Chào mừng bạn đến diễn đàn Đọc truyện online. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
loading...
 1. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên

  Tác giả : Trần Thanh Vân
  Nguồn : VNthuquan

  Hồi 1: Nhận lời xuất thế

  Thế trong thiên hạ phân lâu tất hợp, hợp lâu tất phân, đây có lẽ là đạo trời vậy.

  Võ lâm đại cuộc cũng phải theo lẽ trời, tức thịnh cực tất suy, suy cực tất thịnh. Tuy nhiên lúc cực suy cũng phải coi người đương cuộc có hành động thế nào, chưa chắc sau đó có thể thịnh được; nhưng lúc cực thịnh, chỉ cần sai sót một ly lập tức có thể suy vong trong khoảnh khắc.

  Đây có lẽ là chân lý tuyệt đối, không có chút biệt lệ, cục diện võ lâm đương thời là một chứng cứ hùng hồn minh chứng cho đạo trời đã thuật ở trên.

  “Kim Thang bảo”, cứ theo tên mà xét phải là một tòa bảo kiên cố như kim thạch.

  “Kim Thang bảo” nằm ở chân núi phía Tây của Đông Động Đình sơn thuộc Thái Hồ, lưng dựa thế núi, mặt ngó ra hồ, chiếm một khuôn viên gần trăm mẫu, bốn bên tường đá xanh cao hơn năm trượng, trong bảo nhà cửa san sát, kiến trúc vững chãi, lưng tựa vào núi, cột điêu rường chạm, hành lang quanh co dài giằng đặc, tóm lại nhìn vào có thể thấy vẻ hùng tráng uy nghiêm.

  Bảo chủ “Vạn Lý Phi Hồng” Vân Thiết Thành phật tâm hiệp cốt uy chấn giang hồ, suốt ba mươi năm nay vẫn là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm hắc bạch lưỡng đạo bảy tỉnh phía Nam.

  Trong địa hạt thất tỉnh ở phía Nam, võ lâm có việc dù lớn bằng trời, chỉ có một lời nói của Vân bảo chủ thì lập tức gác kiếm giảng hòa, bởi vậy võ lâm đồng đạo ở bảy tỉnh phía Nam đều gọi Vân bảo chủ là “Thiết lão”, nội việc này cũng có thể thấy được danh vọng địa vị của lão trong võ lâm.

  Thiết lão tuy tuổi đã thất tuần, râu tóc như cước, nhưng tinh thần và thể lực đều rất khanh kiện. Nguyên lúc ngũ tuần phối ngẫu (vợ) bệnh vong bao nhiêu năm qua vẫn không chịu tục huyền, nào ngờ đến lúc hoa giáp khai ngoại (ngoài sáu mươi) mới tục huyền với vị phu nhân tuổi chưa tới ba mươi, dung mạo như hoa, kẻ bạc đầu người hồng diện đã trở thành một giai thoại truyền tụng võ lâm. Tính đến nay vị phu nhân này mới ba mươi mấy thôi!

  Thiết lão từ khi vớ được người ngọc, việc lớn nhỏ trong bảo đều giao cho tam vị công tử trông coi giải quyết, hiếm khi lão đích thân liệu lý.

  Sự thường mà! “Anh hùng nan quá mỹ nhân quan”. Thiết lão đương nhiên là anh hùng, đã là anh hùng thì nào có ngoại lệ, sá gì lời cửa miệng của thiên hạ, nào là “tự cổ anh hùng lụy mỹ nhân”, nào là “Ôn nhu hương thị, anh hùng chủng” (chỗ ôn nhu là mộ anh hùng). Nhân sinh chẳng qua có thế mà thôi, chừng trăm tuổi không ai tránh khỏi ba tất, “Thiết lão” không phải ngu si, lý đâu không hiểu điều đó, huống chi lão đả như ngọn đèn cạn dầu chỉ còn leo lét trước gió, “ôn nhu hương” không ở thì còn ở chốn nào nữa... Có cơ hội được hưởng phúc lúc xế chiều thì tại sao lại không tận hưởng...

  Thiết lão có ba vị công tử và một vị thiên kim, đại công tử Vân Trung Yến, nhị công tử Vân Trung Nhạn, tam công tử Vân Trung Hạc, tứ tiểu thư Vân Trung Phụng, tướng môn hổ tử, đương nhiên không phải người phàm tục có thể sánh được, đặc biệt nhị công tử Vân Trung Nhạn, bất luận võ công, nhân phẩm hay tâm trường, khí độ đều là lân phụng trong loài người, có thể nói thanh xuất ư lam, băng hàn quá thủy. Thiết lão thường chỉ chàng nói với khách “Hắn là Thiên lý câu của Vân gia” (Thừ Vân gia Thiên lý câu dã!).

  Nói vậy cũng đủ thấy địa vị của Vân Trung Nhạn trong bảo cực kỳ cao quý!

  Ba vị công tử đã thành gia thất, chỉ có tứ tiểu thư Vân Trung Phụng niên kỷ tuy đả đôi mươi nhưng vì chọn đối ngẫu quá khắc khe nên đến nay vẫn chịu cảnh khuê phòng chiếc bóng.

  Nói ra cũng thấy lạ, từ ngày Thiết lão không lý tới việc giang hồ, danh vọng của Kim Thang bảo trong võ lâm ở bảy tỉnh phía Nam từ từ giảm sút, đặc biệt từ khi “Thúy Hoa thành” xuất hiện trên giang hồ. Tiếng tăm của Kim Thang bảo như nước dưới mặt trời, cứ ngày một cạn dần, dù ba năm trước có mời được một võ lâm kỳ nhân Hứa Trọng Lương nhậm chức Tổng quản, chỉnh đốn đại sự, cơ nghiệp có phần khởi sắc, nhưng cố gắng mấy cũng không sao bì được với oai phong của bản bảo trước kia.

  Đây phải chăng là nguyên lý “cực thịnh tất suy” đang tác oai tác quái...

  Một đêm khuya tuyết rơi dày đặc, ước chừng đêm đã tam canh.

  Ở một nơi yên tĩnh trong bảo, trong “Ninh Viễn lâu”, chỗ tịnh tu của Thiết lão vẫn còn thấy ánh đèn yếu ớt lọt qua khe cửa, tiếng quát uy nghiêm nhưng có phần già nua của Thiết lão chốc chốc lại truyền ra.

  Quái lạ! Thiết lão gia đã không lý tới việc giang hồ, cớ gì đêm khuya như vậy còn đùng đùng nổi giận với ai...

  Đáng tiếc cửa đóng then cài, không sao nghe được lời nào, càng không thể nhìn thấy tình hình bên trong, thật khiến người ta nóng lòng sốt ruột.

  Công phu ước chừng ăn xong bữa cơm, cửa lớn Ninh Viễn lâu đột ngột mở ra, một hàng mười bốn người, già có trẻ có, nối gót nhau lặng lẽ rời khỏi Ninh Viễn lâu.

  Người đi đầu tiên tuổi trạc ba mươi lăm, ba mươi sáu, ngũ quan đoan chính, tướng mạo phi phàm, tóc mai dài buông xuống ngực, cốt cách văn nhã, mình mặc nho phục, dáng đi thong dong tự tại, chàng chính là người nhất nhân chi hạ vạn nhân chi thượng Hứa Trọng Lương đại hiệp, Tổng quản Kim Thang bảo.

  Người thứ hai tuổi trạc ba mươi, đôi mày kiếm chạy dài vào trong tóc, song mục lóng lánh hữu thần, mình mặc kình trang màu lam, hổ hành long bộ, có thể xem là một trang nam tử, đáng tiếc chiếc mũi cong cong mỏ ưng khiến nhìn có cảm giác khó gần, đó chính là người mà Thiết lão xưng là “Vân gia Thiên lý câu” nhị công tử Vân Trung Nhạn.

  Người thứ ba là tứ tiểu thư Vân Trung Phụng, mặt tròn mày liễu, mũi thẳng má đào, môi tợ anh đào, răng trắng đều như ngọc, đặc biệt đôi mắt như ánh sao xuyên thấu màn đêm khiến người vừa chạm vào mục quang nàng không khỏi khiến lòng bồi hồi xao xuyến.

  Có lẽ con tạo đặc biệt gia ân cho Vân gia, nên vị thiên kim độc nhất này toàn thân từ nét mặt đến dáng đi, phong thái dường như không có nhuốm chút trần tục, nhìn dáng đi yểu điệu, nhẹ nhàng của nàng cứ tưởng như cửu thiên tiên nữ.

  Đẹp! Quả là tuyệt thế giai nhân.

  Tiếp theo sau là bốn bị hộ pháp mình mặc ngân y có thêu bốn đóa kim tinh.

  Đoạn hậu có sáu vị Đường chủ của nội ngoại tam đường, “Chấp Pháp đường” Đường chủ Vương Chí Công sóng bước cùng đại công tử Vân Trung Yến đi sau cùng.

  Kim Thang bảo thịnh thời, Vân đại công tử anh minh đĩnh đạc là vậy, giờ này hai tay bị trói ngược ra sau được Vương Chí Công dìu đi, rõ ràng huyệt đạo của chàng đã bị chế mất rồi.

  A! thì ra là như vậy, thảo nào mặt người nào người nấy đều tỏ vẻ trầm trọng khác thường, cả bước chân cũng thấy nặng nề, ai ngời được trong Kim Thang bảo đã phát sinh biến cố không tiền khoán hậu.

  Một hàng mười bốn người sau khi rời khỏi Ninh Viễn lâu, không ai nói với ai tiếng nào, lẳng lặng tản ra, người nào về cương vị người ấy.

  Tiếp đó trong Ninh Viễn lâu vang lên một tiếng thở dài vô cùng nặng nề thê lương, thương cảm không sao diễn tả được.

  Tiếp nữa, cánh cửa lớn Ninh Viễn lâu khép lại, ánh đèn cũng theo gió tắt hết, chỉ còn lại tiếng gió bấc gào thét trên đỉnh lầu, hoa tuyết tung bay đầy trời.

  Sau một hồi lâu, chừng như toàn thể Kim Thang bảo đã chìm vào giấc ngủ muộn.

  Ở gốc Tây Nam của Kim Thang bảo một bóng trắng như mũi tên xuyên chín tầng mây, từ trong đột ngột chuyển hướng tựa như sao xẹt, sà xuống cánh rừng bên ngoài bảo.

  Người này là ai... Khinh công tuyệt hảo, thân pháp cao minh!

  Mùa đông giá rét thế này, rừng cây đã sớm rụng hết lá biến thành những thân cây khô gầy, thưa thớt run rẩy trong gió lạnh.

  Nhân vật thần bí từ trong Kim Thang bảo lẻn ra đấy thân hình như u linh, thoắt ẩn thoắt hiện giữa những thân cây, thoắt cái đã dừng chân trước một hàng cây khô, cất giọng còn lạnh hơn cái giá rét của đêm đông, nói:

  - Đã chuẩn bị xong hết chưa...

  Hắn, thân hình cao gầy, toàn thân trắng toát, đầu trùm một túi vải màu trắng, chỉ chừa ra đôi mắt phát xạ hàn quang, nhìn còn ghê rợn hơn mắt cú mèo giữa đêm đen.

  Quái lạ, quái nhân này sao lại đứng trước hàng cây khô nói chuyện...

  Không, hãy còn việc quái lạ hơn nhiều!

  Hàng cây khô ấy bỗng dưng chuyển mình đồng loạt cong xuống, đã vậy lại còn cất tiếng đáp lời:

  - Khải bẩm Lệnh chủ, đã chuẩn bị xong!

  A! thì ra đó là người ăn mặc giống y như quái nhân từ trong Kim Thang bảo lẻn ra, bởi vì bọn họ toàn thân trắng toát, đứng trên tuyết không chút cử động khiến người nhìn dễ có cảm giác chúng là một hàng cây khô.

  Bạch y quái nhân lại cất giọng như phán quan ở địa phủ nói:

  - Trách vụ mỗi người còn có điểm nào chưa rõ...

  Một hàng mười sáu quái nhân nhất loạt cung thân đáp:

  - Đều rõ cả rồi!

  Bạch y quái nhân tiếp:

  - Rõ rồi thì tốt, nếu không hoàn thành trách vụ, tự lấy đầu dâng lên tạ tội!

  Bạch y quái nhân phất tay áo, trầm giọng quát khẽ:

  - Lập tức khởi hành!

  Mười sáu bạch y quái nhân cung thân dạ ran, thối lui ba bước xoay người tung lên, chỉ trong nháy mắt đã biến mất giữa rừng cây trắng xóa.

  Bạch y quái nhân phất tay áo một cái, một luồng kình phong cương mãnh lướt qua, dấu chân của mười sáu tên thuộc hạ lưu lại trên tuyết lập tức bị quét sạch trơn.

  Hắn từ từ quay người lại, hai lỗ trống trên túi vải trắng phát ra hai đạo hàn quang khiếp hồn người, ngưng mục nhìn một gò tuyết nhô cao lên mặt đất cách đó ngoài mười trượng, cất lên một tràng cười như từ dưới âm ty vọng về:

  - Phàm kẻ cắp khó thoát khỏi tay bà già, các hạ đứng dậy đi!

  Một tràng cười giọng già nua nhưng không kém phần oai mãnh từ sau gò tuyết cười vang cất lên, bạch y quái nhân đã nhanh như chớp tiến tới sau gò tuyết cất giọng lạnh như băng cắt đứt tiếng cười, nói:

  - Nếu tôn giá còn muốn sống thêm ít khắc nữa thì nên biết điều một chút.

  Bạch y quái nhân chưa dứt lời, đằng sau gò tuyết đã đứng dậy một lão nhân mình mặc ngân bào, lão nhân không ai khác hơn là một trong bốn vị Tứ tinh hộ pháp, “Quỷ Ảnh Tử” Khưu Kính Ngân.

  Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân mắt xạ hàn quang chú mục nhìn xoáy vào bạch y quái nhân, trầm giọng nói:

  - Không ngờ trong Kim Thang bảo lại có mai phục địch nhân cao minh như các hạ.

  Bạch y quái nhân cất giọng cười âm âm nói:

  - Vậy sao... Coi như tôn giá đêm nay được đại khai nhãn giới, xem ra cũng không uổng một đời...

  Hơi dừng lời, giọng nói của hắn vụt trở nên lạnh toát:

  - Khưu Kính Nhân, đêm nay dường như không phải đến phiên người luân trực phải không...

  Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân hừ nhẹ:

  - Hừ, loạn thần tặc tử ai ai cũng có quyền trừng trị...

  Bạch y quái nhân thung dung ngắt lời Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân:

  - Cái này gọi là “Thiên đàng hữu lộ quân bất tẩu, địa ngục vô môn tự nhiên lai”. Khưu Kính Nhân, ngươi biết ta là ai không...

  Tinh quang trong song mục của Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân lóe lên, giọng như chuông đồng:

  - Ngươi là đồ gì biến thành, lão phu mười phần đoán được tám chín, chỉ cần lột được túi vải trên đầu ngươi là có thể chứng thực giả thiết của lão phu!

  Bạch y quái nhân cười lành lạnh nói:

  - Hay lắm! Bổn tòa vì đức hiếu sinh thành toàn cho ngươi, tự tay ta giở túi vải ra cho ngươi nhìn rõ để khi chết đi còn không biết chết dưới tay ai.

  Ý đã rõ ràng, đối phương muốn giết người diệt khẩu.

  Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân thân làm Tứ tinh hộ pháp trong bảo, một thân võ công của lão không phải tầm thường, tuy trong lòng có hơi úy kỵ thân pháp siêu tuyệt của đối phương, lão âm thầm vận đủ công lực, ngưng thần giới bị, nhưng lúc nãy lão đã có nói qua thân phận của đối phương mười phần đã đoán được tám chín, đây không phải là lời hư huyền, đương nhiên lão tự tin có thể chế phục được đối phương, nên tuy ngưng thần giới bị, nhưng không có chút run sợ nào, có điều đôi mắt như hai ngọn đèn của lão nhìn không chớp nhất cử nhất động của đối phương, trầm giọng nói:

  - Tốt nhất tôn giá nên tự thúc thủ chịu trói, trước mặt Bảo chủ lão phu còn nói đỡ cho tôn giá vài lời.

  Bạch y quái nhân cười nhẹ nói:

  - Ngươi nói quả thật còn hay hơn hát. Khưu Kính Nhân! Nhìn cho kỹ, đây là điều ngươi thấy được sau cùng ở dương thế đó!

  Vừa nói hai tay hắn từ từ đưa lên, chiếc túi vải cũng từ từ được kéo lên...

  Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân ngay trong lúc ngưng tụ tinh thần nhìn rõ bản lai diện mục của đối phương, bất giác lão chấn động toàn thân buột miệng nói:

  - Giỏi cho đồ lòng lang dạ sói, quả nhiên là...

  Tiếng “là” vừa thốt khỏi miệng, đột nhiên biến thành một tiếng rú thê thảm, thân hình lão bổ tới trước, song chưởng đẩy ra.

  Bạch y quái nhân hừ lạnh một tiếng, lách nhẹ người tránh được chiêu lôi đình tuyệt mạng của đối phương, xoay người vung chưởng ấn lên “Linh Đài” huyệt của đối phương.

  “Bùng” một tiếng, thân hình cao lớn vạm vỡ của Khưu Kính Nhân như diều đứt dây văng ra xa hơn năm trượng, sau khi rơi xuống mặt tuyết còn lăn thêm năm sáu vòng nữa mới nằm im bất động.

  Bạch y quái nhân như u linh lướt tới bên thi thể Khưu Kính Nhân đưa tay bắt mạch, sau khi xác định đối phương quả đã chết hắn mới cất một tiếng cười trầm lạnh lẩm bẩm một mình:

  - Khưu Kính Nhân, không phải ta quá ác độc vô tình, chỉ trách người không nên khám phá ra hành tung của ta...

  Chưa dứt lời bỗng hắn đột nhiên quay người lại...

  Mười trượng ngoài đã xuất hiện một bóng xám, nhanh như một mũi tên xẹt tới, thân hình chưa tới đã quát lớn:

  - Tặc tử, nằm xuống cho ta!

  Một luồng kình phong di sơn đảo hải chụp xuống đầu bạch y quái nhân.

  Bạch y quái nhân cười lạnh một tiếng song chưởng tề phi:

  - Chưa hẳn!

  “Bùng” một tiếng nổ long trời, cuồng phong dây bốn phía tuyết bay mịt trời, bạch y quái nhân mượn chấn lực tung người ra xa hơn mười trượng, thân hình nhô lên thụp xuống mấy cái đã biến mất trong bóng đêm.

  Còn bóng người áo xám sau khi giao chưởng với đối phương lui luôn ba bước mới giữ được thăng bằng.

  Chỉ thấy hổ mục trợn ngược, chòm râu không ngớt rung động, sắc mặt cực kỳ khó coi nhìn theo hướng bạch y quái nhân mất hút, miệng không ngừng nhắc đi nhắc lại câu nói:

  - Ta già rồi sao... Ta già rồi sao......

  Dưới ánh sáng từ mặt tuyết hắt lên, chỉ thấy mặt lão tở trăng rằm, đôi mắt lóng lánh hữu thần, thân hình cao lớn, chòm râu trắng xóa buông dài trước ngực, áo bào xám bay phần phật trong gió lạnh.

  Lão là ai... Lão chính là Kim Thang bảo Bảo chủ, được võ lâm đồng đạo bảy tỉnh phía Nam cung kính gọi là “Thiết lão”, Vạn Lý Phi Hồng Vân Thiết Thành.

  Lão nói một hồi câu “ta già rồi sao... ” sau đó hổ mục ngấn lệ, quay nhìn thi hài nằm dài dưới đất của Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân, giọng thống khổ vô ngần nói:

  - Lão hữu! Ngươi yên tâm ra đi, món nợ máu này tự tay lão phu sẽ đòi lại cho ngươi!

  Liền đó hai bóng người tựa như hai luồng khói đã đến bên Thiết lão, đó là nhị công tử Vân Trung Nhạn và Tổng quản Hứa Trọng Lương.

  Vân Trung Nhạn thân hình chưa dừng lại đã phục xuống ôm Thiết lão hỏi:

  - Phụ thân! Đã xảy ra việc gì...

  Hứa Trọng Lương cũng đồng thời hỏi tiếp:

  - Bảo chủ... ạ! Khưu hộ pháp...

  Chưa nói hết lời cũng vội ngồi xuống quan sát thi thể của Quỷ Ảnh Tử Khưu Kính Nhân.

  Một lúc sau Vân Trung Nhạn nghiến răng nói:

  - Tặc tử ác độc!

  Hứa Trọng Lương dường như cũng đồng thời với Vân Trung Nhạn đứng dậy nhìn Thiết lão hỏi:

  - Bảo chủ nhìn thấy tên tặc tử ấy...

  Thiết lão thở dài nói:

  - Có thấy, thậm chí cùng lão phu giao thủ một chưởng.

  Vân Trung Nhạn tiếp lời:

  - Phụ thân, tên tặc tử đó thế nào...

  Thiết lão nói:

  - Là một quái nhân toàn thân mặc đồ trắng, thân hình cao gầy, hắn che mặt.

  Vân Trung Nhạn nhìn Hứa Trọng Lương nói:

  - Hứa huynh, hai ta chia nhau truy tìm!

  Thiết lão khoát tay nói:

  - Vô dụng, giờ này địch nhân đã đi xa hơn chục dặm rồi.

  Dừng lại một chút, lão quay nhìn Hứa Trọng Lương nói:

  - Trọng Lương, với cái chết của Khưu hộ pháp ngươi có kiến giải gì...

  Hứa Trọng Lương trầm ngâm:

  - Hiện trường không có vết tích ác đấu, rõ ràng Khưu hộ pháp táng mạng dưới một chiêu của đối phương. Nhưng với võ công của Khưu hộ pháp mà luận, kẻ có thể một chiêu giết chết Khưu hộ pháp trong giang hồ có thể đếm trên đầu ngón tay, nhưng theo thuộc hạ quan sát thấy cái chết của Khưu hộ pháp dường như không phải do công lực thua kém đối phương.

  Nói đến đây hắn quay nhìn Vân Trung Nhạn tiếp:

  - Nhị công tử trí tuệ như biển, lúc nãy kiểm nghiệm di thể của Khưu hộ pháp chắc cũng phát hiện ra điều gì.

  Lúc này nhân viên phụ trách trực đêm của Kim Thang bảo nghe động lục tục kéo đến, có tới bốn chục người, nhưng nhìn thấy các nhân vật đầu não trong bảo đang thảo luận tình hình nên ngoài một vị Tứ tinh hộ pháp khác, Thang Chấn, có trách nhiệm tổng tuần đêm nay, lẳng lặng đến gần Bảo chủ chịu tội, ngoài ra đều đứng xa xa, đến thở cũng không dám thở mạnh.

  Vân Trung Nhạn thấy Hứa Trọng Lương hỏi đến ý kiến mình bất giác hơi trầm ngâm một chút rồi chậm rãi nói:

  - Hứa huynh quả là cao kiến, tiểu đệ cũng cảm thấy như vậy, đồng thời tiểu đệ cũng nhận thấy Khưu hộ pháp võ công không những không thấp hơn đối phương mà dường như còn biết được một ít bí mật của đối phương, nếu không cớ gì kẻ địch không bỏ đi cho xong, lại nghĩ trăm phương nghìn kế giết người diệt khẩu.

  Thiết lão cùng Hứa Trọng Lương đều gật đầu đồng ý kiến giải của nhị công tử cực kỳ có giá trị.

  Hứa Trọng Lương nhìn Vân Trung Nhạn hỏi:

  - Nhị công tử quả là cao kiến, nhưng công tử nói “nghĩ trăm phương nghìn kế” dường như có thâm ý gì khác...

  Vân Trung Nhạn mỉm cười nói:

  - Hai tiếng “cao kiến” tiểu đệ không dám nhận, chẳng qua tiểu đệ lấy việc luận việc, đưa ngu ý để Hứa huynh tham khảo hầu phá án.

  Hứa Trọng Lương nói:

  - Nhị công tử bất tất khách khí, xin cứ nói ra.

  Vân Trung Nhạn trầm ngâm:

  - Địch nhân biết rõ võ công của Khưu hộ pháp không thấp hơn hắn, nhưng nhất định giết người diệt khẩu, nếu cứ chọn đường quyết đấu thông thường không những không nắm chắc phần thắng, lại còn làm kinh động đến những người trực đêm, bởi vậy buộc hắn phải vận dụng tâm cơ, nhân lúc Khưu hộ pháp không kịp phòng bị, đột ngột hạ độc thủ ám toán, sau đó bồi thêm một chưởng trí mạng...

  Quả nhiên nhị công tử Vân Trung Nhạn không hổ với lời khen của Hứa Trọng Lương “trí tuệ như biển” phân tích hợp tình hợp lý như chính mắt nhìn thấy vậy, bời vì trên thực tế bạch y quái nhân lợi dụng lức giở bao vải trên đầu ra nhân lúc đối phương đang chú mục nhìn diện mạo của hắn, trong lúc vừa kinh hãi vừa cuồng nộ vì phát hiện ấy mà hơi sơ suất trong phòng bị, thế là hắn đã lẳng lặng bất giác phát động hai ống độc châm ẩn tàng trong ống tay áo, chỉ có như vậy mới dễ dàng lấy mạng một cao thủ võ công không thấp hơn mình được!

  Vân Trung Nhạn phân tích một hơi làm cho Thiết lão với Hứa Trọng Lương gật đầu liền liền, không ngớt tán thưởng.

  Nhưng Vân Trung Nhạn không lộ chút kiêu ngạo nào, tiếp tục nói:

  - Đây chẳng qua là lời suy đoán của tiểu đệ, nhưng căn cứ vào độc châm và dấu chưởng còn lưu lại trên di thể của Khưu hộ pháp cũng đủ chứng tỏ không sai sự thật bao nhiêu, nhưng với lịch duyệt phong phú của Khưu hộ pháp, không phải dễ dàng để đối phương ám toán, nên tiểu đệ mới nói “nghĩ trăm phương nghìn kế” mới được như nguyện có điều không biết tặc tử dùng quỷ kế gì khiến Khưu hộ pháp mắc mưu hắn mà thôi.

  Hứa Trọng Lương đang định tán thưởng Vân Trung Nhạn vài lời, Thiết lão đã quay sang người phiên trực tổng tuần đêm nay, Tứ tinh hộ pháp Thang Chấn nói:

  - Thanh huynh, xin phái người khiêng di thể của Khưu hộ pháp về bảo, những người phụ trách trực đêm cũng mau chóng trở về, mọi việc chờ ngày mai giải quyết.

  Thang Trấn lãnh mệnh ra đi, thoáng chốc đương trường chỉ còn lại Thiết lão, Vân Trung Nhạn và Hứa Trọng Lương ba người.

  Thiết lão thần thái ngưng trọng, ngẩng đầu nhìn hoa tuyết tung bay rợp trời, chẳng nói chẳng rằng cũng không buồn động đậy, chỉ thấy chiếc trường bào màu xám của lão tung bay phần phật trong gió lạnh.

  Thật lâu sau mới nghe lão thở dài u oán, thu mục quang lại quay đầu nhìn Hứa Trọng Lương chau mày nói:

  - Bản bảo nội ưu ngoại hoạn đã bắt đầu manh nha, Trọng Lương, trong tình cảnh này ngươi không nhẫn tâm bỏ ta mà đi chứ...

  Hứa Trọng Lương vẻ mặt sầu muộn cung kính nói:

  - Bảo chủ, thuộc hạ thân mang ân tri hộ của Bảo chủ, dù tan xương nát thịt cũng phải đáp đền, nhưng hay tin lão mẫu bị bắt thì như lửa đốt, lúc này thân tâm đã loạn, nếu cưỡng lưu lại nơi này đối với bản bảo cũng không ích lợi gì, mong Bảo chủ niệm tình lượng thứ.

  Hơi dừng lại một chút rồi tiếp:

  - Hơn nữa thuộc hạ tiến cử tệ hữu Tống Thiên Hành, bất luận về phương diện nào cũng đều cao minh hơn thuộc hạ rất nhiều. Bảo chủ mất Hứa Trọng Lương mà được một võ lâm hãn hữu kỳ tài khác, cái mất, cái được không cần nói cũng thấy rõ...

  Thiết lão giơ tay ngắt lời Hứa Trọng Lương nói:

  - Trọng Lượng, người mà ngươi tiến cử đương nhiên lão khiếu yên tâm vô cùng, nhưng cho dù lão khiếu có ích kỷ tới đâu cũng không thể để ngươi mang thêm tội bất hiếu, ý của lão khiếu bất quá muốn ngươi hoãn ngày khởi hành lại, chờ lệnh hữu Tống đại hiệp đến đây rồi hãy đi.

  Hứa Trọng Lương lắc đầu nói:

  - Bảo chủ thánh minh, tâm trạng của thuộc hạ lúc này quả đã rối loạn, chỉ hận không có cánh được để bay đến bên lão mẫu, bởi vì.. bởi vì...

  Hứa Trọng Lương “bởi vì” cả buổi vẫn không nói được bởi vì cái gì.

  Thiết lão tựa như cảm thấy áy náy không yên, thở dài nói:

  - Trọng Lương, ngươi không cần phải nói nữa, thôi, cứ theo ý của ngươi mà làm vậy.

  Hứa Trọng Lương tựa như cất được gánh nặng, cung thân nói:

  - Đa tạ ân đức Bảo chủ, như vậy sáng mai thuộc hạ không đến bái tạ Bảo chủ nữa.

  Thiết lão gật đầu nhè nhẹ nói:

  - Nhạn nhi, ngươi thay ta đưa Hứa đại huynh về bảo trước, phụ thân muốn ở đây yên tĩnh để suy nghĩ một lúc.

  Vân Trung Nhạn ấp úng:

  - Phụ thân, người... cũng nên về...

  Thiết lão trầm tư không nói.

  Hứa Trọng Lương đưa mắt ra hiệu Vân Trung Nhạn không nên nói nữa, nhưng chàng lại thành khẩn nói:

  - Bảo chủ, thuộc hạ trước lúc lâm biệt có lời ngu muội muốn nói, mong Bảo chủ đặc biệt lưu ý.

  Đang trầm tư bỗng Thiết lão hơi giật mình nhìn lên hỏi:

  - Việc gì...

  Hứa Trọng Lương thần thái nghiêm trang nói:

  - Xin Bảo chủ gia tâm lưu ý sự an toàn của đại công tử.

  Thiết lão gật gật đầu nói:

  - Đa tạ lời nhắc nhở của ngươi.

  Quay sang Vân Trung Nhạn, ánh mắt lão đột nhiên trở nên uy nghiêm khác thường nói:

  - Nhạn nhi, dùng cách nhanh nhất lập tức triệu tam đệ của ngươi về bảo, đồng thời truyền lệnh Chấp Pháp đường, đặc biệt chú ý sự an toàn của tên súc sinh to gan ấy, có gì sơ thất thì đừng đến gặp ta nữa! Được rồi, các ngươi về đi.

  Vân Trung Nhạn cung thân lãnh mệnh, rồi cùng Hứa Trọng Lương song song hành lễ cáo lui, tức tốc phi thân về bảo.

  Thiết lão nhìn theo hai người đi khuất bóng, thở dài một tiếng rồi đội tuyết giẫm sương từng bước chậm rãi bước về phía cánh rừng. Bước chân của lão cực kỳ nặng nề, thân hình cũng run lên khe khẽ, một đời quái kiệt, bôn ba sóng gió giang hồ, lúc này dường như mang tâm sự nặng nề, chỉ qua một đêm lão như già đi đến hai mươi tuổi...

  Trời sáng, ánh dương quan vừa sọi rọi xuống vạn vật, cửa lớn của Kim Thang bảo mở ra, Hứa Trọng Lương trong bộ nho phục phấp phới cưỡi trên lưng con thiên lý mã, đạp tuyết đi ra.

  Tiếp theo là một cỗ xe song mã trang trí cực kỳ hoa lệ, chiếc xe che kín mít bên ngoài không biết bên trong là nhân vật như thế nào, nhưng với dáng của cỗ xe cũng có thể đoán được người ngồi trong xe phải là nhân vật trọng yếu của bảo.

  Cỗ xe hào hoa và thần bí ấy sau khi ra khỏi Kim Thang bảo, vòng qua Linh Nham Đài, dọc theo quan đạo quanh hồ, đi qua Vô Tích, Vũ Tấn, trực chỉ hướng Tây Bắc bôn hành.

  Xe đi chậm rãi tựa như không có việc gì gấp gáp, nhưng chỉ với một điểm khởi hành cực sớm, đội tuyết mà đi có thể suy đoán được ắt phải có sứ mệnh di quan trọng lắm.

  Đến trưa ngày thứ tư cỗ xe ngựa vừa hoa lệ vừa thần bí ấy mới đến Kim Lăng.

  Từ Thái Hồ đến Kim Lăng, dường như không cần đến một khoảng thời gian nhiều như vậy, nhưng cỗ xe đã đi mất ba ngày rưỡi, không lẽ dọc đường đã gặp phải việc gì làm trễ hành trình chăng...

  A! phải rồi! Xung quanh cỗ xe hoa lệ ấy có vết rách lỗ chỗ, còn nữa, tên xa phu ăn mặt hào hoa khí phái bất phàm tựa như cũng không bình thường, trên chiếc áo khoác da chồn thấy có vết máu lấm tấm.

  Xe ra dọc đường chắc gặp phải sự cố gì rồi.

  Nhưng kẻ nào... Kẻ nào gan lớn hơn trời dám tập kích người của Kim Thang bảo... Mục đích của chúng là gì... Thật khiến người ta khó hiểu!

  Cỗ xe theo Cao Kiều môn nhập thành, qua Quang Hoa môn, qua Chu Tước kiều, dọc theo bờ đông Tần Hoài mà thẳng lên hướng Bắc, dừng trước cửa “Thiết Ký” tiền trang.

  Thái Hồ thì tuyết bay đầy trời, nhưng ở Kim Lăng thì vầng thái dương rực rỡ trên cao tỏa ánh quang ấm áp.

  Tên phổ kỵ đang đứng tắm nắng ở trước cửa Thiết Ký tiền trang thấy xe dừng trước mặt, ngẩng đầu nhìn lên bất giác chấn động toàn thân vội vàng hướng về tên xa phu cung thân hành lễ, lắp bắp:

  - Hoàng... Hoàng lão gia... người...

  Hắn chưa dứt lời, rè xe vén lên, gương mặt thần thái cực kỳ nghiêm nghị của nhị công tử Vân Trung Nhạn hiện ra, tiếp theo là tứ tiểu thư Vân Trung Phụng, mình mặc kình trang, tiêu dung ngọc cốt, nối gót bước xuống xe.

  Tên phổ kỵ đơ lưỡi đứng chết điếng không nói được tiếng nào, tên xa phụ người được xưng là “Hoàng lão gia” trầm giọng quát:

  - Lý ngũ, còn chưa mau mau thông báo Mao chưởng quản.

  Lý ngũ như vừa tỉnh cơn mê, lật đật cung thân thi lễ, quay người chạy biến vào bên trong.

  Vân Trung Nhạn, Vân Trung Phụng song song bước vào đại môn, “Hoàng lão gia” cũng nối gót theo sau tiến vào.

  Đừng tưởng Thiết Ký tiền trang bên ngoài vẻ lụp xụp mà xem thường, bên trong bày trí cực kỳ sang trọng, có thể sánh ngang với biệt phủ của cung quan.

  Ba người vừa bước vào bên trong đã thấy một thanh y trung niên văn sĩ đã bước tới, từ xa xa đã cung thân hành lễ:

  - Tham kiến nhị công tử, tứ tiểu thư.

  Vân Trung Nhạn dừng bước gật đầu nói:

  - Mao huynh, lập tức cho người sửa lại cỗ xe trước cổng, đồng thời chuẩn bị thêm một đôi song mã nữa, bản tọa chỉ dừng chân nghỉ ngơi một thời gian rồi đi.

  Thì ra vị “Mao huynh” này chính là chưởng quỹ của Thiết Ký tiền trang.

  Thiết Ký tiền trang với “Chấn Uy” tiêu cụt vốn là đại nghiệp của Vân gia, vị “Mao huynh” này tuổi còn trẻ, lại một mình quản lý cả một tiền trang, đủ thấy nhân vật này không phải tầm thường.

  Mao chưởng quỹ dạ lớn lãnh mạng. Vân Trung Nhạn nói xong lập tức tiếp tục cất bước.

  Mao chưởng quỷ thần sắc biến đổi, đưa mắt nhìn theo ba người quẹo sang một dãy hành khác lập tức như nhớ ra điều gì lớn tiếng gọi:

  - Nhị công tử...

  Vân Trung Nhạn dừng bước quay người lại hỏi:

  - Có việc gì...

  Mao chưởng quỹ bước gấp tới trước mặt Vân Trung Nhạn hạ giọng nói:

  - Mao Tử Kỳ có việc cần bẩm báo.

  Vân Trung Nhạn chau mày:

  - Nói ngắn gọn thôi.

  Mao Tử Kỳ đáp:

  - Dạ, lúc nãy lão Bảo chủ có cho bồ câu đưa thư...

  Vân Trung Nhạn hơi biến sắc, ngắt lời:

  - Lão Bảo chủ có điều chi chỉ thị...

  Mao Tử Kỳ nói:

  - Dạ chỉ nói Hứa tổng quản trên đường đi bị phục kích tử vong...

  Mao Tử Kỳ chưa dứt lời, ba người nghe đồng loạt lêu lên kinh hãi. Vân Trung Nhạn song mục lóe tinh quang, nghiến răng nói:

  - Thủ đoạn thật thâm độc!

  Mao Tử Kỳ nói tiếp:

  - Bẩm nhị công tử, còn nữa, chuyến trọng tiêu do Chấn Uy tiêu cục hộ tống bị cướp, hộ tiêu tiêu sư một chết một trọng thương, Tổng tiêu sư... tam công tử cũng khó thoát khỏi...

  Quả là nhà dột gặp lúc trời mưa, xem ra Kim Thang bảo đã đến hồi mạt vận!

  Những tin tức bất hạnh này khiến gương mặt biến thành xanh xám của Vân Trung Nhạn hiện lên một vầng sát khí, song mục phát xạ những tia sáng rợn người nhưng chàng chỉ căn chặt môi, không nói tiếng nào.

  Còn Vân Trung Phụng má phấn tái nhợt, song mục cũng trở nên oai nghiêm lạ, nhưng thân hình nàng khẽ run run.

  Mao Tử Kỳ nhìn thần thái oai nghiêm của nhị vị thiếu chủ bất giác không rét mà run, hít một hơi chân khí, lấy lại can đảm nói:

  - Chỉ dụ của lão nhân gia còn nói, nhị công tử, tứ tiểu thư giải quyết việc xong lập tức trở về bảo phục mệnh!

  Vân Trung Nhạn thu thần quang lại thở dài nói:

  - Được rồi, ta biết!

  “Kê Minh tự” nằm ở phía Đông Huyền Vũ sơn cách Bắc thành Kim Lăng khoảng bảy dặm. Nguyên là “Đồng Thái tự” thời Lục triều Lương đại. Đến thời Hồng Vũ đổi thành Kê Minh tự, hai bên tả hữu viết “Đại Thiên Thế Giới, Bất Nhị Pháp Môn”, nét bút cứng cỏi hùng vĩ nhất định là thủ bút của danh gia.

  Chùa nhỏ, chỉ có tiền hậu hai dãy, tuy nhiên hương hỏa không lúc nào tàn.

  Sau chùa có “Hát Mộng lâu” là một chỗ ngắm cảnh tuyệt hảo, từ đây nhìn về phía Tây, Trường Giang lấp lánh xa xa, bình nguyên xanh mát ngút ngàn khiến người ngắm cảnh tiêu tan dục niệm.

  Trời đã hoàng hôn.

  Bên ngoài Kê Minh tự hai cỗ xe song mã phi tới như bay.

  Hai cỗ xe dừng lại, Vân Trung Nhạn với Vân Trung Phụng rời xe chậm rãi bước vào sơn môn.

  Vân Trung Nhạn cùng tri khách tăng trao đổi mấy câu, tri khách tăng lập tức dẫn lộ, ba người đi ra Hát Mộng lâu, dừng lại trước cửa tịnh thất ở mé Tây.

  Trong tịnh thất vọng ra tiếng đọc sách sang sảng, thì ra người ấy đang đọc thiên “Thu Thủy” trong Nam Hoa kinh của Trang Tử.

  Trên tòa lầu cao cao, trong căn phòng yên tĩnh đối mặt với ánh tịch dương đỏ ối, Trường Giang lấp lánh giát bạc, lại đọc danh tác của cố nhân, cảnh ấy tình ấy thật thoát tục không vương chút khói bụi trần gian. Chỉ nội một điểm này thôi thì tâm trường, khí độ, tư tưởng của chủ nhân tịnh thất không cần nói cũng có thể biết được.

  Tri khách tăng gõ nhẹ lên cánh cửa tịnh thất ba lượt.

  Tiếng đọc sách trong tịnh thất chợt im lặng, cửa phòng mở ra, một đứa bé trai độ mười lăm mười sáu tuổi, mi thanh mục tú xuất hiện giữa cửa, đôi mắt to đen lay láy lướt qua ba người đứng bên ngoài, cuối cùng dừng lại trên mặt tri khách tăng. Giọng trong trẻo có phần ngạc nhiên hỏi:

  - Đại hòa thượng, nhị vị này là...

  Tri khách tăng chấp tay hành lễ nói:

  - Hai vị quý khách đây cầu kiến Tống công tử.

  Đứa bé đưa mắt nhìn lại huynh muội Vân gia một lần nữa, mới cất tiếng nói:

  - Được, chư vị chờ cho một lát.

  Tịnh thất này có ba gian, bên ngoài là một thư phòng, kiêm luôn khách sảnh, bày trí giản dị mà văn nhã, có đủ cầm, kỳ, thi, họa, tuy đứng bên ngoài nhưng vẫn cảm thấy được cái không khí trong nhà. Thanh tao, thoát tục của căn phòng.

  Tiếp sau đó một thanh niên văn sĩ mình mặc thanh y, đầu chít khăn thư sinh, từ bên trong thư thái chầm chậm bước ra.

  Chỉ thấy chàng tuổi trạc hai mươi sáu, hai mươi bảy, mày kiếm chạy dài vào hai bên thái dương, mắt sáng như sao, mũi cao thẳng, môi tợ thoa sơn, sắc mặt hồng hào, thể chất vừa mềm mại vừa tráng kiện, dáng người dong dỏng cao, thần thái phiêu dật.

  Vân Trung Nhạn trước nay vẫn tự thị là người tướng mạo phong lưu bật nhất, giờ thấy đối phương bất giác cũng phải khen thầm. Đến cả Vân Trung Phụng bình thường coi nam nhân như cỏ rác, ánh mắt vừa chạm phải đối phương bất giác tim đập rộn ràng, trên đôi má không biết từ đâu bỗng hiện đến hai mảng mây hồng.

  Thanh y văn sĩ đứng giữa cửa phòng như ngọc thụ trước gió, mục quang lướt nhẹ qua phía huynh muội Vân thị, miệng mỉm một nụ cười nói:

  - Vị nào cần gặp Tống Thiên Hành...

  Vân Trung Nhạn bối rối mỉm cười ôm quyền nói:

  - Tại hạ Vân Trung Nhạn, cùng xá muội Vân Trung Phụng mạo muội cầu kiến Tống đại hiệp.

  Tống Thiên Hành nghe nói, trên gương mặt một thoáng kinh ngạc lướt qua, mày kiếm hơi cau lại, miệng vẫn nở một nụ cười nói:

  - Ồ! Thì ra là hiệp giá của Vân nhị công tử và Vân tứ tiểu thư, thật là rồng đến nhà tôm, Tống Thiên Hành thật vạn hạnh, vạn hạnh.

  Tiếp theo đưa tay chỉ vào trong phòng khách sáo:

  - Mời! Mời!

  Vân Trung Nhạn, Vân Trung Phụng theo sau Tống Thiên Hành vào trong thư phòng, tri khách tăng hành lễ cáo lui.

  Song phương phân chủ khách ngồi xuống, đứa bé dâng lên ba chung trà, rồi kéo ghế ngồi xuống một bên, song mục cứ chăm chăm nhìn cử chỉ của huynh muội Vân gia.

  Vân Trung Nhạn nhấp một ngụm trà nhìn đứa bé rồi chuyển sang nhìn Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Tống đại hiệp, vị tiểu ca này là lệnh cao túc (đệ tử)...

  - Không, đây là tiểu sư đệ Hổ nhi, niên ấu vô tri, xin nhị vị đừng chê cười.

  Chuyển mắt nhìn qua Hổ nhi nói:

  - Sư đệ còn chưa ra mắt Vân nhị công tử và Vân tứ tiểu thư.

  Hổ nhi đứng dậy hành lễ nói:

  - Hổ nhi ra mắt nhị công tử, tứ tiểu thư.

  Thái độ của hắn nghiêm nghị, hành động ngay ngắn, khiến Vân gia huynh muội không khỏi phục thầm.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười hỏi:

  - Hổ nhi lão đệ năm nay bao nhiêu tuổi rồi...

  - Tại hạ năm nay mười lăm tuổi.

  - Lão đệ tuy nhỏ tuổi nhưng bản lãnh chắc cũng học được nhiều...

  Hổ nhi tỉnh như không:

  - Không nhiều, sư huynh nói tại hạ tuổi còn nhỏ, tối kỵ tham đa bất hóa!

  Ủa, sao việc luyện võ lại chi đến sư huynh làm vậy...

  Sắc mặt Vân Trung Nhạn ngạc nhiên chưa biết Tống Thiên Hành đã đỡ lời:

  - Võ công của Hổ nhi sư đệ do Tống Thiên Hành thay sư phụ truyền dạy.

  Tống Thiên Hành đột ngột đổi giọng nhìn Vân Trung Nhạn hỏi:

  - Vân nhị công tử, Vân tứ tiểu thư hiệp giá quang lâm không biết có điều chi chỉ giáo...

  Vân Trung Nhạn thu ngay nét cười nói:

  - Tống đại hiệp...

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt ngắt lời đối phương:

  - Nhị công tử, Tống Thiên Hành đọc sách luyện kiếm lưỡng diện bất thành, đối với giang hồ đồng đạo chẳng chút công lao, hai tiếng “đại hiệp” thật không dám nhận, xin nhị công tử lượng thứ.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười chữa thẹn:

  - Tại hạ cung kính không bằng tuân lệnh, tạm thời dùng chữ “tiên sinh” tôn kính các hạ!

  Tống Thiên Hành nhếch mép, một nét cười khó hiểu thoáng qua nét mặt, nói:

  - Tống Thiên Hành được giang hồ đồng đạo yêu mến, nguyên có ngoại hiệu “Hảo Hảo tiên sinh”, nhị công tử dùng hai tiếng “tiên sinh” tại hạ không dám phản đối.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười nói:

  - Huynh muội tại hạ mạo muội đến đây quấy rối thanh tu của Tống tiên sinh, trong lòng đã thấy bất an, nhưng quả thật lần này đến đây có mấy lời mạo muội muốn nói, nếu có điều chi đường đột, xin Tống tiên sinh niệm tình giang hồ đồng đạo lượng thứ.

  Tống Thiên Hành mỉm cười:

  - Nhị công tử có điều chi chỉ giáo, Tống Thiên Hành rửa tay cung hầu.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười:

  - Tại hạ miệng lưỡi vụng về, nói ra sợ có điều thất thố, xá muội khẩu thiệt anh linh, được tiếng là “Nữ Tô Tần”, nên đến đây phải nhờ đến xá muội thay thế.

  Dứt lời quay sang nhìn Vân Trung Phụng nói:

  - Tứ muội, muội nói đi!

  Vân Trung Phụng hơi cau đôi mày liễu, mỹ mục thoáng hiện một tia nhìn khó hiểu, nhìn sâu vào mắt Tống Thiên Hành cất giọng trong trẻo nói:

  - Tống tiên sinh, gia huynh đã nói như vậy, xin lượng thứ tiểu nữ đường đột.

  Tống Thiên Hành vừa hiếu kỳ vừa khó hiểu, gật đầu nói:

  - Xin tứ tiểu thư chỉ giáo.

  Vân Trung Phụng nghiêm nghị nói:

  - Tống tiên sinh hiện là nhất thế kỳ tài, võ công siêu tuyệt, nhưng trước nay vẫn chưa có ý xuất thế, cứ ẩn cư một nơi sơn thủy hữu tình, hơn nữa tiên sinh có nói trước, coi thường danh lợi, không muống dương danh giang hồ, bởi vậy tiểu nữ thật không dám nói thẳng.

  Khai môn kim sơn, lời lẽ sắc bén, xem không hổ với ba chữ “Nữ Tô Tần”.

  Tống Thiên Hành cười ha hả nói:

  - Tứ tiểu thư nói như vậy chỉ sợ sai đối tượng rồi.

  Vân Trung Phụng hỏi lại:

  - Tiên sinh nói vậy là sao...

  - Lúc nãy Tống Thiên Hành cũng đã nói qua, đọc sách luyện kiếm lưỡng diện bất thành, làm gì có “nhất thế kỳ tài” với “võ công siêu tuyệt”... Trước mắt bởi không có sở cư thân phải ẩn thân ở nhờ chốn thiền môn, nào dám nói tới chuyện ẩn cư chốn sơn thủy hữu tình.

  Vân Trung Phụng mỉm một nụ cười mê hồn nói:

  - Tống tiên sinh nhất đại kỳ tài, làm sao lại thốt ra lời không thật lòng như vậy.

  - Tứ tiểu thư dựa vào đâu mà đoán định như vậy...

  - Phải chăng Tống tiên sinh nói những lời nói lúc nãy đều xuất phát tự tâm, không một lời sai...

  Tống Thiên Hành cười nhẹ:

  - Tứ tiểu thư nói như vậy, chắc có căn cứ vững chắc...

  Vân Trung Phụng buông gọn:

  - Đương nhiên!

  Tống Thiên Hành mỉm cười:

  - Lấy gì làm chứng...

  - Thời cơ đến lập tức đưa ra nhờ Tống tiên sinh chỉ giáo.

  - Nhưng Tống Thiên Hành có thể lập tức đưa ra lời phản bác những lời của tứ tiểu thư nói lúc nãy.

  Vân Trung Phụng nhướng đôi mày liễu:

  - Tiểu nữ hầu nghe lời cao luận.

  Song mục Tống Thiên Hành thoáng hiện tia sáng lạ lùng, nhếch mép cười nhẹ nói:

  - Chắc tứ tiểu thư cũng biết qua lai lịch của mỹ hiệu “Hảo Hảo tiên sinh” của Tống Thiên Hành này...

  Vân Trung Phụng gật đầu:

  - Không sai, có nghe các nhân vật giang hồ nói qua.

  Tống Thiên Hành vụt nghiêm sắc mặt nói:

  - Vậy thì đủ rồi, Tống Thiên Hành này lấy muôn vàn khổ ải, vô biện khuất nhục đổi lấy tước hiệu đàm tiếu của đồng đạo giang hồ “Hảo Hảo tiên sinh”. Nếu Tống Thiên Hành này quả là “nhất thế kỳ tài, võ công siêu tuyệt” thì cớ gì im hơi lặng tiếng chịu khuất nhục bấy lâu nay mà không có chút hành động nào để thanh minh với võ lâm đồng đạo...

  Vân Trung Phụng đảo mắt một vòng, cười tươi:

  - Đó chính là chỗ cao minh của Tống tiên sinh vậy!

  Hơi ngừng lời một chút, làn thu ba thăm thẳm của nàng nhìn sâu vào mắt Tống Thiên Hành tiếp lời:

  - Theo chỗ tiểu nữ biết được, Hoài Âm Hầu Hàn Tín cũng từng chịu qua cái nhục lòn trôn giữa chợ, nhưng công tích vĩ đại của người cũng không vì thế mà không có!

  Đôi mắt của Tống Thiên Hành chợt tối lại:

  - Tống Thiên Hành là người thường nào dám sánh ngang với bậc tiên hiền!

  Vân Trung Phụng không chịu buông tha, mỉm cười tiếp:

  - Tống tiên sinh sai rồi, tiểu nữ thiển cận xin có lời mạo muội, Hàn Tín đối vợi đại hán có công khai quốc, công tích này không thể phủ nhận, nhưng căn cứ vào cá tính mà luận, Hàn Tín là người yếu mềm, thiếu quả đoán, chưa đủ khí khái của bậc đại trượng phu, đến lúc mất mạng ở “Vị Ương Cung” mới nói câu “hối hận vì không nghe lời can gián của Văn Thông”, thử hỏi việc này lấy gì bù đắp nổi...

  Tống Thiên Hành giơ ngón tay cái lên, gật đầu tán thưởng:

  - Cao luận! Cao luận! Tống Thiên Hành thành tâm bội phục!

  Vân Trung Phụng mặt tỉnh bơ, cười nhẹ:

  - Từ đó mà xét, tiểu nữ cho rằng người không đáng sánh chính là Hoài Âm Hầu Hàn Tín chứ không phải là Tống tiên sinh. Kỳ thực với tài hoa của Tống tiên sinh, không những dành một chức khanh chức tưởng dễ như lấy đồ trong túi mà cả việc tranh ngôi hoàng đế cũng không khó...

  Tống Thiên Hành mỉm cười xua tay kêu lên:

  - Đủ rồi tứ tiểu thư, cứ coi như Tống Thiên Hành được như lời tứ tiểu thư nói đi, vậy thì chuyến đi này của hiền huynh muội chắc phải có việc đặc biệt quan trọng rồi.

  Vân Trung Phụng cười tươi nói:

  - Tống tiên sinh cao minh như vậy chắc đã sớm nhìn thấu tâm trường của huynh muội tiểu nữ, tiểu nữ cũng xin nói thẳng không cần giấu giếm.

  Hơi dừng lại một chút, mục quang vẫn chăm chú nhìn vào mắt Tống Thiên Hành tiếp lời:

  - Gia phụ ngưỡng mộ Tống tiên sinh đã lâu, sớm có ý thỉnh cầu Tống tiên sinh xuất thế, cùng sáng lập sự nghiệp kinh thiên động địa trong võ lâm. Nhưng hiềm một nỗi gần đây bản bảo biến cố liên miên, không thể tự thân thỉnh cầu, đành phái huynh muội tiểu nữ...

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt ngắt lời:

  - Tứ tiểu thư, chuyện này đến đây chấm dứt, thịnh ý của lệnh tôn Tống Thiên Hành tâm lãnh, hiền huynh muội hồi bảo phục mệnh xin chuyển lời mong lệnh tôn lượng thứ!

  Vân gia huynh muội nghe nói đồng thất sắc, Vân Trung Phụng ý hơi giận hỏi:

  - Hà cớ gì Tống tiên sinh cự tuyệt thành ý của người ngàn dặm đến đây...

  Tống Thiên Hành thở dài nói:

  - Tống Thiên Hành quả có nỗi khổ tâm riêng, hơn nữa việc này không tiện báo cho người ngoài. Nhưng Tống Thiên Hành thành tâm báo cho hiền huynh muội Tống Thiên Hành không phải cố ý làm cao, đồng thời thịnh tình của lệnh tôn xin nguyện khắc cốt ghi tâm...

  - Đêm đã muộn, nơi này cô lậu không tiện đãi khách, cũng không dám làm mất thời giờ vàng ngọc của hiền huynh muội nữa!

  Vị “Hảo Hảo tiên sinh” này quả đã hạ lệnh trục khách.

  Vân Trung Phụng nhìn Vân Trung Nhạn cười buồn nói:

  - Nhị ca, tiểu muội vô năng không làm tròn sứ mạng, xem ra chỉ còn cách đưa ra pháp bảo cuối cùng mà thôi.

  Tống Thiên Hành nghe nói kinh ngạc nghĩ thầm “lại còn pháp bảo cuối cùng” nữa. Vị “Nữ Tô Tần” này quả không phải đơn giản.

  Vân Trung Nhạn thò tay vào túi lấy ra một phong thư phong kín, hai tay đưa qua cho Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Xin Tống tiên sinh đọc hết bức thư này rồi hãy hạ lệnh trục khách.

  Tống Thiên Hành tiếp lấy phong thư, mục quang vừa chạm vào bút tích ghi trên phong bì, bất giác thần sắc biến đổi, không kịp hỏi thêm câu nào, vội vàng xé phong bì rút ra một bức thư. Thấy bên trên dày đặc lối chữ hành thảo, viết như vầy:

  Tử Nam hiền đệ!

  Từ khi cách biệt ở Cố Đô, thoắt cái mà đã mấy mùa nóng lạnh. Ngu huynh cầu chúc đệ nghệ nghiệp tinh tiến, thân tâm vô ngại!

  Ba năm trước đây ngu huynh dưới danh nghĩa Hứa Trọng Lương nhận lãnh chức Tổng quản Kim Thang bảo. Trong thời gian đó được Thiết lão hết lòng đãi ngộ, đồng sự kính vì, nên cũng dụng tâm sở học báo thâm ân của Thiết lão.

  Không may hung tin truyền đến, gia mẫu bị Thúy Hoa thành bắt làm con tin. Thúy Hoa thành lấy tính mệnh gia mẫu uy hiếp ngu huynh. Ngu huynh thân làm nhi tử, không còn cách chọn lựa nào khác, nhưng thân chịu ân tri ngộ của Thiết lão chưa báo đáp trong muôn một, lúc này Kim Thang bảo ngoại họa nội phiền liên tục phát sinh, làm sao nhẫn tâm rũ áo ra đi...

  Hiền đệ thân mang tuyệt học, trí tuệ siêu phàm, nếu chịu hạ thân nhận chức Tổng quản Kim Thang bảo không những có thể khẳng định tài nghệ, Kim Thang bảo hưng thịnh cũng là một vận may cho võ lâm đồng đạo, dùng đó khắc chế thế lực tà ma, hơn nữa cũng làm nhẹ bớt tội vô nghĩa hữu thủy vô chung của ngu huynh, nhất cử lưỡng tiện, cao ý của hiền đệ thế nào...

  Ngu huynh tự lấy làm hổ thẹn, sở học kém xa tiên hiền Từ Nguyên Trực, khốn thay cảnh ngộ lại cùng Từ Nguyên Trực tương đồng. Còn hiền đệ tuy không phải là Gia Cát tiên sinh, nhưng sở học lại hơn xa Gia Cát Lượng, bởi Gia Cát Lượng không có được võ công cái thế như hiền đệ. Bởi vậy ngu huynh tuy không dám sánh với Từ Nguyên Trực nhưng cũng xin mượn tích “Nguyên Trực tẩu mã tiến Gia Cát”, xin hiền đệ nể mặt ngu huynh mà thành toàn cho!

  Bản tánh gia mẫu chắc hiền đệ cũng rõ, tuy bị rơi vào tay tặc tử, nhưng hành động của ngu huynh không như sở nguyện của gia mẫu. Khốn thay lúc này ngu huynh tinh thần đã loạn, họa hay phúc xin phó thác trời xanh. Nhưng có điều khẳng định cho dù sau này có lọt vào tay tặc tử cũng quyết không hiến thân làm trâu ngựa cho chúng.

  Vài lời ai cáo hiền đệ.

  Ngu huynh Từ Quân Lượng Tống Thiên Hành đọc xong thở dài lẩm bẩm:

  - Hiền huynh muội đã có mật thư của Từ quân, cớ gì không chịu đưa ra sớm, hà tất phải bày bố thiên la địa võng như vậy.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười:

  - Thiển ý của tại hạ là không nên hành động ngu muội như vậy, ngặt vì xá muội từng nghe Từ đại hiệp nói Tống tiên sinh thân như tiên hạc, coi thường danh lợi, nếu không có mật của Từ đại hiệp sợ mất công mà cầu không được hiền tài. Xá muội tự thị “Nữ Tô Tần” biện tài vô ngại, nhất định du thuyết một chuyến.

  Nói đến đây chợt quay sang Vân Trung Phụng mỉm cười:

  - Mỹ hiệu “Nữ Tô Tần” của hiền muội không đứng vững nữa rồi.

  Vân Trung Phụng liếc nhị ca một cái sắc sảo quát khẽ:

  - Nhị ca sao nhiều lời lắm vậy...

  Đôi mắt mỹ miều của nàng nhìn sâu vào mặt Tống Thiên Hành không giấu giếm tất cả ái mộ nói:

  - Tống tiên sinh, nghe ý của tiên sinh lúc nãy, dường như đã tiếp nhận lời thỉnh cầu của Từ đại hiệp rồi...

  Lúc này vầng kim ô đã trốn mất từ lâu, màn đêm đã phủ kín vạn vật.

  Tống Thiên Hành bảo Hổ nhi lo đốt đèn lên, còn hai mắt chàng thì nhìn bâng quơ vào khoảng trời đen lấp lánh ánh sao, lẩm bẩm như đáp lời của Vân Trung Phụng mà cũng như tự nói với lòng:

  - Sinh ta ra là phụ mẫu, hiểu được ta chỉ có Từ Quân Lượng. Tình thế này ta không còn cách lựa chọn nào khác nữa rồi.

  Ánh mắt chàng chuyển qua nhìn sâu vào mắt Vân Trung Phụng vẻ mặt nghiêm trang nói:

  - Tứ tiểu thư, đại khái Tống Thiên Hành đã tiếp nhận lời thỉnh cầu của Từ Quân Lượng, tận lực vì Kim Thang bảo, có điều không dám tiếp nhận chức Tổng quản.

  Vân Trung Phụng cố giữ giọng bình thường, nhưng ánh mắt không dấu được vẻ mừng rỡ nói:

  - Ý của Tống tiên sinh là lấy danh nghĩa khách khanh hiệp trợ gia phụ...

  Tống Thiên Hành đáp lời:

  - Đúng vậy, như vậy hành động có thể thuận tiện hơn, bởi Tống Thiên Hành sống nhàn hạ đã quen không thích bị câu thúc.

  Vân Trung Nhạn đỡ lời:

  - Dù Tống tiên sinh tiếp nhận chức Tổng quản của bản bảo, bản bảo cũng có lý nào câu thúc hành động của Tống tiên sinh.

  Vân Trung Phụng tiếp lời:

  - Nhị ca không cần nói nhiều, không lẽ nhị ca còn chưa rõ, Tống tiên sinh tiếp nhận lời thỉnh cầu của ta chẳng qua là nhờ nể mặt Từ đại hiệp mà thôi.

  Mỹ mục đảo một vòng nói tiếp:

  - Nhị ca, sao còn chưa giao Kim Long lệnh cho Tống tiên sinh.

  Vân Trung Nhạn lấy từ trong túi ra một miếng kim bài rộng một tấc, dài chừng ba tấc, bên trên khắc hình một con rồng giơ nanh múa vuốt, nét khắc sống động như thật, vẻ mặt nghiêm nghị giao cho Tống Thiên Hành nói:

  - Tống tiên sinh, đây là lệnh phù tối thượng của bản bảo, có thể thay thế Bảo chủ, xin giữ lấy hầu dùng về sau.

  Tống Thiên Hành tiếp lấy lệnh phù, nhìn sơ qua một chút rồi cất vào trong túi nói:

  - Được rồi, sự việc cứ quyết định như vậy, trước mắt Tống Thiên Hành muốn hiểu thêm tình hình của quý bảo, mong rằng hiền huynh muội chỉ giáo cho.

  Vân Trung Nhạn nói:

  - Tống tiên sinh cứ hỏi, tại hạ nhất nhất trả lời.

  Tống Thiên Hành hơi trầm ngâm hỏi:

  - Từ đại hiệp lấy tên giả Hứa Trọng Lương vào làm Tổng quản của quý bảo, quý bảo có biết đó là nhân vật danh chấn giang hồ Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng...

  Vân Trung Nhạn lập tức gật đầu xác nhận:

  - Biết, có điều chỉ giới hạn trong mấy người, Bảo chủ, mấy huynh muội tại hạ với bốn vị Tứ tinh hộ pháp mà thôi.

  Tống Thiên Hành hỏi tiếp:

  - Tại sao Từ đại hiệp lại lấy tên giả đầu thân vào quý bảo... Tại sao đã ba năm rồi không rước Từ thái phu nhân vào quý bảo...

  Vân Trung Nhạn đáp:

  - Về nguyên nhân Từ đại hiệp dùng tên giả nhậm chức Tổng quản bản bảo bởi Từ đại hiệp không chịu giải thích nên bản bảo không biết. Còn vấn đề thứ hai, tại hạ có thể phụng vào việc Từ thái phu nhân bị bắt cóc xảy ra, cùng ngay lúc trên đường đưa người về bản bảo.

  Tống Thiên Hành ồ lên một tiếng rồi trầm ngâm hỏi tiếp:

  - Như vậy trong thư Từ đại hiệp có nói quý bảo đang gặp ngoại họa nội phiền, sự thực chuyện như thế nào...

  Vân Trung Nhạn đáp:

  - Việc này nói ra dài dòng, về chuyện “nội phiền” xin chờ về đến bản bảo sẽ kể rõ, bây giờ tại hạ lượt thuật tình hình “ngoại họa” trước...

  Nói đến đây, bỗng như chợt nhớ đến điều gì, thần sắc của Vân Trung Nhạn đột biến, chàng dừng lời chú mục nhìn Tống Thiên Hành một lúc, sau mới lên tiếng:

  - Tống tiên sinh, tại hạ thật không phải, nói đến tình hình ngoại họa của bản bảo, trước tiên xin báo Tống tiên sinh một tin bất hạnh...

  Một nét biến đổi thoáng lướt qua gương mặt tuấn tú của Tống Thiên Hành:

  - Nhị công tử nói đến hai chữ “bất hạnh” không biết có phải chỉ đến cá nhân Tống Thiên Hành...

  Vân Trung Nhạn cười buồn:

  - Hai chữ “bất hạnh” nói ở đây có thể chỉ cá nhân Tống tiên sinh, cũng có thể nói cho toàn thể hiệp nghĩa đạo võ lâm.

  Đôi mày kiếm của Tống Thiên Hành càng nhíu chặt hơn:

  - Nhị công tử nói vậy nghĩa là sao...

  Vân Trung Nhạn đáp:

  - Bời vì Từ đại hiệp hôm trước đã bị mai phục, thân vong...

  Tống Thiên Hành chấn động toàn thân, mục quang lóe lên tia sáng kinh người, kêu lên thất thanh:

  - Cái gì...

  Tiếp đó hai mắt chàng tối lại dường như thấp thoáng ánh lệ, giọng chàng trở nên thê lương:

  - Nhị công tử, xin thuật rõ nội tình.

  Vân Trung Nhạn lắc đầu:

  - Nội tình tại hạ cũng không tường tận, vì tại hạ cũng mới biết được tin này khi tới Kim Lăng trưa nay.

  Tống Thiên Hành cúi đầu không nói lời nào, Vân Trung Nhạn thở dài nói:

  - Lúc Từ đại hiệp với tại hạ rời bảo với nhau chưa tới thời thân, giờ Từ đại hiệp đã ra người thiên cổ, huynh muội tại hạ trên đường đi cũng gặp điều bất trắc, nếu không phải nhờ dị nhân trợ thủ, hậu quả thật không dám tưởng tượng...

  Tống Thiên Hành đột ngột ngẩng đầu lên chậm rãi hỏi:

  - Việc nhị công tử giữa đường bị phục kích xảy ra thế nào, xin tường thuật cho Tống Thiên Hành được rõ.

  Vân Trung Nhạn hơi trầm ngâm một chút rồi đáp:

  - Việc xảy ra lúc hoàng hôn hôm qua, địa điểm nơi bên cạnh một cánh rừng thưa cách Chấn Giang về phía Tây mười dặm, đối phương tổng cộng tám người, tên nào tên nấy võ công cao cường, có thể xem là đệ nhất lưu cao thủ, lúc đó huynh muội tại hạ mỗi người địch ba, cố lắm cũng chỉ bảo vệ được mình, còn người đánh xe, Hoàng đường chủ một mình địch hai, tình trạng thật nguy cấp vô cùng, nếu không có dị nhân ẩn thân trong bóng tối ra tay tương trợ chắc tệ huynh muội với Hoàng đường chủ ba người cũng đi theo Từ đại hiệp...

  Tống Thiên Hành nói:

  - Cao nhân ẩn thân trong bóng tối ấy chung quy vẫn không thấy hiện thân...


  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  CHIA SẺ Share


  Chia sẻ trang này

 2. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 2: Oai phục ma đầu

  Vân Trung Nhạn gật đầu:

  - Phải, vị dị nhân ấy dùng thủ pháp kỳ tuyệt phóng ám khí giải vây cho bọn tại hạ. Sau đó, địch nhân phân ra chạy tứ phía, lúc ấy huynh muội tại hạ cố gắng bắt được một tên, chuẩn bị truy bắt thêm thì vị dị nhân ấy dùng truyền âm nhập mật nói “kẻ cùng đường không nên đuổi”, tại hạ thoáng chần chừ địch nhân đã biến mất hết, trong khi đó tên bị bắt cũng cắn bể chiếc răng giả chứa chất độc tự vận.

  Thì ra là như vậy, thảo nào lúc bọn Vân Trung Nhạn vào đến Thiết Ký tiền trang mặt người ngào người nấy đều trầm trọng khác thường, cả cỗ xe hoa lệ cũng thương tích lỗ chỗ.

  Tống Thiên Hành thờ dài than:

  - Nhị công tử đích thân giáp trận mà vẫn không nắm bắt được sợi dây nào đề điều tra, xem ra thủ đoạn của đối phương quá tàn độc, lại hành động chu mật khác thường.

  Vân Trung Nhạn nghiến răng nói:

  - Không sai! Thủ đoạn của địch vừa bí mật vừa ác độc, có điều cho đến giờ phút này tại hạ vẫn chưa đoán ra được mục đích chính của đối phương là gì, đồng thời kẻ đầu não của đối phương có phải là kẻ đã bắt cóc Từ thái phu nhân; Thúy Hoa thành, hay còn nhân vật nào khác.

  Tống Thiên Hành không trả lời, hỏi tiếp:

  - Ngoại họa của quý bảo chỉ là những vụ vừa thuật ở trên...

  Vân Trung Nhạn đáp lời:

  - Không, hôm qua gia phụ cho bồ câu đưa thư đến bảo tam đệ của tại hạ bị cướp tiêu, tiêu sư hộ tiêu một chết một trọng thương, xá đệ cũng khó tránh khỏi, đồng thời ngay đêm trước ngày tại hạ rời bảo, một vị Tứ tinh hộ pháp bị giết một cách bí mật bên ngoài Kim Thang bảo.

  Tống Thiên Hành nhíu cao đôi mày kiếm, nhìn Vân Trung Nhạn:

  - Sự việc xảy ra dường như quá trùng hợp...

  Vân Trung Nhạn gật đầu:

  - Tống tiên sinh anh minh, đây rõ ràng là địch nhân có kế hoạch sắp đặt sẵn.

  Tống Thiên Hành hỏi:

  - Chuyến đi này của nhị công tử có phải thuộc về việc cơ mật của bảo...

  Vân Trung Nhạn ứng tiếng xác nhận:

  - Đúng vậy! Chuyến đi này của tại hạ ngoài gia phụ với huynh muội tại hạ, Hứa đại hiệp, chỉ có mười nhân vật cao cấp khác của bản bảo biết.

  Gương mặt của Tống Thiên Hành chợt như có một áng mây dị dạng lượt nhẹ qua.

  Vân Trung Phụng đỡ lời:

  - Phải chăng Tống tiên sinh cho rằng bản bảo có nội giang tiềm phục...

  Đôi mắt Tống Thiên Hành hơi nhìn xuống, một lúc sau mục quang nhìn thẳng vào hai người nói:

  - Nhị công tử, phải chăng quý bảo có nội giang tiềm phục, trước khi nắm rõ cái gọi là “nội phiền” của quý bảo thì chưa dám võ đoán, việc này chờ về đến quý bảo sẽ thương nghị.

  Tống Thiên Hành thông báo nhị công tử quyết định lúc nãy có chút thay đổi, từ giờ phút này trở đi, Tống Thiên Hành chính thức tiếp nhận chức Tổng quản Kim Thang bảo...

  Vân Trung Phụng không kềm được lòng, mặt tươi như hoa chen lời:

  - Vậy thì hay quá!

  Tống Thiên Hành hơi nhướng đôi mày kiếm, mắt chàng lóe lên một tia sáng kỳ dị, cất giọng như thép nói:

  - Ta muốn đấu một phen với bọn ma đầu ác độc này!

  Vân Trung Nhạn ôm quyền nói:

  - Quyết định này của Tống tiên sinh không những là cái may của Kim Thang bảo mà còn là phúc của toàn thể võ lâm...

  Tống Thiên Hành lắc đầu cười nói:

  - Nhị công tử xin đừng quá kỳ vọng vào Tống Thiên Hành như vậy, nên biết lúc này đạo tiêu ma trượng, hơn nữa Tống Thiên Hành không phải là siêu nhân, việc thành bại trong tương lai khó lòng đoán trước được. Bây giờ xin nhị công tử truyền bẩm lệnh tôn, dùng cách nhanh nhất đem tin Tống Thiên Hành chính thức nhận chức Tổng quản thông tri các cơ cấu của bản bảo cùng võ lâm đồng đạo.

  Nói đến đây mục quang bỗng chớp lên như điện, một thoáng cười lướt nhẹ trên môi:

  - Với tước hiệu “vinh quang” Hảo Hảo tiên sinh của ta, làm như vậy không khỏi khiến cho bản bảo bị đồng đạo chê cười, nhưng việc này còn có thâm ý khác. Phản ứng của mọi người trong bảo thế nào chúng ta không cần lưu ý.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười gật đầu:

  - Đúng vậy, trước tiên làm đối phương đắc ý, bất gia tâm giới bị quả là thượng sách của binh gia, tại hạ tin rằng gia phụ tất tán đồng kế này của Tống tiên sinh.

  Tống Thiên Hành nhìn Vân Trung Nhạn một cái đầy ý nghĩa nói:

  - Còn bản thân Tống Thiên Hành sau khi nắm sơ lượt tình hình các cơ sở của Kim Thang bảo lập tức đi Từ Châu một chuyến.

  Vân Trung Nhạn ngạc nhiên hỏi:

  - Tông tiên sinh có việc gì phải đi Từ Châu...

  Tống Thiên Hành đáp:

  - Tại hạ muốn đi Thúy Hoa thành cứu Từ thái phu nhân trước.

  Hơi ngừng một chút chàng không đợi đối phương mở lời đã tiếp lời nói:

  - Nhị công tử và Tứ tiểu thư chắc chưa nghĩ ra rằng Tống Thiên Hành thình lình thay đổi chủ ý, chính thức tiếp nhận chức Tổng quản bản bảo hoàn toàn là do bị kích thích bởi tin dữ Từ đại hiệp thảm tử.

  Huynh muội Vân gia im lặng cúi đầu.

  Tống Thiên Hành thở dài nói:

  - Tống Thiên Hành với Từ đại hiệp huy tiếng là bằng hữu nhưng tình thâm hơn thủ túc.

  Trong lúc Tống Thiên Hành cùng đường không muốn sống nữa thì được Từ thái phu nhân coi như thân sinh chi tử mới có dũng khí sống đến ngày hôm nay. Giờ Từ đại hiệp đã thành người thiên cổ, Từ thái phu nhân lại bị cấm cố nơi sào ma huyệt quỷ, Tống Thiên Hành nếu không kịp thời ứng cứu làm sao an lòng được.

  Vân Trung Phụng đưa tay vén mớ tóc xõa trên trán, nhẹ gật đầu:

  - Tống tiên sinh người trung hậu, việc này đương nhiên nên làm trước.

  Vân Trung Nhạn nói:

  - Chuyến đi này của Tống tiên sinh có thêm tùy tùng... Hay là bản bảo phái người tiếp trợ...

  Tống Thiên Hành lắc đầu cười nhẹ:

  - Thịnh tình của nhị công tử Tống Thiên Hành tâm lãnh, nhưng chuyến đi này cũng chưa đúng lúc động thủ với Thúy Hoa thành, nên Tống Thiên Hành đi một mình đủ rồi.

  Dứt lời song mục mở lớn, tin quang như sao nhìn Vân Trung Nhạn, Vân Trung Phụng cung quyền cười nói:

  - Tống Thiên Hành đã nhận chức Tổng quản của quý bảo đương nhiên phải theo tôn chỉ hành sự, chuyến đi này tuy gần như lộng quyền tự ý, nhưng việc bất đắc dĩ, hơn nữa nhân cơ hội này dò xét thâm ý của Thúy Hoa thành đối với bản bảo thế nào, kỳ thực là công tư lưỡng tiện, bởi vậy trước mặt Bảo chủ mong nhị vị thay Tống Thiên Hành nói tốt cho vài lời.

  Vân Trung Nhạn, Vân Trung Phụng đồng thời mỉm cười, Vân Trung Phụng cất giọng nói:

  - Tống tiên sinh khách sáo quá, đừng nói chuyến đi này công tư lưỡng tiện, cho dù gác bỏ việc công sang một bên, chỉ bằng mối giao tình giữa tiên sinh và Từ đại hiệp, gia phụ cũng tán đồng cả hai tay.

  Vân Trung Nhạn cũng mỉm cười phụ họa:

  - Đương nhiên là như vậy rồi.

  Qua một buổi đàm luận song phương từ chỗ lạ đã biến thành quen, Vân Trung Phụng mang các cơ sở của Kim Thang bảo, địa điểm, tình hình cùng nhân sự sơ lược nói cho Tống Thiên Hành rõ, sau đó song phương nói mấy lời khách sáo rồi chủ khách chia tay.

  * * * * *

  Từ Châu, xưa gọi là Bành Thành, vẫn được coi là Đại phủ trấn ở vùng Giang Bắc. Từ xưa đã được binh gia coi là một trọng địa phải tranh cho kỳ được. Nhưng từ dáng vẻ bên ngoài mà xét thì đó là một thổ thành không đáng để ý. Thành có bốn cửa Đông, Tây, Nam, Bắc, phía ngoài cửa Nam có Vân Long sơn, Thúy Hoa thành, lãnh tụ võ lâm bảy tỉnh phía Bắc hạ lạc ở phía Bắc Vân Long sơn, kiến trúc hùng vĩ trang nghiêm của Thúy Hoa thành quyết chẳng thua sút Kim Thang bảo ở Thái Hồ chút nào.

  Hai ngày bão tuyết liên lục đã khoác cho Từ Châu một lớp áo trắng lấp lánh ánh bạc.

  Vào khoảng giờ thân, thì cửa Nam thành Từ Châu một con tuấn mã toàn thân trắng như tuyết phi ra nhanh như gió.

  Người ngồi trên ngựa phong tư tiêu sái, nho phục màu lam phấp phới, chính là “Hảo Hảo tiên sinh” Tống Thiên Hành từ Kim Lăng đến đây hầu cứu lịnh mẫu của vong hữu “Thần Cơ tú sĩ” Từ Quân Lượng.

  Tống Thiên Hành thúc ngựa phi như bay, đến khi cách Thúy Hoa thành chừng nửa dặm thì gò cương nơi một gò tuyết, tung người nhảy xuống mình ngựa, kề tai bạch mã nói nhỏ mấy câu, con tuấn mã như hiểu được ý chủ, sau khi nghe xong lời dặn dò lập tức hý vang rồi tung vó theo đường cũ chạy về.

  Kiến trúc hùng vĩ của Thúy Hoa thành bị tuyết che phủ thành một vùng trắng xóa, duy chỉ có vài ba cây hồng mai không cam chịu cô tịch, vươn thân vượt khỏi bờ thành đang đứng trước làn gió lạnh.

  Tống Thiên Hành đứng đối diện với Thúy Hoa thành toàn thân như pho tượng đá, thật lâu, lâu lắm không thấy chàng có cử động chút nào, nếu không có hai luồng hơi trắng toát phả ra đều đều từ mũi chàng thi người nhìn có thể nghi ngờ chàng không phải là một người còn sống.

  Chàng đang thưởng tuyết chăng...

  Không, đừng thấy chàng đứng bất động mà lầm, kỳ thực trong lòng chàng kích động cùng cực như muôn ngàn ngọn sóng trong cơn bão tố, đang lớp lớp cuồn cuộn trên mặt biển.

  Nguyên Tống Thiên Hành là độc tử của Tống Bồi Nguyên, một trong những nguyên lão của Thúy Hoa thành, thân mang võ công gia truyền kinh thế hãi tục, bản tánh lai cương trực ghét ác như cừu.

  Sau khi Tống Bồi Nguyên tạ thế, Thúy Hoa thành Thành chủ đặc biệt phá cách đề bạt cho Tống Thiên Hành làm một trong Bát đại phi nhân thị vệ, lúc ấy chàng chỉ mới mười bảy tuổi.

  Cận thân thị vệ của Thúy Hoa Thành chủ tuy nói lớn cũng không lớn, nhưng nhỏ thì không nhỏ hẳn rồi, kể cả nội ngoại tam đường Đường chủ gặp mặt cũng phải đặc biệt nể nang. Với võ công và tuổi tác của Tống Thiên Hành lúc ấy, dù thế nào đi nữa cũng chưa thể đảm đang chức vị ấy. Thế là những lời nói bóng gió nóng lạnh tập trung lại đả kích chàng.

  Chính ngay lúc ấy trong Thúy Hoa thành thai nghén một biến cố kinh nhân! Chức quyền của Thành chủ càng ngày càng suy yếu, gian tế lộng hành, lừa tôi dối chủ.

  Tống Thiên Hành tuổi trẻ khí thịnh, nhiệt huyết tràn đây trong huyết quản, đương nhiên không thuận mắt trước tình cảnh ấy, với hành động và lời nói vô ý đắc tội với nhân vật quyền thế đương thời, thế là hắn gán cho chàng một tội danh “phản nghịch” giao sang cho Hình đường.

  Tống Thiên Hành trong Hình đường chịu một ngày một đêm khổ hình, cuối cùng trong lúc hôn mê nửa sống nửa chết ấy ký tên vào bản cung khai được đối phương viết sẵn.

  Tên đã ký rồi, Tống Thiên Hành y luật chịu xử tử hình, nhưng vong phụ chàng có để lại “Miễn Tử lệnh phù” nên chàng bị thu hồi Miễn Tử lệnh phù và được tha khỏi tội chết.

  Nhưng tội chết được miễn, tội sống khó dung, bắt chàng phải lòn trôn kẻ chấp hình, đồng thời chui qua lỗ chó bò ra khỏi thành.

  Lúc ấy Tống Thiên Hành thấy khổ vô biên, không cần nói cũng có thể tưởng tượng được, chàng định cắn lưỡi tự tận để khỏi sống mang nhục suốt đời, nhưng chàng là độc tử đơn truyền, hương hỏa của Tống gia làm sao gạt bỏ tự tuyệt được, hơn nữa khuất nhục này làm sao sửa được.

  Chàng gạt bỏ, cắn răng nuốt hết mọi khuất nhục khổ hận vào lòng, cứ luôn miệng hô “Hảo” (tốt), thế là kẻ địch theo đó gọi chàng là “Hảo Hảo tiên sinh”!

  Thế là chàng mang bảng hiệu “Thúy Hoa thành phản đồ Hảo Hảo tiên sinh Tống Thiên Hành” bị cưỡng bức đến Từ Châu thành tội.

  Từ đó danh hiệu “Hảo Hảo tiên sinh” Tống Thiên Hành không chân mà mau chóng truyền khắp giang hồ.

  Thông thường mà nói, bốn chữ “Hảo Hảo tiên sinh” lẽ ra dùng để tôn xưng người có cá tính đặc biệt nào đó, tuy danh xưng có mang chút ý châm chọc nhưng dù sao cũng là thiện ý.

  Đằng này tước hiệu “Hảo Hảo tiên sinh” của Tống Thiên Hành có được như đã nói ở trên, bao hàm ý tứ vừa nhục mạ và khinh thị, nặng nề không sao tả được.

  Thời gian như bóng câu qua cửa sổ, mới đó mà đã mười năm trời.

  Giờ này Tống Thiên Hành sau khi đã trải qua ấm lạnh cuộc đời, nếm đủ vị đắng cay lẫn ngọt bùi của người đời, đứng đối mặt với cố địa nơi mình sinh ra, lớn lên, cũng có thể nói nơi chàng đã trung thành và bị hủy hoại, Thúy Hoa thành, lòng nghĩ về việc cũ làm sao tránh khỏi cảm khái muôn trùng... Làm sao nhiệt huyết không sôi trào, tâm sự không như cuồng phong bão tố...

  Thật lâu sau thân hình chàng run lên khe khẽ, cất bước chân nặng nề từ từ đi về phía trước, nhưng đi chưa được mấy bước, giọng nói cực kỳ thân quen vang lên trong đầu khiến chàng bất giác dừng bước:

  “Hài tử, sư phụ không cấm ngươi tầm cừu rửa hận, nhưng ngươi phải nhớ kỷ lúc dấu vết của quần ma chưa lộ, quyết không được khinh suất tiết lộ thân phận, tránh câu “đả thảo kinh xà” sư phụ chết không nhắm mắt”

  Trong lòng chàng dường như đang xảy ra một trận chiến quyết liệt giũa hai xu hướng, hành động và chưa hành động, lâu lắm mới nghe chàng lẩm bẩm một mình:

  - Mười năm rồi, thời gian mười năm không phải ít, sư phụ, đồ nhi nhất định hoàn thành tâm nguyện của người... Thời cơ đã đến rồi, đồ nhi không còn nhẫn nại được nữa, sư phụ anh linh xin dung thứ cho đồ nhi sai lời di huấn tự đắc tòng quyền.

  Chàng dứt lời nhẹ điểm chân xuống đất, thân hình đã hóa thành một làn khói nhạt, bay nhanh về phía Thúy Hoa thành.

  Cánh cổng đen xịt nặng nề của Thúy Hoa thành đóng im im, chỉ có hai cánh cửa nhỏ bên hông hé mở, bên trong bốn tên kình trang hán tử chấp đao, oai phong lẫm liệt đứng gác.

  Trong thành, bên cạnh một ngôi tửu lâu xinh xắn, dưới chân ngọn giả sơn, có một vị tráng hán tuổi trạc tứ tuần, mình mặc cẩm bào, đang cặp vai một trung niên mỹ phụ mình mặc cung trang, môi hồng má phấn, hai người đối mặt cây hồng mai lẳng lặng đứng ngắm cảnh.

  Thiếu phụ mắt phụng mày liễu, da trắng hơn tuyết, phong thái mỹ miều.

  Vị trung niên cẩm bào mặt ngựa mũi ưng, hai gò má nhô cao, hố mắt sâu hởm xuống, mục quang lạnh lùng, hắn đứng bên cạnh trung niên mỹ phụ làm thành một bức tranh tương phản đến khó coi, nhưng thấy hắn đứng cạnh người đẹp, nhàn tàn ngắm nhìn hồng mai nở rộ dưới trời tuyết, thứ an nhàn này cũng thoát tục lắm vậy.

  Lát sau, đôi môi anh đào của thiếu phụ hé động, cất tiếng trong trẻo chậm rãi ngâm:

  Mai tu tồn tuyết tam phân bạch

  Tuyết khước thâu mai nhất đoạn hương

  (Mai kia kém tuyết ba phần trắng,

  Tuyết lại thua mai chẳng đượm hương)

  Trung niên cẩm bào mỉm cười, nhưng vẻ mặt của hắn còn khó coi hơn người ta khóc, đồng thời cất giọng rè rè như thanh la vỡ nói:

  - Sai rồi, hai câu cổ thi này phải sửa lại một chút mới đúng.

  Mỹ phụ ngửng đầu lên hỏi:

  - Đại gia, phải sửa làm sao mới đúng...

  Cẩm bào đại hán vừa cười vừa lên tiếng ngâm:

  - Tuyết tu tồn như tam phân bạch

  Mai diệc thâu khanh nhất đoạn hương

  (Tuyết kia sắc trắng phải nhường

  Mai kia cũng kém đượm hương bằng nàng)

  Cung trang mỹ phụ liếc cẩm bào đại hán một cái sắc như dao, miệng cười nói:

  - Hừ, trước mặt người ta thì nói nghe hay lắm, nhưng chỉ cần gặp người khác thì lập tức quên mất hết.

  Cẩm bào hán tử nhe răng cười:

  - Muội muội, đừng có nói oan uổng cho kẻ này...

  Tiếng bước chân gấp gáp cắt đứt lời của hắn, cẩm bào hán tử vẫn đứng như tượng đá quát hỏi:

  - Kẻ nào...

  Một tên kình trang hán tử chạy đến cung thân hành lễ sau lưng cẩm bào hán tử, báo cáo:

  - Khải bẩm Phó thành chủ, bên ngoài có kẻ cầu kiến Thành chủ...

  Thì ra cẩm bào hán tử là Phó thành chủ của Thúy Hoa thành, thảo nào trông có khí độ phi phàm.

  Phó thành chủ vẫn đứng quay lưng như cũ, quát mắng:

  - Đồ ngu...

  Tên kình trang hán tử thất kinh ấp úng:

  - Dạ, Phó thành chủ...

  Phó thành chủ tiếp:

  - Ngươi không biết nói Thành chủ có việc đi xa chưa về...

  Tên kình trang hán tử đáp:

  - Thuộc hạ đã trả lời hắn Thành chủ có việc đi xa chưa về, nhưng hắn lại chỉ đích danh... muốn gặp... gặp Phó thành chủ.

  Phó thành chủ cau mày hỏi:

  - Hắn nói thế nào...

  Tên kình trang hán tử vẫn không dám ngẩng đầu lên:

  - Hắn nói... hắn muốn gặp Hình đường chủ của bản thành mười năm về trước.

  Phó thành chủ nghe nói hơi chấn động thân hình, hắn đột ngột quay lại, mục quang như hai luồng điện nhìn xoáy vào tên kình trang hán tử, giọng ngạc nhiên hỏi:

  - Tên đó tên họ gì...

  Tên kình trang hán tử đầu cuối thấp hơn đáp:

  - Bẩm Phó thành chủ, thuộc hạ không rõ.

  Phó thành chủ quát vang:

  - Đồ ngu! Ngươi không biết hỏi hắn sao...

  Tên kình trang hán tử thất kinh luýnh quýnh:

  - Dạ, thuộc ha có hỏi, nhưng hắn không chịu nói.

  Phó thành chủ không còn nhẫn nại được nữa, khoát tay nói:

  - Đi! Đi! Đi! Bảo với hắn bổn tọa không gặp đồ vô danh tiểu tốt.

  Kình trang hán tử lắp bắp:

  - Bẩm Phó thành chủ, người... không đi gặp... gặp hắn... sợ... không xong...

  Phó thành chủ ngạc nhiên hỏi:

  - Nghĩa là sao...

  Kình trang hán tử nói:

  - Bẩm Phó thành chủ, đại môn cảnh vệ, Hương chủ, Đường chủ trực nhật đều bị tên ấy điểm huyệt hết rồi.

  Giữa đôi mày của Phó thành chủ thoáng hiện dát khí, giọng hắn trở nên dễ sợ:

  - Sao ngươi không chịu nói sớm...

  Kình trang hán tử run lẩy bẩy quỳ sụp xuống:

  - Bẩm Phó thành chủ, sự việc là như vậy...

  Phó thành chủ nhìn cung trang mỹ phụ, khoát khoát tay ra hiệu cho nàng tự trở về một mình, đồng thời lớn bước đi về phía tiền viện nói:

  - Đi, vừa đi vừa nói chuyện.

  Tên kình trang hán tử vội vã bước chạy theo, vừa đi vừa nói:

  - Lúc ấy thuộc hạ cũng có nói không báo danh hiệu là không thể vào bảo được. Nhưng hắn nói có việc cực kỳ trọng đại, không gặp không được. Thế là Vương hương chủ phụ trách trực nhật mời hắn vào khách sảnh chờ sau khi thỉnh thị ý của Phó thành chủ mới định đoạt.

  Không ngờ hắn nói vào trong chờ cũng được, nhưng phải mở đại môn trước. Vương hương chủ nói:

  “Đại môn chỉ dành cho Thành chủ ra vào hoặc giả tiếp đón chưởng môn nhân các đại môn phái mới được mở. ” Song phương lời qua tiếng lại rồi phát sinh xung đột, tên ấy chỉ giơ tay một cái, Vương hương chủ chưa hết một chiêu đã bị hắn chế ngự. Sau đó hăn giơ tay cách không dùng chỉ vạch một đường, then cài đại môn bị đứt tức thì, tên ấy ngang nhiên bước qua đại môn vào khách sảnh, bảo thuộc hạ lập tức cung thỉnh...

  Trong lúc nói chuyện hai người đã vượt qua giả sơn, xuyên qua viên, qua dãy hành lang, quảng trường, đến đại môn.

  Tên kình trang hán tử nuốt lời chưa nói hết xuống, Phó thành chủ dừng chân trước khách sảnh, mặt xanh như tàu lá quan sát tình hình trước cổng.

  Không sai, đại môn mở lớn, bên ngoài bốn tên cảnh vệ, một tên Hương chủ, một tên Đường chủ tất cả đều kỳ hình dị dạng đứng như tượng gỗ, ngoài ra còn mười mấy tên luân trực đứng dồn cục xa xa, mặt mày tên nào tên nấy hoảng hốt, thấy Phó thành chủ xuất hiện đều thở dài như vừa cất được gánh nặng, nhưng khi vừa chạm vào mục quang lạnh như thép, chứa đầy sát khí của Phó thành chủ, bất giác lạnh mình cúi thấp đầu.

  Thúy Hoa thành oai trấn giang hồ, nổi tiếng là lãnh tụ võ lâm Bắc lục tỉnh, giờ lại có người dám tới cửa làm đến thể thống này thật thảm không sao chịu được.

  Gương mặt ngựa của Phó thành chủ như dài ra thêm, sắc diện càng lúc càng khó coi, da mặt liên tục giật giật, hai hố mắt sâu hoắm như tóe ra lửa.

  Lúc ấy trong khách sảnh, một vị thanh nhân văn sĩ phong thái siêu phàm, thanh y phất phới chậm bước đi ra, chàng chính là cố nhân của Thúy Hoa thành; Hảo Hảo tiên sinh Tống Thiên Hành.

  Trên gương mặt như ngọc của Tống Thiên Hành thoáng hiện nụ cười thần bí, nụ cười nửa miệng của chàng vừa châm chọc, lại vừa khinh mạn, vừa lạnh lùng, tóm lại nụ cười của chàng khiến người khó đoán nông sâu.

  Song mục Tống Thiên Hành lóng lánh hàn quang nhìn xoáy vào gương mặt ngựa của Phó thành chủ nói:

  - Trình đường chủ, cung hỷ cao thăng!

  Phó thành chủ cố nén nộ hỏa trong lòng, cất giọng lạnh lùng hỏi:

  - Các hạ là cao nhân phương nào, xin thứ Trình mỗ mắt kém...

  Tống Thiên Hành nhướng đôi mày kiếm, hé một nụ cười nhẹ nói:

  - Quả là “quý nhân đa vong sự”, tiện danh của tại hạ nói ra chưa chắc Phó thành chủ còn nhớ, bởi vậy không nói cũng không sao.

  Tinh quang trong mắt Phó thành chủ lóe lên, nhưng Tống Thiên Hành vẫn cười cười tiếp lời:

  - Xin Phó thành chủ tĩnh tâm đừng nổi giận, tại hạ giải quyết xong việc chính, sẽ mang tiện danh nói cho Phó thành chủ rõ.

  Phó thành chủ cất tiếng cười âm lạnh nói:

  - Được, có việc gì cứ việc nói thẳng ra, Trình mỗ không để cho các hạ phải thất vọng đâu!

  Tống Thiên Hành nói:

  - Phó thành chủ đừng nói quá lớn như vậy, có làm tại hạ thất vọng hay không phải chờ một lát nữa mới biết được.

  Hơi dừng lời một chút, quay người sang bọn người bị điểm huyệt ngoài cổng, giơ tay cách không búng mấy cái, đồng thời mỉm cười nói:

  - Các vị nên nhớ kỹ, sau này có ra tay phải cố gắng một chút, chớ có xem người quá thấp như vậy.

  Sáu tên sau khi được giải khai huyệt đạo, người nào người nấy mặt đỏ tới mang tai, cúi đầu không dám nhìn lên.

  Phó thành chủ mặt đằng đằng sát khí, cười lạnh nói:

  - Đồ vô dụng!

  Giọng nói hắn đột ngột cất cao, quát lớn:

  - Người đâu, đem sáu tên này giam lại!

  Lúc này cao thủ của Thúy Hoa thành nghe động kéo tới có ba bốn chục người, nghe Phó thành chủ hạ lệnh xuống, lập tức có bốn tên hồng y vũ sĩ ứng tiếng bước ra, chuẩn bị bắt người.

  Tống Thiên Hành đang khoanh tay đứng nhìn, chợt quát:

  - Khoan đã!

  Tiếng quát tuy không lớn lắm, nhưng lọt vào tai cao thủ Thúy Hoa thành nghe như sấm động.

  Bốn tên hồng y vũ sĩ nghe tiếng quát vội vàng dừng bước, Tống Thiên Hành nhìn gương mặt đang kinh hãi thất thần của Thúy Hoa thành Phó thành chủ, thong thả nói:

  - Phó thành chủ, ngươi định tâm làm khó tại hạ hay sao...

  Gương mặt ngựa của Phó thành chủ lạnh xuống, hừ nhẹ nói:

  - Trình mỗ xử lý thuộc hạ, có liên quan gì tới ngươi...

  Tống Thiên Hành cười nói:

  - Phó thành chủ đừng quên, sáu người này bị xử phạt nguyên nhân là do tại hạ chế ngự huyệt đạo của họ mà ra.

  Phó thành chủ cười nhạt nói:

  - Như vậy cứ cho là tại hạ có ý làm khó các hạ đi, các hạ định như thế nào...

  Nụ cười đặc biệt thường xuyên của Tống Thiên Hành lại thoáng hiện trên mặt, cất giọng từ tốn:

  - Không sai, tại hạ không dám định thế nào, nhưng Phó thành chủ các hạ “quan” càng lớn càng lú lẫn.

  Phó thành chủ trầm giọng quát:

  - Tại hạ lú lẫn ở chỗ nào...

  Tống Thiên Hành cười ha hả nói:

  - Ngày hôm nay, kẻ muốn làm khó dễ người là tại hạ chứ không phải Phó thành chủ ngươi. Phó thành chủ anh minh hơn người sao lại không hiểu rõ điểm này.

  Bộ mặt ngựa của Phó thành chủ biến thành màu xám tro, cơ mặt giật giật, mắt xạ hung quang, Phó thành chủ lúc này nhìn giống một con sói đói đang vồ mồi hơn là người.

  Tống Thiên Hành vẫn bình thản như không, hơi cao giọng tiếp lời:

  - Bây giờ tại hạ trịnh trong tuyên bố, qua khỏi ngày hôm nay nếu các hạ có thể yên vị trên ghế Phó thành chủ thì ngươi toàn quyền tác oai tác phúc, nhưng trong khi tại hạ còn có mặt ở đây, mong các hạ nhẹ tay đối với sáu người này.

  Mấy câu nói này thoáng nghe qua cũng bình thường nhưng càng nghĩ càng khiến người đau đầu nhức óc.

  Đơn thân độc mã dấn thân vào chốn long đàm hổ huyệt, lại dám nói cười thung dung, coi đối phương như cỏ rác, đởm lượng này, hào khí này thật khiến người không khỏi kính phục.

  Bộ mặt ngựa của Phó thành chủ biến đổi liên tục, mục quang thâm trầm nhìn xoáy vào Tống Thiên Hành, như định nhìn thấu lục phủ, ngũ tạng của đối phương. Một lúc sau thân hình Phó thành chủ khẽ run run, lẩm bẩm:

  - Ta nghĩ ra ngươi là ai rồi... Phải rồi, mười năm... mười năm tuy không phải là khoảng thời gian ngắn, mười năm trước Tống Thiên Hành còn là một đứa bé vị thành niên, bây giờ đã thành một đại hiệp phong thái phi phàm, đương nhiên chàng bây giờ khác xa lúc trước, nhưng dù sao đi nữa cũng vẫn còn lưu lại những nét xưa, nếu vị Phó thành chủ này không nhìn ra chút lai lịch nào của đối phương thì cũng là một chuyện kỳ lắm vậy.

  Gương mặt tuấn tú của Tống Thiên Hành lướt qua một thoáng hồi ức đau khổ, cất giọng cười thê thiết:

  - Nghĩ ra được thì càng hay, tại hạ cảm thấy vô cùng vinh hạnh.

  Sắc mặt chàng nghiêm lại, cao giọng tiếp nói:

  - Phó thành chủ, giờ ta bàn việc chính thức, tại hạ hỏi thăm ngươi về hai người, mong các hạ sự thực trả lời.

  Phó thành chủ sau khi đoán được thân phận của đối phương lập tức trấn tĩnh lại, nghe nói chỉ cười lạnh trả lời:

  - Chỉ cần có thể trả lời được thì nhất định trả lời, ngươi hỏi đi.

  Tống Thiên Hành nhìn sâu vào mắt đối phương trầm giọng hỏi:

  - Từ thái phu nhân của Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng đại hiệp hiện giờ ở đâu...

  Phó thành chủ hơi ngạc nhiên đáp lời:

  - Bản thành với Từ đại hiệp không có liên hệ, đương nhiên không thể biết hạ lạc của Từ thái phu nhân.

  Tống Thiên Hành cười lạnh tiếp lời:

  - Nhưng có người nói với tại hạ Từ thái phu nhân bị Thúy Hoa thành bắt cóc.

  Phó thành chủ chắp tay sau lưng ngẩng mặt nhìn hoa tuyết bay trắng trời, nhướng mày chậm rãi:

  - Nếu ngươi nghe lời người có ác ý giá họa cho bản thành, ta cũng không biết làm sao hơn.

  Tên này cũng khá, sau khi đoán được lai lịch đối phương thái độ thay đổi, đến cả xưng hô cũng đổi từ “các hạ” thành “ngươi”.

  Tống Thiên Hành vẫn tỉnh như không mỉm cười hỏi tiếp:

  - Như vậy việc Từ đại hiệp bị phục kích tử vong chắc cũng không liên quan gì đến Thúy Hoa thành...

  Phó thành chủ chấn động thâm tâm, nói:

  - Cái gì... Từ đại hiệp đã thân vong...

  - Đúng vậy.

  Tống Thiên Hành vẫn nhìn sâu vào mắt đối phương tiếp lời:

  - Bời vì có tin đồn Từ thái phu nhân bị Thúy Hoa thành cầm giữ nên tại hạ suy đến việc Từ đại hiệp bị phục kích vong thân có liên quan đến Thúy Hoa thành.

  Phó thành chủ hừ lạnh nói:

  - Bản tòa nói bản thành không có liên quan đến mấy việc này, tin hay không là quyền của ngươi.

  Tống Thiên Hành cười nhạt:

  - Đường đường là Phó thành chủ Thúy Hoa thành, xuất ngôn như phá thạch, đương nhiên tại hạ phải tin.

  Kỳ thực, Tống Thiên Hành đến Từ Châu đã ba ngày nay, trong ba ngày đó tuy chưa đích thân đến Thúy Hoa thành điều tra minh xác, nhưng đã thu được nhiều kết quả lớn. Theo những tin mà chàng thu hoạch được, Từ thái phu nhân không hề bị Thúy Hoa thành cầm giữ, về cái chết của Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng, với nhân thủ của Thúy Hoa thành càng vô phương thực hiện. Bởi vậy, chàng cố ý hỏi để thông qua thái độ trả lời của vị Phó thành chủ chứng thực thêm những tin tức chàng thu được mà thôi.

  Lúc này xem thần thái và ngữ khí của Phó thành chủ rõ ràng không phải ngụy tạo, như vậy tin tức chàng thu được là chính xác nên mới trả lời đối phương như thế.

  Phó thành chủ cất tiếng cười âm âm nói:

  - Việc chính ngươi đã nói hết chưa...

  Tống Thiên Hành cười cười nói:

  - Tại hạ đã nói hết rồi, giờ đến lúc làm khó dễ người!

  Song mục của Phó thành chủ tóe hung quang, nhìn như muốn nuốt chửng Tống Thiên Hành, trầm giọng quát:

  - Tiểu tử, hạng người như ngươi mà cũng đòi làm khó dễ bản tòa, nói cho ngươi biết, ngày hôm nay ngươi từ đại môn đi vào lát nữa thì ngươi bò lỗ chó mà ra.

  Tống Thiên Hành ngửa cổ phát một tràng cười dài như long ngâm, giọng cười vừa bi tráng vừa đượm chút thê lương, tiếng cười cao vút chín tầng mây, chấn động làm tuyết đóng trên mái nhà rơi ào ào xuống. Quần hào bốn bên nghe tiếng cười thần trí chao đảo, vội vàng bịt tai ào ào thối lui về sau. Công lực cao như Phó thành chủ cũng phải vận nội lực hộ vệ toàn thân chống lại tiếng cười chấn nhĩ kinh hồn của Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành cười xong, gương mặt chợt biến đổi, sắc mặt như một hồ băng ngàn năm, mắt lộ hung quang, nghiến răng nói:

  - Từ lỗ chó bò ra, hảo, hảo!

  Uy lực của tiếng cười cộng thêm hai tiếng “hảo, hảo” trong lời nói của Tống Thiên Hành khiến mặt của Phó thành chủ tái xám như không còn một giọt máu, đồng thời cũng phủi sạch lớp bụi thời gian, phủ kín ký ức của hắn, Phó thành chủ bất giác thối lui ba bước giơ tay chỉ Tống Thiên Hành run giọng nói:

  - Ngươi... ngươi là phản đồ của bản thành mươi năm trước...

  Sắc mặt Tống Thiên Hành lạnh toát, giọng nói càng lạnh hơn cắt ngang lời nói Phó thành chủ:

  - Không phải ngươi nói đã sớm nghĩ ra ta là ai rồi đó sao... Không sai, ta mười năm trước là người bái nhận ban thưởng của ngươi, lòn trôn người, chui lỗ chó mà ra - Tống Thiên Hành!

  Ba chữ Tống Thiên Hành tựa như một tiếng sét làm quần hào của Thúy Hoa thành chấn động đến không hẹn mà cũng kêu lên kinh hãi:

  - Phản đồ, ngươi chưa chết...

  Giọng Tống Thiên Hành lạnh như băng:

  - Phó thành chủ hãy còn mạnh giỏi, Tống Thiên Hành làm sao dám giành phần đi trước.

  Phó thành chủ nói:

  - Vậy ra gần đây giang hồ đồn đãi ngươi nhậm chức Tổng quản Kim Thang bảo cũng là sự thực...

  Tống Thiên Hành mắt lóe hàn quang nói:

  - Chẳng lẽ không được...

  Phó thành chủ quét mắt nhìn chúng thuộc hạ cùng lúc tụ tập càng đông cười lạnh nói:

  - Đương nhiên là được, đương nhiên là được, nhưng bản tòa nhớ ngươi hôm nay không có Miễn tử lệnh phù bảo hộ ngươi nữa đâu.

  Rõ ràng hắn định dùng toàn bộ lực lượng của Thúy Hoa thành, không để chàng sống rời khỏi nơi này, nhưng Tống Thiên Hành vẫn trấn tĩnh dị thường, hai tay chắp sau lưng đứng sừng sững như Thái Sơn.

  Phó thành chủ thấy thái độ bình tĩnh của Tống Thiên Hành không khỏi hồi hộp, không yên, nhưng không thể không thị uy trước quần hào, trầm giọng quát:

  - Mười năm trước ngươi luôn miệng kêu oan kêu ức, giờ này ngươi đã không đánh mà khai, nhận chức Tổng quản Kim Thang bảo, phản đồ ngươi còn gì biện hộ nữa...

  Tống Thiên Hành khẽ nhếch mép, nụ cười quen thuộc lại hiện trên môi:

  - Phó thành chủ đã chiếm hết tiên cơ, Tống Thiên Hành này còn nói gì được nữa...

  Phó thành chủ trầm giọng quát:

  - Tô hộ pháp nghe lệnh!

  Một lão nhân tóc bạc hoa râm mình mặc hoàng bào bước ra ứng tiếng đáp:

  - Thuộc hạ có mặt!

  Giọng Phó thành chủ lạnh như băng:

  - Bắt tên phản đồ cho bổn tọa!

  Tống Thiên Hành mắt tợ hai hòn than nhìn hoàng y lão nhân đang trù trừ chưa dám bước tới, nói:

  - Tôn giá sống đến từng tuổi này thật không phải dễ dàng!

  Hoàng y lão nhân lạnh người, Tống Thiên Hành làm như không nhìn thấy, lớn bước đi ra giữa quảng trường, nhìn Phó thành chủ đang cất gót đi theo, đôi mày kiếm dựng ngược, quát:

  - Trình Hoài! Giữa ta và ngươi ai là phản đồ chờ lát nữa tất rõ, bây giờ Tống Thiên Hành ta cho ngươi một cơ hội, nếu ngươi có thể tiếp nổi ba chiêu của ta thì vạn sự đều bỏ, Tống Thiên Hành lập tức bỏ đi, nếu không...

  Tống Thiên Hành quai hàm banh ra, nghiến răng tiếp lời:

  - Những gì Tống Thiên Hành nhận lãnh mười năm trước, ngày hôm nay cả vốn lẫn lời hết loạt trả lại, kẻ chui lỗ chó phải là ngươi.

  Tống Thiên Hành hơi dứt lời, một tiếng quát thanh tao:

  - Thất phu, tiếp chưởng!

  Hữu thủ, đơn chưởng đưa lên, nhẹ như không phiêu điêu hướng về phía Trình Hoài đẩy tới.

  Lúc này cho dù Trình Hoài trong lòng bấn loạn kinh hãi thất thần nhưng không thể không bậm gan làm liều, vận hết toàn thân chân lực song chưởng đẩy ra...

  Một tiếng nổ rền vang, kình phong dạt ra bốn phía như sóng trào, tuyết bắn ra bốn phía mịt mù, Tống Thiên Hành tà áo nho sinh phất phơ lay động, oai phong như thiên thần đứng sừng sững chỗ cũ, còn Trình Hoài thì liên tiếp thối lui năm bước lớn mới miễn cưỡng lấy lại cân bằng, nhưng gương mặt ngựa của hắn đã chằng như tờ giấy, ngực nhô lên thụp xuống liên tục.

  Song chưởng đối đơn chưởng mà đã như vậy, mạng Phó thành chủ kể như tiêu!

  Song phương cách nhau tám thước, Trình Hoài bị chấn thối lui năm bước làm khoảng cách kéo ra thành trượng rưỡi.

  Tống Thiên Hành hừ lạnh một tiếng nói:

  - Còn hai chiêu nữa!

  Vừa nói vừa tiến tới ba bước, đôi mắt xạ hàn quang khiếp hồn người vẫn chăm chăm nhìn Trình Hoài.

  Trình Hoài run giọng quát:

  - Tứ trưởng lão nghe lệnh!

  - Lão khiếu có mặt!

  Ba lão nhân râu tóc trắng như cước, mình mặc trường bào ứng tiếng bước ra, thân hình nhanh như thần ưng bổ ập từ ba hướng xông đến Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành mắt lộ kỳ quan, tay chân nhích động, quần hào Thúy Hoa thành chưa kịp nhìn thấy chàng sử dụng thủ pháp gì, thân pháp gì, khoảng cách gần hơn trượng chớp mắt đã tới nơi, chỉ nghe một tiếng quát:

  - Thất phu quỳ xuống!

  Vị Phó thành chủ Thúy Hoa thành, Trình Hoài lập tức như tuân lệnh quỳ sụp xuống mặt tuyết.

  Thế hợp công của ba vị trưởng lão đột nhiên chừng lại, Tống Thiên Hành đã đặt một tay lên thiên linh huyệt của Trình Hoài quát lớn:

  - Ai dám vọng động...

  Cổ nhân nói không sai “xạ nhân tiên xạ mã, cầm tặc tiên cằm vương” (bắn người, bắn ngựa trước, bắt giặc bắt đầu lĩnh trước), tiếng quát của Tống Thiên Hành kiến hiệu tức thì.

  Ba vị trưởng lão dừng gấp thế công, nhưng vẫn giữ thế ba bên, hổ mục trừng trừng nhìn không sốt một cử động nào của Tống Thiên Hành, trong nhất thời đương trường im lặng đến một cây kim rơi cũng có thể nghe được.

  Không, trong cái yên lặng đã nghe tiếng vó ngựa rộn ràng từ xa tiến gần đến.

  Thân sắc của Tống Thiên Hành hơi động, trên môi chàng thoảng lướt qua một nụ cười thần bí.

  Trong ba vị trưởng lão, người đứng ở phía Nam, một lão nhân mập lùn cố nén kích động trong lòng, trầm giọng nói:

  - Tống Thiên Hành, trước tiên buông bổn thành Phó thành chủ ra, có việc gì từ từ nói!

  Tống Thiên Hành mỉm cười, ung dung nói:

  - La trưởng lão, Tống Thiên Hành chưa đến nổi lấy mạng Trình Hoài, nhưng chờ một lát nữa, kẻ không chịu tha cho tên thất phu này sợ không phải là Tống Thiên Hành.

  La trưởng lão nhíu đôi mày bạc nói:

  - Nói như vậy có nghĩa là sao...

  Lúc này tiếng vó ngựa gấp gáp càng lúc càng gần.

  Tống Thiên Hành mỉm cười bí mật:

  - Chờ một lát nữa sự thật sẽ chứng minh!

  La trưởng lão nhíu mày chưa kịp nói, Trình Hoài quỳ dưới đất đã nghiến răng nói:

  - La trưởng lão, bất tất lo cho sinh tử của bản tọa, tức tốc chế phục tên phản đồ.

  Phải rồi, Tống Thiên Hành đã nói rõ không lấy mạng hắn, không nói mấy lời này thì còn đợi chừng nào.

  Tống Thiên Hành cười lạnh nói:

  - Khá lắm, lời này rất hợp với thân phận của Phó thành chủ!

  La trưởng lão vẫn ngần ngừ chưa chịu tiến lên.

  Tiếng vó ngựa rộn ràng, ba thớt khoái mã nhanh như gió nhắm thẳng cửa thành phi tới.

  Thớt ngựa đầu tiên trên lưng là một lão nhân mình mặc trường bào màu xám, râu tóc trắng phơ, hữu thủ cầm cương, tả thủ ôm một lão nhân thân hình tiều tụy không còn nhìn ra hình người nữa.

  Thớt ngựa thứ hai...

  Ồ! Thì ra là con bạch long câu lúc nãy Tống Thiên Hành đã thả chạy ngược trở về, trên lưng ngựa là tiểu sư đệ của chàng, Hổ nhi.

  Thớt thứ ba là một kình trang đại hán tuổi trạc tứ tuần.

  Ba thớt ngựa đến trước cổng liền dừng cương, tung người nhảy xuống nối gót nhau qua đại môn bước vào.

  Toàn bộ quần hào chú mục nhìn vào ba người, không ai dám thở mạnh.

  La trưởng lão đầu tiên phá tan không khí tịch mịch, kinh ngạc hỏi:

  - Kim trưởng lão, ngươi ra khỏi thành hồi nào... Trong tay ngươi là ai...

  Thảo nào lúc nãy Trình Hoài kêu “tứ trưởng lão nghe lệnh” mà chỉ có ba vị trưởng lão xuất hiện, thì ra vị Kim trưởng lão đã tự ý ra khỏi thành.

  Kim trưởng lão không thèm để ý đến câu hỏi của La trưởng lão, hai tay ôm lão nhân thân hình tiều tụy, vẻ mặt lão trầm trọng bước thẳng vào giữa quảng trường, song mục phát ra tia sáng lạnh như điện liếc nhìn Trình Hoài đang quỳ dưới đất, tiếp theo nhìn Tống Thiên Hành lộ vẻ cảm kích đồng thời khẽ gật đầu, sau đó buông lão nhân trên tay xuống, đưa tay đỡ một bên, từ từ đưa lão nhân đối mặt với quần hào của Thúy Hoa thành quay một vòng.

  Theo chuyển động của lão nhân trong tay Kim trưởng lão, quần hào Thúy Hoa thành không hẹn mà đồng kinh hãi kêu lên:

  - A, lão chủ nhân.

  - Ô, kẻ nào làm chủ nhân đến nông nỗi này...

  Niềm kích phẫn của quần hào càng lúc càng lên cao.

  Nhưng cho dù tiếng la hét của quần hào có hỗn tạp, có cao đến đâu cũng không sao che lấp được giọng nói sang sảng của Tống Thiên Hành:

  - Thất phu, rốt cục ai là phản đồ, ngươi nói mau!

  Giọng nói ấy có hiệu nghiệm hơn bất cứ thứ gì trong lúc này, thế nên tiếng la ó hỗn tạp lập tức yên lắng xuống, mọi cặp mắt đều đổ dồn vào hai người Tống Thiên Hành với kẻ đang cúi thấp đầu, mặt chuyển sang màu đất, Trình Hoài, đồng thời biểu hiện những cảm xúc hỗn tạp vừa kinh hãi, vừa nghi ngờ, vừa giận dữ...

  Da mặt Kim trưởng lão giật giật liên hồi, mở miệng muốn nói nhưng lại thôi.

  Giọng nói sang sảng của Tống Thiên Hành lại cất lên:

  - Lộ viễn tri mã lực, nhật cữu kiến nhân tâm. Tống Thiên Hành khuất nhục đã mười năm, hôm nay được rửa sạch ô danh trước mặt chư vị coi như không uổng chuyến đi này...

  Kim trưởng lão nghiêm mặt nói:

  - Tống đại hiệp...

  Tống Thiên Hành giơ tay ngắt lời:

  - Không dám nhận đại hiệp chi xưng, lão tiền bối có điều chi chỉ giáo...

  Kim trưởng lão nói:

  - Tống đại hiệp xin chớ quá khiêm nhượng, cổ nhân nói: “Nhất khách bất phiền nhị chủ”, sự tình ngày hôm nay xin Tống đại hiệp thay lão phu nói rõ cho mọi người nghe.

  Vừa nói vừa đưa lão nhân đứng cạnh cho kình trang đại hán đang đứng hầu sau lưng, đồng thời ra dấu mang ghế cho lão ngồi.

  Kim Đao Vô Địch Giang Chấn Xuyên Thúy Hoa thành Thành chủ, kẻ hô phong hoán vũ khắp bắc lục tỉnh giờ lại rơi vào thảm cảnh như vậy, nếu không phải chính mắt nhìn thấy thì ai dám tin đó là sự thật!

  Tống Thiên Hành hơi gật đầu song mục quang quét khắp quần hào Thúy Hoa thành, ghé tai Hổ nhi nói nhỏ mấy câu, sau đó thò tay vào bọc lấy ra một quyển sách nhỏ màu vàng, cầm nơi tay hươ hươ rồi cao giọng nói:

  - La trưởng lão tiếp lấy.

  Một đạo màu vàng bay thẳng đến trước mặt La trưởng lão.

  La trưởng lão hơi giật mình thò tay chộp lấy quyển sách vội vàng mở ra xem, bất giác sắc diện lão biến đổi, mắt lộ hung quang, râu tóc dựng ngược, dáng điệu giận dữ.

  Tống Thiên Hành cao giọng cảnh tỉnh:

  - Trước khi chân tướng chưa vạch trần, xin La trưởng lão tĩnh tâm không nên vọng động.

  La trưởng lão thu hồi thần uy, bình tĩnh nói:

  - Lão khiếu biết rồi.

  Tống Thiên Hành quét mắt nhìn quần hào cao giọng nói:

  - Chư vị, Tống Thiên Hành sẽ kể rõ mưu đồ đoạt chức vị Thành chủ của phản đồ Trình Hoài, nhưng cũng xin báo trước trong khi Tống Thiên Hành tường thuật sự việc, không một ai được tự ý bỏ đi khỏi hiện trường một bước, nếu không đừng trách tại hạ không báo trước.

  Lúc này toàn thể nhân thủ của Thúy Hoa thành đã lục tục kéo hết đến quảng trường, đông không dưới hai trăm người. Tống Thiên Hành không nói còn khá, chàng vừa dứt lời đã có gần chục tên lẳng lặng đào tẩu.

  Một tiếng cười lạnh.

  Hai bóng người như u linh phân hai hướng lướt đi.

  “Bốp! Bốp! ” mấy tiếng liên tục, gần chục tên lẳng lặng đào tẩu ấy từng tên một như bị gạo bị ném trở lại quảng trường thành một hàng ngang cạnh phản đồ Trình Hoài, tư thế giống y nhau, quỳ thành hàng thẳng tắp như được huấn luyện thuần thục vậy.

  Thân pháp tuyệt cao, tuyệt nhanh, khiến người nhìn không khỏi há hốc mồm!

  Thủ pháp tuyệt diệu, chuẩn xác, khiến quần hào không khỏi lắc đầu le lưỡi.

  Đang lúc quần hào Thúy Hoa thành đang ngẩn người quên cả khen hảo thân pháp, hảo thủ pháp thì Tống Thiên Hành với Hổ nhi đã lẳng lặng trở về chỗ cũ thần thái an nhàn tựa như những gì vừa xảy ra không phải là kiệt tác của hai sư huynh đệ chàng vậy.

  Bốn vị trưởng lão của Thúy Hoa thành nhìn Tống Thiên Hành gật đầu tỏ ý cảm tạ rồi tự động phi thân đứng bốn góc quảng trường đề phòng bọn phản đồ thừa cơ đào tẩu.

  Phải rồi! Trong lúc này, ở đây, khi mà ngay gian còn chưa phân định rõ ràng, ngoài bốn vị trưởng lão đích thân xuất thủ, thì còn tin vào ai được nữa...

  Trên quảng trường tuy tụ tập hơn hai trăm anh hào nhưng tuyệt không nghe một tiếng động nhỏ.

  Gió thổi mạnh hơn, tuyết rơi càng dầy, trời cũng mỗi lúc một lạnh hơn. Nhưng tâm khảm của quần hào nóng bừng bừng, nhiệt huyết sôi trào trong huyết quản.

  Giọng nói sang sảng của Tống Thiên Hành tiếp tục vang lên:

  - Chư vị, về quan hệ của Tống Thiên Hành với quý thành, với “lịch sử vinh quang” của tại hạ trước kia chắc các vị vẫn chưa quên nên xin thứ Tống Thiên Hành không phải tự giới thiệu nữa. Tống Thiên Hành đến Từ Châu đã ba ngày nay, mục đích của chuyến đi này nguyên chỉ nhắm vào cá nhân Trình Hoài để đòi món nợ cũ, không ngờ đến vừa tới Từ Châu lại gặp vị Mễ huynh này.

  Nói đến đây chàng chỉ kình trang đại hán đang đỡ bên cạnh Thúy Hoa thành Thành chủ Kim Đao Vô Địch Giang Chấn Xuyên tiếp lời:

  - Mễ huynh tuyệt lộ không lối thoát đang định quyên sinh, may thay Tống Thiên Hành đến kịp cứu người, song phương tuy cách biệt mười năm nhưng Mễ huynh vẫn nhận ra Tống Thiên Hành là Hảo Hảo tiên sinh của mười năm trước. Tống Thiên Hành mới nói rõ mục đích chuyến đi này đồng thời hỏi thăm tình hình quý thành trong thời gian gần đây, lại hỏi Mễ huynh cớ gì lại quyên sinh như vậy, thế là từ miệng của Mễ huynh tại hạ biết được một âm mưu kinh thế hải tục đang được tiến hành. Nhưng nội tình nói ra dài dòng, Tống Thiên Hành lại có việc gấp cần làm không tiện kể rõ, sau này Kim trưởng lão sẽ thuật lại hầu chư vị. Hiện giờ danh sách phản đồ đã giao cho La trưởng lão, quý Thành chủ bị Trình Hoài cấm cố giờ đã được cứu ra, nhân chứng còn đây. Ngay gian đã rõ, Tống Thiên Hành mười năm hàm oan nay đã được rửa sạch, việc của chư vị còn nhiều, Tống Thiên Hành không dám quấy nhiễu nữa.

  Hơi dừng lời, mắt xa hàn quang, ngưng mục nhìn Trình Hoài đang cúi đầu quỳ trên tuyết nghiến răng quát:

  - Thất phu, ngẩng đầu lên!

  Trình Hoài vẫn cúi đầu như cũ, giọng nói yếu ớt:

  - Trình mỗ tự nhận thất bại, chỉ mong được chết...

  Tống Thiên Hành hừ lạnh một tiếng nói:

  - Thất phu, không ngờ con người ngươi lại hèn mạt như vậy.

  Mày kiếm dựng ngược, nhưng trên môi chàng lại thoáng hiện một nụ cười mỉa mai, tiếp lời:

  - Trình Hoài, dỏng tai lên mà nghe đây. Tống Thiên Hành đến đây nguyên định đem những điều mà ngươi ban cho mười năm trước cả lời lẫn vốn nhất loạt trả lại cho ngươi, nhưng giờ này thấy bộ dáng thảm não của ngươi cũng thấy có chút bất nhẫn, chiếu theo thành quy của Thúy Hoa thành quyết chẳng dung tha cho ngươi sống, Tống Thiên Hành gia ân tha ngươi bớt một lần chịu khổ...

  Hổ nhi đứng cạnh vội vàng tiếp lời:

  - Sư huynh! Sư huynh tha cho hắn nhưng Hổ nhi không tha cho hắn.

  Tống Thiên Hành cười nhẹ:

  - Sư đệ định xử hắn thế nào...

  Hổ nhi khoa tay múa chân nói:

  - Đệ muốn dần hắn ra trước một trận!

  Tống Thiên Hành nhíu tay áo Hổ nhi cười nói:

  - Thôi bỏ qua đi, quân đê tiện như hắn hà tất phải chạm vào cho dơ tay. Sư đệ ta đi thôi!

  Kim Đao Vô Địch Giang Chấn Xuyên từ lúc xuất hiện đến giờ vẫn lặng thinh, thân hình lão hơi run run, gọi với theo:

  - Thiên Hành...

  Tống Thiên Hành quay người lại nói:

  - Thành chủ có điều chi chỉ giáo...

  Giang Chấn Xuyên ho khan mấy tiếng rồi nói trong hơi thở hổn hển:

  - Thiên Hành... ngươi nói đi là đi, có phải... phải chăng ngươi hãy còn... còn hận việc mười năm về trước...

  Tống Thiên Hành hơi biến sắc nói:

  - Việc ấy đã trở thành quá khứ, Thành chủ còn nhắc lại làm chi.

  Đôi mắt vô thần của Giang Chấn Xuyên nhìn mông lung vào gương mặt Tống Thiên Hành, lắc đầu than:

  - Phải, nhắc lại... lão khiến cũng cảm thấy đau lòng... Thiên Hành... ngươi đối với bổn thành... có ân tái tạo... mong... ngươi bỏ qua việc cũ... lưu lại ít ngày...

  Tống Thiên Hành gương mặt trầm buồn nói:

  - Thịnh tình của Thành chủ Thiên Hành đành tâm lãnh, nhưng trước giờ ly biệt, Thiên Hành có mấy lời hỗn láo mong Thành chủ dung thứ.

  Giang Chấn Xuyên đã lấy lại được bình tĩnh thở dài nói:

  - Thiên Hành, ngươi có điều gì cứ việc nói ra, lẽ nào lão khiếu lại trách ngươi.

  Tống Thiên Hành cao giọng nói:

  - Tuyết rơi một buổi không đủ lạnh cả năm, Thúy Hoa thành lâm biến như hôm nay, mầm họa đã gieo từ mười năm trước. Thành chủ có cho rằng là như vậy hay không...

  Giang Chấn Xuyên thở dài gật đầu.

  Tống Thiên Hành tiếp lời:

  - Thân làm chủ một thành, nói rộng ra một chút cũng bằng như vua một nước, lãnh tụ muôn người tất phải biết để thân cận hiền nhân xa kẻ tiểu nhân, nếu làm trái lại tất có ngày thân bại danh liệt. Thành chủ trải qua thảm biến, từ đó đã chiêm nghiệm ra được điều đúng sai chưa...

  Sắc mặt tái trắng của Giang Chấn Xuyên thoáng chút sắc hồng, đôi môi hơi động đậy nhưng không nói được tiếng nào.

  Tống Thiên Hành sắc mặt nghiêm nghị nói:

  - Thành chủ anh minh, một đời nhân kiệt, lúc này chắc đã cảm thấy cần dùng người mà không còn người dùng nữa, nhưng Tống Thiên Hành cũng mạo muội nhắc lại một chuyện lịch sử, Sùng Trinh hoàng đế lúc lâm chung đã từng khảng khái than rằng: “Quân phi vong, quốc chi nhân, thần giai vong quốc chi thần”. Thử hỏi những “vong quốc chi thần” ấy do ai dựng mà nên...

  Mày kiếm hơi nhướng, giọng nói cũng cao lên:

  - Tống Thiên Hành nghĩ rằng nếu không biết đó là vong quốc chi thần mà trọng dụng, ấy gọi là bất minh, nếu biết đó là vong quốc chi thần mà còn trọng dụng ấy là...

  Tống Thiên Hành nói đến đây hơi dừng lại cười nhạt:

  - Tống Thiên Hành không tiện nói ra.

  Giang Chấn Xuyên thở dài nói:

  - Thiên Hành, ngươi giáo huấn... chí phải... lão khiếu hối hận đã muộn...

  Tống Thiên Hành thở dài nói:

  - Thành chủ, không phải Tống Thiên Hành không biết trời cao đất dày, dám cả gan chỉ dâu mắng hòe, giáo huấn Thành chủ, chẳng qua cả Thành chủ lẫn Tống Thiên Hành đều là người bị hại, đều có nỗi đau thấm thía, nay Tống Thiên Hành đã thành ngoại nhân, nên mới buông lời mạo muội, mong Thành chủ nhớ rõ thảm cảnh ngày hôm nay để tiện hành sự về sau.

  Giang Chấn Xuyên thần sắc bi thương lẩm bẩm tự trách:

  - Giang Chấn Xuyên... Giang Chấn Xuyên... ngươi ngược đãi kỳ tài để tiểu nhân đắc dụng... còn ngươi nuôi ong tay áo... để Thúy Hoa thành vạn kiếp không thể phục hồi, ngươi... ngươi chết đi còn mặt mũi nào nhìn liệt tổ liệt tông dưới hoàng tuyền.

  Nói đến đó đầu lão gục xuống, mái tóc bạc trắng rũ xuống đôi vai gầy nhô lên nhọn hoắt, khiến người nhìn không khỏi động lòng.

  Kình trang đại hán đỡ Giang Chấn Xuyên vội ôm chặt lão:

  - Thành chủ, Thành chủ, xin người tĩnh tâm lại.

  Kim trưởng lão vội vàng tung người trở vào quảng trường nhìn Tống Thiên Hành, giọng thành khẩn nói:

  - Tống đại hiệp, lúc này bổn thành việc trọng đại đang cần giải quyết thì nhiều, mong Tống đại hiệp lưu lại ít ngày.

  Tống Thiên Hành cười khổ nói:

  - Kim lão tiền bối, xin lượng thứ, Tống Thiên Hành thân này đã...

  Giang Chấn Xuyên ngẩng đầu lên đỡ lời:

  - Kim trưởng lão, bất tất phải nhiều lời, cứ để hắn đi... Thiên Hành, mong ngươi đừng quên đây là nơi chôn nhau cắt rốn của ngươi, đại môn Thúy Hoa thành luôn rộng mở đón ngươi...
 3. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 3: Thẩm tra nội gian

  Sắc mặt Tống Thiên Hành hơi tối lại:

  - Thiên Hành nhớ rồi, Thành chủ bảo trọng, Thiên Hành cáo từ.

  Cúi thấp người thi lễ, dắt tay Hổ nhi đi ra khỏi cửa, chợt như nhớ ra điều gì, Tống Thiên Hành dừng bước quay lại nghiêm mặt nhìn Kim trưởng lão đi theo tiễn nói:

  - Kim lão tiền bối, tất cả sự việc xảy ra ở quý bảo ngày hôm nay, xin dặn dò quý thuộc hạ đừng để tiện danh truyền ra ngoài có được không...

  Kim trưởng lão hơi ngẩn người, lão không biết Tống Thiên Hành dặn như vậy là có ý gì khác hay chỉ vì giữ thể diện cho Thúy Hoa thành, nhưng đứng về phía Thúy Hoa thành mà nói, lão sẵn lòng tiếp nhận ý kiến này, nên vội vàng đáp lời:

  - Được, được, lão khiếu tuân lệnh.

  Tống Thiên Hành thần sắc chợt nghiêm nghị nói:

  - Lão tiền bối xin lưu bộ, Tống Thiên Hành cáo từ.

  Ôm quyền thi lễ, xong kéo Hổ nhi phóng mình lên Bạch Long câu, một mã tải hai người, hoa tuyết tung theo vó ngựa phi như bay.

  Tống Thiên Hành sau khi rời khỏi Thúy Hoa thành, trong lòng chàng nữa nhẹ nhõm nữa như nặng nề. Nhưng thật tình mà nói, phần nặng nề nhiều hơn phần nhẹ nhõm.

  Phần nhẹ nhõm ấy là nỗi hàm oan, niềm khuất nhục mười năm nay giờ đã được cởi bỏ, đồng thời tiện đó chặn đứng mưu đồ phản loạn của Trình Hoài, chàng tuy không còn là người của Thúy Hoa thành, nhưng không thể không hưởng lây niềm vui của mọi người.

  Còn phần nặng nề chính là việc không tìm thấy tung tích của Từ thái phu nhân, mục đích chính của chuyến đi này là cứu cho bằng được thân mẫu của cố hữu Từ Quân Lượng, nhưng bây giờ sự thật đã chứng minh Từ thái phu nhân không phải do Thúy Hoa thành bắt giữ.

  Vậy thì ai đã bắt cót Từ thái phu nhân...

  Tại sao lại muốn giá họa cho Thúy Hoa thành...

  Chúng bắt cóc Từ thái phu nhân với mục đích gì...

  Theo thường tình mà luận, kẻ bắt cóc Từ thái phu nhân với kẻ sát hại Từ Quân Lượng là một, nhưng đã giết người rồi, còn giam giữ con tin làm chi...

  Hơn nữa, với bản lãnh của Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng, Tống Thiên Hành biết rõ hơn ai hết, nếu nói đơn đấu, trong võ lâm kẻ có thể sát hại được Từ quân hiếm như sừng lân, vuốt phụng, như vậy việc sinh tử của Từ Quân Lượng phải chăng bên trong còn có ẩn tình...

  Điều khiến cho chàng khó hiểu hơn hết là Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng vì sao lại lấy tên giả hà Hứa Trọng Lương đầu thân vào Kim Thang bảo trong ba năm trường mà không báo cho chàng lấy một tiếng...

  Hàng loạt những nghi vấn này, chàng định chắc sau khi về đến Kim Thang bảo mới có thể lấy thêm chút ít tư liệu để lý giải. Cước trình của Bạch Long câu cực nhanh, hoàng hôn hôm ấy đã đến Kim Lăng.

  Tống Thiên Hành nguyên định tìm một khách điếm dưng chân nghỉ ngơi sau đó mới lên đường đi Kim Thang bảo, nhưng chợt nhớ đến Thiết Ký tiền trang là một trong hai đại nghiệp của Kim Thang bảo, tất tin tức linh thông, hơn nữa chàng vừa nhậm chức Tổng quản cũng nên nhân cơ hội này hiểu thêm về thực trong bảo. Thế là chàng thay đổi kế hoạch, phóng ngựa đến Thiết Ký tiền trang.

  Chưởng quỹ của Thiết Ký tiền trang Mao Tử Kỳ đối với sư huynh đệ Tống Thiên Hành rất cung kính, dùng lễ trọng tiếp đãi, đồng thời dọn dẹp Tịnh lâu duy nhất dành tiếp đãi quý khách cho chàng ngụ để tỏ lòng kính nể.

  Sau khi sắp xếp ổn thỏa, Mao chưởng quỹ cung kính bồi tiếp hai huynh đệ chàng dùng bữa tối. Trong lúc dùng bữa, Mao chưởng quỹ mang tình hình làm ăn của tiền trang báo cáo sơ lược để Tống Thiên Hành được rõ.

  Nhưng điều khiến Tống Thiên Hành hơi thất vọng là phía Kim Thang bảo không có tin tức gì truyền đến.

  Lúc Mao chưởng quỹ cáo từ thối lui thì nơi nơi đã lên đèn.

  Tống Thiên Hành dặn dò Hổ nhi nghỉ ngơi sớm, bỗng đâu dưới Tịnh lâu đã nghe một giọng nói đầy uy quyền:

  - Mao chưởng quỹ, Bảo chủ đã đến đây sao...

  Giọng Mao Tử Kỳ nhỏ nhẹ:

  - Bảo chủ chưa đến.

  Giọng nói uy nghiêm kia hỏi tiếp:

  - Như vậy ai đang ngụ trên Tịnh lâu...

  Giọng Mao Tử Kỳ vẫn một mực giữ lễ:

  - Ấy là bản bảo tân nhiệm Tổng quản, Tống tiên sinh.

  Giọng nói kia chợt chuyển sang ngạc nhiên một cách cố ý, mang vẻ châm chọc:

  - Ô, thì ra là tên từng lòn trôn thiên hạ, chui lỗ chó mà đi, Hảo Hảo tiên sinh Tống Thiên Hành...

  Mao Tử Kỳ vội vàng sợ hãi ngắt lời đối phương:

  - Chu tổng tuần kiểm...

  Giọng của Chu tổng tuần kiểm tiếp lời:

  - Không lẽ ta nói sai hay sao...

  Mao Tử Kỳ hạ thấp giọng nói:

  - Chu tổng tuần kiểm đừng quên cả hai ta đều là thuộc hạ của người...

  Chu tổng tuần kiểm ngược lại cao giọng quát:

  - Hạng như hắn mà cũng đứng làm thượng ty của Chu Đại Cương này, nói cho ngươi biết, Mao Tử Kỳ ngươi sợ hắn chứ ta không coi hắn vào đâu. Chu Đại Cương này thà không nhận chức tổng tuần kiểm chứ quyết không chịu để tên thất phu lòn trôn sai khiến.

  Hổ nhi ở trên lầu vụt đứng dậy thế như mãnh hổ, nhưng Tống Thiên Hành đã kịp ấn vai hắn xuống, mỉm cười kề tai nói nhỏ mấy câu, sau đó thư thả cất bước đến bên cửa sổ nhìn xuống.

  Trên bậc thềm chỗ bước vào Tịnh lâu có hơn cả bốn người, một tên tiểu tốt xách đèn, một thiếu phụ kiều diễm, một tên cẩm bào đại hán thân hình cao lớn, tuổi độ tứ tuần, mặt đỏ tía tai, bên cánh mũi trái có một nốt ruồi đen to tướng, người còn lại là Mao Tử Kỳ vẻ mặt lo lắng không biết phải xử trí thế nào cho ổn thỏa.

  Cẩm bào đại hán vẫn nói thao thao bất tuyệt:

  -... Hừ! Thảo nào lúc trưa ta đến đây thấy ngươi chuẩn bị Tịnh lâu, ngươi cứ một điều bảo quy hai điều bảo quy, thì ra ngươi dành chỗ cho tân Tổng quản vang danh thiện hạ...

  Mao Tử Kỳ lính quýnh ngắt lời:

  - Tổng tuần kiểm, xin nghe thuộc hạ...

  Chu Đại Cương cười lạnh ngắt lời:

  - Chu Đại Cương từ khi nhậm chức tổng tuần kiểm bản bảo tới giờ, bước chân đến đâu đều được người của bản bảo tiếp rước chu đáo, chỉ có một mình Mao chưởng quỹ ngươi, cần tiền tiền không có, cần một hoa cô nương cũng phải đích thân ta đi tìm, hừ, bây giờ hoa cô nương đã tìm về rồi, ta lấy thân phận tổng tuần kiểm ra lệnh cho ngươi lập tức dọn Tịnh lâu cho ta.

  Mao Tử Kỳ nhướng cao đôi mày kiếm, nhưng khẩu khí vẫn giữ phận kẻ dưới đối với người trên:

  - Tổng tuần kiểm có thể hạ được lệnh như vậy, nhưng thuộc hạ không đủ gan để chấp hành.

  Chu Đại Cương trầm giọng quát:

  - Mao Tử Kỳ, ngươi dám cả gan kháng lệnh!

  Mao Tử Kỳ cũng không nhịn hỏi lại:

  - Thuộc hạ xin hỏi tổng tuần kiểm, theo cơ cấu của bản bảo thì Tổng tuần kiểm lớn hay Tổng quản lớn...

  Chu Đại Cương cười lạnh nói:

  - Mao Tử Kỳ, ngươi đừng hòng chụp mũ ta, Chu Đại Cương này không thừa nhận hắn là Tổng quản...

  Mao Tử Kỳ nói:

  - Xin tổng tuần kiểm đừng quên Tống tiên sinh do Bảo chủ đích thân mời đến nhậm chức Tổng quản.

  Đôi mày rậm của Chu Đại Cương xếch ngược:

  - Cho dù Bảo chủ có mặt ở đây, Chu Đại Cương này vẫn không thể nói khác hơn.

  Hơi dừng một chút, giọng nói hắn trở nên dữ tợn:

  - Mao Tử Kỳ, ngươi có đi bảo hắn nhượng Tịnh lâu lại hay không...

  Thần thái Mao Tử Kỳ vẫn ngang nhiên:

  - Chưa kể đến địa vị Tổng quản, chỉ nội Kim lệnh của Bảo chủ, Mao Tử Kỳ cũng không dám ngang nhiên phạm thượng.

  Chu Đại Cương cười lạnh luôn miệng:

  - Được, ngươi giỏi, không dám đi, ta tự đi vậy, đuổi xong tên thất phu lòn trôn ấy rồi sẽ thanh toán ngươi sau.

  Vừa nói hắn vừa sải bước đi lên tam cấp.

  Bóng người loáng qua trước mắt, tiếp theo là giọng nói sang sảng:

  - Không dám phiền ngọc giá tổng tuần kiểm, Tống Thiên Hành tự động xuống hầu.

  Tống Thiên Hành dáng như ngọc trụ, tiêu sái xuất trần, đã đứng sừng sững trước mặt Chu Đại Cương.

  Kẻ coi trời bằng vung như Chu Đại Cương mà cũng bị uy lực vô hình của Tống Thiên Hành làm khiếp hãi, bất giác thối lui ba bước, thoáng ngẩn người rồi nhanh chóng định thần, trầm giọng hỏi:

  - Ngươi là kẻ vang danh thiên hạ, Hảo Hảo tiên sinh Tống Thiên Hành...

  Tống Thiên Hành khẽ nhếch mép cười:

  - Không sai, cũng chính là Kim Thang bảo nhất nhân chi hạ vạn nhân chi thượng (dưới một người, trên vạn người), Tổng quản Tống Thiên Hành.

  Chu Đại Cương cười lạnh nói:

  - Chỉ bằng vào lịch sử vinh quang của ngươi ngày trước...

  Cánh tay trái vòng ngang eo mỹ phụ, phất mạnh ống tay áo phải, quát lớn:

  - Xéo ra, bản tọa không có thời giờ phí lời với hạng thất phu lòn trôn như ngươi.

  Tống Thiên Hành bất giác bước xéo vào một bước, nhưng chàng bước tránh ra không phải là do bị khiếp sợ bởi thần uy của đối phương mà là tránh khỏi luồng hơi rượu khiến người ngửi phải không khỏi buồn nôn phả ra từ Chu Đại Cương.

  Chu Đại Cương cười ngạo nghễ, tay ôm eo mỹ phụ định cất bước...

  Đôi mày kiếm của Tống Thiên Hành dựng ngược quát:

  - Đứng lại!

  Tiếng quát tuy oai nghiêm, lọt vào tai Mao Tử Kỳ chẳng thấy có điều chi khác lạ, nhưng bên tai Chu Đại Cương nghe chẳng khác nào tiếng sấm giữa lưng trời, thân tâm chấn động, bất giác hai chân như treo đá đứng chết trân.

  Gương mặt Tống Thiên Hành như được bao phủ bởi lớp sương lạnh, mục quang như điện, cười lạnh nói:

  - Không ngờ Kim Thang bảo lại nuôi dưỡng loại tổng tuần kiểm không biết tôn ty, bại tâm thất đức như vầy, thảo nào danh bản bảo như nước dưới mặt trời, ngày càng lụn bại.

  Gương mặt vốn đỏ gay vì rượu của Chu Đại Cương giờ biến thành tím bầm, đẩy mỹ phụ trong vòng tay sang một bên, nghiến răng quát:

  - Thất phu vô sỉ, hạng như ngươi cũng đòi giáo huấn người...

  Tiến tới một bước áp sát Tống Thiên Hành, “ào” một chưởng nhắm ngay ngực chàng kích tới.

  Quái lạ!

  Kẻ bị đánh Tống Thiên Hành đứng yên bất động, gương mặt vẫn giữ một nụ cười châm chọc thường xuyên, an nhàn như không, vẫn đứng sừng sững chỗ cũ, ngược lại, Chu Đại Cương, kẻ đánh người lại bị lực phản chân văng xa hơn trượng, té chổng vó lên trời.

  Lúc này không những đương sự Chu Đại Cương kinh hãi thất thần, mà đến cả Mao Tử Kỳ đứng bên ngoài cũng nhìn lé mắt.

  Dưới mắt Mao Tử Kỳ, Chu Đại Cương là một trong số ít cao thủ võ công chỉ dưới Tứ Tinh hộ pháp, một chưởng đánh ra trong lúc nổi giận như vậy, ít ra cũng vận đến bảy tám thành công lực, với nội công của Chu Đại Cương, một chưởng với bảy tám thành công lực của hắn dù tường đồng vách sắt ít nào cũng phải lưu lại chút vết tích, nhưng sự thực bày ra trước mắt vượt quá trí tưởng tượng của hắn, như vậy công lực của chàng thanh niên Tống Thiên Hành này không biết cao đến bực nào...

  Tâm niệm của Chu Đại Cương, Mao Tử Kỳ hai người chưa dứt, giọng nói sang sảng của Tống Thiên Hành đã vang lên:

  - Tống Thiên Hành tuy chẳng chút công lao, lại ở chức vị cao khiến thuộc hạ bất phục, xem ra hôm nay phải lập đại công mới được.

  Hơi dừng lời, sắc mặt lạnh xuống, trầm giọng quát:

  - Ty Hình nghe lệnh!

  Một tên kình trang tráng hán ứng tiếng bước ra, cung thân hướng về Tống Thiên Hành hành lễ nói:

  - Tệ chức bổn bảo Ty hình Vi Kim Lập tham kiến Tổng quản.

  Phía bên kia Hổ nhi mặt cười rạng rỡ đứng cách đó năm sáu trượng, sau lưng một hàng bốn tên kình trang tráng hán tay lăm lăm đao.

  A, thì ra lúc nãy trên Tịnh lâu Tống Thiên Hành kề vai nói nhỏ là dặn Hổ nhi đi kêu Ty hình của Thiết Ký tiền trang đến.

  Tống Thiên Hành mặt lạnh như tuyết, giọng tợ thu phong:

  - Vi ty hình, bản bảo bảo quy, đối với kẻ sa đọa tửu sắc, tự nhục thân mình, trị tội thế nào...

  Vi Kim Lập ứng tiếng đáp ngay:

  - Phạt trượng một trăm hèo, trục xuất khỏi bảo!

  Đôi mày kiếm của Tống Thiên Hành nhướng cao:

  - Còn lạm dụng chức quyền, công nhiên nhận hối lộ...

  Giọng của Vi Kim Lập ngắn gọn, lạnh lùng:

  - Tử hình!

  Tống Thiên Hành tiếp lời:

  - Mục vô tôn trưởng, công nhiên phạm thượng thì sao...

  Vi Kim Lập vẫn ngắn gọn dứt khoát:

  - Lăng trì!

  Tống Thiên Hành khoát tay nói:

  - Vi ty hình tạm thời lui ra!

  Vi Kim Lập cung thân hành lễ, lui ra đứng bên cạnh Hổ nhi.

  Tống Thiên Hành ngưng mục quang lạnh như điện nhìn Chu Đại Cương cất giọng lạnh nói:

  - Chu Đại Cương ở bản bảo ngươi chức cao quyền trọng, quen được người người cúi đầu bợ đỡ, rượu thịt làm mờ lý trí, sớm quên hết bảo quy, nên bản tọa đặc biệt mời Vi ty hình đọc lên những tội ngươi đã phạm cho nghe, bây giờ người còn có gì muốn nói nữa không...

  Sát khí bốc lên mờ cả gương mặt tím vì giận của Chu Đại Cương, hung quang lóe lên từ đôi mắt, gầm lớn:

  - Đồ thất phu, quân lòn trôn, lấy binh khí ra!

  “Soạt” một tiếng, thanh kiếm tỏa hàn quang xanh lè đã xuất khỏi vỏ, mắt trừng nhìn Tống Thiên Hành chờ đợi.

  Rõ là giận mất khôn, hắn thật sư quên mất sự việc vừa xảy ra một thoáng trước đây, đồng thời định mặc kệ tất cả, liều một phen sống chết.

  Tay này, vị cao quyền trọng, công lực cao thâm, chỗ dựa vững vàng, nên đã quen thói mục hạ vô nhân, muốn trời được trời, muốn đất được đất, kể cả Bảo chủ thường ngày cũng phải nhượng hắn vài phần.

  Ngày hôm nay du hành tuần sát đến Kim Lăng, Mao Tử Kỳ đã sớm có thái độ cương trình bất tòng, nguyên nộ hỏa đã tích đầy trong bụng, đến khi ra ngoài uống đủ rượu, mang thêm một kỷ nữ trở lại, thấy Mao Tử Kỳ một điều bảo quy hai điều bảo quy không chịu dọn Tịnh lâu cho hắn nghỉ, thì ra tân nhiệm Tổng quản đã có mặt trong Tịnh lâu, mà vị tân Tổng quản này là kẻ mà cả giang hồ không ai coi ra gì, nổi tiếng “thất phu lòn trôn” thiên hạ, thật là đổ dầu vào lửa, lúc nãy lại bị thêm một vố đau đớn do tên “thất phu lòn trôn” gây nên, với tính tình của Chu tổng tuần kiểm thường ngày, một vố như vậy đã vô phương kiềm chế, hà huống lại gặp phải ngay trong ngày hôm nay!

  Nhưng gió gấp lại gặp phải sóng chậm, Chu Đại Cương bên này hùng hổ như cọp sổng chuồn, định lập tức nuốt chửng đối phương, ngược lại bên kia, Tống Thiên Hành tựa như thảnh thơi chí cực, khẽ nhếch mép cười chậm rãi nói:

  - Đối phó với đồ giá áo túi cơm này mà cần đến binh khí thì Tống Thiên Hành làm sao đủ tử cách đảm nhận chức Tổng quản của Kim Thang bảo.

  Cuồng ngạo! Khắc bạc! Càng nghe càng khiến người ta tức đến trào máu họng.

  Nhưng Chu Đại Cương quả không phải kẻ tầm thường, không những không tức ngược lại vững như Thái Sơn, chấp kiếm ngưng thần chờ đợi.

  Tống Thiên Hành lại nhếch mép như cười mà không cười, nói:

  - Ừm, khá lắm, trông dáng điệu ngươi lúc này rất giống nhất phái danh gia.

  Hơi dừng lại một chút rồi tiếp:

  - Chu Đại Cương ta biết ngươi chưa thấy quan tài thì chưa rơi lệ, chưa đến Tây thiên chưa bỏ cuộc, tất phải phiền Tống Thiên Hành ta động thủ chế phục, có điều cũng nên khuyến cáo ngươi nên tự trói mình thì hơn!

  Chu Đại Cương giọng lạnh như băng:

  - Tống Thiên Hành! Không cần phí lời thêm!

  Tống Thiên Hành cười nói:

  - Xong rồi, xong rồi, tiến chiêu đi, Tống Thiên Hành nhượng trước ba chiêu...

  Chu Đại Cương hừ lạnh:

  - Thất phu muốn chết!

  Kiếm ảnh theo sau lời nói chớp động, một chiêu “Xuân Vân Tác Triển” một vầng kiếm quang trùm xuống đầu Tống Thiên Hành.

  Quả không hổ với chức vị tổng tuần kiểm của Kim Thang bảo, chỉ với một chiêu cực kỳ tầm thường “Xuân Vân Tác Triển”, nhưng dưới tay của tổng tuần kiểm lại tạo được oai lực khiến người ta không khỏi khiếp đảm tán hồn.

  Thân hình Tống Thiên Hành loáng cái đã xuất hiện sau lưng Chu Đại Cương, miệng không ngừng cất giọng sang sảng nói:

  - Chiêu thức loại này không được đâu, phải dùng đến võ công đắc ý nhất mới được...

  Lời nói chưa dứt đã thấy hàn quang chớp động, mang theo kình lực như núi đổ đá thích tới trước ngực.

  Tống Thiên Hành lại cười nhẹ nói:

  - Ừm, như vầy mới khá hơn một chút ít... Ủa, Tống Thiên Hành ở bên này, đừng đánh nhầm như vậy...

  Ba chiêu đã sử hết hai, đến một chéo áo của Tống Thiên Hành cũng không chạm được, Chu Đại Cương không khỏi mưu tính độc kế.

  Tống Thiên Hành đang nói cười như không, vừa dùng thân pháp tuyệt thế tránh qua một chiêu lợi hại vô cùng...

  Một vầng kiếm ảnh xanh lè trùm chu vi hơn trượng đã theo sát bóng hình Tống Thiên Hành chụp xuống.

  Tống Thiên Hành buột miệng kêu lên:

  - Hảo kiếm pháp!

  Nhưng khi tiếng nói vừa thoát ra cửa miệng, thân hình dã như u linh chớp động, thì vầng sáng xanh đột ngột biến thành một sợi chỉ màu sáng xanh chắn mất hướng bóng Tống Thiên Hành vừa lách đi.

  Biến cố xảy ra ngoài sức tưởng tượng mọi người, thân hình Tống Thiên Hành đã lách đi rồi, trong lúc đột ngột như vậy đương nhiên không thế nuốt lời xuất thủ kháng cự, trước tình cảnh này xem ra vị tân nhiệm Tổng quản Kim Thang bảo khó thoát khỏi lưỡi kiếm vô tình.

  Nhưng phàm người phi thường tất có bản lãnh phi thường, Tống Thiên Hành thoáng lạng người, nhưng chỉ một thoáng qua, thân hình đã ngã bổ tới trước tránh được kiếm ảnh trong đường tơ kẽ tóc, đồng thời mũi chân trái làm trụ, lợi dụng sức đẩy của cùi chỏ phải, thân hình quay tít như con vụ lướt là là trên mặt đất ra xa hơn năm trượng mới cất người đứng thẳng dậy.

  Lách người, ngã bổ, xoay người, lướt đi, đứng dậy, năm động tác tất cả tựa như chỉ bằng cái nháy mắt, pha biểu diễn kinh hiểm vô cùng nhưng cũng chứng tỏ thân pháp tuyệt luân.

  Chu Đại Cương trong lúc nổi giận, hổ ngươi sử một chiêu quỷ thần cũng ớn lạnh, chắc mẩm đối phương trong khi xem thường tuyệt nghệ của mình sẽ không sao thoát khỏi táng mạng dưới kiếm, hay ít ra cũng bị trọng thương, nào hay kết quả bị đối phương tránh được, bởi vậy trong lúc nhất thời, hắn đứng ngẩn ngơ xuất thần, quên mất tiếp tục tiến chiêu công địch.

  Tống Thiên Hành lúc vừa cất người đứng dậy, trên gương mặt thoáng hiện nét kinh dị, nhưng nét kinh dị ấy nhanh như chớp thoáng qua rồi biến mất, thay vào đó là một nét hưng phấn không sao tả xiết, trong đôi mắt lóng lánh của chàng phát ra hai luồng dị quang khiến người khó hiểu, chàng quay sang Hổ nhi dùng phép truyền âm nhập mật nói:

  - Sư đệ, mau trở lên Tịnh lâu, sau khi ngu huynh bắt Chu Đại Cương, chú ý theo dõi bất kỳ người nào từ bản trang lén ra ngoài, nhớ kỹ! chỉ được theo dõi, không được đả thảo kinh xà.

  Hổ nhi thoáng hiện nét khó hiểu, nhưng chỉ gật nhẹ, rồi lẳng lặng đi lên Tịnh lâu.

  Tống Thiên Hành chú mục nhìn Chu Đại Cương nói:

  - Chu Đại Cương, không ngờ kiếm pháp của ngươi cao minh dường ấy, lúc nay ta hơi hối hận vì lời nói không cần đến binh khí lúc nãy.

  Chu Đại Cương cũng nhìn xoáy vào mặt Tống Thiên Hành, từ từ cất bước tiến tới, miệng lạnh lùng nói:

  - Bây giờ dùng đến binh khí cũng chưa muộn, không lẽ loại người như ngươi mà cũng biết nhục nữa sao...

  Tống Thiên Hành cũng chậm rãi tiến lên, song phương đứng đối mặt nhau cách chừng tám thước, mới khẽ nhếch mép nói:

  - Tống Thiên Hành là người nào, không lẽ nói rồi lại nuốt lời sao...

  Chu Đại Cương đã hai lần lãnh giáo công lực cao thâm, mặc trắc và thân pháp siêu tuyệt của đối phương, miệng tuy nói tốt như vậy, nhưng trong lòng lại sợ Tống Thiên Hành dụng đến binh khí, giờ nghe nói vậy không khỏi mừng thầm, nhưng vẫn chưa hoàn toàn yên tâm, liền giỏ giọng khích tướng nói:

  - Sinh mệnh quan trọng hơn hư danh, để khỏi hối hận về sau, ta khuyên ngươi tốt nhất nên lấy binh khí ra!

  Tống Thiên Hành chợt phá cười ha hả:

  - Chu Đại Cương, Tống Thiên Hành này đã nói không dùng binh khí là không dùng binh khí, khỏi cần dùng lời khích tướng, cứ việc yên tâm, có điều...

  Hơi dừng lời một chút, tiếp lời:

  - ... ta cảnh cáo ngươi, ba chiêu tương nhượng đã hết, trong lúc giao thủ, không phải nhẹ nhàng như lúc nãy nữa, tốt nhất nên giở chiêu thức đắc ý nhất ra để khỏi hối hận không kịp.

  Chu Đại Cương cười lạnh:

  - Thất phu chớ phí lời, cẩn thận cẩu mệnh của ngươi khó giữ!

  Dứt lời ánh kiếm lại chớp động, nhẹ nhàng nhắm Đan điền Tống Thiên Hành thích tới.

  Kiếm thế vừa chậm rãi, vừa mềm mại không thấy có chút uy lực nào, cổ tay cầm kiếm cũng không chút chuyển động, nhưng mũi kiếm đã vạch thành năm đóa hoa sen xanh màu thép.

  Mao Tử Kỳ đứng bên ngoài cũng là đại hành gia, nhưng không biết chút gì về lại lịch cũng như tên gọi của kiếm chiêu. Có điều trực giác báo với hắn, nếu đứng ngay vị trí của Tống Thiên Hành thì hắn không những vô phương hóa giải mà đến lách người tránh né cũng không kịp, quả là vô phương đào mạng, thúc thủ chờ chết.

  Tống Thiên Hành chú mục nhìn kiếm chiêu của đối phương tựa như đã chứng thực được điều nghi ngờ trong lòng, bất giác gương mặt thoáng hiện một nét cười, mục quang phát ra ánh sáng lạ lùng, nhướng mày kêu lên:

  - Hảo kiếm pháp, “Liên Đài Cửu Phẩm” tái xuất giang hồ, Tống Thiên Hành quả có nhân phúc...

  Chu Đại Cương nghe đối phương mở miệng đã gọi trúng ngay tên của kiếm pháp của mình sử dụng bất giác chấn động thân tâm, thế kiếm từ từ công tới cũng theo đó bất giác hơi dừng lai, Tống Thiên Hành cười nhạt nói:

  - Đáng tiếc công lực quá kém, chỉ có thể tạo thành năm đóa hoa sen...

  Chu Đại Cương nghiến răng hét:

  - Thất phu lòn trôn, cho ngươi nếm mùi năm đóa hoa sen.

  Chân lực gia tăng, năm đóa hoa sen nhanh như điện vẽ một đường xanh lè kích tới đầu mình của Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành cất tiếng cười cuồng ngạo, hữu thủ nhanh như chớp chọc thẳng vào giữa đám kiếm ảnh, chỉ nghe mấy tiếng “keng, keng, keng” giòn tan, mấy đóa hoa sen biến mất, Chu Đại Cương thân hình như tượng sáp chết đứng giữa đương trường, thanh bảo kiếm trong chỉ còn trơ lại cán kiếm.

  Tống Thiên Hành nhìn gương mặt nhăn nhó giận dữ, mắt xạ hung quang nhưng thân hình cứng đờ do bị điểm huyệt của Chu Đại Cương cười nhẹ nói:

  - Chu Đại Cương, đa tạ ngươi đã coi trọng Tống Thiên Hành, đã chọn chiêu thế uy lực nhất trong pho kiếm pháp quán tuyệt kim cổ đối phó ta, kẻ gieo nhân ắt có ngày gặt quả, lúc này ta cũng không làm khó dễ ngươi, chờ đến trước mặt Bảo chủ sẽ quyết định sinh tử của ngươi.

  Dừng lại một chút, quay sang Mao Tử Kỳ nói:

  - Mao huynh, lấy dây trói Chu Đại Cương lại, tạm thời để trên phòng bản tọa, chờ lát nữa còn vài lời muốn hỏi hắn.

  Quay sang chỉ thiếu phụ tiếp:

  - Còn vị... vị cô nương này cũng giữ lại, khi chưa có lệnh không được tự tiện thả ra.

  Mao Tử Kỳ cúi đầu lãnh mạng, Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Bắt đầu từ giờ phút này, toàn thể thuộc hạ của bổn bảo nghiêm cấm ra ngoài, đồng thời lập tức điểm danh...

  Tiếp theo chàng dùng chân khí truyền âm nói:

  - Xin đặc biệt lưu ý trong vòng một thời thân trở lại đây có kẻ nào bỏ ra ngoài không, nếu có lập tức mật báo bản tọa rõ.

  Mao Tử Kỳ lập tức cung thân lui ra, lúc này Vi Kim Lập đã dùng dây gân bò trói gô Chu Đại Cương lại, đang đứng nghiêm chờ lệnh.

  Tống Thiên Hành tiếp lời:

  - Vi ty hình mang Chu Đại Cương để trên phòng của bản tòa.

  Dứt lời quay người đi lên Tịnh lâu, Vi Kim Lập cũng xách Chu Đại Cương nối gót theo sau.

  Sau khi lên đến tịnh thất của Tống Thiên Hành, Vi Kim Lập thỉnh thị xem còn nhiệm vụ gì nữa không rồi mới cung thân cái lui.

  Tống Thiên Hành ngồi sâu trong ghế Thái sư nhìn xoáy vào Chu Đại Cương bị trói gô nằm dưới đất, đôi mày kiếm nhíu chặt thật lâu không nói tiếng nào.

  Chu Đại Cương cũng trừng mắt nhìn không hừ lấy một tiếng.

  Một lúc sau Mao Tử Kỳ gõ cửa bước vào, hướng về Tống Thiên Hành cung thân báo cáo:

  - Bẩm Tổng quản, nhân số toàn trang đã điểm danh, chỉ có một mình Ty trang Lâm Tu Điển ra ngoài.

  Tống Thiên Hành búng nhẹ tay giải huyệt cho Chu Đại Cương đồng thời ra hiệu cho Mao Tử Kỳ ngồi xuống, sau đó mới mỉm cười hỏi:

  - Lâm ty trang ra ngoài lúc nào...

  Mao Tử Kỳ đáp:

  - Khoảng sau khi Chu tổng tuần kiểm bị bắt không lâu.

  Trong ánh mắt Tống Thiên Hành thoáng lóe dị quang, nói:

  - Thời gian không tính sai chứ...

  Mao Tử Kỳ quả quyết:

  - Quyết chẳng sai được!

  Tống Thiên Hành cười nhẹ, đột ngột thay đổi đề tài:

  - Mao huynh đến bản bảo bao lâu rồi...

  Mao Tử Kỳ hơi ngơ ngác nhưng giọng vẫn giữ lễ:

  - Thuộc hạ đến bản bảo mới được nửa năm.

  Tống Thiên Hành hỏi tiếp:

  - Vừa vào bản bảo đã tiếp nhập chức vị này...

  Mao Tử Kỳ đáp gọn:

  - Phải!

  Tống Thiên Hành nhìn sâu vào mắt Mao Tử Kỳ:

  - Mao huynh trước kia có quen biết Chu Đại Cương...

  Mao Tử Kỳ cúi đầu:

  - Hồi bẩm Tổng quản, đây là lần đầu tiên thuộc hạ giáp mặt Chu Đại Cương.

  Tống Thiên Hành vẫn điềm nhiên hỏi tiếp:

  - Như vậy đối với lai lịch của Chu Đại Cương cùng quan hệ giữa Chu Đại Cương với Bảo chủ chắc Mao huynh cũng không được rõ lắm...

  Mao Tử Kỳ gật đầu:

  - Thưa phải, về lai lịch của Chu Đại Cương thuộc hạ không rõ lắm, nhưng quan hệ với Bảo chủ thì có nghe nói sơ.

  Tống Thiên Hành cười nhẹ đỡ lời:

  - Mao huynh cứ nói!

  Mao Tử Kỳ hơi trầm ngâm nói:

  - Nghe đâu Chu Đại Cương là biểu đệ của Bảo chủ nguyên phối phu nhân.

  Một tiếng hú thanh tao từ xa xa truyền lại cắt đứt lời Mao Tử Kỳ.

  Tống Thiên Hành nghe tiếng hú lập tức nhận ra tín hiệu cầu viện của Hổ nhi, bất giác thần sắc biến đổi, tâm niệm chuyển động.

  Hổ nhi tuy được chàng thay sư phụ truyền nghệ, nhưng đã học được hết chân truyền của chàng, chỉ còn thiếu phần hỏa hầu với lịch duyệt giang hồ mà thôi. Lúc chàng giao nhiệm vụ đã dặn đi dặn lại chỉ được theo dõi hành tung, không được động thủ, để tránh rút mây động rừng.

  Lúc này xem ra hành tung Hổ nhi đã bại lộ, mà còn bị bức đến phát tín hiệu cứu viện, đủ thấy Hổ nhi bất tuân dụ lệnh, tự lộ hình tích đồng thời chứng tỏ thế địch mạnh mẽ, thật khiến chàng bất an.

  Giờ đây chàng chỉ có một người, nếu đi cứu viện Hổ nhi thì ngại Chu Đại Cương bị người thừa cơ cứu đi. Trước mắt Chu Đại Cương bất luận đối với chàng, với Kim Thang bảo, hay đại cục võ lâm đều là một nhân chứng cực kỳ quan trọng dù thế nào cũng không thể để đối phương cướp đi, như vậy phải làm sao... Không lẽ mang theo Chu Đại Cương đi cứu viện Hổ nhi... Hay bỏ mặc Hổ nhi để cho người hạ độc thủ... Không, cả hai đàng đều không nên.

  Chàng mới vào Kim Thang bảo, tình hình nội bộ chưa thể nói là nắm rõ, trước mắt trong Thiết Ký tiền trang, dường như chỉ có mỗi một mình Mao Tử Kỳ là có thể tín nhiệm được, nhưng tri nhân tri diện bất tri tâm, cho dù với sự mẫn cảm của chàng, cộng thêm những sự việc phát sinh lúc này có thế khẳng định Mao Tử Kỳ quyết không thể là nội gian tiềm phục trong Kim Thang bảo, nhưng mang một nhân chứng quan trọng như Chu Đại Cương giao cho hắn, không thể không tính đến điều vạn nhất có thể xảy ra...

  Những điều này nói ra có vẻ dài dòng nhưng diễn ra trong tâm Tống Thiên Hành chẳng qua là một sát na mà thôi.

  Việc gấp như lửa cháy nhà, không thể không ra một quyết định dứt khoát.

  Chàng nhìn thẳng vào mắt Mao Tử Kỳ đột ngột hỏi:

  - Mao huynh có thể được xem là tâm phúc của Bảo chủ không...

  Mao Tử Kỳ thoáng lộ vẻ lúng túng:

  - Không, thuộc hạ do tiền nhiệm Tổng quản tiến cử...

  Tống Thiên Hành nghe nói Mao Tử Kỳ là người thân tín của bạn thiết Từ Quân Lượng bất giác như cất được gánh nặng, không chờ nghe hết lời đối phương, lập tức cắt ngang:

  - Ồ, vậy thì hay rồi, hai ta sẽ nói chuyện thêm, bây giờ Mao huynh mang Chu Đại Cương để vào nơi bí mật trong trang, nhớ rõ phải đích thân canh giữ, không được để xảy ra sơ thất!

  Dứt lời thân hình đã như làn khói mỏng xuyên qua cửa sổ, biến mất vào sắc đêm trầm trầm.

  Dưới ánh trăng sao mờ nhạt, đêm lạnh cắt da.

  Nhà dân ở Kim Lăng thành ngoại đã sớm đóng cửa tắt đèn, mọi người đang vân du trong mỹ mộng. Nhưng ở phía Nam Kim Lăng thành, trên một dạt đất trống xảy ra một trận đấu kịch liệt như dầu sôi lửa bỏng.

  Một trong những đương sự là Hổ nhi, người lãnh mạng theo dõi sau vết kẻ khả nghi, vây kích Hổ nhi có hai lão nhân tóc hoa râm, một mập một ốm, với một hoàng y quái khách bịt mặt.

  Lão nhân mập sử một đôi phán quan bút, lão nhân ấm sử kiếm, hoàng y quái khách thì hai tay không, ba người công sát vây bốn bên, kẻ tiến người thối phối hợp chặt chẽ. So về công lực cả ba người đều hàng nhất lưu cao thủ, đặc biệt hoàng y quái khách dường như là đầu lỉnh trong nhóm, thoắt chỉ thoắt chưởng chiêu nào chiêu nấy đều nhắm chỗ hiểm yếu của Hổ nhi.

  Hổ nhi sử một thanh Kim kiếm xà hình quái dị, thêm vào bộ pháp huyền diệu, với chiêu thức thần kỳ, dưới thế hợp công của ba tay cao thủ vẫn tiến thoái như không, có công có thủ.

  Nhưng bởi nga người công lực cao, phối hợp khéo léo, Hổ nhi mấy lần định đột phá trùng vây nhưng vẫn chưa thực hiện được, còn phía ba người hợp công tựa như còn úy kỵ điều chi nên chưa dám toàn lực tấn công, thêm nữa thanh Kim xà kiếm trong tay Hổ nhi là một bảo kiếm nên bọn chúng không dám khinh suất đỡ thẳng, thế nên trong nhất thời không làm gì được Hổ nhi.

  Hoàng y quái khách như không nhẫn nại được nữa, chưởng chỉ vẫn công như điện, miệng kêu:

  - Tiểu tử, nếu còn chưa thúc thủ chịu trói, đừng trách lão gia vô tình.

  Hổ nhi cất giọng thanh tao trả lời:

  - Ma đầu, hai chữ “tiểu tử” nếu do sư tổ nhà ngươi nói ra còn miễn cưỡng chấp nhận được, còn đối với ngươi thì còn kém xa lắm.

  Hoàng y quái khách nổi giận quát:

  - Tiểu cẩu muốn chết!

  Quát xong y múa chưởng nhắm đan điếng Hổ nhi kích tới.

  Hổ nhi lách người, Kim xà kiếm tiện tay quật ngược một thế “Hồi Phong Vũ Liễu”, gạt song bút và trường kiếm của hai lão nhân, đồng thời biến chiêu “Kim Xà Thổ Tín” thích thắng huyệt đan điền của hoàng y quái khách, hừ lạnh nói:

  - Ma đầu, đừng tự cao tự đại, chỉ sợ Hổ nhi sư tổ không tha mạng ngươi.

  Hoàng y quái khách cười lạnh nói:

  - Tiểu tử, lúc nãy đại gia định bắt sống mới để ngươi nhảy nhót đến giờ này, nhưng dù ngươi ngụy trang thế nào, đại gia cũng đã nhìn ra ngươi là môn hạ kẻ đối địch thì mạng sống ngươi không còn giá trị nữa, nạp mạng!

  Ào! Ào! Hai chưởng kình phong cương mãnh bức Hổ nhi lách luôn mấy cái mới miễn cưỡng tránh được, trong khi đó suýt chút nữa bị một bút của lão nhân mập.

  Hoàng y quái khách cười hi hi, nói:

  - Tiểu cẩu, thấy thế nào...

  Tiếp đó hăn quay sang đồng bọn quát khẽ:

  - Không cần bắt sống, công sát thêm chút nữa!

  Hai lão nhân đồng thanh ứng tiếng, lập tức hàn quang chớp động, bút điểm, kiếm quét, chưởng phong ào ào, thoáng chốc áp lực về phía Hổ nhi tăng lên mấy lần. Hổ nhi bất giác lạnh người, lại cất lên một tiếng kêu cầu viện nữa.

  Hoàng y quái khách cười lạnh:

  - Tiểu cẩu, sợ rồi sao...

  Hổ nhi nghiến răng múa tít Kim Xà kiếm, kim khí chạm nhau rổn rảng, tóe lửa rợp trời, áp lực bốn bề tạm thời dang ra rồi cất tiếng cười khúc khích nói:

  - Thiếu gia gọi sư phụ câu hồn của các ngươi.

  Hoàng y quái khách hừ lạnh trầm giọng quát:

  - Công gấp, trong vòng mười chiêu phải giải quyết cho xong tên tiểu cẩu này!

  Vừa nói, chưởng lực của hắn cũng gia tăng đến mười hai thành, Hổ nhi lại cảm thấy áp lực tăng gấp đôi, hơn nữa quá nữa áp lực được tạo bởi song chưởng của hoàng y quái khách, thân pháp linh hoạt tuyệt luân của Hổ nhi cũng trở nên chậm chạp, kinh hãi chưa hết, hai lão nhân sau lưng đã thừa cơ tiến chiêu công gắp, đồng thời hoàng y quái khách cũng cười lạnh luôn luôn, chưởng nhanh như chớp ấn tới trước ngực.

  Hổ nhi trong lúc thế như ngàn cân treo sợi tóc, nghiến chặt răng vận hết nội lực toàn thân hữu thủ quét ngược ra sau đánh dạt song bút với trường kiếm, tả thủ đẩy ra tiếp hoàng y quái khách một chưởng.

  “Bùng! ” một tiếng nổ chấn lá nhĩ, thân hình Hổ nhi hơi lắc lư, còn hoàng y quái khách liên tiếp thối lui hai bước, kinh hãi kêu lên:

  - Chiên Đàn thần công, quả nhiên là môn hạ của lão tặc...

  Tiếng kêu chưa dứt đã nghe một tiếng hú như long ngâm xé rách màn đêm.

  Hổ nhi phấn chấn tinh thần, định xuất chiêu phản công, hoàng y quái khách đã trầm giọng quát:

  - Cường địch đã tới, lui!

  Chữ “lui” vừa dứt, ba người công một thế rồi lập tức tung người khỏi vòng chiến thối lui.

  Nghĩ cũng phải, một tên nhỏ còn chưa làm gì được, huống hồ là tên lớn, chưa chịu thừa cơ rút lui còn đợi chừng nào...

  Hổ nhi quát một tiếng hươi kiếm đuổi theo...

  Tiếng cười sang sảng đã vang lên sau lưng:

  - Thôi bỏ qua đi, kẻ cùng đường không nên truy đuổi!

  Hổ nhi dừng chân, quay lại kêu lên:

  - Sư huynh...

  Tống Thiên Hành đã ngửi thấy mùi trầm hương thoang thoảng, bất giác chau mày nói:

  - Sư đệ, ngươi đã dùng đến Chiên Đàn thần công...

  Hổ nhi cười khổ:

  - Không dụng đến Chiên Đàn thần công sợ Hổ nhi không sống đến giờ này.

  Tống Thiên Hành giản đôi mày kiếm cười nói:

  - Kẻ bức được sư đệ dùng đến Chiên Đàn thần công thân thủ không phải tầm thường.

  Chiên Đàn thần công còn chưa đủ sáu thành của sư đệ mà đã bức cường địch ôm đầu tháo chạy thật đủ để ngươi tự hào.

  Hổ nhi cười bẽn lẽn:

  - Hổ nhi nào có được oai phong đó, bọn chúng bị tiếng hú của sư huynh nên khiếp hồn, thất kinh đào tẩu.

  Hơi dừng một chút, Hổ nhi ngẩn mặt ngạc nhiên nói:

  - Sư huynh tại sao không đuổi theo...

  Tống Thiên Hành cười nói:

  - Người đã đi rồi còn đuổi làm chi, ta đi thôi...

  Hổ nhi cũng lộ vẻ ngạc nhiên:

  - Đi... Không đi thám thính sào huyệt của chúng...

  Tống Thiên Hành không đáp hỏi lại:

  - Không phải sư đệ đã đến rồi sao...

  Hổ nhi gật đầu:

  - Không sai, Hổ nhi đã tới nơi, nhưng chưa xem được gì dã bị đối phương phát giác, vậy nên sư huynh cùng Hổ nhi đi thám thính lại một lần nữa.

  Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Sư đệ khờ quá, không lẽ bọn ma đầu này ở trong sào huyệt chờ ta đến bắt hay sao...

  Hổ nhi nghe nói ngẩn người, Tống Thiên Hành mỉm cười tiếp:

  - Đi thôi sư đệ, ta bắt được Chu Đại Cương sợ gì không hỏi ra nội tình.

  Dứt lời đã nắm tay Hổ nhi thi triển khinh công theo lối cũ trở về.

  Về tới Tịnh lâu trong Thiết Ký tiền trang, thấy Mao Tử Kỳ đang đứng trấn giữ trước cửa tịnh thất. Tống Thiên Hành lập tức hỏi:

  - Nãy giờ không xảy ra việc gì chứ...

  Mao Tử Kỳ cung thân đáp:

  - Nhờ hồng phúc Tổng quản, nơi này vẫn bình an.

  Tống Thiên Hành hơi trầm ngâm nói:

  - Mao huynh cho chuẩn bị văn phòng tứ bảo, ta có mấy phong thư quan trọng cần gởi gấp, đồng thời mang Chu Đại Cương tới đây.

  Mao Tử Kỳ lãnh mạng, Tống Thiên Hành cùng Hổ nhi vào tịnh thất.

  Tiểu đồng vừa dâng trà thì văn phòng tứ bảo và Chu Đại Cương cũng được đưa lên tới nơi.

  Mao Tử Kỳ thỉnh thị:

  - Thuộc hạ có cần ở lại cung hầu...

  Tống Thiên Hành mỉm cười:

  - Mời Mao huynh an tọa, ta còn có điều thỉnh giáo.

  Mao Tử Kỳ đa tạ ngồi xuống hỏi:

  - Tổng quản có điều chi chỉ thị...

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Tống Thiên Hành có mấy lời không được lễ độ, mong Mao huynh lượng thứ, đồng thời cứ sự thực trả lời.

  Mao Tử Kỳ cũng nghiêm mặt nói:

  - Tống tổng quản nặng lời rồi, thuộc hạ biết không dấu giếm, nói chẳng man trá!

  Tống Thiên Hành cười nhạt, nhìn sâu vào mắt Mao Tử Kỳ:

  - Mao huynh do Hứa tổng quản tiến cử chắc biết Hứa tổng quản nguyên không phải họ Hứa...

  Mao Tử Kỳ biết đối phương đối với mình không khỏi có nghi tâm nên nhân cơ hội này chứng thực lòng thành, không chút do dự nói:

  - Không sai, Hứa tổng quản nguyên là người danh chấn võ lâm, Thần Cơ tú sĩ Từ Quân Lượng đại hiệp.

  Mục quang Tống Thiên Hành vẫn nhìn không chớp:

  - Như vậy sư thừa của Từ đại hiệp Mao huynh chắc cũng biết...

  Mao Tử Kỳ đáp:

  - Chuyện này nếu không phải trước mặt Tống tổng quản thuộc hạ thật không dám thổ lộ bởi vì người biết rõ sư thừa của Từ đại hiệp trong võ lâm hiện giờ không có mấy ai...

  Tống Thiên Hành hỏi nhanh:

  - Nói vậy có nghĩa là sao...

  Mao Tử Kỳ nghiêm sắc mặt:

  - Bởi quan hệ của Tổng quản với Từ đại hiệp thuộc hạ có nghe Từ đại hiệp nói qua, nếu không lúc Tổng quản đến đây thì đã...

  Mao Tử Kỳ hơi ấp úng, Tống Thiên Hành mỉm cười đỡ lời:

  - Thì đã không dùng lễ trọng tiếp đãi như vậy, phải không...

  Mao Tử Kỳ cười thẹn:

  - Tổng quản thánh minh, sự thực quả là như vậy.

  Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Mao huynh còn chưa nói sư phó của Từ đại hiệp là ai.

  Mao Tử Kỳ hạ thấp giọng nói:

  - Theo chỗ thuộc hạ biết, Từ đại hiệp là cao đồ của Trường Xuân chân nhân, một trong Vũ Nội song tiên.

  Tống Thiên Hành gật nhẹ hỏi tiếp:

  - Mao huynh biết sư thừa của Tống Thiên Hành không...

  Mao Tử Kỳ ấp úng:

  - Việc này... việc này Từ đại hiệp chưa từng nói qua.

  Tống Thiên Hành:

  - Sư thừa của Mao huynh...

  Mao Tử Kỳ đỡ lời:

  - Thuộc hạ xuất thân Thiếu Lâm, gia sư họ Cổ, tự Kiếm Anh.

  - Ô, Mao huynh là cao đồ của Cổ Kiếm Anh đại hiệp! Gia sư là tục gia đệ tử danh vọng cao nhất của Thiếu Lâm tự, như vậy Tống Thiên Hành hoàn toàn an tâm rồi.

  Hơi dừng lại một chút Tống Thiên Hành đổi đề tài:

  - Đối với cái tin Từ đại hiệp bị phục kích thân vong Mao huynh có cao kiến gì không...

  Mao Tử Kỳ hơi trầm ngâm:

  - Theo ngu ý của thuộc hạ, với võ công của Từ đại hiệp, với thêm danh hiệu “Thần Cơ tú sĩ” của người, quyết không thể bị người ám toán dễ dàng như vậy, việc này chắc còn có âm mưu gì khác.

  Ý quả hợp với điều nghi vấn của Tống Thiên Hành, đây gọi là anh hùng sở kiến tương đồng!

  Tống Thiên Hành gật nhẹ nói:

  - Chỉ mong sao điều suy đoán của Mao huynh chính xác... Về việc Từ đại hiệp lấy tên giả đầu thân vào Kim Thang bảo, Mao huynh có biết rõ nội tình...

  Mao Tử Kỳ lắc đầu:

  - Về việc này thuộc hạ đã từng hỏi riêng Từ đại hiệp, nhưng chỉ nghe nói chừng thời cơ đến tất rõ sự thực... nhưng người cũng có nói hé ra rằng việc ấy dường như có liên quan đến việc Tổng quản đang chờ đợi...

  Tống Thiên Hành như bị kích động, thân hình hơi chấn động, mắt lóe dị quang, trầm trọng nói:

  - Từ đại hiệp nói thế nào...

  Mao Tử Kỳ trầm ngâm một lúc lâu mới chậm rãi nói:

  - Lúc ấy Từ đại hiệp cảm khái muôn phần nói: “Từ Quân Lượng làm như vậy không phải có điều chi hổ thẹn không dám nhìn mặt thiên hạ, chẳng qua vì nỗi khuất nhục chất chứa trong lòng của chí hữu Tống Thiên Hành mười năm qua, ta không thể không tạm thời ẩn cư nơi bản bảo”.

  Tống Thiên Hành thở dài cúi đầu im lặng.

  Mao Tử Kỳ bỗng “à” lên một tiếng nói:

  - Ngày hôm nay biến cố xảy ra liên tục làm thuộc hạ lú lẫn, có một việc quan trọng chưa báo cáo cho Tổng quản hay.

  Tống Thiên Hành ngẩn đầu lên, đôi mắt vụt sáng, hỏi:

  - Có việc gì...

  - Khi Từ đại hiệp phái thuộc hạ chủ trì bản trang, đã dặn thuộc hạ đặc biệt lưu ý Ty trang Lâm Tu Điển, có tin tức gì thì đến Di Hồng viện cạnh Phu Tử miếu tìm một vị cô nương tên gọi Hồng Hồng... nhưng thuộc hạ ngu muội, nửa năm nay vẫn chưa phát hiện thấy Lâm Tu Điển có biểu hiệu gì khả nghi. Hôm nay Tổng quản vừa đến hắn đã lộ nguyên hình, thuộc hạ cảm thấy phụ lòng ký thác của Từ đại hiệp.

  Tống Thiên Hành cười nhạt nói:

  - Việc này không thể trách Mao huynh, bở thứ nhất Mao huynh chưa hiểu biết nội tình, thứ hai địch nhân tiềm ẩn quá cao minh.

  Hơi dừng lời lại tiếp:

  - Mao huynh đã gặp qua vị Hồng Hồng cô nương ấy chưa...

  Mao Tử Kỳ lắc đầu:

  - Chưa gặp qua, nửa năm nay mỗi tháng thuộc hạ ít ra cũng đi Di Hồng viện hai lần, nhưng lần nào cũng nghe trả lời đi ra ngoài chưa về.

  Tống Thiên Hành cúi đầu suy nghĩ, lát sau mới nói:

  - Việc này như vậy là không bình thường, Mao huynh thử nghĩ lại xem Từ đại hiệp còn dặn dò điều chi khác không, chẳng hạn như trong bảo còn có người tin cẩn nào khác...

  Mao Tử Kỳ lắc đầu:

  - Không có!

  Tống Thiên Hành trầm ngâm một lúc rồi nói:

  - Mao huynh với Hổ nhi đảm nhận việc giới bị, ta cần hỏi thêm Chu Đại Cương vài điều.

  Mao Tử Kỳ cùng Hổ nhi lui ra, Tống Thiên Hành cúi người xuống lụt soát trong người Chu Đại Cương một vòng, sau đó dương chỉ điểm mấy cái giải huyệt đạo cho Chu Đại Cương.

  Chu Đại Cương bị chế huyệt đạo đã lâu, không những toàn thân tê cứng mà đến đầu óc cũng trở nên mê muội. Chờ một lúc cho đối phương tỉnh táo, Tống Thiên Hành cất giọng sang sảng nói:

  - Các hạ, mời ngồi!

  Chu Đại Cương tỉnh thần trí lại, bình tĩnh ngồi đối diện Tống Thiên Hành lạnh lùng nói:

  - Xin thỉnh giáo các hạ, hiện giờ Chu Đại Cương là tọa khách hay là tù nhân...

  Tống Thiên Hành “ừm” một tiếng nhiều ý nghĩa nói:

  - Về việc này, xem các hạ có muốn hợp tác với bản tọa hay không rồi mới quyết định.

  Đôi mày rậm của Chu Đại Cương xếch ngược hừ lạnh nói:

  - Tống Thiên Hành, ngươi tính khá lắm, xin hỏi trước mắt con đường ngươi dành cho Chu mỗ là đường gì...

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Trước mặt các hạ hiện có hai con đường, hợp tác thì sống, không hợp tác thì chết!

  Chu Đại Cương cười chua chát:

  - Họ Tống kia, ngươi sai rồi, trước mắt Chu mỗ hợp tác hay không hợp tác đều chỉ có con đường chết, trừ phi...

  Tống Thiên Hành ngắt lời:

  - Trừ phi thế nào...

  Chu Đại Cương thở dài:

  - Trừ phi ta lấy được đầu ngươi.

  Tống Thiên Hành cười ha hả nói:

  - Việc này thì quá khó rồi, cho dù các hạ huyệt đạo đã được giải khai, công lực hoàn toàn khôi phục, nhưng các hạ cũng nên biết người biết mình.

  Chu Đại Cương cười khổ:

  - Thì Chu mỗ biết người biết mình nên mới nói hiện tại Chu mỗ chỉ còn một con đường chết.

  Tống Thiên Hành hơi chau mày nói:

  - Lúc nãy bản tọa có kiểm tra qua thể nội các hạ chẳng thấy có chút khác lạ, như vậy các hạ nói “chỉ có con đường chết” là nghĩa làm sao...

  Chu Đại Cương cười lạnh nói:

  - Ngươi đừng tưởng rằng người ta sử dụng thủ pháp thông tục cầm chế hay chất độc mãn tính chế phục Chu mỗ sao...

  Tống Thiên Hành thoáng ngạc nhiên:

  - Có lẽ bản tọa kiến văn quá thô lậu, xin thỉnh giáo!

  Chu Đại Cương nói:

  - Chu mỗ không còn lòng dạ đâu mà phí lời với ngươi, cứ xuống tay cho ta được chết một cách mau chóng...

  Mày kiếm dựng ngược, Tống Thiên Hành trầm giọng nói:

  - Các hạ mở miệng nói chết, ngậm miệng đòi chết, tất có lý do không thể không chết, đồng thời cũng thấy thủ đoạn khống chế của quí thượng cấp quá tàn khốc, theo chỗ bản tọa nhận thấy, các hạ vị tất cam tâm chịu chết, vậy thì cớ gì không cầu lấy cái chết yên ổn, thổ lộ một ít bí mật của quý thượng cấp...

  Chu Đại Cương vẫn lạnh lùng:

  - Ngươi nói thật động lòng người, bây giờ Chu mỗ hỏi ngươi một câu, nếu cha mẹ vợ con thân thuộc của Tống Thiên Hành ngươi vì ngươi tiết lộ bí mật mà bị bỏ đói đến chết thì ngươi chết có được yên ổn không...

  Tống Thiên Hành lạnh người:

  - Thủ đoạn quả thật tàn độc!

  Chu Đại Cương cười lạnh:

  - Họ Tống kia, nói thật cho ngươi biết, cho dù không có thủ đoạn tàn độc như thế khống chế thì ngươi cũng không được bí mật gì từ miệng Chu mỗ, bời vì cho đến giờ phút này Chu mỗ chưa từng gặp được thượng cấp, cũng không biết thượng cấp là nhân vật như thế nào.

  Tống Thiên Hành thở dài nói:

  - Bản tọa tin lời nói của ngươi đều là sự thật, bản tọa cứ ngỡ là thu hoạch được nhiều điều ngoài dự liệu, xem ra phen này bản tọa mừng quá sớm rồi...

  Chu Đại Cương cười lạnh nói:

  - Việc ngoài dự liệu của ngươi hãy còn nhiều.

  Tống Thiên Hành trầm ngâm nghĩ ngợi, Mao Tử Kỳ gõ cửa bước vào cung thân nói:

  - Báo cáo Tổng quản, Bảo chủ vừa đưa thư chỉ thị, trong bảo lại vừa phát sinh biến cố không tiền khoáng hậu, nếu Tổng quản có đi ngang đây truyền cáo Tổng quản hỏa tốc hồi bảo.

  Thần thái Tống Thiên Hành đại biến, Chu Đại Cương cười lạnh:

  - Thế nào... Đây chỉ mới là mở màn, càng về sau càng có nhiều điều để ngươi tiêu khiển...

  Tống Thiên Hành thở dài nói:

  - Không sai, địch ở chỗ tối, ta ở chỗ sáng, đạo tiêu ma trượng, xem ra ta phải chuẩn bị kỹ càng mới đủ sức đối phó...

  Trầm ngâm một lúc lâu, mục quang của Tống Thiên Hành chợt lóe lên những tia dị dắt, nhìn Mao Tử Kỳ nói:

  - Mao huynh, xin cho người lập tức chuẩn bị ngựa cho bổn tọa, kề từ giờ này trở đi, cảnh giới không còn cần thiết nữa, cả cấm lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập cũng triệt tiêu!

  Sắc mặt Mao Tử Kỳ lộ nét khó hiểu, chau mày nói:

  - Báo cáo Tổng quản sau khi giải quyết cảnh giới, vạn nhất...

  Tống Thiên Hành cười nói:

  - Mao huynh cứ yên tâm, chẳng có “vạn nhất” gì phải lo lắng cả, địch ở chỗ tối ta ở chỗ sáng, nhất cử nhất động của địch rõ như lòng bàn tay, hơn nửa giờ này ngoài một mình Chu Đại Cương ra, không còn có kẻ nào đáng để cho ta truy vấn nữa.

  Mao Tử Kỳ nói:

  - Thuộc hạ lo lắng là Chu Đại Cương...

  Tống Thiên Hành ngắt lời:

  - Chu Đại Cương ta mang đi lập tức.

  Mao Tử Kỳ không biết nói gì hơn liền cáo lui.

  Tống Thiên Hành gọi Hổ nhi vào, hai sư huynh đệ đóng cửa mật đàm một lúc lâu, chừng cửa mỡ ra, Chu Đại Cương đã mất tung, Hổ nhi đã biến thành một tên tiểu hóa tử, quần áo rách bươm, hắn tinh nghịch nhăn mặt nhìn Tống Thiên Hành một cái rồi nhanh như chồn đêm lướt mình xuống Tịnh lâu.

  Tiếp đó, Tống Thiên Hành một người một ngựa ra khỏi Thiết Ký tiền trang, trên lưng ngựa buộc ngang một chiếc bao gai đặc biệt dài.

  Mao Tử Kỳ cung kính đưa ra tới cổng, hai người đứng ngoài cổng hạ thấp giọng trao đổi với nhau một hồi, sau đó Tống Thiên Hành lớn tiếng nói:

  - Mao huynh, cáo từ! Lập tức hồi báo Bảo chủ, cứ nói chưa gặp được Tống Thiên Hành.

  Dứt lời phóng mình lên ngựa, còn quay đầu dặn thêm:

  - Mọi việc xảy ra ở đây, nghiêm lệnh sở thuộc không được phép tiết lộ ra ngoài!

  Dư âm chưa hết đã thúc ngựa phóng như bay.

  “Tử Kim am” nằm ở cánh rừng phía Đông Động Đinh sơn thuộc Thái Hồ, đương nhiên được kiến lập từ đời Đường. Thập Bát La Hán trong am nghe đâu là kiệt tác của Dương Huệ, một điêu khắc gia tên tuổi đời Đường. Lại cũng có lời đồn do Lôi Triều, một đại nghệ gia đời Đường. Nói tóm lại không biết là kiệt tác của Dương Huệ hay Lôi Triều, chỉ biết rằng Thập Bát La Hán của “Tử Kim am” là tác phẩm nghệ thuật quán tuyệt kim cổ, không những mỗi bức tượng có thể biểu đạt tâm thái, tính cách của nhân vật, mà đến từng nét mày, nhãn thần, thế tay thái đứng đều đến nỗi thoạt nhìn người ta không thể tin được đó là tác phẩm điêu khắc.

  Nhưng “Tử Kim am” tuy có bộ Thập Bát La Hán giá trị liên thành, hương hỏa không lúc nào ngớt, có điều người trong “Tử Kim am” ít đến đáng thương, ngoài một lão sư thái am chủ, Liễu Trần sư thái ra, chỉ còn hai vị tiểu ni cô với một lão phụ vừa xấu vừa già.

  Có lẽ bỡi vì đây là một ni am nên mặc dù tựa như cách vách với Kim Thang bảo mà rất hiếm khách vãng lai, thỉnh thoảng chỉ có nữ quyến trong bảo sang cúng đường lễ phật. Còn bốn người trong am ngoài lão phụ xấu xí thỉnh thoảng ra ngoài mua chút ít vật dụng hàng ngày, kỳ dư không ai ra khỏi am một bước.
 4. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 4: Giả trang nhập bảo

  Đêm, dưới sắc đêm mờ ảo một thớt ngựa phi nhanh như gió đến dừng trước cửa Tử Kim am. Ồ, thì ra là Tống Thiên Hành với con Bạch long câu của chàng.

  Chàng không chút do dự giơ tay lên gõ cửa, ba dài hai ngắn rồi lại hai ngắn ba dài, ba lần như vậy, một lúc sau sơn môn xịt mở, người ra mở cửa chính là lão phụ xấu xí.

  Tống Thiên Hành không chờ đối phương mở miệng hỏi, giơ tay phải hươ trước mặt lão phụ một cái, trong ánh sáng mờ nhạt của trăng sao, lão phụ thân hình chấn động, ngẩng mặt nhìn Tống Thiên Hành quan sát một hồi, sau đó ra hiệu cho Tống Thiên Hành tiến vào rồi lẳng lặng khép cổng lại.

  Quái lạ!

  Tại sao Tống Thiên Hành không đến Kim Thang bảo ở phía Tây Động Đình sơn mà lại chui vào Tử Kim am ở phía Đông...

  Với cước trình của Bạch long câu, trong vòng nửa đêm đi năm ba trăm dặm không có gì lạ, điều lạ là chàng không đi Kim Thang bảo nơi mà phát sinh “biến cố không tiền khoáng hậu” đang chờ chàng về giải quyết, mà lại đang đêm không chút tị hiềm cả người lẫn ngựa chui vào ni am của người ta. Lại vừa song phương chưa kịp nói với nhau tiếng nào đã chui vọt vào bên trong đóng cửa im ỉm, mấy người này rốt cục định giở trò gì đây...

  Ôi, việc này chắc chỉ còn cách chờ hạ hồi phân giải.

  Ngay lúc Tống Thiên Hành vào “Tử Kim am” thì cổng lớn của Kim Thang bảo cũng xảy ra quái sự, đó là Chu Đại Cương, lúc chập tối đột ngột biến mất khỏi Tịnh lâu trong Thiết Ký tiền trang ở Kim Lăng giờ bỗng nhiên xuất hiện ở đây, vẫn với thân phận Tổng tuần kiểm, vẫn giọng hách dịch thường thấy, kêu cửa, cổng mở ra, bệ vệ bước vào bên trong.

  Rốt cuộc thì đã xảy ra việc gì...

  Không lẽ hắn đã thừa lức Tống Thiên Hành sơ suất nên đào tẩu... Không, với công lực của Chu Đại Cương muốn thoát khỏi tay Tống Thiên Hành dường như không có việc gì khó hơn nữa!

  Như vậy có lẽ Tống Thiên Hành thấy cả nhà hắn bị bắt nên đặc biệt gia ân phóng thích...

  Việc này... với tâm tính của Tống Thiên Hành rất có thể, nhưng chỉ là có thể mà thôi, chứ không ai dám chắc chắn.

  Còn nữa, cứ cho rằng Tống Thiên Hành thuyết phục đã cảm hóa được hắn, rồi thành ý hợp tác với Tống Thiên Hành trở về Kim Thang bảo làm một con cờ dự bị dưới tay Tống Thiên Hành, nhưng giả thuyết này cũng không đứng vững được, bời vì... chưa tính đến việc cả nhà lão ấu của hắn đang bị đối phương giữ làm con tin để uy hiếp, nội một việc hắn bị bắt ở Thiết Ký tiền trang đã bị Ty trang Lâm Tu Điển biết được, mật báo cho đối phương ở Kim Lăng, chỉ như vậy thì việc lợi dụng Chu Đại Cương để khám phá nội gian ở Kim Thang bảo đã không còn giá trị nữa.

  Mấy điều suy đoán trên đây dường như không có điều nào có thể đứng vững được, vậy thì còn nước nhờ vị Tổng tuần kiểm của Kim Thang bảo biểu hiện để chứng minh mà thôi.

  Chu Đại Cương vừa vào cổng đã cất giọng khàn khàn hỏi tên bảo đinh tới phiên trực:

  - Đêm nay ai trực Tổng tuần...

  Tên bảo đinh cung thân đáp:

  - Bẩm Chu gia, đêm nay tới phiên tân nhiệm Tứ Tinh hộ pháp Đường gia luân trực!

  Chu Đại Cương ngạc nhiên:

  - Tân nhiệm Tứ Tinh hộ pháp... Đường gia... Không lẽ bản bảo lại tăng thêm một vị Tứ Tinh hộ pháp...

  Tên bảo đinh đáp:

  - Thưa không. Đường gia thay thế chỗ Khưu gia...

  Chu Đại Cương hỏi:

  - Vậy còn Khưu gia...

  Tên bảo đinh đáp:

  - Khưu gia chết rồi!

  Thân hình Chu Đại Cương dường như hơi chấn động, trầm giọng hỏi:

  - Sao... Nói rõ hơn một chút coi!

  Tên bảo đinh mỉm cười nói:

  - Chu gia, lúc người đi tuần du, biến cố xảy ra trong bảo nhiều lắm!

  Chu Đại Cương ừm trong cổ họng nói:

  - Tóm lược nói thử!

  Tên bảo đinh hắng giọng nói:

  - Báo cáo Tổng tuần kiểm, đầu tiên đại công tử bị Bảo chủ nhốt trong nhà lao nửa tháng trước, tiếp đó Khưu gia bị người lạ giết chết ngoài bảo, Hứa tổng quản sau khi từ chức cũng bị người sát hại, tam công tử bị cướp tiêu thân thọ trọng thương...

  Gương mặt Chu Đại Cương lạnh như tiền, chen lời:

  - Những việc này chỉ xảy ra trong vòng nửa tháng...

  Tên bảo đinh đáp:

  - Thưa phải, còn nữa, canh tư đêm qua có cường địch tập kích bản bảo, người trong bảo thương vong vô số, cả nhị công tử cũng thọ thương. Sáng sớm nay đại công tử bị chết trong cấm thất. Vương đường chủ phụ trách canh giữ cấm thất bị đánh chết bên ngoài.

  Đây quả là biến cố cực kỳ trọng đại thảo nào Thiết lão phải thả bồ câu báo tin triệu cấp Tống Thiên Hành về bảo.

  Đôi mày của Chu Đại Cương nhăn tít lại hỏi:

  - Địch nhân là những ai...

  Tên bảo đinh đáp:

  - Địch nhân là ai, trước mắt còn chưa tra ra, a, Chu gia, Đường gia đến kìa...

  Chu Đại Cương quay người sang hướng về lão nhân tóc điểm bạc đang đi tới, cung tay nói:

  - Đường huynh, cung hỷ! Cung hỷ!

  Người mới đến quả là Thần Cơ đường, Đường Uy vừa được thăng chức Tứ Tinh hộ pháp.

  Vừa thấy mặt Chu Đại Cương, Đường Uy thoáng ngạc nhiên, vội vàng đáp lễ nói:

  - Không dám, không dám, Chu huynh cực khổ quá!

  Chu Đại Cương khiêm tốn:

  - Bổn phận phải làm có gì đâu gọi là cực khổ...

  Đường Uy ngạc nhiên nói:

  - Chu huynh đang đêm hồi bảo, chắc phải có việc...

  Chu Đại Cương không chờ đối phương dứt lời nóng nảy nói:

  - Phải, phải... có việc cực kỳ trọng đại phải hồi bẩm Bảo chủ.

  Đường Uy còn đang ngẩn người, Chu Đại Cương đã tiếp:

  - A, Đường huynh, xin lập tức truyền lệnh, từ giờ trở đi, bất kỳ thư từ do bồ câu đưa đến đều phải trình lên Bảo chủ đích thân đọc.

  Song mục Đường Uy thoáng hiện dị quang, hỏi:

  - Việc này có quan hệ đến cơ mật mà Chu huynh vừa thu được...

  Chu Đại Cương đáp gọn:

  - Phải!

  Đường Uy cười nhạt:

  - Chu huynh tuần du quá nửa năm nay, mọi biến cố xảy ra gần đây chắc chưa được rõ...

  Chu Đại Cương không chờ đối phương nói hết đã chỉ tên bảo đinh ngắt lời:

  - Những biến cố xảy ra trong thời gian gần đây, vị tiểu huynh đệ này đã nói hết rồi.

  Đường Uy nói:

  - Bởi vậy, tinh thần Bảo chủ không được khỏe, mọi việc lớn nhỏ đều giao cho nhị công tử xử lý, theo ngu ý tiểu đệ, những tin tức cơ mật của Chu huynh báo cáo cho nhị công tử cũng được.

  Chu Đại Cương vừa xua tay vừa lắc đầu:

  - Không được, những tin tức này nhất định phải trình qua Bảo chủ mới được.

  Đường Uy nói:

  - Chu huynh đã kiên quyết như vậy đương nhiên là phải có lý do xác đáng, có điều... bây giờ đã quá canh tư, trời đã sắp sáng, chi bằng chờ trời sáng rồi cầu kiến Bảo chủ cũng chưa muộn.

  Chu Đại Cương hơi trầm ngâm rồi miễn cưỡng gật đầu:

  - Được, cứ theo cao kiến của Đường huynh mà làm, có điều việc đưa thư đến, bởi quan hệ trọng đại nên xin Đường huynh lập tức truyền lệnh xuống.

  Sắc mặt Đường Uy thoáng hiện nét nghi ngờ nhưng cũng mau mắn đáp lời:

  - Được, được, tiểu đệ tuân mệnh!

  Quay người sang tên thị tỳ nãy giờ vẫn đứng sau lưng:

  - Lập tức truyền lệnh xuống trung tâm thông tin, kể từ giờ trở đi, tất cả thư từ bên ngoài truyền vào đều phải trình lên Bảo chủ trước!

  Miệng thì nói như vậy, nhưng mắt thì không ngừng nháy ra hiệu, bời vì lão quay lưng lại phía Chu Đại Cương nên Chu Đại Cương thủy chung vẫn không hay biết gì cả.

  Tên thị tỳ mau chóng lãnh hội, luôn miệng dạ dạ, cuối thấp người hành lễ rồi lập tức quay người chạy đi.

  Đường Uy nhìn theo tên thị tỳ mất hút trong bóng đêm rồi mới quay người lại nhìn Chu Đại Cương mỉm cười nói:

  - Chu huynh đi đường mệt mỏi, hay là về nghỉ cho khỏe...

  Chu Đại Cương cũng thở dài mỏi mệt:

  - Phải, tiểu đệ cũng cần nghỉ một chút.

  Ôm quyền thi lễ, hướng về tịnh xá của hắn bước đi, nhưng hắn đi rất chậm, tựa như đang quan sát kỹ các tòa kiến trúc dọc đường đi vậy, việc này... có lẽ do xa vắng quá lâu, đối với mọi việc trong bảo đều có cảm giác thân thiết đặc biệt nên mới có thái độ như vậy.

  Tịnh xá của Chu Đại Cương dựa bờ tường phía tây, cạnh một ngọn giả sơn, tuy hắn hơn nửa năm nay không có mặt trong bảo, nhưng mọi vật trong tịnh xá đều chỉnh tề ngay ngắn, lại sạch sẽ không vướng chút bụi.

  Chu Đại Cương sau khi vào tịnh xá, trước tiên kêu tên thị tỳ thức dậy châm một bình trà, sau đó ra lệnh cho thị ngủ tiếp, còn hắn không uống trà, cũng không đi nghỉ chỉ tắt đèn rồi chắp tay sau lưng đi đi lại lại trong phòng.

  Một lúc sau bên ngoài đã vang lên tiếng trống canh, đã sang canh năm.

  Bỗng một giọng trầm thấp nhưng lạnh như băng vang lên sau cửa sổ:

  - Chu Đại Cương!

  Chu Đại Cương giật bắn người quay mình đối diện cửa sổ.

  Bên ngoài cửa sổ, dưới bóng tối của mái hiên một hắc y quái nhân thân hình cao gầy che kín mặt chỉ chừa đôi mắt hàn quang rợn người đang nhìn hắn chăm chăm.

  Chu Đại Cương cung thân, hạ thấp giọng nói:

  - Chu Đại Cương tham kiến Lệnh chủ.

  Lại một vị Lệnh chủ, vị Lệnh chủ này có phải Bạch y lệnh chủ lần trước đã sát hại Tứ Tinh hộ pháp Khưu Kính Nhân...

  Hắc y quái nhân giọng vẫn lạnh như băng:

  - Lai lịch của Tống Thiên Hành ngươi đã tra ra chưa...

  Chu Đại Cương ngạc nhiên:

  - Thuộc hạ chưa từng nhận được mệnh lệnh này...

  Giọng của hắc y quái nhân như mũi nhọn chọc vào màng nhĩ Chu Đại Cương:

  - Sao... Không lẽ người ở Kim Lăng chưa truyền đạt mệnh lệnh cho ngươi...

  Chu Đại Cương cung thân đáp:

  - Lệnh chủ thánh minh, quả thật thuộc hạ chưa...

  Hát y quái nhân hừ lạnh:

  - Ngươi đến Kim Lăng lúc nào đi lúc nào...

  Chu Đại Cương đáp:

  - Thuộc hạ trưa hôm trước đến, chiều tối hôm qua đi.

  Hắc y quái nhân nói:

  - Ngươi chưa gặp Tống Thiên Hành...

  Chu Đại Cương đáp:

  - Thưa phải!

  Hắc y quái nhân rít lên:

  - Đồ ngu xuẩn đáng chết!

  Hắn chửi! Nhưng chửi ai... Chửi người đặc trách theo dõi hành tung Tống Thiên Hành hay “người ở Kim Lăng”...

  Chu Đại Cương cúi đầu im thin thít.

  Hắc y quái nhân lại rít lên:

  - Chu Đại Cương, ngươi ngẩng mặt lên!

  Chu Đại Cương y lời ngẩng mặt lên, hắc y quái nhân giọng chậm rãi lạnh lùng:

  - Chu Đại Cương, ngươi đang đêm gấp rút về bảo, lại đòi lập tức gặp Bảo chủ, có việc gì cần kíp...

  Quả là tin tức được truyền đi cực kỳ nhanh chóng, những lời nói của Chu Đại Cương mới đây đã đến tai vị Lệnh chủ này.

  Chu Đại Cương chấn động thâm tâm, nhưng hắn trả lời khá điềm tĩnh:

  - Báo cáo Lệnh chủ, thuộc hạ đang đêm gấp rút về bảo, đồng thời cầu kiến Bảo chủ là bởi...

  Hắc y quái nhân trầm giọng hỏi:

  - Có việc gì...

  Giọng nói kia lại vang lên:

  - Lúc nãy Tống Thiên Hành vừa vào Tử Kim am, đồng thời Kim Lăng cấp báo Chu Đại Cương đã bị Tống Thiên Hành bắt ở Kim Lăng...

  Lời nói chưa dứt, hắc y quái nhân tựa như đã linh cảm được nguy cơ trước mắt, thân hình chớp động đã lướt xa ra hơn trượng.

  Chu Đại Cương bỗng cười nhẹ nói:

  - Lệnh chủ, xin chờ một lát, Chu Đại Cương còn có điều cần thỉnh thị!

  Hắc y quái nhân trỏ mặt Chu Đại Cương trầm giọng quát:

  - Ngươi là ai... Dám cả gan giả dạng Chu Đại Cương đột nhập bản bảo...

  Chu Đại Cương phá lên cười ha hả, cung thân rùng mình một cái, sáp trên mặt rơi xuống lả tả, tấm cẩm bào vụn ra từng mảnh tung bay như bươm bướm, người đứng sừng sững trước cửa sổ bây giờ là thanh niên thư sinh, lam y phất phới, mỹ mão phi phàm “Hảo Hảo tiên sinh” Tống Thiên Hành!

  Hắc y quái nhân rúng động toàn thân, kêu lên kinh hãi:

  - Thì ra là ngươi...

  Tống Thiên Hành cười nhạt:

  - Phải, chính là ta, bây giờ đến lượt Tống Thiên Hành ta coi thử ngươi là thứ gì biến thành...

  Chưa nói hết câu, thân hình đã xuyên qua cửa sổ, cách không một trảo chộp xuống mặt hắc y quái nhân.

  Hắc y quái nhân rõ ràng không muốn đối địch với Tống Thiên Hành, nhưng một trảo lôi đình của chàng quả thần tốc nên hắn chẳng đặng đừng đẩy ra một chưởng, miệng hừ lạnh:

  - Hạng như ngươi chưa đáng!

  Kình khí chạm nhau, hắc y quái nhân lợi dụng chấn lực tung người như luồng điện, phi thẳng về phía giả sơn.

  Tống Thiên Hành nổi giận quát:

  - Thất phu nằm xuống!

  Thân hình đột nhiên chuyển hướng phóng ra, đổi trảo thành chưởng, ám kình đẩy ra bảy thành công lực “Chiên Đàn thần công” kích tới.

  Đó là Tống Thiên Hành muốn bắt sống đối phương nên mới chừa lại ba thành công lực.

  Hắc y quái nhân nhận thấy tình thế nghiêm trọng, muốn đào tẩu cũng không kịp nữa, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, lộn một vòng quay lại, song chưởng đẩy ra đón lấy chưởng lực cách không của Tống Thiên Hành.

  Đồng thời ngay lúc ấy một luồng kình phong như ba đào đánh tạt ngay luồng chưởng phong của Tống Thiên Hành.

  Ba mặt phát kình tuy có trước sau chút ít nhưng ba luồng chưởng phong lại đồng thời chạm nhau, cho dù Tống Thiên Hành cách không phát chưởng, lại chỉ dùng có bảy thành công lực, và cho dù chưởng kình của chàng bị địch nhân ẩn thân trong bóng tối đánh tạt ngang làm giảm bớt không ít uy lực, nhưng hắc y quái nhân vẫn không chịu nổi uy lực của “Chiên Đàn thần công”.

  “Bùng” một tiếng chấn động màng nhĩ, hắc y quái nhân “hự” một tiếng liên tiếp thối lui năm bước, rõ ràng đã thọ thương, nhưng thân hình hắn chẳng qua bị loạng choạng mà thôi, tiếp tục tung người bắn ra khỏi bờ tường với thân pháp nhanh nhẹn tuyệt luân.

  Tống Thiên Hành tung người lên không cách không phát chưởng đả thương đối phương, lúc này đã hết đà đành phải đáp người xuống, mũi chân điểm lên ngọn giả sơn, cao giọng quát:

  - Thất phu, ngươi chạy không thoát đâu!

  Nhưng ngay trong lúc thân hình chàng sắp sửa cất lên, phía sau ngọn giả sơn đã nghe một giọng hừ lạnh:

  - Chưa chắc!

  Đồng thời với tiếng nói là tiếng xé gió vang lên, một ngọn lửa xanh lẽ phóng thẳng vào mặt Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành nhìn thấy ngọn lửa xanh đã biết là chất lân tinh không những sức nóng kinh nhân mà độc tính cũng khiếp hồn, bất giác lạnh người, thế tung người cũng vì thế mà chậm đi.

  Chỉ một thoáng trễ nải đó Tống Thiên Hành biết vô phương đuổi kịp hắc y quái nhân, bởi đối phương tiềm phục ở đây đã lâu, thông thuộc địa hình, cứ trốn đại vào một nơi nào đó muốn kiếm cũng phí công phí sức mà chưa chắc đã thấy.

  Tâm niệm xoay chuyển nhanh như điện, nghiến chặt răng, bên ngoài tỏ ra tay chân lính quýnh, nhưng kỳ thực bên trong ngầm vận “Chiên Đàn thần công” tụ đủ mười hai thành, tạo thành một bức tường thép bảo vệ châu thân, xuyên qua đám lửa xanh xông tới, đồng thời ngoặc người, đâm bổ xuống hướng lúc nãy phát ra tiếng nói.

  Nhưng đối phương cũng cao minh vô cùng, thân hình Tống Thiên Hành chưa kịp bổ xuống, kẻ ẩn trong bóng tối đã nhanh như chớp phóng người ra, đồng thời vượt qua bờ tường.

  Tống Thiên Hành nổi giận quát như sấm:

  - Thất phu để mạng lại!

  Thân hình tựa như thần long uốn một cái, đổi hướng phóng qua bờ tường.

  Một đạo ngân ảnh nhanh như điện từ phía tả xẹt tới, vừa khéo tạo thành một góc vuông chặn đứng hướng tiến của Tống Thiên Hành, đồng thời giọng nói già nua quát:

  - Tặc tử! Nằm xuống!

  Tống Thiên Hành xem lại thì ra là Luân trực tổng tuần đêm nay, Tứ Tinh hộ pháp Đường Uy, bời vì thân hình chàng ở trên không chuyển hướng hết một lần nên không thể chuyển hướng tránh được nữa, nếu không tiết khí hạ xuống đất tất phải xuất chưởng đả thương Đường Uy, nhưng nếu không đả thương Đường Uy thì không cách gì đuổi kịp địch nhân, quyết định nhanh như chớp, ống tay áo phất nhẹ, một luồng kình đạo đẩy Đường Uy ra xa hơn trượng, còn chàng thì nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất.

  Một chưởng này của Tống Thiên Hành, kình lực dùng vừa khéo, chỉ đẩy Đường Uy ra xa hơn trượng nhưng tuyệt nhiên không làm thương đến đối phương chút nào.

  Lúc này trời đông đã chuyển sang sắc trắng, nhưng mặt đất vẫn còn tối mờ.

  Đôi mắt của Tống Thiên Hành trong bóng tối lóe lên ánh sáng kỳ dị, chú mục nhìn Đường Uy, lạnh lùng không nói tiếng nào tựa như muốn dùng thần nhãn soi thấu lục phủ ngũ tạng của đối phương.

  Đường Uy bị Tống Thiên Hành phất nhẹ một chưởng đẩy ra xa hơn trượng nguyên đã điếng hồn, lại thêm bị hai luồng mục quang của chàng làm cho tâm thần chấn động, đến lời nói chuẩn bị sẵn cũng không nói nổi. Một lúc sau mới cố gắng định thần lại, giọng nói vẫn còn hơi run run:

  - Tôn giá là cao nhân phương nào...

  Tống Thiên Hành mắng thầm trong lòng:

  - Hảo tặc tử, ngươi đóng kịch thật giỏi!

  Nhưng chàng thở dài nói:

  - Đường huynh, ngươi đã làm lỡ việc lớn rồi.

  Đường Uy chấn động hỏi:

  - Nghĩa là sao... Tôn giá là...

  Tống Thiên Hành cười nhạt đỡ lời:

  - Huynh đệ Tống Thiên Hành, lúc nãy... suýt chút nữa bắt sống được gian tặc, nhưng bị Đường huynh...

  Tống Thiên Hành bỗng phá lên cười dừng lời, ý chưa nói hết đương nhiên Đường Uy phải hiểu, nhưng lão chỉ hơi ngạc nhiên rồi nghiêm mặt nói:

  - Nếu quả như lời tôn giá nói thì Đường mỗ thật đáng tội, có điều... Tống tiên sinh chưa chính thức nhậm chức Tổng quản bản bảo, hơn nửa trước đây Đường Uy vô duyên chưa được biết qua Tống tiên sinh, trước tình cảnh này Đường Uy không khỏi đặc biệt thận trọng, xin hỏi có tín vật làm tin không...

  Lời nói hợp lý hợp tình, tay này không hổ là kẻ lão luyện giang hồ.

  Nhưng lão vừa nói xong, một bóng người đã nhanh như cắt đáp xuống bên cạnh, có lẽ vì dùng sức quá trớn nên vừa chạm đất đã ngã chúi tới trước, phải bước luôn hai ba bước nữa mới đứng vững được.

  Đường Uy giơ tay đỡ lấy người vừa tới kinh hãi kêu lên:

  - Nhị công tử, thương thế công tử chưa lành sao không ở trong phòng tịnh dưỡng...

  Trong ánh sáng mờ mờ của buổi sáng sớm, Vân Trung Nhạn trong sắc mặt tái nhợt vì trọng thương, giằng khỏi vòng tay của Đường Uy, nhìn Tống Thiên Hành ôm quyền hành lễ:

  - Tống tiên sinh cực khổ quá...

  Tống Thiên Hành cũng cung tay đáp lễ, cười nhạt nói:

  - Nhị công tử thương thế chưa lành nên về phòng tĩnh dưỡng, Tống Thiên Hành đã về tới bảo, mọi việc ở đây sẽ do Tống Thiên Hành xử lý.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười:

  - Xin Tống tiên sinh chớ qua lo, chút nội thương này Vân mỗ còn chịu được.

  Đường Uy đứng bên cạnh thấy thân phận Tống Thiên Hành đã được chính miệng Vân Trung Nhạn thừa nhận, bất giác kinh hoảng vạn phần, cung kính thi lễ nói:

  - Thuộc hạ đáng chết, lúc nãy mạo phạm hổ uy, Tống tiên sinh, làm địch nhân thừa cơ tẩu thoát...

  Tống Thiên Hành nhếch mép cười đỡ lời:

  - Kẻ không biết thì không có tội, Đường huynh chớ khá tự trách, có điều...

  Hơi dừng một chút, rồi mỉm cười ý nhị tiếp:

  - Nhất cử nhất động của bản bảo địch phương rõ như lòng bàn tay, hơn nữa tin tức truyền đi nhanh nhạy không tưởng, từ nay về sau Đường huynh phải chú ý hơn mới được.

  Đường Uy dạ dạ luôn miệng, cúi đầu không dám nhìn lên.

  Tại sao lại không dám nhìn lên... Có lẽ khiếp sợ bởi hổ uy của Tống Thiên Hành chăng...

  Vân Trung Nhạn mới trừng mắt giận dữ nhìn Đường Uy một cái, một làn gió nhẹ thổi tới mang theo một mùi hương nhẹ nhàng, Vân Trung Phụng cùng Thiết lão nối tiếp nhau đáp xuống đương trường.

  Vân Trung Phụng một mắt hướng về Tống Thiên Hành hành lễ, mặt khác nhìn Thiết lão nói:

  - Phụ thân, vị này là Tống tiên sinh.

  Thiết lão lớn bước đến gần Tống Thiên Hành nắm lấy cổ tay rắn chắc của chàng lắc lắc, cất giọng cười sang sảng nói:

  - Lão đệ, lão phu trông ngươi từng phút từng giây!

  Song phương nói mấy lời khách sáo xong, Vân Trung Phụng ngạc nhiên hỏi Tống Thiên Hành:

  - Ở đây vừa xảy ra việc gì...

  Tống Thiên Hành quét mắt nhìn những người của Kim Thang bảo nghe động, lục tục kéo tới, thở dài nói:

  - Việc này nói ra dài dòng, hãy để vào bên trong hẵng nói.

  Bàn tay phải Thiết lão vẫn nắm chắc cổ tay trái Tống Thiên Hành, tay trái vỗ vỗ lên trán, cười nói:

  - Lão già này mừng quá hóa lú lẫn rồi. Đi, lão đệ, chúng ta vào bên trong nói chuyện.

  Nói xong đã cặp vai Tống Thiên Hành sãi bước đi về phía Ninh Viễn lâu.

  Vân Trung Phụng cũng níu lấy cánh tay Thiết lão, nép sát người lão đi theo. Vân Trung Nhạn nhìn theo sau lưng ba người mỉm cười đang định bước theo, Thiết lão đã dừng bước quay đầu lại nghiêm giọng nói:

  - Nhạn nhi! Ngươi thương thế chưa lành, sớm quay về nghỉ ngơi.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười nói:

  - Phụ thân, một chút nội thương nào có đáng gì...

  Thiết lão nạt ngang:

  - Còn cãi, không lẽ đợi đi hết nổi mới “đáng gì” hay sao...

  Quay sang Vân Trung Phụng nhẹ giọng nói:

  - Phụng nhi, đưa nhị ca ngươi về phòng.

  Vân Trung Phụng vẩu môi dùng giằng:

  - Cha, thương thế nhị ca không nặng, một mình nhị ca cũng đi được, huống hồ trời đã sáng lại trong bản bảo, không lẽ...

  Thiết lão trầm giọng:

  - Không được lộn xộn!

  Vừa nói xong, dường như cũng cảm thấy hơi nặng lời làm tổn thương đến ái nữ, vội vàng dịu giọng nói:

  - Ngoan nào, hài tử, cố gắng nghe lời phụ thân, mấy hôm rày phụ thân không được khỏe, ngươi không nên làm phụ thân nổi giận.

  Vân Trung Phụng dừng gót sen, xụ mặt lại ý không muốn chút nào, liếc nhanh Tống Thiên Hành một cái rồi quay người đi về phía Vân Trung Nhạn.

  Thiết lão lắc đầu cười buồn:

  - Con a đầu này...

  Rồi cặp vai Tống Thiên Hành đi tiếp, vừa đi vừa nói:

  - Ngày thường lão khiếu nuông chiều chúng quen rồi, xin lão đệ chớ chê cười.

  Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Thuộc hạ nào dám, tứ tiểu thư lan tâm huệ chất, đáng được gọi là nữ trung trượng phu, Bảo chủ thật lớn phúc!

  Lời chàng tán thưởng thật lòng.

  Nhưng trong lòng Thiết lão có ý niệm khác, bất giác thở dài...

  Tống Thiên Hành bỗng nghiêm mặt nói:

  - Bảo chủ, thuộc hạ có điều cơ mật bẩm báo, muốn cùng Bảo chủ mật đàm.

  Thiết lão cùng nghiêm mặt hỏi:

  - Lão khiếu cũng định như vậy, bởi vậy mới không cho con a đầu đó đi theo.

  A, thì ra lão già này cũng là người thâm thúy!

  Hai người tiến vào Ninh Viễn lâu, vào đến mật thất chỗ luyện công của Thiết lão, Thiết lão lập tức cho người dọn thức ăn lên, sau đó đóng chặt cửa, vừa ăn uống vừa mật đàm.

  Đầu tiên Tống Thiên Hành báo cáo sự việc xảy ra ở Thúy Hoa thành, đồng thời kết luận việc Tư thái phu nhân bị bắt cóc với việc Từ Quân Lượng bị phục kích không có liên quan gì đến Thúy Hoa thành. Tiếp đó mới nói đến việc xảy ra ở Kim Lăng. Việc chàng bí mật thuyết phục Chu Đại Cương thế nào, việc Hổ nhi sư đệ chàng soái lĩnh mấy tay cao thủ đi cứu gia quyến Chu Đại Cương, đồng thời việc chàng giữa đường hóa thân nhập bảo v. v. hết loạt kể lại cho Thiết lão nghe, chỉ có mỗi một việc Chu Đại Cương hóa thân thành chàng tạm thời ẩn thân ở Tử Kim am là không nói ra.

  Trong lúc Tống Thiên Hành thuật lại, Thiết lão lúc thì khó hiểu, lúc thì phẫn nộ, lúc thì kinh hãi đến buột miệng thốt lên, cuối cùng lão thở dài nói:

  - Lão đệ! Ngươi quả thật khá, chưa về đến bản bảo đã thu thập được từng ấy tin tức, còn lão khiếu đến cả biểu đệ thân tín nhất, Chu Đại Cương, đã biến thành kẻ địch cũng không hay, càng nghĩ càng thấy xấu hổ.

  Tống Thiên Hành mỉm cười khiêm tốn:

  - Bảo chủ quá khen rồi, kỳ thực thuộc hạ chỉ may mắn gặp được mà thôi, còn về phía quân địch động tĩnh thế nào chưa có chút manh mối nào, nói ra càng khiến thuộc hạ xấu hổ.

  Thiết lão kinh ngạc hỏi:

  - Không phải lão đệ đã nhận ra lai lịch của kẻ đầu sỏ thông qua Chu Đại Cương rồi sao...

  Tống Thiên Hành hạ thấp giọng nói:

  - Đúng vậy, từ võ công của Chu Đại Cương thuộc hạ có thể xác định kẻ đầu não là ai, nhưng đối phương tổ chức quá bị mật, chỉ có liên hệ hàng dọc, không có liên hệ hàng ngang, đến cả Chu Đại Cương cũng chỉ biết truyền lệnh trực tiếp cho hắn là một vị Bạch kỳ lệnh chủ, còn vị Lệnh chủ này là ai thì hắn cũng không biết.

  Thiết lão thở dài hỏi:

  - Lão đệ! Chu Đại Cương hiện giờ ở đâu...

  Tống Thiên Hành mỉm cười bí mật:

  - Việc này xin Bảo chủ cho phép thuộc hạ tạm thời giữ kín, hiện tại thuộc hạ chỉ có thể bẩm báo cùng Bảo chủ là chỗ Chu Đại Cương ẩn thân có thể địch phương sẽ đoán ra, nhưng có một điều chắc chắn hắn không hề gặp chút nguy hiểm nào.

  Thiết lão tỏ vẻ thất vọng:

  - Bao giờ lão khiếu có thể gặp được hắn...

  Tống Thiên Hành đáp:

  - Cũng không còn bao lâu nữa, sau khi thuộc hạ hiểu rõ nội tình trong bảo, thuộc hạ sẽ mang Chu Đại Cương về bảo.

  Hơi dừng lời, không đợi Thiết lão lên tiếng chàng đột ngột đổi đề tài:

  - Bảo chủ thấy tân nhiệm Tứ Tinh hộ pháp Đường Uy...

  Tống Thiên Hành cố ý kéo dài mấy chữ cuối, Thiết lão bất giác chấn động thần sắc nói:

  - Không lẽ nào lão đệ cho rằng Đường hộ pháp có vấn đề...

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Đường hộ pháp có vấn đề hay không, hiện tai thuộc hạ chưa dám đoán chắc, nhưng căn cứ vào tình hình đêm qua, những lời của thuộc hạ với Đường Uy hộ pháp, địch phương lập tức biết ngay, việc này không khỏi khiến người khó hiểu!

  Thiết lão im lặng gật đầu.

  Tống Thiên Hành nói tiếp:

  - Bảo chủ, về việc Đường hộ pháp tạm thời gác lại, bây giờ thuộc hạ nóng lòng muốn biết rõ việc Từ đại hiệp bị tập kích.

  Thiết lão thở dài than:

  - Về việc Từ đại hiệp nộ nạn, nói ra càng khiến lão khiếu hổ thẹn, trước mắt chỉ có thể báo với lão đệ là Từ đại hiệp sau khi rời bảo đi về hướng Bắc, chiều hôm đó lão khiếu nhận được tin cấp báo là Từ đại hiệp đã phơi thây trong một khoảng rừng cách Thườn Châu thành ba dặm về phía bắc. Lúc ấy lão khiếu lập tức đến hiện trường thẩm tin, Từ đại hiệp bị kích bể nát nửa đầu, toàn thân bị sưng phù xanh xám, không có vết thương nào khác, hiện trường cũng không có dấu vết gì khác lạ.

  Nói đến đây dừng một chút rồi nói tiếp:

  - Nhìn thấy như vậy, lão khiếu đoán định rằng Từ đại hiệp bị chết dưới thủ pháp cực kỳ tàn độc của đối phương, hơn nữa chúng đã hạ thủ ở nơi khác rồi mới mang di thể đến bỏ ở trong rừng...

  Tống Thiên Hành từ nãy giờ im lặng lắng nghe, đến đây bỗng chàng chen lời hỏi:

  - Bảo chủ! Chính mắt người nhìn thấy đầu Từ đại hiệp bị đánh nát quá nữa, còn da toàn thân thì bị sưng phù xanh xám phải không...

  Thiết lão gật đầu:

  - Phải!

  Tống Thiên Hành tiếp:

  - Nếu vậy thì diện mạo của tử thi cũng khó lòng đoán định...

  Thiết lão hơi ngạc nhiên hỏi:

  - Ý lão đệ hoài nghi tử thi ấy là giả...

  Tống Thiên Hành chau mày nói:

  - Với võ công của Từ đại hiệp, võ lâm đương kim hiếm có ai một chiêu đánh chết được người. Bởi vậy khi nghe tin Từ đại hiệp ngộ nạn đã bán tín bán nghi, đến giờ nghe Bảo chủ thuật lại, thuộc hạ nghi ngờ càng nhiều.

  Thiết lão thở dài nhè nhẹ:

  - Lão đệ nghi ngờ rất có lý. Lão khiếu cũng có cảm giác như vậy, nhưng lúc ấy nhìn thấy một nửa đầu của Tư đại hiệp, đến cả vóc người, quần áo, con ngựa... đều giống y, không thể nghi ngờ được.

  Tống Thiên Hành im lặng không đáp.

  Thiết lão cười buồn nói:

  - Lão đệ, thật lòng mà nói, lão khiếu cũng mong rằng tử thi ấy không phải là của Từ đại hiệp.

  Tống Thiên Hành thở dài muốn nói, nhưng lại thôi.

  Thiết lão buồn buồn tiếp:

  - Việc này không những tiếc cho Từ đại hiệp một đời hào kiệt không nên có kết cục bi thảm như vậy mà trong đó còn có chút tư tâm của lão khiếu.

  Tống Thiên Hành ngạc nhiên hỏi:

  - Bảo chủ nói vậy nghĩa là sao...

  Sắc mặt Thiết lão bỗng như có một đám mây che phủ:

  - Bởi vì... tên nghịch tử của lão khiếu với Chấp Pháp đường chủ bị chết, tử thi giống y như của Từ đại hiệp.

  Song mục Tống Thiên Hành thoáng lóe dị quang, “ồ” lên một tiếng nói:

  - Vậy là trong việc này còn nhiều điều lý thú đây!

  Hơi dừng một chút, tiếp lời:

  - Bảo chủ, về việc liên quan đến đại công tử, không biết thuộc hạ có thể được biết đôi điều...

  Gương mặt Thiết lão càng u ám, không trả lời thẳng vấn đề mà hỏi ngược lại:

  - Lão đệ, không biết ngươi từng nghe qua ba chữ “Trường Xuân đảo” chưa...

  Tống Thiên Hành chấn động trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn tỉnh như không:

  - Bảo chủ vừa nói Trường Xuân đảo không biết có phải là Trường Xuân đảo hai mươi năm trước đã cùng với Trường Xuân chân nhân một trong Vũ Nội song tiên tranh chấp hai chữ “Trường Xuân” mà tạo thành một đoạn giai thoại trong võ lâm...

  Thiết lão gật đầu, nét mặt lão trở nên đăm chiêu:

  - Không sai! Năm ấy vì tranh chấp hai chữ “Trường Xuân” mà Vũ Nội song tiên đã đến thăm Trường Xuân đảo, kết quả đàm phán thế nào không rõ, nhưng sau đó Trường Xuân chân nhân vẫn là Trường Xuân chân nhân, có điều từ đó về sau phía Trường Xuân đảo không thấy lai vãng ở võ lâm Trung Nguyên nữa.

  Thấy Thiết lão kể chuyện càng lúc càng đi xa đề tài, Tống Thiên Hành hơi chau mày nói:

  - Bảo chủ...

  Thiết lão giơ tay ngắt lời Tống Thiên Hành:

  - Lão đệ không nên nóng nảy, bây giờ lão khiếu nói đến việc mười năm về trước, Trường Xuân đảo chủ Thạch Vô Kỵ có một công chúa tên gọi Thạch Quỳnh. Không biết vì lẽ gì một mình rời đảo vào Trung Nguyên. Không bao lâu sau đã trở thành vợ của tên nghịch tử đã chết của lão khiếu.

  Thiết lão lại thở dài, im lặng.

  Tống Thiên Hành lên tiếng:

  - Hai mươi năm trước đây, danh vọng của Trường Xuân đảo chủ Thạch Vô Kỵ chỉ sau có Vũ Nội song tiên, Bảo chủ kết thành thông gia với lão là một điều vinh hạnh.

  Thiết lão thở dài:

  - Vinh hạnh! Lão đệ biết lúc ấy Thạch lão nhi nói như thế nào không... Lão nói: “Nghịch nữ tự ý rời đảo, chưa được phép đã kết hôn với người. Từ nay cắt đứt quan hệ cha con, nhưng Vân gia các ngươi không được hà hiếp con nha đầu ấy, nếu không thì... hừ, liệu hồn! ” Lão đệ thử nghĩ xem, lão nói như vậy là sao...

  Tống Thiên Hành nói:

  - Lời của lão tuy có chút mâu thuẫn, nhưng Thạch công chúa đã thành con dâu của Vân gia thì có lý đâu lại đi hà hiếp người.

  Thiết lão cười chua chát:

  - Nhưng điều không thể có ấy lại phát sinh, tên nghịch tử của lão khiếu lại chính tay siết cổ vợ mình đến chết, lão đệ, ngươi nói đi, sự tình như vậy có nghiêm trọng hay không...

  Tống Thiên Hành nhìn sâu vào mắt Thiết lão hỏi:

  - Đại công tử với Thạch công chúa thường ngày tình cảm thế nào...

  Thiết lão nói:

  - Ân ái vô cùng.

  Tống Thiên Hành mục quang vẫn không thay đổi:

  - Như vậy sau đó chắc đại công tử nói rõ lý do...

  Thiết lão lắc đầu:

  - Không có, tên súc sinh ấy chỉ một mực đòi chết.

  Tống Thiên Hành trầm ngâm:

  - Bảo chủ, tin tức này đã thông báo cho Trường Xuân đảo chưa...

  Thiết lão thở dài nặng nề:

  - Chưa, cho đến giờ phút này trong bảo cũng chỉ có một vài nhân vật cao cấp mới biết rõ sự tình.

  Hơi dừng lời, lão nói tiếp:

  - Nguyên lão khiếu định chờ lão đệ tới đây thương lượng thêm rồi trói tên nghịch tử ấy giao cho Trường Xuân đảo để Thạch lão nhi tự ý phát lạc, nhưng không ngờ nó đã sớm bị thảm tử.

  Dự định như vậy quả thật là tự hạ mình cầu toàn, nhưng trước mắt kế cầu toàn cũng không thực hiện được, quả thật tiến thoái lưỡng nan.

  Trong đầu chàng bao ý nghĩ quay cuồng. Kim Thang bảo trong vòng nửa tháng phát sinh bao nhiêu là biến cố, cái chết bí mật và hình dáng khả nghi của tử thi, cộng thêm kẻ chủ trì võ công quỷ thần vô lường đứng phía sau tất cả sự việc này mà chàng đã đoán được, giờ lại thêm dính líu tới Trường Xuân đảo khiến chàng không khỏi bối rối, đưa ánh mắt lúng túng nhìn Thiết lão, vừa khéo lúc ấy lão cũng nhìn chàng nói:

  - Lão đệ, lúc này lão khiếu trong lòng ngổn ngang trăm mối, ngươi xem phía Trường Xuân đảo phải thông tin với họ thế nào đây...

  Tống Thiên Hành cười nhẹ:

  - Không cần phải thông báo gì cả, nếu như thuộc hạ dự đoán không sai, trong vòng vài hôm nữa Trường Xuân Đảo sẽ phái người đến đây.

  Thiết lão ngẩn người:

  - Lão đệ! Ý ngươi là...

  Tống Thiên Hành mỉm cười cắt ngang lời Thiết lão:

  - Bảo chủ, người biết rõ thì được rồi, không cần phải nói nhiều, cứ tĩnh tâm chờ đợi sự việc xảy ra.

  Thiết lão ngần ngừ rồi nói:

  - Nếu sự việc xảy ra đúng như dự liệu của lão đệ, bản bảo đang trong tình trang mưa gió dập vùi làm sao ứng phó với quân vấn tội của Thạch lão nhi...

  Tống Thiên Hành phá lên cười sang sảng nói:

  - Người ta thường nói nước đến thì đắp bờ, giặc đến thì tướng ngăn, thuộc hạ đã nhậm chức Tổng quản bản bảo đương nhiên phải cố hết sức mình phân ưu với Bảo chủ, xin Bảo chủ cứ yên tâm.

  Hào khí ngất trời, quả thật tai nghe không bằng mắt thấy.

  Thiết lão cảm động đưa tay nắm lấy cổ tay Tống Thiên Hành siết chặt, mọi ưu phiền giảm hết quá nữa, cất giọng hào sảng nói:

  - Khá lắm, lão đệ, gánh nặng này giao cho ngươi gánh vậy!

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt hỏi:

  - Bảo chủ, nội phiền ngoại họa của bản bảo có phải chỉ có bấy nhiêu...

  Thiết lão hơi trầm ngâm, đáp:

  - Còn một việc nữa, Chấn Uy tiêu cục của bản bảo bị cướp tiêu, không biết lão đệ ngươi nghe qua chưa...

  Tống Thiên Hành gật đầu:

  - Có nghe nói sơ lược.

  Thiết lão nói:

  - Đối phương đều là những tên mặc kình trang che mặt, thân thủ tuyệt cao, tiểu nhi Vân Trung Hạc thoát thân, tiêu sư bị chết cũng nát một nửa đầu.

  Tay này khá! Lại thêm một tử thi bị đánh nát nửa đầu, địch phương cố ý bày bố nghi trận, hay là thói quen giết người của chúng như vậy...

  Tống Thiên Hành một đời chưa biết thua sút thiên hạ, trong nhất thời cũng cảm thấy khó hiểu, một lúc sau mới thở dài nói:

  - Bảo chủ, thương thế của tam công tử thế nào...

  Sắc mặt Thiết lão tối lại:

  - Bây giờ xem như đã qua khỏi tai kiếp, nhưng ít ra cũng phải tỉnh dưỡng mười bữa nửa tháng mới có thể phục nguyên.

  Tống Thiên Hành chợt hỏi:

  - Vật bị cướp đi là vật gì...

  Thiết lão lại thở dài sườn sượt:

  - Là một món bảo vật vô giá, nếu tìm lại không được chỉ sợ bán hết bản bảo này chưa đủ bồi thường.

  Dừng một chút lão hỏi:

  - Lão đệ! Ngươi có nghe nói đến “Trân Châu Y” bao giờ chưa...

  Tống Thiên Hành biến sắc nói:

  - Thuộc hạ có nghe nói qua, đó là một chiếc bảo y có thể tị thủy, tị hỏa, định phong, trừ độc bốn loại công dụng, ngoài ra bên trong còn ẩn tàng một loại nội công tâm pháp quán tuyệt kim cổ, có điều chiếc áo này đã thất tung gần ba trăm năm nay, lẽ nào...

  Thiết lão gật đầu nói:

  - Lão đệ nói không sai chút nào, bản bảo bị cướp tiêu chính là chiếc áo vô giá ấy.

  Tống Thiên Hành nhìn sâu vào mắt Thiết lão nói:

  - Chủ nhân của chiếc áo là ai...

  Thiết lão đáp:

  - Chủ nhân lại càng không phải là kẻ dễ trêu vào, đó là cống phẩm của Lưỡng Giang Tổng đô tiến cống Hoàng thượng.

  Trên gương mặt Tống Thiên Hành một thoáng kỳ dị lướt qua, thở dài nói:

  - Bảo chủ cứ yên tâm, cống phẩm của quan gia thì dễ tính rồi, quan gia dù sao cũng dễ dùng lý lẽ hơn, hàng bị mất thì bồi thường, bồi thường không nổi thì từ từ tìm, nhưng thế nào hắn cũng phải cho một kỳ hạn phải không...

  Thiết lão sắc mặt dàu dàu, muốn nói lại thôi.

  Tiếp đó Tống Thiên Hành hạ thấp giọng, âm thanh chỉ vừa đủ hai người nghe, thảo luận một hồi.

  Hạ giọng mật đàm mất hẳn một thời thần (...) mới kết thúc.

  Sau một thời thần mật đàm, thần sắc của Thiết lão khá hơn nhiều, đích thân lão mở cửa mật thất định gọi thị đồng dọn cơm trưa lên mật thất.

  Nhưng cửa vừa mở ra đã thấy ngay chiếc mỏ chu lên thật cao, có thể treo cả một hồ lô rượu lên đó của Vân Trung Phụng.

  Không đợi Thiết lão lên tiếng đã trịch thượng bước vào trong phòng, chiếc mỏ chu của nàng hé mở nói:

  - Phụ thân! Có việc cơ mật gì mà hai người cứ đóng cửa nói hơn nửa ngày khiến người ta sốt ruột gần chết...

  Thiết lão đặt một tay lên vai ái nữ, một tay vén mớ tóc thả lòa xòa trên vai, cười ha hả nói:

  - Con a đầu này, ngươi ta lo gần chết thì liên quan gì đến ngươi...

  Gót sen dừng lại, liếc Thiết lão một cái sắc lỡm:

  - Phụ thân còn ở đó nói chơi được, nhị ca mới nảy bị thổ huyết.

  Thiết lão biến sắc nói:

  - Cái gì... Một chút nội thương của nó như vậy làm sao lại thổ huyết, chắc là tại sáng nay thị cường, tự ý ra ngoài nên mới nông nổi...

  Vân Trung Phụng lắc đầu, giọng hờn dỗi:

  - Ai mà biết được!

  Tống Thiên Hành đứng bên cạnh, mắt thoáng hiện một tia sáng lạ lùng, nhưng cha con Vân thị chưa kịp nhìn thấy đã biến mất, chen lời nói:

  - Bảo chủ, nhị công tử với tam công tử đều bị nội thương...

  Thiết lão không nhìn chàng gật đầu:

  - Phải!

  Tống Thiên Hành mỉm cười nói:

  - Thuộc hạ có sẵn thánh dược trị nội thương, chỉ cần tình trạng không quá nghiêm trọng, uống thuốc này trong vòng một hai thời thần là có thể phục nguyên.

  Vừa nói vừa cho tay vào trong bọc lấy ra một bình bạch ngọc, đổ ra hai hoàn thuốc lớn bằng hạt đậu màu hổ phách đưa cho Thiết lão.

  Thiết lão nhận dược hoàn cảm kích nói:

  - Lão khiếu thọ lãnh trọng ân của lão đệ rồi!

  Rồi tiện tay giao dược hoàn cho Vân Trung Phụng nói:

  - Mau đưa cho nhị ca và tam ca uống!

  Xế chiều ngày hôm ấy “Kim Thang bảo” gấp rút cử hành một cuộc hợp, toàn bảo từ trên tới dưới, ngoài những người đang trực ra, còn lại tất cả đều phải đến quảng trường.

  Thiết lão tuyên bố trước toàn thể nhân sự trong bảo, kể từ giờ phút này mọi sự vụ trong bảo đều do tân nhiệm Tổng quản Tống Thiên Hành toàn quyền xử lý. Toàn thể nhân sự trong bảo từ Tứ Tinh hộ pháp trở xuống đều thuộc quyền Tống tiên sinh phát lạc, mong toàn thể huynh đệ phục tùng chỉ dụ của người.

  Tiếp đó Thiết lão cùng Tống Thiên Hành đích thân tuần sát từng hàng một, căn cứ theo danh sách từ trên xuống dưới điểm danh. Sau khi điểm danh xong đều tuần sát các người đang trực ở các nơi.

  Tóm lại trong vòng một buổi chiều, ngoài phu nhân của Thiết lão, nhị công tử, tam công tử đang bế môn dưỡng thương, với những người ra ngoài có công vụ ra, Tống Thiên Hành cùng Thiết lão đều đến gặp mặt, đồng thời mỗi một người đều quan sát kỹ càng.

  Nhưng Tống Thiên Hành cần gì phải có hành động lạ lùng như vậy... Mục đích để làm gì...

  Điều này sợ chỉ có chàng với Thiết lão mới có thể trả lời nổi.

  Khi Tống Thiên Hành cùng Thiết lão đang dùng cơm tối ở Ninh Viễn lâu, Vân Trung Phụng mừng rỡ xông vào, mặt mày rạng rỡ như hoa xuân nhìn Tống Thiên Hành nói:

  - Tống tiên sinh, thánh dược của người quả thật thần hiệu.

  Tống Thiên Hành mỉm cười, Thiết lão đã hỏi ngay:

  - Thế nào...

  Vân Trung Phụng đáp:

  - Nhị ca đã hoàn toàn bình phục, tam cũng có thể xuống giường đi lại được rồi.

  Một nét vui mừng kỳ dị lướt qua gương mặt Tống Thiên Hành nói:

  - Tứ tiểu thư, trước lúc dùng thuốc, thương thế của nhị công tử, tam công tử ai nặng hơn ai...

  Vân Trung Phụng ngơ ngác nói:

  - Dường như thương thế của nhị ca nặng hơn.

  Song mục Tống Thiên Hành lóe dị quang, nói mà như tự hỏi chính mình:

  - Vậy là lạ rồi, thương thế nặng hơn tại sao lại phục nguyên trước...

  Thiết lão ánh mắt đầy nét nghi hoặc:

  - Có lẽ a đầu này nhìn sai chăng...

  Lão quay sang Vân Trung Phụng:

  - Phụng nhi, mau kêu nhị ca ngươi tới đây tạ ân ban thuốc của Tống tiên sinh.

  Tống Thiên Hành cười nhẹ nói:

  - Bảo chủ! Người làm như vậy Tống Thiên Hành còn chỗ nào đứng trong bản bảo nữa.

  Mục quang chuyển sang nhìn Vân Trung Phụng nói:

  - Tứ tiểu thư, phiền tiểu thư dẫn lộ, tại hạ muốn gặp nhị công tử, tam công tử đàm luận một hồi.

  Một buổi hoàng hôn yên tĩnh.

  Trời tây, mây ngũ sắc giăng rợp trời, nhiều dáng vẻ nhiều màu sắc.

  Ngoài cửa sổ, một cây hồng mai trầm lắng thoang thoảng thấm đậm lòng người.

  Cảnh sắc thanh u thoát tục, không khí yên tĩnh không vướng bụi trần.

  Nhưng, người đứng trước cửa sổ nhìn phong cảnh tựa hồ như thần du tha xứ, không có chút lòng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có bày ra trước mắt.

  Hắn là ai... Đó là nhị công tử Vân Trung Nhạn, người được Thiết lão gọi là “Vân gia Thiên lý câu”.

  Một tràng cười giòn tan ngọt ngào phá tan không gian yên tĩnh:

  - Nhị ca! Xem ai đến nè!

  Vân Trung Nhạn giật mình quay lại, chỉ thấy Vân Trung Phụng dáng như tiên nga ngọc nữ cùng Tống Thiên Hành tiêu sái thoát phàm đang tiến tới.

  Vân Trung Nhạn cười rạng rỡ:

  - Tống tiên sinh đến vừa kịp lúc, tiểu đệ đang định tìm người đa tạ ân ban thánh dược. Mời! Mời!

  Tống Thiên Hành cất bước vào thư phòng, vừa mỉm cười vừa nói:

  - Một chút việc nhỏ như vậy, hà tất phải đa tạ, nhị công tử khách sáo rồi.

  Vân Trung Nhạn nghiêm mặt ngồi vào ghế, kêu thị tỳ dâng trà, nói:

  - Tống tiên sinh nói như vậy, ân này tiểu đệ đành khắc sâu vào tâm khảm.

  Hơi dừng lời một chút rồi tiếp:

  - Đêm qua Tống tiên sinh gấp rút về bảo, cả ngày hôm nay chưa được nghỉ ngơi, giờ lại đích thân đến thăm, tiểu đệ thật xấu hổ vô cùng.

  Lời nói tuy khách sáo, nhưng cũng là sự thực!

  Tống Thiên Hành khẽ nhếch mép cười:

  - Đây là bổn phận của huynh đệ phải tận lượng làm tròn, huống chi ta đã là người một nhà, xin nhị công tử đừng nhắc nữa... À, nội thương của nhị công tử đã hoàn toàn phục nguyên rồi...

  Vân Trung Nhạn đáp:

  - Đa tạ Tống tiên sinh quan tâm, nội thương của tiểu đệ hoàn toàn bình phục, thánh dược của Tống tiên sinh ban cho quả linh nghiệm như thần.

  Mục quang của Tống Thiên Hành thoáng lộ dị sắc, cười nhẹ nói:

  - Dược hoàn mà nhị công tử uống đó, do bản môn đặc chế, chuyên trị nội thương do “Chiêu Đàn thần công” đánh phải, đáng tiếc nhị công tử thọ thương không phải do “Chiêu Đàn thần công” của bản môn, nếu không dược hoàn càng thần hiệu, thuốc vào bệnh hết.
 5. delanhno001 Lãng Tử Hà Thành

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  148
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hồi 5: Nhất Thống môn chủ

  Tống Thiên Hành vừa nói, mục quang như hai ngọn đèn xoáy vào mặt Vân Trung Nhạn. Lúc Tống Thiên Hành nói, gương mặt của Vân Trung Nhạn thoát hiện một nét lạ lùng, tuy Vân Trung Phụng trong lòng có nhiều tâm sự không nhận ra, nhưng thay đổi nhỏ đó làm sao qua được mặt Tống Thiên Hành.

  Vân Trung Nhạn thân hình hơi chấn động, kinh ngạc kêu lên:

  - “Chiên Đàn thần công”! Nói vậy Tống tiên sinh là cao túc của Thanh Hư thượng nhân, một trong Vũ Nội song tiên...

  Tống Thiên Hành nghĩ thầm trong lòng:

  - Ma tung đã hiện, lai lịch sư môn cũng đã bị sư đệ Hổ nhi tiết lộ, công khai cũng chẳng sao!

  Trong lòng nghĩ, ngoài miệng thì chậm rãi trả lời:

  - Chính phải, có điều, huynh đệ tư chất ngu muội, chưa được gia sư chân truyền.

  Vân Trung Phụng ngồi bên mừng rỡ kêu lên:

  - Thì ra Tống tiên sinh là ý bát đệ tử của Thanh Hư thượng nhân, nghe nói Vũ Nội song tiên tuy được người đời ghép chung thành một đôi nhưng kỳ thực võ công của Thanh Hư thượng nhân cao hơn Trường Xuân chân nhân nhiều. Tống tiên sinh được chân truyền của người đương nhiên là đệ nhất nhân của đương võ lâm rồi!

  Tống Thiên Hành vẫn một mực khiêm tốn:

  - Tứ tiểu thư quá khen rồi, trong võ lâm thiên ngoại hữu thiên, Tống Thiên Hành cho dù thụ hết được tuyệt học của gia sư cũng không dám cuồng vọng xưng đệ nhất nhân, huống hồ lúc nãy Thiên Hành đã nói mình tư chất ngu muội, chẳng qua học được một nửa sở học của gia sư mà thôi.

  Vân Trung Phụng lắc đầu cười:

  - Ta không tin!

  Vân Trung Nhạn cũng mỉm cười phụ họa:

  - Tiểu đệ cũng không tin.

  Hơi dừng lời một lát rồi tiếp:

  - Hiện giờ phật thể của Thanh Hư lão tiền bối vẫn an khang... Người đang tịnh tu nơi nào...

  Tống Thiên Hành mỉm cười khách sáo:

  - Nhờ hồng phúc nhị công tử, gia sư vẫn an khang, còn việc người tịnh tu nơi nào thì gia sư đã có nghiêm lệnh không được để người khác biết, xin nhị công tử thứ lời huynh đệ không thể bẩm báo.

  Trên gương mặt Vân Trung Nhạn một thoáng thất vọng lướt qua, nhưng chàng nhanh chóng xoay chuyển đề tài:

  - Bản bảo được cao túc của Vũ Nội đệ nhất kỳ nhân chủ trì đại cuộc, tiểu đệ lấy làm vinh hạnh muôn phần.

  Đây có lẽ là lời tán thưởng chân thành.

  Nhưng Tống Thiên Hành lại cố ý thở dài nhè nhẹ nói:

  - Nhị công tử có biết huynh đệ cảm thấy thế nào không...

  Vân Trung Nhạn đưa ánh mắt khó hiểu lướt qua gương mặt Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành hơi cau mày nói tiếp:

  - Qua mấy ngày gần đây, lúc thì vô tình lúc thì cố ý tiếp xúc với địch phương, huynh đệ phát hiện ra địch phương đã chuẩn bị từ lâu, lại nữa thế lực lớn mạnh, thủ đoạn tàn độc, kế hoạch chu toàn, những phát hiện này càng khiến huynh đệ kinh hãi muôn phần.

  Vân Trung Nhạn hơi ngạc nhiên thăm dò:

  - Chuyến đi Thúy Hoa thành của Tống tiên sinh chắc đã thu được kết quả gì khả quan...

  Tống Thiên Hành lắc đầu:

  - Chuyến đi Thúy Hoa thành của huynh đệ đối với bản bảo có thế nói chẳng thu hoạch được kết quả gì.

  Tiếp đến chàng đem những điều đã nói với Thiết lão sơ lượt thuật lại cho huynh muội Vân gia nghe.

  Sau khi Vân Trung Nhạn, Vân Trung Phụng nghe xong, đôi mày hai người đều nhíu lại, im lặng không nói.

  Một lúc sau, Vân Trung Phụng mới thở hắt ra nói:

  - Xem ra tình hình càng lúc càng nghiêm trọng, càng lúc càng bức thiếp hơn.

  Hơi dừng lại một lát rồi chú mục nhìn Tống Thiên Hành nói tiếp:

  - Lúc chiều trong khi kiểm duyệt chúng thuộc hạ, nghe đâu Tống tiên sinh yêu cầu từng người một báo danh tánh, chắc việc này cũng có thâm y riêng...

  Tống Thiên Hành chậm rãi:

  - Đúng vậy! Huynh đệ muốn thử xem toàn bộ nhân viên trong bảo, ngoài nhị công tử với tứ tiểu thư ra có còn ai trước đây đã từng biết mặt huynh đệ nữa không.

  Vân Trung Nhạn nóng nảy hỏi:

  - Kết quả thế nào...

  Tống Thiên Hành thở dài:

  - Kết quả... huynh đệ thất bại.

  Vân Trung Nhạn hơi nhướng mày:

  - Trong bản bảo ngoài tiểu đệ với xá muội ra có còn ai khác biết mặt Tống tiên sinh, việc này quan trọng lắm sao...

  Tống Thiên Hành chậm rãi gật đầu, nhìn chăm chăm vào Vân Trung Nhạn nói:

  - Phải, việc này vô cùng quan trọng, bởi vì lúc rạng sáng hôm nay, khi huynh đệ để lộ diện mạo trước mặt vị Lệnh chủ thần bí kia, hắc cực kỳ bất ngờ kinh hãi kêu lên “thì ra là ngươi”, từ đó có thể chắc chắn kết luận vị Lệnh chủ thần bí ấy là người đã từng biết mặt huynh đệ.

  Vân Trung Nhạn bình thản nói:

  - Tống tiên sinh cho rằng tên Lệnh chủ ấy tiềm phục trong bản bảo, nhân cơ hội điểm danh để tìm ra chân tướng của hắn...

  Tống Thiên Hành mục quang vẫn không di động, nhẹ gật đầu nói:

  - Đúng vậy!

  Vân Trung Nhạn chau mày thở dài, Vân Trung Phụng mở lời thật đúng lúc:

  - Tống tiên sinh, việc điểm danh đã không có kết quả, có lẽ vị Lệnh chủ ấy không có tiềm phục trong bản bảo, hoặc giả hắn đã gặp Tống tiên sinh ở nơi nào đó mà Tống tiên sinh không chú ý tới hắn, việc này không phải là không thể xảy ra. Nếu quả thật như vậy thì dù tên ấy có tiềm phục trong bản bảo, Tống tiên sinh vị tất đã nhận ra hắn.

  Có lý, nữ nhân dù sao cũng tinh tế hơn.

  Vân Trung Nhạn mỉm cười phụ họa:

  - Phải rồi, Tống tiên sinh vang danh thiên hạ, người ta biết mặt tiên sinh mà tiên sinh không biết mặt người ta, số này không phải ít.

  Mục quang Tống Thiên Hành như hai luồng điện nhìn xoáy vào mắt Vân Trung Nhạn, lắc đầu chậm rãi:

  - Không! Tứ tiểu thư phân tích rất có lý, nhưng tên ấy ít ra cũng bị bốn thành công lực “Chiên Đàn thần công” của huynh đệ đánh trúng, hơn nữa lúc ấy hắn tỏ ra bị thương không nhẹ. Đối với người bị “Chiên Đàn thần công” chấn thương, huynh đệ tin chắc chỉ nhìn sơ là có thể nhận ra, nhưng cho đến lúc này, huynh đệ mới phát hiện ra...

  Chữ “ra” cuối cùng chàng cố ý kéo dài.

  Vân Trung Nhạn hơi biến sắc, nhưng sắc mặt thay đổi thật ít, thật nhan, nếu bình thường thì cơ hồ không thể nhận thấy.

  Vân Trung Phụng sốt ruột, không chờ được hối thúc:

  - Tống tiên sinh, người đã phát hiện ra điều gì...

  Phải rồi, người nhà cả, việc gì phải dấu giếm chứ!

  Tống Thiên Hành lại thở dài nhè nhẹ:

  - Phát hiện ra ngày hôm nay Tống Thiên Hành đã làm một việc hết sức ngu xuẩn.

  Ồ, thì ra chỉ là như vậy mà thôi, người ta cứ tưởng chàng đã phát hiện ra tên Lệnh chủ thần bí kia là người nào trong bảo.

  Vân Trung Nhạn thở dài nhẹ nhõm, lắc đầu nhè nhẹ nói:

  - Người ta, trong đời không khỏi tránh được sai lầm, nhưng chỉ cần phát hiện sớm thì sẽ tìm cách sửa chữa.

  Tống Thiên Hành gật đầu tán đồng:

  - Nhị công tử nói vậy cũng phải, có điều sai lầm của Tống Thiên Hành hôm nay thật vô phương cứu chữa.

  Vân Trung Nhạn lộ vẻ quan tâm:

  - Thiệt ra là việc gì, sao Tống tiên sinh không nói ra để mọi người cùng thảo luận, biết đâu...

  Gương mặt tuấn tú của Tống Thiên Hành bỏng lạnh như phủ một lớp băng mỏng, lắc đầu ngắt lời Vân Trung Nhạn:

  - Việc này từ từ rồi nhị công tử sẽ rõ, trước mắt tốt nhất là không nên nói sớm.

  Lúc này trời đã tối hẳn, thị nữ đã đốt một cây lạp chúc thật to, ánh nến lung linh, đôi mắt diễm lệ của Vân Trung Phụng nhìn ngọn lửa trên đầu cây nến xuất thần, Vân Trung Nhạn đôi mày nhíu tít lại, gương mặt lộ vẻ suy nghĩ đăm chiêu.

  Tống Thiên Hành từ nãy giờ vẫn nhìn chăm chăm gương mặt Vân Trung Nhạn, gương mặt chàng lướt qua một nét không đoán định, cất giọng chậm rãi nói:

  - Về sai lầm vô phương cứu chữa mà huynh đệ mới nói lúc nãy, nhị công tử với tứ tiểu thơ bất tất phải suy nghĩ nhiều rồi phiền não, bởi vì việc do Tống Thiên Hành làm sai những cũng rất có thể làm cho tên ma đầu giảo hoạt ấy mắc bẫy chưa biết chừng.

  Đôi mắt Vân Trung Phụng chợt sáng lên, Vân Trung Nhạn hơi chấn động, nhưng mặt nở một nụ cười tự nhiên, nói:

  - Nói như vậy, không phải Tống tiên sinh làm sai điều gì, đó chẳng qua là cố ý dụ cho kẻ địch mắc bẫy mà thôi.

  Tống Thiên Hành “ừ” một tiếng ý nhị, nói:

  - Cũng có thể nói như vậy, nhưng người ta thường nói “Trí giả thiên lự, nan miễn nhất thất” (Trí giả nghĩ ngàn điều khó tránh một lần sai thất), huống chi huynh đệ không phải là trí giả, nên mới e rằng mình đã làm sai.

  Vân Trung Nhạn cười nhạt nói:

  - Tống tiên sinh cái thế kỳ tài, trí tuệ như biển, tiểu đệ nguyên đã không tin Tống tiên sinh làm sai điều gì, bây giờ thì cũng yên tâm rồi.

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Nhị công tử, hiện giờ chúng ta đã là người một nhà, cùng chèo chống một con thuyền, từ nay về sau, mong rằng giữa hai ta đồng sức đồng lòng, trong khi luận bàn kế hoạch nên nói những lời có thể giúp giải quyết vấn đề.

  Cái này gọi là đuôi ngựa quất mông ngựa, Vân Trung Nhạn bị Tống Thiên Hành “sửa” một câu thích đáng.

  Vân Trung Nhạn bất giác đỏ mặt, nói lúng búng trong họng:

  - Phải... phải! Nhưng những lời tiểu đệ nói, đều là lời xuất phát tự đáy lòng...

  Tống Thiên Hành cười nhạt đỡ lời:

  - Nhị công tử thương thế chưa lành hẳn, cần phải nghỉ ngơi, huynh đệ một ngày một đêm chưa được chợp mắt, chắc huynh đệ sang thăm tam công tử một lát rồi cũng về nghỉ ngơi, nhị công tử, cáo từ!

  Thế là Tống Thiên Hành theo chân Vân Trung Phụng đi sang phòng Vân Trung Hạc, lưu lại ở đó ít lâu.

  Vân Trung Hạc năm nay mới hai mươi lăm tuổi, mày rậm mắt hổ, mũi to miệng rộng, thân hình cao lớn, tính tình khoáng đạt, tuy nội thương vừa thuyên giảm, vóc dáng hơi tiều tụy, nhưng ấn tượng của Tống Thiên Hành đối với hắn rất tốt.

  Sau khi từ biệt Vân Trung Hạc, Vân Trung Phụng, Tống Thiên Hành vẫn chưa chịu về nghỉ ngơi mà lại một mình đi về phía Ninh Viễn lâu, vào mật thất của Thiết lão.

  Thiết lão gương mặt rạng rỡ mỉm cười đứng dậy đón Tống Thiên Hành:

  - Lão đệ đến thật đúng lúc, lão khiếu đang định tìm ngươi.

  Tống Thiên Hành chú mục nhìn Thiết lão nói:

  - Bảo chủ thần sắc rạng rỡ, xem ra dược hoàn của thuộc hạ đã phát huy tác dụng rồi.

  Thiết lão vừa ngồi xuống vừa nói:

  - Không sai, linh dược của lão đệ không những làm cho công lực của lão khiếu phục hồi hoàn toàn mà đến cả chân lực cũng sung mãn hơn.

  Hơi dừng lời một chút, rồi nghiêm mặt nói:

  - Thật tình mà nói khi trưa trong lúc mật đàm, nghe lão đệ nói lão khiếu bị người dùng “Mãn Tính Tán Công” độc dược hạ độc, lão khiếu còn chưa dám tin, nhưng tịnh tâm suy nghĩ lại, quả không tìm ra nguyên nhân nào khiến cho công lực bị giảm sút, bởi vậy trong lúc Khưu hộ pháp bị hại, lão khiếu cùng tên tặc tử giao nhau một chưởng, phát hiện công lực giảm sút ít nhất bốn thành, từ đó việc này không lúc nào không làm khổ ta, nếu không phải lão đệ thức tỉnh, đồng thời ban linh dược, lão khiếu sợ đến chết vẫn không biết mình chết về cái gì.

  Thì ra là như vậy, thảo nào trong đêm Khưu Kính Nhân ngộ nạn, Thiết lão sau khi tiếp bạch y quái khách một chưởng cứ lẩm bẩm mãi một câu “ta già rồi sao... ”. Xem ra vấn đề nội gian trong Kim Thang bảo càng lúc càng thấy nghiêm trọng hơn.

  Tống Thiên Hành nghiêm mặt nói:

  - Bảo chủ có nghi ngờ ai là người hạ độc không...

  Thiết lão lắc đầu nói:

  - Hiện giờ nói ra sợ còn quá sớm, lão đệ là người thông minh, trong tình trạng vàng thau còn lẫn lộn thế này, có thể nói phàm những người tiếp cận với ta đều nằm trong vòng nghi vấn, nhưng chúng ta phải có chứng cứ xác thực, đồng thời phải bảo mật cao độ để tránh bứt mây động rừng.

  Tống Thiên Hành mỉm cười gật đầu.

  Thiết lão tiếp lời:

  - Lão đệ, trước mắt lão khiếu cảm thấy có điều khó khăn không biết nên có thái độ như thế nào. Nếu hoàn toàn không có biểu lộ gì, cứ âm thầm điều tra kẻ hạ độc thì tất phải tiếp tục trúng phải chất độc của chúng, còn ngược lại thì khiến kẻ địch đề cao cảnh giác, khó lòng tìm được nguyên hung, ngươi thấy...

  Tống Thiên Hành chậm rãi nói:

  - Theo ngu ý của thuộc hạ, tạm thời Bảo chủ cứ sinh hoạt như thường ngày, đồng thời trong vòng mấy ngày tới, Bảo chủ cứ làm như chất độc chưa được giải trừ. Còn việc tiếp tục ăn phải thức ăn có hạ độc, thuộc hạ có cách làm cho độc dược mất tác dụng, còn bước hành động tiếp theo, xin để thuộc hạ suy nghĩ thêm rồi bẩm báo Bảo chủ sau.

  Thiết lão cười rạng rõ nói:

  - Được, cứ như vậy tiến hành, lão đệ cả một ngày một đêm chưa được nghỉ ngơi, vậy lão khiếu không dám làm phiền thêm, có gì sáng mai hãy bàn tiếp.

  Lúc Tống Thiên Hành về đến chỗ dành riêng cho chàng, đêm đã bước sang canh hai.

  Tên thư đồng phục thị cho Tống Thiên Hành mắt thanh mày tú, gân cốt khỏe khoắn, tuổi trạc mười lăm mười sáu, lúc hắn dâng trà cho Tống Thiên Hành đồng thời cũng đưa ra một bức mật thư.

  Tống Thiên Hành vừa nhìn thấy nét chữ trên thư mắt chợt sáng lên, ngạc nhiên hỏi:

  - Ngươi...

  Tên thư đồng cười bí mật nói:

  - Tống tiên sinh xem thư xong rồi hỏi!

  Tống Thiên Hành lập tức mở thư ra, bên trong là một bức thư đơn giản chỉ có mấy chữ:

  “Mọi việc sẽ do tệ đồ báo lại ngu huynh Quân Lượng! ”

  Trong đáy lòng của Tống Thiên Hành đang cảm thấy khó hiểu về việc Từ Quân Lượng nhậm chức Tổng quản Kim Thang bảo. Dù lúc ở Kim Lăng qua lời của Mao Tử Kỳ chàng biết được Từ Quân Lượng làm tất cả những việc này đều do chàng, nhưng Từ Quân Lượng ra đi vội vã, ngoài một bức thư tiến cử thì không để lại cho chàng một manh mối nào, nên lúc này chàng cảm thấy phấn chấn như thế nào không cần nói cũng có thể tưởng tượng được.

  Tống Thiên Hành nắm lấy tay tên thư đồng nói:

  - Tiểu huynh đệ, thật không ngờ ngươi là...

  Tên thư đồng “suỵt” một tiếng, hạ giọng nói:

  - Tống tiên sinh, hiện thời tiểu nhân là thư đồng Cần nhi, phục thị cho người.

  Tống Thiên Hành cụt hứng, hạ giọng nói:

  - Tên thật của ngươi là gì... Năm nay bao nhiêu tuổi...

  Cần nhi cung kính trả lời:

  - Đệ tử tên Trang Thiệu Cần, năm nay mười sáu tuổi.

  Tống Thiên Hành tiếp:

  - Ngươi theo lệnh sư bao lâu rồi...

  - Chín năm.

  Tống Thiên Hành gật đầu:

  - Như vậy chắc học cũng được khá rồi!

  Cần nhi khiêm tốn:

  - Cần nhi tư chất ngu muội, về sau xin Tống tiên sinh chỉ dạy thêm cho.

  Tống Thiên Hành “ừ” trong cổ họng, nói:

  - Nhớ lấy, mai mốt khi không có người ngoài thì phải gọi ta là sư thúc.

  - Cần nhi tuân lệnh.

  Tống Thiên Hành hơi trầm ngâm:

  - Sư phụ ngươi lúc ra đi có căn dặn điều gì không...

  Cần nhi hạ thấp giọng:

  - Sư phụ dặn sư thúc đặc biệt chú ý nhị công tử.

  Tống Thiên Hành gật đầu:

  - Về vấn đề này ta cũng đã khám phá được ít nhiều... Sư phụ ngươi còn dặn gì nữa không...

  Cần nhi trầm tư:

  - Còn nữa, sư phụ nói ba năm trước đây người có phát hiện một số cao thủ của Hương Tuyết Hải, nhưng gần đây thì không phát hiện thấy gì... Còn Thiết Ký tiền trang ở Kim Lăng có một vị thúc thúc tên gọi Mao Tử Kỳ xin sư thúc chiếu cố giùm, bây giờ thì những lời của sư phụ nói, Cần nhi đã nói hết.

  Tống Thiên Hành đang trầm tư bỗng Cần nhi sắc mặt thảm não, giọng thê lương nói:

  - Sư thúc... sư phụ đệ tử, người...

  Mới nói được bấy nhiêu, giọng hắn nghẹn ngào, nước mắt tuôn như mưa.

  Tống Thiên Hành xoa đầu hắn, cất giọng ôn hòa nói:

  - Cần nhi! Đừng quá đau lòng, người ta nói hiền nhân thiên tướng, nhất định gặp hung hóa kiết, sư phụ ngươi chắc chưa đến nỗi nào, việc này bên trong tất còn có âm mưu gì đó, tóm lại ngươi cứ việc an tâm, với giao tình giữa ta và sư phụ ngươi, ta sẽ tận lực làm rõ trắng đen, đồng thời cứu phụ ngươi. Phần ngươi trong khi hành tung sư phụ còn chưa rõ ràng, cứ theo ta cũng giống như có sư phụ ngươi ở bên mình vậy, hiểu chưa...

  Cần nhi lau nước mắt nói:

  - Cần nhi hiểu, đa tạ sư thúc.

  - Trong mấy ngày nay có ai hiếp đáp ngươi không...

  - Không có.

  - Có ai nghi ngờ gì về lai lịch của ngươi không...

  - Cũng không có.

  Tống Thiên Hành trầm ngâm hỏi:

  - Ngươi được phái tới hầu hạ ta là do sư phụ ngươi trước khi đi yêu cầu Bảo chủ làm như vậy hay sao...

  Cần nhi gật đầu:

  - Thưa phải.

  Tống Thiên Hành nhẹ nhàng xoa đầu Cần nhi nói:

  - Cần nhi, tạm thời cứ giữ thân phận như bây giờ, chờ ta chỉnh đốn mọi việc xong thì sửa lại, nhớ kỹ, gan phải lớn mà tâm phải nhỏ, lúc nào cũng phải phòng bị kẻ địch ở bên mình.

  Cần nhi cung kính gật đầu:

  - Cần nhi nhớ rồi.

  - Vậy thì được rồi, ngươi đi nghỉ đi.

  - Dạ.

  Nhìn theo bóng Cần nhi lui ra ngoài, Tống Thiên Hành cảm thấy đôi vai mình bỗng như nặng thêm lên, bất giác nhè nhẹ thở dài.

  * * * * *

  “Thính Đào Hiên” là cụm kiến trúc duy nhất trong Kim Thang bảo mà vẻ đẹp có thể sánh ngang với “Ninh Viễn lâu”. Cụm kiến trúc này nằm cạnh bờ tường phía Nam của Kim Thang bảo, đối diện với Ninh Viễn lâu. Bên trong vườn cây rậm rạp ẩn hiện một góc lầu màu đỏ, nổi rõ giữa vườn cây xanh mướt, càng làm phong cảnh thêm phần tiêu sái thoát phàm.

  Trống đổ tam canh.

  Hai bóng người như u linh lướt nhẹ giữa vườn cây âm u bên ngoài Thính Đào Hiên.

  Hai dạ hành quái khách này mặc kình trang đen tuyền, đầu trùm một túi vải cũng màu đen, chỉ chừa ra hai lỗ nhỏ, tinh quang phát ra như hai luồng điện, chớp lóe trong đêm đen, dáng hai người một cao gầy, một nhỏ nhắn, người đi sau rõ ràng là một nữ nhân.

  Hai dạ hành quái khách đối với cảnh vật của Thính Đào Hiên như rất quen thuộc, hai người lợi dụng bóng tối dưới những tàng cây, nhẹ như mèo đêm lướt đi không phát ra chút tiếng động. Êm ái nhẹ nhàng đi lên lầu, đến dưới cửa sổ nhìn ra ngọn giả sơn. Hai người lấy tay ra hiệu, bế tức vận huyền công áp tai vào cửa sổ nghe động tĩnh trong phòng.

  Gian tịnh thất này là phòng riêng của tân nhiệm tổng quản Tống Thiên Hành.

  Tống Thiên Hành mặc dù suốt một ngày một đêm cực nhọc chưa hề được nghỉ ngơi, nhưng với nội công sẵn có của chàng thì như vậy cũng chưa thấm vào đâu, chỉ cần điều tức một lúc là mọi mệt mỏi qua hết.

  Huống chi chàng hiện đang ở trong một nơi lạ lẫm, phức tạp, hung hiểm, đương nhiên chàng không dám ngủ, chỉ ngồi hành công điều tức thay giấc ngủ.

  Bóng người nhỏ nhắn đứng bên ngoài cửa sổ áp tai nghe ngóng một lúc không thấy động tĩnh gì, thấy cửa sổ chỉ khép hờ còn chừa một khe hở, liền ghé mắt nhìn vào.

  Trong phòng lạp chúc lung linh, tỉnh lặng đến một cây kim rơi cũng có thể nghe thấy.

  Tống Thiên Hành ngồi đối diện cửa sổ, xếp bằng tròn khép mắt, hai tay chắp lại, châu thân bao phủ một lớp khí trắng đục như sương, mùi trầm hương thoang thoảng đến hai người đứng bên ngoài cửa sổ cũng có thể ngửi thấy.

  Đây chính là người nội công thâm hậu hành công đến cảnh giới vong ngã, cũng là lúc mà người võ công tuyệt thế yếu ớt nhất. Gặp phải lúc ấy, chỉ cần có người ám toán, nặng thì táng mạng, nhẹ thì tẩu hỏa nhập ma, ôm hận suốt đời. Bởi vậy lúc võ lâm cao thủ bế quan tu luyện thông thường phải có người hộ pháp.

  Bóng người nhỏ nhắn ẩn thân ghé mắt nhìn vào bên ngoài cửa sổ cũng là đại hành gia, đương nhiên cũng biết rõ việc này, thoáng nhìn qua không khỏi mừng thầm, nhưng hắn là người tinh tế cẩn thận, đề phòng vạn nhất không dám khinh suất đích thân mạo hiểm, nhìn quái khách thân hình cao gầy gật đầu nhè nhẹ khoát tay ra hiệu, rồi lui ra đứng bên cạnh gia tâm giới bị.

  Quái khách cao gầy tiến tới gần, nhìn lướt vào bên trong rồi lẹ làng phất tay, một mũi “Bạch Hổ đinh” dài ba tấc tẩm kịch độc, “véo” một cái nhắm thẳng “Thất Khảm huyệt” trước ngực Tống Thiên Hành phóng tới.

  Thân hình Tống Thiên Hành đảo nhẹ, khí thể bao quanh thân hình tan mất, nhưng dường như còn cố giữ thân hình chưa ngã xuống.

  Quái khách mừng như phát điên định đẩy cửa xông vào...

  Nhưng ngay trong một sát na (...) trước lúc hắn đứng dậy, hai cánh cửa sổ đột ngột mở ra, đồng thời hai mắt Tống Thiên Hành vụt mở ra vừa lúc quái khách cao gầy đứng dậy.

  Song mục Tống Thiên Hành như điện nhìn quái khách, môi khẽ nhếch một nụ cười cất giọng điềm tĩnh nói:

  - Không cần khách sáo, Lệnh chủ, mời vào đây!

  Quái khách trong nhất thời như bị đột biến phát sinh trước mắt làm cho chết điếng, hắn đứng trân trân như hóa đá, không dám tiến tới cũng không dám thối lui, không, có lẽ ý niệm đào tẩu cũng bị cơn sợ hãi quét mất rồi.

  Kỳ thực cũng không thể trách hắn được, trong một tình huống như vậy, tập kích người, bất kỳ ai cũng không thể nghĩ là không thành công.

  Nhưng Tống Thiên Hành ngồi đó, song mục như hai hòn than, thể hiện chân lực sung mãn nào thấy có chút dáng thọ thương nào, việc như vậy làm sao khiến hắn không sợ vỡ mật sao được.

  Điều đáng tức cười là uổng cho chúng đã biết rõ lai lịch của Tống Thiên Hành, cũng có lẽ quá chú tâm đến việc ám toán đối phương mà quên mất một việc quan trọng. “Chiên Đàn thần công” của Tống Thiên Hành luyện đến một cảnh giới nào đó, sẽ có tác dụng “phân tâm” và “vạn ứng”. Nói như vậy có nghĩa là trong lúc chàng hành công nhập định, vẫn có thể phân tâm chú ý động tĩnh xung quanh, không những có thể phòng ngừa địch ám kích, thậm chí có thể xuất thủ công địch, bởi vậy “Chiên Đàn thần công” còn gọi là “Vạn Ứng thần công”.

  Lại nói về quái khách cao gầy bị kinh hãi đến vỡ mật, đang đứng chết điếng ngoài cửa sổ, cũng may quái khách có thân hình nhỏ kia trấn tĩnh nhanh hơn, giơ tay nhéo vào vai hắn một cái, dùng “Nhĩ ngữ truyền âm” nói:

  - Ngốc tử, còn chưa chịu chạy đi!

  Quái khách cao gầy như vừa tỉnh cơn ác mộng, thoáng lạng người tung mình phóng đìa Tống Thiên Hành cười ha hả nói:

  - Lệnh chủ các hạ chê phòng của tại hạ nhỏ hẹp không đáng vào sao...

  Trong tiếng nói vang vang như sấm, thân hình chàng đã cất lên, vận thần công hộ thể rồi xuyên qua cửa sổ phóng ra...

  Nhưng thân hình chàng vừa đến cửa sổ, bên ngoài đã vang lên tiếng quát chói tai:

  - Trở vào!

  Tiếng quát như gai đâm vào lá nhĩ, chưởng kình như vũ bão, càng đáng sợ hơn là trong chưởng phong còn có vô số kim châm nhỏ như lông bao trùm cả cửa sổ, kích tới nhanh như điện. Rõ ràng võ công và tâm cơ của người này đều cao hơn kẻ kia mấy bậc.

  Đối với Tống Thiên Hành, chiêu đánh lén này không vượt xa ngoài dự đoán của chàng, nhưng với công lực cực cao và thủ pháp cực tuyệt của đối phương quả thật đã vượt quá sức dự liệu của chàng, thế nên chàng không thể không vận công hộ thể tăng lên thêm ba thành, nhưng như vậy thân hình chàng vô tình cũng bị chậm lại.

  Chỉ một thoáng chậm lại ấy, chờ khi chàng đánh vẹt ám khí cùng chưởng phong của đối phương, xuyên ra cửa sổ, dưới ánh sáng mờ nhạt của sao thưa, đối phương đã biến mất không còn lại chút dấu vết nào.

  Chàng biết rõ địch ở trong bóng tối còn mình ở ngoài sáng, lại thêm chúng mai phục trong bảo đã lâu, địa hình địa vật rõ như lòng bàn tay, muốn truy tìm tất mất công vô ích, do đó chàng không có ý định truy tầm chỉ ngẩng đầu nhìn trời đêm, bên khóe miệng bỗng hiện một nụ cười khó hiểu.

  Từ xa xa bốn bóng người từ bốn hướng khác nhau phi thân như bay tới.

  Tống Thiên Hành biết đó là những người tuần trực ban đêm, nghe tiếng cười của chàng chạy đến, nên không đợi bốn người đến gần đã xua tay nói:

  - Việc đã qua rồi, các vị trở về chỗ canh gác đi.

  Bốn người đồng cung thân lãnh mạng, tung người ngược trở về hướng cũ.

  Cần nhi cũng phóng ra hớt hải gọi:

  - Sư thúc, lúc nãy...

  Tống Thiên Hành từ từ quay người lại ôn hòa nói:

  - Không có gì, Cần nhi ngươi đi nghỉ đi.

  Cần nhi đưa ánh mắt nghi hoặc lướt qua mặt Tống Thiên Hành rồi cung kính nói:

  - Dạ! Sư thúc cũng đi an nghỉ...

  - Ừm...

  Tống Thiên Hành đưa mắt nhìn theo dáng nhỏ nhắn của Cần nhi khuất sau góc lầu, quay người trở ra, mục quang chăm chú nhìn độc viện của Vân Trung Nhạn im lặng trầm tư.

  Thật lâu, thật lâu sau, trong lúc trên môi chàng thoáng hiện một nụ cười lạ lùng, định quay người trở vào phòng...

  Bỗng... bên ngoài cách bờ tường vây quanh bảo không xa, trong bóng đêm hai bóng người như hai làn khói lướt nhẹ đi, thoắt cái đã biến mất vào rừng tùng rậm rạp bên ngoài.

  Tống Thiên Hành nhìn thấy không khỏi kinh hãi thầm, nghĩ bụng:

  - “Thân pháp hai người này quả là cao minh... ”

  Tống Thiên Hành gánh trọng trách Tổng quản Kim Thang bảo đang trong cơn sống gió, thì hai người kia dù là bạn hay thù đều cần thiết là phải đuổi theo cho biết trắng đen. Thế là trong khi tâm niệm xoay chuyển như điện, thân hình chàng đã như một làn khói, chớp mắt cũng đã vượt ra khỏi bờ tường, lướt theo hướng hai bóng người kia mất hút.

  Chàng thi triển tuyệt thế khinh công, lợi dụng bóng tối dưới tàng cây, nhanh như chớp tiến tới.

  Kỳ lạ thay, trên đường đi ngoài tiếng rì rào của lá tùng trong gió đêm, mặc cho chàng vận huyền công âm thầm quan sát nhưng vẫn không nghe được tiếng động lạ nào.

  Tống Thiên Hành tuy vừa đến Kim Thang bảo nhưng địa hình xung quanh chàng cũng đã có khái niệm sơ sơ, chàng biết nếu mình cứ chạy như vậy không đổi hướng, đi tiếp chừng hơn dặm đường nữa tất đến bờ đá cạnh hồ.

  “Không lẽ hai người này chạy thẳng xuống hồ... ”

  Đang suy nghĩ thầm bỗng nghe một giọng cười già nua nhưng không kém phần hùng tráng, tiếng cười theo gió đưa lại, vang vang không dứt.

  Cho dù chỗ chàng đang đi cách chỗ phát ra tiếng cười hơn dặm đường, dù cho xung quanh tiếng lá reo vi vu, nhưng vì người phát tiếng cười nội công siêu tuyệt nên Tống Thiên Hành nghe rõ mồn một, đồng thời cũng nhận ra giọng cười quen thuộc làm chàng bỗng nhớ ra một người.

  Phát hiện ngoài dự kiến này khiến Tống Thiên Hành không phí công đi theo dõi hai bóng người lúc nãy nữa, giở hết cước lực phóng nhanh về hướng phát ra tiếng cười.

  Chỉ một thoáng sau chàng đã đến bìa rừng tùng.

  Cách bìa rừng tùng hơn trượng, thế núi đột ngột dốc xuống, tạo thành thế vách đá như bị ai dùng búa chém xuống vậy. Bên dưới vách đá là một bờ dốc ngang gần trăm trượng, dọc vài chục trượng, trên bờ dốc có cây mọc lưa thưa, cạnh bờ dốc là một vách đá dựng đứng chừng năm trượng, bên dưới vách đá nước lấp lánh.

  Lúc này trên bờ dốc, ngay chính giữa có ba người đang đứng.

  Người đứng quay mặt về phía bờ hồ là một lão nhân thân hình gầy đét, tóc bạc rối tung, mình mặc bộ quần áo nông phu, tay cầm ống điếu, ngẩng mặt nhìn trời, dáng vẻ toát vẻ cuồng ngạo không coi ai ra gì.

  Tống Thiên Hành ẩn thân trên thân cây trên đỉnh núi, tuy không nhìn rõ diện mạo của lão nhân, nhưng chỉ cần nhìn sau lưng lão, cùng bộ quần áo cũng đủ xác minh thân phận lão qua tiếng cười chàng nghe lúc nãy. Trên gương mặt Tống Thiên Hành thoáng lộ nụ cười hài lòng.

  Đứng đối diện với lão nhân nông phu là hai người mình mặc trường bào màu xám, che mặt bằng một mảnh vải đen, một người cao một người thấp đứng sát nhau. Người cao mình như cây gậy, người thấp mập tợ một khối thịt, người này đứng gần lão nhân đối diện thân hình vừa thấp vừa gầy vừa khéo tạo thành một cảnh tương phản đủ khiến người nhìn cười đến vỡ bụng.

  Lúc Tống Thiên Hành vừa tới nơi nhìn xuống thì tràng cười của lão nhân nông phu cũng vừa dứt, tên che mặt cao gầy đứng đối diện đã nổi giận quát:

  - Tên quỷ lùn kia có gì cứ việc nói ra, cần gì phải kêu gào như vậy...

  Lão nhân nông phu vẫn ngẩng mặt lên trời như củ, chậm rãi đáp:

  - Ta cười là việc của ta, không lẽ cũng không được...

  Tên cao gầy hơi ngẩn người, lại quát hỏi:

  - Như vậy âm hồn bất tán của ngươi cứ theo hai ta là có ý gì...

  Lão nhân nông phu lạnh lùng:

  - Không lẽ Động Đình Sơn là đất đai tổ tông nhà ngươi sao...

  Tên cao gầy đáp:

  - Không cần phải là đất đai nhà ta, ta cũng có quyền hỏi ngươi.

  Lão nhân nông phu thôi không nhìn trời nữa, chú mục nhìn đối phương cười lạnh nói:

  - Lão phu nhớ ra rồi, hai ngươi đã nói là người của Kim Thang bảo, đây là phạm vi thế lực của Kim Thang bảo, đương nhiên hai ngươi có quyền hỏi.

  Hơi dừng lời một chút lão lại hỏi tiếp:

  - Nhưng lúc nãy hai ngươi đi qua Kim Thang bảo mà không vào, lại lén lút chạy ra đây, việc này ngươi giải thích ra sao đây...

  Giọng nói của hai người này không lớn lắm, dù Tống Thiên Hành ẩn thân ở trên cao, khoảng cách hai nơi khá xa, nhưng nội công chàng thâm hậu nên chỉ cần ngưng thầm lắng nghe, từng tiếng từng tiếng một, nghe không sót chữ nào. Khi lão nhân nông phu dứt lời, chàng bỗng nghĩ thầm:

  - ”Phải rồi, nếu đã là người của bản bảo, tại sao đi ngang qua bảo mà không vào, lại chạy ra nơi hoang vắng này làm gì, lại nữa chàng thân làm Tổng quản Kim Thang bảo tại sao Bảo chủ không hề nói cho chàng bên trong bảo còn có hai người thân thủ cao minh như vầy, không lẽ việc này bên trong còn có điều ẩn khuất... ”.

  Tống Thiên Hành mới nghĩ tới đây thì nghe tên cao gầy cất giọng âm âm nói:

  - Nơi này sau lưng là núi, trước mặt là hồ, sơn thanh thủy tú không lẽ chỗ này còn chưa xứng để vùi xác ngươi sao...

  Lão nhân nông phu cười ha hả nói:

  - Hào hài tử, lòng hiếu đễ của hai ngươi thật hiếm thấy, không uổng công ta...

  Tên cao gầy nạt ngang ngắt lời:

  - Cuồng đồ muốn chết!

  Trong tiếng quát, cả hai song song tiến tới, bốn chưởng đồng thời xuất động, hai bên tả hữu giáp công, vây chặt lão nhân nông phu vào giữa kình phong đầy trời, trong nhất thời đã thấy đá bay cát chạy, tiếng gió rít kinh người.

  Nhưng cho dù chiêu thức của hai người có thâm độc có bá đạo đến đâu, lão nhân nông phu vẫn bình tĩnh như không, miệng vẫn cười nhạt, thần thái ung dung lách bên này né bên kia, không phí chút hơi sức, hóa giải chiêu số của đối phương.

  Hai tên kẻ thấp người cao công luôn mười mấy chiêu, không những không chạm được vạt áo đối phương ngược lại bị chân khí hộ thể của đối phương phản chấn đến đảo lộn, bất giác kinh hãi, ngầm hội ý song song tung người thối lui hơn trượng, vẫn tên cao gầy lên tiếng hỏi:

  - Tôn giá là cao nhân phương nào... Có thể cho biết danh hiệu...

  Lão nhân nông phu cười nhạt nói:

  - Thần kinh của các hạ không đường bình thường lắm chăng...

  Tên cao gầy hơi ngẩn người không hiểu ý đối phương muốn nói gì, lão nhân nông phu vẫn mỉm cười tiếp:

  - Lão phu tuy già nhưng trí nhớ hãy còn tốt, mới hồi nãy đây ngươi còn mắng lão phu là con quỷ lùn, bây giờ lại gọi là cao nhân, quả lão phu cũng điên đầu vì ngươi.

  Mảnh vải che mặt của tên cào gầy chấn động như gặp gió, lão nhân nông phu đã tiếng nói tiếp:

  - Các hạ mắng lão phu là quỷ lùn, lão phu ngoài trách phụ mẫu ra không còn lời gì để nói nữa, nhưng ngươi nói lão phu “cao”, hơn nữa là lời của người có thân hình tre miễu như ngươi quả thật là mắng người quá đáng.

  Tống Thiên Hành suýt chút nữa đã cười thành tiếng.

  Lúc này lão nhân nông phu xoay ngang qua, Tống Thiên Hành nhìn thấy con mắt độc nhất của lão chớp chớp phát xạ tinh quang tựa hồ không nén được cất tiếng gọi.

  Tên cao gầy cất tiếng cười khan nói:

  - Tại hạ theo lẽ thường trong giang hồ thỉnh giáo danh hiệu của tôn giá, mong rằng...

  Lão nhân nông phu cười nói:

  - Người ta thường nói thức thời vụ là vi tuấn kiệt, các hạ trước xấc xược, sau lại cung kính, quả là người thức thời, thật không hổ với danh hiệu “Thiên Đài song kiệt”.

  Bốn chữ “Thiên Đài song kiệt” lọt vào tai Tống Thiên Hành bất giác chàng hơi ngẩn người nghĩ thầm:

  - “Phải rồi, sao mình lại lú lẫn vậy không biết, chỉ cần nhìn dáng vẻ bên ngoài của hai tên này cũng đủ đoán biết chúng là ai rồi”.

  Thì ra “Thiên Đài song kiệt” là anh em cùng cha khác mẹ, lão đại là Trần Văn, thân hình cao gầy, lão nhị là Trần Vũ, thân hình thấp mập, hai người trước nay đi đâu cũng có đôi. Pho “Hòa Hợp kiếm pháp” với “Lạc Anh chưởng” của chúng nổi tiếng trong võ lâm Nam thất tỉnh, luận về danh vọng cá nhân, chỉ nhường mỗi một Kim Thang bảo Bảo chủ Vân Thiết Thành mà thôi.

  Hai tên cao thấp bất giác kinh hãi thối lui ba bước đồng thanh kinh hãi kêu lên:

  - Ngươi... làm sao biết...

  Lão nhân nông phu cười nhạt nói:

  - Việc lão phu biết còn nhiều nữa kìa!

  Trần Văn (tên cao gầy) trầm giọng nói:

  - Tại hạ một lần nữa thỉnh giáo...

  Lão nhân nông phu xua tay lia lịa ngắt lời đối phương:

  - Món đó thì khỏi, lão phu không dám kết thân với nhị vị đâu.

  Trần Vũ (tên mập lùn) nổi giận quát:

  - Ngươi tưởng hai ta sợ ngươi sao...

  “Xoảng” một tiếng thanh kiếm đã tuốt khỏi vỏ, quay sang Trần Văn:

  - Lão đại, không cần phí lời với hắn nữa, ta thử xem hắn được mấy cân lạng.

  Tên này từ đầu đến giờ nín lặng không lên tiếng, không ngỡ mở miệng đã nghe có binh khí chiến tranh. Nhưng được cái Trần Văn cũng là người biết mình vội vàng ngăn lại:

  - Lão nhị, không được làm càn!

  Lão nhân nông phu nhếch mép cười nhẹ nói:

  - Nghe tiếng “Hòa Hợp kiếm pháp” của “Thiên Đài song kiệt” đã lâu, nghe đồn kiếm pháp tinh diệu tuyệt luân, nếu nhị vị có thể cho lão phu khai nhãn giới...

  Trần Vũ hừ lạnh một tiếng, Trần Văn giành lên tiếng trước:

  - Tôn giá đã không chịu báo danh hiệu, huynh đệ tại hạ cũng không thể miễn cưỡng.

  - Hừ, hai ngươi miễn cưỡng được sao...

  Trần Văn giọng vẫn hòa hoãn:

  - Như vậy, tôn giá có thể cho biết mục đích đến đây không...

  Lão nhân nông phu vẫn ngang tàng hừ lạnh một tiếng, độc nhãn trợn trừng nhìn Thiên Đài song kiệt trầm giọng nói:

  - Thiên Đài song kiệt danh tiếng trong giang hồ không nhỏ, nay lão phu hỏi hai ngươi tại sao gần đây lại cam chịu ti tiện làm việc thương nhân bại lý như vậy...

  Thiên Đài song kiệt bất giác kinh hãi song song thối lui một bước, vẫn là Trần Văn lên tiếng:

  - Tôn giá nói vậy nghĩa là sao...

  Lão nhân nông phu hừ lạnh:

  - Dám làm không dám nhận, đủ thấy gan không lớn. Nhưng các ngươi gây họa không thể gọi là nhỏ.

  Trần Văn chấn động trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn cố làm tỉnh:

  - Tôn giá nói như vậy không biết có thể giải thích rõ hơn...

  Lão nhân nông phu cười nhẹ:

  - Đừng bắt lão phu phải dài dòng, các ngươi biết lão phu là ai không...

  Đây quả thật là một lão già cổ quái, người ta một hai thỉnh giáo danh hiệu lão không chịu nói, giờ lại tự động có ý muốn tự nói ra.

  Trần Văn cười mà như miếu:

  - Tại hạ rửa tai chờ nghe.

  Lão nhân nông phu đưa con mắt độc nhất nhìn về phía vách đá cạnh hồ, liếc nhanh cái rồi chậm rãi trả lời:

  - Với tuổi tác của hai ngươi chắc đã có nghe nói qua ba tiếng “Trường Xuân đảo”...

  Trần Văn rúng động toàn thân, liếc nhanh bào đệ một cái, nói:

  - Đúng vậy, tại hạ đã có nghe qua.

  Lão nhân nông phu như vô tình lại nhìn vách đá phía hồ một cái, nói:

  - Trường Xuân đảo có một vị tên là “Oải Kim Cương” Thạch Vô Hận chắc nhị vị đã có nghe danh...

  Trần Văn vội gật đầu:

  - Có biết, đó là bào đệ của Thạch đảo chủ.

  Hơi dừng lời một chút bỗng hắn như vụt nhớ ra việc gì, run giọng hỏi:

  - Không lẽ tôn giá là Thạch tiền bối...

  Giọng lão nhân nông phu vẫn ngang ngược:

  - Không dám, lần này xem ra các hạ thông minh ra rồi.

  Tống Thiên Hành không nhịn được cười, nghĩ thầm:

  - “Lão già này định giở trò gì nữa đây, tự dưng lại mạo nhận là Thạch Vô Hận làm chi không biết! ”

  Trần Văn tựa hồ còn nghi hoặc, ấp úng:

  - Nhưng Thạch tiền bối... dường như...

  Con mặt độc nhất của lão nhìn như muốn đốt cháy Trần Văn, gằn giọng hỏi:

  - Dường như thế nào...

  Trần Văn đắn đo một lúc lâu mới bình tĩnh nói:

  - Tôn mục của Thạch tiền bối, hình như là...

  Lão nhân nông phu á lên một tiếng nói:

  - Ngươi nói con mắt của lão phu sao chỉ còn lại một con chứ gì...

  Trần Văn ấp úng:

  - Phải... phải, xin Thạch tiền bối lượng thứ, tại hạ...

  Lão nhân xua tay nói:

  - Không sao, lão phu đã thành độc nhãn, đương nhiên không thể trách ngươi được, ngươi có hỏi cũng không phải phạm gì!

  - Như vậy...

  Lão nhân nông phu đột nhiên nổi giận quát:

  - Đừng có mà làu bàu lúng túng như đàn bà con gái vậy! Ngoáy tai ra mà nghe đây, con mắt của lão phu ba năm trước đây bị chó cắn hư hết một bên!

  Chó mà có thể cắn hư một con mắt của người ta, đây quả là một việc kỳ quái tuyệt kim cổ.

  Trần Văn ồ lên một tiếng nói:

  - Thì ra là như vậy!

  Độc nhãn của lão chớp chớp nhìn Trần Văn hỏi:

  - Xem ra các hạ còn có một chút không tin...

  Trần Văn xua tay:

  - Nào dám! Nào dám!

  - Hừ, cỡ như ngươi mà dám không tin!

  Giọng Trần Văn vẫn một mực giữ lễ:

  - Thạch tiền bối có thể nói rõ mục đích đến đây không...

  Lão nhân nông phu chợt phá lên cười ha hả:

  - Ta đã nói rõ thân phận, không lẽ trong lòng ngươi còn chưa rõ mục đích của ta...

  Trần Văn cố chống chế:

  - Nếu tại hạ đã rõ thì đâu dám thỉnh giáo Thạch tiền bối.

  Lão nhân nông phu gật gật đầu nói:

  - Lời nói nghe cũng có lý lắm, lão phu chỉ còn lại một con mắt nhưng đã nhìn thấu tâm can ngươi giả ngu giả khờ...

  Hơi dừng lời, lão chú mục nhìn Trần Văn đáp:

  - Trần Văn, ngươi có biết lai lịch con trai lớn của Kim Thang bảo Bảo chủ Vân lão nhi không...

  - Không biết!

  - Còn nữa, ngươi có biết sư thừa của Từ Quân Lượng đại hiệp không...

  - Cũng không biết!

  - Ngươi thật không biết...

  Tấm vải che mặt của Trần Văn hơi lay động:

  - Tại hạ thật không biết!

  Độc nhãn của lão nhân nông phu chợt lóe tinh quang nhìn về phía bờ vực đá phía hồ, chậm rãi nói:

  - Tiểu tử, xem ra lão phu phải nói cho ngươi nghe rồi...

  Lão già này ỷ già rồi làm phách, “Thiên Đài song kiệt” danh vọng trong giang hồ như thế nào mà lão lúc thì gọi “các hạ”, lúc thì gọi ngay tên tục, bây giờ lại gọi là “tiểu tử”.

  Thiên Đài song kiệt năm nay ít ra cũng hơn bốn mươi tuổi, lại bị người gọi là tiểu tử, việc này truyền ra ngoài thử hỏi Thiên Đài song kiệt làm sao dám nhìn mắt giang hồ đồng đạo... Nhưng người ta vừa thể hiện công lực chí cao, lại thêm cái tên Thạch Vô Hận, quả không phải là người dễ ghẹo đến, cho dù tức khí tràn hông cũng đành nín chịu.

  Trần Vũ tính tình nóng nảy dường như không nhịn được nữa, hừ lạnh một tiếng, nhưng Trần Văn công phu hàm dưỡng như cao hơn, đưa tay ngăn chặn bào đệ, cất giọng lạnh lùng nói:

  - Thạch tiền bối, tại hạ xin hầu nghe!

  Lão nhân nông phu liếc về phía vực đá cạnh hồ, trầm giọng nói:

  - Con dâu lớn của Vân lão nhi chính là Thạch Quỳnh, điệt nữ của lão phu, hai ngươi rõ chưa...

  Thiên Đài song kiệt kinh hãi kêu lên thất thanh:

  - Đó... đó là công chúa của Trường Xuân đảo...

  Tống Thiên Hành ẩn thân trên cao thấy lão nhân nông phu cứ chốc chốc lại đưa mắt liếc về phía vực đá cạnh hồ, liền biết có sự bất thường, nên cũng âm thầm vận huyền công quan sát, chàng bỗng phát giác ra bên dưới vách đá có một người đang ẩn thân, có điều không rõ lai lịch của người này thế nào, càng không biết lão nhân nông phu đang âm thầm tính toán điều già Lão nhân nông phu cười nhạt nói:

  - Đừng sợ, lão phu tạm thời chưa làm khó dễ hai ngươi, hà hà... bây giờ hai ngươi đã hiểu rõ lúc nãy lão phu nói “hai ngươi gan không lớn mà làm họa không nhỏ” chưa...

  Thiên Đài song kiệt đưa mắt nhìn nhau một cái, nín lặng không nói tiếng nào.

  Tống Thiên Hành nghĩ thầm:

  - “Nghe lời của lão hình như Thạch Quỳnh bị chết về tay của Thiên Đài song kiệt. Nhưng việc này làm sao lão biết được... ”

  Lão nhân nông phu cười khan hỏi:

  - Các ngươi ớn lạnh rồi có phải không... Nói cho các ngươi hay, Trường Xuân đảo đã không phải là chỗ dễ chọc đến, đồng thời các ngươi lại chọc đến một nhân vật còn ghê gớm hơn Trường Xuân đảo nữa...

  Trần Vũ bỗng chen lời:

  - Đó là ai...

  Lão nhân nông phu chậm rãi:

  - Một nhân vật trong “Vũ Nội song tiên” Trường Xuân chân nhân.

  Thiên Đài song kiệt chấn động toàn thân, Trần Văn cố đè nén sợ hãi, nhưng giọng hắn vẫn không khỏi run run:

  - Thạch lão tiền bối, không lẽ Từ Quân Lượng đại hiệp là... là...

  Lão nhân nông phu đỡ lời:

  - Để lão phu nói thay cho ngươi. Từ Quân Lượng đại hiệp là đệ tử đắc ý nhất của Trường Xuân chân nhân.

  Thiên Đài song kiệt tuy đã có chuẩn bị trước, nhưng nghe lão nói không khỏi chấn động, mảnh vải che mặt hai người không ngớt rung động.

  Tống Thiên Hành ẩn thân trên cao nhìn thấy như vậy cũng không khỏi kinh hãi đổ mồ hôi lạnh nghĩ thầm:

  - “Không lẽ Từ Quân Lượng lại bị hai tên này ám toán sao... Trời xanh... sao ông nỡ... ”.

  Trong lòng kịch động vô ngần, suýt chút nữa chàng đã lên tiếng kêu lão nhân nông phu để hỏi rõ trắng đen, nhưng lời nói của lão nhân vừa khéo ngăn chàng lại:

  - Chắc hai ngươi đang lạ lùng tại sao lão phu lại biết rõ bí mật trong lòng hai ngươi phải không...

  Thiên Đài song kiệt bất giác ngẩng đầu lên, vải che mặt không ngớt rúng động, chăm chú nhìn lão không lên tiếng.

  Lão nhân nông phu chậm rãi nói:

  - Hôm qua, lúc lão phu gặp hai ngươi ở Tô Châu, cho dù hai ngươi dị dung thay tên đổi họ, đồng thời nói dối là người của Kim Thang bảo, nhưng lão phu chỉ nhìn sơ đã biết rõ lai lịch của hai ngươi. Kinh nghiệm báo cho ta biết loại cá lớn như hai ngươi quyết chẳng chịu nằm trong vũng nước nhỏ Kim Thang bảo, thế là ta đoán chắc bên trong tất có âm mưu.

  Lại nữa hành tung bí mật của hai ngươi khêu động lòng hiếu kỳ của lão phu. Thế là lúc đầu canh đêm hôm, trong lúc say túy bên trong Hồng Thủy tửu lâu, bàn việc bắt cóc Từ thái phu nhân, dùng “Du Già thuật” xúi giục Vân đại công tử tự tay giết vợ thế nào đều được lão phu nghe không sót tiếng nào.

  Lão nhân nông phu nói tới đây, Tống Thiên Hành mới biết lúc nãy mình hiểu sai ý lão, thì ra hai tên này bắt cóc Từ thái phu nhân chứ không phải ám toán Từ Quân Lượng, bất giác vui mừng vì có được chút manh mối của Từ thái phu nhân, đồng thời thở hắt như trút được gánh nặng vì Từ Quân Lượng chưa hẳn đã chết.

  Nhưng còn Thiên Đài song kiệt càng nghe càng kinh hãi, như chết đứng giữa đương trường.

  Ngay lúc ấy bỗng từ bên dưới vực đá phía hồ một tiếng hú giận dữ phát lên, tiếp theo là một bóng xám nhanh như chớp thế như thần ưng bắt hổ nhắm đầu Thiên Đài song kiệt bổ xuống, đồng thời phát ra tiếng quát như sấm động:

  - Tặc tử, đền mạng cho điệt nữ ta!

  Biến cố quá bất ngờ, Thiên Đài song kiệt càng thêm kinh hãi, ý nghĩ kháng địch chưa kịp nảy ra trong óc, thì luồng kình phong cương mãnh tuyệt luân đã bao lấy thân hình chỉ còn cách nhắm mắt chờ chết.

  Với võ công của Thiên Đài song kiệt mà chỉ còn nước nhắm mắt chờ chết trước thế công của đối phương thì quả thật là chuyện hiếm thấy!

  Nhưng ngay trong lúc Thiên Đài song kiệt thúc thủ chờ chết, bỗng thấy bóng người chớp động, giọng cười quái dị lại vang lên.

  “Bùng” một tiếng kinh thiên động địa, bóng xám từ phía dưới hồ xông lên lộn ba vòng trong không trung, văng ra xa ba trượng đáp xuống, còn lão nhân nông phu tay cầm ống điếu đứng an nhàn trên đất mỉm cười nói:

  - Thạch lão nhị, ta cứ tưởng ngươi rụt như rùa không dám xuất đầu lộ diện, sao ngươi lại không nhịn được xuất thủ hồ đồ như vậy...

  Thì ra bóng xám từ bên dưới vực đá phi lên mới thật sự là “Oải Kim Cương” Thạch Vô Hận!

  Chỉ thấy lão thân mặc trường bào màu lam, chân mang giày vải độn thật cao, tóc bạc lốm đốm, mắt như chuông đồng, thân hình vừa gầy vừa lùn, nếu thay bộ áo quần nông phu, dấu một con mắt thì lão với lão nhân nông phu mười phần giống hết bảy tám.

  Tống Thiên Hành ẩn thân trên cao, đến lúc này mới chợt tỉnh ngộ, nghĩ thầm:

  - “Thảo nào lão già này nói chuyện điên đảo, mắt lại chốc chốc nhìn về phía hồ, thì ra tật cũ của lão lại tái phát, cố ý chọc giận Thạch lão nhị”.

  “Oải Kim Cương” Thạch Vô Hận tròn mắt nhìn lão nhân nông phu nổi giận quát:

  - Giỏi lắm, ngươi dám giả mạo Thạch mỗ, Thạch mỗ chưa thanh toán ngươi, ngươi lại kiếm chuyện với mỗ trước.

  Lão nhân nông phu cười nói:

  - Thạch lão nhị, đừng tự trát vàng lên mặt như vậy, ba chữ Thạch Vô Hận của ngươi chưa đáng cho lão phu mạo danh ngươi đâu.

  Thạch Vô Hận hừ lạnh:

  - Sự thật ràng ràng còn đó, không lẽ ngươi còn chối...

  - Không sai, việc xảy ra là thật, nhưng lão phu nhất thời cao hứng, cố ý ghẹo ngươi một chút mà thôi... hơn nữa ta đã tìm nguyên hung giết chết điệt nữ cho ngươi còn chưa đủ đền bù một chút đường đột đó hay sao...

  Thạch Vô Hận gật đầu nói:

  - Ừ, ngươi nói cũng có lý nhưng tại sao lại ngăn không cho ta giết người...

  - Không lẽ ngươi không muốn tìm ra nhân vật đứng đàng sau, kẻ đã ra lệnh giết chết Thạch Quỳnh...

  - Ồ, coi bộ lão nhi ngươi cũng khá tinh anh. À, mà ngươi là ai...

  Độc nhãn của lão nhân nông phu thoáng hiện tinh quang nhìn ra mặt hồ chậm rãi nói:

  - Kẻ có thể bảo cho ngươi biết lão phu là ai sắp tới rồi đó!

  Tống Thiên Hành nhìn theo ánh mắt lão nhân nông phu, chỉ thấy trên mặt hồ xuất hiện một chiếc khoái thuyền không buồm, không chèo, đang lướt trên mặt hồ nhanh như gió hướng thẳng bờ bên này, dưới ánh trăng sao mờ ảo, mặt hồ nổi lên hai gợn sóng màu trắng xóa đàng sau đuôi thuyền ra xa, xa mãi.

  Đồng thời Thiên Đài song kiệt cũng bất giác kinh hãi kêu lên thành tiếng.

  Thạch Vô Hận nhìn chiếc thuyền rẽ sóng trên mặt hồ chau mày nói:

  - Người này có thể dùng chân khí đẩy thuyền đi nhanh như vậy, công lực của hắn sợ không dưới ta và ngươi...

  Lão nhân nông phu tựa hồ không nghe thấy lời của Thạch Vô Hận, chú mục nhìn Thiên Đài song kiệt hỏi:

  - Người sắp đến ấy thân phận thế nào trong tổ chức...

  Thạch Vô Hận ngạc nhiên hỏi:

  - Ủa..., lão huynh, lúc nãy ngươi nói mấy người này biết lai lịch của ngươi, sao ngươi lại không biết thân phận của chúng...

  Lão nhân nông phu hừ nhẹ trầm giọng nói:

  - Đó là hai việc khác nhau, lão nhị ngươi chớ có xúc động!

  Trần Văn tỏ vẻ cực kỳ sợ hãi nói:

  - Đó là Bạch Kỳ lệnh chủ của bản môn...

  Tống Thiên Hành nghe nói hơi giật mình:

  - “Lại thêm một Bạch Kỳ lệnh chủ, không rõ tên Bạch Kỳ lệnh chủ này có nhiều hóa thân không... ”

  Chỉ nghe Trần Văn nói tiếp với giọng sợ hãi:

  - Thạch... nhị vị tiền bối, huynh đệ tại hạ thật bất đắc dĩ phải làm thân trâu ngựa cho người sai khiến, nếu nhị vị tiền bối có thể dung thứ cho huynh đệ tại hạ để sai khiến về sau, xin nhị vị nặng tay đả thương huynh đệ tại hạ.

  Lão nhân nông phu chú mục nhìn Thiên Đài song kiệt nói:

  - Được, hai ngươi trả lời ta mấy câu hỏi.

  - Xin tiền bối cứ hỏi, hại hạ sẽ sự thực trả lời.

  - Qúy đầu lãnh là ai...

  Trần Văn lắc đầu cười ảo não:

  - Tiền bối, tại hạ chỉ biết hắn gọi là “Nhất Thống môn chủ” còn danh tánh, lai lịch, chỉ sợ phải từ Lệnh chủ trở lên mới biết được.

  Lúc này chiếc khoái thuyền trên mặt hồ càng lúc càng đến gần, trong sắc đêm mông lung chỉ thấy hai bóng trắng và một bóng đen đứng sững trên thuyền, quần áo phất phơ trong gió tựa như đằng vân giá vụ phiêu phiêu bay tới.

  Trần Văn tuy miệng đối đáp với lão nhân nông phu nhưng mắt như dán chặt vào chiếc khoái thuyền, lúc này thấy ba bóng người trên thuyền bất giác sắc mặt hiện nét kinh hoàng.

  Quay sang bào đệ Trần Vũ phất tay ra hiệu, song song áp tới múa chưởng tấn công lão nhân nông phu, hạ thấp giọng nói:

  - Tình thế cấp bách, xin lão tiền bối trong vòng năm chiêu phải lập tức hạ sát thủ...

  Kình lực ào ào, chiêu thức thâm độc, tuy diễn kịch nhưng nhìn bên ngoài không sao nhận ra.

  Lão nhân nông phu trầm giọng nói:

  - Các hạ, mau vận công bảo hộ tâm mạch, lão phu đắc tội đây!

  Trần Văn hạ giọng càng thấp nói:

  - Huynh đệ tại hạ chuẩn bị xong rồi, tiền bối ra tay đi!

  Đột nhiên hắn cất cao giọng hét lớn:

  - Lão tặc, đại gia thí mạng với ngươi...

  Khoái thuyền lúc này còn cách bờ chừng chục trượng, bạch y nhân đứng đầu thuyền quát lớn một tiếng, thân hình như mũi tên rời cung, bắn lên không trung, trên không quát lên:

  - Nhị vị không được vọng động, trầm tĩnh ứng phó...

  Nhưng lời nói của bạch y nhân chưa dứt đã nghe “bùng, bùng” hai tiếng chấn động không gian. Thiên Đài song kiệt bị chấn động song song thối lui hơn trượng té ngồi trên đất, họng “ụa” một tiếng miệng trào máu tươi.

  Bạch y nhân chậm nữa bước không cứu được Thiên Đài song kiệt, vừa chạm đất, không kịp coi Thiên Đài song kiệt sống chết ra sao, đứng lặng đối mặt lão nhân nông phu, mục xạ thần quang, phát ra một tràng cười âm lạnh khiếp hồn người.

  Lão nhân nông phu tựa như không xem bạch y nhân vào đâu, chắp tay sau lưng ngẩng mặt nhìn trời, đôi môi hé một nụ cười kiêu ngạo.

  Hai người còn lại trên thuyền cũng xong song phi thân lên, hai người đầu tiên đến bên Thiên Đài song kiệt đưa tay bắt mạch, xong cho mỗi tên uống một hoàn thuốc rồi mới quay sang đứng sau lưng bạch y nhân cách xa hơn trượng lược trận.

  Lúc này Tống Thiên Hành mới nhìn rõ ba người mới đến.

  Bạch y nhân đối diện với lão nhân nông phu có thân hình cao gầy, tóc lốm đốm bạc, gương mặt dài như mặt ngựa của hắn trắng tái không chút huyết sắc.
Cảm ơn bạn đã đến với Forumtruyen.net cùng đọc truyện đủ mọi thể loại như truyện teen, truyện ngắn hay ebook truyện

Chia sẻ trang này