Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 21: Cửu Phái Nhất Thống Lệnh

  Tiếp theo đó là đến lượt Tiểu Bình vừa kinh nghi vừa nghe chấn động khắp toàn thân ngay khi Tiểu Bình có cảm nhận thanh âm của nhân vật mới xuất hiện đang ngạo mạn phát thoại là quá quen thuộc:
  - Cửu Phái Nhất Thống Lệnh! Bổn cô nương những tưởng danh xưng này chỉ là bọn gianh hồ rỗi hơi đơm đặt. Không ngờ lại là chuyện có thật. Có phải Lôi Tự Thành các hạ là một trong chín sứ giả của Cửu Lệnh Chủ? Thật may được diện kiến!
  Lôi Tự Thành, đại đệ tử Hoa Sơn phái bật cười sặc sụa:
  - Còn cô nương, qua thân thủ vừa rồi là môn hạ Bạch Cốt Môn? Nếu là vậy phiền cô nương tạm lui gót cho. Bằng không, chính Lôi mỗ đành phải bẩm trình sự việc này đến quý Môn chủ, và e bản thân cô nương khó tránh khỏi sự quở phạt từ phía thượng tòa. Ha ... ha ...
  Thanh Nhàn có phần hoang mang:
  - Lôi Lệnh Sứ phải chăng muốn ám chỉ giữa Bạch Cốt Môn và bọn ta ...
  Thanh âm của gã đệ tử Võ Đang vang lên:
  - Sự thật như thế nào rồi đây biểu huynh sẽ cho Nhàn muội rõ. Tựu trung huynh muội chúng ta đã không còn đường nào để chọn. Hãy chờ nghe Lôi Lệnh Sứ xử lý xong chuyện này đã nào!
  Thanh Tâm sư thái đang tự nhỏm dậy vừa đặt trả thanh cây dò đường vào tay Tiểu Bình, Thanh Tâm sư thái vừa phẫn nộ quát:
  - Chính sư tỷ đã bội phản sư môn chứ không phải muội. Và chuyện các bậc trưởng bối lo ngại về Cửu Phái Nhất Thống Lệnh hóa ra là chuyện có thật, đã được phát sinh từ những đệ tử thân tín nhất của Cửu phái. Sư phụ đã làm gì khiến sư tỷ sanh tâm?
  Thanh Nhàn cũng quát trả:
  - Câm ngay! Ta ...
  Bạch Phụng - Tiểu Bình đã nhớ ra thanh âm quen thuộc kia là của Bạch Phụng, nhân vật ngay từ đầu đã ẩn nấp chính là Bạch Phụng, và nàng đang cười thành một tràng dài:
  - Đủ lắm rồi. Bất luận là Cửu Phái Nhất Thống Lệnh hay Thần Bang hoặc Thanh Y giáo, hễ đắc tội với bổn cô nương là phải chết! Và đây cũng là chủ trương của bổn môn Bạch Cốt! Tất cả hãy mau nạp mạng. Ha ... ha ...
  Có tiếng Lôi Tự Thành kêu hoảng:
  - Vân Vụ Bạch Cốt Độc! Tiện tỳ ngươi thật sự là ai? Sao dám đối xử với bọn ta như thế này, đi ngược lại chủ trương của Bạch Cốt Môn chủ?
  Bạch Phụng vẫn cười:
  - Hãy đem những nghi vấn đó xuống tận tuyền đài mà hỏi lão Diêm Vương. Ha ... ha ...
  Lôi Tự Thành gầm vang:
  - Đích thị ngươi là kẻ sanh tâm bội phản Môn chủ Bạch Cốt Môn. Vậy đừng trách bổn Lệnh Sứ chuyên quyền, tùy tiện thay quý Môn chủ thanh lý môn hộ! Xem đây!
  Tiểu Bình cũng bị chấn động như Bạch Phụng đang chấn động:
  - Thiết Bài Bạch Cốt Lệnh! Thảo nào tất cả bọn ngươi đều tỏ ra ung dung không hề sợ Vân Vụ Bạch Cốt Độc do bổn cô nương vừa phát động. Mau tiếp chiêu!
  Ào ...
  Lôi Tự Thành cũng quát:
  - Động thủ ngay, tất cả, đánh!
  Ầm! Ầm!
  Choang!!
  Thanh cây dò đường trên tay Tiểu Bình chợt bị ai đó nắm vào và khẽ giật.
  Tiểu Bình định phản ứng thì nghe thanh âm của Thanh Tâm nhỏ nhẻ vang vào tai:
  - Thí chủ chớ kinh hoảng, bần ni đây! Để bần ni đưa thí chủ cùng chạy! Nào!
  Tiểu Bình có một thoáng lường lự:
  “Còn Bạch Phụng ...? Mà thôi, ta càng tránh xa nàng càng tốt.” Đó là một thoáng lưỡng lự vừa đủ cho Thanh Tâm khó thể nhận ra. Và sau đó Tiểu Bình chấp thuận để cho Thanh Tâm cùng lôi chạy.
  Vút!
  Đúng là Bạch Phụng đang có dấu hiệu không quan tâm chút nào đến Tiểu Bình. Nàng vẫn đang cùng bọn Lôi Tự Thành giao chiến, có vẻ như tuy thấy Tiểu Bình được Thanh Tâm lôi đi nhưng nàng vẫn bỏ mặc, không chút đoái hoài.
  oOo - Thanh Tâm! Sao đồ nhi chỉ đi có một mình, lại còn tỏ ra hốt hoảng! Tỷ muội còn lại của đồ nhi đâu? Và đây là ai, sao đồ nhi phải vất vả đưa người này cùng chạy?
  Tiểu Bình đã vận lực sẵn, trước cả lúc câu phát thoại kia chưa vang lên.
  Thanh Tâm đã dừng lại với nhịp thở hổn hển. Tuy nhiên Thanh Tâm vẫn đáp:
  - Sư phụ Thanh Nhàn tỷ đã phản ... Những tỷ muội cùng đi với đồ nhi ... có lẽ cũng đã bị bọn phản đồ của Cửu phái sát hại ... như đồ nhi suýt nữa bị hại.
  “Là sư phụ của Thanh Tâm chưởng môn nhân phái Nga Mi? Vậy thì ổn rồi, ổn cho Thanh Tâm và ổn luôn cả cho ta!” Tiểu Bình len lén xả bỏ công lực vừa rồi đã vận dụng sẵn. Đó là sư phụ chưởng môn của Thanh Tâm sư thái lên tiếng:
  - Từ từ đã nào, Thanh Tâm. Đừng vội vã cũng đừng quá hồ đồ, kẻo tam vị thúc bá đang cùng đi với sư phụ lại cười chê sư phụ không khéo dạy dỗ đồ nhi. Trước hết đồ nhi hãy tiến lên hành lễ ra mắt tam vị chưởng môn đã.
  Thanh Tâm nhân lúc sư phụ nói đã kịp điều hòa chân nguyên. Và khi làm theo mệnh lệnh của sư phụ, giọng nói của Thanh Tâm đã ổn định kể như được bảy phần:
  - Đệ tử Thanh Tâm thật đắc tội. Mong được sự lượng thứ của tam vị thúc bá, chưởng môn tam phái Võ Đang, Trường Bạch và Hoa Sơn!
  Không hiểu sao câu nói của Thanh Tâm lại làm cho toàn thân Tiểu Bình chợt rung động nhè nhẹ.
  Thế là một giọng nói ồm ồm liền thốt lên:
  - Thanh Tâm điệt nhi đang phần nào hốt hoảng, đủ hiểu chuyện thất lễ là không đáng trách. Thế còn vị thế huynh đây, dường như mục quang đã không còn. Thanh Tâm điệt nhi vẫn chưa cho bọn ta biết tính danh của y để tiện bề xưng hô!
  Thanh cây dò đường trên tay Tiểu Bình chợt rung lên nhè nhẹ:
  - Trước mặt thí chủ chính là chưởng môn nhân của bốn phái trong Cửu đại phái. Đây là cơ hội duy nhất để thí chủ giúp bần ni minh bạch mọi hành vi không thể tha thứ của bọn tự xưng là Cửu Phái Nhất Thống Lệnh. Tính danh của thí chủ là gì?
  Tiểu Bình liền tạo ra vẻ mặt ngơ ngác:
  - Cửu Phái Nhất Thống Lệnh nào? Sư thái bảo sư thái vì thương hại tại hạ nên có hứa là giúp đưa tại hạ vượt qua sông an toàn. Sao sư thái không thực hiện lời hứa, đã thế còn đưa tại hạ đến chỗ chư vị đây và nói những gì mà tại hạ không thể hiểu?
  Vị sư thái chưởng môn Nga Mi chợt nghiêm giọng và có phần gắt gỏng:
  - Người xuất gia không bao giờ ngụy ngôn vọng ngữ, có phải đồ nhi đang cố tình làm hoen ố mất thanh danh trăm năm qua của bổn phái đấy không?
  Thanh Tâm hốt hoảng và bối rối:
  - Sư phụ, đồ nhi nào dám có hành động như sư phụ nghi ngờ? Còn thí chủ, có lẽ nào chính thí chủ cũng muốn hãm hại bần ni? Chẳng phải thí chủ đã nghe thấy tất cả rồi sao?
  Thanh Nhàn tạo phản, Lôi Tự Thành là sứ giả gì đó của Cửu Phái Nhất Thống Lệnh, và lại còn chuyện sư huynh Võ Đang phái thân mật gọi Thanh Nhàn là muội muội, trong khi cả hai đều là đệ tử của Đạo Gia và Phật Môn. Lẽ nào mọi chuyện đều bị thí chủ lãng quên đi tất cả?
  - Cửu Cửu sư thái!
  Tiếng gằn giọng của một vị chưởng môn nào đó bỗng vang lên làm cho vị sư thái chưởng môn Nga Mi phái cũng phải cao giọng giận dữ:
  - Không được hồ đồ, Thanh Tâm! Đồ nhi có biết những lời lẽ vừa rồi của đồ nhi đã làm cho Đoàn bá bá đây phẫn nộ không? Sao đồ nhi dám bảo đại đệ tử của Đoàn bá bá là người của Cửu Phái Nhất Thống Lệnh?
  Thanh Tâm run giọng:
  - Sư phụ ...
  Cửu Cửu sư thái nạt ngang:
  - Hừ, lại còn bịa ra một chuyện đồi bại làm hoen ố thanh danh của nhị phái Võ Đang và Nga Mi bao đời nay. Còn không mau tự vả miệng và cúi đầu nhận chịu sự trách phạt của Đoàn chưởng môn?
  Thanh Tâm tấm tức khóc:
  - Sư phụ ...
  Cửu Cửu sư thái quát:
  - Quỳ xuống! Mau!
  Nhân vật họ Đoàn chợt bật cười:
  - Chuyện đâu còn có đó, sư thái không thấy lệnh đồ dù đã quỳ nhưng vẻ mặt vẫn còn tỏ ra bất phục đó sao? Tốt hơn hết hãy để lệnh đồ có cơ hội giải bày, kẻo lệnh đồ lại ngấm ngầm rủa sả, bảo bọn trưởng bối chúng ta, Ha ... ha ...
  Họ Đoàn cố tình buông lửng lời nói. Và có lẽ vì cách nói lấp lửng của họ Đoạn, thái độ của Cửu Cửu sư thái càng thêm quyết liệt:
  - Nghịch đồ sao còn chưa tự vả miệng bồi tội? Có phải ngươi muốn bổn chưởng môn đích thân trừng trị mới cam lòng?
  “Lão họ Đoàn chính là hạng tâm xà khẩu phật. Chỉ tiếc Tiểu Bình này hãy còn thiếu một chút bằng chứng nên đành phải chờ tự miệng lão thố lộ. Bằng không hừ, Thanh Tâm tiểu sư thái xin lượng thứ cho Tiểu Bình này một phen, chỉ một lần này thôi!” Tuy đã ngấm ngầm kêu xin Thanh Tâm sư thái lưuợng thứ nhưng từ thâm tâm Tiểu Bình vẫn cảm thấy đau nhói từng cơn mỗi khi nghe từng thanh âm chát chúa vang lên do Thanh Tâm đang thực hiện mệnh lệnh của sư môn tạo thành.
  - Đệ tử có tội, xin tự vả vào miệng mình, để bồi tội đã tự gây ra cho Đoàn bá bá, và cho sư phụ. Mong Đoàn bá bá, và chư vị trưởng bối tha thứ cho ... Hự!
  Lão họ Đoàn bỗng buột miệng cười khẩy:
  - Cửu Cửu tâm pháp của Nga Mi phái quả danh bất hư truyền. Chỉ với niên kỷ như lệnh đồ mà cũng luyện đến ba, bốn phần hỏa hầu. Chẳng trách bấy lâu nay đến Thiếu Lâm, Võ Đang cũng phải nhân nhượng quý phái đôi ba phần. Đâu như tệ phái Hoa Sơn dù đã cố công khổ luyện vẫn không dám sánh bằng tam phái đứng đầu võ lâm.
  Tiểu Bình thầm hoang mang:
  “Lúc nãy chính vì lão nói khích nên Thanh Tâm mới bị trừng phạt. Còn lần này lão có ẩn ý gì đây? Lão khả ố họ Đoàn ngươi cứ chờ đó, hễ Thanh Tâm tiểu sư thái có vì Tiểu Bình mà chịu trừng phạt một thì sau này lão sẽ lại phải chịu đến mười. Tiểu Bình này nói là làm. Hừ!
  Và Tiểu Bình ngay sau đó liền hiểu lão họ Đoàn, chưởng môn phái Hoa Sơn có ẩn ý gì khi nghe mụ sư thái hồ đồ Cửu Cửu lên tiếng một cách gay gắt:
  - Ngươi định qua mặt ai vậy, Thanh Tâm? Chỉ mới vả vào miệng đúng bảy lượt thôi mà ngươi đã kiệt lực rồi sao? Nếu muốn Đoàn bá bá ngươi tha thứ hãy cứ tiếp tục cho đến lúc nào ta bảo dừng thì dừng. Nhanh lên!
  Vẫn có câu “Con giun bị xéo mà cũng phải oằn”, đây đúng là tình trạng của Thanh Tâm, một trong nhiều đệ tử phái Nga Mi.
  - Đồ nhi có lỗi, chát, là đã không bẩm báo sớm đến sư phụ, chát, Lôi Tự Thành đã tự nhận y chính là, chát, sứ giả Lệnh Chủ của Cửu Phái Nhất Thống Lệnh, chát, và hiện y đang bị người của Bạch Cốt Môn, chát, hãm vào chỗ nguy hiểm, chát, có cả Thanh Nhàn, và, chát, ...
  - Dừng tay! Ngươi hãy nói mau, đại đệ tử của ta đang ở đâu?
  Thanh Tâm cất giọng phều phào:
  - Y đang cùng những người cũng nhận là Cửu Phái Nhất Thống Lệnh ...
  Lão họ Đoàn quá nôn nóng:
  - Điều đó thì ta biết rồi. Điều ta cần là ngươi hãy chỉ ngay địa điểm của bọn Lôi Tự Thành đang gặp họa. Ở đâu nào?
  Thanh Tâm càng phều phào nhiều hơn:
  - Họ ở ...
  - Hãy chờ đã, Thanh Tâm!
  Tiếng nạt lạnh tanh của Cửu Cửu sư thái vang lên bất ngờ nhưng cũng đủ cho Tiểu Bình hiểu là tình thế đã có biến chuyển.
  Quả nhiên là thế, họ Đoạn lập tức gầm lên:
  - Đoàn mỗ đang chờ lệnh đồ nói, cớ sao sư thái có ý ngăn lại?
  Cùng đến với sư phụ chưởng môn của Thanh Tâm không phải chỉ có một mình lão họ Đoàn. Và Tiểu Bình không hề kinh ngạc khi nghe một trong hai nhân vật cùng đến với lão họ Đoàn bỗng cất giọng lạnh như băng lên tiếng:
  - Đoàn huynh vẫn chưa nhận ra sự thật ư? Ả tiểu ni cô kia khá thông tuệ, đã lừa Đoàn huynh nói ra thân phận là người của Cửu Phái Nhất Thống Lệnh. Và mụ ni Cửu Cửu cũng đã kịp nghe câu thừa nhận này của Đoàn huynh rồi.
  Giọng của Cửu Cửu sư thái vang lên với tâm trạng không còn kềm nổi sự phẫn nộ:
  - Nói như vậy, nhị vị chưởng môn Hải - Từ cũng đã biết sự thật này từ lâu! Hay nói đúng hơn thì cả tam vị đều là người của Cửu Phái Nhất Thống Lệnh bấy lâu nay ngấm ngầm thao túng và muốn ngầm thâu Cửu phái vào một mối?
  Nhân vật nọ cười vang:
  - Sư thái bảo thao túng là sai rồi. Vì ở Cửu Phái Nhất Thống Lệnh không hề có chuyện người này thao túng người kia. Vả chăng, chẳng phải Hải mỗ, Từ huynh và Đoàn huynh đều là những nhân vật đang đảm đương cương vị cao nhất ở từng môn phái đó sao? Vậy nói đến chuyện thao túng là chuyện thừa, và đối với từng Lệnh Chủ trong Cửu Lệnh Chủ, Ha ... ha ...
  chuyện tranh giành danh vị là chuyện sẽ không bao giờ xảy ra! Ha ... ha ...
  Tiếp nối giọng cười của nhân vật họ Hải là lời quát nạt của nhân vật họ Từ:
  - Chớ để phí thời gian nữa? Lôi Tự Thành sẽ làm hỏng việc nếu y lỡ tay gây thương tích cho người của Bạch Cốt Môn, vô tình gây phương hại cho mối giao hảo đã quá mỏng manh giữa chúng ta và Bạch Cốt Môn chủ.
  Lão họ Đoàn liền có thái độ:
  - Ả tiểu ni ngươi vẫn chưa chịu nói ra địa điểm ...
  Có tiếng Cửu Cửu sư thái quát lớn:
  - Dừng tay ngay! Kẻ nào chạm vào tệ đồ, kẻ đó sẽ phải nếm ngay Cửu Cửu Công Dương Chưởng của bần ni!
  Và, - Đoàn chưởng môn muốn như thế phải không? Đỡ!
  Ào ...
  Lão họ Đoàn lập tức quát:
  - Ta muốn như thế thì sao nào? Xem chiêu!
  Ầm!
  Tiếng chạm kình quá mạnh, thừa uy lực để đẩy vào Tiểu Bình làm cho y phục của Tiểu Bình cứ phần phật bay chệch qua một bên, những tưởng sẽ rách toạc nếu Tiểu Bình không vì cần phải có phản ứng thích hợp nên tự ý loạng choạng ngã theo, khiến y phục không còn bị dư kình giằng xé nữa.
  Tiểu Bình cố ý ngã, trước là để biểu lộ thân thủ chẳng có gì gọi là cao minh, sau là tự ý ngã về phía Thanh Tâm, người vừa có dấu hiệu là do không chịu nổi dư kình đã bị đẩy bay và lăn lông lốc trên nền đất, cách Tiểu Bình không xa.
  Một người khiếm thị như Tiểu Bình nếu có ngã thì đương nhiên phải có phản ứng là quơ loạn thanh cây từng dùng để dò đường. Và lúc này thanh cây đó liền biến thành chỗ trụ cho Tiểu Bình giữ thân hình lại, không để bị đẩy lăn. Và thật khéo thanh cây đó cũng biến thành vật cản một cách tình cờ để giữ đà lăn của Thanh Tâm lại. Đó là nhờ Tiểu Bình đã cố ý vận lực vào thanh cây, làm cho thanh cây đủ lực để chói vào nền đất, vừa giữ Tiểu Bình và Thanh Tâm lại, vừa là vật tạm thời ngăn cách giữa hai người đã cùng bị ngã lăn, mỗi người ở một bên khác nhau của thanh cây.
  Trận giao đấu giữa Cửu Cửu sư thái và lão họ Đoàn vẫn tiếp diễn.
  Phía bên ngoài đương nhiên vẫn còn sự quan chiến của hai vị chưởng môn hai phái Côn Luân và Trường Bạch, và thái độ ứng cứu ngấm ngầm của Tiểu Bình dành cho tiểu sư thái Thanh Tâm vậy là vẫn không làm cho hai nhân vật này nghi ngờ.
  Tuy nhiên có một người duy nhất đang có ý ngờ Tiểu Bình.
  Đó là Thanh Tâm, lúc Thanh Tâm tiểu sư thái phều phào lên tiếng đáp tạ:
  - Trước mặt bần ni là Thái Sơn thế mà bần ni vì ngu muội nên không nhận ra. Đa tạ thí chủ vừa ra tay hỗ trợ.
  Tiểu Bình thầm rúng động, miệng khe khẽ lầu bầu:
  - Hóa ra sư thái cũng bị ngã như tại hạ. Sư thái nói lảm nhảm điều gì vậy? Tại hạ nào có hỗ trợ gì sư thái?
  Thanh Tâm đã từng vả vào miệng nhiều lượt, đó là lý do thanh âm của Thanh Tâm lúc này chỉ vừa đủ cho Tiểu Bình nghe. Tiểu sư thái Thanh Tâm bảo:
  - Lực đạo từ thanh cây vừa truyền vào bần ni. Nếu không phải thí chủ là nhân vật thân tàng bất lộ thì hẳn là do phật tổ từ bi đã với quyền lực của người dùng thí chủ làm người ứng cứu bần ni, giúp bần ni khỏi phải chịu thêm nhiều tủi hổ làm hoen ố thanh danh phái Nga Mi.
  Tiểu Bình cảm thấy hổ thẹn:
  - Ý sư thái muốn trách vì tại hạ mà sư thái bị như thế này?
  - Thí chủ nói gì vậy? Bần ni nào dám trách! Nếu thí chủ vì ẩn tình nào đó không muốn dây vào chuyện của Cửu phái nên không chịu giúp lời cho bần ni thì bần ni phải hiểu rằng bần ni không thể miễn cưỡng, không thể đùn cho thí chủ một việc mà theo lẽ phải do bần ni đảm đương!
  Nếu Thanh Tâm sư thái vì quá từ bi nên không trách thì chính Tiểu Bình phải tự trách:
  - Tại hạ hoàn toàn có lỗi. Phải chi tại hạ lập tức nói ra chuyện của bọn Lôi Tự Thành ...
  Thanh Tâm sư thái chợt hạ thấp giọng, làm cho thanh âm càng khó nghe thêm:
  - Bần ni đang tự hỏi, không biết vì lẽ gì thí chủ cố tình làm như quên, hoặc không muốn đề cập đến chuyện của Lôi Tự Thành cùng Thanh Nhàn sư tỷ?
  Tiểu Bình cảm thấy có bổn phận phải chuộc lỗi, phải thố lộ phần nào những ý nghĩ của bản thân:
  - Sư thái còn nhớ những dấu vết có lưu lại trên chiếc thuyền không? Gồm những tuyệt kỹ của phái nào và phái nào?
  Thanh Tâm vỡ lẽ:
  - Thí chủ quả thông tuệ. Phải rồi dấu vết lưu lại trên chiếc thuyền là của ba phái Trường Bạch, Côn Luân và Võ Đang. Và ở đây chưởng môn nhân của hai trong ba phái đó lại đồng hành xuất hiện, thí chủ không chịu nói cũng phải. Chỉ có bần ni vì quá tối dạ, nên ...
  Tiểu Bình ngắt lời:
  - Đừng gây kinh động! Bằng không thủ đoạn sát nhân diệt khẩu ắt sẽ được bọn Cửu Phái Nhất Thống Lệnh lập lại một lần nữa!
  - Một lần nữa? Ý thí chủ muốn bảo bọn trạo phu trên chiếc thuyền đã bị thảm sát là để ...
  Đột nhiên Thanh Tâm đổi giọng cố gọi thật lớn:
  - Sư phụ ...
  Tiểu Bình cũng kêu thầm:
  “Không phải họ Hải thì cũng là họ Từ đang có mưu đồ bất lợi cho ta và Thanh Tâm. Vị tiểu sư thái này đã kiệt lực, kêu không đủ to như thế này thì dù mụ ni cô hồ đồ kia có muốn nghe cũng không thể nghe. Hoặc có nghe thì khi chạy đến tiếp ứng cũng đã muộn.” Đúng là muộn thật!
  Tiểu Bình nghe thanh âm tiếng rít từ miệng nhân vật họ Từ bật ra:
  - Đừng kháng cự vô ích, tiểu ni sư thối tha!
  Vù ...
  Bên tai Tiểu Bình lại vang lên tiếng huơ tay yếu ớt của Thanh Tâm:
  - Từ chưởng môn định làm gì bần ni? Hãy ...
  Không còn cách nào khác, Tiểu Bình đành nén tiếng thở dài và khẽ chạm thanh cây vào thân Thanh Tâm.
  Vậy là một lực đạo đủ mạnh liền truyền từ Tiểu Bình qua thanh cậy, xộc thẳng vào người Thanh Tâm, biến cái huơ tay của Thanh Tâm từ yếu ớt chuyển thành mạnh mẽ.
  - ...đỡ!
  Ầm!!
  Chấn kình nếu chưa đủ mạnh làm cho họ Từ phải kinh hoàng thì lại quá đủ để từ phía kia có tiếng Cửu Cửu sư thái phát lên thịnh nộ:
  - Từ Khắc Mộ thật to gan! Hãy xem tuyệt kỹ của bổn phái.
  Vù ...
  Tiểu Bình thu lực đạo về và nằm yên ngẫm nghĩ:
  “Mụ ni hồ đồ cũng am hiểu cách phát xạ ám khí lợi hại. Không hiểu so với tuyệt kỹ Thần Châm của ta thì thế nào nhỉ?” Không phải Cửu Cửu sư thái đang ném ám khí!
  Có tiếng của Từ Khắc Mộ kêu vang:
  - Cửu Cửu Phi Hoàn! Ối ...
  Vẫn còn một nhân vật thủy chung chưa một lần xuất thủ. Đó là nhân vật họ Hải. Và đây, nhân vật họ Hải cũng phải xuất thủ:
  - Tuyệt kỹ Cửu Cửu của phái Nga Mi quả nhiên lợi hại! Hải Bá Thiên này buộc phải ra tay thôi! Đỡ!
  Cng ...
  Phi Hoàn là một chiếc nhẫn có lẽ được luyện bằng kim thiết vừa do Cửu Cửu sư thái dùng tuyệt kỹ Cửu Cửu ném vào họ Từ. Đó là nguyên nhân khiến tiếng chạm giữa một kình cấp bách của Hải Bá Thiên và phi hoàn đã vang lên thành tiếng kêu thánh thót.
  Cửu Cửu sư thái đang thu hồi phi hoàn, Tiểu Bình nhận ra điều này và thầm thán phục vì ở tuyệt kỹ Thần Châm không hề có khẩu quyết tương tự để thu hồi. Và Cửu Cửu sư thái đang rít lên the thé:
  - Chính vì bọn ngươi sanh tâm bấy lâu nay chẳng trách cửu đại phái dù đã tận lực vẫn không ngăn được Bạch Cốt Môn cùng Thần Bang, Thanh Y giáo! Phật tổ từ bi, chả trách bần ni vận dụng sát thủ. Hãy đỡ!
  Ào ... Ào ...
  Từ Khắc Mộ cũng quát ầm lên, như muốn khỏa lấp niềm hốt hoảng vừa rồi:
  - Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. Trong Cửu phái chỉ còn lại mụ, lão trọc Vị Thiền và lão lỗ mũi trâu Võ Đang là chưa thức thời, khiến Cửu phái mất dần ngôi vị độc tôn bấy lâu nay! Mụ đã muốn chết thì đừng trách bọn ta ác độc! Đỡ!
  Vù ...
  Lão họ Đoàn và Hải Bá Thiên cũng hậm hực quát bảo:
  - Nói làm gì với mụ “mũ ni che tai”? Cứ giết mụ là xong! Đỡ!
  - Đúng vậy! Chỉ cần loại bỏ mụ thì lo gì vị chưởng môn nhân kế nhiệm của Nga Mi phái sẽ không trao tâm pháp Cửu Cửu cho bọn ta cùng tham luyện! Đỡ!
  Ầm! Ầm! Ầm!
  Tay của Thanh Tâm bỗng chạm vào thanh cây dò đường của Tiểu Bình.
  - Nguy rồi, thí chủ! Một mình gia sư đâu thể đương đầu nổi, bọn họ cũng đều là chưởng môn nhân như gia sư?
  Tiểu Bình chép miệng:
  - Tại hạ nghe cả rồi. Nhưng biết làm sao bây giờ nếu tại hạ thật sự lực bất tòng tâm?
  Thanh Tâm bối rối:
  - Là chân nhân bất lộ tướng như thí chủ lẽ nào lại bảo lực bất tòng tâm, rồi cứ khoanh tay đứng nhìn?
  Tiểu Bình hắng giọng:
  - Sư thái lầm rồi. Thứ nhất, tại hạ nào phải là chân nhân? Thứ hai, tại hạ đang ngã nằm chứ không phải đứng. Thứ ba, tại hạ là người đã bị mất nhãn quang, có muốn nhìn cũng không thể nhìn!
  Thanh Tâm có dấu hiệu như chực khóc:
  - Bần ni chỉ lỡ lời thôi mà. Mong sao thí chủ đừng vì thế mà bỏ mặc gia sư!
  Tiểu Bình tặc lưỡi:
  - Cũng bởi tại hạ đa sự, chỉ muốn chuộc lỗi nên vừa rồi đã không tự lượng sức, đem chút công phu thô thiển ứng cứu sư thái, để bây giờ đâm ra khó xử! Tại hạ biết phải nói như thế nào sư thái mới chịu hiểu đây?
  Thanh Tâm hoàn toàn tin vào lời này của Tiểu Bình:
  - Nhưng dù sao có thí chủ giúp vẫn hơn là không có. Hay là thí chủ hãy làm như lúc nãy, hãy tiếp trợ lực đạo cho bần ni.
  Hiểu ý Thanh Tâm muốn nói gì, và thâm tâm cũng biết đó là cách duy nhất nếu muốn đáp lại lòng nhân hậu của Thanh Tâm, nhưng ngoài miệng Tiểu Bình vẫn nói:
  - Đối phương đông người và đều là cao nhân, đương đầu với họ sao bằng tẩu đào vi thượng? Giờ thì thế này, sư thái vẫn cứ lôi tại hạ chạy như lúc nãy, mà nhớ đừng bao giờ buông rời đầu của thanh cây. Và sư thái phải nói làm sao cho lệnh sư đừng vì quá cao ngạo quật cường mà không chịu chạy theo! Chỉ còn mỗi một phương cách đó thôi. Nếu lệnh sư không chấp thuận phương cách này, cho việc bỏ chạy là nhục nhã, tại hạ xin nói thật, tại hạ chỉ còn cách bỏ đi một mình vì sư thái dễ gì mà không ở lại cùng lệnh sư? Đúng như thế chứ?
  Thanh Tâm đang gượng đứng lên:
  - Bần ni sẽ cố thuyết phục gia sư. Quả nhiên gia sư vẫn luôn có tánh quật cường, đúng như thí chủ là người lần đầu gặp mà đã có nhận định hoàn toàn chuẩn xác. Nhưng bần ni sẽ cố thuyết phục!
  Tiểu Bình tự đứng lên và nhờ lực đạo của Tiểu Bình đang truyền qua cho Thanh Tâm nên lúc này Thanh Tâm cũng đứng thật vững.
  Thanh Tâm chợt bảo:
  - Chưa đánh đã chạy, gia sư e không chấp nhận và cũng không bao giờ tha thứ cho bần ni!
  Tiểu Bình thở dài:
  - Vẫn sĩ diện hão. Được rồi! Đánh thì đánh. Sư thái phát chiêu đi! Nhưng đừng quên ...
  Cảm nhận lực đạo đã được truyền đến từ thanh cây dò đường của Tiểu Bình, Thanh Tâm sư thái chợt hô hoán, thay cho câu đáp với Tiểu Bình:
  - Sư phụ, hãy vì đại cuộc võ lâm, chạy thôi!
  Hữu kiếm của Thanh Tâm cũng theo đó rít gió phát chiêu:
  - Tiếp chiêu!
  Véo ...
  Khác với nhận định của Tiểu Bình, Cửu Cửu sư thái bất ngờ hạ lệnh:
  - Đó cũng là ý của sư phụ. Đồ nhi hãy nhân lúc còn cơ hội mau thoát thân. Đem tin này báo đến phương trượng Thiếu Lâm và chưởng môn Võ Đang phái. Nhanh lên, đừng lo cho sư phụ. Đỡ!
  Ầm! Ầm!
  Đoán biết sự lo lắng thế nào cũng có ở tiểu sư thái Thanh Tâm, Tiểu Bình miễn cưỡng lên tiếng:
  - Quân tử báo thù mười năm cũng không muộn! Lệnh đồ đâu thể yên tâm nếu phải để một mình sư thái ngăn địch! Mong sư thái ...
  Lời của Tiểu Bình đã có tác dụng ngược lại, Cửu Cửu sư thái có phần sửng sốt, khi cất tiếng kêu lên:
  - Thanh Tâm, tiểu huynh đệ kia là ai? Sao đồ nhi vẫn quan tâm đến y?
  Thanh Tâm vẫn tiếp tục lôi Tiểu Bình vào nơi đang có giao chiến:
  - Sư phụ, đó là ...
  Tiểu Bình vụt cười rộ:
  - Sư thái thật khéo giáo huấn lệnh đồ. Đang lúc lâm nguy thế này mà lệnh đồ vẫn không nỡ để tại hạ giữa bọn người lòng lang dạ sói. Phải chăng sư thái không đủ lòng nhân như lệnh đồ, muốn tại hạ cùng lệnh đồ phải chết thảm sư thái mới hài lòng? Hóa ra tại hạ đã nghe lầm về thịnh danh bấy lâu nay của đại phái Nga Mi sao? Ha ... ha ...
  Không lường trước Tiểu Bình sẽ có những lời lẽ như thế này đối với sư phụ, Thanh Tâm bỗng quay lại nhìn Tiểu Bình:
  - Thí chủ sao lại có lời lẽ quá cay nghiệt với gia sư! Bần ni ...
  Chợt Tiểu Bình nghe tiếng Cửu Cửu sư thái quát:
  - Thanh Tâm! Từ Khắc Mộ, đỡ!
  Ào ...
  Từ Khắc Mộ chợt cười:
  - Đã muộn rồi! Ha ... ha ...
  Tiếp đó là tiếng Thanh Tâm kêu hoảng:
  - Ôi chao!
  Tiểu Bình vỡ lẽ, Thanh Tâm đã có một thoáng phân tâm và Từ Khắc Mộ đang thừa cơ hội tung sát thủ. Tiểu Bình lập tức thu lực đạo về, nhân đó kéo nhẹ thanh cây, đủ cho Thanh Tâm do bị mất lực truyền phải ngã theo đà thanh cây bị kéo về.
  Vụt!
  Thoáng chết trong gang tấc, Thanh Tâm thay vì hiểu cho Tiểu Bình vừa dùng phương cách duy nhất để cứu nguy cho chính Thanh Tâm thì lại kêu lên có phần hoang mang kinh ngạc:
  - Sao đột nhiên thí chủ lại thu kình lực về? Hay thí chủ đã đổi ý, không muốn giúp bần ni và gia sư nữa?
  Tiểu Bình thầm hoảng hốt và có lẽ sắc mặt của Tiểu Bình cũng đang tái đi. Bằng chứng là có tiếng cười lạnh của lão Hải Bá Thiên vang lên ngay sau câu nói hớ hênh của Thanh Tâm:
  - A ha, hóa ra các hạ đây vốn là cao nhân tiềm ẩn, làm Hải mỗ nãy giờ chậm tiếp nghinh, quả là thất lễ. Đỡ!
  Tiểu Bình kịp trấn tĩnh vì nhận ra Hải Bá Thiên hàm ý mai mỉa và châm chọc nhiều hơn, chứ chưa thật sự tin Tiểu Bình là cao nhân như lời lão vừa nói.
  Tương kế tựu kế, Tiểu Bình vờ kêu toáng lên:
  - Thanh Tâm sư thái đâu rồi, mau giúp tại hạ với nào!
  Cùng lúc đó Tiểu Bình huơ loạn thanh cây và làm như ngẫu nhiên khi để thanh cây chạm trúng vào Thanh Tâm cũng vừa đưa tay ra.
  Được tiếp nhận lực đạo từ Tiểu Bình truyền sang Thanh Tâm sư thái lập tức nhảy bật lên và phát ngay một kình:
  - Một chưởng môn nhân như lão sao nhẫn tâm dùng thủ đoạn đê hèn, định hạ thủ với một người hoàn toàn không còn nhãn quang để ứng phó? Hãy đỡ!
  Ầm!
  Cả Thanh Tâm và Tiểu Bình bị chấn lùi, vậy là đủ cho Hải Bá Thiên cười sặc sụa:
  - Chỉ là một gã mù và một ả tiểu ni không biết tự lượng sức, vậy mà đòi ứng cứu cho mụ ni sư phụ ngươi ư? Hãy ngoan ngoãn nạp mạng nào! Ha ... ha ...
  Vù ...
  Chỉ suýt nữa Tiểu Bình đã mất hết nhẫn nại và quyết cho lão ngạo mạn Hải Bá Thiên một bài học vì tội dám mắng Tiểu Bình là một gã mù lòa. Tuy nhiên Tiểu Bình cũng kịp nén lại sự giận dữ, và kịp nén luôn tiếng thở phào nhẹ nhõm khi nghe thanh âm dõng dạc của Cửu Cửu sư thái vang lên thật đúng lúc:
  - Hãy chạy thật nhanh về hướng Bắc, Thanh Tâm! Sư phụ sẽ đoạn hậu cho! Nào!
  Bùng bùng bùng ...
  “Sư phụ của Thanh Tâm vậy là đã chấp nhận tẩu đào vi thượng. Hay lắm, sẽ tránh cho ta không phải hiển lộ công phu quá sớm!” Đó cũng là ý nghĩ của Thanh Tâm khi hối hả thúc giục Tiểu Bình:
  - Mau giúp bần ni cùng chạy nào thí chủ. Một khi đã có gia sư đoạn hậu, chúng ta lo gì không thoát! Đi nào!
  Tiểu Bình vội xoay người, theo hướng mà thanh cây dò đường vừa xoay chuyển, là thanh cây dò đường được xoay chuyển theo hướng Bắc là hướng Thanh Tâm đang dự định dịch chuyển để bỏ chạy như lời Cửu Cửu sư thái chỉ thị.
  Nhưng loạt kình phát lộ thần uy của Cửu Cửu sư thái vừa rồi lại làm cho ba nhân vật chưởng môn nọ tăng thêm phẫn nộ. Bọn họ cùng quát ầm lên:
  - Hoàn Phúc này không tin ba người chúng ta hợp lực vẫn không loại trừ nổi mụ tặc ni Cửu Cửu này. Đánh!
  - Đúng vậy! Cửu Cửu tâm pháp của mụ vẫn chưa đạt đủ thập hỏa hầu kia mà, sợ gì chứ?
  Đánh nào!
  - Ai bảo Từ Khắc Mộ này sợ Cửu Cửu công phu! Hãy xem đây!
  Ầm! Ầm! Ầm!
  Thanh Tâm đang lôi Tiểu Bình chạy, hay nói đúng hơn là Thanh Tâm đang được Tiểu Bình đẩy chạy đi, đó là nguyên do khiến Thanh Tâm vẫn có thể ung dung quay đầu lại vì quan tâm đến sư phụ. Vì thế, Thanh Tâm chợt kêu toáng lên:
  - Nguy thật rồi, bọn họ đã tận lực, gia sư e không thể tự bứt phá để bỏ chạy theo chúng ta?
  Đó chính là điều Tiểu Bình đang lo ngại. Tuy thế, Tiểu Bình vẫn tìm lời trấn an tiểu sư thái Thanh Tâm:
  - Một người nếu đã quyết liều thì đối thủ dù đông vẫn không thể ngăn cản. Biết đâu đó là cách của lệnh sư, tạo cơ hội cho chúng ta chạy rõ xa để sau đó đến lượt lệnh sư bỏ chạy mà không phải lo bị bọn họ truy đuổi? Bởi nếu là tại hạ thì tại hạ cũng hành động như vậy?
  Có phần an tâm, Thanh Tâm hỏi:
  - Thí chủ đoán chắc chứ?
  Tiểu Bình gật đầu bừa và bảo:
  - Đừng để lệnh sư vì quan tâm đến chúng ta mà phải phí nhiều sức lực cùng bọn chúng chi trì quá lâu. Chạy đi!
  Có một việc đã xảy ra ngoài ý muốn của Tiểu Bình. Đó là vì muốn Thanh Tâm chạy nhanh hơn nên vô tình Tiểu Bình trút thêm lực đạo vào Thanh Tâm, làm cho cuộc tháo chạy của hai như bị biến thành cuộc phô diễn khinh công.
  Vút! Vút!
  Chính Thanh Tâm phát hiện điều này:
  - Chao ôi! Có được khinh công như thế này là điều bần ni thường ao ước. Hóa ra sở học và nội lực của thí chủ thật sự cao minh hơn bần ni bội phần.
  Tiểu Bình cũng đã phát hiện sơ suất của bản thân. Và đã quá muộn cho Tiểu Bình thu bớt lực đạo về so với câu tán dương hoàn toàn thật tâm do Thanh Tâm vừa thốt lên.
  Thở dài, Tiểu Bình vận dụng bí pháp truyền âm nhập mật để thú nhận một phần sự thật vào tai Thanh Tâm:
  - Tại hạ có rất nhiều kẻ thù. Đó là nguyên do khiến tại hạ tạm thời giữ kín thân thủ.
  Chính vì lòng nhân của tiểu sư thái mới buộc tại hạ phải phá lệ. Bằng không, hừ, tại hạ hoàn toàn không phải hạng người hiệp nghĩa, sẵn sàng bạt đao tương trợ cho bất kỳ ai lần đầu gặp mặt. Mong tiểu sư thái hiểu cho và đừng bao giờ tiết lộ chuyện này. Và chỉ cần ai khác biết ngoài tiểu sư thái, tại hạ lập tức bỏ đi ngay, dù cho tiểu sư thái và lệnh sư có lâm phải cảnh ngộ nào cũng mặc. Rõ chưa?
  Thanh Tâm cất giọng run run:
  - Bần ni ... rõ rồi! Nhưng thí chủ sẽ không bỏ mặc gia sư chứ? Vì gia sư cho đến giờ vẫn chưa chạy theo ... theo chúng ta!
  Tiểu Bình trầm giọng:
  - Tại hạ sẽ đợi, một khi chúng ta đã chạy quá năm mươi trượng đường. Đừng hốt hoảng nữa, chạy tiếp đi!
  Nhưng ngay sau đó, dù biết khoảng đường năm mươi trượng vẫn chưa chạy đủ. Tiểu Bình cũng tự ý thu bớt lực đạo về. Rồi không để Thanh Tâm kịp nói gì. Tiểu Bình lại vận dụng bí pháp truyền âm nhập mật dặn khẽ vào tai Thanh Tâm:
  - Chưa biết là thế nào, nhưng tiểu sư thái nên dự phòng trước trường hợp chúng ta sắp rơi vào một nơi đang bị mai phục. Hãy tỏ ra thản nhiên, và nhớ, người phải ra đối mặt đối phó chính là tiểu sư thái!
  Tuy được dặn trước nhưng mục quang của Thanh Tâm sư thái vẫn loang loáng nhìn quanh.
  Tiểu Bình đoán biết điều này vì nghe Thanh Tâm đột nhiên kêu váng lên:
  - Là những tăng huynh phái Thiếu Lâm. Chúng ta thoát rồi, thí chủ. Họ là bằng hữu, không phải địch nhân định mai phục chúng ta như thí chủ vừa có ý lo sợ.
  Tiểu Bình thu hết lực đạo về và bất ngờ ném vào tai Thanh Tâm một câu:
  - Rất tiếc, tiểu sư thái vừa vi phạm ước thúc. Tại hạ đành bỏ đi thôi. Chỉ mong sao đây đúng là những vị bằng hữu như tiểu sư thái vừa nhận định. Cáo biệt!
  Thu luôn thanh cây dò đường về, Tiểu Bình quay người về phía tả, là nơi không phải không có tiếng người hôi hấp mà là có rất ít, chỉ độ hai ba người là nhiều. Và Tiểu Bình vừa dò đường vừa bước đi.
  Thanh Tâm sư thái cũng nhận ra bản thân vừa có hành vi sơ suất và để chuộc lỗi sư thái Thanh Tâm liền có cử chỉ thật đúng mực:
  - Nam mô a di đà phật! Mong thí chủ tự bảo trọng. Người có lòng nhân như thí chủ ắt sẽ được trời phật độ trì, sẽ giúp thí chủ hưởng những ngày còn lại trong thanh nhàn và không gặp nhiều khó khăn hoạn nạn như vừa gặp. Nam mô a di đà phật.
  Và Tiểu Bình không thể không thầm cười mãn nguyện khi nghe một đệ tử Thiếu Lâm phái chép miệng khi lên tiếng:
  - Ai di đà phật! Người mù vốn luôn được bù đắp chỗ khiếm khuyết bằng thính lực. Thế mới hiểu tại sao một nhân vật khá là bình thường như vị thí chủ kia lại nhận biết sự hiện diện của bọn bần tăng có phần nhanh hơn Thanh Tâm sư muội!
  Rồi vị tăng nhân này lên tiếng hỏi Thanh Tâm:
  - Duyên cớ nào khiến Thanh Tâm sư muội cùng đi chung đường với vị thí chủ kia? Và nếu như không có sư muội đưa đường, liệu thí chủ kia đi lại một mình như thế có ổn không?
  Đó là lúc Tiểu Bình dù có thanh cây dò đường trong tay nhưng chỉ suýt nữa là va vào một trong ba tăng nhân vô tình đứng chắn ngay trước lối đi của Tiểu Bình, nếu như tăng nhân đó không kịp tránh bước.
  Và Tiểu Bình thoáng lo ngại khi nghe cũng tằng nhân từng phát thoại chợt bảo:
  - Giác Duyên sư đệ, hãy hỏi vị thí chủ đó định đi về đâu! Và nếu tiện, phiền sư đệ đưa thí chủ đó một đỗi đường. Vì dù sao đó cũng là nhiệm vụ cứu nhân độ thế của Phật môn đệ tử chúng ta!
  Lập tức có tiếng người phát thoại ngay bên cạnh Tiểu Bình:
  - A di đà phật! Bần tăng rất sẵn lòng làm người dẫn đường cho thí chủ nếu được biết thí chủ định đi về đâu?
  Tiểu Bình rủa thầm:
  “Lại là bọn khẩu phật tâm xà! Xem ra Cửu đại phái chỉ có mỗi Nga Mi là đáng để Tiểu Bình này phần nào nhân nhượng. Hừ! Bọn ngươi định dò xét Tiểu Bình này à? Muốn thế thì cứ việc. Mời!” Tiểu Bình cười gượng:
  - Hàn xá vốn ở tiểu trấn phía trước không xa, nhưng phải vượt sông. Nếu đại sư có lòng, chậc ... tại hạ càng thêm cảm kích vì không ngờ chỉ nội trong một ngày mà lại có duyên được đến hai vị đệ tử phật môn giúp đỡ! Đa tạ, đa tạ!
  Đầu kia của thanh cây dò đường đang có một bàn tay giữ chặt. Và có một sức lực đang nhè nhẹ kéo Tiểu Bình bước đi:
  - Thí chủ quả khéo nói, khéo nói! Nhưng chuyện này dẫu sao cũng là bổn phận của bần tăng, thí chủ đề cập đến hai chữ cảm kích chỉ khiến bần tăng thêm ngại. Mong thí chủ cẩn trọng cho, vốn dĩ thí chủ cũng là người võ lâm ắt cũng hiểu bần tăng sắp đưa thí chủ đi nhanh hơn bằng khinh thân pháp?
  Tiểu Bình gật đầu:
  - Tại hạ cũng đang chờ điều này. Vì Thanh Tâm sư thái lúc nãy cũng đưa tại hạ ... Hự!
  Có một lực đạo đang truyền qua thanh cây để nâng và lôi Tiểu Bình đi. Dù thừa biết điều đó thế nào cũng xảy ra và cũng biết trước khi có lực đạo truyền đến thân nhưng Tiểu Bình vẫn vờ như người bị giật mình thật, đến phải khe khẽ bật kêu lúc bất ngờ bị đưa đi quá nhanh.
  Vút!
  Tiếp đó Tiểu Bình thoáng cười thầm vì nhận ra ngoài một ít lực đạo đang được tăng nhân Giác Duyên vận dụng để đưa Tiểu Bình đi thì đa phần những lực đạo còn lại đều được Giác Duyên điều động, dao cho vừa thấm nhập vào Tiểu Bình, vừa thăm dò toàn bộ kinh mạch cũng của Tiểu Bình.....
 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 22: Thần Bang

  Chẳng trách mọi người luôn xưng tụng Thiếu Lâm phái là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm. Nội lực của tên tăng nhân thúi này quả thâm hậu, có thể vừa thi triển khinh công vừa dùng chân lực để thăm dò bản thân nội lực của ta. Như đây là bí kỹ Vân Long Thám Trảo của Thiếu Lâm được Giác Duyên cải sửa đôi chút để biến thành Vân Long Thám Huyệt? Chỉ e tên trọc ngươi phải thất vọng thôi. Hà ... hà ...” Vừa cười thầm trong lòng, Tiểu Bình vừa thực hiện việc phát tán chân khí, sao cho lực đạo của Giác Duyên dù xông đến bất kỳ huyệt đạo nào của Tiểu Bình cũng đều chạm phải một phần nào đó thật nhỏ cho thấy có sự kháng cự.
  Trong khi đó, Tiểu Bình vẫn vờ kêu lên:
  - Xin đại sư thu bớt chân lực về. Đừng truyền nhiều như thế nữa chỉ khiến tại hạ càng lúc càng thêm khó chịu.
  Giác Duyên liền hừ lạnh:
  - Chỉ mới bấy nhiêu đó thì đâu thấm gì so với thủ đoạn của thí chủ? Nói đi, thí chủ đã làm gì Thanh Tâm tệ sư muội? Và nhớ đừng tìm cách chối quanh, bởi bọn ta đã kịp nhận ra Thanh Tâm đang bị thương tích rất nghiêm trọng! Mau nói!
  Tiểu Bình lập tức đẩy đưa theo mạch chuyện do Giác Duyên khởi xướng:
  - Chính vì Thanh Tâm tiểu sư thái bị nội thương nên tại hạ buộc phải giúp Thanh Tâm sư thái một đỗi đường.
  - Thật không ngờ hạng người như thí chủ cũng có từ tâm. Hừ, đưa một đỗi đường? Thế sao lúc gặp bọn ta thí chủ lại vội bỏ đi, đến một lời từ biệt cũng chẳng có?
  Tiểu Bình vờ hốt hoảng:
  - Không lẽ chỉ vì thế mà đại sư nghi ngờ, định bắt tội tại hạ?
  Giác Duyên bỗng dừng chân:
  - Không sai! Và nếu như ngươi không chịu nói thật thì đừng trách bần tăng đây độc ác!
  Luồng lực đạo đang được Giác Duyên truyền sang bỗng bị dội ngược như đang gặp phải phản lực kháng cự mãnh liệt.
  Không những thế, đến lượt Giác Duyên phải nghe tiếng cười lạt của Tiểu Bình:
  - Ngươi độc ác hay ta độc ác, bây giờ ngươi rõ rồi đấy! Hừ! Chỉ vì cứ mãi gặp những hạng người như bọn ngươi nên khiến ta dù muốn yên thân cũng không được toại nguyện.
  Còn bây giờ cũng bởi mạng ngươi vẫn còn chút giá trị lợi dụng, ta tạm gởi mạng ngươi lại đây vậy! Hãy ngoan ngoãn nằm xuống nào.
  Hự!
  Bằng cách như Giác Duyên đã hành động, Tiểu Bình đột ngột tăng lực đạo, cho lực đạo đó xuyên thẳng vào kinh kỳ Đại Bát Mạch của Giác Duyên, khiến Giác Duyên phải ngã vật ra phía sau và bất tỉnh nhân sự.
  Với thính lực tinh tường, Tiểu Bình sau một lúc nhận định và ghi nhớ mọi tiếng động quanh đó, có tiếng lá cây xào xạc do bị gió thổi luồn qua bờ phía tả, có tiếng gió xoáy nhè nhẹ do gặp phải một vài khối đá chắn ngang, lại có tiếng côn trùng bắt đầu rả rích kêu do bắt gặp một vài cơn gió lạnh báo hiệu hoàng hôn đã buông về, Tiểu Bình liền nhấc thân hình bất động của Giác Duyên lên, lò dò tiến về phía ắt có những khối đá.
  Tiểu Bình nửa đặt nửa giấu Giác Duyên ở một chỗ kín, sau đó tung người lao đi mất dạng.
  Vút!
  oOo Thanh Tâm tiểu sư thái cho đến lúc này vẫn còn hốt hoảng:
  - Càng thấy sư phụ đến chậm đồ nhi càng lo. Cũng may sư phụ kịp chạy thoát. Bằng không, chỉ suýt nữa thôi, nếu chư vị sư huynh đây không ngăn lại có lẽ đồ nhi đã quay lại để tìm sư phụ.
  Cửu Cửu sư thái vẫn đang thở dốc từng hồi:
  - Nam mô a di đà phật! Cũng may đồ nhi không quay lại. Nếu không, hà ... có thêm đồ nhi nữa, bổn phái e không tránh khỏi tổn thất nặng nề.
  Đoạn Cửu Cửu sư thái nhìn quanh:
  - Nơi đây địa hình quá trống trải, phải chi Thiếu Lâm phái có đủ người để bố trí Đại La Hán trận thì có lẽ cũng không đến nỗi nào. Chỉ tiếc người của chúng ta đã ít, lại thêm bần ni đang mang thương thế khá nặng, khó mong hồi phục ngay, nhỡ bọn Thần Bang thật sự kéo đến thì e rằng vì Nga Mi phái mà Thiếu Lâm cũng bị họa lây.
  Một tăng nhân đứng cạnh đó liền mỉm cười:
  - Chưởng môn sư thái xin chớ quá lời. Vì với hiện tình như sư thái vừa nói, tam phái Thiếu Lâm - Võ Đang - Nga Mi cần phải thông hiểu và hiệp lực với nhau nhiều hơn. Còn chuyện đối phó với tình thế trước mắt, tiểu điệt tin rằng Giác Duyên sư đệ nếu chậm quay lại có lẽ cũng vì nhận được tin Thần Bang xuất hiện, đã cấp thời đi bẩm báo đến tệ chưởng môn. Mọi việc ở đây xin cứ để tiểu điệt lo liệu, chưởng môn sư thái hãy yên tâm trị thương!
  Như sực nhớ đến Thanh Tâm bật hỏi:
  - Giác Duyên sư huynh đưa người qua tận bên kia sông, có phải phương trượng sư bá cũng ở gần đó?
  Tăng nhận nọ lại mỉm cười:
  - Thiên cơ bất khả lộ. Chưởng môn phương trượng hiện ở nơi nào, Giác Nhân sư huynh này chưa tiện tiết lộ! Thanh Tâm sư muội chỉ nên biết rằng Giác Duyên sẽ quay lại ngay thôi và cũng không vượt qua sông như sư muội đã nghe.
  Thanh Tâm lo ngại:
  - Không qua sông? Vậy còn vị thí chủ từng có đại ân với sư đồ của bần ni thì sao?
  Giác Nhân lắc đầu:
  - Thanh Tâm sư muội chớ quá tin người. Sư huynh bảo Giác Duyên đưa đường chỉ là cái cớ, kỳ thực thì ngấm ngầm bảo Giác Duyên thẩm tra và dò xét xuất xứ của y. Giác Duyên chưa quay lại, có nghĩa là Giác Duyên đã hoàn thành sứ mệnh.
  Thanh Tâm kêu lên:
  - Giác Nhân sư huynh lầm rồi! Vị thí chủ đó ...
  Cửu Cửu sư thái chợt hắng giọng, cho dù vẫn nhắm hờ hai mắt theo tư thế tọa công trị thương:
  - Sư phụ cũng thấy lai lịch của kẻ đó thật đáng ngờ. Ý sư phụ muốn hỏi đồ nhi vì lẽ gì đã gặp, lại còn vội tin vào người lần đầu tiên gặp mặt?
  Thanh Tâm thuật lại tuần tự những gì đã xảy ra, sau đó bảo:
  - Tuy đồ nhi chưa biết gì về lai lịch cũng như xuất xứ của vị thí chủ đó nhưng đồ nhi tin chắc rằng người đó không hề có ý gây bất lợi cho chúng ta.
  Giác Nhân lắc đầu, tỏ vẻ thương hại Thanh Tâm:
  - Nếu y thật sự không gây bất lợi cho chúng ta, cớ sao y tỏ ra dửng dưng, vô tình hại Thanh Tâm sư muội phải chịu lệnh sư trừng phạt một cách oan uổng? Y chỉ giả nhân giả nghĩa thế thôi, đó là cách duy nhất để y trước là chiếm lòng tin của Thanh Tâm sư muội, sau là sẽ dò la về Cửu phái chúng ta. Biết đâu chuyện Thần Bang đột nhiên xuất hiện là do y trước đó kịp thời báo tin?
  - Y không phải hạng người như vậy, bần ni ...
  Thanh Tâm đang cố biện minh cho Tiểu Bình thì bị Cửu Cửu sư thái nạt ngang:
  - Đủ rồi, Thanh Tâm. Lòng người vốn hiểm ác, thủ đoạn khó lường. Cứ như chưởng môn tam phái Côn Luân, Hoa Sơn, Trường Bạch mà suy. Họ vốn từng thân thiết với chúng ta nhưng khi trở mặt thì so ra còn độc ác hơn kẻ thù. Sư phụ tuy không hề có chút định kiến nào về gã khiếm thị đó nhưng trước khi biết rõ gã là ai, đồ nhi đừng quá nhẹ dạ, cả tin mà lầm mưu kẻ xấu. Cứ thế đi, đồ nhi cứ tuân thủ theo mọi sắp đặt của Giác Nhân sư huynh là không có gì phải lo nữa.
  Nói dứt lời, Cửu Cửu sư thái lại tiếp tục nhắm mắt tọa công, ý cho thấy câu chuyện về Tiểu Bình vậy là không còn gì để đề cập đến nữa.
  Phát hiện vẻ mặt của Thanh Tâm vẫn còn có vẻ buồn phiền, Giác Nhân bảo:
  - Trời đã tối lắm rồi, sao Thanh Tâm sư muội không nhân cơ hội này nhắm mắt dưỡng thần một lúc? Dường như thương thế của sư muội vẫn chưa thật sự hồi phục?
  Thanh Tâm cúi mặt:
  - Từ lúc gặp chư vị tăng huynh cho đến giờ, bần ni cũng được nghỉ ngơi khá đủ. Giác Nhân sư huynh nếu không cảm thấy bất tiện hãy cho phép bần ni ở bên cạnh gia sư. Bần ni chỉ muốn hầu hạ gia sư, nhất là vào những lúc như thế này!
  Giác Nhân vẫn cứ nài ép:
  - Sư huynh đã bố phòng cẩn mật, sư muội cũng nhìn thấy rồi đó, hãy nghỉ ngơi được lúc nào hay lúc ấy, phần lệnh sư đã có đích thân sư huynh lo liệu!
  Hai mắt nhắm hờ của Cửu Cửu sư thái lại hé mở:
  - Nếu Thanh Tâm đã có hảo ý như vậy, thôi thì Giác Nhân hiền điệt hãy chìu ý tệ đồ.
  Hà.., nhìn Thanh Tâm mà lòng bần ni không thể không nhớ đến Thanh Nhàn. Có lẽ do những lúc gần đây bần ni mãi lo khổ luyện công phu Cửu Cửu mà có phần chểnh mảng việc giáo huấn, khiến Thanh Nhàn và một số đệ tử nữa sanh tâm. Đó quả là bài học đắt giá cho kẻ làm sư phụ và làm chưởng môn như bần ni.
  Giác Nhân cúi đầu vâng dạ nhưng lại buột miệng hỏi:
  - Tiểu điệt vẫn nghe nói Cửu Cửu tâm pháp tuy vốn là sở học do tiền nhân Nga Mi phái lưu lại, nhưng mãi đến đời chưởng môn sư thái do có tâm cơ hơn người và lại gặp duyên may nên kể như chưởng môn sư thái là nhân vật đầu tiên tìm thấy di học này sau hơn ba trăm năm bị tiền nhân giấu kín. Không biết có đúng như thế không?
  Cửu Cửu sư thái mỉm cười:
  - Giác Nhân hiền điệt quả không hổ danh là đệ tử đích truyền của Vị Nhân đại sư, thủ tọa La Hán Đường. Không sai, chẳng biết những kiến văn này của Giác Nhân hiền điệt là do vị nào trong tam vị cao tăng ở hàng chữ Vị:
  Vị Thiền, Vị Nhân và Vị Pháp, đã điểm hóa cho?
  Giác Nhân thoái thác:
  - Một bí sự trọng đại như thế này gia sư và nhị vị thúc bá đâu dễ gì tiết lộ cho bọn hậu bối như tiểu điệt biết. Duy có một lần, nhân lúc tiểu điệt đến lượt phải hầu trà, khi chưởng môn sư bá và tam sư thúc đến chỗ sư phụ chuyện vãn, tiểu điệt đã tình cờ nghe lỏm.
  Cửu Cửu sư thái gật nhẹ đầu:
  - Vậy là rõ rồi! Tam vị cao tăng phái Thiếu Lâm đâu dễ gì cho Giác Nhân hiền điệt nghe nếu như họ cố ý muốn giấu? Trong này không hề có chuyện tình cờ, Giác Nhân hiền điệt có nhận thấy như thế không?
  Giác Nhân sau một thoáng bối rối chợt thừa nhận:
  - Mãi sau này tiểu điệt mới nhận thấy đúng như lời chưởng môn sư thái vừa nhận định.
  Nhưng tiểu điệt thật tình muốn thỉnh giáo sư thái, tam vị sư thúc bá của tiểu điệt vì sao cố tình để tiểu điệt lẻn nghe?
  Cửu Cửu sư thái nheo nheo mắt:
  - Sao Giác Nhân hiền điệt không đem điều này hỏi chính lệnh sư? Lệnh sư là người đương cuộc lẽ dĩ nhiên phải hiểu rõ tại sao hơn, bần ni chỉ là người ngoài cuộc.
  Giác Nhân thè lưỡi rùn vai:
  - Đã lẻn nghe lại đem chính chuyện này đi hỏi, tiểu điệt dù có ba đầu sáu tay cũng không dám.
  Cửu Cửu sư thái phì cười:
  - Đã không dám thì cứ giữ kín trong lòng. Bần ni chỉ có thể khuyên Giác Nhân hiền điệt một câu, “họa thường đến từ cửa miệng”, hay một câu khác, “thần khẩu hại xác phàm”.
  Mong Giác Nhân hiền điệt ghi nhớ và tự lĩnh hội.
  Giác Nhân tái mặt:
  - Tiểu điệt hiểu rồi, đa tạ chưởng môn sư thái đã chỉ giáo.
  Cửu Cửu sư thái lại nhắm mắt:
  - Nam mô A di đà phật!
  Chợt từ phía xa có một tràng cười lồng lộng vang lên xé tan màn đêm:
  - Không có phật nào to gan dám xuất hiện ở đây. Chỉ có Thần Bang bọn ta mà thôi.
  Ha ... ha ...
  Giác Nhân lập tức cao giọng:
  - Địch nhân đã xuất hiện từ lúc nào? Sao chư đệ mất cẩn trọng, để địch tiến đến gần mà không hề có phản ứng. Còn Giác Duyên, Giác Duyên đã quay lại chưa?
  Vút! Vút!
  Bọn Thần Bang quả nhiên đã xuất hiện, nhưng chỉ có năm người, giúp Giác Nhân mau chóng trấn tĩnh. Giác Nhân lập tức hạ lệnh:
  - Đề phòng địch nhân còn có viện binh sẽ đến sau, Giác Ngộ, phiền đệ đi tuần phòng quanh đây khắp lượt. Số còn lại, tất cả hãy tiến lên ngăn địch. Động thủ!
  Với cách phục sức phần nào mang vẻ ma mỵ huyền bí, là những xâu kim tiền dài được đeo lủng lẳng ở cổ và ở hai cánh tay, năm nhân vật Thần Bang không những không tỏ ra sợ hãi trước sự chênh lệch về nhân số giữa song phương, Thiếu Lâm phái có nhân số đông hơn bội phần, trái lại bọn họ còn thản nhiên buông giọng cười rũ rượi:
  - Nếu muốn động thủ, Giác Nhân. Ha ... ha, bọn ta khuyên ngươi trước hết hãy nhìn lại để có nhận định đúng mực về tình thế của ngươi hiện nay. Trừ phi bản thân ngươi chỉ muốn uổng mạng thì bọn ta không còn gì để nói. Ha ... ha ...
  Có tiếng Thanh Tâm kêu lên thất thanh:
  - Giác Nhân sư huynh! Những người cùng đi với sư huynh! Những người cùng đi với sư huynh dường như không phải đệ tử phái Thiếu Lâm?
  Giác Nhân cũng nhìn rõ tình hình. Và đôi mục quang của Giác Nhân vụt long lên sòng sọc, phẫn nộ nhìn Giác Ngộ:
  - Chuyện này là thế nào, Giác Ngộ?
  Giác Ngộ là tăng nhân mà lần lên tiếng trước Giác Nhân đã có lệnh bảo phải đi tuần phòng khắp lượt. Lúc này Giác Ngộ đang thản nhiên đứng quay lưng về phía năm nhân vật Thần Bang, diện đối diện với Giác Nhân đại sư. Giác Ngộ cười lạnh:
  - Đừng gọi ta là Giác Ngộ nữa! Ta họ Nhạc, nguyên tính danh của ta là Nhạc Bất Vi, di tử của một người cũng họ Nhạc mà ta tin rằng lão trọc sư phụ ngươi, Vị Nhân, cho đến tận bây giờ vẫn còn nhớ.
  Giác Nhân rúng động bước lùi lại, cùng Thanh Tâm đứng án ngữ ngay trước mặt Cửu Cửu sư thái lúc này vẫn đang tọa công trị thương. Giác Nhân lấm lét nhìn Giác Ngộ - Nhạc Bất Vi:
  - Phó bang chủ Thần Bang Nhạc Phi Sơn là tiên phụ của ngươi? Vậy là ngươi vì muốn báo thù nên bấy lâu nay cam tâm quy y đầu phật?
  Giác Ngộ - Nhạc Bất Vi sau khi đảo nhanh tròng mắt để nhìn khắp lượt mới chịu dừng mục quang ở ngay Giác Nhân:
  - Nào phải chỉ có một mình ta âm thầm thực hiện khổ nhục kế. Những kẻ này từng kính cẩn gọi ngươi là sư huynh kỳ thực họ chính là đồ tử đồ tôn của hầu hết những nhân vật bổn bang mà mười hai năm trước đã bị người của Cửu phái liên tay đồ sát. Không tin, ngươi thử nhìn vào mắt của họ thì rõ, xem họ đang phẫn nộ như thế nào. Hãy nhìn đi.
  Nhạc Bất Vi cố tình gằn giọng ở những âm cuối cùng, khiến Giác Nhân càng thêm rúng động. Và Giác Nhân đảo mắt nhìn.
  Quả thật, hầu hết những tăng nhân đệ tử Thiếu Lâm phái đi theo Giác Nhân lần này, họ tuy vẫn giữ nguyên trên người bộ tăng bào của Thiếu Lâm, nhưng mục quang và thần sắc của họ rõ ràng đang bộc lộ tâm trạng phẫn nộ tột cùng dành cho Giác Nhân.
  Giác Nhân chợt liếc mắt nhìn Thanh Tâm sư thái:
  - Liệu đến lúc nào lệnh sư mới thật sự hồi phục? Tình thế này e rằng ...
  Nhạc Bất Vi bỗng phá lên cười:
  - Ngươi đừng quá ấu trĩ như vậy chứ Giác Nhân? Hay ngươi nghĩ ta là người không biết tận dụng cơ hội, bỏ qua dịp may thu phục và chế ngự mụ Cửu Cửu tặc ni? Ngươi đừng quên bất kỳ ai hễ là người của Cửu phái đều là kẻ thù của bổn bang. Mụ tặc ni sẽ phải đền mạng nhưng trước đó mụ vẫn phải là thượng khách, được bổn bang trọng đãi. Ha ... Ha ...
  Thanh Tâm nhanh tay bật kiếm:
  - Bọn cuồng đồ các ngươi hóa ra đang có tham vọng muốn chiếm đoạt Cửu Cửu chân kinh? Bần ni quyết không để điều đó xảy ra. Đỡ!
  Thanh Tâm tận lực lao ra phía trước và hữu kiếm cũng tận lực phát chiêu.
  Véo ...
  Nhạc Bất Vi với phản ứng vi diệu, vừa hồi bộ vừa há miệng bật thành tiếng gầm:
  - Đừng nghĩ ta là hạng thương hoa tiếc ngọc. Tiểu ni ngươi muốn chết!
  Cùng lúc đó cũng có tiếng thét của Cửu Cửu sư thái vang lên:
  - Thanh Tâm, hãy mau cùng Giác Nhân chạy mau. Đối với bọn Thần Bang tà đạo, sư phụ quyết cùng chúng một mất một còn. Đỡ!
  Nhạc Bất Vi phát chưởng và giữa vùng chưởng ảnh của y bỗng có bóng nhân ảnh của Cửu Cửu sư thái hòa lẫn vào.
  Ầm! Ầm!
  Giác Nhân chộp nhanh vào Thanh Tâm tiểu sư thái:
  - Lệnh sư nói rất đúng, Thanh Tâm sư muội tạm thời hãy theo sư huynh tìm gia sư và chưởng môn sư bá. Đi nào.
  Thanh Tâm định hất tay Giác Nhân ra thì nghe Cửu Cửu sư thái bật gầm lên lanh lảnh:
  - Hãy làm theo lời Giác Nhân đi, Thanh Tâm! Sư phụ sẽ vững tâm hơn nếu biết Vị Thiền, Vị Nhân chắc chắn sẽ đến ứng cứu kịp thời. Hãy xem tuyệt học Cửu Cửu của ta. Đỡ!
  Ào ... Ào ...
  Như thần long quẫy lộn trong cơn cuồng nộ, Cửu Cửu sư thái cũng đang từ phương vị này chợt bật nhanh chuyền qua phương vị khác, quật liên tiếp mấy loạt kình vào lũ tăng nhân đệ tử tuy mang tăng phục Thiếu Lâm nhưng lúc này đã bộc lộ rõ thân phận là người của Thần Bang, chúng đang ngăn chặn ý muốn tháo chạy của Giác Nhân và Thanh Tâm tiểu sư thái.
  Năm nhân vật Thần Bang ma mỵ lập tức động thân phát kình:
  - Mụ tặc ni chớ quá ngông cuồng. Bọn ta đến đâu phải để xem mụ hung hăng lộng hành?
  Đỡ!
  Ầm! Ầm!
  Thanh Tâm vẫn phân vân lưỡng lự, ở lại thì bất tuân thượng lệnh của sư phụ, còn chạy theo Giác Nhân thì lại sợ sư phụ khó thể tự chi trì, nhưng Thanh Tâm vẫn bị Giác Nhân nắm tay lôi đi:
  - Hãy chạy mau!
  Và Giác Nhân như có dịp hiển lộ thần oai, quát vào lũ tăng nhân đang có ý đồ ngăn lối:
  - Kẻ nào ngăn cản thì đừng trách Giác Nhân ta trở mặt. Cứ thử đi thì biết. Hừ!
  Nhưng những tăng nhân nọ quả nhiên đang phẫn nộ vì có mối thâm thù đại hận với Cửu phái, trong đó có Thiếu Lâm như lúc nãy Giác Ngộ - Nhạc Bất Vi đã thố lộ. Họ vẫn xông đến.
  - Giác Nhân, ngươi đâu đủ tư cách nói ra những điều này? Hãy đỡ!
  Họ phát kình quật vào Giác Nhân.
  Ào ...
  Ào ...
  Thanh Tâm xoạc kiếm:
  - Lũ cuồng đồ muốn chết! Đỡ!
  Véo ...
  Chợt có một tiếng quát to vang lên, tạo thành một diễn biến như chuyện vừa xảy ra, làm cho Thanh Tâm với hai lần xuất phát kiếm chiêu đều trở lên hai lần xuất kiếm bất thành.
  Tiếng đó quát bảo:
  - Nhị vị có thể đi được rồi. Phần bọn chúng hãy để tại hạ đối phó. Xem đây!
  Giữa màn đêm đen dày đặc liền xuất hiện một bóng nhân ảnh không hề xa lạ với Thanh Tâm tiểu sư thái.
  Thanh Tâm bật kêu lên ngỡ ngàng:
  - Là thí chủ đó ư? Hóa ra thí chủ không hề bị Giác Duyên sư huynh ...
  Giác Nhân cũng kinh ngạc tột độ khi tận mắt nhìn thấy nhân vật vừa xuất hiện chính là Tiểu Bình, một kẻ hoàn toàn mất nhãn quang và kém bản lãnh nhưng vào lúc này thì nhãn quang như đã có trở lại và bản lãnh thì lại vào hạng thượng thừa.
  Tiểu Bình đang dùng thanh cây dò đường trên tay, ung dung cùng bọn tăng nhân Thần Bang giao chiến.
  Và tả thủ của Tiểu Bình chợt hất ra tứ phía.
  - Trúng!
  Những tiếng rít gió vang lên hỗn loạn.
  Viu ... Viu ...
  Tiếp theo là tiếng kêu la huyên náo của bọn Thần Bang.
  - Ối!
  - Hự!
  - Chao ôi ...! Là ám khí của gã mù?
  Giác Nhân chợt giật mạnh vào tay tiểu sư thái Thanh Tâm:
  - Đừng bỏ lỡ cơ hội. Đi nào!
  Và Giác Nhân lôi Thanh Tâm lao đi.
  Vút! Vút!
  Thanh Tâm vẫn ngỡ ngàng vì bản lãnh không thể ngờ Tiểu Bình lại có. Thanh Tâm cố kêu với lại:
  - Phiền thí chủ quan tâm hộ gia sư. Bần ni sẽ lập tức quay lại ...
  Tiểu Bình vùng cười thật to:
  - Bọn ngươi đã biết thế nào là lợi hại của gã mù này rồi chứ? Hãy tiếp chiêu! Ha ...
  Ha ...
  Giác Ngộ - Nhạc Bất Vi cũng phát hiện một Tiểu Bình hoàn toàn khác với lúc trước. Y bật lao đến:
  - Tiểu tử chớ đắc ý vội! Đỡ chiêu!
  Ào ...
  Khó có thể tin Tiểu Bình là người hoàn toàn không còn nhãn quang. Chiêu chưởng của Nhạc Bất Vi vừa phát ra thì Tiểu Bình bỗng lạng người biến mất, để rồi lại hiển hiện ngay bên tả Nhạc Bất Vi với tràng cười ngạo mạn:
  - Tại sao ta lại không đắc ý! Hãy đỡ!
  Thanh cây dò đường trên tay Tiểu Bình liền nhẹ nhàng chọc thẳng vào đại huyệt Môn Đường của Nhạc Bất Vi.
  Véo ...
  Nhạc Bất Vi chấn động, vội đảo bộ lùi về, tránh xa thanh cây dò đường của Tiểu Bình như quái xà xuất động.
  Vút!
  Và Nhạc Bất Vi gầm phẫn nộ:
  - Ngươi thật sự là ai? Ta không tin một kẻ mù như ngươi lại có được bản lãnh này. Hãy đỡ!
  Ào ...
  Tiểu Bình chợt phát động tả thủ:
  - Ta là ai, một kẻ dối sư lừa tổ và lắm thủ đoạn như ngươi có tư cách gì để hỏi? Tiếp một chưởng của ta.
  Tả thủ của Tiểu Bình cũng nhả kình.
  Ầm!
  Nhạc Bất Vi loạng choạng thối lui và gào lên hồn bất phụ thể:
  - Nội lực của ngươi ... thật sự thâm hậu thế sao? Hự!
  Diễn biến xảy ra khiến mọi người đương diện đều hoang mang rúng động. Và một tiếng gầm bỗng vang lên xé toang màn đêm:
  - Bất luận tiểu tử là ai, giết!
  Mắt vẫn không nhìn thấy gì nên đối với Tiểu Bình cảnh quang dù phải hay không phải đêm đen thì cũng vậy. Tiểu Bình chợt phát hiện ở phía Cửu Cửu sư thái rõ ràng đang vang lên một tiếng rên khe khẽ:
  - Hự!
  Dự cảm đã xảy ra điều gì mờ ám và chắc chắn là bất lợi cho Cửu Cửu sư thái, Tiểu Bình lập tức chớp động thân mình.
  Vút!
  Và cũng lúc đó, tả thủ Tiểu Bình sau khi cho vào bọc áo, lấy ra cũng được vài cây Thần Châm, vẫy thật nhanh, tạo thành một tiếng gió rít ghê rợn.
  Viu ... Viu ...
  Cảm nhận và thính lực không hề đánh lừa Tiểu Bình, có một câu thóa mạ đang vang lên:
  - Sao bảo tiểu tử đã mù? Phát xạ ám khí chuẩn xác thế này, con bà nó, đến người còn đủ hai mắt cũng phải được chân truyền mới có thể thực hiện.
  Nhưng tiếng gầm khi nãy một lần nữa lại vang lên:
  - Đừng để phí thời gian nữa! Mụ tặc ni đã bị chế ngự, mụ không chạy được đâu mà lo.
  Hãy mau lập trận, thu thập luôn tiểu tử này! Nào!
  Lập tức ở tứ phía Tiểu Bình liền vang lên hàng loạt những chuỗi thanh âm lạ tai, cứ như có nhiều người đang cố tình dùng những mảnh kim thiết gõ loạn vào nhau. Và chính những thanh âm hỗn loạn huyên náo này có phần làm cho Tiểu Bình rất khó khăn trong việc phát hiện những tiếng chuyển dịch khác quan trọng hơn cũng đang diễn ra xung quanh Tiểu Bình.
  Chính sắc mặt lúc này của Tiểu Bình đã tự tố giác tâm trạng. Một tràng cười vụt vang lên:
  - Hãy nhìn tiểu tử kìa. Quả nhiên tiểu tử đã mất đi thị lực. Thật không khó cho chúng ta thu thập tiểu tử. Ha ... ha ...
  Môi Tiểu Bình cũng ngay tức khắc nở một nụ cười nhẹ. Và thanh cây dò đường trên tay Tiểu Bình cũng thần tốc phát chiêu, chiếu đúng vào vị trí vừa phát ra tràng cười ngạo mạn nhưng lại quá ư ngu xuẩn.
  Véo ...
  Hự!
  Một nhân vật Thần Bang, người đã hai lần phát ra hai loạt gầm, lần này là lần thứ ba cũng phải gầm lên:
  - Hãy cẩn trọng với thính lực của tiểu tử. Đừng một ai lên tiếng nữa, kẻo lại lâm vào tình cảnh như Ngô Bửu lão tứ vừa bị.
  Môi Tiểu Bình lại nở một nụ cười. Và thanh cây dò đường một lần nữa được Tiểu Bình chớp động.
  Véo ...
  Nhưng, “Trược rồi! Đó là nhờ lão nhanh hay do lão đã đoán trước là ta sẽ phát chiêu nhắm vào lúc lão phát thoại?” Tiểu Bình không thể biết và cũng không thể có bất kỳ một nhận định nào về hành vi của đối phương, nhân vật có vẻ là đầu lãnh của bọn Thần Bang qua đôi ba lần gầm thét chỉ điểm cho đồng bọn. Bởi bên tai Tiểu Bình cho đến giờ vẫn còn hiển hiện hàng chuồi những thanh âm huyên náo tương tự tiếng của những mảnh kim thiết chạm nhau khiến Tiểu Bình không thể nhận định phương vị dịch chuyển của đối phương.
  Ào ...
  Có tiếng kình phong đổ ập vào Tiểu Bình từ phía tả. Tiểu Bình thận trọng dịch nhẹ về phía hữu.
  Thế nhưng, - Ngươi lầm mưu rồi! Trúng!
  Bung!
  Một kình lực không hiểu xuất phát từ lúc nào đã bất ngờ quật mạnh vào Tiểu Bình, cho Tiểu Bình biết bản thân quả nhiên đã lầm kế tiểu xảo trá ngụy của một nhân vật nào đó trong bọn Thần Bang:
  Tiểu Bình lảo đảo ngã nghiêng ngược về phía tả và dĩ nhiên phải lọt hoàn toàn vào vùng phạm vi uy lực của ngọn kình từ nãy giờ đã hiển hiện ở phía này.
  Ào ...
  “Ta không thể để trúng thêm ngọn kình nào nữa. Bằng không, chao ôi, hậu quả thật không thể lường.” Nhanh như ý nghĩ vừa có, Tiểu Bình vận lực và nhảy bật ngươi lên cao.
  Vút!
  Một tràng cười vang lên:
  - Tiểu tử quả nhiên phải có phản ứng đúng như thế này. Tốt lắm! Ha ... Ha ...
  Theo sau đó là một chuỗi tiếng động vang lên chát chúa.
  Keng! Keng! Keng.
  “Lại là thanh âm của những mảnh kim thiết chạm nhau vang lên. Chúng hành động như thế là có ý gì? Không lẽ một người đã luyện được bản lãnh thượng thừa như ta lại gặp thất bại ngay lần đầu tiên đối địch?” Vẫn đang để thân hình lơ lửng trên cao, Tiểu Bình vừa có ý nghĩ này liền liều lĩnh cho thân hình trầm xuống thật nhanh.
  Vụt!
  Chuỗi tiếng động vừa có lập tức phát ra nhiều tiếng xé gió và lao sàn sạt qua bên cạnh thân Tiểu Bình.
  Có một câu thóa mạ:
  - Trượt rồi! Tổ bà nó, tiểu tử quả là may mắn.
  Tiểu Bình lập tức cho hữu thủ chớp động.
  Véo ...
  Hự!
  “Hai tên! Hừ! Đừng nghĩ Tiểu Bình ta gặp may, mà phải nói chính bọn ngươi đã không gặp may khi chạm phải Tiểu Bình ta!” Nhân vật đầu lãnh cũng có ý nghĩ tương tự. Lão đang rít qua kẽ răng:
  - Đã bảo đừng lên tiếng mà! Hừ!
  Liền sau đó không gian vây xung quanh Tiểu Bình chỉ còn lại hàng chuỗi những thanh âm do những mảnh kim thiết chạm nhau vang lên bất tận.
  Keng! Keng! Keng!
  “Không một ai lên tiếng nữa? Ta phải làm gì để đối phó tình trạng có phần bất lợi cho ta bây giờ?” Hỏi và không thể nghĩ ra lời đáp, Tiểu Bình đành đứng yên bất động, cố ngưng thần nghe ngóng, đồng thời cố phân biệt để liệu xem đâu là tiếng đối phương dịch chuyển giữa một chuỗi những thanh âm huyên náo kia.
  Hành vi của Tiểu Bình đủ cho đối phương biết Tiểu Bình đang có ý đồ gì.
  Vậy là, Vù ...
  Một âm thanh nhè nhẹ và khá nhỏ vừa lọt vào thính lực Tiểu Bình, cho biết có người đang lẳng lặng đẩy một kình âm thầm vào Tiểu Bình.
  Tuy đang nôn nóng, chỉ muốn phát kình ngăn cản hoặc đương đầu nhưng Tiểu Bình tự bắt buộc phải dặn lòng:
  “Chờ đã! Đừng để đối phương biết ta đã phát hiện thủ đoạn của y. Nếu không, đối phương sẽ thu kình về và lại dùng tiểu kế như khi nãy đã dùng.” Tiểu Bình cố đứng yên và ... chờ đợi.
  Để khi đối phương vì quá đắc ý phải bật thốt lên:
  - Trúng này!
  Thì Tiểu Bình cũng bật thét; - Ta cũng bảo là trúng!
  Ầm!
  Ối! ... hự!
  “Ba tên! Vậy là còn hai hay chỉ là một? Nếu là một, Cửu Cửu sư thái vậy là bị một tên tự tay khống chế. Còn nếu là hai, chao ôi, vậy thì ai đang khống chết Cửu Cửu sư thái?” Tiểu Bình thật sự hoang mang đến nổi việc ngưng thần có phần nào xao lãng.
  Phát hiện rõ tâm trạng của Tiểu Bình, có tiếng quát thịnh nộ vang lên:
  - Tiểu tử ngươi phải chết! Đỡ!
  Ào ...
  Tiểu Bình có phản ứng thật nhanh với tả chưởng xô ra.
  - Chưa chắc. Đỡ!
  Vù ...
  Thì, - Ngươi lại lầm nữa rồi! Ha ... Ha ...
  Bùng!
  Do lầm kế nên Tiểu Bình phải lãnh chịu hậu quả. Tuy nhiên, Tiểu Bình vẫn được lợi vì biết bản thân còn đối phó với đối phương hai người.
  “Một tên vờ gây tiếng động ở phía trước để tên phía sau có cơ hội lén lút tập kích ta?
  Hừ! Bọn ngươi có mưu ma thì Tiểu Bình ta đây đâu thể không có quỷ kế? Cứ chờ đó thì biết!” Và Tiểu Bình lại chờ đợi.
  Keng! Keng!
  Chuỗi thanh âm huyên náo tuy cũng còn nhưng đã ít đi, cho Tiểu Bình cảm nhận chuỗi thanh âm là do mỗi một tên trong bọn đối phương phát ra. Đối phương đông người thì chuỗi âm thanh phát ra nhiều, đối phương bị giảm nhân số thì chuỗi thanh âm cũng giảm đi.
  Có tiếng rít gió khe khẽ vang lên.
  Vù ...
  Tiểu Bình tương kế tựu kế, đẩy tả kình về phía đang phát ra tiếng gió kình.
  Ào ...
  Và diễn biến xảy ra đúng như Tiểu Bình nhận định. Có tiếng quát đắc ý vang lên từ phía sau Tiểu Bình:
  - Nạp mạng!
  Ào ...
  Tiểu Bình cười vang:
  - Thật thế ư? Xem đây! Ha ... Ha ...
  Thanh cây dò đường ở hữu thủ và ngọn kình ở tả thủ liền được Tiểu Bình cùng lúc phát động về hai hướng.
  Bung!
  Phập! Cạch!
  Thanh cây quá mỏng manh nên bị chấn gãy. Tuy vậy, Tiểu Bình vẫn thu kết quả là chấn đúng vào hai tên cuối cùng của bọn Thần Bang.
  Chuỗi leng keng cũng tắt lịm.
  Đúng lúc đó, Tiểu Bình nghe có tiếng người động thân lao vọt đi.
  Vút!
  Một ý nghĩ mơ hồ và nghi ngờ liền đến với Tiểu Bình. Và sau một thoáng ngắn ngủi lắng nghe, Tiểu Bình phát giác cung cách lao đi của kẻ nào đó tuy bình ổn nhưng vẫn có phần trầm trọng:
  “Y có mang theo một người? Y không thể mang theo đồng bọn do đồng bọn của y nào phải chỉ có một người? Ta hiểu rồi, y mang theo Cửu Cửu sư thái! Hừ!” Tiểu Bình nào dám quên lời căn dặn của tiểu sư thái Thanh Tâm, phải quan tâm Cửu Cửu sư thái, Tiểu Bình bật nhanh người lao theo.
  Vút!
  Tiểu Bình lao đi chỉ có một thân một mình, huống chi Tiểu Bình lại có khinh thân pháp lanh lẹ, và kết quả xảy ra đúng như Tiểu Bình mong muốn.
  Vút!
  Người đang bỏ chạy đã bị Tiểu Bình lao vượt qua đầu.
  Tiểu Bình hạ thân xuống, cất giọng trầm trầm phát lên, cố ý cho kẻ vừa bị Tiểu Bình lao vượt qua, hiện tại đang đứng lại ngay phía sau Tiểu Bình, phải nhận ra một tình huống đã quá rõ ràng:
  - Các hạ không thể nhanh hơn ta. Hay nói đúng hon các hạ chưa là đối thủ của ta. Hãy ngoan ngoãn bỏ Cửu Cửu sư thái lại. Nếu ngoan cố, chớ trách ...
  Kẻ đó bật quát phẫn nộ ...
 3. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 23: Thiếu Lâm Hỗn Loạn

  Tiểu Bình rúng động toàn thân khi bị đối phương đẩy vào tình huống này. Đối phương đang quát thật lớn:
  - Tiểu tử ngươi muốn mụ tặc ni sống hay chết? Mụ sẽ chết nếu ngươi có bất kỳ dấu hiệu nào manh động.
  Tiểu Bình vẫn quay lưng về phía đối phương nên tin rằng sắc mặt bản thân dù có tỏ ra khẩn trương hay không, đối phương cũng không thể nhìn thấy. Tiểu Bình nhẹ nhàng phát thoại:
  - Ta nhận ra thanh âm của các hạ rồi. Các hạ là Nhạc Bất Vi, từng vì phụ thù phải ẩn nhẫn tiềm nhập vào Thiếu Lâm với pháp hiệu Giác Ngộ. Đúng không?
  Đáp lại là một tràng cười tàn khốc:
  - Đến bây giờ ta mới tin ngươi thật sự đã mù lòa. Và bù lại ngươi đã có một thính lực tinh tường và mẫn tiệp để có thể ghi nhận thanh âm của ta chỉ sau một lần nghe. Không sai, ta là Nhạc Bất Vi. Còn ngươi, xưng danh đi chứ?
  Tiểu Bình chưa thể xưng danh nên cố tình bỏ qua câu hỏi này của đối phương. Thay vào đó, Tiểu Bình lại hỏi:
  - Thần Bang của các hạ quả có lòng tham không đáy. Muốn báo thù cửu phái thì cứ báo thù, can gì phải để tâm muốn chiếm đoạt sở học của phái Nga Mi?
  Đối phương đâu dễ để Tiểu Bình qua mặt, y bảo:
  - Ngươi không xưng danh cũng không sao. Chỉ có điều, nếu ta đoán không lầm thì ngươi hoàn toàn vô can với phái Nga Mi, sao ngươi không bỏ đi, đừng vì mụ tặc ni này mà buộc ta phải có những hành vi ngoài dự kiến.
  Đối phương là hạng người có ý chí kiên định, Tiểu Bình nghĩ như thế, cũng như Tiểu Bình cũng mãi mãi kiên định lập trường là thề phải báo thù rửa hận cho bản thân vào cho sư phụ là Thần Châm Lão Phu Tử. Tiểu Bình ít nhiều gì cũng phải cảm thông và ngưỡng mộ đối phương, cho dù cả hai đang ở thế đối lập.
  Tiểu Bình bảo:
  - Nhưng ta đã hứa với tiểu sư thái Thanh Tâm rằng ta phải ...
  - Ha ... Ha ...! Vậy thì ngươi nên lo lắng cho ả tiểu ni Thanh Tâm hơn là lo cho mụ tặc ni này. Và ta nghĩ rằng ngươi sẽ phải cảm kích nếu ta cho ngươi biết một sự thật?
  Tiểu Bình thoáng chấn động:
  - Sự thật gì? Phải chăng có liên quan đến chuyện Thanh Tâm đang cùng Giác Nhân đi cầu viện?
  - Ngươi thông tuệ thật đấy? Chà ... Chà ...! Một người có nhiều bản lãnh như ngươi quả là hạng người bổn bang đang cần. Sao ngươi ...
  Tiểu Bình khẽ nạt:
  - Các hạ đã mê hoặc lầm đối tượng rồi. Tốt hơn hết đừng để ta có những hành vi thất lễ, hãy mau nói cho ta biết về Thanh Tâm. Có phải tiểu sư thái sẽ gặp nguy nếu cứ cùng Giác Nhân đồng hành.
  - Và ngươi sẽ bỏ đi ngay sau khi ta giải thích xong?
  Thủy chung Tiểu Bình vẫn chưa quay người lại. Và lần này do diễn tiến của câu chuyện nên Tiểu Bình đang chậm chậm quay người:
  - Các hạ hoàn toàn lầm lẫn khi dám đặt yêu sách đối với ta!
  Người quay lại tuy chậm nhưng khi Tiểu Bình phát động tả thủ thì lại phát động quá nhanh.
  Viu ...
  Đối phương phát hiện cử chỉ của Tiểu Bình:
  - Ngươi ...
  Nhưng đối phương phát hiện đã chậm. Và một mũi châm vừa được Tiểu Bình phát xạ đã cắm ngay vào đầu vai đối phương.
  Phập!
  Đối phương kêu đau:
  - Ối ...
  Tiểu Bình lao vọt đến.
  Vút!
  Hữu thủ Tiểu Bình vụt phất nhanh, vừa chiết trụ huyệt đạo đối phương vừa thu hồi thần châm đã gây thương tích cho y và vừa đoạt lại Cửu Cửu sư thái.
  Thân thủ của Tiểu Bình làm Nhạc Bất Vi sững sờ:
  - Ngươi không bị mù?
  Tiểu Bình cười nhẹ:
  - Các hạ nghĩ sao cũng được. Chỉ có điều, hừ, nghĩ tình các hạ là người đang mang nặng thâm thù và có chí báo phục, ta không gây tổn thương cho các hạ thêm. Hãy nói về Thanh Tâm sư thái đi.
  Nhạc Bất Vi thở dài đánh sượt:
  - Giác Nhân đã bị Bạch Cốt Môn thu phục. Y chắc chắn sẽ không tha tiểu ni Thanh Tâm, chừng nào chưa đoạt được Cửu Cửu tâm pháp.
  Tiểu Bình nghe mà rúng động. Tiếp theo đó, Tiểu Bình thêm rúng động khi bỗng dưng nghe một câu niệm phật văng vẳng từ xa đưa đến:
  - Không được hồ đồ! Thiện tai, thiện tai, A di đà phật! Tệ đồ Giác Nhân không thể nào là hạng người như vậy!
  Vút! Vút!
  “Hai nhân vật cùng đến? Chà, khinh thân pháp của họ quả cao minh, đến ta cũng không phát hiện nếu họ không lên tiếng.
  Nhạc Bất Vi liền kêu, vô tình giúp Tiểu Bình minh bạch thêm cho nhận định vừa có:
  - Vị Nhân, Vị Pháp cùng đến? Tiểu tử ngươi đã hứa là không gây hại gì thêm cho ta, cớ sao không mau mau giải khai huyệt đạo cho ta?
  Tiểu Bình chợt thở dài, vì bất đồ nghe thêm một tiếng quát khác:
  - Phần tử nào của Thần Bang cũng đều đáng chết. Tiểu tử ngươi sẽ là đại địch của võ lâm nếu có ý buông tha y.
  Tiểu Bình vụt cười nhạt và nhanh tay giải bỏ cấm chế cho Nhạc Bất Vi:
  - Đi đi! Hừ! Bình sinh ta không ưa những giọng điệu hàm ý dọa nạt thế này.
  Nhạc Bất Vi lập tức quay người và cười vang:
  - Tuy ta nợ ngươi một ân tình nhưng ngươi đừng nghĩ ta dại dột lưu lại để cùng ngươi đối đầu với đại phái Thiếu Lâm và thêm một Cái Bang nữa. Ha ... Ha ...
  Vút!
  Cái Bang đệ tử đã đến thật, Tiểu Bình nghe hàng loạt những tiếng huyên náo:
  - Không được buông thả y!
  - Mau chận tên phản đồ Thiếu Lâm lại. Chớ để y thoát!
  - Chạy đi đâu? Đỡ!
  Ào ... Ào ...
  Nhạc Bất Vi vẫn cười và tràng cười càng lúc càng xa:
  - Vị Nhân! Lão không đuổi kịp Giác Ngộ - Nhạc Bất Vi này đâu. Trừ phi lão muốn nếm thủ pháp độc môn của Thần Bang thì cứ tùy tiện.
  Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình có tâm trạng mâu thuẫn, không hiểu bản thân vừa có hành vi như vậy là đúng hay sai.
  Một câu niệm phật chợt vang lên làm cho Tiểu Bình giật mình:
  - A di đà phật! Thiù chủ hà phương hà tánh? Nếu thí chủ đã buông tha cho phản đồ tệ phái, phải chăng thí chủ giữ Cửu Cửu sư thái trong tay là có mưu đồ?
  Tiểu Bình há miệng chực đáp thì nghe một thanh âm gầm gừ vang lên đầy ác ý:
  - Đại sư hà tất phải phí lời, cũng không cần giữ khách sáo với tiểu tử đã rõ là đồng bọn của Thần Bang. Bổn bang quyết không tha cho thứ hạng người như tiểu tử ...
  Vù ...
  Qua thính lực tinh tường, Tiểu Bình có cảm nhận bản thân không phải chỉ đối diện với hai nhân vật. Một là Vị Pháp đại sư của Thiếu Lâm, và một kia chắc chắn là một nhân vật có bối phận khá cao ở Cái Bang. Bởi xung quanh Tiểu Bình có khá nhiều tiếng động, cho biết bản thân Tiểu Bình đang bị người của Thiếu Lâm và Cái Bang vây hãm.
  Tiểu Bình cố giữ trấn tĩnh:
  - Cửu Cửu sư thái là ...
  Tiếng gió kình khi nãy vẫn vang đến và Tiểu Bình nghe càng lúc càng trầm trọng, chứng tỏ chủ nhân của loạt kình phong này không hề nhẹ tay và cũng không hề có ý buông tha cho Tiểu Bình, đúng như lời của nhân vật này mới nói. Diễn biến này khiến Tiểu Bình phải ngưng lời để lo vận lực phát kình ngăn đỡ.
  Tiểu Bình hất mạnh tả thủ:
  - Thất lễ!
  Ầm!
  Tiểu Bình thoáng chấn động và mặt mày khẽ nhăn lại với lý do chỉ có một mình Tiểu Bình tự biết.
  Trong khi đó, nhân vật vừa cùng Tiểu Bình đối chưởng đã phải kêu lên:
  - Úy! Thương Hạo này đã nhận định chưa đúng về thân thủ của ngươi rồi. Khá lắm, tiểu tử! Đỡ!
  Ào ...
  Với nét mặt vẫn còn phần nào nhăn nhó, Tiểu Bình vụt quát:
  - Dừng tay!
  Tiếng quát tràn đầy nội lực của Tiểu Bình làm cho một câu niệm phật khác phải vang lên:
  - A di đà phật! Thương trưởng lão xin hãy tạm dừng tay và đừng quá xem thường nội lực của đối phương mà uổng mạng.
  Nghe thanh âm này, Tiểu Bình nhẹ nhõm cả người.
  “Vị Nhân đại sư đã quay lại, họ Nhạc vậy là đã thoát! Tiểu Bình ta cũng may chưa đến nỗi bội tín!” Thương Hạo, trưởng lão Cái Bang có lẽ đã dừng tay, Tiểu Bình tin như vậy khi nghe Vị Nhân đại sư lại lên tiếng:
  - Tiểu thí chủ hãy ngoan ngoãn giao Cửu Cửu sư thái cho người của bần tăng. Những chuyện còn lại chúng ta sẽ dễ dàng giải quyết.
  Tiểu Bình cười ngặt ngẽo:
  - Đại sư định giải quyết như thế nào? Bằng trận La Hán như tại hạ vừa nghe người của quý phái đang lặng lẽ phát động ư? Hãy ngưng lại đi, và tốt hơn hết là đừng để tại hạ có thêm định kiến nào không tốt về phái Thiếu Lâm nữa! Ha ... ha ...
  Vị Nhân giật mình:
  - Thí chủ bảo thí chủ “nghe”. Không lẽ ...
  Tiểu Bình chợt bật tung người lên cao. Đưa Cửu Cửu sư thái lao vọt qua khỏi vòng người có lẽ đang vây hãm Tiểu Bình.
  Vút!
  Thương Hạo quát:
  - Chạy đi đâu cho thoát? Đỡ!
  Ào ...
  Tiểu Bình đã hạ thân an toàn ở bên ngoài và quát trả:
  - Để giữ hòa khí hiện vẫn được tại hạ dành cho Cái Bang và Thiếu Lâm, chư vị xin đừng bức bách tại hạ. Mọi việc xảy ra thế nào, sao chư vị không chờ nghe Cửu Cửu sư thái tự miệng nói ra?
  Và Tiểu Bình có cử chỉ như người chưa hề bị mất nhãn quang, là giải khai huyệt đạo cho Cửu Cửu sư thái.
  Sư thái khẽ thở phào và lời đầu tiên nói ra là sự lo lắng của sư thái dành cho Thanh Tâm.
  - Nhị vị đại sư, Thương trưởng lão. Xin thứ cho bần ni ngay lúc này không tiện giải thích.
  Hãy để bần ni cùng vị thí chủ đây được đi. Rất mong chư vị đừng làm khó dễ gì cả. Chúng ta đi thôi, thí chủ cần phải ứng cứu ngay cho Thanh Tâm tiểu đồ.
  Chợt có tiếng Vị Nhân vang lên:
  - Chậm đã nào! Có vẻ như chưởng môn sư thái đã bị lời lẽ của phản đồ Giác Ngộ lung lạc. Nếu muốn tìm lệnh đồ Thanh Tâm, mong chưởng môn sư thái thuận tình cho bọn bần tăng tiếp trợ!
  Thương Hạo quát:
  - Sư thái đã bị tiểu tử kia uy hiếp nên mới có lời lẽ này! Sư thái yên tâm, Thương mỗ sẽ ...
  Có hai sự việc đồng thời xảy ra khiến trưởng lão Cái Bang Thương Hạo phải ngưng lời giữa chừng. Thứ nhất, Tiểu Bình cười lạt vừa tự ý bước lùi xa Cửu Cửu sư thái. Thứ hai, chính Cửu Cửu sư thái lên tiếng phản đối, biện hộ Tiểu Bình:
  - Thương trưởng lão đừng ngộ nhận nữa về vị thí chủ này. Đó là chưa kể bần ni có đủ bằng chứng để không tin Giác Nhân. Xem ra, ọe ...
  Tiếng thổ huyết khan của Cửu Cửu sư thái khiến Tiểu Bình thập phần lo ngại. Và Tiểu Bình càng lo ngại hơn lúc phát hiện có tiếng người động thân lao ào vào Cửu Cửu sư thái.
  Tiểu Bình cũng lập tức dịch chuyển đến chỗ Cửu Cửu sư thái, miệng quát vang:
  - Dám ám toán hại người, thủ đoạn thật đê hèn! Đáng chết!
  Tiểu Bình vẫy mạnh một kình vào nhân vật quả nhiên đang lao vào Cửu Cửu sư thái.
  Ào ...
  Nhân vật nọ hét vang:
  - Sao dám bảo bần tăng ám toán hại người? Thí chủ mới là kẻ có ý đồ thâm độc! Đỡ!
  Ầm!
  Tiểu Bình loạng choạng và nếu không kịp dằn nén có lẽ Tiểu Bình cũng đến lượt thổ huyết.
  Một loạt những tiếng hô hoán vang lên:
  - Tiểu tử muốn chết, vì dám đả thương Vị Pháp đại sư! Đỡ!
  - Đừng để tiểu tử hại luôn sư thái Cửu Cửu! Động thủ!
  Ào ... Ào ...
  Tiểu Bình hồn bất phụ thể, vội chụp vào Cửu Cửu sư thái và bật tung người lên cao, dịch chuyển thật nhanh về phía có tiếng động nhất.
  Vút!
  Nhưng Thương Hạo vẫn kịp đuổi bám Tiểu Bình:
  - Muốn chạy thì phải lưu mạng lại!
  Ào ...
  Tiểu Bình tự biết bản thân sau nhiều loạt cùng địch nhân giao phong đã có dấu hiệu mang thương thế. Do vậy, Tiểu Bình lại tiếp tục động thân, đưa Cửu Cửu sư thái lao đi.
  Vút!
  Chợt ở phía sau có tiếng Thương Hạo cười dài:
  - Ngươi thoát được sao nếu phía trước đã là tuyệt lộ? Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình cũng vừa nhận ra điều đó. Tiếng lá cây lào xào ở trên cao, tiếng gió thổi luồn qua nhiều khe đá, đủ cho Tiểu Bình hiểu bản thân vì hai mắt bị mụ nên chạy đâu không chạy lại chạy ngay vào chân một dãy núi, chính là tuyệt lộ như Thương Hạo vừa đắc ý cười.
  Miễn cưỡng, Tiểu Bình phải dừng chân và quay người lại thật nhanh.
  Rào ... Rào ...
  Tiếng va chạm và rơi của nhiều mảnh đá vụn chợt vang lên lúc Tiểu Bình giẫm chân quay người.
  Cảm nhận đã có lối thoát, Tiểu Bình vội khom người và vơ vào tay một nắm đá vụn.
  Thương Hạo đã lao đến:
  - Một Cửu Cửu sư thái kỳ thực vẫn chưa đủ để đổi lấy mạng ngươi. Tuy nhiên, nếu người tỏ ra ngoan ngoãn, giao Cửu Cửu sư thái cho bọn ta, rất có thể sinh mạng ngươi có cơ vãn hồi, thế nào?
  Tiểu Bình đang ngưng thần nghe ngóng. Quả nhiên Tiểu Bình đã lâm vào tuyệt lộ, từ ba phía trước mặt và hai bên, đang có tiếng chân người lại gần.
  Tiểu Bình hít nhẹ một hơi và đột ngột cười vang:
  - Tại hạ đành thất lễ thôi, nếu như chư vị vẫn cứ ngộ nhận cho tại hạ là người đã hãm hại Cửu Cửu sư thái! Cáo biệt! Ha ... ha ...
  Vừa cười Tiểu Bình vừa liều lĩnh tung người về phía Thương Hạo.
  Vút!
  Thương Hạo bật quát:
  - Ngươi thật sự chỉ muốn uống rượu phạt? Đỡ!
  Ào ...
  Nhưng Tiểu Bình đã bất ngờ uốn cong thân hình, chuyển đổi phương hướng về phía tả và quát:
  - Đừng trách tại hạ phải dùng thủ đoạn này! Xem đây!
  Nắm đá vụn liền được Tiểu Bình vẫy xạ ra khắp nơi.
  Viu ... Viu ...
  Hàng loạt những tiếng hô hoán vang lên:
  - Ối!
  - Đề phòng ám khí của ... hự!
  Bộp! Bộp!
  Đã có lối thoát, Tiểu Bình nhân đó vù qua.
  Vút!
  Vẫn lo ngại hoặc sẽ có người quyết liệt đuổi theo hoặc bản thân lại lầm hướng tự dẫn thân vào tuyệt lộ, Tiểu Bình tuy tiếp tục chi trì cước bộ với khinh thân pháp thượng thừa, nhưng vẫn để tai nghe ngóng tứ phía. Nhờ đó Tiểu Bình nghe rõ lời kinh ngạc của Vị Nhân đại sư đang kêu đâu đó ở phía sau:
  - Thiên Mã Hành Không! Khinh thân pháp của đại kỳ nhân Lão Phu Tử!
  Thật khó biết bản thân đang chạy về đâu và liệu có phải gặp điều gì đó cản ngại, Tiểu Bình chợt có tâm trạng nhẹ nhõm khi nghe thanh âm của Cửu Cửu sư thái lào thào vang lên:
  - Thí chủ là truyền nhân của Thần Châm Lão Phu Tử đại kỳ nhân?
  Tiểu Bình thoáng dừng lại:
  - Tại hạ đang rất cần chỉ điểm phương hướng, mong sư thái ...
  - Ôi chao! Trước mặt thí chủ là một khu rừng. Qua khu rừng sẽ là tiểu trấn, nơi bần ni từng hẹn gặp các đồ đệ những khi cần thiết. Nếu thí chủ cần dừng lại để nghỉ ngơi ...
  Tiểu Bình nôn nóng ngắt lời:
  - Chưa cần đâu. Vả lại, như tại hạ có cảm nhận, phải chăng chính sư thái cũng không thích chạm mặt những nhân vật Thiếu Lâm vào lúc này?
  Cửu Cửu sư thái thở dài:
  - Thí chủ quá thông tuệ khiến bần ni chẳng còn biết nói thế nào cho phải. Vì dường như Thiếu Lâm phái không còn là Thiếu Lâm phái như thuở nào nữa rồi. Đã có một Giác Ngộ với thân phận thật sự là người có xuất xứ từ Thần Bang, lại thêm Giác Nhân bị Giác Ngộ tố giác là kẻ đã được Bạch Cốt Môn thu phục, vậy thì ai dám quyết chắc rằng Vị Nhân, Vị Pháp hay chính bản thân Vị Thiền hiện là nhân vật như thế nào nữa?
  Tiểu Bình cười lạt:
  - Chuyện của cửu phái, rất tiếc tại hạ không hề có cao hứng để luận bàn. Tại hạ chỉ biết vào lúc này mà gặp lại họ, là điều chưa phải là hay. Do vậy, tại hạ dù có muốn ngơi nghỉ cũng không thể ngơi nghỉ. Trừ phi tại hạ đưa sư thái đến một nơi đủ an toàn như sư thái mong muốn, sau đó sẽ đến lượt tại hạ hành động.
  - Thí chủ muốn ám chỉ tệ đồ Thanh Tâm?
  Tiểu Bình gật đầu:
  - Chỉ phần nào thôi. Nhưng nhất định tại hạ sẽ không để lệnh đồ gặp bất kỳ hung hiểm nào.
  Vừa dứt lời Tiểu Bình chợt đanh mặt khi nghe ở mé tả, chỉ cách Tiểu Bình chưa đến ba trượng, bỗng có người khe khẽ gọi:
  - Nếu Bình đệ muốn như vậy sao không tạm lánh vào đây để cùng đại ca bàn định kế sách?
  Tiểu Bình liền hạ thấp giọng hỏi Cửu Cửu sư thái:
  - Đã canh mấy rồi, sư thái?
  Cửu Cửu sư thái cũng hỏi:
  - Gần sáng rồi! Thí chủ có một vị đại ca?
  Tiểu Bình cố tình để lộ vẻ mặt ngơ ngác:
  - Hóa ra sư thái cũng nghe có tiếng người vừa khẽ gọi? Vậy là tại hạ không hề nằm mơ?
  Đoạn Tiểu Bình ngoảnh mặt nhìn quanh và cũng kêu khe khẽ:
  - Có phải là Đoan Mộc đại ca? Đại ca đang ở đâu?
  Người lúc nãy đáp lại:
  - Bình đệ không nhìn thấy đại ca cũng đúng thôi. Hãy tiến về phía trước đủ ba bước, sau đó ngoặc sang bên tả hai bước là Bình đệ sẽ nhìn thấy đại ca.
  Tiểu Bình lẩm nhẩm đếm bước:
  - Một, hai, ba ... ngoặc sang tả ...
  Cửu Cửu sư thái chợt chép miệng:
  - Đại ca của thí chủ quả có sở học cao minh. Đến trận đồ phản Ngũ Hành cũng am hiểu vốn là loại trận chỉ mấy lúc gần đây bần ni mới phần nào thấu triệt.
  Có tiếng Đoan Mộc Ngũ cười vang:
  - Sư thái chỉ quá khen. Với chút kiến văn ngu muội, tại hạ đang thầm lo ngại sẽ chẳng bõ làm trò cười cho sư thái.
  Cửu Cửu sư thái đột ngột hỏi:
  - Có hiểu biết về nghịch thuận Ngũ Hành, trên đời này như chỉ còn lại một người vốn tự xưng là Thần Toán Tử, một nhân vật cũng họ Đoan Mộc? Phải chăng giữa Đoan Mộc thí chủ và nhân vật này ...
  Đoan Mộc Ngũ phì cười:
  - Pháp nhãn và kiến văn của sư thái quả lợi hại. Không sai, đó chính là gia tổ.
  Cửu Cửu sư thái thở dài:
  - Lệnh tổ là một nhân vật bần ni từng ngưỡng mộ và hằng mong mỏi được bái phỏng chí ít một lần. Gặp Đoan Mộc thí chủ đây qua là điều may mắn cho bần ni.
  Đoạn Cửu Cửu sư thái khẽ cựa mình:
  - Đoan Mộc thí chủ đây kể như không phải người ngoài. Thí chủ có thể nghỉ ngơi được rồi.
  Hiểu ý Cửu Cửu sư thái, Tiểu Bình vội khom người đặt sư thái xuống.
  Chợt có tiếng Đoan Mộc Ngũ kinh nghi:
  - Sao Bình đệ không đặt sư thái ở chỗ này, sạch sẽ hơn? Hình như ...
  Tiểu Bình chỉ mới gượng cười chưa kịp đáp thì nghe Cửu Cửu sư thái lên tiếng:
  - Lệnh đệ nhãn quang không còn, Đoan Mộc thí chủ lẽ nào không biết?
  Đoan Mộc Ngũ bật kêu:
  - Sao lại xảy ra chuyện này, Bình đệ? Kẻ nào đã khiến Bình đệ ra nông nỗi này? Hãy cho đại ca biết, đại ca sẽ báo thù cho đệ.
  Tiểu Bình buông người ngồi xuống.
  - Câu chuyện nói ra khá dài. Đệ chỉ có thể nói ngắn gọn, đó là do Thanh Y giáo gây ra.
  Có tiếng Đoan Mộc Ngũ nghiến răng phẫn nộ:
  - Là Thanh Y giáo? Được, đại ca sẽ ...
  - Hừ! Ngươi sẽ làm gì chứ, gã Đoan Mộc Ngũ giả dối kia?
  Tiểu Bình định nhắm mắt dưỡng thần thì âm thanh và cả câu nói nọ, lập tức làm Tiểu Bình bị chấn động.
  Và không phải chỉ có một mình Tiểu Bình bị chấn động, Đoan Mộc Ngũ bỗng có cử chỉ thật đột ngột, đó là y vừa lao đi vừa ném lại một câu:
  - Tại hạ sẽ quay lại ngay. Trận thế này thừa đủ cho nhị vị ẩn mình.
  Vút!
  Tiểu Bình len lén thở phào nhẹ nhõm.
  “Y cũng biết đó là Bạch Phụng, y đang lo ngại, do đó vị tất y phải ở lại, y phát hiện Tiểu Bình ta cũng biết đó là Bạch Phụng!” Và Tiểu Bình lên tiếng:
  - Thần Toán Tử, đây là nhân vật như thế nào?
  Cửu Cửu sư thái hỏi ngược lại:
  - Còn thanh âm của nữ nhân vừa rồi, như thí chủ cũng biết. Đấy là ai?
  Cửu Cửu sư thái quá tinh tế, khiến Tiểu Bình biết bản thân càng cố che đậy càng làm cho Cửu Cửu sư thái nghi ngờ, Tiểu Bình miễn cưỡng giải thích:
  - Nàng ta là người vốn có xuất xứ từ Bạch Cốt Môn. Và nghe đâu đang bị Môn chủ Bạch Cốt Môn truy nã vì bị quy kết là phản đồ.
  - Bạch Phụng?
  - Sư thái cũng biết?
  - Có biết! Đó là lần chỉ cách đây chưa tròn nửa năm, ả Bạch Phụng này từng làm giang hồ rúng động do có chuyện liên quan đến một nhân vật mà bản thân có năng lực xuất nhập Bạch Cốt Cốc một cách khác thường.
  Tiểu Bình cười gượng:
  - Vậy sư thái cũng biết ít nhiều về nhân vật đó?
  Cửu Cửu sư thái đáp nhẹ:
  - Bần ni bất quá cũng chỉ biết qua lời đồn đãi, rằng nhân vật này không hề biết võ công.
  Còn năng lực kỳ diệu của y thì mỗi người giải nghĩa một cách, chỉ khiến bần ni dù có nghe cũng không tin, nếu không muốn nói là chỉ thêm hoang mang.
  Tiểu Bình bỗng chùng giọng xuống:
  - Đến tại hạ cũng hoang mang vì không hiểu bản thân tại sao lại có năng lực đó.
  Phản ứng của Cửu Cửu sư thái là điều Tiểu Bình đã đoán trước, Cửu Cửu sư thái kêu và có lẽ sư thái đang trợn tròn hai mắt nhìn vào Tiểu Bình:
  - Thí chủ muốn nói ... nhân vật đó chính là thí chủ?
  - Tại hạ nghĩ trước sau gì sư thái cũng đoán ra điều này. Chỉ đáng tiếc còn nhiều điều nữa tại hạ định nói, nhưng e không còn cơ hội.
  - Tại sao?
  Tiểu Bình quay mặt hướng về Cửu Cửu sư thái:
  - Hãy nói cho tại hạ biết về Thần Toán Tử. Tại sao sư thái có ý ngưỡng mộ và định bái phỏng nhân vật này?
  Có tiếng cười nhẹ trước khi Cửu Cửu sư thái đáp:
  - Dùng hai chữ ngưỡng mộ chỉ là lời khách sáo, không hàm ý nói dối hay tâng bốc. Còn bái phỏng, vì bần ni quả thật có điều muốn thỉnh giáo Thần Toán.
  Đoan Mộc Ngũ quay trở lại, đủ cho Tiểu Bình biết tiếng cười nhè nhẹ vừa mới có là do Đoan Mộc Ngũ khi quay lại đã lẻn nghe và đã phát lên tiếng cười. Và lần này Đoan Mộc Ngũ cười thành tiếng hẳn hoi:
  - Gia tổ là người thiên cổ. Nếu sư thái thật sự muốn thỉnh giáo người e phải hỏi chính tại hạ thôi.
  Cửu Cửu sư thái tiếc nuối và thất vọng:
  - Lệnh tổ đã quá vãng? Có nghĩa là truyền nhân duy nhất của lệnh tổ chính là Đoan Mộc thí chủ đây?
  Đoan Mộc Ngũ thừa mẫn tiệp để đoán biết ý nghĩ của Cửu Cửu sư thái:
  - Sư thái có ý ngại tại hạ chỉ là kẻ giả danh?
  Cửu Cửu sư thái hỏi ngược lại, như đã từng dùng để đối phó với Tiểu Bình:
  - Đoan Mộc thí chủ đã xử trí nhân vật Bạch Cốt Môn lúc nãy như thế nào?
  Đoan Mộc Ngũ bật cười:
  - Hóa ra sư thái đang nghĩ tại hạ đúng là hạng người như ả Bạch Phụng nữ cao đồ của Môn chủ Bạch Cốt Môn khi nãy đã nói? Cũng không hề gì vì sự thật dù sao cũng sẽ là sự thật, trước sau gì sư thái cũng phải tin vào những gì tại hạ vừa thú nhận. Còn ả ư? Ha ... Ha ...
  Đoan Mộc Ngũ cười xong liền tiếp lời và cố ý nói cho Tiểu Bình nghe:
  - Chuyện ả đang bị Môn chủ Bạch Cốt Môn phát lệnh truy nã là chuyện có thật. Và có chuyện vẫn thật hơn là ả đang cùng Môn chủ Bạch Cốt Môn thi triển một kế gọi là khổ nhục kế. Vì ả vẫn là nữ ái đồ của mụ Môn chủ.
  Tiểu Bình vờ sửng sốt:
  - Đại ca nói thật? Thế tại sao Phụng tỷ vẫn đưa đệ chạy khắp nơi, cốt ý giúp đệ điều trị thương thế, trong khi đó đệ lại là nhân vật bị Bạch Cốt Môn truy lùng?
  Và Tiểu Bình không thể không cảm kích Cửu Cửu sư thái lúc được sư thái phụ họa theo, sư thái vờ kêu:
  - Ả đã từng giúp thí chủ điều trị? Thí chủ muốn nói thí chủ chính là Tiểu Bình, một nhân vật từng làm toàn thể võ lâm xao động.
  Tiểu Bình liền nở một nụ cười gượng:
  - Tại hạ ngỡ sư thái đã đoán ra lúc nghe Đoan Mộc đại ca gọi tại hạ là Bình đệ. Còn về chuyện làm cho giang hồ xao động, giờ thì hết rồi. Năng lực diệu kỳ tại hạ từng có, hà.., có lẽ do thương tích trước kia quá ư nghiêm trọng khiến năng lực đó đã mất đi tính hiệu quả.
  - Thí chủ nói thật chứ?
  Tiểu Bình nghiêm giọng:
  - Nếu không thật thì tại hạ đâu đến nỗi bị bọn tiểu nhân dùng Độc Nhãn Thảo làm mù hai mắt?
  Đoan Mộc Ngũ thất kinh:
  - Độc Nhãn Thảo? Đây là độc thảo chỉ có ở vùng Tái bắc. Lẽ nào bọn hại Bình đệ không phải Thanh Y giáo mà là Tái Bắc Tam Ma cách đây không lâu đã thoát từ Bạch Cốt Cốc?
  Tiểu Bình thật sự giật mình:
  - Đại ca không lầm chứ? Vì đệ nghe nói Tái Bắc Tam Ma đã đầu nhập Thần Bang?
  Cửu Cửu sư thái lên tiếng:
  - Đoan Mộc thí chủ không hề lầm. Nếu chất độc đã hại thí chủ chính là Độc Nhãn Thảo thì người thi độc không ai khác ngoài Tam Ma. Và quả nhiên cả Tam Ma đều là người của Thần Bang.
  Tiểu Bình gật gù:
  - Thần Bang? Một bang phái có nhiều duyên nợ với đệ, kể từ lúc đệ gặp gỡ lão Quái Y Thẩm Hóa Du. Đệ đã biết sẽ phải đối phó với Thần Bang như thế nào.
  Đoan Mộc Ngũ làm như vô tình hỏi:
  - Vậy còn đối phó với Bạch Cốt Môn?
  Tiểu Bình mỉm cười:
  - Đương nhiên đệ cũng ghi nhớ lời đại ca vừa cảnh tỉnh. Chỉ có điều, lúc nãy chuyện gì đã xảy ra và Phụng tỷ ...
  Đoan Mộc Ngũ đáp mà không hài lòng:
  - Ả như đã nhận hầu hết chân truyền của mụ Môn chủ Thạch Quế Trân. Ta đã để ả chạy thoát. Nhưng sao Bình đệ vẫn gọi ả là Phụng tỷ?
  Tiểu Bình vẫn giữ nguyên nụ cười:
  - Tri nhân tri diện bất tri âm, nếu Phụng tỷ vẫn đối tốt với đệ, đệ sẽ sai nếu chưa gì đã trở mặt với Phụng tỷ. Huống chi ...
  Tiểu Bình ngập ngừng khiến Đoan Mộc Ngũ nôn nóng:
  - Đệ không thật sự tin đại ca này?
  Tiểu Bình lắc đầu:
  - Đó là điều đệ định nói. Trên đời này đệ chỉ có hai nhân vật tạm gọi là thân, một là đại ca, hai là Phụng tỷ. Đệ vẫn luôn xem đại ca là đại ca, chỉ trừ khi đệ biết đại ca đã làm điều gì đó sai với đệ. Tương tự, đệ cũng sẽ có thái độ nếu như Phụng tỷ quyết ý gây phương hại đến đệ.
  Đoan Mộc Ngũ bật cười:
  - Liệu đệ thực hiện đúng như lời được không, nếu thật sự Bạch Phụng đã đạt đủ chân truyền của mụ họ Thạch?
  Tiểu Bình ung dung đáp:
  - Nhưng võ học của Phụng tỷ vừa chứng tỏ là chưa cao minh bằng đại ca. Có đại ca bên cạnh, đệ nghĩ, đâu đến phần đệ phải lo?
  - Phải! Nói rất phải! Bình đệ cứ yên tâm, người khiếm thị như đệ đương nhiên đại ca phải có bổn phận chăm lo và không để bất kỳ ai gây phương hại đến đệ. Đoan Mộc Ngũ này hứa chắc điều đó. Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình gật gù và không hiểu sao bỗng nghiêng người về phía Cửu Cửu sư thái:
  - Đã lâu không nghe sư thái lên tiếng, phải chăng vẫn là do thương thế chưa có dịp điều trị?
  Đột nhiên có tiếng Cửu Cửu sư thái kêu khẽ:
  - Hự!
  Và thanh âm của Đoan Mộc Ngũ cũng vang lên, ngẫu nhiên sao lại quá đúng lúc khiến Tiểu Bình tưởng chừng như không hề nghe tiếng Cửu Cửu sư thái vừa kêu:
  - Sắc mặt của sư thái quả nhiên không đổi, Bình đệ nghĩ sao nếu đại ca nguyện ý dùng nội công giúp sư thái điều trị thương thế?
  Tiểu Bình đầy lo lắng, vội huơ loạn hai tay:
  - Tâm pháp Cửu Cửu gì đó của sư thái thật không dễ cho bất kỳ ai muốn truyền lực là truyền. Đại ca đừng vội, mà hãy ...
  Cũng là quá ngẫu nhiên khi tay của Tiểu Bình trong lúc huơ loạn lại tình cờ chạm vào tay của Đoan Mộc Ngũ. Chỉ tiếc, cái chạm không hề nhẹ như những cái chạm bình thường.
  Mà là, Bộp!
  Tiểu Bình bật người nhảy lên:
  - Đệ chỉ lỡ tay, sao đại ca cố ý dùng lực với đệ?
  Đáp lại có tiếng rít của Đoan Mộc Ngũ:
  - Nếu đệ không dụng lực sao biết ta dụng lực? Cứ như đệ có ý đề phòng đại ca này vậy, đúng không?
  Tiểu Bình bật cười, làm cho bao nét mặt giả vờ nãy giờ liền biến mất:
  - Vậy là rõ, đệ cũng như đại ca, cả hai đều đề phòng lẫn nhau. Vậy tại sao chúng ta không nói thẳng ra thay vì cứ che đậy? Thế nào thì tốt hơn, đại ca? Ha ... Ha ...
  Đoan Mộc cũng vùng cười lớn:
  - Khác với đệ, tại sao ta lại phải đề phòng? Có chăng là đệ do mặc cảm với thân phận phế nhân nên đã quá đa nghi thôi! Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình lại có cảm nhận khác:
  “Ta đừng để y khích nộ! Ý của y là thế, y muốn ta phải phẫn nộ để y thừa cơ hạ thủ!
  Ta không được lầm mưu y!” Tiểu Bình liền gọi, và lời gọi là hướng về Cửu Cửu sư thái:
  - Sư thái cảm thấy thế nào? Sư thái hãy lên tiếng đi, đừng mãi nín lặng như thế!
  Nhưng Tiểu Bình đã phải ân hận, Đoan Mộc Ngũ có tâm cơ sâu độc hơn Tiểu Bình nghĩ.
  Và y quát:
  - Trúng! Trúng!
  Bùng! Bùng!
  Tiểu Bình có ân hận thì cũng đã muộn, do lúc Tiểu Bình kêu Cửu Cửu sư thái cũng là lúc Tiểu Bình có sơ hở, tạo dịp may cho Đoan Mộc Ngũ xuất kỳ bất ý ra chiêu. Và hậu quả là Tiểu Bình phải bị chấn lùi và thổ huyết lai láng.
  Đoan Mộc Ngũ cười dài:
  - Võ công của Bình đệ hãy còn kém. Và còn kém hơn chính là tâm cơ và lịch lãm của bản thân đệ! Hãy ghi nhớ bài học này để kiếp sau chớ có nên lầm lẫn nữa! Ha ... Ha ...
  “Y vẫn lo ngại ta? Hay nói đúng hơn y vì quá tinh ranh nên vẫn cứ cẩn trọng, dùng tiếng cười để khỏa lấp che đậy tiếng phát kình lần tối hậu y đang dành cho ta! Nhưng y vẫn có điểm lầm lạc. Đó là y không lường hết năng lực về thính giác của ta! Tốt!” Đang lúc Tiểu Bình có ý nghĩ này thì quả nhiên toàn thân Tiểu Bình có cảm nhận đang bị một làn hơi kình ép vào người. Vì thế, cùng với ý nghĩ cuối cùng, mỗi một chữ tốt, vỏn vẹn hữu thủ của Tiểu Bình cũng được cho vào bọc áo. Để khi lấy tay ra và phát xạ cực nhanh, từ tay Tiểu Bình liền xuất phát một mũi ám khí, chỉ duy nhất một mũi thần châm tuyệt kỹ mà thôi.
  Viu ...
  Đoan Mộc Ngũ lập tức thét vang:
  - Ối ...
  Không bỏ lỡ cơ hội, đến lượt tả thủ cũng được Tiểu Bình vẫy xạ liên tục.
  - Đỡ! Đỡ!
  Đoan Mộc Ngũ phản ứng quá nhanh, nhanh hơn Tiểu Bình đã thầm đoán là sẽ có:
  - Ngươi giỏi lắm, Tiểu Bình. Lần sau, hự, lần sau ta sẽ lấy mạng của ngươi, bù lại mọi tổn thất ngày hôm nay!
  Vút!
  Tiểu Bình dù biết Đoan Mộc Ngũ đã bỏ đi nhưng vẫn tiếp tục ngưng thần nghe ngóng.
  Mãi sau đó, khi biết chắc Đoan Mộc Ngũ không còn dám quay lại, tả thủ của Tiểu Bình liền buông thỏng xuống, cho thấy đó là một bàn tay hoàn toàn rỗng, không hề có bất kỳ mũi thần châm nào được Tiểu Bình cầm sẵn. Lúc nãy, lúc Tiểu Bình phát xạ cánh tay tả này, đó chỉ là một cử chỉ cốt ý dọa nạt Đoan Mộc Ngũ mà thôi. Kỳ thực, Tiểu Bình không có lấy một chút cơ hội cỏn con để lấy thêm, dù chỉ là một mũi thần châm.
  “Cũng may y đã quá cẩn trọng. Do quá cẩn trọng nên y thà bị mắc lừa còn hơn để ta đoạt mạng y. Lần sau, hừ, y còn có lần sau nữa ư? Y – còn – có - lần – sau - nữa – ư?
  Tiểu Bình khuỵu xuống và mơ mơ màng màng chìm vào hôn mê ...
 4. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 24: Thuận Nghịch Ngũ Hành

  Thổ sanh Kim, Thổ khắc Thủy ... Mà Thủy lại khắc Hỏa, nhưng Thủy sinh Mộc ...
  Những thanh âm mơ hồ, nửa như có và nửa như không hề có, cứ văng vẳng lọt vào tai làm Tiểu Bình tỉnh lại.
  Tuy thế, Tiểu Bình vẫn nằm yên và nhờ đó Tiểu Bình lại nghe những lời lẩm bẩm như lúc nãy đã nghe, về những gì Thủy Thủy Thổ Thổ mà Tiểu Bình không thể nào hiểu. Có chăng Tiểu Bình chỉ hiểu rằng người đang lẩm bẩm những lời đó chính là Cửu Cửu sư thái.
  “Sư thái đã hồi phục? Nghĩa là ta hôn mê khá lâu, đủ thời gian cho sư thái tự hồi phục?
  Và nếu sư thái thật sự có được một quãng thời gian này thì phải chăng Đoan Mộc Ngũ cho đến giờ vẫn chưa một lần quay lại? Vậy thì tốt, quanh đây chỉ còn ta và sư thái, ta sẽ có cơ hội nói cho sư thái nghe những gì ta nghi ngờ về cửu phái, nhất là về Cửu Phái Nhất Thống Lệnh mà không sợ một ai đến phá rối như lần vừa rồi bị Đoan Mộc Ngũ kịp quay về làm hỏng.” Những lời lẩm bẩm của Cửu Cửu sư thái dù muốn dù không cũng lọt vào tai Tiểu Bình:
  - ...ngũ hành gồm:
  Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa. Có sinh có khắc, tại thành thuật Ngũ Hành. Nhưng còn nghịch Ngũ Hành thì sao? Thế nào là chính thế nào là phản? Lúc nào thì vận dụng phản Ngũ Hành, còn lúc nào thì vận dụng phần nghịch lại? Chao ôi, kiến văn như lão Thần Toán Tử quả cao minh và lợi hại, không lẽ ta không còn cách nào để tự thoát khỏi một trận phản Ngũ Hành nhỏ bé này ...
  Tiểu Bình vụt vỡ lẽ và phải lên tiếng:
  - Chúng ta đang bị giam trong trận? Sao lại bị giam, sư thái?
  Phản ứng của Cửu Cửu sư thái là điều tất yếu:
  - Úy! Thí chủ đã tỉnh lại? Nam mô a di đà phật? Vậy mà bần ni cứ ngỡ ...
  Tiểu Bình ngồi bật dậy:
  - Có phải sắc diện của tại hạ quá tồi tệ, làm cho sư thái phải ngỡ rằng ...
  Như cả hai đều kiêng kỵ, không muốn nói đến chữ “chết”, nên cả hai cứ mỗi lần cảm thấy sắp phải nói đến chữ đó đều bỏ lửng giữa chừng, nhưng vẫn đủ để người cùng đối thoại hiểu điều họ sắp nói.
  Cửu Cửu sư thái trầm giọng:
  - Rất tồi tệ. Và so ra, có lẽ tình trạng của bần ni cũng không kém gì thí chủ ...
  Tiểu Bình một lần nữa kinh ngạc:
  - Sư thái muốn nói ngay lúc này, sư thái vẫn chưa hồi phục?
  Có tiếng Cửu Cửu sư thái thở dài:
  - Không có thời gian! Bần ni phần thì nơm nớp lo sợ gã Đoan Mộc Ngũ kia bất ngờ quay lại, phần thì mãi tìm cách phá giải trận phản Ngũ Hành này. Thế cho nên ...
  Tiểu Bình có cảm nhận bản thân đang nhăn mặt:
  - Phá trận? Nghe sư thái nói cứ như việc phá trận còn khó khăn hon bội phần so với việc phá vòng vây của địch nhân thì phải?
  Lời đáp của Cửu Cửu sư thái chỉ khiến Tiểu Bình trước là ngỡ ngàng, sau nữa là bàng hoàng:
  - Một trận đồ đúng nghĩa và ẩn tàng nhiều biến hóa, đương nhiên phải lợi hại hơn bội phần so với việc thí chủ phải một mình đối đầu với thiên binh vạn địch. Vì địch nhân thì hữu hình, có chỗ sơ hở, hoặc có đối tượng cho thí chủ công phá đương đầu. Còn trận thế ư, vô hình và đầu biến hóa, thí chủ dù muốn phá, muốn xông pha từ chỗ nào?
  - Biến hóa? Tự thân một trận thế vốn bất động lại có thể có nhiều biến hóa ư?
  - Cứ lấy Ngũ Hành làm ví dụ, có lẽ thí chủ sẽ dễ hiểu hơn nếu biết Ngũ Hành gồm ...
  Tiểu Bình bồn chồn ngắt lời:
  - Gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và có sinh có khắc, như tại hạ vừa tình cờ nghe sư thái lẩm bẩm như thế. Nhưng sinh là sao và khắc là thế nào?
  Cửu Cửu sư thái chép miệng:
  - Thí chủ ghi nhận quả là nhanh. Càng tốt, đỡ cho bần ni khỏi phải phí lời giải thích.
  Còn sinh khắc là thế này, như Mộc chẳng hạn, Mộc là gỗ và gỗ nhất định sẽ bị hỏa thiêu hủy.
  Từ đó mà suy Mộc sinh Hỏa. Và chính Hỏa này làm nung chảy các loại kim thiết, chứng tỏ Hỏa phải khắc Kim ...
  Tiểu Bình chợt tỏ ra một người chịu nghe, chịu tiếp nhận và những gì được Cửu Cửu sư thái nhẫn nại giải thích đều lọt vào tai, thấm nhập vào tâm thức. Đến nổi Cửu Cửu sư thái vì biết lời của bản thân không hề rơi vào khoảng không nên cứ nói cứ giải thích và nói mãi như chưa bao giờ được nói.
  Nhưng vẫn có một điều lạ, và điều này nhờ Tiểu Bình chịu chú tâm nghe nên mới phát hiện, đó là Cửu Cửu sư thái nếu lúc đầu là nói cho Tiểu Bình nghe thì càng về sau có vẻ như Cửu Cửu sư thái chỉ nói cốt ý cho bản thân nghe mà thôi.
  Tiểu Bình vì tin vào nhận định này nên khi có dịp liền lên tiếng:
  - Tại hạ hiểu rồi, sư thái muốn thỉnh giáo lão Thần Toán Tử nào đó vì sư thái cho đến tận lúc này vẫn chưa thể hiểu đến thấu triệt cái gọi là thuận nghịch hoặc chính phản Ngũ Hành?
  Người có tâm cơ thường dễ dàng hiểu nhau và hiểu nhau rất mau. Cửu Cửu sư thái cũng hỏi:
  - Còn bần ni, bần ni cũng hiểu đây là lần đầu tiên thí chủ được nghe bần ni nói về Ngũ Hành, về những gì liên quan đến Ngũ Hành?
  Tiểu Bình gật nhẹ đầu:
  - Sư thái đoán không sai! Tuy vậy về chính và phản Ngũ Hành có lẽ sư thái nên tự giải thích theo cách khác.
  - Cách khác? Là cách nào?
  Tiểu Bình trầm ngâm:
  - Thổ sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim, đó là những gì thuộc về thuận, về chính Ngũ Hành.
  Nhưng nghịch thì hình như không phải Hỏa khắc Kim đổi chuyển qua Kim khắc Hỏa, mà phải là Kim sinh Hỏa, nếu sư thái có đủ năng lực để dùng lửa tam muội chân hỏa biến thành lửa thật phát sinh từ thanh kiếm trên tay, giả dụ sư thái thuận dùng kiếm. Tương tự ...
  Tiếng kêu quá bất ngờ của Cửu Cửu sư thái chợt vang lên làm ngắt lời Tiểu Bình:
  - Tự thí chủ đã hiểu ra hay trước đó thí chủ đã được ai đó giải thích? Mà cũng lạ, sao tự bần ni lại không nghĩ ra những đạo lý này kìa?
  Tiểu Bình mỉm cười:
  - Tại hạ chỉ mới hiểu thế thôi. Và dường như đây là những gì thuộc về cảnh giới cao nhất trong võ học?
  - Không sai! Vì muốn phát sinh tam muội chân hỏa đâu phải ai cũng làm được? Phải là người có nội lực từ một giáp tý công phu trở lên. Do vậy, gọi đây là cảnh giới cao nhất của võ học cũng đúng, mà bảo phản Ngũ Hành là đạo lý tối diệu chỉ có người đạt cảnh giới cao nhất của võ học mới thấu hiểu cũng là điều hoàn toàn đúng. Phải chăng thí chủ đúng là truyền nhân của một trong tam kỳ nhân Thần Châm Lão Phu Tử?
  Tiểu Bình thở ra nhè nhẹ:
  - Tại hạ sẽ làm gia sư thất vọng nếu thiếu bản lãnh vượt thoát và hóa giải trận phản Ngũ Hành này. Mong sư thái chỉ giáo. Chỉ tiếc, tại hạ không còn nhãn quang nên ý đồ làm loạn nhãn của trận này đối với tại hạ là vô hiệu.
  Cửu Cửu sư thái sững sờ:
  - Thí chủ giải thích rất mạch lạc, có phải đó cũng là phần kiến văn do lệnh sư truyền thụ?
  Tiểu Bình mỉm cười:
  - Gia sư nếu tinh thông trận đồ lẽ nào lúc nãy sư thái lại hỏi tại hạ như đây là lần đầu được nghe về Ngũ Hành? Mà thôi, nếu sư thái có phần tín nhiệm tại hạ, sao chúng ta không thử phá trận theo cách vừa giải bày.
  Cửu Cửu sư thái phân vân:
  - Nói như thí chủ, chúng ta ngay bây giờ cần dịch chuyển từ Kim sang Hỏa!
  - Không sai! Và sau đó do Hỏa lại biến thành Kim nên chúng ta cứ từ đó dịch chuyển sang phương vị Hỏa một lần nữa. Thế nào! Sư thái có dám cùng tại hạ mạo hiểm chăng?
  - Hà ...! Cũng đành vậy thôi! Nào! Thí chủ hãy để bần ni đưa đi.
  Vị thế đã thay đổi, lần này Tiểu Bình được Cửu Cửu sư thái cầm tay đưa đi, không phải ngược lại như bao lần trước đó.
  Được một lúc, Tiểu Bình nhẹ thở phào khi nghe Cửu Cửu sư thái bật reo:
  - Thoát rồi! Giờ thì chỉ cần tìm thấy tiểu đồ Thanh Tâm nữa là xong, bần ni sẽ thật sự nhẹ nhõm như tâm trạng lúc này của thí chủ.
  Tiểu Bình vừa nghe nhắc đến tiểu sư thái Thanh Tâm liền nghe cõi lòng chùn xuống.
  Và còn tệ hơn thế nhiều. Tiểu Bình đột nhiên nghe có tiếng người phát thoại:
  - A di đà phật! Lời của chưởng môn sư thái nhất định sẽ được đáp ứng. Đây chẳng phải Thanh Tâm lệnh đồ, người đang được sư thái mong chờ được gặp sao?
  - Sư phụ!
  Tiểu Bình rúng động toàn thân:
  “Là Giác Nhân? Gã giả hòa thượng này đang khống chế Thanh Tâm?” Nhưng không như Tiểu Bình đoán, có tiếng hai người ôm chầm lấy nhau và rõ nhất là tiếng nức nở của Thanh Tâm tiểu sư thái:
  - Vậy là đồ nhi đã gặp lại sư phụ! Sư phụ vẫn bình yên vô sụ? Thế mà đồ nhi nghe phái Thiếu Lâm và Cái Bang bảo sư phụ đã bị ...
  Cửu Cửu sư thái chợt phì cười:
  - Tất cả chỉ là do họ ngộ nhận. Họ cho rằng vị thí chủ kia đã uy hiếp sư phụ, bắt giữ sư phụ. Kỳ thực ...
  Có tiếng chân người tiến lại gần Tiểu Bình. Và không cần nghe thanh âm Tiểu Bình cũng đoán biết người đó chính là Thanh Tâm. Tiểu sư thái Thanh Tâm bảo:
  - Đa tạ thí chủ đã giúp bần ni bảo toàn cho gia sư. Bần ni ...
  Tiểu Bình chợt vươn tay chộp vào Thanh Tâm, lúc Thanh Tâm đến đủ gần:
  - Triệu Thạch Liễu! Ngươi đừng tưởng ta không nhận ra ngươi! Thanh Tâm đâu?
  Tiếng quát của Tiểu Bình đã bị tràng cười lanh lảnh của Thanh Tâm lấn át:
  - Ngươi lợi hại thật đấy, Tiểu Bình! Không sai, ta chính là Triệu Thạch Liễu đây! Ha ...
  Ha ...
  Và, Bùng!
  Tiểu Bình bị chấn ngã, đủ hiểu Tiểu Bình do chân nguyên chưa phục hồi nên sinh ra kém thính lực và kém luôn phản ứng mới để Triệu Thạch Liễu bất ngờ phát kình đả bại.
  Tiểu Bình cố gượng ngồi lên và kêu:
  - Triệu Thạch Liễu ngươi dụng kế khá hay. Có phải ngươi cũng đã chế ngự Cửu Cửu sư thái?
  Có tiếng của Giác Nhân thừa nhận:
  - Tiểu Bình, ngươi đúng là một đại địch mà bọn ta cần phải trừ khử để tránh hậu họa sau này. Hừ! Triệu nương đã giả thành Thanh Tâm y như thật, đến nổi mụ tặc ni cũng không thể nhận ra và phải chịu để Triệu nương chế ngự, vậy mà vẫn bị ngươi phát hiện, ngươi có tài thông thiên triệt địa chắc?
  Triệu Thạch Liễu bật cười:
  - Phu quân chớ vội quên hai điều, thứ nhất, người khiếm thị thường có thính lực tinh tường, nhất là Tiểu Bình từng ghi nhận thật sâu đậm thanh âm giọng nói của thiếp. Thứ hai, Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình chợt thở dài:
  - Phu quân, thiếp? Hai người đã là phu thê? Và hai người đều bị Bạch Cốt Môn thu phục? Vậy mối thù giữa Triệu Thạch Liễu ngươi và mụ Thạch Quế Trân ...
  Triệu Thạch Liễu quát:
  - Ngươi lầm rồi! Triệu Thạch Liễu ta đâu thể cùng mụ Thạch Quế Trân đội trời chung.
  Bất quá ta đang giúp mụ họ Thạch tạo càng nhiều ác danh càng tốt. Ta sẽ biến mụ họ Thạch thành đại công địch võ lâm. Và khi đó, Ha ... Ha ... Khi ta đã thu thập đủ Vô Vi và Cửu Cửu tâm pháp vào tay, một mình ta sẽ vì giang hồ mà diệt trừ mụ đại công địch. Ta sẽ là thiên hạ đệ nhất nhân, được quần hùng ngưỡng mộ và thán phục. Mọi người sẽ suy tôn ta làm minh chủ võ lâm. Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình choáng váng:
  - Và đó là điều thứ hai ngươi định nói? Ngươi sẽ uy hiếp ta và Cửu Cửu sư thái và mưu đồ là đắc thủ một mình ngươi cả hai loại tâm pháp Vô Vi và Cửu Cửu?
  Triệu Thạch Liễu gằn giọng:
  - Ngươi cho là không được? Hay ngươi nghĩ ta chưa đủ tư cách thực hiện những điều này? Được, ta sẽ cho ngươi mục kích thủ đoạn của ta! Hừ!
  Cùng với tiếng hừ đầy ác độc này, Tiểu Bình cũng bị Triệu Thạch Liễu chế ngự huyệt đạo đến phải bất động toàn thân và cũng không thể lên tiếng phát thoại.
  Đổi lại, nếu Cửu Cửu sư thái nãy giờ bị Triệu Thạch Liễu bất ngờ chế trụ huyệt đạo làm cho lời nói của sư thái lúc nãy bị ngưng giữa chừng thì lúc này lại bắt đầu phát thoại. Cửu Cửu sư thái phẫn nộ quát thét ầm lên:
  - Giác Nhân! Hóa ra ngươi bấy lâu nay vẫn ngấm ngầm bội phản phái Thiếu Lâm.
  Thanh Tâm đâu? Ngươi đã làm gì tiểu đồ?
  Giác Nhân cười hăng hắc:
  - Ả Thanh Tâm ư? Sư thái yên tâm, bần tăng vì thất tình lục dục khó thể loại trừ nên cho đến lúc này Thanh Tâm vẫn là thượng khách của Giác Nhân ta. Và Thanh Tâm sẽ mãi mãi bình yên nếu ả thuận tình cùng Giác Nhân này nên nghĩa phu thê. Có phải thế không, Triệu nương của ta? Ha ... Ha ...
  Triệu Thạch Liễu cười phụ họa, khiến Tiểu Bình càng nghe càng không tin đó là sự thật.
  Huống chi Triệu Thạch Liễu đang bảo Giác Nhân:
  - Thiếp sẽ không bao giờ ngăn cấm, chừng nào phu quân còn giúp thiếp đạt được tâm nguyện. Phu quân sẽ có nhiều thật nhiều tỳ thiếp, và chính thiếu sẽ giúp phu quân. Ha ...
  Ha ...
  Cửu Cửu sư thái giận đến phát cuồng:
  - Lũ vô sỉ, phường hạ lưu. Vị Nhân đã quá lầm lẫn khi thu nhận ngươi làm môn đồ. Ta không bao giờ ta thứ cho ngươi nếu ngươi dám xúc phạm tiểu đồ Thanh Tâm! Ta ...
  Bộp!
  Lời quát mắng của Cửu Cửu sư thái bỗng bị một âm thanh chát chúa vang lên cắt ngang.
  Và tiếp theo đó là lời thóa mạ của gã Giác Nhân ác thú đội lốt hòa thượng:
  - Câm ngay! Nếu mụ tặc ni ngươi còn có những lời tương tự thì đừng trách Giác Nhân ta lột bỏ toàn bộ tăng bào của mụ, nhân tiện cho mụ hưởng dụng thú vui mà mụ chưa bao giờ tận hưởng.
  Lời của Giác Nhân tuy quá sỗ sàng nhưng lại tỏ ra có hiệu quả. Cửu Cửu sư thái nín lặng hoàn toàn, vì biết Giác Nhân rất có thể thực hiện như ý định nếu sư thái dám nói thêm nửa lời như đã nói.
  Đắc ý, Triệu Thạch Liễu lên tiếng:
  - Mong sư thái hiểu cho và đừng bao giờ khích nộ hoặc thử thách lòng nhẫn nại của chiết phu. Giờ thì thế này, sư thái sẽ được toàn mạng, sẽ tiếp tục được lệnh đồ Thanh Tâm chăm sóc nếu sư thái thổ lộ cho chiết phu biết nơi ẩn dấu Cửu Cửu Chân Kinh. Thế nào?
  Cửu Cửu sư thái không bao giờ thố lộ, Tiểu Bình nghĩ như thế và không hề ngạc nhiên khi nghe sư thái đáp:
  - Cửu Cửu chân kinh chỉ còn là mảnh văn tự mục nát sau thời gian tồn tại là ba trăm năm. Đến như ta cũng không thể đọc hết toàn bộ kinh văn nếu đó là ý đồ của bọn ngươi.
  Không tin, bọn ngươi muốn hành hạ ta như thế nào cũng được, sự thật vẫn là sự thật mà thôi!
  Soạt!
  Tiểu Bình nghe tiếng của một mảnh y phục bị xé toạc. Và đó là sự thật được minh chứng bằng tràng cười khả ố của Giác Nhân đang vang lên:
  - Giác Nhân ta sao nỡ tâm hành hạ mụ? Huống chi, bây giờ, ha ... hạ., nhìn da dẻ mụ trắng ngần như thế này ta càng không thể nỡ tâm! Ha ... Ha ...
  Cửu Cửu sư thái vừa thẹn vừa phẫn nộ:
  - Súc sinh, ngươi ...
  Soạt!
  Lại một mảnh y phục nữa, chắc chắn là của Cửu Cửu sư thái vừa bị Giác Nhân xé rời, lần này y gầm vang:
  - Mụ nói hay không nói nào? Hừ! Mụ đừng vọng tưởng sẽ có người bất ngờ xuất hiện giải cứu mụ và đừng nghĩ Giác Nhân ta không dám làm nhục mụ.
  Giận đến uất nghẹn, Cửu Cửu sư thái chỉ kêu lên một câu nói lào thào khó nghe:
  - Giết ta đi, súc sinh! Hự!
  Bộp! Bộp!
  Những thanh âm chát chúa lại vang lên, cho Tiểu Bình biết hoặc Giác Nhân hoặc Triệu Thạch Liễu đang thực sự cuồng nộ và tát liên hồi vào mặt Cửu Cửu sư thái.
  Và thanh âm của Triệu Thạch Liễu đã vang lên, xác định người gì Tiểu Bình đang nhận định:
  - Dừng tay nào, phu quân! Kẻo cứ mạnh tay như phu quân, mụ Cửu Cửu vì mang thương thế trầm trọng sẽ không chi trì nổi như ả Thanh Tâm đã có thể chi trì.
  Giác Nhân giận dữ:
  - Nhưng bọn ta sẽ không có Cửu Cửu tâm pháp hầu hợp cùng tâm pháp Vô Vi để luyện thành tuyệt kỹ vô thượng. Ta muốn mụ phải nói.
  Triệu Thạch Liễu vụt trầm giọng:
  - Phu quân tin vào lời đồn đãi này thật sao? Thiếu thì nghĩ, thật khó tin nếu cho rằng hai loại tâm pháp này lại có chung xuất xứ. Một đàng là tâm pháp của Vô Vi cung. Một còn lại thì là tâm pháp phật môn do Nga Mi phái lưu lại, cả hai sao lại có thể liên quan? Vẫn chưa hết, nếu hai tâm pháp này thật sự có liên quan thì tại sao bản thân Vô Vi cung và Nga Mi phái không hề biết? Trái lại một phái không liên quan gì đếùn hai tâm pháp này là phái Thiếu Lâm lại có di tự ghi rõ điều bí ẩn này?
  Giác Nhân đáp:
  - Tại sao thì ta không biết. Ta chỉ biết rằng từ khi ta nghe về Cửu Cửu chân kinh, ta đã bỏ công tìm hiểu và phát hiện ở Tàng Kinh Các có một mẩu di thư đã lưu rõ điều này.
  Không có lửa tất không có khói, một di thư được lưu tại Tàng Kinh Các Thiếu Lâm nhất định không thể là ngụy tạo. Và ngụy tạo để làm gì nếu Thiếu Lâm phái thật sự không hề có chút liên quan nào đến hai tâm pháp tối thượng kia?
  Giọng của Triệu Thạch Liễu chợt dịu lại:
  - Nói như phu quân, có lẽ chúng ta cần đưa mụ về giam giữ, từ từ tìm hiểu hư thực sau.
  Giác Nhân đồng tình:
  - Cả tiểu tử kia cũng thế! Triệu nương đừng quên, phần kinh văn Vô Vi trước kia mụ họ Thạch đã giao cho Triệu nương rất có thể đã bị mụ tráo đổi chút ít. Chúng ta cần phải có tiểu tử để kiếm chứng lại.
  Và để đáp lại ý đồ của Giác Nhân, Tiểu Bình bất ngờ đứng bật dậy.
  - Bọn ngươi còn vọng tưởng được nữa sao? Và đây là câu trả lời của ta! Đỡ!
  Tiểu Bình phất loạn hai tay, làm cho nhiều thanh âm bé nhỏ cú đồng loạt rít gió vang lên.
  Viu ... Viu ...
  Triệu Thạch Liễu thất kinh, kêu thảng thốt:
  - Là Tỵ Ngọ tuyệt độc châm của Thần Châm Lão Phu Tử?
  Giác Nhân cũng kêu:
  - Hóa ra tiểu tử chính là truyền nhân của Thần Châm Lão Phu Tử! Ối ...
  Sợ bọn chúng vẫn chưa chịu bỏ chạy như đang thầm hy vọng, Tiểu Bình lại hất tay:
  - Bọn ngươi cũng nhận ra ư? Càng tốt, hãy xem thần châm tuyệt kỹ của ta!
  Viu ... Viu ...
  Và diễn biến xảy ra đúng như Tiểu Bình mong muốn, Giác Nhân và Triệu Thạch Liễu đều quay người bỏ chạy.
  Vụt! Vụt!
  Không bỏ lỡ cơ hội, Tiểu Bình vội quờ tay kiếm tìm Cửu Cửu sư thái. Sau đó, khi đã tìm thấy, Tiểu Bình vội tự cởi bỏ trường phục bên ngoài và dùng để quấn quanh thân Cửu Cửu sư thái, đoạn đưa sư thái cùng đi, ngấm ngầm bám theo Giác Nhân và Triệu Thạch Liễu.
  Vụt!
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 25: Cửu Cửu Chân Kinh

  Vừa phát hiện Cửu Cửu sư thái đang có dấu hiệu hồi tỉnh, Tiểu Bình lập tức nghiêng đầu phụ nhĩ:
  - Chúng ta đang lâm vào tình thế thật nguy hiểm, mong sư thái chớ gây kinh động.
  Có lẽ Cửu Cửu sư thái đã mở to hai mắt và đang nhìn quanh, Tiểu Bình nghe sư thái lào thào:
  - Xung quanh hoàn toàn vắng lặng, chỉ có đá với đá, sao thí chủ bảo tình thế thật nguy hiểm.
  Miễn cưỡng, Tiểu Bình khe khẽ giải thích:
  - Vì muốn giải cứu lệnh đồ, tại hạ đã lẻn bám theo Triệu Thạch Liễu và Giác Nhân. Và nếu tại hạ “nghe” không lầm thì Bạch Cốt Môn đã xuất hiện, đang sắp cùng Triệu Thạch Liễu và Giác Nhân diễn ra trận thư hùng. Ồ ...
  Cố lắng nghe nhưng không thể nghe như Tiểu Bình đang nghe, tiếng kêu vừa rồi của Tiểu Bình làm cho Cửu Cửu sư thái động tâm:
  - Đã xảy ra chuyện gì?
  Tiểu Bình khẽ quát:
  - Đừng lớn tiếng như vậy! Mụ Môn chủ Bạch Cốt Môn cũng đã xuất hiện. Và lạ thay, Giác Nhân hóa ra là đệ tử tâm phúc của mụ Thạch Quế Trân, có lẽ đã được mụ thu nhận gần đây hầu đặt Triệu Thạch Liễu vào tử địa. Hà ... Triệu Thạch Liễu phen này e khó thoát.
  - Vậy thì nguy cho tiểu đồ mất. Thí chủ không thể phát hiện chỗ chúng giam giữ tiểu đồ sao?
  Tiểu Bình thở dài:
  - Tại hạ có ý định này. Chỉ tiếc, Bạch Cốt Môn xuất hiện quá sớm, khiến Triệu Thạch Liễu và Giác Nhân chưa thể đưa tại hạ đến chỗ giam giữ lệnh đồ.
  Và đột nhiên Tiểu Bình đổi giọng:
  - Có rồi! Giác Nhân vừa có lệnh đưa lệnh đồ đến. Chúng ta đi thôi.
  Đúng như nhận định ban đầu của Cửu Cửu sư thái, Tiểu Bình đã vô tình đặt chân vào một nơi chỉ toàn là đá với đá và Tiểu Bình sẽ vô phương tìm được lối đi nếu như không có Cửu Cửu sư thái chỉ điểm. Ngược lại, sư thái cũng sẽ phải lầm lối nếu không có Tiểu Bình là người nhờ thính lực tinh tường nên dễ dàng “nghe” và phát hiện phương hướng dịch chuyển của Giác Nhân qua mấy lần đá.
  Như lúc này chẳng hạn, sư thái chợt hỏi:
  - Phía trước có hai lối rẽ ...
  Tiểu Bình đáp ngay:
  - Giác Nhân đang di chuyển bên phía tả.
  Cửu Cửu sư thái nắm tay Tiểu Bình và lôi đi.
  - Vậy thì rẽ tả. Nào!
  Cứ thế cho đến lúc Tiểu Bình tự ý dừng lại:
  - Giác Nhân đã dừng lại, chỉ cách chỗ chúng ta đứng chừng hai trượng.
  Sư thái lào thào:
  - Phía trước đã bị một lớp đá chắn ngang, không có một khe hở nào đi qua hoặc nhìn.
  Tiểu Bình vận dụng nội lực vào tay hữu, tả thủ thì cầm vài mũi thần châm:
  - Tại hạ sẽ phá vỡ vách đá và đối phó ngay với Giác Nhân. Phiền sư thái tự lo giải nguy cho lệnh đồ.
  - Thí chủ đã khôi phục hoàn toàn?
  Tiểu Bình cười nhẹ:
  - Sư thái sợ gây kinh động, làm cho bọn Bạch Cốt Môn chạy đến! Đó chính là ý định của tại hạ, chỉ ngại sư thái và lệnh đồ vì quá chậm chân sẽ khó bề tẩu thoát.
  - Bần ni không có ý định tẩu thoát. Chỉ mong sao tiểu đồ được bình an, để sau này thay bần ni chấp chưởng phái Nga Mi.
  Tiểu Bình nghi ngại:
  - Sư thái hãy cố nhẫn nại. Đừng vì quá quẫn trí mà ảnh hưởng đến đại cục, nhất là nguyên khí của phái Nga Mi rất cần có sư thái để bảo toàn:
  - Bần ni cho đến lúc này vẫn chưa một lần thâm tạ ân tình sâu nặng của thí chủ đã dành cho tệ phái. Thế này vậy, bần ni sẽ vì thí chủ, vì tệ phái Nga Mi, quyết không để thí chủ thất vọng! Được chứ?
  Tiểu Bình mỉm cười:
  - Thế là tốt! Vì tại hạ vẫn còn ghi nhớ lời nói của lệnh đồ, rằng người xuất gia không hề ngoa ngôn ngụy ngữ. Bắt đầu đây.
  Và Tiểu Bình vỗ mạnh hữu thủ vào vách đá ngay trước mặt.
  Ầm!
  Rào ... Rào ...
  Vách đá không mấy dày nên vỡ toang. Có tiếng Giác Nhân bật kêu:
  - Kẻ nào dám ...
  Tiểu Bình hất nhanh tả thủ:
  - Là ta! Đỡ!
  Viu ...
  Phập!
  Giác Nhân gào vang:
  - Tý ngọ tuyệt độc châm? Ngươi là ... ối ...
  Tiểu Bình nghe tiếng Thanh Tâm phều phào kêu khóc:
  - Sư phụ! Đồ nhi ... Đồ nhi ...
  Cửu Cửu sư thái vội lên tiếng:
  - Đừng vội thế, Thanh Tâm! Trước tiên hãy cho sư phụ biết cửu cửu nếu không là bát thập nhất thì phải là thế nào?
  Câu hỏi của Cửu Cửu sư thái làm cho Tiểu Bình sững sờ. Nhưng ngay sau đó Tiểu Bình liền vỡ lẽ khi nghe Thanh Tâm thút thít đáp:
  - Bẩm, sư phụ từng dạy Cửu Cửu công phu do không còn đủ chín chiêu nên với năm chiêu, mỗi chiêu là chín thức biến hóa, vị chi chỉ còn tứ thập ngũ.
  Cửu Cửu sư thái lúc bấy giờ mới reo:
  - Đúng rồi! Đây mới thật là đồ nhi của ta, không phải do ai khác giả mạo nữa. Chúng ta mau đi thôi, đồ nhi!
  Tiểu Bình cũng nhấc Giác Nhân lên, gọi Cửu Cửu sư thái:
  - Chúng ta sẽ kịp thoát nếu sư thái vẫn chưa quên lối chúng ta vừa đi vào. Nhanh nào!
  Họ bước đi vội vã và may là Cửu Cửu sư thái vẫn chưa quên lối đã tiến vào. Mãi đến khi có tiếng kêu của Thanh Tâm tiểu sư thái vang lên, Tiểu Bình mới dám tin là mọi người đã thật sự thoát, chưa bị bọn Bạch Cốt Môn phát hiện. Thanh Tâm kêu kinh ngạc:
  - Sư phụ, tăng bào của sư phụ sao lại ...
  Cửu Cửu sư thái vội ngăn lại:
  - Sư phụ không còn thời gian giải thích, chưa kể đó là nỗi ô nhục mà kiếp này sư phụ không thể nào quên. Đừng chần chừ nữa, Thanh Tâm, đồ nhi hãy mau cùng Tiểu Bình thí chủ ly khai chốn này. Đi đi, càng đi xa càng tốt.
  Hiểu rõ tâm ý của Cửu Cửu sư thái, Tiểu Bình lên tiếng:
  - Một mình sư thái nhất định không thể là đối thủ của Bạch Cốt Môn. Sao sư thái vẫn quyết ý tìm chết, vội quên lời đã hứa cùng tại hạ? Mong sư thái cân nhắc và nghĩ lại, đại họa thật sự của võ lâm, ngoài Bạch Cốt Môn, Thần Bang, Thanh Y giáo hãy còn có Cửu Phái Nhất Thống Lệnh. Mà để đối phó với nhân vật đã chủ xướng Cửu Phái Nhất Thống Lệnh đó đương nhiên không thể thiếu sư thái.
  Thanh Tâm tỏ ra hoang mang và hoảng hốt:
  - Sao sư phụ lại phải tìm đến cái chết? Có chuyện gì rất nghiêm trọng đã xảy ra cho sư phụ?
  Không thể đáp và càng không tiện giải thích, Tiểu Bình nghe Cửu Cửu sư thái miễn cưỡng bảo:
  - Đa tạ thí chủ đã nhắc nhở. Và ngược lại, bần ni cũng muốn nhắc nhở thí chủ, người mà võ lâm đang cần để đối phó với bao đại họa thí chủ vừa kể cũng không thể thiếu thí chủ.
  Nếu thí chủ vẫn khăng khăng đòi đương đầu với Bạch Cốt Môn vào lúc này thì đó là hành vi bất trí khiến bần ni thật sự thất vọng. Sao thí chủ không tạm thời nhẫn nại, cùng bần ni ly khai chốn này và sau đó là thương nghị một kế sách vẹn toàn hầu giúp võ lâm vãn hồi đại cuộc?
  Tiểu Bình chợt phì cười:
  - Rốt cuộc ý của sư thái là muốn tại hạ cùng đi nên giả vờ làm khó tại hạ? Được thôi, nhưng còn gã Giác Nhân biến tính này thì sao?
  Cửu Cửu sư thái bảo:
  - Hình như thí chủ chưa muốn giết y? Có thể cho bần ni biết tại sao?
  Tiểu Bình thở dài:
  - Chẳng biết sư thái có tán đồng hay không, tại hạ định dùng y để đánh đổi Triệu Thạch Liễu có lẽ đã bị mụ Thạch Quế Trân bắt giữ.
  Và câu nghi vấn của Cửu Cửu sư thái đương nhiên được nêu lên không ngoài dự đoán của Tiểu Bình:
  - Thí chủ suýt bị ả sát hại, hành động này của thí chủ ắt hẳn phải có mưu đồ?
  - Không sai! Tại hạ vẫn luôn quan niệm rằng người với người sẽ là bằng hữu nếu cả hai bỗng có chung một kẻ thù, Triệu Thạch Liễu sẽ hữu ích cho tại hạ hơn là tại hạ phải bẩn tay hạ thủ một kẻ thù đê tiện và đội bại như gã Giác Nhân này.
  - Thảo nào ngay lúc này thí chủ vẫn cứ muốn cùng Bạch Cốt Môn đương đầu. Nhưng không sao, bần ni chợt nghĩ ra một cách có thể giúp thí chủ tạm thời lánh mặt Bạch Cốt Môn nhưng vẫn buộc chúng tìm đến ta để đổi người.
  Tiểu Bình kinh ngạc:
  - Sư thái có cách nào?
  - Lệnh sư Thần Châm Lão Phu Tử vốn có một thủ pháp độc môn gọi là Tý Ngọ châm ...
  Tiểu Bình ngắt lời:
  - Tý Ngọ tuyệt độc châm chứ?
  - Không phải bần ni nói sai đâu. Mà là do người giang hồ vì quá khiếp sợ tuyệt kỹ thần châm của lệnh sư nên mới gọi bừa Tý ngọ châm thành Tý ngọ tuyệt độc châm. Khiến sau này bất kỳ ai thoạt nghe đều ngỡ đó là mũi châm có tẩm độc. Kỳ thực đó là loại thủ pháp mà hễ lệnh sư thi triển với bất kỳ ai thì kẻ đó sẽ mãi mãi bị đau đớn mỗi ngày hai lần vào hai giờ Tý và Ngọ. Thí chủ lẽ nào không biết?
  Tiểu Bình lắc đầu:
  - Tại hạ không hỏi và cũng chưa từng nghe gia sư giải thích như thế bao giờ.
  - Vậy thí chủ nghĩ gì về năm chữ “Tý ngọ tuyệt độc châm”?
  Tiểu Bình cười gượng:
  - Tại hạ cũng nghĩ đó là mũi châm đã bị tẩm độc. Hóa ra không phải ư?
  - Đương nhiên là không. Vì một nhân vật được xem là đại kỳ nhân như lệnh sư lẽ nào tự hạ thấp thân phận bằng cách dùng độc. Có nghĩa là lệnh sư chưa truyền thụ cho thí chủ thủ pháp Tý ngọ châm?
  - Vậy thì chưa? Sao?
  Tiểu Bình nghe tiếng Cửu Cửu sư thái thở dài:
  - Ý định của bần ni là bảo thí chủ dùng thủ pháp này thi triển trên người Giác Nhân.
  Sau đó khi được buông tha, Giác Nhân vì muốn tự cứu mạng nhất định phải tìm cách giải thoát cho ả Triệu Thạch Liễu để cầu xin thí chủ sự hóa giải. Nhưng cách này giờ đã không thực hiện được nữa rồi, tiếc thật!
  Tiểu Bình cũng tiếc ngẩn tiếc ngơ:
  - Cũng tiếc thật đấy. Nhưng tại sao gia sư không hề nhắc gì đến thủ pháp này cho tại hạ biết?
  Không ai có thể giải thích tại sao, và đó là nguyên do khiến Cửu Cửu sư thái chợt lên tiếng:
  - Vẫn còn một cách khác. Đó là chúng ta nên mau chóng tìm một chỗ kín đáo để ẩn thân, chờ đến khi bần ni và nhất là tiểu đồ Thanh Tâm hoàn toàn hồi phục, bọn bần ni sẽ giúp thí chủ tìm cách đòi người. Thí chủ nghĩ sao?
  Tiểu Bình thở dài:
  - Cũng đành vậy thôi! Chỉ sợ bọn Bạch Cốt Môn vì phát hiện thấy mất Giác Nhân, chúng sẽ tìm đúng vào lúc sư thái chưa kịp hồi phục.
  Cửu Cửu sư thái vội ngắt lời:
  - Tất cả rồi sẽ ổn thỏa nếu ngay bên ngoài chỗ ẩn thân của chúng ta lại được bần ni bố trí thêm một trận đồ, như trận phản Ngũ Hành chẳng hạn?
  Tiểu Bình tươi tỉnh lên ngay:
  - Quả là diệu kế. Mọi việc xin cứ theo chủ trương của sư thái.
  Thanh Tâm cũng reo:
  - Vậy thì chờ gì nữa, chúng ta đi thôi, sư phụ.
  Có thêm Thanh Tâm dẫn đường, Tiểu Bình thật sự vững tâm và tin tưởng nhiều vào kế sách của Cửu Cửu sư thái. Tuy vậy, tự đáy sâu trong tâm khảm Tiểu Bình vẫn cứ ngờ ngợ và hoang mang, không hiểu vì sao bọn Bạch Cốt Môn lại tỏ ra quá vụng về. Giác Nhân bị thất tung kể đã lâu thế mà bọn họ mãi cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu truy tìm. Đúng là lạ thật đấy.
  oOo Cửu Cửu sư thái chợt hỏi:
  - Thí chủ thật sự không cần tọa công tịnh dưỡng?
  Tiểu Bình lắc đầu:
  - Tuy chúng ta đang ẩn thân ở một nơi kín đáo, bên ngoài lại có trận phản Ngũ Hành đủ ngăn chặn vạn mã thiên binh, nhưng tại hạ sẽ yên tâm hơn nếu trong lúc sư thái và lệnh đồ tọa công vẫn còn có tại hạ làm hộ pháp. Đa tạ sự lo lắng của sư thái.
  - Người cần phải đa tạ chính là bần ni đây thì đúng hơn. Thử nghĩ nếu không có thí chủ bất ngờ tự giải khai huyệt đạo, lại còn kịp phục hồi gần như toàn bộ chân nguyên để xuất kỳ bất ý giải nguy cho bần ni, thì có lẽ lúc này bần ni đã ra người thiên cổ từ lâu rồi.
  Tiểu Bình phì cười:
  - Có phải sư thái lấy làm lạ và không hiểu vì sao tại hạ có thể tự giải khai huyệt đạo, sau đó lại còn đủ thời gian khôi phục phần nào công phu?
  - Mong thí chủ chớ trách, quả thật bần ni có ý này. Huống chi, vì đã biết thí chủ đúng là truyền nhân của Thần Châm Lão Phu Tử nên bần ni cũng hoang mang. Bởi lệnh sư hình như cũng chưa bao giờ có năng lực này?
  Tiểu Bình đáp:
  - Nếu tại hạ bảo đó là do tại hạ tự thức ngộ ra, sư thái liệu có tin không?
  - Đương nhiên là tin. Vì dù sao chuyện đó hầu như cũng xảy ra ngay trước mắt bần ni, sao bần ni không thể không tin?
  Tiểu Bình cười bí ẩn:
  - Nghĩa là sư thái vẫn chưa tin? Thế này vậy, tại hạ xin mạn phép giải thích, nếu sư thái khi nghe xong vẫn chấp nhận đó là lời giải thích.
  Và Tiểu Bình kể lại lần bản thân đã cùng phụ tử Tiểu Kình Ngư đương đầu một trận bão biển. Qua đó Tiểu Bình cũng nói về sự thức ngộ của bản thân về hai đạo lý võ học cương nhu mà Tiểu Bình tự thấu triệt từ trận bão biển. Để kết luận, Tiểu Bình bảo:
  - Vậy là từ đó về sau, cứ mỗi lần tại hạ bị đối phương chế trụ huyệt đạo, tại hạ lại dùng phương cách này để tự giải khai. Và nhân đó, khi nội lực nguyên chân lực bị thúc đẩy, tợ như từng đợt sóng biển trào dâng, thì cho dù tại hạ có đủ thời gian để tọa công điều nguyên, công phu vẫn tự khôi phục ba, bốn thành.
  - Thí chủ chỉ mường tượng bấy nhiêu đó mà thôi? Không theo bất kỳ một tâm pháp nào cả.
  Tiểu Bình lắc đầu:
  - Đã bị chế ngự toàn thân, kể cả kinh mạch, sư thái thử nghĩ, tại hạ đâu còn cách nào để vận dụng tâm pháp? Chỉ khi huyệt đạo đã tự giải khai, để ra tay hành động, tại hạ mới phải vận dụng tâm pháp.
  - Đó là tâm pháp ...
  - Tâm pháp Vô Vi! Tại hạ sẽ mang tội thất kính nếu ngay lúc này vẫn chưa giải thích cho sư thái rõ một việc. Đó là nhờ lời giảng giải của sư thái về chính phản Ngũ Hành mà tại hạ vô tình thức ngộ đôi ba phần về tâm pháp Vô Vi này.
  - Thí chủ đã đắc thủ tâm pháp Vô Vi?
  Tiểu Bình thở ra nhè nhẹ:
  - Nguyên đó là bí kíp Vô Vi Bát Mạch do tại hạ tình cờ phát hiện. Tuy vậy, kèm theo bí kíp về tâm pháp lại có thêm năm bức đồ hình, khiến tại hạ tự lấy làm lạ, là vì sao chỉ có năm bức đồ hình trong khi danh xưng của bí kíp lại là Bát Mạch. Mãi đến khi nghe sư thái nói về Ngũ Hành ...
  - Ý thí chủ muốn nói tâm pháp Vô Vi và tâm pháp Cửu Cửu có chỗ liên quan?
  Tiểu Bình gật đầu:
  - Đó cũng là điều mà Giác Nhân và Triệu Thạch Liễu vì nghi ngờ nên cố tìm cách đắc thủ cả hai loại tâm pháp. Cũng may, nhờ nghe họ nói như vậy nên tại hạ lại tăng thêm một tầng hiểu biết.
  - Tóm lại, thí chủ đã thức ngộ bao nhiêu về tâm pháp Vô Vi?
  - Chín phần!
  - Chín phần! Nghĩa là thí chủ sắp đạt đến đại thành nếu ngay lúc này bỗng có thêm kinh văn Cửu Cửu?
  Tiểu Bình ngờ ngợ:
  - Như ý sư thái muốn thành toàn cho tại hạ?
  - Bần ni cũng muốn. Nhưng chỉ tiếc ...
  - Sao?
  - Kinh văn Cửu Cửu có quá nhiều khiếm khuyết, chỉ sợ ...
  Tiểu Bình mỉm cười:
  - Cửu Cửu chân kinh của quý phái không thể bảo là khiếm khuyết nếu quả như nó gồm năm chiêu với mỗi chiêu là chín thức biến hóa như tại hạ từng nghe lệnh đồ nói. Vì khẩu khuyết của tâm pháp này chẳng phải vẫn lấy Ngũ Hành làm chủ đó sao? Mà Ngũ là năm, không phải bắt buộc có đủ chín chiêu như sư thái từng lo sợ.
  - Nhưng danh xưng của chân kinh lại là Cửu Cửu?
  - Cũng có thể đúng nếu hai tâm pháp Vô Vi và Cửu Cửu được hợp lại làm một. Vô Vi bí kíp có tất cả năm đồ hình, Cửu Cửu chân kinh lại có năm chiêu, nếu được hợp lại, tại hạ nghĩ ắt sẽ được chín chiêu với chiêu sau cùng phải là sự phối hợp giữa một chiêu Cửu Cửu với một đồ hình Vô Vi.
  - Thí chủ muốn bảo với sở học hiện giờ của thí chủ, đã có bốn chiêu Vô Vi được thí chủ đắc ngộ?
  Tiểu Bình không ngần ngại gật đầu thừa nhận:
  - Đúng vậy! Và riêng với đồ hình thứ năm, nếu tại hạ đoán không sai, đó chính là phân nửa của chiêu tuyệt kỹ sau cùng và cần phải phối hợp với một chiêu nào đó trong năm chiêu Cửu Cửu của quý phái.
  Giọng nói của Cửu Cửu sư thái chợt tỏ ra hoan hỷ:
  - Nếu đó là sự thật, được, bần ni sẽ vì đại cục võ lâm, nguyện trao truyền đủ năm chiêu Cửu Cửu cho ...
  Một tràng cười lanh lảnh chợt vang lên:
  - Hạ. Ha ...! Đã là thú tự chui đầu vào bẫy, bọn ngươi còn huênh hoang khoác lác được nữa sao! Đúng là lũ người ấu trĩ! Ha ... ha ...
  Tiểu Bình thất kinh, quờ tay nhấc bổng Giác Nhân lên:
  - Là mụ Thạch Quế Trân, Môn chủ Bạch Cốt Môn? Nhưng còn trận phản Ngũ Hành, lẽ nào ...
  Mụ Thạch Quế Trân lại cười ngạo mạn:
  - Ngươi quên rồi sao, Tiểu Bình? Ta từng là dưỡng mẫu của ngươi và chẳng phải ngươi từng tỏ ra hiếu thuận khi trao cả toàn bộ kinh văn Vô Vi cho ta sao? Ngươi có thể tự am hiểu trận phản Ngũ Hành thì tại sao ta lại không thể? Hãy tỏ ra ngoan ngoãn nào, Tiểu Bình. Rồi ta và ngươi sẽ cùng chia đôi thiên hạ, ngươi vẫn là dưỡng tử của ta! Ha ... Ha ...
  Tiểu Bình phẫn nộ, nhấc Giác Nhân cùng lao ra ngoài, lấy tràng cười của mụ họ Thạch làm đích nhắm đến:
  - Dưỡng mẫu ôi dưỡng mẫu! Phen này mụ phải nạp mạng cho ta thôi! Đỡ!
  Ào ...
  Mụ họ Thạch vẫn không ngớt cười:
  - Ha ... Ha ...
  Chợt giữa hàng loạt những tiếng huyên náo, tiếng kình phong do tự Tiểu Bình quật ra, tràng cười và luồng chưởng phong quật ngược lại của mụ họ Thạch, Tiểu Bình nhờ thính lực tinh tường bỗng nghe như có tiếng hô hoán thất thanh của Thanh Tâm len vào và vang lên:
  - Đề phòng kế trá ngụy của mụ ác ma! Vực sâu ...
  Tiểu Bình nghĩ thật nhanh:
  “Thanh Tâm đang tọa công kia mà? Phải chăng tiếng huyên náo đã gây kinh động, làm tiểu sư thái Thanh Tâm choàng tỉnh? Còn vực sâu nào Thanh Tâm muốn đề cập đến?” Nghĩ thật nhanh và Tiểu Bình cũng có sự nhanh trí cùng với phản ứng nhanh không kém.
  Giác Nhân đang ở trong tay Tiểu Bình liền được Tiểu Bình dùng chân lực thúc đẩy làm gã tỉnh lại.
  Giác Nhân bật kêu kinh hoàng:
  - Môn chủ? Môn chủ mau mau ngăn y lại, đừng để tiểu tử lôi luôn tiểu nhân xuống vực!
  Ối ...
  Cùng lúc với tiếng kêu này của Giác Nhân, Tiểu Bình cũng cảm nhận luồng kình phong đối kháng của mụ họ Thạch không hiểu sao chợt biến mất đi, hoàn toàn không còn chút kháng lực nào ngăn cản ngọn lực đạo đang được Tiểu Bình quật ra.
  Hoàn toàn vỡ lẽ, Tiểu Bình chợt cảm thấy toàn bộ tâm trí hầu như đều tê cứng và một hình ảnh duy nhất là còn tồn tại và đang đọng lại trong tâm trí Tiểu Bình, một hình ảnh mà Tiểu Bình thừa khả năng để tự mường tượng ra. Đó là mụ Thạch Quế Trân ngay khi xuất hiện đã cố ý đứng ngay bên cạnh bờ miệng một vực sâu. Để khi mụ đã có cách khích nộ và làm cho Tiểu Bình phải cuồng nộ xông ra, xông ngay vào vị trí mụ đang đứng, mụ chỉ cần thu kình về và lập tức dịch chuyển bộ vị qua chỗ khác thế là đủ cho Tiểu Bình lao toàn thân về phía vực. Cái chết sẽ đến với Tiểu Bình mà không hề hao tổn chút sức lực nào của mụ.
  “Thủ đoạn thật tàn độc! Hừ! Mụ nhẫn tâm dùng thủ đoạn này để đối phó với một kẻ đã bị mất hoàn toàn nhãn quang là ta! Thạch Quế Trân ơi Thạch Quế Trân! Mụ thật đáng chết cả trăm lần!” Ý nghĩ này đến với Tiểu Bình lúc chợt có lại nhận thức và nhận biết nền đất dưới chân chỉ là một khoảng không vô tận.
  Có lại nhận thức là có phản ứng, Tiểu Bình lập tức hất ngược gã Giác Nhân về phía sau và lập tức nghe gã dù chới với vẫn cố chộp hai tay vào vật gì đó khá cứng.
  Bộp! Bộp!
  Vậy là đủ cho Tiểu Bình có luôn hành động kế tiếp để tự cứu. Thứ nhất, tiếng Giác Nhân chộp hai tay vào vật nào đó nhưng chỉ cách Tiểu Bình chưa đến nửa trượng về phía sau, thứ hai, tuy Tiểu Bình có ném gã Giác Nhân đi nhưng chưa phải là ném hẳn. Tiểu Bình vẫn còn giữ một phần chéo áo tăng bào của gã. Tiểu Bình vội truyền thêm lực đạo vào nội thể gã Giác Nhân, giúp gã nếu đã chộp thì phải chộp thật vững vào vật gì đó, chắc chắn phải là mép của bờ vực. Và sau đó, Tiểu Bình đột ngột thu kình về, dồn cả lên thượng bàn, đồng thời hét lên một tiếng thật to:
  - Lên!
  Vút!
  Lập tức có nhiều tiếng trầm trồ thán phục dù chỉ là miễn cưỡng:
  - Ồ! Khinh thân pháp Thiên Mã Phi Hành!
  - Ôi chao! Hảo thân pháp! Tiểu tử đúng là truyền nhân của Thần Châm Lão Phu Tử!
  Đang đà uốn người bay ngược lên cao và chếch về phía hậu, những tiếng trầm trồ nọ làm cho Tiểu Bình động tâm:
  “Là lão Đại bá bá? Có cả mụ Thất lão cô cô! Hay lắm! Chỗ Trưởng Lão Hội của Bạch Cốt Môn đứng nhất định phải là chỗ thật sự an toàn, cho họ và cho ta! Ha ... Ha ... “ Lòng cười thầm và Tiểu Bình bất ngờ lao ập luôn về phía vừa phát ra những tiếng trầm trồ:
  - Đây là món quà hậu đãi và tri ngộ của gia sư Thần Châm Lão Phu Tử bảo ta phải tặng cho bọn ác ma các ngươi. Đỡ!
  Viu ... Viu ...
  Một nắm phi châm đã được Tiểu Bình dùng tuyệt kỹ thần châm ném đi.
  Những tiếng trầm trồ lúc nãy liền đổi sang những tiếng kêu thất thanh:
  - Ôi chao! Thần châm tuyệt kỹ ...
  - Ngươi đã luyện hết, thần châm của lão ... Hự!
  - Tiểu tử đã mù nhưng sao ... Hự!
  Tiểu Bình thoát chết tan xác dưới vực, lại còn dùng tuyệt kỹ tối diệu của Thần Châm Lão Phu Tử hạ thủ một loạt nhiều mạng người, toàn là những điều làm cho mụ họ Thạch phẫn nộ.
  Mụ lao đến:
  - Tiểu tử chớ quá ngông cuồng! Đỡ!
  Vù ...
  Tiểu Bình đang chờ cơ hội này:
  - Mụ muốn chết!
  Ào ...
  Ầm!
  Mụ thất kinh:
  - Vô Vi Tuyệt Ngũ Thức? Ngươi thực sự đã luyện xong Vô Vi tuyệt học?
  Tiểu Bình thần tốc lao vào mụ:
  - Chớ nhiều lời! Nạp mạng!
  Ào ...
  Có tiếng thân hình mụ dịch chuyển thật nhanh.
  Vút!
  Tiểu Bình cười khanh khách:
  - Mụ chạy thoát được sao với tuyệt kỹ thần châm của ta? Ha ... Ha ...
  Viu ... Phập!
  Mụ nghiến răng ken két và đtộ nhiên gầm vang:
  - Dừng tay! Hoặc ngươi muốn ta hạ thủ ngay lập tức ả tiểu ni này?
  Tiểu Bình dừng lại như bị một lực đạo vô hình cột giữa hai chân:
  - Là Thanh Tâm? Lệnh sư đâu rồi tiểu sư thái!
  Mụ họ Thạch cười ngạo nghễ:
  - Ngươi hỏi làm chi mụ Cửu Cửu chỉ biết thụt cổ như rùa! Hãy ngoan ngoãn tuân theo mệnh lệnh ta, bằng không ... Ha ... ha ...
  Tiểu Bình bất ngờ dịch chuyển thân hình.
  Vút!
  Và khi Tiểu Bình xuất hiện trở lại thì trên tay Tiểu Bình chính là Giác Nhân, gã vừa leo lên vực và vô tình gây tiếng động tạo cơ hội cho Tiểu Bình thực hiện kế mưu chợt có. Tiểu Bình bật cười.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này