng. Loại lực lượng đó, hầu như trong một thời gian ngắn đã vượt hẳn nàng.

  Ngay lúc khí tức của Tiêu Tiêu đột nhiên bành trướng thì thân thể của Tiêu Chiến, Tiêu Đỉnh, Tiêu Lệ bên cạnh cũng bất ngờ cao vụt lên một tấc. Khí tức của bọn họ cũng bỗng chốc tăng nhanh một cách điên cuồng.

  - Là lực lượng của huyết mạch! Huyết mạch của Đấu Đế trong cơ thể bọn họ được kích hoạt rồi...

  Cổ Nguyên nhìn cảnh tượng đó mà cả kinh, rồi vẻ mặt chợt hiện lên nét vui mừng cực độ. Sau đó lão bỗng ngẩng đầu, chỉ thấy trong không gian lửa đỏ từ đâu bốc lên ngập trời. Ngọn lửa chậm rãi lớn dần, rồi hóa thành một cái lồng lửa khổng lồ, bao trùm cả mười vạn dặm liên minh ở phủ Thiên Loan.

  Ầm ầm..!

  Từng tia sét đỏ au hung hăng giáng xuống màn lửa kia nhưng không giống như lúc trước dễ dàng phá toang tất cả nữa, mà ngược lại, bị ngọn lửa kia đốt thành hư vô.

  Lửa bốc cuồn cuộn khắp trời, cuối cùng, ngưng tụ thành một quầng lửa, bên trong nó, ẩn hiện bóng một người.

  Nhìn thân hình bên trong quầng lửa đó, kể cả đám Cổ Nguyên cũng không giấu được vẻ vui mừng đến điên cuồng, vẻ vui mừng của kẻ sau cơn đại nạn mà không chết.

  - Tiêu Viêm, chúng ta đã cố gắng đến cùng rồi, giờ… tất cả trông cậy vào ngươi đó...
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này